Xu Hướng 6/2023 # Học Phí Các Trường Đại Học Ở Mỹ Là Bao Nhiêu? # Top 8 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Học Phí Các Trường Đại Học Ở Mỹ Là Bao Nhiêu? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Học Phí Các Trường Đại Học Ở Mỹ Là Bao Nhiêu? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đi du học là ước mơ của nhiều sinh viên, đặc biệt là du học ở những đất nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Anh, Úc… Nhưng chi phí cho một chuyến du học là bao nhiêu, học phí các trường đại học ở Mỹ như thế nào cũng là một mói bận tâm của không ít bậc phụ huynh cũng như sinh viên.

Mỹ là một trong những đất nước có một nền giáo dục hiện đại và phát triển nhất trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà nơi đấy trở thành miền đất hứa cho những bạn sinh viên có mong muốn du học nước ngoài.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên cần phait tìm hiểu thật kỹ về quy chế học tập cũng như vấn đề chi phí cho một chuyến du học tại Mỹ là bao nhiêu. Bài viết sau đây OEC Global Education sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về học phí các trường đại học ở Mỹ cũng như chi phí cho một chuyến du học tại đây.

Chi phí du học Mỹ 1 năm

Để có một chuyến du học Mỹ thì gia đình hoặc bản thân bạn phải có tiềm lực kinh tế khá vững vàng vì chi phí cho 1 năm du học tại Mỹ là không hề rẻ.

Ngoài những khoản tiền như học phí, chi phí cho học tập như sách vở, giáo tình, tài liệu… thì còn có các khoản cho chi tiêu hàng ngày, đi lại, ăn uống và các nhu cầu giải trí khác.

Học phí các trường đại học ở Mỹ

Trong số các khoản tiền cho việc du học thì học phí luôn là khoản tiền chiếm phần nhiều trong quỹ tài chính du học này. Ở Mỹ, các trường đại học, cao đẳng khác nhau lại có mức học phí rất khác nhau và phụ thuộc vào thời gian học cũng như mức độ đào tạo.

Những trường hệ cao đẳng công lập học trong trong 2 năm thì học phí rơi vào khoảng 12.000 USD – 20.000 USD mỗi năm. Đối với những trường đại học công lập hệ 4 năm thì học phí lại càng cao hơn, từ 25.000 USD – 35.000 USD.

Còn đối với những trường cao đẳng, đại học tư thục với hệ đào tạo 4 năm thì học phí có thể lên đến 30.000 USD – 50.000 USD mỗi năm. Hệ sau đại học có mức học phí 15.000 USD – 40.000 USD.

Đối với hệ đào tạo cử nhân thì học phí chỉ từ 4.000 USD – 10.000 USD mỗi năm. Còn chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ thì con số đó lại gấp lên nhiều lần hơn, mức học phí này rơi vào khoảng 25.000 USD – 45.000 USD mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Ngoài học phí thì chi phí cho sinh hoạt hàng ngày cũng chiếm một phần lớn trong tổng quỹ cho một chuyến du học Mỹ. Chi phí này bao gồm tiền nhà, đi lại, ăn uống, các loại phụ phí như tiền điện, điện thoại, internet… ở các nước châu Âu chi phí sinh hoạt luôn được đánh giá là cao nhất trong các loại chi phí du học.

Số tiền bạn phải bỏ ra phụ thuộc vào nơi mà bạn lựa chọn để sống. Nếu bạn quyết định ở lại trong ký túc xá của trường thì chi phí cho việc ăn ở sẽ bớt đi được khá nhiều.

Nếu bạn ở kỹ túc xá thì mỗi năm bạn sẽ chỉ phải bỏ ra 7.000 – 8.000 USD, còn nếu bạn ở trọ bên ngoài trường thì chi phí nhà ở một năm là khoảng 9.000 USD – 15.000 USD.

Hơn nữa nếu chọn ở trọ ngoài trường thì chi phí đi lại cũng sẽ tăng lên, nhưng ký túc xá trường học cũng không thể đủ cho tất cả sinh viên. Nếu muốn ở ký túc xá thì bạn nên đăng ký từ sớm để có chỗ ở khi đến nơi đất khách.

Về phương tiện đi lại, ở đây bạn cũng có rất nhiều lựa chọn. Mỗi một tiểu bang ở Mỹ lại có hệ thống giao thông riêng và có mức phí khác nhau.

Thông thường cấc khu học xá của trường sẽ nằm cách xa trung tâm thành phố vì vậy bạn chắc chắn sẽ phải dùng đến những phương tiện giao thông công cộng này thường xuyên.

Ở bang Philadelphia, mỗi kỳ học sinh viên có thể dùng City Pass với giá US$ 327.60. Còn sinh viên ở Utah được dùng thẻ 30 ngày với giá US$ 62.75, vé tàu hay xe bus, xe điện ở đây là US$ 2.50.

Ngoài ra còn có những hình thức di chuyển khác như tàu điện ngầm với giá US$ 56, đây là giá vé đã được giảm cho sinh viên, bạn có thể sử dụng thẻ tàu điện ngầm này mà không giới hạn số chuyến.

Như vậy, chi phí đi lại cho sinh viên du học Mỹ trong một tháng vào hoảng 200 USD – 300 USD.

Về ăn uống, các bạn có thể lựa chọn những thực phẩm được bán trong siêu thị. Những thực phẩm cơ bản có thể sử dụng hàng ngày như sữa, trứng, bánh mì, ức gà, Spaghetti, gạo trắng… đều có giá khoảng trên dưới 10 USD.

Ngoài ra các bạn cũng có những khoản chi phí cho việc ăn uống bên ngoài, tụ tập bạn bè hay hẹn hò và những khoản chi phí phát sinh do ốm đau, nhập viện, tai nạn… những khoản này bạn nên để ra khoảng 1000 USD mỗi năm để đề phòng.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Mỹ, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa cũng như học phí các trường đại học ở Mỹ qua… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Tìm Hiểu Sơ Lược Về Các Môn Học Ở Mỹ Cho Du Học Sinh

Du học sinh muốn đến Mỹ khi còn học cấp 3 thì thời điểm thích hợp nhất nên là lớp 10 hoặc 11, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc thích nghi và có thể lấy bằng tốt nghiệp thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về các môn học ở Mỹ cho du học sinh.

Các môn học dành cho du học sinh ở Mỹ

Du học mỹ mùa nào tốt nhất là câu hỏi mà rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm, tuy nhiên, dù bạn chọn du học mùa nào, bạn cũng phải trải qua các môn học ở Mỹ, gồm các môn chính của các trường trung học ở Mỹ chỉ bằng ½ số môn ở Việt Nam. Trường cấp 3 Mỹ thường chỉ yêu cầu học sinh học 5 môn bắt buộc.

(2) môn Toán ở Mỹ, tối thiểu học 4 năm, gồm Đại số, Hình học, Tiền Tích phân, Thống kê, thậm chí cả Tích phân.

(3) Tiếng Anh, tối thiểu 4 năm, bao gồm Văn học, Văn học cổ điển, Viết luận, Ngôn ngữ giao tiếp.

(4) Khoa học xã hội, tối thiểu 3 năm, bao gồm Lịch sử, các khoá học về Kinh tế, Chính phủ.

(5) Giáo dục thể chất, tối thiểu 1 năm. Bên cạnh các môn học bắt buộc là môn tự chọn, bao gồm: Máy tính, Thể thao, Xuất bản, Nghệ thuật biểu diễn, Ngoại ngữ, v.v.

Giờ học ở Mỹ

Trên 1.000 trường học ở Mỹ kéo dài thời gian mỗi ngày học từ 6 giờ rưỡi tiêu chuẩn lên 7 giờ, đồng nghĩa với việc thêm 10 ngày vào một năm học, tức 190 ngày/năm

Một số trường ở Mỹ còn áp dụng chương trình học 219 ngày/năm, với 9 giờ rưỡi/ngày học.

Trường trung học Việt Nam khác trường trung học ở Mỹ như thế nào?

Không chỉ trường công, mà nhiều trường tư ở Mỹ cũng nhận học sinh khuyết tật, đảm bảo cho các em có cơ hội được học tập giống như mọi học sinh khác. Phụ huynh có nhu cầu có thể trao đổi kỹ với đại diện trường trước khi quyết định ứng tuyển con em mình vào trường.

Học sinh lớp 9 – 12 ở Mỹ có thể chọn học ở hai trường: công lập và tư thục. Về chất lượng giảng dạy, có thể khẳng định trường tư thục có lợi thế hơn hẳn trong giảng dạy các môn học ở Mỹ, tuy nhiên cũng vì thế mà học phí cũng cao hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi học trường công lập tại Mỹ

Nên chọn trường theo khả năng và sở thích chứ không phải đơn thuần vì danh tiếng. Một số người cho rằng các trường nằm trong top thường là các trường dễ giúp bạn vào đại học bạn mong muốn. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đúng vì nếu bạn theo học tại một ngôi trường mà bạn cảm thấy khó hòa nhập thì 2 năm học sẽ trở nên rất kinh khủng.

Phương pháp học tập của người Mỹ

Nước Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Điều đó có được nhờ việc áp dụng phương pháp học tập hiệu quả và chất lượng. Các du học sinh luôn có kế hoạch cụ thể cho mỗi hoạt động trong ngày của mình. Vậy phương pháp học tập nào giúp cho một ngày của học sinh Mỹ thật hiệu quả?

1. Đọc bài trước khi đến lớp là điều cần thiết

Có thể thấy, đây là cách học yêu cầu sự chuẩn bị bài từ trước của học sinh để lớp học có thể diễn ra thật sôi nổi và sinh động thay vì kiểu học mang đầu “rỗng” đến lớp và chờ bài giảng từ giáo viên. Bằng cách này, không những học sinh có cơ hội thoải mái trình bày ý kiến và câu hỏi cá nhân mà còn tiết kiệm được thời gian học lại bài sau khi về nhà.

2. Tham gia vào bài học và biết cách đặt câu hỏi

Ở đại học, mỗi giảng đường có thể lên tới 300-400 học sinh (hoặc có thể nhiều hơn tuỳ vào trường hoặc môn học) và điều đó cũng có nghĩa là một giáo sư sẽ không thể nào dành sự quan tâm hay chú ý đến cụ thể một học sinh nào cả.ư

3. Tư duy phản biện

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng: bạn hãy tập cách phản biện khi cảm thấy chưa phục với ý kiến của ai đó. Thay vì chỉ tiếp nhận suông những kiến thức từ giáo viên thì việc ta chủ động nói ra những điểm ta không đồng tình hay góp ý giúp hoàn thiện hơn không những càng làm cho lớp học trở nên thú vị mà còn giúp ta được trải nghiệm cảm giác làm chủ bản thân.

Không chỉ vậy, việc ấy còn thể hiện được rằng bạn là một người có chính kiến, ham học hỏi và biết đâu cũng có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt các giáo sư!

Những Trường Đại Học Tốt Ở Mỹ Mà Chi Phí Du Học Phải Chăng

Nếu bạn có dự định du học tại Mỹ và đang tìm kiếm một trường đại học tốt thì có lẽ bạn gợi ý về những trường đại học tốt ở Mỹ mà có chi phí du học phải chăng sau đây là rất cần thiết để bạn có thêm những lựa chọn cho chuyến du học Mỹ của mình.

Khi nhắc những trường đại học tốt ở Mỹ chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến những trường đại học trong nhóm “Ivy League”: viện đại học Havard, viện đại học Yale hay viện đại học Princeton. Đây đều là những trong đại học hàng đầu của nước Mỹ, những bên cạnh đó nước Mỹ còn sở hữu rất nhiều trường đại học nổi tiếng vầ chất lượng khác.

Xung quanh câu chuyện học đại học ở Mỹ

Hiện nay, việc đi du học tại các nước có nền giáo dục đặc biệt là giáo dục đại học phát triển như Mỹ, Nhật, Anh hay Úc là xu hướng mà nhiều sinh viên theo đuổi.

Các bạn trẻ du học với mong muốn trải nghiệm một nền giáo dục hiện đại và tiên tiến, tiếp xúc với môi trường mới, được học tập và làm việc trong một ngôi trường có chất lượng tốt.

Ở Mỹ, các trường đại học và cao đẳng đều có chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị rất tốt, nhằm phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên trong cũng như ngoài nước.

Ngoài ra, Mỹ còn có nền giáo dục với sự phát triển tiên tiến, đa dạng về ngành học cũng như trường học, có môi trường học tập tốt với những yêu cầu đầu vào cao và có bằng được công nhận trên thế giới.

Những sinh viên chọn Mỹ làm điểm dừng chân cho chuyến du học của mình đều phải có tiềm lực kinh tế khá vững bởi vì chi phí cho việc du học Mỹ là không hề nhỏ.

Những chí phí cho việc học như học phí, giáo trình cũng đã vào khoảng 10.000 – 50.000 đô la mỗi năm. Đó là chưa kể những khoản tiền khác cho sinh hoạt cũng như các nhu cầu cá nhân.

Tìm trường du học Mỹ có khó không?

Hiện nay việc tìm trường để du học ở Mỹ không quá khó khi ở Mỹ có hơn 3.600 trường đại học cũng như cao đẳng cùng với hơn 500 ngành học. Nhưng cũng chính vì lí do đó mà các bạn sinh viên cảm thấy lúng túng khi không biết nên chọn trường đại học nào trong số những trường học ở Mỹ.

Chưa kể đến chi phí học phí ở các trường rất khác nhau cũng làm cho phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên cảm thấy bối rối. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những trường đại học tốt ở Mỹ để phụ huynh cũng như các bạn sinh viên tham khảo.

Top 10 trường đại học ở Mỹ có chất lượng tốt

Trường đại học Bách khoa bang California

Trường nằm ở San Luis Obispo, California. Đây là ngôi trường có những phòng thí nghiệm với chất lượng tuyệt vời nhất thế giới. Đại học Bách Khoa bang California sẽ là nơi học tập lí tưởng cho những sinh viên kĩ thuật cũng như những ngành khoa học tự nhiên.

Viện công nghệ Georgia

Đây là một ngôi trường rất khắt khe trong việc tuyển sinh đầu vào cũng như trong quá trình đào tạo. Các sinh viên tốt nghiệp ở đây sẽ có nền tảng kiến thức cũng như kinh nghiệm để tự tin ứng tuyển ở bất cứ doanh nghiệp nào. Viện công nghệ Georgia nằm ở Atlanta, Georgia, Mỹ.

Trường Colorado of Mines

Nằm ở Golden, Colorado, ngôi trường này được biết đến với chất lượng gảng dạy và giáo trình tốt nhất đối với các ngành khoa học kĩ thuật.

Đại học Michigan – Ann Arbor

Trường được thành lập năm 1817, đây là ngôi trường đầu ở Mỹ áp dụng các mô hình hội thảo vào giảng dạy. Đại học Michigan – Ann Arbor là một trường đại học uy tín về chất lượng ở Mỹ.

Đây là ngôi trường lâu đời nhất bang Michigan và được mệnh danh là ngôi trường hàng đầu về nghiên cứu với chất lượng sinh viên đầu ra với một bảng thành tích học tập phải nói là hoàn hảo.

Đại học California

Đây là ngôi trường được đầu tư rất lớn để có những trang thiết bị hiện đại, tạo cho sinh viên học tập tại đây cảm thấy sự thoải mái và tiện nghi nhất. Nằm ở khu Westwood của Los Angeles, đây là một trong những trường thuộc hệ thống đại học California.

Trường đại học Califonia hiện nay đang đào tạo hơn 125 ngành học trong đó có 80 chuyên ngành học ở bậc cử nhân và hơn 150 chương trình học ở bậc sau cử nhân. Các ngành học chính như kinh tế, sinh học, tâm lý, khoa học… đều có chất lượng giảng dạy và học tập vô cùng tốt.

Đại học California tại Berkeley

Đây là một trường đại học có cách dạy học rất khác với những trường đại học khác. Sinh viên được tham gia những chương trình học mang tính chất vừa học vừa chơi, đem lại hiệu quả rất cao trong việc học tập.

Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 10 trường đại học về lĩnh vực nghiên cứu khoa học tốt nhất bang California. Trường thiên về đào tạo những lĩnh vực khoa học như hóa học, kĩ thuật, tài nguyên và nhiều lĩnh vực khác.

Đại học Bắc California

Trường đại học Bắc California nằm ở Chapel Hill là một trong 17 khu học xá thuộc hệ thống các trường đại học Bắc California. Đây là một trong số những ngôi trường công lập lâu đời nhất nước Mỹ.

Ở Đại học Bắc California, bạn có thể lựa chọn trong 71 chương trình cử nhân, 107 chương trình đào tạo thạc sĩ cùng với 74 chương trình tiến sĩ khác. Không chỉ được học tập trên lớp, ở đại học Bắc California bạn còn được tham gia những chương trình ngoại khóa với hệ thống 550 nhóm cũng như hội sinh viên tại trường.

Đại học Purdue

Trường đại học Puedue West Lafayette là khu học xá chính thức của hệ thống trường địa học Purdue. Hiện nay Trường Ddại học Purdue cung cấp hơn 200 chương trình ở bậc cử nhân cùng với gần 70 chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ.

Đại học Florida

Trường Đại học Florida ở Sanrasota, Florida là ngôi trường có đội ngũ giảng viên chất lượng tốt. Ở đây sinh viên có thể tiếp xúc trực tiếp và tham gia nghiên cứu học tập nghiên cứu với sự giúp đỡ của những giáo sư hàng đầu ở Mỹ.

Hiện nay, đại học Florida có những chương trình học chuyên ngành về các lĩnh vực về y học, dược học, luật, kinh doanh, khoa học, nghệ thuật tự do và dịch vụ công cộng.

Đây là ngôi trường nổi tiếng với mức học phí không quá đắt đỏ, với chất lượng giảng dạy và học tập tốt, sinh viên tốt nghiệp ở đây đều được đánh giá cao. Trường nổi tiếng với nhưng chuyên ngành đào tạo kĩ sư cơ khí và điện.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học New Mexico đã được nhận mức lương khá cao, lương khởi điểm là 59.000 đô la Mỹ mỗi năm.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Mỹ, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa cũng như những trường đại học tốt ở Mỹ… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Trường Dự Bị Đại Học

Tân Sinh viên có thể chuẩn bị trước cho kỳ thi này tại một Trường Dự bị Đại học (Studienkolleg) cho các Trường Đại học Tổng hợp thông thường trong hai Học kỳ. Tại đây các khóa dạy trọng tâm theo nguyện vọng học sau này của tân Sinh viên.

Kỳ thi bao gồm phần Lý thuyết và phần Vấn đáp.

Đối với tất cả các tân Sinh viên, môn Đức ngữ là môn thi bắt buộc. Học viên có Chứng chỉ “Zentrale Oberstufenprüfung” (ZOP), “Kleines Deutsches Sprachdiplom” (KDS), “Großes Deutsches Sprachdiplom” (GDS) của Viện Goethe, bằng “TestDaF-4” hay đã đậu kỳ thi “Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang ausländischer Studienbewerber” (DSH-2) thì được miễn thi môn Đức ngữ.

Các môn thi Lý thuyết bao gồm môn Đức ngữ và hai môn trọng tâm khác.

Các môn thi Vấn đáp có thể bao gồm tất cả các môn trọng tâm đã được học. Tùy theo qui định của từng Tiểu bang, kỳ Feststellungsprüfung có thể được tiến hành khác nhau.

Tại các Trường Dự bị Đại học có các khóa học trọng tâm cho các Ngành học Đại học sau này như sau:

Khóa G: Chuẩn bị cho các Ngành Nhân văn học, Xã hội học, Mỹ thuật, Nhạc và Ngành Đức ngữ

Khóa M: Chuẩn bị cho các Ngành Y học và Sinh học

Khóa S: Chuẩn bị cho các Ngành Ngôn ngữ (ngoại trừ ngành Đức ngữ)

Khóa T: Chuẩn bị cho các Ngành Khoa học Kỹ thuật, Toán học và Khoa học Tự nhiên (ngoại trừ các Ngành Sinh học)

Khóa W: Chuẩn bị cho các ngành Kinh tế học và Khoa học Xã hội

Các môn thi Lý Thuyết là:

Khóa G:

Đức ngữ,

Văn học Đức hoặc Anh ngữ,

Xã hội học/Địa lý.

Khóa M:

Đức ngữ,

Sinh vật và/hoặc Hóa học,

Vật lý hoặc Toán.

Khóa S:

Đức ngữ,

Một ngoại ngữ thứ hai,

Lịch sử hoặc Xã hội học/Địa lý hoặc Văn học Đức.

Khóa T:

Đức ngữ,

Toán (kể cả Tin học),

Vật lý hay Hóa học.

Khóa W:

Đức ngữ,

Toán,

Kinh tế Quốc dân,

Kinh tế Quản trị.

Feststellungsprüfung chỉ có thể thi lại duy nhất một lần tại cùng một Trường Dự bị Đại học và sớm nhất sáu tháng sau khi thi kỳ đầu tiên.

Những tân Sinh viên muốn học tại Trường Dự bị Đại học thường cần đăng ký thông qua các Trường Đại học sau này muốn học. Điều đó có nghĩa là những tân Sinh viên này phải nộp đơn xin học Dự bị Đại học tại Trường Đại học sau này muốn theo học.

Trong khoảng thời gian theo học tại Trường Dự bị Đại học, các Học viên được xem như là Sinh viên chính qui của Trường Đại học Tổng hợp mà Trường Dự bị Đại học này trực thuộc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Phí Các Trường Đại Học Ở Mỹ Là Bao Nhiêu? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!