Xu Hướng 6/2023 # Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quốc hội Hàn Quốc mới đây đã đề nghị chính phủ ưu tiên nâng cao trình độ tiếng Anh của sinh viên. Những sinh viên đã tốt nghiệp phải đạt đến chứng chỉ F ở tất cả các kỹ năng.

Trưởng ban giáo dục Hiệp hội kinh doanh Hàn Quốc, ông Kim Yoon đã trao đổi với Phó Thủ tướng phụ trách giáo dục và nguồn nhân lực Kim Shin-il về tính cấp bách phải có một hệ thống kiểm tra tiếng Anh mới nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp của sinh viên.

Ngày 20/10, Bộ trưởng Giáo dục Kim Yoon đến thăm Hiệp hội kinh doanh ở Yoido, Seoul đã phát biểu: “Mọi người thường lo lắng không có đủ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ở các trường cao đẳng và đại học. Tuy nhiên, trên thực tế, các công ty đã gặp khó khăn khi tuyển dụng. Trình độ tiếng Anh của sinh viên đạt ở cấp độ F nhưng lại không giúp ích cho công việc”.

Ông nói: “Tôi hy vọng Bộ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực sẽ giúp các trường đại học chủ động hơn nữa để giải quyết vấn đề này”.

Người đứng đầu uỷ ban giáo dục cũng đề nghị chính phủ tăng mức hỗ trợ cho các trường đại học từ mức 75% hiện nay lên mức 100%. Bộ trưởng Bộ giáo dục nói, chính phủ đang xem xét để thiết kế hệ thống khảo thí tiếng Anh trên toàn quốc thay thế cho hệ thống chứng chỉ TOEIC và TOEFL – dạng bài chỉ tập trung vào kỹ năng đọc và viết mà không chú ý đến đàm thoại.

Bộ trưởng Kim Yoon phát biểu: “Hệ thống dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc quá chuyên sâu và không phù hợp với cuộc sống hàng ngày. Trong tương lai, chúng ta sẽ cố gắng điều chỉnh một cách cân đối giữa kỹ năng đàm thoại và kỹ năng viết tiếng Anh”.

Đầu tháng 10 vừa qua, Bộ trưởng cho biết chính phủ đang tiến hành nghiên cứu tính khả thi xây dựng hệ thống khảo thí tiếng Anh mới gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết. Ước tính hàng năm sẽ có khoảng 2 triệu người Hàn Quốc tham gia sát hạch.

Từ khi nó mới ra đời vào năm 1982, chứng chỉ giao tiếp tiếng Anh quốc tế TOEIC đã được sử dụng rộng rãi để kiểm tra trình độ tiếng Anh khi tuyển dụng lao động ở Hàn Quốc.

Bài kiểm tra này chỉ đánh giá được kỹ năng đọc và nghe của người dự thi. Các công ty cho rằng, nó không phản ánh trình độ tiếng Anh thực sự của thí sinh. Trong những năm gần đây, rất nhiều các công ty bắt đầu tuyển dụng lao động bằng cách phỏng vấn trực tiếp và sử dụng chương trình kiểm tra riêng của họ.

Du Học Hàn Quốc Ngành Tiếng Anh

Vì sao lại có du học Hàn Quốc ngành tiếng Anh?

Thực tế, tiếng Anh là một ngôn ngữ được cho là phổ biến nhất thế giới, được sử dụng và giảng dạy ở hầu hết các quốc gia trên toàn cầu. Chính vì vậy ngành ngôn ngữ tiếngAnh có ở nhiều trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc là điều hiển nhiên. Hàn Quốc hiện là quốc gia thuộc Châu Á có nền tảng giáo dục vô cùng vững mạnh, chú trọng vào chất lượng giảng dạy, đặc biệt là quy tụ rất nhiều giáo viên bản địa người nước Anh dạy giỏi.

Ngành tiếng Anh tại Hàn Quốc như thế nào?

Điều kiện để du học ngành tiếng Anh tại Hàn Quốc

Đối với chương trình học đại học yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS từ 5.5 đến 6.0

Đối với chương trình học Thạc sĩ yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.0 đến 6.5

Tốt nghiệp cấp 3 hoặc Đại học không quá 1 năm, điểm GPA 6.0 trở lên

Những ưu nhược điểm của du học Hàn Quốc ngành tiếng Anh

Tận dụng khả năng tiếng Anh của mình: với vốn tiếng Anh bạn có, bạn không chỉ có thể kết bạn với bạn bè Hàn Quốc mà còn tất cả các bạn du học sinh quốc tế khác đến Hàn để học tập.

Cơ hội tìm kiếm việc làm cao với 2 ngôn ngữ: Với ngôn ngữ chính cho việc học tập là tiếng Anh là điều hiển nhiên thì tiếng Hàn cũng cần thiết cho bạn để giao tiếp với mọi người xung quanh. Đặc biệt để tốt nghiệp bạn cần có chứng Topik, vì vậy khi ra trường bạn sẽ có khả năng tìm kiếm việc dễ và mức lương cao hơn bằng việc có trong tay 3 ngôn ngữ Anh – Hàn – Việt.

Tiết kiệm chi phí: Thay vì du học Mỹ, Úc, Canada với số tiền đắt đỏ thì chọn tới Hàn Quốc vừa mang lại cho bạn cơ hội học tập với tiếng Anh vừa không tốn quá nhiều chi phí.

Nhược điểm

Sẽ khó khăn cho du học sinh chọn trường đại học ngành tiếng Anhvì không có quá nhiều trường đảm nhận.

Bạn cần bỏ thời gian, chi phí để trau dồi thêm tiếng Hàn.

Nên chọn trường đại học nào khi du học Hàn Quốc ngành tiếng Anh

Đại học Korea

Đại học Hanyang

Trường Đại học Hanyang có trụ sở tại Seoul, đây là trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc khi đào tạo hơn 20 ngành học. Trường nổi tiếng với việc đào tạo nhiều nhân tài như kỹ sư. Ngành ngôn ngữ Anh được trường mở vào năm 2007 và thu hút rất nhiều du học sinh…Điều kiện ngoại ngữ trường Hanyang yêu cầu : Không yêu cầu TOPIK, TOEFL, iBT 89 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Đại học Sejong

Quản trị khách sạn, du lịch, nghệ thuật thì không thể bỏ lỡ đại học Sejong. Điều kiện ngoại ngữ để du học ngành tiếng Anh tại trường là: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700 trở lên.

Du học Hàn Quốc ngành tiếng Anh làm nghề gì?

Giảng dạy tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tại các trường học, trung tâm.

Phiên dịch viên: tuy vất vả nhưng phiên dịch viên tiếng Anh, tiếng Hàn đem lại kinh tế khá cao. Do đó mà người chọn du học Hàn Quốc ngành tiếng Anh nhiều đến vậy.

Hướng dẫn viên du lịch: có ngôn ngữ chắc hẳn việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Bạn có thể hướng dẫn viên bằng song ngữ.

Và bạn đã sẵn sàng cho hành trình du học Hàn Quốc nhưng vẫn chưa tìm được địa điểm nộp hồ sơ du học với phí 0 đồng hãy nhấn gọi hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tìm kiếm thông tin trường Hàn Quốc tại: Tìm kiếm thông tuyển sinh tại :Đăng ký học tiếng Nhật tại : Khoá học tiếng Hàn Tin tuyển sinh các trường tại Hàn Quốc Danh sách các trường đại học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh Tại Seoul

Bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc, muốn được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc ngay tại thủ đô Seoul sôi động? Hơn ai hết bạn muốn được du học Hàn Quốc nhưng lại bị rào cản ngôn ngữ buộc dừng chân? Vậy thì du học Hàn Quốc bằng tiếng anh chính là vị cứu tinh của bạn.

Bạn có muốn du học Hàn Quốc bằng tiếng anh ngay tại Seoul – trái tim Hàn Quốc không?

Tại Hàn Quốc, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức. Chính vì vậy chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng anh thường có số lượng sinh viên đăng ký không cao. Tuy nhiên do tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng trên thế giới do đó việc lựa chọn chương trình tiếng anh khi đi du học Hàn Quốc vẫn được nhiều bạn ưu tiên.

1. Những lợi ích khi du học Hàn Quốc bằng tiếng anh

Mặc dù tồn tại những bất cập nhất định về giao tiếp và tiếp nhận văn hóa bản địa nhưng du học Hàn Quốc bằng tiếng anh bạn vẫn nhận được những thuận lợi khác như:

Tận dụng khả năng tiếng Anh

Bên cạnh việc hiện thực hóa ước mơ du học và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc mà không cần khả năng tiếng Hàn của bản thân bạn vẫn đồng thời thường xuyên được trau dồi vốn tiếng anh vốn có.

Tiết kiệm chi phí

Các bạn có thể du học Hàn Quốc bằng tiếng anh với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng anh khác như: Anh, Mỹ, Úc,… Điều này đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh muốn phát triển kĩ năng tiếng Anh nhưng không có đủ điều kiện tài chính để tham gia học tập tại các quốc gia Châu Âu hay Châu Mỹ.

Phát triển song song 2 ngôn ngữ

Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc bằng tiếng anh cũng giúp bạn phát triển đồng thời cả 2 loại ngôn ngữ : tiếng Anh và tiếng Hàn (do trải nghiệm song song việc học tập bằng tiếng anh và giao tiếp bằng tiếng Hàn). Đặc biệt, nhiều trường còn cung cấp lớp đào tạo Hàn ngữ cho học sinh quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn học tập cả 2 ngoại ngữ này.

Cơ hội lấy bằng của Anh, Úc, Mỹ

Nếu các bạn học tập tại các trường quốc tế có liên kết với trường đại học tại các quốc gia khác. Trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình trao đổi học sinh với trường đối tác, hoặc sau khóa học, bạn sẽ nhận được bằng của các trường đó. Ví dụ, chương trình đào tạo của trường Quốc tế Solbridge tại Deajeon, Hàn Quốc có liên kết cấp bằng của trường Marshal University (Mỹ), Georgia State University (Mỹ), Valparaiso University (Mỹ),…

2. Du học Hàn Quốc bằng tiếng anh ở đâu?

Nếu muốn khám phá thủ đô Seoul khi du học Hàn Quốc bằng tiếng anh bạn hoàn toàn có thể đăng ký du học tại các trường đại học sau:

Đại học Hanyang

Trường Đại học Hanyang nằm ở thủ đô Seoul với thời tiết thuận lợi dễ dàng cho các du khách hay học sinh đến đây sinh sống và học tập. Trường có hơn 20 chuyên ngành với đội ngũ giáo sư giỏi, hàng năm đào tạo số lượng lớn các kỹ sư, bác sỹ, cử nhân… đạt chất lượng đào tạo quốc tế. Trường có các chương trình đào tạo đại học, chuyển tiếp vào đại học và cao học. Ngoài ra còn có viện đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc dành cho các học sinh chưa biết tiếng Hàn.

Nhập học: tháng 9 và tháng 3 (đăng kí trước kì học mới 06 tháng)

Địa điểm học: 222 đường Wangsimni, quận Seongdong, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: Không yêu cầu TOPIK, TOEFL iBT 89 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Một điểm thu hút đặc biệt của Đại học Hanyang đó là tất cả các sinh viên quốc tế sau khi được chấp nhận nhập học cho bậc sau đại học, khóa International Studies và MBA sẽ tự động được giảm học phí 50% cho toàn bộ 4 kì học tại trường, một ưu đãi vô cùng lớn với sinh viên quốc tế phải không nào.

Đại học Sogang

Nhắc tới cái tên đại học Sogang người ta nghĩ ngay tới một trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1960 bởi hội Thiên chúa giáo, trường đại học Sogang đi sâu vào giảng dạy các ngành xã hội dựa trên nền tảng tín ngưỡng của đạo Thiên chúa giống như đại học Geogretown và đại học Sophia ở Mỹ. Trường cũng luôn được đánh giá là 1 trong 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Địa điểm học: 35 đường Baekbom, quận Mapo, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 trở lên

Với các bạn sinh viên mới có điểm ngoại ngữ tốt sẽ được hưởng các học bổng có giá trị cho học kì đầu từ 50-80% học phí. Tiếp sau đó, nếu điểm GPA được duy trì ở loại giỏi sẽ tiếp tục giữ được học bổng cho tới khi kết thúc cả quá trình học tại trường Sogang.

Đại học Sejong

Ngôi trường thứ 3 bạn có thể theo học nếu du học Hàn Quốc bằng tiếng anh chính là Sejong.

Đại học Sejong được biết đến là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như ngành khoa học xã hội (đứng trong top 10) và ngành khoa học tự nhiên (đứng thứ 15). Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao, đại học Sejong đã giữ được vị trí 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á năm 2014.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Địa điểm học: 209 đường Neungdong, quận Gwangjin, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700 trở lên

Giống như đa số các trường Đại học khác, trường Sejong cũng có các chính sách học bổng du học cho sinh viên quốc tế có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao, hoặc nằm trong top 10 học sinh xuất sắc trong quá trình duyệt hồ sơ với mức học bổng từ 80-100% cho học kì đầu tại trường.

Đại học Hàn Quốc

Là một trong top 3 trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc với môi trường học tập quốc tế, Đại học Hàn Quốc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho Khoa Đào tạo quốc tế (International Studies) giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm International Commerce, International Peace and Security, International Development and Cooperation, Area Studies and Korean Studies.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 06 tháng)

Địa điểm học tập: 145 đường Anam, quận Seongbuk, Seoul

Đại học Hàn Quốc chủ yếu trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với 3 mức học bổng A,B và C cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, điều kiện để dành được một trong những suất học bổng này là sinh viên phải đạt được điểm GPA tại bậc học trước từ 3.5/4 cùng với các thành tích hoạt động ngoại khóa vượt trội khác.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng Ký Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh 100%

CÓ NÊN DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH?

Có nên du học Hàn Quôc bằng tiếng Anh? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam đang băn khoăn. Phần lớn sinh viên Việt Nam đều được học tiếng Anh từ nhỏ và đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,… Tiếng Anh của sinh viên Việt Nam được đầu tư bài bản nên đã có kiến thức đủ để đi du học các nước sử dụng tiếng Anh.

Trước đây, sinh viên Việt Nam chỉ biết tới du học Hàn Quốc, theo quy trình năm đầu học tiếng Hàn sau đó vào chuyên ngành khi đạt được Topik 3 trở lên. Nhưng từ năm 2020, các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc đã xây dựng chương trình du học Hàn Quốc với 100% bằng tiếng Anh và vào học chuyên ngành ngay. Điều này giúp giảm tỷ lệ sinh viên Việt Nam bỏ trốn bất hợp pháp, đồng thời có thể lựa chọn những sinh viên ưu tú nhập học tại trường.

Chính vì vậy, du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ trở thành xu hướng mới của hầu hết các trường đại học lớn tại Hàn Quốc. Hiện ZILA – Trung tâm du học Hàn Quốc tiên phong trong triển khai, hợp tác và tư vấn về chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Bất kỳ du học sinh nào muốn du học Hàn Quốc bằng IELTS/TOEIC/TOEFL đều có thể liên hệ ZILA để được tư vấn và hướng dẫn hồ sơ thủ tục nhập học.

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH

Môi trường học tập quốc tế 100% tiếng Anh được các trường đại học Hàn Quốc thiết kế phù hợp với du học sinh quốc tế

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh giúp sinh viên tiết kiệm thời gian 1 năm đầu học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian học tiếng Anh tại Việt Nam và có thể vào học chuyên ngành ngay

Bạn có nhiều lựa chọn trường danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc mà sinh viên Hàn Quốc đáng mơ ướ

Khi các bạn du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh sẽ không có quá nhiều chuyên ngành lựa chọn, mỗi trường trung bình từ 1 đến 5 chuyên ngành, chủ yếu là Quản trị kinh doanh, Quản lý nhà hàng khách sạn, khối ngành kỹ thuật và thương mại quốc tế (các chuyên ngành khác chủ yếu là bằng tiếng Hàn)

Chỉ có những trường top đầu Hàn Quốc mới có chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh, nên sẽ không có nhiều chương trình cho sinh viên lựa chọn

Hiện tại, Hàn Quốc không có quá nhiều trường đào tạo 100% tiếng Anh. Tổng hợp 7 trường đại học Hàn Quốc bằng chương trình tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam. Mỗi trường sẽ có 1 đến 4 chuyên ngành đào tạo chỉ bằng tiếng Anh. Các bạn có thể tham khảo những trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tốt được ZILA gợi ý bên dưới. Mọi thông tin hồ sơ thủ tục và nhập học tại Trường sẽ được Zila tư vấn và hướng dẫn đầy đủ, chính xác.

Trường Đại học Chung Ang được xem là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất, được bình chọn bởi sinh viên Hàn Quốc. Và đây là một trong những trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc.

IELTS 6.5 trở lên hoặc IBT TOEFL 90 trở lên mức học bổng là 50% học phí

Trường Đại học Hanyang là tường Đại học danh tiếng xếp top đầu tại Hàn Quốc. Theo World University Rankings, trường lọt top 100 trong số các trường đại học danh giá nhất thế giới. Có khoảng 8.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường (2017) với hơn 735 trường đối tác từ 74 nước trên thế giới.

Phụ thuộc vào kết quả bài test nhập học (phỏng vấn trực tiếp) sẽ nhận được mức học bổng 50%, 70% hoặc 100% học phí.

Trường Đại học Yonsei là một trong những trường đại học tư thục lâu đời nhất thế giới, thành lập vào năm 1885. Trường vinh dự là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010.

Phí xét nhập học: 1,034,000 KRW

Học bổng được xem xét dựa vào thông tin học tập khi làm hồ sơ nhập học

Cập nhật thông tin chi tiết về Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!