Xu Hướng 3/2023 # Hai Thủ Khoa Trường Đại Học Xây Dựng Được Vinh Danh Tại Lễ Tuyên Dương Thủ Khoa Xuất Sắc Tốt Nghiệp Các Trường Đại Học, Học Viện Trên Địa Bàn Thành Phố Hà Nội Năm 2022 # Top 6 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hai Thủ Khoa Trường Đại Học Xây Dựng Được Vinh Danh Tại Lễ Tuyên Dương Thủ Khoa Xuất Sắc Tốt Nghiệp Các Trường Đại Học, Học Viện Trên Địa Bàn Thành Phố Hà Nội Năm 2022 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hai Thủ Khoa Trường Đại Học Xây Dựng Được Vinh Danh Tại Lễ Tuyên Dương Thủ Khoa Xuất Sắc Tốt Nghiệp Các Trường Đại Học, Học Viện Trên Địa Bàn Thành Phố Hà Nội Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tối 28/8/2016, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016, trong đó có 2 sinh viên Trường Đại học Xây dựng. chúng tôi Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng đã đến tham dự chương trình và chúc mừng 2 thủ khoa được vinh danh của trường.

Hai thủ khoa Trường Đại học Xây dựng được vinh danh tại Lễ tuyên dương là em: em Trần Đức Minh Hải – Sinh viên lớp 56MN2, ngành Cấp thoát nước, khoa Kỹ thuật Môi trường và em An Thị Thanh Nhàn – Sinh viên lớp 56KDE, khoa Kiến trúc và Quy hoạch.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng tới tham dự chương trình và chúc mừng hai thủ khoa

Tại buổi lễ, 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã vinh dự được trao tặng Bằng khen, Cúp biểu trưng và phần thưởng của Thành uỷ, Hội đồng Nhân dân, UBND thành phố Hà Nội. Đây là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm nay trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao bằng khen cho thủ khoa Trần Đức Minh Hải – Sinh viên lớp 56MN2, ngành Cấp thoát nước, khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐHXD Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội và Bà Ngô Thị Doãn Thanh – Phó trưởng Ban dân vận TƯ trao bằng khen cho thủ khoa An Thị Thanh Nhàn – Sinh viên lớp 56KDE, khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường ĐHXD

Tại lễ tuyên dương, thủ khoa Trần Đức Minh Hải bày tỏ: Việc đạt được danh hiệu thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng nhiều thách thức phía trước. Trần Đức Minh Hải cũng chia sẻ: Dù ở đâu, làm công việc gì, em cũng sẽ luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Trường Đại học Xây dựng nói riêng và của Thành phố Hà Nội nói chung.

Thành tích ấn tượng trong học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khoá của hai thủ khoa Trần Đức Minh Hải và An Thị Thanh Nhàn thực sự là tấm gương sáng, tiêu biểu cho sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của sinh viên Trường Đại học Xây dựng. Đây cũng là món quà có ý nghĩa thiết thực mà các bạn sinh viên đã dành cho các thầy cô giáo và nhà trường, hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng.

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Trần Đức Minh Hải

Sinh năm: 1993

Quê quán: Nghệ An

Điểm học tập toàn khóa: 3.79/4

Điểm rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc

Thành tích đạt được:

Giải Nhất NCKH sinh viên năm học 2014-2015

Giải Nhì NCKH sinh viên năm học 2012-2013, 2014 – 2015

Giải Ba NCKH sinh viên năm học 2013-2014

Đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2014 do Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng

Nhận học bổng Đỗ Quốc Sam các năm học 2012-2013, 2013-2014 và 2014-2015).

Học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm học 2012-2013 và 2013-2014

6 kỳ liên tục đạt học bổng loại xuất sắc của trường

Đạt giải thưởng CSC 2015 cho sinh viên xuất sắc nhất trường ĐHXD năm học 2014-2015.

Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2013-2014 do Hội Sinh viên trường ĐHXD trao tặng.

Bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2011-2013.

Giấy khen Hội Sinh viên trường trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội Sinh viên năm học 2013-2014.

Đạt học bổng thực tập tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác giữa khoa Kỹ thuật Môi trường, trường ĐHXD và tập đoàn xây dựng JFE Engineering Nhật Bản năm 2013.

Đạt học bổng thực tập tại Viện Kỹ thuật Công nghệ Quốc tế Sirindhorn (SIIT), Đại học Thammasat Thái Lan theo chương trình hợp tác trao đổi giữa trường ĐHXD và Đại học Thammasat Thái Lan vào tháng năm 2015

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: An Thị Thanh Nhàn

Ngày sinh: 27/04/1993

Nơi sinh: Ninh Bình

Sinh viên lớp 56KDE- Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Đại học Xây dựng.

Thành tích đạt được:

Thủ khoa đầu ra ĐH Xây Dựng

Điểm học tập toàn khóa: 3.44/4;

Điểm rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc;

Bằng khen thưởng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất khóa 56KD trường ĐHXD năm 2011- 2012 và năm 2013- 2014;

Đạt học bổng giỏi, xuất sắc các kì của trường ĐHXD;

Đạt học bổng INAX năm học 2013- 2014;

Đạt học bổng nữ sinh Merali trong 5 năm học;

Đạt học bổng của Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng năm học 2011- 2012;

Chứng chỉ tham gia workshop MALAYSIA HERITAGE WALKS AND TOWN TRAILS của Universiti Teknologi Malaysia;

Chứng chỉ tham gia SWAT Vietnam fall 2014 workshop cuả Delft University of Technology;

Chứng chỉ tham gia The ASEAN Student Workshop Program của Phranakhon Rajabhat University, Bangkok, Thailand;

Chứng chỉ tham gia Atelier International d’ Architecture Construite- 16TH INTERNATIONAL ARCHITECTURE DESIGN STUDIO- AIAC 2015;

Chứng chỉ tham gia the Advanced Green Building training day Certificate của Vietnam Green Building Council;

Top 40 cuộc thi TOA Color Design Awards 2015;

Giải ba Nghiên cứu khoa học về nhà ở công nhân năm học 2013- 2014;

Giải ba thiết kế công trình xanh tại đợt tập huấn thiết kế công trình xanh đồng tổ chức bởi Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), Tập đoàn Saint Gobain và Khoa Kiến trúc Quy hoạch (Đại học Xây dựng) năm học 2012- 2013.

Trang Ninh – Phòng TT&TT

Công Bố Điểm Chuẩn Vào Các Trường Thpt Trên Địa Bàn Thành Phố

TTH.VN – Sở GD & ĐT chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 đến các thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm chuẩn vào các trường THPT

Năm học 2020 -2021, số học sinh đăng ký vào các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh là 15.314 em, trong đó số lượng đăng ký tại các trường trên địa bàn TP Huế là 5.472 em (chưa tính học sinh thi vào Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh và học sinh ngoại tỉnh đăng ký thi trường THPT chuyên Quốc Học); số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 4.787 em. Theo đó, điểm chuẩn vào các trường THPT Hai Bà Trưng (có ngoại ngữ Anh 53,7; Nhật 49,2); Nguyễn Huệ (có ngoại ngữ Anh 51,4 nhật 50,90, Pháp 30); Gia Hội 31,2; Nguyễn Trường Tộ  (có ngoại ngữ Anh 41, Pháp 29); Bùi Thị Xuân: 28,8; Đặng Trần Côn: 24,2;  Cao Thắng: 39,7;  Dân tộc nội trú tỉnh: 30.

Nhằm hạn chế tập trung đông người trong việc nhận và nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 đối với học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 và học sinh lớp 6, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT thành phố Huế, lớp 6 THCS Nguyễn Tri Phương tại cổng thông tin của Sở và các trường.

Học sinh đỗ đúng nguyện vọng sẽ không phải đến trường để rút và nhận hồ sơ. Sở sẽ hướng dẫn các trường THPT tự chuyển hồ sơ dự thi của học sinh về trường mà học sinh đã được trúng tuyển (gồm Trường THPT chuyên Quốc Học và trường mà học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2).

Các học sinh không trúng tuyển cả 2 nguyện vọng sẽ nhận lại hồ sơ tại trường theo đúng thời gian như đã được Sở quy định trước đây.

Phòng Giáo dục và Đào tạo gia hạn thời gian hoàn thành nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 là ngày 12/8 (thay vì 4/8 như thông báo trước đây) để phụ huynh và học sinh thực hiện tốt giãn cách, hạn chế tiếp xúc đông người; đồng thời, chỉ đạo các trường THCS tổ chức nhiều điểm tiếp nhận hồ sơ, nhằm tạo điều kiện để học sinh nộp hồ sơ thuận lợi.

Tin, ảnh: Huế Thu

Vinh Danh Những Học Sinh Xuất Sắc Đạt Học Bổng Trường Ngôi Sao Hà Nội Năm Học 2022

Sáng ngày 21/7/2018, Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ vinh danh học sinh đạt học bổng Ngôi Sao Hà Nội năm học 2018-2019.

Thầy Hoàng Hữu Trung- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mong muốn sẽ có nhiều trường trao các suất học bổng cho các bạn học sinh

Kỳ thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội được tổ chức hàng năm với mong muốn mang đến một sân chơi trí tuệ, bổ ích, nhằm tìm kiếm những tài năng, khuyến khích sự nỗ lực không ngừng vươn lên trong học tập của các bạn học sinh. Kỳ thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội năm nay thu hút sự quan tâm của hơn 2.000 thí sinh đến từ gần 200 trường trên địa bàn thủ đô Hà Nội và một số tỉnh lân cận đến tham dự. Bên cạnh các suất học bổng học phí Ngôi Sao Hà Nội với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,3 tỷ đồng, năm nay kỳ thi còn nhận được sự đồng hành của Trung tâm IvyPrep và Trung tâm UberMath để có thêm những suất học bổng khóa học Toán và Tiếng Anh dành tặng cho các bạn học sinh đạt giải.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Kỳ thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội đã được tổ chức rất nghiêm túc và hiệu quả. Đây là kỳ thi được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm, coi đó là thước đo đánh giá năng lực, kết quả học tập của mỗi học sinh sau một năm nỗ lực phấn đấu. Thông qua kỳ thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội, mỗi thí sinh cũng được trải nghiệm và tự đánh giá việc học tập và bồi dưỡng kiến thức của mình đã toàn diện hay chưa để có định hướng bổ sung, bồi đắp thêm trong năm học mới. Trong kỳ thi này, nhà trường đã chọn được 8 học sinh để tặng cúp vô địch và 60 học sinh để tặng Huy chương cùng các suất học bổng giá trị, vinh danh 134 thí sinh đạt điểm cao trong Top 25 mỗi khối…

Những gương mặt xuất sắc được trao chiếc cúp vô địch

Với các suất học bổng nhận được, ngoài niềm vinh dự, đây còn là cơ hội cho các thí sinh được học tập, giao lưu cùng với những học sinh xuất sắc hiện đang theo học tại trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội. Ban lãnh đạo nhà trường rất vui mừng chào đón các con và tin rằng, các con sẽ tiếp tục tỏa sáng khi đến với NSHN.

Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, tôi xin được chúc mừng các thí sinh xuất sắc nhất, mong các các con sẽ luôn tự tin để chinh phục tiếp các đỉnh cao trên con được học tập sau này. Tôi cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các quý vị PH đã có mặt tham dự buổi lễ vinh danh ngày hôm nay vì các quý vị chính là hậu phương vô cùng vững chắc, là điểm tựa cho các con của mình trên con đường học tập vô cùng gian nan”.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thầy Hoàng Hữu Trung chia sẻ: “Học bổng của trường Ngôi Sao Hà Nội tuy giản dị nhưng rất nhân văn. Học bổng có ý nghĩa rất lớn, không chỉ đối với học sinh Ngôi Sao Hà Nội mà còn cả học sinh đến từ các trường khác, nhằm tôn vinh, tìm kiếm những tài năng, từ đó hỗ trợ các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn. Các em học sinh đạt học bổng cũng có thêm động lực cố gắng nhiều hơn trong học tập”.

Ông Trung cũng bày tỏ mong muốn trong xu thế xã hội hóa giáo dục hiện nay, không chỉ trường Ngôi Sao Hà Nội mà các trường khác cũng sẽ có những suất học bổng để ghi nhận sự nỗ lực của các em học sinh trong học tập. Đây chỉ là bước đầu, mong các em nhận được học bổng trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, chăm ngoan, hiếu thảo, học tập tốt.

Sau 6 năm tổ chức kỳ thi học bổng, đã có rất nhiều học sinh xuất sắc đến với trường Ngôi Sao Hà Nội, được học tập và phát triển toàn diện, gặt hái nhiều thành tích vang dội, làm rạng danh trường Ngôi Sao Hà Nội. Trước thềm năm học mới 2018-2019, xin được chúc mừng tất cả các bạn học sinh sẽ có một năm học nhiều niềm vui, tiếp bước truyền thống học tập của học sinh Ngôi Sao Hà Nội, ghi tên vào bảng vàng thành tích trong nước và quốc tế.

Các bạn học sinh trong Top 25 được vinh danh tại buổi lễ

Chàng Thủ Khoa Xuất Sắc Nhận Học Bổng Toàn Phần Tiến Sĩ Tại Mỹ

Linh sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên. Với niềm yêu thích môn Toán học từ nhỏ nên Linh được bố mẹ định hướng theo học Toán – Tin của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Đỗ vào ngôi trường này với số điểm 25 nên Linh không có cơ hội tham gia thi vào lớp tài năng. Nhưng không nản lòng, Linh dặn lòng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để có kết quả học tập thật tốt.

Học ĐH, lượng kiến thức rất nhiều, có khi cả chương sách chỉ học trong một ngày. Kết thúc năm đầu ĐH, Linh đạt điểm tổng kết 3.6 và được chuyển vào lớp tài năng của trường từ năm thứ hai. Nhờ kết quả này, Linh được nhận được học bổng của chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học và giữ vững thành tích này những năm sau đó.

Một trong những kỷ niệm sâu sắc của Linh trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường ĐH là khi cậu tham gia kỳ thi Olympic Toán sinh viên cấp trường. Nếu lọt vào trong top 5 môn Giải tích, Linh sẽ được tham dự kỳ thi Olympic cấp quốc gia nhưng đáng tiếc là năm đầu tiên, Linh chỉ đứng vị trí thứ 6. Năm thứ hai, Linh thi lại lần nữa nhưng không đạt kết quả như kỳ vọng. Không đầu hàng, năm thứ ba, Linh nỗ lực cao độ cho lần thi thứ 3 và lọt vào vòng thi quốc gia, đồng thời “ẵm” luôn HCV.

Hai đề tài nghiên cứu quan trọng khi còn là sinh viên của Linh là nghiên cứu về lý thuyết đồ thị và việc áp dụng nó vào giải các bài toán về an ninh mạng xã hội và nghiên cứu về giải tích. Hai đề tài này giúp chàng trai đất nhãn có một bài báo đăng trên tạp chí trong nước, một bài báo quốc tế và một báo cáo ở hội nghị quốc tế.

Với mong muốn sau khi tốt nghiệp ĐH, sẽ được đi du học nước ngoài để có cơ hội được học hỏi, nâng cao kiến thức, Linh đã quyết tâm giành suất học bổng du học tại Mỹ. Cậu nhận được sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo chủ nhiệm, cũng là người từng có thời gian du học tiến sĩ tại Mỹ. Để có hồ sơ đẹp chinh phục hội đồng tuyển sinh tại Mỹ, Linh đã tìm việc làm thêm tại 5 DN với thời gian từ 3 tháng cho tới một năm để tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, kiến thức.

Bài luận đóng vai trò quan trọng có tính quyết định đến kết quả trúng học bổng tại nước ngoài nên để đạt kết quả cao ở phần này, Linh đã viết về niềm đam mê nghiên cứu, mục tiêu, những dự định,… của cậu. Những trải nghiệm thu lượm được trong quá trình học ĐH cũng như làm thêm tại các DN được Linh đưa vào bài luận một cách sinh động.

Cuối cùng, “trái ngọt” đến với chàng trai nghị lực này khi cậu nhận thông báo giành học bổng toàn phần ngành Toán ứng dụng và thống kê tại ĐH Stony Brook trong 5 năm. Đây là một trong những trường công lập uy tín nhất New York. Niềm hạnh phúc nữa của Linh là sau khi đặt chân đến Mỹ ít ngày đã nhận được tin vui trở thành thủ khoa đầu ra của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Với điểm tổng kết học tập 3.78/4, điểm rèn luyện 92/100, Linh trở thành kỹ sư xuất sắc ngành Toán – Tin.

Không chỉ tài năng trong học tập, Linh còn có khiếu văn nghệ khi có thể chơi nhiều nhạc cụ như ghi-ta, piano,…Trong nhiều chương trình nghệ thuật của trường, Linh tham gia là thành viên của ban nhạc, cống hiến cho các bạn sinh viên nhiều tiết mục hay.

Ngoài việc học tập, Linh rất say mê các công tác Đoàn, hội. Cậu là thành viên chủ chốt của CLB hỗ trợ học tập cho sinh viên và từng là lớp trưởng của Trung tâm Tài năng trẻ FPT (CLB dành cho sinh viên ở Hà Nội). Một trong những bí quyết học tập tốt của Linh là sắp xếp thời gian khoa học. Cậu cũng dành thời gian nghỉ ngơi, tập thể thao và làm những điều mình thích.

Sở thích của Linh là chinh phục những thử thách nên đứng trước những cơ hội, thách thức sự kiên trì, rèn luyện của bản thân, Linh luôn cảm thấy hứng thú và tự tin theo đuổi chúng. Linh cho biết những việc mình làm trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bản thân trưởng thành, bản lĩnh hơn. Đó là lý do cậu không bao giờ từ chối cơ hội vượt qua chính mình.

Được biết, sau thời gian cách ly dịch Covid-19 tại Mỹ, Linh sẽ chính thức nhập học. Cậu sẽ tham gia một số khóa huấn luyện online dành cho sinh viên cao học muốn làm trợ giảng ở trường. Mong ước của Linh là sẽ hoàn thành chương trình học tiến sĩ tốt nhất có thể.

Với những thành tích đạt được trong học tập, thủ khoa Nguyễn Hoàng Linh chính là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ về tinh thần học tập, quyết tâm theo đuổi ước mơ. Dù con đường đi nhiều khó khăn, thử thách nhưng cứ nỗ lực, quyết tâm thì thành công ngọt ngào luôn ở phía trước.

An Nhiên

Cập nhật thông tin chi tiết về Hai Thủ Khoa Trường Đại Học Xây Dựng Được Vinh Danh Tại Lễ Tuyên Dương Thủ Khoa Xuất Sắc Tốt Nghiệp Các Trường Đại Học, Học Viện Trên Địa Bàn Thành Phố Hà Nội Năm 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!