Xu Hướng 10/2023 # Hai Bước Quan Trọng Để Xin Được Học Bổng Du Học Pháp # Top 15 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hai Bước Quan Trọng Để Xin Được Học Bổng Du Học Pháp # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hai Bước Quan Trọng Để Xin Được Học Bổng Du Học Pháp được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hai bước quan trọng để xin được học bổng du học Pháp

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang nuôi ước mơ nhận được học bổng du học nước ngoài. Để xin học bổng du học Pháp, thường có hai bước quan trọng mà các bạn phải vượt qua đó là làm hồ sơ và đi phỏng vấn.

Trong hồ sơ xin học bổng du học Pháp, trong đề cương nghiên cứu khóa học hay các bài viết về mục tiêu học tập hoặc giới thiệu bản thân thường là cơ sở quyết định đến liệu bạn có giành được học bổng hay không. Khi viết đề cương nghiên cứu, bạn phải theo sát các hướng dẫn trên website về học bổng mà bạn muốn xin. Đề cương mang tính cạnh tranh thường có dàn bài rất rõ ràng và cụ thể, trong đó bao gồm: lý do lựa chọn đề tài, các câu hỏi mà bạn cần nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu của bạn là gì, phương pháp nghiên cứu ra sao và những đóng góp của đề tài sau này.

Ngoài ra, bạn cũng cần nêu ra một cách thuyết phục lý do vì sao bạn cần phải xin học bổng du học Pháp để học tập và nghiên cứu. Bạn cũng có thể trao đổi với người có trình độ chuyên môn để có thêm nhiều kiến thức và giúp bạn có được một đề cương nghiên cứu tốt. Bài viết về mục tiêu nghiên cứu hay học tập của bạn giúp cho ban tổ chức hiểu rõ về dự định cũng như khả năng đóng góp của bạn cho đất nước và khu vực. Vì thế, bạn cần chỉ ra các mục tiêu cụ thể và thực tiễn về văn hóa, chuyên môn và cuộc sống mà bạn muốn đạt được. Tránh trình bày quá chung chung hay không thực tế.

Các hoạt động ngoại khóa, giao lưu cộng đồng cũng là điều bạn cần phải quan tâm. Bởi lẽ, bất cứ chương trình học bổng du học Pháp nào cũng muốn các ứng viên phải đảm đương vai trò của một sứ giả văn hóa nơi họ đến.

Ngoài ra, ngôn ngữ bạn sử dụng phải thật rõ ràng và trong sáng. Tránh viết vòng vo, sáo rỗng. Các tiêu chí về chính tả, tách đoạn, chấm câu đều phải được kiểm tra một cách thật kỹ lưỡng trước khi bạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp.

Khi điền hồ sơ xin học bổng, bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm các tiền bối đã giành được học bổng của các năm trước. Những điều bạn có thể học hỏi được là định hướng trả lời những câu hỏi trong hồ sơ, bố cục của bài luận bắt buộc. Bạn không được sao chép hồ sơ của người đã được học bổng vì hồ sơ của bạn sẽ kém hấp dẫn bởi không có được những ý tưởng mới mẻ. Hơn nữa, tổ chức cung cấp học bổng sẽ dễ dàng phát hiện việc sao chép này của bạn vì những hồ sơ đã giành học bổng luôn được các tổ chức này lưu giữ cẩn thận.

Phỏng vấn xin visa du học Pháp

Khi đi phỏng vấn, bạn phải ăn mặc sao cho thật trang trọng, gọn gàng để tạo ấn tượng tốt. Một phong thái thoải mái, tự tin kết hợp với ngôn ngữ và điệu bộ, sẽ làm buổi phỏng vấn của bạn trở nên sinh động trong lúc giao tiếp.

Điều quan trọng tiếp theo đó là bạn cần nhìn thẳng vào người phỏng vấn cũng như thật vui vẻ trong khi trò chuyện. Nếu trong ban phỏng vấn có cả người Việt và người nước ngoài, bạn nên chia sẻ ánh mắt cho mọi người, tránh nhìn vào người nước ngoài không thôi.

Đừng học thuộc lòng bài nói, bởi người phỏng vấn có thể cắt ngang hay chuyển đề tài bất cứ lúc nào và bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn khi nói chuyện. Cần trả lời sao cho thật ngắn gọn và có các ví dụ minh họa sinh động.

Các câu nói như: “Đây là câu hỏi khó” hoặc “Đây là một câu hỏi thật hay” phải được sử dụng tiết chế. Ham hiểu biết về nền văn hóa của Pháp khác là một lợi thế rất lớn khi xin học bổng du học Pháp, nhưng bạn cũng cần phải có các hiểu biết về tình hình xã hội và văn hóa của Việt Nam để chia sẻ với bạn bè quốc tế.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Pháp

1. Khai hồ sơ Campus France

Campus France là cơ quan Đại diện kiểm tra hồ sơ của bạn. Sinh viên phải lập 1 tài khoản trên trang điện tử của Campus France. Khi đã có 1 tài khoản riêng, bạn bắt đầu tiến hành khai hồ sơ Campus bằng cách điền toàn bộ các thông tin cá nhân, quá trình học tập, dự định nghề nghiệp, kế hoạch học tập, trình độ tiếng Pháp, các ngoại ngữ khác…Trước khi hợp thức hóa các thông tin (valider) bạn nên kiểm tra trước các thông tin vì sau khi valider bạn sẽ không có quyền thay đổi nữa.

Lưu ý trong thủ tục xin visa du học Pháp bạn phải trải qua 2 kì thi: 1 là thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp ( Test de Connaissance du Français (TCF) và 1 buổi phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên sẽ có những bạn được miễn thi TCF vì đã có 1 trong những văn bằng khác (DELF , DALF…) hoặc cũng có những bạn được miễn phỏng vấn trực tiếp vì được nhận học bổng Evariste Galois.

2. Hồ sơ du học Pháp

Song song với việc khai hồ sơ bạn cũng nên chuẩn bị hồ sơ giấy để gửi lên Campus France đối với trường hợp những trường không kết nối với Campusfrance. . Giấy tờ hồ sơ cần được công chứng và dịch thuật bao gồm :

1. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông 2. Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển một trường đại học tại Việt Nam 3. Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu còn đang học đại học ) 4. Bằng cấp, chứng chỉ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…) 5. Thư mời nhập học của 1 trường Đại học tại Pháp 6. Giấy khai sinh( bản sao) 8. Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu( công chứng) 9. Các giấy tờ khác : giấy chứng nhận thực tập ; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh…

3. Phỏng vấn Campus France

Sau khi đã gửi hồ sơ giấy bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn với Campus France thông qua tài khoản cá nhân trên trang điện tử của bạn. Thường bạn sẽ cuộc phỏng vấn trực tiếp kéo dài khoảng 20 phút do chính nhân viên phụ trách vấn đề du học Pháp của Campus France phỏng vấn. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh quá trình học tập, kinh nghiệm, dự định trong tương lai. Bạn cần chứng minh rằng mục tiêu học tập, kế hoạch làm việc tại Pháp thật rõ ràng và thuyết phục. Khi đi phỏng vấn, bạn mang theo toàn bộ hồ sơ gốc, các giấy tờ cần thiết để đối chiếu so sánh khi cần thiết.

4. Hồ sơ xin visa du học Pháp

Cuối cùng là làm hồ sơ xin visa du học Pháp và cần 1 cuộc hẹn qua điện thoại đến bộ phận cấp visa Pháp tại Việt Nam để được nộp hồ sơ xin visa. Từ năm 2023, để nộp hồ sơ xin visa, bạn phải khai hồ sơ trên trang TLS contact và nộp hố sơ tại trung tâm Tls contact Hồ sơ xin visa gồm :

– 1 tờ khai xin thị thực dài hạn. – ảnh 3,5 4,5 phông trắng – Hộ chiếu với thời hạn sử dụng ít nhất là trên 6 tháng so với thời hạn thị thực xin. – Gíấy chứng nhận đă qua phỏng vấn CampusFrance; – Những giấy tờ chứng minh là sinh viên : bản phô tô bằng tốt nghiệp mới nhất, giấy chứng chỉ học tập, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hay chứng chỉ tương đương hay thẻ sinh viên mới nhất – Giấy chứng nhận đăng ký học một cơ sở giảng dạy ở Pháp – Giấy chứng nhận trả tiền học đối với trường hợp đăng ký học trong một cơ sở khác trường đại học. Quyết định cấp học bổng của Chính phủ Pháp.

(Nguồn: Internet)

Tag: du học pháp, nên học ngành gì khi đi du học pháp, nhà ở tại pháp, kí túc xá, thuê nhà ở tại pháp có khó không, đăng kí túc xã tại pháp, hợp đồng thuê nhà tại pháp, các loại nhà thuê phủ hợp cho sinh viên, giá thuê nhà và kí túc xá tại pháp, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Những Bước Quan Trọng Cần Biết Khi Apply Du Học Mỹ

Sau cánh cửa cấp ba là cả một thế giới rộng lớn. Giữa vô vàn những lựa chọn trong cái thế giới ấy, bạn nên tự hỏi bản thân những câu hỏi sau trước khi bắt tay vào quá trình apply đi du học Mỹ:

Mình có rất nhiều người bạn trước khi đi sang nước ngoài luôn một mực muốn rời khỏi Việt Nam, nhưng khi sang học tới nơi rồi thì phải gánh chịu áp lực từ rất nhiều thứ và chỉ đếm từng giây chờ ngày về nhà. Vì sao vậy? Vì bản thân các bạn ấy chỉ có mong muốn chứ chưa có quyết tâm và mục tiêu rõ ràng. Khi mà bạn xác định mục tiêu của bản thân khi đi du học rồi, thì dù có khó khăn đến đâu, bạn cũng sẽ tìm được cách vượt qua nó.

American Dream thật sự là một hiện tượng toàn cầu. Tuy nhiên mình muốn lưu ý mọi người đừng chạy theo xu hướng mà hãy suy nghĩ thật kỹ vì sao mình muốn đi Mỹ, mình muốn học gì từ họ, vì bốn năm hay thậm chí năm năm của bạn tưởng là ngắn nhưng là cả một quãng đường dài xa nhà đấy.

Nơi nào/ ai/ nguồn nào có thể giúp mình đi đến mục tiêu một cách tốt nhất?

Khi xác định được mục tiêu đi du học, bạn nên bắt đầu tìm kiếm những nguồn liên hệ tin cậy để giúp mình đạt được ước mơ du học Mỹ. Tuy nhiên hiện nay giữa hàng ngàn những nơi đảm bảo có thể giúp bạn du học một cách dễ dàng, bạn vẫn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi gửi gắm mọi thứ của mình vào nguồn giúp đỡ ấy, vì apply Mỹ là một quá trình đầy chông gai chứ không hề dễ dàng.

2. Xác định được khả năng tài chính của gia đình:

Có một điều mà tất cả mọi người nên biết trước khi apply vào bất kỳ một đất nước nào để đi du học, đó là tiền mà trường yêu cầu chi trả một năm thôi chưa phải là dấu chấm hết, mà luôn có những khoản tiền phát sinh thêm khi bạn ở nước ngoài ví dụ như phí du lịch trong các kỳ nghỉ hay phí dự phòng khi bạn gặp phải sự cố gì đó. Chính vì vậy, ngoài số tiền mà bạn phải đóng riêng cho trường ra, thì bạn phải có một khoản tiền dự phòng vào những yếu tố khác, và khoản tiền này tùy vào mỗi người mà nó sẽ ở những mức khác nhau. Ví dụ như có những bạn hay mua sắm thì khoản tiền ấy sẽ phải lớn hơn những bạn cả năm chả cần mua gì, hay có những bạn thích đi du lịch nhiều thì khoản tiền ấy cũng sẽ phải lớn hơn những bạn không có nhu cầu đi du lịch ở nhiều nơi một lúc.

Trở lại vấn đề tài chính đi Mỹ, đây là một vấn đề nhạy cảm vì khả năng tài chính của mỗi gia đình là khác nhau. Tuy nhiên, nếu là đi Mỹ, ngoài khả năng học thuật của bạn học sinh ấy ra, thì tài chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định việc bạn ấy có được nhận vào trường hay không. Lấy ví dụ hai bạn học sinh hồ sơ mạnh ngang nhau, ngoại khóa mạnh ngang nhau, điểm mạnh ngang nhau, nhưng bạn có khả năng chi trả nhiều hơn sẽ có cơ hội được nhận vào cao hơn, vậy nên tài chính quan trọng không? Câu trả lời là có.

3. Xác định bản thân mình là ai:

Nếu đọc đến hết mục thứ 2 mà bạn vẫn có quyết tâm đam mê du học Mỹ, thì mục thứ ba là dành cho bạn. Hồ sơ apply của bạn được ví như bản sao của con người bạn vậy, bạn càng thể hiện được cá tính, con người của bạn trong hồ sơ, hồ sơ của bạn càng mạnh. Tất nhiên là phải trung thực, vì mặc dù người ta không có cách nào kiểm tra xem lời bạn nói có thành thật hay không, nhưng những người làm trong admission office là những người có kinh nghiệm mà chỉ cần đọc ra thôi là biết bạn đang nói dối hay nói thật.

Vậy thì kinh nghiệm cho những bạn chuẩn bị apply đó là hãy viết ra ba gạch đầu dòng về bản thân bạn mà bạn muốn được thể hiện cho trường biết, rồi sau đó xây dựng hồ sơ của bạn dựa trên ba gạch đầu dòng ấy. Như vậy hồ sơ của bạn sẽ thành một thể thống nhất và nói lên rõ nhất con người của bạn.

4. Chuẩn bị cho những kỳ thi chuẩn hóa SAT, TOEFL/IELTS:

SAT là kỳ thi không thể thiếu khi đi du học Mỹ. Nếu như apply các nước khác bạn chỉ cần IELTS là đủ thì bạn cần thêm cả SAT nếu bạn muốn apply đi Mỹ. SAT là gì? Định nghĩa của SAT thì chỉ cần một giây trên Google bạn đã có hàng ngàn tư liệu để đọc về nó; tuy nhiên tóm gọn lại, SAT là kỳ thi mà tất cả học sinh cấp 3 ở Mỹ hay học sinh muốn apply đại học Mỹ đều phải thi, nó kiểm tra khả năng đọc hiểu, toán, ngữ pháp và viết luận của bạn. Tất nhiên, điểm SAT càng cao thì hồ sơ của bạn càng mạnh, và ngoài SAT thường ra thì còn kỳ thi SAT Subject Tests mà mọi người hay gọi tắt là SAT 2. Tùy vào các trường thì SAT 2 có thể là điều kiện bắt buộc hoặc không bắt buộc, bạn nên kiểm tra thật kỹ trên web trường, nhưng thông thường thì SAT 2 là optional (không bắt buộc).

Chắc các bạn học sinh ở Việt Nam thì đã không còn xa lạ gì với khái niệm IELTS, tuy nhiên TOEFL vẫn có thể còn xa lạ, mình sẽ giới thiệu qua về TOEFL cho mọi người có hình dung rõ hơn về kỳ thi này. TOEFL có giá trị tương tự IELTS, đều là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh của bạn. Hai bài thi này khác nhau ở cấu trúc, TOEFL thiên về học thuật nhiều hơn, vì khi làm bài listening (nghe) bạn sẽ nghe lecture (bài giảng) hoặc một cuộc hội thoại bình thường trong môi trường đại học Mỹ. Cá nhân mình thấy thi TOEFL sẽ có lợi hơn rất nhiều cho mọi người trong quá trình làm quen với môi trường đại học nước ngoài, vì cả bốn kỹ năng họ test rất sát với những gì bạn sẽ thực tế trải nghiệm khi bạn là một du học sinh Mỹ.

Có thể sau khi giới thiệu bài thi SAT và TOEFL, một số bạn có thể cảm thấy lo vì khả năng tiếng Anh của mình chưa đủ, nhưng điểm số không phải là tất cả, đấy là điều mình có thể khẳng định 100% với mọi người. Điểm mọi người có thể kém hơn người khác một chút, nhưng chưa chắc người điểm cao hơn đã được nhận vào trường, nên mọi người đừng nên quá căng thẳng về vấn đề điểm số nha.

5. Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa không phải chỉ là những dự án project bên ngoài có certificate thì được gọi là hoạt động ngoại khóa, đây là một suy nghĩ sai lầm của nhiều bạn học sinh khi apply Mỹ. Vì đơn giản là khi apply Mỹ thường không ai cần xem những chứng chỉ hoạt động của bạn, mà người ta xem các hoạt động ấy có đi liền với bạn và đam mê của bạn hay không. Bạn bơi hàng ngày cũng là một hoạt động ngoại khóa, bạn đá bóng hàng ngày cũng là một hoạt động ngoại khóa, bạn chăm sóc ai đó hàng ngày cũng là một hoạt động ngoại khóa. Hoạt động ngoại khóa nó rất đa dạng, vấn đề là mình nên biết khai thác nó một cách chính xác khi chuẩn bị hồ sơ đi Mỹ.

6. Bài luận:

Thông thường, khi apply Mỹ, bạn sẽ apply online. Có một số trường yêu cầu bạn gửi trực tiếp hồ sơ qua đường bưu điện, nhưng những trường hợp ấy rất hiếm. Khi apply online, bạn cần tạo tài khoản trên một trang web gọi là Common App, ở đó bạn sẽ nộp hết tất cả mọi thứ của mình từ bài luận đến hoạt động ngoại khóa đến bảng điểm ở trường. Một hồ sơ trên Common App thì không thể thiếu bài luận cá nhân, tùy vào các trường, mỗi trường sẽ có những yêu cầu về bài luận phụ khác nhau, nhưng bài luận cá nhân thì bạn chỉ cần viết 1 bài cho tất cả các trường.

Chính vì vậy, bài luận cá nhân ấy phải hội tụ tất cả những gì tốt đẹp nhất, từ nội dung đến ngữ pháp, vì nó vừa thể hiện con người của bạn, vừa để hiện cách viết văn của bạn. Chọn đề tài cho bài luận chưa bao giờ là dễ dàng, vì ý tưởng nào thì bất kỳ ai trên thế giới này cũng đều đã chạm đến rồi, trừ khi bạn nghĩ ra cách phòng chống ung thư thì có thể là chưa ai viết. Đừng hoảng! Bạn chắc chắn sẽ chọn được một topic phù hợp nhất cho mình mà thôi, đôi khi ý tưởng xuất phát một cách vô tình mà bạn không biết trước được, và biết đâu đó lại là ý tưởng giúp bạn đạt được giấc mơ Mỹ của mình thì sao.

7. Đợi kết quả:

Đợi kết quả cũng là một quá trình gian nan. Các trường đại học ở Mỹ sẽ cho học sinh các đợt apply khác nhau, nên thời điểm trả kết quả của các đợt cũng khác nhau. Đôi khi nhận được liên tiếp các tờ giấy báo trượt chưa phải là dấu chấm hết, nên mình mong các bạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Khi Du Học Phần Lan

Lưu ý rằng khi học ở Phần Lan, bạn sẽ tự do lựa chọn trường học và khóa học dành cho bạn, chính bạn mới có thể quyết định những gì là lựa chọn “phù hợp” và “tốt nhất” cho chương trình học của mình. Khi xác định được lợi ích chính cho mục tiêu nghiên cứu của mình, bạn sẽ có những lựa chọn cụ thể hơn, sau đó bạn sẽ tìm kiếm cơ sở dữ liệu phù hợp cho các khóa học cử nhân. Hãy truy cập website của các tổ chức và so sánh giữa các lựa chọn khác nhau.

Bạn có thể yêu cầu phải vượt qua một kỳ tuyển sinh (đặc biệt khi nộp đơn nhập học Đại học Bách Khoa hoặc các trường Đại học khoa học ứng dụng). Bạn cũng có thể cần yêu cầu về trình độ tiếng Anh.

[sociallocker]

Kiểm tra như thế nào và khi nào nộp đơn?

[/sociallocker]

Học bổng du học Phần Lan chủ yếu dành cho các bậc nghiên cứu cấp Tiến sỹ, không có các học bổng Đại học có sẵn và học bổng Thạc sỹ là khá hiếm.

Hãy nhớ rằng ngay cả khi có học bổng đi chăng nữa, họ cũng không trao cho tất cả các ứng viên “tự động”. Vì vậy hãy nhớ soạn ra một kế hoạch tài chính thực tế cho quá trình học tập của mình ở Phần Lan.

Yêu cầu về giấy tờ nhập cảnh còn phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, nhưng phải chắc chắn rằng bạn hiểu rõ sự khác nhau giữa visa Phần Lan và giấy phép cư trú sinh viên Phần Lan.

Chỗ ở sinh viên và các vấn đề thiết thực khác

Vì vậy, đầu tiên hãy truy cập trang web Trường mà bạn được chấp nhận theo học, bạn có thể sẽ tìm thấy những trang tư vấn dành cho tân sinh viên như vấn đề đăng ký sinh viên, các buổi chào đón, bản đồ khuôn viên trường… Một số tổ chức giáo dục Đại học có thể in hướng dẫn định hướng cho các tân sinh viên mới của họ.

Bạn cũng nên tìm các cơ hội làm việc bán thời gian trong quá trình học tập tại Phần Lan, tuy nhiên việc tìm kiếm công việc làm thêm chỉ thực hiện được khi bạn đã thực sự đến Phần Lan.

Thông Tin Quan Trọng Cho Người Xin Học Bổng Du Học Đức

Học bổng DAAD – Học bổng do Cơ quan Trao đổi Học thuật Đức (DAAD) cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học muốn du học Đức từ tất cả các ngành học khác nhau, thậm chí trong cả lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn. Mục đích của học bổng là hỗ trợ các chuyên gia trẻ, giỏi về mặt học thuật đến từ các nước đang phát triển có thể theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu khoa học được sâu hơn.

Ủy ban Điều hành DAAD là hội đồng xem xét và quyết định lựa chọn, dựa trên các yếu tố khác nhau như là học vấn và khu vực. Các thành viên của Ủy ban tuyển chọn sẽ xem xét các hồ sơ xin học bổng DAAD đã nộp, và sau đó là đưa ra các quyết định nên chọn những đơn xin học bổng nào.

– Trình độ học vấn và sự phù hợp về ngành học là những yếu tố quyết định đơn xin học bổng của các bạn có được thông qua hay không. Ủy ban Tuyển chọn của DAAD sẽ xét duyệt dựa trên các tiêu chí:

– Thành tích học tập, kết quả thi cũng như kiến thức chuyên môn của người nộp đơn trong lĩnh vực học tập của mình.

– Thư của giáo viên đại học Đức xác nhận việc giám sát học tập cho người nộp đơn.

– Bằng cấp về trình độ tiếng Đức.

– Các câu hỏi chung về con người và tính cách khi du học nước ngoài.

– Đưa ra được những dự án, chính sách phát triển cho nước sở tại.

4. Những lưu ý đặc biệt khi xin học bổng DAAD Sinh viên có thể chứng minh trình độ tiếng Đức bằng các chứng chỉ

Sinh viên du học Đức có thể chứng minh khả năng tiếng Đức của mình qua một trong số những chứng chỉ sau: “Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang” (DSH) hoặc “Test Deutsch als Fremdsprache” (TestDaF). Tuy nhiên, những học sinh đã đạt được chứng chỉ “Abitur” tại các trường tiếng Đức ở nước ngoài hoặc có một trong các chứng chỉ ngôn ngữ: “Sprachdiplom der KMK” (Stufe 2), “Feststellungsprüfung”, “Studienkolleg”, “Goethe-Zertifikat C2” hoặc “telc Deutsch C1 Hochschule” sẽ được miễn.

Các chứng chỉ DSH và TestDaF (TDN) gồm nhiều cấp độ khác nhau là: DSH-1, DSH-2, DSH-3 và TDN3, TDN4, TDN5. Để chứng minh bản thân có đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ tiếng Đức, người nộp đơn phải đậu DSH với điểm trung bình ít nhất là bằng với điểm trung bình của DSH-2 hoặc kỹ năng ngôn ngữ ít nhất đạt cấp độ TDN 4 trong tất cả các phần thi TestDaF.

Để nắm rõ hơn các thông tin cần thiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến những trung tâm tư vấn du học Đức – DAAD uy tín để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc một cách rõ ràng, chính xác nhất.

Tags: du học đức, học bổng du học đức, xin học bổng du học Đức, học bổng DAAD, du học sinh tại Đức, sinh viên du học tại Đức, cách thức xin học bổng tại đức

Nộp Hồ Sơ Du Học Canada: 6 Bước Quan Trọng Cần Lưu Ý

Nếu bạn đã chọn Canada làm đích đến du học và đã có trong tay một danh sách các trường hay khóa học yêu thích tại xứ sở lá phong đỏ, công việc cần làm tiếp theo là tìm hiểu các thủ tục, thời hạn, và những lưu ý khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào một trường Đại học ở Canada.

Bước 1. Nghiên cứu quy trình tuyển sinh trên trang web của trường

Trước khi xắn tay áo bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra số Designated Learning Institution (DLI) của trường. Số DLI sẽ cho bạn biết liệu trường đại học đó có được chính quyền liên bang (hoặc tỉnh) ở Canada cho phép tuyển sinh quốc tế. Hành động nhỏ này giúp bạn tránh khỏi nguy cơ trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo du học.

Một khi số DLI được xác thực, bạn có thể tiến hành tìm hiểu yêu cầu nhập học và quy trình đăng ký trên trang web chính thức của từng trường. Do Canada không có hệ thống nhập học tập trung như hệ thống UCAS của Vương quốc Ah nên bạn cần làm các thủ tục đăng ký trực tiếp qua website của trường, hoặc trên hệ thống của khu vực như OUAC (Ontario University Application Centre) thuộc tỉnh Ontario. Chi phí đăng ký của OUAC là CAD$120 cho 3 trường đại học (hoặc 3 khóa học cùng 1 trường), và một khoản phí bổ sung CAD $40 cho mỗi trường tiếp theo. Chưa kể một số trường có thể tính thêm CAD$40 – CAD$85, và phí này sẽ không được hoàn trả.

Bước 2. Đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ của khóa học

Canada là quốc gia song ngữ. Điều đó có nghĩa bạn được quyền lựa chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, hoặc cả 2 ngôn ngữ cùng lúc, tùy vào chương trình học. Đây cũng là lý do bạn cần tìm hiểu yêu cầu khóa học trực tiếp trên website từng trường ngay từ bước 1.

Bước 3. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ du học

Giấy tờ chứng minh tài chính (có thể là xác nhận tiền gửi từ ngân hàng, sổ tiết kiệm, hay chứng nhận sở hữu nhà…)

Giấy xác nhận từ bệnh viện chứng minh bạn có đủ sức khỏe để theo học tại Canada.

Trong trường hợp bạn trên 25 tuổi và đã tốt nghiệp hơn hai năm trước thời điểm nộp đơn, bạn có thể phải trình bày về những công việc trước đây. Trong trường hợp bạn muốn sang Canada học cao học, bạn cũng cần chuẩn bị thêm 2 lá thư giới thiệu, một từ công ty bạn đang làm việc, và một từ giảng viên trường bạn đã theo học.

Bước 4. Tuân thủ thời hạn đăng ký nhập học

Một số đại học sử dụng hệ thống “cạnh tranh” mà theo đó, các trường sẽ đợi đến hạn cuối của kỳ tuyển sinh mới bắt đầu xem xét tất cả hồ sơ ứng viên để chọn ra những hồ sơ tốt nhất. Cũng có đại học sử dụng tiêu chí tuyển sinh “first come first served” (ưu tiên xét hồ sơ theo thứ tự thời gian).

Thông thường, đơn xin nhập học của bạn sẽ được xem xét trong vòng 7 tuần kể từ ngày nộp đơn. Để tăng cơ hội đậu vào một khóa học, bạn nên ghi danh từ 8 – 12 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Nếu được chọn, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học chính thức từ trường đại học trong vòng 1 hoặc 2 tháng sau khi hết hạn ghi danh.

Bước 5: Phản hồi đề xuất nhập học Bước 6: Xin visa du học Canada

Sau khi được nhận vào một chương trình học, bạn còn phải trải qua bước xin cuối cùng (nhưng cũng không kém phần quan trọng) đó là xin visa sinh viên (study permit) ngay sau khi có thư mời nhập học, cụ thể là đối với các khóa học kéo dài hơn 6 tháng. Thông tin chi tiết về cách xin visa du học Canada có tại trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada, hoặc hướng dẫn xin visa du học Canada bởi Hotcourses Vietnam.

Nếu học tại Quebec, bạn sẽ cần thêm chứng chỉ CAQ (Certificate of Acceptance of Quebec) bên cạnh thư mời học của trường. Lưu ý là kể từ năm 2014, sinh viên quốc tế với visa du học sinh hợp lệ được phép làm việc tại Canada mà không cần xin thêm giấy phép làm việc (work permit). Nghe thật hào hứng phải không?

Cuối cùng, nếu mọi chuyện thuận lợi thì Hotcourses Vietnam xin chúc mừng bạn đã được cấp visa du học Canada. Lúc này chỉ còn khâu lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm sức khoẻ và mua vé máy bay sao cho thuận tiện với thời gian nhập học là đã có thể an tâm lên đường.

Nguồn: Mastersportal

5 Bước Để “Chớp” Được Học Bổng Du Học Nhật Bản

Cơ hội có thể do may mắn mang lại hoặc do chính bản thân mình tạo ra. Những bạn học sinh, sinh viên đang mang trong mình ước mơ du hoc Nhat Ban, hãy tự tạo ra cơ hội cho bản thân mình với những bước đi cụ thể như sau:

– Học bổng chính phủ: là học bổng do chính phủ Việt Nam và chính phủ Nhật Bản hợp tác, nổi bật nhất là học bổng của đề án 322. Xem thông tin học bổng tại trang web: http:// chúng tôi của Cục Đào Tạo Quốc Tế của Sở Giáo Dục và Đào Tạo.

Học bổng của các trường: Bạn có thể tìm kiếm thông tin loại học bổng này tại chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi hoặc trang web của các trường đại học Nhật Bản mà bạn yêu thích. Đây là loại học bổng do chính các trường đại học tại Nhật Bản cấp cho sinh viên quốc tế.

– Học bổng của các tổ chức: Các tổ chức nghề nghiệp và các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội hay các công ty như Microsoft, Ford, Coca Cola, Toyota cũng thường xuyên có các học bổng hấp dẫn cho học sinh, sinh viên quốc tế. Đó có thể là các học bổng dài hạn để bạn theo đuổi chương trình sau đại học, cũng có thể là những học bổng ngắn hạn để trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ.

– Nên gia nhập vào các diễn đàn lưu học sinh Việt như trang: chúng tôi để được người đi trước tư vấn về những học bổng uy tín. Đồng thời đây cũng là trang thông tin bổ ích về văn hóa, môi trường học tập tại các quốc gia mà bạn lựa chọn du học.

– Những học bổng ít thông tin hoặc độ tin cậy cao không cao, bạn nên cẩn thận. Đặc biệt nếu được yêu cầu chuyển một khoản tiền để tiếp tục săn học bổng thì nên tránh xa loại học bổng này.

2.Kết quả học tập xuất sắc

Cánh cửa đi du học Nhật Bản sẽ càng mở rộng khi điểm số tại chương trình cử nhân của bạn càng cao. Cơ hội để bạn xin được học bổng chỉ mở ra khi điểm trung bình tối thiểu ở bậc đại học là 7.0 điểm. “Chỉ số” này cho phép đo được mức độ xuất sắc về mặt học thuật của bạn tại trường học.

3.Kinh nghiệm trong quá trình học tập

4.Các hoạt động ngoại khóa

Cơ hội để có một suất học bổng sẽ rất lớn nếu bạn là người tích cực tham gia các chương trình ngoại khóa do trường hay các tổ chức khác tổ chức. Tuy nhiên cũng nên lưu ý, yêu cầu này khuyến khích với những bạn muốn du học bậc phổ thông, đại học. Với những hồ sơ ứng tuyển hệ sau đại học, các hoạt động ngoại khóa không được đánh giá cao bằng các công trình nghiên cứu mà bạn tham gia đồng nghĩa với thời gian bạn dành cho nghiên cứu phải hơn hẳn các hoạt động khác.

Viết bài luận: Bài luận là cơ hội để bạn thể hiện tính ưu việt, vượt trội của bản thân so với các ứng viên khác qua ba điểm chính: sự ấn tượng và khả năng xuất sắc của bản thân; đam mê và hoài bão to lớn của mình; sử dụng kiến thức để giúp đỡ cộng đồng sau khi nhận được học bổng.

Thư giới thiệu: Thư giới thiệu của một giảng viên hoặc một giáo sư cho thấy mức độ uy tín trong học thuật và tư cách cá nhân của bạn. Hãy tìm một người thực sự hiểu về bạn.

Ngoại ngữ: Khoảng 95% trường đại học tại Nhật yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ EJU khi làm hồ sơ. EJU là không những là chứng chỉ đánh giá khả năng tiếng Nhật của sinh viên quốc tế mà còn đánh giá cả kiến thức cần thiết để họ vào học tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản.

Với 5 bước cơ bản nêu trên, chắc chắn con đường tới cánh cửa học bổng Nhật Bản của bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hai Bước Quan Trọng Để Xin Được Học Bổng Du Học Pháp trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!