Xu Hướng 5/2023 # Giúp Bạn Trả Lời Câu Hỏi Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Giúp Bạn Trả Lời Câu Hỏi Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Giúp Bạn Trả Lời Câu Hỏi Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu trả lời là hoàn toàn không khó nếu như bạn đáp ứng được các yêu cầu khi đi xin cấp visa. Ngoài giấy tờ cần thiết, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn, chứng minh nghề nghiệp và năng lực tài chính của mình. Nếu bạn được học bổng toàn phần, yêu cầu chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Xin visa đi du học Hàn Quốc không khó khăn.

Địa điểm xin cấp visa du học Hàn Quốc

– Phòng Lãnh sự tại Hà Nội: tầng 7, tòa nhà Chamvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy

– Tổng Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh: 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Thời gian làm việc của Văn phòng cấp visa

Giờ làm việc của phòng Lãnh sự hay Tổng Lãnh sự quán là từ 9h00 đến 12h00 các ngày làm việc trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu. Bạn có thể đến nộp hồ sơ trong khoảng thời gian này. Hãy nhớ sắp xếp công việc hợp lý, chủ động thời gian. Thông thường, sau khi hoàn tất thủ tục, kết quá sẽ có sau 8 ngày. Bạn có thể đến nhận kết quả xin visa đi du học Hàn Quốc trong khoảng thời gian 14h – 16h các ngày làm việc trong tuần.

Những loại giấy tờ cần thiết để xin cấp visa du học Hàn Quốc

Đầu tiên bạn bắt buộc phải làm hộ chiếu. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng. Ngoài ra, tùy thuộc vào bạn du học trong bao lâu và xin visa loại nào mà yêu cầu về thời hạn hộ chiếu sẽ khác nhau.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp cũng thiết yếu vô cùng. Bạn cần xác thực mình là học sinh, sinh viên hoặc nghiên cứu sinh, … Trong bộ hồ sơ xin cấp visa đi du học Hàn Quốc, giấy chứng minh nghề nghiệp gôm 2 bản. Đó là bản gốc và bản sao đã dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng. Bạn sẽ cần giấy xác nhận của nhà trường, sơ yếu lý lịch do ủy ban nhân dân tại địa phương chứng thực.

Một loại giấy tờ thiết yếu khác là giấy chứng minh tài chính. Giấy này cũng yêu cầu bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm, giấy xác nhận của ngân hàng hoặc bản photo các loại giấy tờ có giá khác. Nếu như bạn có học bổng thì việc chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài những loại giấy tờ trên, bạn cũng cần có một số giấy tờ khác. Có thể kể đến như mẫu đơn xin cấp visa, bản sao chúng minh nhân dân, xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận của trường bạn sẽ theo học, … Với mẫu đơn xin cấp visa đi du học ở Hàn Quốc, bạn cần dán kèm ảnh 3,5cmx4,5cm. Ảnh này phải được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

Một số lưu ý khi xin cấp visa đi du học Hàn Quốc

Về chi phí làm visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ mất khoảng 50USD để làm visa. Các cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ chấp nhận thu tiền mặt với ngoại tệ đô la Mỹ. Vì vậy, hãy nhớ đổi tiền và mang số tiền tương ứng đến nộp. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, lệ phí đã thu sẽ không hoàn lại. Về phỏng vấn khi làm visa, câu hỏi thường khá đơn giản, không mang tính chất thách đố. Do đó, bạn chỉ cần tự tin, trả lời rành mạch và rõ ràng.

Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xin visa du học Hàn Quốc có khó không. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy và sẵn sàng, việc xin visa hoàn toàn không khó chút nào!

Đi Du Học Mỹ Có Khó Không? Câu Trả Lời Dành Cho Bạn

Hoa Kỳ đem đến nhiều sự lựa chọn về ngành học, chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất tốt nhất trên thế giới. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi Mỹ trở thành điểm du học lý tưởng của hàng triệu sinh viên quốc tế. Với hệ thống hơn 3.000 trường cao đẳng và đại học, các sinh viên quốc tế có thể tự do lựa chọn ngành học, trường học tại Hoa Kỳ.

Là một ứng viên quốc tế, bạn có thể chưa bao giờ đến Hoa Kỳ, hoặc nhìn thấy các trường mà bạn quan tâm. Điều quan trọng là bạn phải hết sức cẩn thận để tìm hiểu về vị trí của trường, những chương trình và chứng chỉ mà trường cung cấp. Hãy cân nhắc những yếu tố này vì nó có ảnh hưởng đến chất lượng của các chương trình học tập của trường.

Với điều kiện học tập tốt như vậy, hàng năm có đến hàng triệu sinh viên trên toàn thế giới đến Hoa Kỳ du học. Chính vì nhu cầu ngày càng nhiều, các trường đại học, cao đẳng Mỹ càng yêu cầu khắt khe với các sinh viên đầu vào. Đây cũng là lý do khiến nhiều người suy nghĩ rằng việc đi du học Mỹ ngày càng khó khăn, không chỉ vấn đề về mặt luật pháp, hồ sơ, giấy tờ mà còn là vấn đề về chi phí du học.

Để sẵn sàng cho chuyến du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong đó, bộ hồ sơ để chứng minh khả năng tài chính đã trở thành mối bận tâm lớn của các bậc phụ huynh có con em chuẩn bị du học. Đó cũng là lý do hầu hết các bạn trẻ, các bậc phụ huynh đều nghĩ việc đi du học Mỹ rất khó khăn. Đi du học Mỹ chỉ khó đối với người chưa có sự chuẩn bị. Thực tế, nếu bạn đã dành thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ, hồ sơ cũng như tâm lý, thì tấm vé du học Mỹ sẽ ngay trong tầm tay bạn.

Vậy đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Bước 1: Chọn trường nộp đơn và hoàn thành thủ tục xin thị thực

Nếu bạn có hứng thú với chương trình học ở Mỹ, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu về những trường đại học, cao đẳng với những ngành học thú vị mà bạn thích. Ở Mỹ, mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về mặt giấy tờ. Nếu bạn không biết làm thế nào, bạn cũng có thể xem xét liên hệ với trung tâm tư vấn du học gần nhất được trợ giúp. Họ có thể cung cấp lời khuyên tuyệt vời về các trường mà bạn nên xem xét.

Bên trường chấp nhận đơn đăng ký sẽ gửi cho bạn một mẫu đơn xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận tại một tổ chức được ủy quyền là DSO, để ghi danh sinh viên không di dân (I-20 cho visa F-1 hoặc DS-2019 cho visa J-1). Bạn sẽ đọc và ký vào mẫu này.

Lưu ý: Bạn phải đảm bảo tên trên hộ chiếu của bạn giống hệt như tên trong đơn xin nhập học vào trường và trường đã nhập đúng tên của bạn trên mẫu I-20 hoặc mẫu DS-2019 .

Bước 2: Hẹn lịch phỏng vấn và trả khoản phí bắt buộc

Để tiến hành lên lịch hẹn phỏng vấn xin visa, bạn cần trả một số khoản phí bắt buộc. Theo sửa đổi trong các quy định, thị thực sinh viên có thể được cấp tới 120 ngày trước ngày trong mẫu đơn I-20. Vì vậy, bạn nên nộp đơn và hẹn phỏng vấn càng sớm càng tốt.

Hiện tại khoản phí bắt buộc SEVIS là 350 đô la Mỹ cho người xin visa F và M, 220 đô la cho hầu hết những người xin Visa J, đây là khoản chi phí hỗ trợ cho hệ thống máy tính được sử dụng để ghi lại thời gian lưu trú của bạn tại Hoa Kỳ (SEVIS). Bạn có thể trả khoản phí này bằng một thẻ tín dụng có khả năng thanh toán quốc tế và đừng quên in một bản sao biên nhận để dùng cho buổi phỏng vấn visa sau này. Bạn phải trả phí SEVIS ít nhất ba ngày trước ngày phỏng vấn xin visa.

Bạn cũng cần phải trả thêm 160 đô la Mỹ cho lệ phí xin visa ở Việt Nam tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc tại một ngân hàng mà Đại sứ quán chỉ định. Thông tin cụ thể về nơi nộp lệ phí xin visa có thể được tìm thấy tại trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam: chúng tôi

Bước 3: Phỏng vấn xin visa

Hoa Kỳ đang sử dụng mẫu đơn xin thị thực không di dân mới, DS-160 được hoàn thành trực tuyến. Một lần nữa, bạn hãy nhớ sử dụng chính xác chính tả tên của bạn như trong hộ chiếu. Sau đó, bạn sẽ in mẫu nàyra và mang đến Đại sứ quán khi bạn đi phỏng vấn xin visa.

Bạn sẽ tải lên ảnh của mình trong khi hoàn thành mẫu DS-160 trực tuyến. Nếu việc tải lên ảnh của bạn không thành công, bạn phải mang theo ảnh khi đi phỏng vấn. Một số Đại sứ quán cũng yêu cầu bạn mang thêm một bức ảnh cho cuộc phỏng vấn xin visa.

Và để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn visa của bạn, bạn hãy ăn mặc gọn gàng, lịch sự và cố gắng tạo ấn tượng tốt cho nhân viên thị thực. Đặc biệt, bạn cần giữ cho tinh thần thoải mái, tự tin để trả lời các câu hỏi của nhân viên thị thực.

Gstudy mong bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi:”Đi du học Mỹ có khó không?”. Nếu cần tư vấn thêm về các bước chuẩn bị du học hãy liên hệ Hotline: 0707 707 021 ngay hôm nay, Gstudy sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đi du học Hàn Quốc muốn tìm hiểu. Vì rất nhiều bạn trẻ không xin được visa du học khi đã có thư mời của trường bên Hàn Quốc.

Về quy trình xin visa Thanh Giang xin được tóm lược như sau

Các bạn hãy đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Bước 1: Rút số ở tầng 1 để được số thứ tự lên cửa số 10 ở tầng 7 , trong trường hợp trời mưa thì xuống tầng hầm B1 của tòa nhà.

Bước 2: Lên tầng 7 các bạn đưa số đã rút cho bảo vệ để được vào cửa số 10 chờ ngày nộp hồ sơ xin Visa.

Bước 3: Khi các bạn có ngày hẹn nộp xin Visa thì khoảng sau 15-30 ngày các bạn sẽ mang tới cửa số 1 để nộp.

https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

Ở mục Seclect: Lựa chọn. Các bạn chỉ con trỏ chuột vào thì sẽ hiện ra 3 lựa chọn, bạn hãy chọn cái thứ 3 là: Passport No. – Số hộ chiếu

3.2 Nếu bạn đi trường thường: Khoảng 30 ngày sau thì sẽ được Đại Sứ Quán gọi lên để phỏng vấn.

– Nếu phỏng vấn đỗ thì 2 ngày sau sẽ lên lấy Visa.

– Nếu bạn phỏng vấn trượt, thì sẽ được trả hồ sơ sau khi kết thúc của buổi phỏng vấn. Thường thì 12h trưa đến 1h chiều. Sau khi bạn phỏng vấn trượt, kể từ ngày đó đến 3 tháng sau bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa lại.

Trong trường hợp nếu khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán, mà các bạn chưa chứng thực bằng cấp thì kết quả xét hồ sơ xin visa sẽ dao động từ 1.5 – 2 tháng.

Thanh Giang xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi phỏng vấn xin visa như sau:

– Các bạn hãy chuẩn bị năng lực tiếng Hàn thật tốt, trình độ Topic 2 thì các bạn yên tâm là sẽ đỗ visa một cách dễ dàng. Nhiều năm Thanh Giang đào tạo học sinh học tiếng Hàn liên tục cả ngày (thời gian học liên tục khoảng 9 tiếng/ngày và học cả tuần) Thì tỷ lệ visa phỏng vấn thường đỗ 100%. Kỳ gần đây nhất là kỳ tháng 9/2017 Học viên Thanh Giang đỗ 100% du học Hàn Quốc.

– Chứng minh năng lực tài chính thì các bạn hãy kê khai thật trung thực, giải trình rõ ràng về năng lực của người bảo lãnh tài chính. Khi đó Đại Sứ Quán có gọi xác thực thì đó là những thông tin rõ ràng, nên bạn rất dễ ràng xin được visa du học.

Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Các thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Sau khi đã có kế hoạch du học và quyết định được trường học và ngành học ưng ý, bạn cần thực hiện những bước sau đây để xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ gửi cho trường đại học mà bạn muốn theo học để xin giấy nhập học, một trong những giấy tờ cần thiết trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Các hồ sơ, giấy tờ cần thiết bao gồm:

Hồ sơ sơ yếu lý lịch như đơn đăng ký nhập học, hộ chiếu, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của người xin đăng ký nhập học, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của bố và mẹ, giấy khai sinh, thư giới thiệu bản thân, hợp đồng lao động (nếu có) và 1 ảnh thẻ có kích thước 3×4. Trước khi gửi toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị cho trường, bạn cần dịch thuận, công chứng và xin dấu, hợp pháp hoá lãnh sự đầy đủ.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy bảo lãnh của phụ huynh và giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học bạ trung học phổ thông, bảng điểm trung học phổ thông, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và bản kế hoạch học tập.

Bước 2: Nộp học phí

Sau khi đã nhận được thư mời nhập học bản scan, bạn cần nộp học phí, phí nhập học và các loại phí khác cho trường để có thể nhận được giấy mời nhập học bản cứng.

Bước 3: Hoàn thành giấy khám sức khỏe

Chuẩn bị giấy khám sức khoẻ để xin visa du học Hàn Quốc. Bạn có thể đi khám ở bệnh viện lao phổi Trung Ương nếu ở Hà Nội hoặc bệnh viện Chợ Rẫy nếu ở thành phố Hồ Chí Minh để lấy giấy khám sức khoẻ.

Bước 4: Phỏng vấn du học

Bước cuối cùng trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc là tới đại sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ (bao gồm giấy khám sức khoẻ, giấy mời nhập học bản cứng và các hồ sơ như đã nộp cho trường) và phỏng vấn trực tiếp.

Kinh nghiệm chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Để có thể chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, bạn có thể bỏ túi một số kinh nghiệm sau đây:

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thái độ tự tin, tác phong lịch sự

Trả lời câu hỏi một cách trung thực, đặc biệt là về vấn đề tài chính

Trình bày câu trả lời cụ thể, thuyết phục

Chuẩn bị trước bằng cách tự trả lời một số câu hỏi phổ biến sau:

Câu 1: Bạn học tiếng Hàn Quốc được bao lâu?

Câu 2: Nghề nghiệp của bố mẹ bạn là gì?

Câu 3: Bạn quyết định chọn trường nào, ngành gì khi du học tại Hàn Quốc

Một số lưu ý trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc

Thời gian để hoàn tất thủ tục xin visa du học Hàn Quốc kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Vì vậy cần chuẩn bị sớm để tránh việc nhận visa muộn không kịp tham gia kì nhập học tiếp theo.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục xin visa du học Hàn Quốc và được phát giấy hẹn ngày trả visa, cần giữ gìn giấy hẹn cẩn thận và nhớ chính xác ngày hẹn để đến đúng thời gian. Lưu ý khi đi nhận visa cần mang theo thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân bản gốc.

Chú ý ăn mặc, giày dép, đầu tóc gọn gàng, lịch sự. Thể hiện thái độ và cử chỉ đúng mực, chuẩn học sinh khi đi nhận visa du học.

Cần giữ gìn visa thật cẩn thận để tránh làm rơi, làm mất dẫn đến việc phải xin lại rất tốn thời gian và công sức. Không chia sẻ các thông tin cá nhân hoặc ảnh chụp visa lên mạng hay bất cứ đâu để đảm bảo tính bảo mật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giúp Bạn Trả Lời Câu Hỏi Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!