Xu Hướng 12/2023 # Giới Thiệu Sách Destination B1: Grammar & Vocabulary # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Sách Destination B1: Grammar & Vocabulary được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu chung về sách Destination B1

Destination B1 được thiết kế cho các bạn học tiếng Anh đang ở trình độ trung bình-khá, tức là ở mức độ B1 trên thang điểm CEFR (Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu). Đây là cuốn sách tổng hợp các kiến thức và bài tập thực hành Ngữ Pháp và Từ Vựng trong tiếng Anh để giúp bạn chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn hóa tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC, v.v.

Đây là cuốn sách tuy được xuất bản khá lâu (năm 2008) nhưng vẫn giữ được giá trị đến tận bây giờ nên bạn không có gì phải lo lắng và hoàn toàn có thể tin cậy mà sử dụng.

2. Nội dung của sách Destination B1

Sách Destination B1 có tổng cộng 42 Unit, Mỗi unit có cách trình bày theo hệ thống logic, rõ ràng và dễ hiểu, bao gồm các điểm ngữ pháp và từ vựng chính trong tiếng Anh ở mức độ B1.

Ngoài ra, sách B1 Destination còn tổng hợp các bài tập thực hành cực kỳ đa dạng, trong đó có một số bài tập có cấu trúc tương tự như các bài thi chuẩn hóa quốc tế Tiếng Anh. Cuốn sách tập trung vào việc ôn luyện và củng cố các kiến thức dưới hình thức bài tập và liệt kê thông tin một cách ngắn gọn và dễ hiểu.

Nội dung chính sẽ được chia ra theo từng phần như sau:

28 units về Ngữ Pháp;

14 units về Từ Vựng;

1 bài reviews sau 3 units, có tổng cộng 14 bài reviews;

2 bài kiểm tra tiến độ (Progress tests);

Đáp án cho các bài tập cùng với kiến thức ôn tập cho mỗi bài kiểm tra tiến độ.

1. Nhận xét & Đánh giá 5 điểm mạnh của sách Destination B1

Các kiến thức tổng hợp trong mỗi unit được sắp xếp đơn giản và khoa học chưa phải là tất cả những giá trị mà cuốn sách này mang lại cho sự phát triển của bạn. Hơn thế nữa, Destination B1 còn cung cấp cho các bạn rất nhiều bài tập cho từng Unit. Các dạng bài tập tương đối đơn giản, sát với nội dung kiến thức và có cấu trúc tương tự như các câu hỏi trong các bài thi chuẩn hóa tiếng Anh vừa giúp bạn thực hành vừa giúp bạn làm quen với dạng đề.

Học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh sẽ không thể nào hiệu quả nếu bạn bỏ qua các bí quyết, đặc biệt là các bí quyết đến từ những chuyên gia ngôn ngữ. Ở mỗi unit, cuốn sách B1 Destination luôn đi kèm theo các bí quyết giúp bạn hiểu rõ và nhớ lâu hơn các điểm ngữ pháp hay từ vựng đang học.

Cứ mỗi 3 units thì cuốn Destination B1 sẽ giúp bạn ôn tập lại các kiến thức thông qua tổng hợp lại các ý chính và thêm vào rất nhiều bài tập kết hợp nhiều điểm ngữ pháp để giúp bạn có cơ hội thực hành và nhớ lâu hơn. Ngoài ra, sau 42 units còn có các bài kiểm tra tiến độ.

3 điểm yếu của sách Destination B1

Bài tập có cấu trúc tương đối lỗi thời so với các bài thi tiếng Anh quốc tế hiện nay

Các bài tập đi kèm trong cuốn sách Destination B1 tuy nhiều, đơn giản và có thể giúp bạn thực hành tốt được các kiến thức vừa học nhưng do đã được xuất bản từ lâu nên các dạng câu hỏi này đã bị lỗi thời vì thế khó có thể giúp bạn làm quen với các đề thi thật.

Destination B1 không đi kèm file audio hướng dẫn cách phát âm các từ vựng trong unit vì thế bạn đã bỏ qua một yếu tố quan trọng của việc học từ đó chính là phát âm của từ. Không biết cách phát âm từ thì các kỹ năng như Nghe và Nói tiếng Anh sẽ bị hạn chế do bạn không nghe được người khác nói gì và người khác thì lại không hiểu bạn đang nói gì.

Collocation của từ là cách sử dụng từ trong câu sao cho hợp ngữ nghĩa. Mặc dù các bài tập đã phần nào chỉ được cách sử dụng từ trong câu nhưng không cung cấp đầy đủ kiến thức.

2. Đối tượng phù hợp với sách Destination B1

Giống như tên gọi của cuốn sách, đây là tài liệu phù hợp với những bạn đang ở mức độ trung bình muốn cải thiện tiếng Anh của mình lên mức khá (Intermediate – B1). Ngoài ra, nếu bạn ở mức căn bản thì không nên sử dụng do toàn bộ cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Thông qua bài viết này, DOL English mong bạn có thêm cho mình một nguồn kiến thức cực kỳ hữu dụng trong việc cải thiện Ngữ pháp và Từ Vựng tiếng Anh. Destination B1 là một cuốn sách cực kỳ hay mà nếu đi kèm với phương pháp học chính xác và sự chịu khó, cầu tiến, bạn sẽ cải thiện một cách nhanh chóng.

Destination B2 – Grammar And Vocabulary

1. Tổng quan về sách

Tên: Destination B2 – Grammar and Vocabulary

Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles

Nhà xuất bản: Macmillan

Số lượng: 28 units, 14 bài review, 2 bài test

Nội dung: Cuốn sách tập trung vào những kiến thức ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh thường xuyên sử dụng trong bài thi B2

.

2. Đối tượng sử dụng

Sách được thiết kế cho trình độ B2 tương đương với các bạn đạt mức 5.5 – 6.0 IETLS. Với trình độ này, người học có khả năng nói và viết khá ổn trong những tình huống quen thuộc. Tuy nhiên, Destination B2 tập trung cải thiện ngữ pháp và từ vựng, thích hợp cho những bạn mong muốn nâng lên mức 7.0 IETLS  

3. Những lý do khiến bạn muốn chọn Destination B2

Tương tự như quyển Destination B1, Destination B2 cũng bao gồm 42 unit, 14 bài review và 2 bài test. Các bài được thiết kế xen kẽ nhau, 1 unit Grammar đến 1 unit Vocabulary và 1 bài review cho cả 2 unit. Cứ sau mỗi unit Grammar hay Vocabulary, các bạn sẽ có hàng loạt bài tập để thực hành nhằm củng cố kiến thức.

4. Học thôi nào

Từ vựng trong sách hoàn toàn không được giải thích nghĩa. Để hiểu từ một cách chính xác, bạn nên kết hợp sử dụng từ điển và một cuốn sổ tay ghi chép. Ghi lại những từ khó, ôn tập thường xuyên và áp dụng khi đặt câu. Duy trì thói quen này, bạn sẽ thấy khả năng vốn từ của bản thân cải thiện rõ rệt đấy!

Nội dung ngữ pháp và từ vựng không quá khó, nhiều bài tập ứng dụng kèm đáp án, bạn có thể tự học tại nhà. Nếu không, bạn có thể tìm một người bạn để cùng nhau hỗ trợ học nhóm và tạo động lực cho nhau!

Thời gian tối thiểu học có thể là 15 phút, các bạn không nhất thiết phải ép mình ngồi học trong thời gian dài liên tục, điều này vô tình tạo cho các bạn một áp lực vô hình. Điều quan trọng không phải là thời gian học bao lâu mà là cách chúng ta duy trì thói quen học để đem lại sự phấn khởi cho bản thân trong suốt quá trình học.

Thiên Tú rất hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trên con đường nâng cao kiến thức!

—————————————————

 Công Ty Tư Vấn Du Học Thiên Tú

 Hotline: 094 114 1818 – 094 174 2233

Trọn Bộ Destination B1, B2 Và C1+C2

Review trọn bộ 3 cuốn Destination

★ Tên bộ sách: Destination

★ Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles

★ NXB: Macmillan

★ Link tải trọn bộ 3 cuốn ở cuối bài viết

★ Band điểm có thể sử dụng:

Cuốn Destination B1 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ A1 hoặc A2 (~ 3.5 IELTS)

Cuốn Destination B2 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B1 trở lên (~ 4.0-5.0 IELTS)

Cuốn Destination C1&C2 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B2 trở lên (~ 6.0 IELTS)

★ Hạn chế duy nhất của bộ sách này là lượng kiến thức khá nhiều, ở phần lý thuyết không có ví dụ khiến cho những ngưới học khó hình dung và có thể bị “ngợp” vì không biết phải học như thế nào.

#1. Cuốn Destination B1

Như đã nói ở trên, cuốn Destination Grammar & Vocabulary B1 được xây dựng dành cho những bạn chuẩn bị thi B1 – FCE (tương đương với 3.5 IELTS trở lên). Mang đến những kiến thức ngữ pháp & từ vựng tiếng Anh thường bắt gặp trong bài thi B1. Phù hợp cho những bạn ở trình độ Intermediate.

Nguồn tài liệu được đưa vào trong sách được dựa theo mức trình độ B1 chuẩn khung châu Âu. Bao gồm 42 bài học, 14 bài review và 2 bài Progress Test để bạn luyện tập.

Bài học sẽ được thiết kế đan xen, cứ sau 2 bài ngữ pháp sẽ có 1 bài từ vựng đi kèm. Và sau mỗi 3 bài sẽ có 1 bài review, giúp bạn hệ thống lại kiến thức đã học, ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

➥ Link tải cuốn Destination B1:

TẠI ĐÂY

#2. Cuốn Destination B2

Tương tựng như cuốn Destination B1, sách Destination B2 cũng được thiết kế để phục vụ những bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi B2 – FCE (tương đương 4.0 - 5.0 IELTS).

Nhưng điều mà bạn có thể thấy ngay, cuốn sách này có độ khó cao hơn một chút so với cuốn B1, phù hợp cho những bạn ở trình độ Upper Intermediate trở lên.

Cứ sau mỗi 2 units, tác giả sẽ cung cấp phần Review 2 unit vừa học để các bạn ôn tập và hệ thống lại kiến thức vừa học.

➥ Link tải cuốn Destination B2:

TẠI ĐÂY

#3. Cuốn Destination C1&C2

Destination C1&C2 là cuốn thứ 3 và cũng là cuốn có độ khó cao nhất trong bộ sách Destination của NXB MACMILLAN. Được biên soạn nhằm mục đích giúp học viên rèn luyện ngữ pháp và bổ sung từ vựng để chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi C1, C2 như: kỳ thi Cambridge CAE hay kỳ thi Cambridge CPE…

Trong cuốn sách này bạn sẽ có được 26 bài học gồm: 13 bài hệ thống ngữ pháp và 13 bài về từ vựng. Và cứ sau mỗi 2 bài học sẽ có 1 bài kiểm tra trình độ để bạn review lại kiến thức, cũng như luyện tập để ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Bên cạnh đó, sách còn mang đến cho bạn phần tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích về cụm động từ, cụm từ, các mẫu bài làm… Việc cấu trúc như trên sẽ giúp sĩ tử xây dựng được một ngân hàng từ vựng phong phú và nắm vững kiến thức ngữ pháp để áp dụng vào các bài thi.

➥ Link tải cuốn Destination C1&C2:

TẠI ĐÂY

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Theo kinh nghiệm của các cao thủ IELTS từng sử dụng bộ sách này thì để sử dụng tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Bạn học nên thực hiện các bước sau:

Có nhiều phần từ vựng & ngữ pháp trong sách không có ví dụ cụ thể. Vì thế, Aland IELTS khuyên các bạn nên sử dụng các bộ tra từ điển như Cambridge dictionary, thefreedictionary, longman, oxford và merriam-webster… để tra từ cũng như học được cách sử dụng từ cùng cấu trúc ngữ pháp trong văn cảnh cụ thể.

Học xong lý thuyết nên áp dụng ngay vào phần bài tập và review đi kèm sau mỗi topic. Có như vậy, bạn mới hiểu sâu và nhớ lâu hơn kiến thức của mình.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành bài tập, bạn nên dành thời gian để kiểm tra những lỗi sai và rút ra kinh nghiệm để không mắc phải những lỗi này nữa.

Đặc biệt các bạn có thể download thêm bộ: OXFORD WORD SKILLS ( 3 cuốn từ vựng từ cơ bản đến nâng cao rất hay) 

➥ Download trọn bộ Destination B1, B2, C1&C2 – Bảo bối hoàn hảo giúp học từ vựng và ngữ pháp cho dân IELTS.

CLICK TẠI ĐÂY

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo khóa Nền tảng IELTS do Ms. Hoa trực tiếp giảng dạy:

Lời kết:

Giới Thiệu Khoa Sau Đại Học, Giới Thiệu

 I. Thông tin chung về Khoa Sau đại học – Trường Đại học Lạc Hồng

– Tên tiếng Việt: Khoa Sau đại học 

– Tên tiếng Anh: Faculty of Postgraduate Studies

– Văn phòng: Phòng B105, cơ sở 1.

– Địa chỉ: Số 10 Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

– Website: www.saudaihoc.lhu.edu.vn

– Email: [email protected]

– Facebook: fb.com/daotaosaudaihoclhu

– Điện thoại: (0251) 3951924  

II. Quá trình hình thành và phát triển

Đồng hành cùng với sự ra đời và phát triển của Trường Đại học Lạc Hồng. Khoa sau đại học tọa lạc tại Tòa nhà khu B, Cơ sở 1, Số 10 Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Tiền thân là Phòng Nghiên cứu khoa học – Sau đại học – Kiểm định chất lượng, đến năm 2014 tách thành khoa Sau đại học theo Quyết định số 268/QĐ-ĐHLH ngày 01 tháng 4 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng. Khoa Sau đại học được giao nhiệm vụ quản lý, tổ chức và theo dõi thực hiện công tác đào tạo Sau đại học của Trường. Từ khi thành lập đến nay, Khoa Sau đại học không ngừng đổi mới, cải tiến quy trình quản lý để nâng cao chất lượng và đồng thời từng bước mở rộng quy mô đào tạo thạc sĩ thêm một số ngành đào tạo mới như: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật xây dựng…, đáp ứng nhu cầu thực tiễn ngày càng cao của việc nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu, đội ngũ quản lý trong cả nước.

Bám sát tôn chỉ nhà trường “ĐẠO ĐỨC – TRÍ TUỆ – SÁNG TẠO” , đào tạo học viên trình độ Sau đại học chất lượng cao theo nhu cầu xã hội, do đó chương trình đào tạo của Khoa được xây dựng có tính khoa học cao dựa trên cơ sở lý thuyết đi đôi với thực hành. Để đạt được mục tiêu trên, nhà trường đã đầu tư và xây dựng mới cơ sở vật chất. Tất cả các giảng đường và phòng học đều trang bị máy chiếu, hệ thống âm thanh phục vụ giảng dạy. Riêng số phòng học dành cho cao học được trang bị máy điều hoà nhiệt độ cùng các trang thiết bị hiện đại.

III. Chức năng – Nhiệm vụ

1. Chức năng

Khoa Sau đại học là đơn vị quản lý hành chính trực thuộc Trường Đại học Lạc Hồng có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức và quản lý đào tạo Sau đại học theo phương hướng chiến lược của Trường và quy chế đào tạo Sau đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổ chức, quản lý thực hiện chương trình đào tạo Sau đại học, nghiên cứu và triển khai các hoạt động khoa học phục vụ việc giảng dạy và đào tạo cán bộ có trình độ cao cho đất nước.

2. Nhiệm vụ

2.1 Tổ chức, quản lý đào tạo, bồi dưỡng Sau đại học

– Xây dựng kế hoạch chỉ tiêu đào tạo hàng năm; đề án mở các chuyên ngành đào tạo;

– Tổ chức tuyển sinh hàng năm theo chỉ tiêu đã được giao và theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Tổ chức, quản lý các chương trình đào tạo Sau đại học (ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ) dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Xây dựng Hệ thống quy chế quản lý đào tạo phù hợp với văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và điều kiện tổ chức đào tạo của Trường;

– Tổ chức xây dựng và triển khai kế hoạch giảng dạy, học tập cho các hệ đào tạo Sau đại học;

– Xây dựng kế hoạch phát triển đào tạo ngắn hạn, trung và dài hạn phù hợp với chiến lược phát triển của Trường và nhu cầu xã hội;

– Theo dõi kết quả học tập và tiến trình thực hiện đề tài luận văn, luận án của học viên Sau đại học;

– Giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình đào tạo và quản lý học viên Sau đại học;

– Tổ chức và quản lý việc cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ;

– Quản lý và sử dụng có hiệu quả nhân lực, tài sản được giao theo quy định của pháp luật hiện hành và của Trường;

– Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc thực hiện liên kết đào tạo Sau đại học với các cơ sở đào tạo trong nước;

– Tổ chức hội đồng thi tiếng Anh đầu ra cho học viên;

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

2.2 Các nhiệm vụ khác

– Phối hợp với các khoa chuyên môn xây dựng chương trình đào tạo của các chuyên ngành Sau đại học;

– Phối hợp với phòng Tổ chức – Hành chính hoàn thiện công tác văn thư lưu trữ, công tác quản lý hành chính khác;

– Phối hợp với phòng Tài chính lập dự trù kinh phí và phân bổ kinh phí hàng năm cho hoạt động đào tạo Sau đại học; xây dựng chế độ tài chính cho người dạy, người học;

– Phối hợp với phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đưa bảng điểm lên hệ thống để học viên theo dõi kết quả học tập;

– Phối hợp với các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

IV. THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU

Với tinh thần đoàn kết, năng động vượt qua những khó khăn, thử thách của toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên và học viên khoa Sau đại học. Những thành quả ấy đã được công nhận gồm:

– Khen thưởng tập thể:

+ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc Phòng nghiên cứu khoa học- Sau đại học- Kiểm định chất lượng Trường Đại học Lạc Hồng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013;

+ Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam;

+ Giấy khen của Công Đoàn Trường Đại học Lạc Hồng tặng thưởng Sau đại học đã có thành tích đóng góp tích cực trong đợt thi đua chào mừng nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Lạc Hồng (1997-2023);

+ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Lạc Hồng (1997-2023)…

– Ngoài ra, các cá nhân của Khoa cũng đạt được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.

           KHOA SAU ĐẠI HỌC

Giới Thiệu Mẫu Đề Thi Cho Trình Độ B2 Tiếng Đức

Tác giả:

Quang Nguyễn – Phổ thông năng khiếu niên khóa 12-15.

Đề thi B2 có gì ?

Trước hết các bạn vào link sau down đề mẫu xuống để dễ hình dung:

1. Phần đọc:

Có 4 bài thi. Quan trọng là các bạn làm đề nhiều, tất nhiên là có 1 vốn từ vựng nhất định, hơn hẳn B1 í, và 1 số kĩ năng làm bài thôi. Ngữ pháp căn bản từ B1 trở xuống phải cực kì chắc, ngoài ra chịu khó học thuộc mấy cái Nomen-Verb Verbindungen trong sách ấy, vì bài 4 Lücken Test sẽ xuất hiện rất nhiều dạng này. Mấy bài khác thì đơn giản: làm nhiều thì quen.

2. Phần nghe:

Có 2 bài. Bài 1 chiếm 10/25 điểm, gồm 5 chỗ trống. Audio chỉ chạy 1 lần, nên phải cực kì nhanh, vì nếu mất phương hướng là đi luôn 10 điểm đấy. Phần này thật sự là ác mộng, nhưng các bạn làm đề nhiều, phản xạ nhanh, tập trung cao độ thì hoàn toàn có thể làm tốt. Bài 2 hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng rồi, không thể luyện được. Nó gồm 1 bài Interview, audio chạy 2 lần rồi chọn A, B, C thôi.

3. Phần viết:

Là phần gỡ điểm. Bài 1 viết thư cho Redaktion, khá dễ. Bạn học thuộc Form viết trong sách, học thuộc nhiều Redemittel để sử dụng thôi. Bạn nào học Studio D sẽ có lợi thế, vì nó dạy mấy cái redemittel nhiều kinh khủng. Mà viết thì đề nó cũng có yêu cầu là viết cái gì rồi. Còn phụ thuộc và khả năng hành văn trôi chảy hay không thôi, vì dù sao cách viết câu cụt ngủn như B1 thì điểm cũng không thể cao được. Bài 2 là sửa lỗi sai. Đơn thuần là ngữ pháp căn bản, không đáng lo nếu bạn nắm vững grammatik.

4. Phần nói:

Phần 1: Tại sao phải là trình độ tiếng Đức B2

http://sividuc.org/tai-sao-phai-la-trinh-do-b2-tieng-duc/

Phần 3: Chuẩn bị những gì cho kỳ thi tiếng Đức

Chuẩn bị những gì cho kỳ thi B2 tiếng Đức

© chúng tôi – Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của chúng tôi Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức Website: http://sividuc.org/ Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/ Email: [email protected]

Review Sách Ielts Language Practice Grammar And Vocabulary

Tác giả: Michael Vince và Amada French

Nhà xuất bản: Macmillan

Sách phù hợp với: Cuốn sách cung cấp các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp, giúp các bạn học tập Tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng

II. Nội dung cuốn sách

Phần Grammar: 27 chủ điểm ngữ pháp bao gồm

Các thì thường gặp trong Tiếng Anh (Present tenses; Past tenses; Future tenses)

C ác dạng câu điều kiện (Conditional); động từ khuyết thiếu (Modal verbs);

Cấu trúc so sánh (Comparisons); mệnh đề quan hệ (relative clause).

Cứ hai bài lý thuyết, sau đó sẽ là một bài thực hành để bạn đọc có thể luyện tất những kiến thức đã học trước đó. Phương pháp này rất khoa học, giúp bạn đọc dễ dàng ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp hơn.

Bên cạnh hai phần Grammar và Vocabulary, IELTS Language Practice còn bổ sung thêm phần “Words and phrases”. Ở phần này, các bài tập về cách sử dụng các cụm từ khác nhau được cung cấp giúp bạn đọc hiểu được ngữ cảnh sử dụng từ vựng cũng như thực hành các kiến thức ngữ pháp. Cuối sách, tác giả đưa đáp án cho các bài tập thực hành trong toàn bộ cuốn sách, sau khi làm bài xong, bạn đọc nên kiểm tra đáp án để so sánh và phát hiện lỗi sai của mình.

III. Đánh giá chung về cuốn sách 1. Ưu điểm 2. Nhược điểm

Cuốn sách được viết toàn bộ bằng Tiếng Anh, vì vậy sẽ khó sử dụng đối với các bạn có ít vốn từ vựng. Ngoài ra, sách chủ yếu cung cấp ngữ pháp và từ vựng cho bài thi IELTS nhưng không cung cấp đề theo chuẩn cấu trúc của một bài IELTS. Do đó, đối với bạn đọc đang trong giai đoạn luyện đề hoặc sát ngày thi cuốn sách này sẽ không phù hợp. Thêm vào đó, cuốn sách chỉ cung cấp đáp án của bài tập chứ và không đưa ra đáp án chi tiết. Việc này có thể gây khó khăn cho người đọc khi muốn phát hiện ra lỗi sai của mình.

IV. Phương pháp học IELTS Language Practice Grammar and Vocabulary

Bạn đọc cần phải phân bổ thời gian hợp lý để có thời gian suy ngẫm về ngữ pháp và từ vựng. Điều quan trọng nhất là độc giả cần luyện tập thường xuyên để ghi nhớ lâu hơn.

Cần có một cuốn sổ tay để ghi lại các chú thích về từ vựng, ngữ pháp và lỗi sai thường gặp, điều này giúp dễ dàng kiểm soát tiến độ học tập dễ dàng hơn.

Học xen kẽ grammar và vocabulary với nhau để tránh nhàm chán trong khi học

Sau mỗi bài lý thuyết, bạn đọc cần làm ngay bài tập (bạn đọc có thể tìm thêm các nguồn bài tập khác) để nắm vững được kiến thức đã học, tránh tình trạng ghi nhớ lý thuyết nhưng không thể lai bài tập.

Chú ý làm kỹ phần bài tập Rewrite vì nó sẽ phục vụ để làm tốt một bài IELTS Writing tốt nhất.

V. Tổng kết

IELTS Language Practice là một tài liệu chuẩn có tính hệ thống và bài bản dành cho các bạn đọc đang muốn củng cố kiến thức Tiếng Anh (đặc biệt đối với phần Grammar và Vocabulary). Cuốn sách cũng chính là bước đệm đối với những ai muốn chinh phục kỳ thi IELTS.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Sách Destination B1: Grammar & Vocabulary trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!