Xu Hướng 6/2023 # Giới Thiệu Một Số Học Bổng Du Học Ngành Y # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Giới Thiệu Một Số Học Bổng Du Học Ngành Y # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Một Số Học Bổng Du Học Ngành Y được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học ngành Y luôn là mong muốn của nhiều bạn trẻ đã, đang và có những dự định gắn bó với ngành Y, Dược. Du học ngành Y tại những quốc gia có nền y học tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc… Sinh viên tiếp thu kiến thức, học tập chương trình giảng dạy và năng lực đào tạo chất lượng cao.

Tuy vậy chi phí du học ngành Y thường khá cao, bởi thời gian học kéo dài, chi trả thêm cho các bài thực hành, nghiên cứu… Giải pháp cho các bạn có thể thực hiện ước mơ du học là xin học bổng du học ngành Y ở một số trường Đại học. Duhoc.online xin giới thiệu cho bạn một số chương trình xin học bổng du học ngành Y. Các học bổng này cung cấp cho tất cả các trình độ trên toàn thế giới.

1. Học bổng ngành y ở Mỹ

Dành cho sinh viên Quốc tế

– Học bổng Đại học Y David Geffen: cho sinh viên quốc tịch Mỹ và quốc tế. Những bạn muốn đăng lý học trường Y David Geffen thuộc Đại học California – Los Angeles (UCLA). Chương trình học bổng này là toàn phần cho chương trình học.

– American College of Surgeons International Guest Scholarships -Học bổng phẫu thuật quốc tế tại các trường Đại học của Mỹ: Cho những sinh viên đăng ký học ở độ tuổi 35 – 50, quan tâm đến giảng dạy hoặc nghiên cứu y tế.

– ASCP Siemens Scholarships: Học bổng cho các sinh viên ngành kỹ sư, kỹ thuật viên, nhà khoa học về y khoa, học tập tại những trường Y trong danh sách học bổng.

– ASME Grants and Fellowships – Quỹ học bổng và hỗ trợ ASME: Cho sinh viên, giáo viên và các nhà nghiên cứu y khoa có điều kiện phát triển quá trình học Y tại Mỹ -được thuận lợi hơn.

– Edith SeVille Coale Scholarships: Cho sinh viên nữ ngành Y đang học năm 3 tại các trường Y khu vực Washington DC, trong đó có Đại học Y Johns Hopkins.

Dành cho sinh viên có quốc tịch Mỹ

– AMA Minority Scholars Award – Học bổng thiểu số AMA: Cho những sinh viên thuộc các dân tộc thiểu số như là: Mỹ gốc Phi, bản địa Alaska, Mỹ bản địa, Hawaii, Tây Ban Nha đang học ngành Y tại Mỹ.

– Học bổng ngành Quân Y Hoa Kỳ: Được hỗ trợ 100% học phí cho sinh viên. Những bạn tốt nghiệp ngành chăm sóc y tế, ở nhiều ngành như nha khoa, thú y, tâm lý học… Và cho các công dân Mỹ có nguyện vọng.

– Kidney Health Australia Research Program: Học bổng y khoa cho sinh viên học các chuyên khoa nghiên cứu về thận và tham gia các nghiên cứu có giá trị.

– University of Melbourne Baillieu Research Scholarship: Học bổng cho bậc học Sau Đại học tại trường Đại học Melbourne của Úc. Đặc biệt ưu tiên cho sinh viên có gốc gác là con cháu của lính Úc trong thế chiến I.

– AFPHM John Snow Scholarship: Học bổng được cấp bởi trường Đại học hoàng gia Úc. Dành cho sinh viên các trường Y được công nhận tại Úc, và cả New Zealand.

– University of Sydney PhD Scholarship: Cho cá nhân học chương trình Tiến Sỹ tại Đại học Sydney. Chủ yếu là những ai có chuyên môn về ngành học cá thể và điều trị ung thư.

– AMC Amsterdam Merit Scholarships: học bổng dành cho sinh viên học ngành Y tại Đại học Amsterda, Hà Lan. Dành cho sinh viên mang hay không mang quốc tịch các nước nằm trong khối EU/EEA.

– Carl Duisberg Scholarships: học bổng Y khoa cho sinh viên quốc tế đang thực tập tại Đức.

Còn rất nhiều chương trình xin học bổng du học ngành Y khác của các trường Đại học trên toàn thế giới đang chờ bạn. Còn chờ gì nữa, cùng tìm hiểu và đăng ký ngay. Để bản thân có cơ hội nhận một suất học bổng du học ngành Y đáng giá nhất.

Theo duhoc.online tổng hợp

Giới Thiệu Ngành Và Chuyên Ngành

* Học viện Tài chính hiện có 6 ngành học với 22 chuyên ngành đào tạo:

1- Ngành Tài chính-Ngân hàng, gồm 12 chuyên ngành:

+ Quản lý tài chính công (Mã chuyên ngành 01)

+ Thuế (Mã chuyên ngành 02)

+ Tài chính Bảo hiểm (Mã chuyên ngành 03)

+ Hải quan & Nghiệp vụ ngoại thương (Mã chuyên ngành 05)

+ Hải quan & Logistics (Mã chuyên ngành 06)

+ Tài chính quốc tế (Mã chuyên ngành 08)

+ Phân tích tài chính (Mã chuyên ngành 09)

+ Tài chính doanh nghiệp (Mã chuyên ngành 11)

+ Ngân hàng (Mã chuyên ngành 15)

+ Thẩm định giá & Kinh doanh bất động sản (Mã chuyên ngành 16)

+ Phân tích chính sách tài chính (Mã chuyên ngành 18)

+ Đầu tư tài chính (Mã chuyên ngành 19)

2- Ngành Kế toán, gồm 03 chuyên ngành:

+ Kế toán doanh nghiệp (Mã chuyên ngành 21)

+ Kiểm toán (Mã chuyên ngành 22)

+ Kế toán công (Mã chuyên ngành 23)

3- Ngành Quản trị Kinh doanh, gồm 02 chuyên ngành:

+ Quản trị doanh nghiệp (Mã chuyên ngành 31)

+ Marketing (Mã chuyên ngành 32)

4- Ngành Hệ thống Thông tin quản lý, 01 chuyên ngành:

+ Tin học Tài chính kế toán (Mã chuyên ngành 41)

5- Ngành Ngôn ngữ Anh, 01 chuyên ngành:

+ Tiếng Anh Tài chính – Kế toán (Mã chuyên ngành 51)

6- Ngành Kinh tế, gồm 03 chuyên ngành:

+ Kinh tế & Quản lý nguồn lực tài chính (Mã chuyên ngành 61)

+ Kinh tế đầu tư tài chính (Mã chuyên ngành 62)

+ Kinh tế – Luật (Mã chuyên ngành 63)

* Sau 04 năm học, sinh viên tốt nghiệp các ngành/chuyên ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy tập trung cần đạt được chuẩn đầu ra về phẩm chất đạo đức, kiến thức chung, năng lực, hành vi sau:

1. Về ý thức, thái độ, hành vi

Sinh viên tốt nghiệp các ngành/chuyên ngành của Học viện Tài chính có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước và nội quy của đơn vị; Điểm rèn luyện trung bình chung toàn khóa theo quy định hiện hành (theo Quyết định 1174/QĐ-HVTC ngày 27/11/2015) tối thiểu đạt 76 điểm.

2.2. Thái độ, hành vi:

– Chủ động, tích cực và có năng lực cải tiến trong công việc được giao.

– Sẵn sàng chấp hành sự phân công, điều động trong công tác của đơn vị.

– Luôn quan tâm đến sự phát triển của đơn vị.

– Tự giác, tích cực học tập học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp.

– Tự tin, có bản lĩnh và tự khẳng định năng lực của bản thân thông qua công việc chuyên môn được giao.

– Có tinh thần đoàn kết và có thái độ cầu thị, hợp tác trong công việc và cuộc sống.

– Chủ động và sẵn sàng kết nối với quốc tế, kết nối và lan tỏa hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Học viện Tài chính, đất nước ra các trường đại học khu vực và quốc tế.

2. Về kiến thức chung

– Sinh viên tốt nghiệp các ngành/chuyên ngành đào tạo hệ chính quy phải đáp ứng đủ các yêu cầu của quy định hiện hành tại Khoản 1, Điều 27, Quyết định số 1591/QĐ-HVTC, ngày 30/12/2016 của Giám đốc Học viện Tài chính về Quy đinh đào tạo đại học hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ.

– Trình độ ngoại ngữ của sinh viên hệ chính quy đạt 400 TOEIC hoặc tương đương đối với các khóa tuyển sinh trước năm 2016; đạt 450 TOEIC hoặc tương đương đối với các khóa tuyển sinh từ năm 2016-2018; đạt trình độ B1 hoặc tương đương đối với các khóa tuyển sinh từ năm 2019. Riêng đối với Ngành Ngôn ngữ Anh – Chuyên ngành Tiếng anh Tài chính kế toán, trình độ ngoại ngữ đạt chuẩn C1 hoặc tương đương.

– Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm ứng dụng trong chuyên ngành được đào tạo. Từ khóa tuyển sinh năm học 2017-2018 phải đáp ứng Khoản 1, điều 2 thông tư 03/2014/TT-BTTTT hoặc các chứng chỉ tương đương.

– Có kiến thức toàn diện về ngành; nắm vững những kiến thức chuyên ngành được đào tạo; Chủ động cập nhật kiến thức mới về ngành và chuyên ngành.

3. Về năng lực

+ Có khả năng làm việc độc lập, phát hiện và giải quyết vấn đề.

+ Có kỹ năng cơ bản và thuần thục các kỹ năng của chuyên ngành được đào tạo; có năng lực cơ bản đáp ứng những đòi hỏi từ các công việc thuộc ngành/ chuyên ngành cũng như trong cuộc sống đặt ra; đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực có trình độ đại học thuộc các lĩnh vực được đào tạo.

+ Có khả năng trình bày và phân tích vấn đề.

+ Có khả năng tổ chức và làm việc nhóm.

– Kỹ năng công cụ:

+ Có khả năng sử dụng Tiếng Anh (nghe, nói, viết) trong công việc chuyên môn.

+ Có khả năng ứng dụng tin học vào công tác chuyên môn.

Giới Thiệu Về Quỹ Học Bổng

Chủ nhật – 26/04/2009 22:42

Giới thiệu về quỹ học bổng

Sau một thời gian ấp ủ, Quỹ học bổng “CHUNG SỨC VÌ ĐÀN EM†đã chính thức ra đời, đáp ứng lòng mong đợi của bao thế hệ đội viên Đội CTXH trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Với ý tưởng đầu tiên của Ban điều hành nhiệm kỳ V, Quỹ học bổng “CHUNG SỨC VÌ ĐÀN EM†đã hình thành từ cuối nhiệm kỳ V, được đánh dấu bằng lễ trao học bổng lần đầu cho 5 bạn đội viên trong buổi Đại hội cuối nhiệm kỳ. Sau đó Quỹ bị gián đoạn trong suốt nhiệm kỳ VI. Đến nhiệm kỳ VII, Ban vận động thành lập Quỹ đã ra mắt vào Đại hội giữa nhiệm kỳ VII, và trao 3 phần học bổng tiếp theo. Tiếp theo đó, Ban vận động đã tổ chức Đại hội thành lập Quỹ vào ngày 12/07/2003 và đây được coi là cột mốc đánh dấu chính thức sự ra đời của Quỹ.

Theo dự kiến, Quỹ sẽ tổ chức trao học bổng định kỳ 2 lần một năm, vào các kỳ Đại hội của Đội CTXH. Bên cạnh đó là hoạt động huấn luyện những “kỹ năng mềm†nhằm nâng cao khả năng học tập, công tác cũng như bản lĩnh sống trong những con người yêu thích Công Tác Xã Hội. Ngoài ra, Quỹ sẽ được xây dựng hoạt động trên mô hình mở, mọi người sẽ cùng đóng góp ý kiến xây dựng cho Quỹ để hoạt động Quỹ luôn đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả.

Quỹ học bổng “CHUNG SỨC VÌ ĐÀN EM†là tổ chức tự nguyện của các cá nhân, tổ chức hoạt động công tác xã hội tại Việt Nam, với mục đích vận động, tập hợp các thành viên của Đội CTXH trường Đại học Kinh tế chúng tôi và các cá nhân, tổ chức khác nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên của Đội về vật chất và tinh thần.

Quỹ còn là nơi tập họp tất cả những người đã đi qua một thời sinh viên hoạt động công tác xã hội, tuy không còn điều kiện để trực tiếp hoạt động nhưng ngọn lửa công tác xã hội vẫn còn nung nấu, nhiệt huyết vẫn còn sôi sục để họ có thể đóng góp chút gì, dù là nhỏ nhoi để hỗ trợ những người đang ngày ngày nối tiếp hoạt động, lý tưởng của Đội, tiếp thêm nguồn sức mạnh từ những người đi trước. Theo định hướng này, mỗi năm Quỹ lại đón nhận thêm các bạn sinh viên mới ra trường, bổ sung cho Quỹ cả về nhân sự và nhiệt huyết, sức sống mới.

Ngoài ra, Quỹ còn là một tổ chức chặt chẽ, trong đó mỗi người là một thành viên, một tế bào tạo nên Quỹ, có trách nhiệm trong việc đóng góp, xây dựng Quỹ ngày một lớn mạnh vì tương lai của Quỹ cũng chính là tương lai của Đội CTXH. Quỹ chính là môi trường thuận lợi để các cá nhân, tổ chức đóng góp cho hoạt động công tác xã hội, tạo sự tiếp nối truyền thống Đội, để ngọn lửa công tác xã hội tiếp tục được truyền đến các thế hệ sau, ngày càng lan tỏa rộng hơn, tạo nên sức ảnh hưởng to lớn hơn.

Hoặc liên hệ trực tiếp các thành viên của Ban Chủ Nhiệm:

Chủ nhiệm : anh Nguyễn Lâm Tài — 0903.714 614Phó chủ nhiệm: anh Nguyễn Xuân Hải — 0909.30 19 49 bạn Phạm Thanh Minh — 0987.502 087Thành viên: bạn Nguyễn Tuấn Khoa — 0979.592 000 bạn Trần Nhật Nam — 0908.89 93 94

Giới Thiệu Học Bổng Chính Phủ Australia

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ AUSTRALIA

Chương trình hỗ trợ phát triển quốc tế của Chính phủ Australia nhằm giúp Việt Nam trở thành nước công nghiệp hóa vào năm 2020.

Học bổng Chính phủ Australia là một cấu thành quan trọng trong chương trình trợ giúp của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam và nhằm đáp ứng các nhu cầu về phát triển và về nguồn nhân lực ưu tiên của Việt Nam.

Australia sẽ dành cho Việt Nam các suất học bổng toàn phần cho các công dân Việt Nam xin học bậc sau đại học (Thạc sỹ) tại các trường đại học uy tín của Australia.

Các ứng viên sẽ được xét duyệt dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Các ứng viên là nam, nữ, đặc biệt người dân tộc thiểu số, từ các tỉnh và vùng nông thôn, nếu đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn được khuyển khích nộp đơn xin học bổng.

Những ứng viên thuộc diện khó khăn – người khuyết tật và người ở những huyện nghèo theo qui định được xem xét đặc biệt .

Từ năm 1974, trên 6.000 sinh viên Việt Nam đã học tập tại các trường đại học Australia bằng học bổng Chính phủ Australia, nhiều người trong số đó đã và đang góp phần tạo nên những thay đổi quan trọng trong quá trình phát triển của Việt Nam. Để biết thêm thông tin, xin xem đóng góp của các sinh viên Việt Nam đã nhận học bổng Chính phủ Australia cho sự phát triển của Việt nam .

Quản lý Chương trình Học bổng

Học bổng Chính phủ Australia được Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển kỹ năng (Aus4Skills) thay mặt Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) Australia quản lý.

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là tổ chức đối tác đại diện cho Chính phủ Việt Nam trong Chương trình Học bổng Chính phủ Australia.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Một Số Học Bổng Du Học Ngành Y trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!