Xu Hướng 12/2023 # Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Trung Quốc Có Được Làm Thêm Không? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Trung Quốc Có Được Làm Thêm Không? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Trung Quốc là một xu hướng mới được nhiều bạn học sinh tại Việt Nam lựa chọn khi đang có nhu cầu đi học học nước ngoài thay vì học ở trong nước. Trung Quốc cũng được xem là quốc gia có nền giáo dục vô cùng phát triển thích hợp là môi trường của việc du học.

Trung Quốc đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn để du học.

Có thể đi làm thêm trong quá trình du học Trung Quốc hay không? – Cho dù bạn đidu học Trung Quốc học bổng thì việc đi làm thêm cũng góp một phần giúp bạn kiếm được một khoản tiền cho quá trình sinh hoạt bên này cho nên ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, xét về mặt pháp luật thì chính phủ Trung Quốc không cho phép các du học sinh được đi làm thêm, làm chính thức trong suốt quá trình đi học. Nếu như trong quá trình làm thêm bị các nhà chức trách phát hiện khả năng cao có thể bị trục xuất trực tiếp về nước. Nếu chỉ ở mức độ nhẹ vẫn bị cảnh cáo, thông báo về nhà trường lúc này nhà trường có thể đuổi học và bạn vẫn phải về nước. – Tuy nhiên, trên mặt thực tế thì có rất nhiều du học sinh Việt Nam đang du học Trung Quốc vẫn đi làm thêm mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì hết. Đối với người Trung Quốc vẫn có tính cả nể nên khi học phát hiện cũng sẽ bỏ qua mà không đến mức sẽ đuổi bạn về nước đâu. Bạn có thể hỏi qua ai từng đi du học Trung Quốc để biết rõ thêm về việc này tuy nhiên đa số mọi người đều trả lời là có thể đi làm thêm trong suốt quá trình học tập.

Khi du học Trung Quốc vẫn có thể đi làm thêm

Khi nào nên và không nên để đi làm thêm trong khi du học Trung Quốc – Du học sinh mới sang không nên đi làm thêm bởi lúc này bạn vẫn chưa thông thạo được tiếng, chưa quen với lối sống nên vẫn còn non nớt. Tốt nhất khoảng thời gian đầu khi du học Trung Quốc bạn nên dừng ngay ý nghĩ đi làm thêm thay vào đó hãy tập trung vào việc học tập, rèn luyện tốt ngôn ngữ bởi đây sẽ là tiền để giúp cho bạn kiếm được tiền và các mức thu nhập khác nhau.

Khi mới sang du học Trung Quốc bạn nên tập trung việc học

– Nếu như vướng phải lịch học trên thường bạn không nên đi làm thêm bởi mục đích chính của bạn là học vàđiều kiện du học Trung Quốc cũng cần đảm bảo tốt về mặt học lực. Do đó, tốt nhất bạn cứ nên tập trung vào mục đích chính của mình là học tập, tốt nhất bạn nên ngừng việc kiếm tiền bởi áp lực về mặt kinh tế cũng khiến ảnh hưởng không ít đến kết quả học tập của bạn.

Năm thứ ba bạn có thể lựa chọn một công việc để làm thêm khi du học Trung Quốc.

CÔNG TY TNHH LIÊN HIỆP GIÁO DỤC ĐẠI DƯƠNG – United Ocean Education Company Limited (UOE) Thật sự muốndu học Trung Quốc giá rẻ không phải là khó chỉ cần bạn biết cách sắp xếp thời gian học tập của mình để tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân. Điều này vừa có thể giúp bạn trau dồi thêm vốn ngôn ngữ, kiếm một khoản tiền để chi trả trong một khoảng thời gian khi du học Trung Quốc của mình. Chính những lí do trên mà trong những năm gần đây rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn đất nước Trung Quốc là điểm đến cho việc du học tương lai của mình.

Address: 15C Đường Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TP.HCM Email: [email protected] Tel: (028) 38.32.79.86 Hotline: 0911.47.0606 – 0911.67.0606 – 0911.75.0606 Facebook: chúng tôi Website: chúng tôi

Giải Đáp: Du Học Trung Quốc Có Đi Làm Thêm Được Không?

Hầu hết các tân du học sinh khi bắt đầu hành trình du học của mình thì đều nghĩ đến tìm việc làm thêm. Làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống mà đây còn là cơ hội để các bạn du học sinh được trải nghiệm, được học hỏi thêm nhiều điều, tìm hiểu văn hóa, lối sống của con người đất nước đó.

Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn đang thắc mắc rằng không biết có được làm thêm không? Hiểu được tâm lý này, sau đây du học VinEdu chúng tôi sẽ cùng với các bạn đi tìm lời giải đáp cho những điều mà bạn băn khoăn trước khi đến với đất nước tỷ dân.

Du học Trung Quốc có được làm thêm không?

Về mặt pháp lý câu trả lời là không. Bởi theo luật quy định thì chính Phủ Trung Quốc quy định không cho du học sinh quốc tế làm thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Với các trường hợp làm trái so với quy định nếu bị phát hiện thì sẽ bị trục xuất về nước. Tuy nhiên, có một số trường hợp nhẹ hơn thì sẽ bị cảnh cáo và thông báo với nhà trường. Sinh viên sẽ bị kỉ luật theo quy định.

Tuy nhiên, trong thực tế thì có rất nhiều học sinh Việt Nam khi du học Trung Quốc vẫn lựa chọn đi làm thêm và không gặp vấn đề gì trong suốt quá trình học tập. Bởi theo kinh nghiệm thì chúng tôi thấy rằng du học sinh tại Trung Quốc không sống trong những quy định quá phức tạp như du học tại Nhật, Hàn… Thêm vào đó nữa là người Trung Quốc họ cũng “cả nể” với người nước ngoài, đặc biệt là người Việt Nam nên họ cũng sẽ không làm quá nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Khi nào nên và không nên đi làm thêm

Có lẽ đây cũng là thắc mắc mà rất nhiều tân du học sinh còn đang thắc mắc. Nhưng sau đây là một số trường hợp cụ thể:

Du học sinh mới sang không nên đi làm thêm

Lúc này bạn hãy tập trung vào việc học tập thật tốt và rèn luyện ngôn ngữ bởi đây mới là tiền đề cơ bản giúp các bạn có thể kiếm tiền với nhiều mức thu nhập khác nhau.

Nếu vướng lịch học trên trường thì cũng không nên đi làm thêm

Bởi với trường hợp này thì các du học sinh Trung Quốc cần phải mục đích chính của các bạn làm học tập tốt chứ không phải kiếm tiền. Do vậy mà hãy tập trung vào mục đích chính của mình. Nếu số giờ bạn lên lớp quá ít hay bạn nghỉ quá thường xuyên thì sẽ bị nhà trường để ý, thậm chí ảnh hưởng nhiều đến việc tốt nghiệp của bạn. Tốt nhất đừng để việc kiếm tiền và áp lực về kinh tế làm ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Nên làm thêm khi sang năm 3

Nếu bạn chỉ học tại Trung Quốc với chương trình 1 đến 2 năm thì việc đi làm thêm gần như là bất khả thi. Thời gian thích nghi của bạn không đủ, lịch học cũng dày đặc, chưa kể quy định của nhà trường cũng khắt khe hơn đối với khóa học ngắn. Bạn nên làm thêm khi bạn đến Trung Quốc học từ 3 – 4 năm.

Hầu hết các trường đại học tại Trung Quốc thì năm thứ 3 chương trình học cũng thưa dần. Đối với chương trình học thạc sĩ và tiền sĩ thì năm thứ 2 chương trình cũng sẽ được giảm nhẹ.

Do vậy, từ kì học năm thứ 3 trở đi thì các bạn du học sinh có thể sắp xếp thời gian để đăng kí và tìm các công việc làm thêm phù hợp với thời gian của mình.

Tìm kiếm việc làm thêm ở đâu?

Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: chúng tôi chúng tôi chúng tôi ; www.ganji.com,…

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, cửa hàng, siêu thị,… Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “tiền bối” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học. Đó là cách tin tưởng nhất để tìm việc làm thêm.

Những công việc làm thêm du học sinh nên làm

Cũng như ở Việt Nam, bạn có thể chọn rất nhiều công việc làm thêm khi du học Trung Quốc. Những công việc phổ biến nhất phải kể đến phụ bàn, bán hàng, phiên dịch, hướng dẫn viên, hay việc đổi tiền Việt – Trung.

Lương làm thêm được bao nhiêu?

Khi bạn học ở các tỉnh gần Việt Nam, thì việc giao thương giữa Trung Quốc với Việt Nam thường xuyên diễn ra sôi nổi và tấp nập. Lúc này thì bạn có thể đổi tiền nhân dân tệ sang việt nam đồng với chi phí giao dịch khoảng 20 – 40 tệ cho một lần đổi tiền. Việc phiên dịch cho đoàn du lịch, khách du lịch, khách thương mại cũng giúp bạn kiếm được khoảng 300 tệ/ngày.

Oder ở các nhà hàng, cửa hàng là công việc phổ biến, nhưng có thể sẽ tốn một khoản thời gian cố định của sinh viên, và cũng là công việc khó “giữ”. Bạn có thể chọn việc biên dịch tài liệu, hay thực tập có hưởng lương, như vậy bạn vừa kiếm được tiền, lại vừa không phải làm thêm bất hợp pháp.

Giải Đáp Thắc Mắc: Du Học Hàn Quốc Xong Có Được Ở Lại Không?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Sau khi hoàn thành chương trình du học đã đăng ký, mỗi bạn sinh viên sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu thực sự mong muốn được định cư và ở lại Hàn làm việc thì bạn cần tìm hiểu rõ về vấn đề này. Để đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Trường hợp tốt nghiệp Đại học

Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì sẽ có 3 sự lựa chọn:

+ Tiếp tục học lên Cao học, giữ visa D2.

+ Chuyển sang visa D10 tìm việc. Bạn sẽ được gia hạn 6 tháng 1 lần và liên tục trong 4 lần. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể suy nghĩ xem mình nên đi làm tiếp hay học tiếp. Visa D10 cho phép bạn được đăng ký làm thêm.

+ Chuyển sang visa E7, đối với những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn. Visa E7 không có thời hạn nhưng lại bị ràng buộc bởi công ty. Nếu công ty cắt hợp đồng với bạn thì visa sẽ không còn hiệu lực. Lúc này, bạn lại phải chuyển sang visa D10 tìm công ty rồi lại phải xin lại visa E7.

Trường hợp tốt nghiệp Cao học

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Cao học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì sẽ có 4 sự lựa chọn:

+ Học tiếp lên tiến sĩ, giữ visa D2

+ Chuyển sang visa D10 hoặc E7 như trường hợp tốt nghiệp hệ Đại học.

Lời khuyên cho các du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Hàn Quốc luôn tạo những điều kiện thuận lợi để các du học sinh quốc tế có thể ở lại đây. Vì vậy, việc của bạn là có sự chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và kiến thức, để có thể kiếm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp.

Sử dụng thành thạo tiếng Hàn

Tiếng Hàn là yếu tố tiên quyết đến việc bạn có thể ở lại Hàn Quốc và thực hiện ước mơ của mình. Bởi khi làm việc ở đây, bạn bắt buộc phải hiểu họ nói gì. Các nhà tuyển dụng cũng luôn ưu tiên với các du học sinh quốc tế có khả năng giao tiếp tiếng Hàn thành thạo.

Chăm chỉ học tập để đạt thành tích cao

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Kết quả học tập và rèn luyện là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn. Những CV của các cử ứng viên có thành tích xuất sắc chắc chắn, sẽ được lưu ý và ưu tiên hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn được ở lại Hàn định cư cũng như làm việc sau tốt nghiệp thì nên chăm chỉ học tập ngay từ đầu. Đừng để việc đi làm thêm hay sự vui chơi giải trí lấn át mất thời gian học tập. Hãy xây dựng kế hoặc học tập cụ thể rõ ràng cho bản thân. Từ đó, nỗ lực hết mình, bởi điểm số càng xuất sắc thì bạn càng có nhiều cơ hội để chọn được công việc ưng ý.

Xây dựng các mối quan hệ tốt

Để xin được một công việc không hề đơn giản. Nhất là những việc làm hấp dẫn, mức lương cao. Trong khi đó, chủ các doanh nghiệp lại chưa thể tin tưởng vào nguồn lao động quốc tế hoàn toàn. Do đó, trong quá trình đi học, các bạn hãy cố gắng tạo dựng các mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp chỗ làm thêm, giáo viên,… Điều này sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới các cơ hội tuyển dụng và khả năng được nhận vào làm việc cao hơn.

Chuẩn bị đầy đủ visa và bằng cấp

Chuẩn bị visa và bằng cấp đầy đủ là điều khá quan trọng mà các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cần chú ý. Visa sẽ giúp bạn có thể ở lại Hàn Quốc. Còn bằng cấp sẽ giúp bạn có được việc làm và cơ hội thăng tiến sau này. Nếu bạn làm việc tốt thì sẽ được chuyển sang visa E7 và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Một số loại visa và bằng cấp mà các bạn du học sinh nên có như: Visa cho giáo sư. Bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên. Bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn.

Giải Đáp Thắc Mắc: Đi Du Học Nhật Có Được Xăm Hình Không?

Bạn Sơn Trà (Phú Yên)

Em sinh năm 1999 muốn đi du học Nhật nhưng có một hình xăm nhỏ ở bàn tay trái 4cm, khi đi tư vấn ở trung tâm du học có nơi kêu xóa nhưng có chỗ lại nói không ảnh hưởng. Em thấy rất hoang mang. Hình xăm này kỷ niệm mà nó không lớn nên em cũng không muốn xóa. Vậy cho em hỏi Nhật có quy định nào về hình xăm không?

Tư vấn du học Nhật Bản TinEdu

Chào bạn, câu hỏi của bạn cũng là băng khoăn của nhiều bạn học sinh sắp đi du học Nhật. Lời giải đáp dành cho bạn như sau:

Tại các trường học không có quy định cấm học sinh du học có hình xăm trên mình. Tuy nhiên, khi quan niệm về hình xăm của người dân nước Nhật vẫn còn khá nặng nề. Họ có cái nhìn không thiện cảm đối với những người xăm mình vì bị ảnh hưởng bởi những hình xăm của các tổ chức tội phạm Yakura.

Đặc biệt là trong môi trường trường học, chắc chắn những giáo viên sẽ không muốn nhìn thấy những biểu tượng xăm này trên cơ thể các học sinh của mình. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xóa hình xăm trước khi sang Nhật du học để không bị chú ý và ảnh hưởng đến con đường học tập của mình tại đất nước mặt trời mọc.

Xăm hình sau lưng có đi du học Nhật được không Hải Nam (Hải Phòng)

Em muốn du học Nhật bản vừa học vừa làm. Em nghe nói bên đấy khắt khe không cho xăm hình, nhưng em có hình xăm ở chỗ kín sau lưng sẽ không để lộ. Vậy trường hợp của em không xóa có được không?

Tư vấn du học Nhật Bản TinEdu

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi và cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của em như sau:

Như em đã biết, Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, luôn nằm trong top các nước có chất lượng giáp dục đào tạo tốt nhất, môi trường làm việc ở Nhật Bản cũng khá khắt khe. Em là nam, chắc chắn trong quá trình đi làm hay tiếp xúc với mọi người em có thể để lộ hình xăm trên lưng và sẽ bị mọi người soi mói. Nếu không muốn bị xem là cố che giấu hình xăm thì tốt nhất e nên xóa xăm sau lưng của mình.

Nhưng nếu em cẩn thận và có thể giữ cho hình xăm không biji nhiều người thấy thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học của em. Hình xăm sau lưng có thể giữ lại, còn hình xăm lộ bên ngoài thốt nhất em nên xóa đi.

Mặc dù hình xăm được yêu thích tại các quốc gia châu Âu, họ xem đó là một nghệ thuật, một trào lưu khá nổi tiếng. Tuy nhiên, tại các quốc gia phương Đông trong đó có Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản là những quốc gia có quan niệm sâu sắc về việc xăm trổ. Mặc dù quan điểm đã có phần thoáng hơn, nhưng các du học Nhật Bản không nên xăm mình để vẫn nên giữ hình tượng tốt đẹp của bản thân trước mắt những giáo viên và bạn bè quốc tế.

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Du Học Pháp Hay Không?

Chọn một quốc gia để du học là quyết định khá quan trọng và khó khăn bởi mỗi đất nước lại có đặc điểm giáo dục cũng như lối sống riêng. Có nên du học Pháp hay không là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ cũng đã đặt ra khi có nhu cầu chọn Pháp là nơi du học.

Đặc điểm của nền giáo dục Pháp

Mỗi quốc gia có một nền giáo dục với những đặc điểm riêng. Ở Phần Lan, người ta xem công bằng là một trong những điều quan trọng nhất. Hầu hết các trường đào tạo miễn phí và không hề có áp lực thi cử. Hay ở Nhật Bản, giáo dục lại xem đạo đức là giá trị cốt lõi và đề cao tính tự lập, kỷ luật. Còn ở Pháp, mỗi người học được xem như tương ứng với một vị trí trong xã hội. Hay nói cách khác, trường học là một xã hội thu nhỏ, giúp sinh viên định hướng được tương lai sau này của mình sẽ ở vị trí nào.

Hệ thống giáo dục của Pháp được chia thành 3 cấp là giáo dục tiểu học, trung học và đại học. Trong đó, giáo dục phổ cập được áp dụng cho học sinh độ tuổi từ 6 – 16.

Đối với hệ thống giáo dục đại học lại được chia thành 3 loại là các trường đại học công lập, đại học tư thục và đại học lớn (Grandes Écoles).

Các trường đại học công lập do chính phủ Pháp đài thọ và kiểm soát, quản lý. Chất lượng đào tạo tại các trường này rất tốt, mức học phí lại phải chăng. Do đó, hầu hết sinh viên quốc tế lựa chọn trường công lập để theo học.

Các trường đại học tư thục cũng có chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt trong một số bộ môn chuyên ngành sâu như nghệ thuật, nhân học… Tuy nhiên, học phí tại các trường này luôn cao hơn so với trường công lập.

Cuối cùng là các trường đại học lớn, chất lượng cao, luôn nằm trong các bảng xếp hạng trường đại học trên thế giới. Sau khi vượt qua những bài kiểm tra gắt gao, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển bản thân cực kỳ tốt tại các ngôi trường này.

Chất lượng giáo dục của các trường Đại học ở quốc gia Pháp đã được công nhận trong nhiều bảng xếp hạng do các báo và tạp chí chuyên ngành nước ngoài công bố, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý.

Pháp là quốc gia đứng thứ 4 trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài du học. Hiện tại có hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang tham gia chương trình du học tại Pháp.Nước Pháp có chương trình đào tạo và nền giáo dục hiện đại, được liên kết mở rộng và triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chương trình giảng dạy đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở 3 bậc học : cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, sau khi tốt nghiệp thì bằng cấp của sinh viên được công nhận ở châu Âu và được phép làm việc tại Pháp.

Mức học phí hợp lý: Pháp dành sự quan tâm lớn cho chương trình giáo dục của sinh viên, về chi phí học tập thực tế của sinh viên ở mức thấp nhất thế giới tại các trường công lập.

Sinh viên được hưởng ưu đãi trợ cấp xã hội và nhà ở: Những sinh viên tham gia du học Pháp sẽ được chính phủ nước này trợ cấp về nhà ở, chính sách bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ như khu vui chơi, đi lại và ăn uống.

Môi trường sống tuyệt vời: Nước Pháp nổi tiếng với nền văn hóa, địa lý lâu đời rất đáng để khám phá, người dân gần gũi, môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ.

Nếu vẫn còn đắn đo có nên đi du học Pháp hay không, bạn có thể tham khảo và nhờ tư vấn từ các địa chỉ sau về du học Pháp: Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu, Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, Công ty tư vấn giáo dục ASCI…

Ngoài ra, mỗi dịp hè, Campus France Việt Nam đều phối hợp cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp để thực hiện “Diễn đàn du học Pháp “. Đây là chương trình thường niên để cung cấp thông tin, tư vấn cho các bạn học sinh, sinh viên những cơ hội và hành trang du học Pháp.

Du học Pháp là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay nếu các thí sinh cố gắng, chuẩn bị thật kỹ hồ sơ và nắm bắt cơ hội cho mình.

Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Đài Loan Có Tốt Không?

Có nên du học Đài Loan xét từ góc nhìn văn hóa giáo dục

Xứ Đài cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ nền văn hóa Mỹ, Hà Lan (Đài Loan từng là thuộc địa của Tây Ban Nha, Hà Lan). Chính điều này, tạo nên nét văn hóa đầy thú vị bởi sự hòa trộn của nhiều nơi. Về chế độ phúc lợi xã hội của Đài Loan cũng được đánh giá là khá toàn diện. Nó dành cho cả người bản địa và du học sinh. Chế độ của họ có nhiều ưu đãi cũng như khuyến khích cho sinh viên quốc tế.

Xét về mặt giáo dục, Đài Loan có khá nhiều trường Đại học nổi tiếng, thuộc Top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới. Tiêu biểu nhất, phải kể đến là Đại học quốc gia Taiwan, Đại học quốc gia Cheng Kung… Đây là những trường có thế mạnh về nghiên cứu khoa học và các ngành kỹ thuật nặng. Nền giáo dục Đài Loan còn được đánh giá cao nhờ đề cao tinh thần chủ động, sáng tạo của sinh viên trong quá trình học tập.

Du học Đài Loan có tốt không? Xét về chi phí và ngành học tiềm năng Về chi phí:

Thực hiện một phép so sánh về du học Đài Loan với Du học Nhật, Singapore hay các nước phương Tây. chúng ta có thể dễ dàng thấy được, du học Đài Loan có ưu thế hơn về mặt chi phí. Trung bình, đối với một du học sinh tại Đài Loan sẽ cần 4.500 – 6.500 USD một năm. Mức chi phí này sẽ tùy thuộc vào chương trình học và mức độ chi tiêu. Nó bao gồm 3 nhóm chi phí lớn là: học phí, chi phí sinh hoạt ăn ở và di chuyển.

Ngành học tiềm năng:

Bên cạnh chi phí, thì phần lớn vấn đề tiếp theo được các du học sinh thắc mắc là du học Đài Loan có tốt không? Có dễ tìm việc làm hay không? Chính sách nhập cư của xứ Đài không quá khó khăn. Chính vì vậy, đây chính là cơ hội vàng cho những bạn có ý định, an cư lạc nghiệp lâu dài ở vùng đất này.

Nếu cầm tấm bằng đại học danh giá trên tay, cùng với khả năng song ngữ Anh – Hoa tốt. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội cũng như con đường phát triển dù lựa chọn ở lại Đài Loan hay trở về nước sau thời gian du học. Một số ngành học được đánh giá tiềm năng và được khuyến viên lựa chọn khi du học Đài Loan có thể kể đến:

Ngành công nghệ thông tin: Khi nhắc đến một trong những đòn bẩy giúp cho Đài Loan phát triển, không thể không nhắc đến công nghệ thông tin. Các trường xứ Đài luôn cập nhật liên tục các công nghệ mới. Thực hiện liên kết đào tạo với các trường Đại học hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, đây là một ngành học lý tưởng cho những du học sinh ngành công nghệ thông tin.

Ngành kinh tế – Quản trị kinh doanh: Với những du học sinh đam mê kinh tế, thì chắc chắn du học Đài Loan sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Với một nền kinh tế mới, phát triển năng động, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tập tốt cùng những tư duy đột phá. Với những bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể lựa chọn ngành học này.

Ngành Y khoa: Với cơ sở vật chất thực hành hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên và các giáo sư nổi tiếng. Chất lượng đào tạo ngành Y khoa của xứ Đài được đánh giá cao trên thế giới.

Nghệ thuật và nhân văn: Chính ngành học này đã đưa các trường đại học ở Đài Loan có cơ hội nằm trong Top 100 trường Đại học của thế giới. Hằng năm có rất nhiều học bổng hỗ trợ từ Chính phủ Đài Loan và các quỹ học bổng quốc tế được rót về ngành học này. Với phương pháp giáo dục mới, cùng chất lượng cao đã tạo nên “thương hiệu” Đài Loan trong đào tạo nghệ thuật và nhân văn.

Tổng hợp tất cả những thông tin trên chắc hẳn, bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình về thắc mắc du học Đài Loan có tốt không? Có thể thấy rằng, du học Đài Loan có nhiều ưu điểm vô cùng nổi trội. Đây thật sự là một điểm đến lý tưởng cho việc du học với mức chi phí phải chăng cùng chất lượng giáo dục không chê vào đâu được… Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc về du học Đài Loan. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay https://duhocdailoan.com/ chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Trung Quốc Có Được Làm Thêm Không? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!