Xu Hướng 6/2023 # Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài thi IELTS kiểm tra trình độ Nghe – Nói – Đọc – Viết của thí sinh trong vòng 3 tiếng (chính xác là 2 tiếng 45 phút). Thí sinh sẽ làm bài Nghe – Đọc – Viết liên tiếp trong cùng một ngày, trong khi bài thi vấn đáp Speaking sẽ diễn ra vào một buổi khác trong vòng 1 tuần trước/ sau bài thi viết. Cụ thể, thời gian giữa các bài thi được phân bổ như sau:

Listening: 30 phút (và 10 phút transfer đáp án ra Answer Sheet)

Reading: 60 phút (đã bao gồm cả thời gian transfer đáp án ra Answer Sheet)

Writing: 60 phút

Speaking: 15 phút

Listening

Bài kiểm tra kỹ năng Nghe diễn ra trong vòng 30 phút, trong đó bạn sẽ làm 4 bài Nghe do người bản địa nói, bao gồm:

Thí sinh sẽ được nghe duy nhất 1 lần. Sau khi Nghe xong, thí sinh sẽ có thêm 10 phút để chuyển đáp án từ đề thi sang Answer Sheet (giấy viết đáp án bài thi). Mỗi đáp án đúng thì được tính 1 điểm. Tổng số câu hỏi trong bài là 40 câu.

Band Description Conversion

Các dạng bài Listening cơ bản thường gặp trong kỳ thi IELTS

Multiple Choice Question :

Chọn đáp án đúng A, B, C. Trong một số trường hợp, thí sinh sẽ phải lựa chọn hơn 2 đáp án đúng trong một danh sách các đáp án cho sẵn.

  Matching:

  Thí sinh được yêu cầu nối thông tin thích hợp trong mỗi câu hỏi được đánh số (1,2,3,…) với các lựa chọn trong phần câu hỏi.

   Plan/ Map/ Diagram Labelling:

   Dạng đề này đòi hỏi thí sinh phải hoàn thành các nhãn được đánh dấu trên một bản quy hoạch (ví dụ của một tòa nhà), hoặc một bản đồ (ví dụ của một khu vực thành phố), hoặc một biểu đồ (ví dụ của một thiết bị).

    Form/ Note/ Table/ Flow-chart/ Summary/ Sentence Completion:

     Short-answer Questions:

     Cái tên đã nói lên tất cả. Giống với dạng bài nêu trên, thí sinh sẽ phải nghe đoạn hội thoại, và dựa vào đấy để trả lời câu hỏi Wh-questions. Điểm quan trọng ở đây là các bạn cần xác định được trả lời bao nhiêu từ. Từ có chứa dấu gạch nối được tính là một từ.

      

     Although my superintendent loved the idea, it became apparent dissertations services to https://dissertationauthors.com that video in classrooms was slightly premature for our district.

     Những Điều Quan Trọng Về Đề Thi Ielts Listening

     (Reading time: 2 – 4 minutes)

     Bài thi Listening được xây dựng nhằm đánh giá khả năng của thí sinh trong việc:

     Nghe hiểu các ý chính và các ý bổ trợ,

     Nghe hiểu ý kiến và thái độ của người nói

     Nắm bắt được mục đích của bài nghe và sự phát triển, lập luận của ý trong bài nghe.

     Vậy một bài IELTS Listening sẽ có bao nhiêu phần và làm thế nào chúng ta không bị nghe thiếu thông tin?

     Format đề thi IELTS Listening:

     Gồm có 4 section, 10 câu hỏi/section. Tổng cộng 40 câu hỏi. Thứ tự các câu trả lời cho từng câu hỏi sẽ xuất hiện lần lượt theo thứ tự nội dung bài nghe.

     Section 1: Hội thoại giữa 2 người trong bối cảnh đời sống hằng ngày, ví dụ: hỏi điền thông tin cho chuyến du lịch, tham khảo tìm thuê căn hộ, v.vv…

     Section 2: Độc thoại của 1 người trong bối cảnh đời sống hằng ngày, ví dụ: một nhân viên giới thiệu các tiện ích trong phòng tập gym, hay nhân viên của trường hướng dẫn đường đi trong khuôn viên trường Đại học, v.vv…

     Chỉ được nghe duy nhất 1 lần. Bài nghe sẽ gồm nhiều accent, chủ yếu là của người Anh, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

     Thời gian làm bài

     Gồm bài nghe 30 phút + 10 phút chuyển đáp án sang answer sheet

     Tổng số câu hỏi

     40 câu, chia đều cho 4 section, mỗi section 10 câu.

     Tổng số dạng câu hỏi

     6 dạng, gồm multiple choice, matching, plan/map/diagram labelling, form/note/table/flow-chart/summary completion, sentence completion.

     Bạn cũng có thể luyện tập từng dạng câu hỏi với công cụ học tập của Be Ready IELTS tại:

     https://bereadyielts.com/ielts-listening/ielts-listening-luyen-tap-theo-dang-cau-hoi.html

     Cách thức làm bài IELTS Listening

     Thí sinh viết các câu trả lời ngay trực tiếp vào tờ đề thi trong quá trình nghe, sau khi nghe toàn bộ bài nghe thì chuyển các đáp án này vào tờ đáp án (answer sheet) và nộp lại cho giám khảo. Lưu ý cẩn trọng trong quá trình chuyển đáp án vì viết sai chính tả (poor spelling) hay ngữ pháp (grammar), viết không rõ ràng, đều khiến câu trả lời không được tính điểm

     Band điểm IELTS Listening

     Mỗi câu trả lời đúng sẽ được 1 điểm, số câu đúng trên tổng số 40 sẽ được quy đổi ra thành thang điểm 9 của IELTS như sau

     Nguồn: dịch từ trang chúng tôi trang web chính thức của kỳ thi IELTS, https://www.ielts.org/about-the-test/test-format-in-detail

     Tổng Hợp Dự Đoán Đề Thi Ielts Reading Và Listening 2023

     Đây là dự đoán đề thi IELTS, tài liệu tổng hợp đề thi dự đoán này sẽ tập trung vào 2 kĩ năng là Reading và Listening.

     Bộ đề này được sử dụng xuyên suốt trong một khoảng thời gian dài và tôi sẽ cập nhật liên tục, và bộ đề này do tôi sàng lọc để đảm bảo sẽ có tỉ lệ trúng và câu hỏi ít bị sai nhất (Sai sót là không thể tránh khỏi đâu).

     Bộ đề dự đoán cho Reading

     Với bộ Reading bạn nên dịch để hiểu tường tận nội dung của bài đọc, đây là yêu cầu bắt buộc để bạn đạt điểm tốt nhất khi đi thi trong thực tế. Đây là cách học mà cực kỳ nhiều học sinh của tôi tại lớp online hoặc lớp IELTS tại Hà Nội đã áp dụng hiệu quả để đạt điểm 7.0 trở lên cho kĩ năng này.

     Bộ đề dự đoán cho Listening

     Với bộ Listening, bộ này là đáp án đề thi IELTS gồm 4 section. Các section này khi thi có thể bị trộn lẫn nên bạn chú ý nên học hết tài liệu này. Khi học thì bạn nên tra từ điển để học pronunciation với những từ mà bạn thấy khó. Ngoài ra tra từ điển để hiểu hết nghĩa các từ trong đó.

     Một số tài liệu bạn có thể sử dụng để tăng điểm Listening như bài viết về chìa khóa để đạt 8 hoặc 9 Listening và bài viết về 3 nguồn nghe theo trình độ từ cao tới thấp.

     Bạn lưu ý rằng bạn cần phải điền chính xác thông tin gồm Tên bạn, Email và SĐT. Sau khi bạn đăng ký, hệ thống sẽ tự gửi link gửi qua email cho bạn để tải. Lưu ý, một số trường hợp hệ thống nghi ngờ spam (do lỗi) nên sẽ gửi tin nhắn chứa mã kích hoạt để bạn tải bộ đề.

     Bộ đề này gồm 30 đề IELTS Reading được sàng lọc cẩn thận và gồm 50 đề Listening gồm 4 section.

     Bạn nên sử dụng chúng thật nghiêm túc để đạt điểm cao nhất.

     Một số ảnh chụp màn hình từ bộ đề.

     Quy Trình Nộp Hồ Sơ Du Học Canada ‘Chuẩn Không Cần Chỉnh’

     Canada là một trong những điểm đến yêu thích nhất của học sinh, sinh viên quốc tế. Nước này có hơn 21 trường trong danh sách 500 trường đại học tốt nhất thế giới, có 32 trường lọt top 1.000 trường hàng đầu. Riêng trong năm 2023, Canada là địa điểm học tập của gần 600 nghìn học sinh, sinh viên quốc tế. Trong đó, có nhiều học sinh, sinh viên đến từ đất nước hình chữ S.

     Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ du học Canada để xin thư mời nhập học

     Bước đầu tiên trong là chuẩn bị hồ sơ phù hợp với nhu cầu. Bạn nên kiểm tra kỹ yêu cầu của trường học va xem trường học đó cần gì ở sinh viên quốc tế, hồ sơ đăng ký du học cần những giấy tờ tài liệu nào để chuẩn bị cho phù hợp. Bạn có thể bổ sung thêm một vài giấy tờ nếu thấy những giấy tờ đó đủ uy tín, có thể giúp đại diện tuyển sinh đánh giá cao hơn về bạn, nhưng tuyệt đối không nộp thiếu những giấy tờ mà trường học đã yêu cầu.

     Trường hợp bạn thiếu một giấy tờ nào đó trong danh sách được yêu cầu thì có thể liên hệ với trường học qua mail hoặc hotline để nhận tư vấn chính xác nhất. Nếu không thể liên hệ với đại diện của trường thì bạn nên gọi điện cho ANB Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Canada, công ty ANB Việt Nam sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn có thể xử lý vấn đề một cách thông minh nhất.

     Hồ sơ du học Canada gồm những gì?

     Nếu chưa biết hồ sơ đi du học cần những gì thì bạn nên tham khảo checklist hồ sơ du học Canada chính gồm:

     Mẫu đơn xin nhập học (tải trên website của trường)

     Bài tự giới thiệu (Statement of purpose, hay SOP)

     Resume

     Thư bày tỏ ý định (A Letter of Intent)

     Hộ chiếu

     Ảnh 4×6 chụp nền trắng

     Bằng tốt nghiệp và học bạ, bảng điểm của 3 năm học gần nhất. Ví dụ, người du học cao đẳng, đại học nên nộp kết quả học tập của 3 năm cấp 3.

     Các bằng cấp khác học sinh, sinh viên có được.

     Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như Ielts/ Toeic hoặc chứng chỉ tiếng Pháp tương đương (TEF, DALF, DELF hoặc TCF)

     Giấy khám sức khỏe của bệnh viện cho thấy học sinh, sinh viên đủ điều kiện để học tập ở Canada.

     Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học

     Một số chương trình cao đẳng, đại học hoặc sau đại học ở Canada chỉ nhận những sinh viên có điểm GPA từ 70% trở lên. Bạn nên kiểm tra kỹ và lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với năng lực bản thân. Vì nhu cầu đi du học của học sinh, sinh viên quốc tế luôn rất lớn nên tỷ lệ cạnh tranh cũng cao hơn….

     Chứng chỉ tiếng Anh hay tiếng Pháp là yêu cầu bắt buộc với tất cả những người du học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Canada. Riêng với học sinh THPT, chứng chỉ ngoại ngữ không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng nó có thể giúp học sinh nhận được học bổng của trường…

     Trường hợp bạn đã trên 25 tuổi, đã tốt nghiệp chương trình học trước đó trong khoảng thời gian trên 2 năm thì phải giải thích rõ khoảng thời gian đó bạn làm gì, bạn đã trải qua có những công việc nào, việc du học quan trọng và có ý nghĩa lớn như thế nào với bạn…

     Nếu đến Canada học sau đại học thì ngoài các giấy tờ trên, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm kế hoạch học tập và hai lá thư giới thiệu. Một lá thư do giảng viên trường đã học trước đó viết và một lá thư do lãnh đạo trực tiếp tại công ty đang làm việc viết. Những lá thư này sẽ giúp trường học hiểu hơn về con người và cách học tập, làm việc bạn

     Nếu bạn băn khoăn làm hồ sơ du học Canada mất bao lâu thì đáp án là thời gian phụ thuộc vào chính bạn. Bạn chuẩn bị sớm, làm nhanh thì sẽ sớm có bộ hồ sơ đầy đủ…

     Bước 2: Nộp hồ sơ xin nhập học đến trường học ở Canada

     Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết bạn chỉ cần kiểm tra lại tất cả các giấy tờ đã chuẩn bị. Đảm bảo những giấy tờ này cung cấp đúng, đủ thông tin về bạn. Đặc biệt là những thông tin mà trường học yêu cầu. Sau đó, bạn cần nộp hồ sơ đến trường học ở Canada.

     Nhưng nộp hồ sơ du học Canada ở đâu? Hiện rất nhiều trường học ở Canada đang chấp nhận hồ sơ online. Bạn có thể xem hướng dẫn trong thông báo tuyển sinh của trường để biết cách nộp hồ sơ chuẩn xác nhất. Học sinh, sinh viên cũng cần ghi nhớ thời gian nhận hồ sơ của trường, cố gắng nộp hồ sơ càng sớm càng tốt vì những hồ sơ nộp sớm, được xem xét trước thường có ưu thế hơn.

     Nếu hồ sơ của bạn phù hợp với trường học ở Canada, trường sẽ sớm thông báo và gửi thư mời nhập học cho bạn. Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ là từ 2 – 8 tuần. Riêng các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ sẽ có thời gian xét duyệt lâu hơn.

     Bước 3: Nhận kết quả và chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

     Khi nhận thư mời nhập học, học sinh, sinh viên cần xem xét xem thư mời đó là thư mời có điều kiện hay không điều kiện. Thời gian khóa học, ngày nhập học và chi phí học tập như thế nào…. Thậm chí, so sánh với các thư mời nhập học khác để quyết định có nên nhập học hay không (vì người muốn du học thường được khuyên nên gửi hồ sơ xin nhập học đến vài trường để tăng cơ hội thành công).

     Nếu muốn nhập học, bạn phải xác nhận với phía trường học. Thậm chí, đóng trước một năm học phí để trường giúp bạn giữ chỗ. Việc đóng trước học phí cũng giúp ích cho việc xin visa du học Canada. Vì theo kinh nghiệm xin visa du học, những người đã đóng học phí sẽ có cơ hội thành công lớn hơn. Sau khi xác nhận với trường học, bạn cần bắt tay chuẩn bị, nộp hồ sơ xin visa ngay. Bộ hồ sơ này sẽ bao gồm các loại giấy tờ chính như:

     Giấy báo nhập học của trường ở Canada

     Tờ khai xin visa điền đầy đủ thông tin

     Hồ sơ chứng minh nhân thân

     Hồ sơ chứng minh tài chính

     Chương trình visa ưu tiên SDS

     Chương trình SDS Canada chỉ dành cho những bạn đến Canada học chương trình cao đẳng, đại học. Khi tham gia chương trình, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính. Chỉ cần đóng trước 1 năm học phí và mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC trị giá 10,000 CAD. Hơn nữa, hồ sơ xin visa sẽ được xét tuyển một cách nhanh chóng (tối đa 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ), cơ hội thành công cao hơn.

     Chương trình visa chứng minh tài chính truyền thống

     Nếu nộp hồ sơ xin visa theo chương trình chứng minh tài chính truyền thống thì người muốn du học và gia đình cần cung cấp các giấy tờ cho thấy có đủ điều kiện tài chính để học tập tại Canada như sổ tiết kiệm với số tiền tương đương với 1 năm chi phí học tập; nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, hàng năm; các tài sản có giá trị lớn. Hơn nữa, đương đơn có thể phải chờ đến 2 tháng để nhận kết quả xin visa.

     Bước 4: Nộp hồ sơ, nhận kết quả và chuẩn bị đến Canada du học

     Theo kinh nghiệm xin visa du học Canada, những người nộp hồ sơ xin visa qua chương trình hỗ trợ xét cấp visa nhanh SDS sẽ nhận kết quả sau khoảng từ 1 đến 4 tuần (chậm nhất là 6 tuần). Riêng những người nộp hồ sơ theo diện chứng minh tài chính thông thường thì có thể phải chờ từ 1 tuần đến tối đa là 2 tháng.

     Nếu xin visa thành công, bạn có thể chuẩn bị hành lý, kiến thức, tài chính để đến Canada học tập. Việc chuẩn bị để đến Canada du học cũng hết sức quan trọng. Vì trên thực tế, đã có những trường hợp du học sinh vì mang theo những vật dụng bị cấm mà không thể nhập cảnh vào Canada.

     Hơn nữa, học sinh, sinh viên du học thường có tuổi đời khá trẻ, chưa từng đi nhiều nơi, chưa hiểu về văn hóa, lối sống ở Canada. Do đó, nếu không tìm hiểu, không chuẩn bị trước thì các bạn có thể gặp tình trạng sốc văn hóa, khó hòa nhập, thậm chí là trầm cảm hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn.

     Cũng vì tầm quan trọng của việc chuẩn bị tài chính, kiến thức, tâm lý mà hiện ANB Việt Nam đã cung cấp dịch vụ tư vấn trước khi du học để đảm bảo những bạn du học qua công ty đều hiểu về Canada và khu vực mình dự định học tập. Đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hành lý, tâm lý để học tập tốt tại Canada.

     Tìm hiểu thêm: Du học Canada mất bao nhiêu tiền

     Bí quyết để quy trình nộp hồ sơ du học Canada diễn ra thuận lợi

     Quy trình nộp hồ sơ du học Canada bao gồm rất nhiều bước với nhiều lưu ý. Bạn có thể tự làm hồ sơ, tự trải qua tất cả các bước trong quy trình khá dài này. Nhưng nếu muốn quy trình nộp hồ sơ du học diễn ra dễ dàng, thuận lợi thì bạn có thể liên hệ các công ty tư vấn du học uy tín như ANB Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ của ANB Việt Nam, bạn sẽ được:

     Tư vấn về chi phí làm hồ sơ

     Hỗ trợ chọn trường học, ngành học ở Canada cho phù hợp

     Hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ

     Xét duyệt, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính

     Đồng hành cùng bạn trong việc nộp hồ sơ xin visa du học

     Xử lý các vấn đề phát sinh trong thời gian làm thủ tục…

     Nhìn chung, tại ANB Việt Nam mỗi bước trong quy trình nộp hồ sơ du học Canada của bạn đều được hỗ trợ tối đa. Từ đó, tăng cơ hội du học Canada thành công của bạn.

     Cập nhật thông tin chi tiết về Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!