Xu Hướng 2/2023 # Du Học Úc Ngành Luật Sư Hướng Đi Lý Tưởng Cho Du Học Sinh # Top 6 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Du Học Úc Ngành Luật Sư Hướng Đi Lý Tưởng Cho Du Học Sinh # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Úc Ngành Luật Sư Hướng Đi Lý Tưởng Cho Du Học Sinh được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với tất cả mọi quốc gia trên thế giới, pháp luật không chỉ là công cụ quản lý hiệu quả mà đây còn được biết đến là yếu tố quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong xã hội hiện nay hầu hết các lĩnh vực đều cần đến luật pháp nhằm bảo đảm công bằng cho sự phát triển, tồn tại vững mạnh.

Sinh viên du học Úc ngành luật sư được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về pháp luật; kiến thức về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa …. Sinh viên được giảng dạy các môn học khai phá tư duy và đậm chất pháp lý: luật hình sự, tâm lý học, luật dân sự…..

Bên cạnh đó nếu là học viên ngành luật, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng hành nghề và trau dồi đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội như: phân tích pháp luật, kỹ năng nghiên cứu, phân tích rủi ro pháp lý….

Triển vọng nghề nghiệp cao

Bên cạnh thường xuyên chọn lựa sử dụng dịch vụ của Công ty luật, các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp FDI, các công ty có giao dịch thương mại quốc tế, các công ty xuất nhập khẩu hoặc bộ phận kinh doanh quốc tế đều cần số lượng lớn luật sư làm việc riêng. Bởi vậy du học Úc ngành luật sư sau tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn làm nhân viên pháp chế của công ty (inhouse-lawyer), doanh nghiệp hoặc làm việc tại các công ty luật.

Sau khi hoàn tất khóa học luật sư tại Úc, học viên có thể dựa vào những vị trí như Ủy viên canh tân pháp luật, Nghiên cứu viên, Quản lý Kinh doanh, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Luật sư, Đầu tư và Chứng khoán Úc… với mức lương siêu khủng khoảng 50.772 AUD/năm.

Bên cạnh đó, du học sinh Australia cũng có thể chọn làm việc tại các ngành như kinh doanh, quan hệ cần lao, dịch vụ của chính phủ, hành chính công hoặc cách tân luật pháp.

Cơ hội định cư lâu dài ở Úc

Luật sư là những người đòi hỏi vừa phải nắm chắc pháp luật, vừa phải có các kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghề nghiệp, đồng thời phải có đạo đức nghề nghiệp vững vàng bởi đây là những người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích, quyền chính đáng của công dân, góp phần vào việc phát triển xã hội.

Chính bởi thế, để trở thành một Luật sư đúng nghĩa, bạn cần trải qua một khoảng thời gian rèn luyện nghiêm túc. Từ đây có học vấn vững vàng thêm nữa có được các kỹ năng cần cho công việc về sau. Làm được điều này, cơ hội định cư với tư cách một luật sư ở Úc là điều vô cùng dễ dàng.

Nhiều chuyên ngành chọn lựa

Du học Úc ngành luật sư các bạn có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực khác nhau như luật quốc tế, luật nhân quyền, luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường, luật doanh nghiệp …

Đặc biệt ở Úc, phần lớn các khóa học luật ngày nay nằm trong một văn bằng kết hợp (ví dụ như luật kết hợp kinh doanh, nghệ thuật hoặc ngôn ngữ), bởi vậy sẽ giúp bạn tăng cường khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động. Các văn bằng luật của Úc được công nhận rộng rãi tại nước ngoài vì thế sẽ đem lại cho bạn nhiều triển vọng nghề nghiệp không giới hạn tại bất cứ đâu.

Được đào tạo chuyên sâu mọi kỹ năng nghề nghiệp

Con đường du học ngành luật tại Úc cho bạn không chỉ sự thông thạo cùng lúc hai hệ thống luật, các kỹ năng hành nghề cần thiết, mà còn tạo cơ hội để bạn trang bị cho mình các kỹ năng Anh ngữ tại môi trường chuyên nghiệp.

Ngoài ra, học Luật tại Úc sẽ là cơ hội rèn cho bạn khả năng phản ứng linh hoạt, nhanh nhạy, tư duy phản biện, kiến thức uyên bác; một công việc thu nhập tốt, thú vị hay sự trọng vọng của xã hội.

Cử nhân Luật

Chương trình cử nhân luật ở Úc được thiết kế và phát triển với sự tham vấn, hợp tác của các Luật sư chuyên nghiệp. Từ đây sinh viên đảo đảm được giảng dạy tốt nhất, có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hành luật pháp một loạt ngành nghề khác nhau.

Ngoài ra, học viên có thể dựa vào các hoạt động khác nhau giúp rèn luyện kỹ năng pháp lý như hòa giải, thương thuyết, soạn thảo luật, giải thích luật định, đối chất. Bạn cũng có thể nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm Luật nhân quyền và Luật gia đình.

Thạc sĩ Luật

Được thiết kế nhằm giúp học viên tạo một sự thay đổi nghề và kinh nghiệm học tập. Cung cấp các trải nghiệm phát triển kỹ năng pháp lý thực tiễn, kích thích trí óc cũng như có được hiểu biết sâu sắc về một số chính sách luật pháp. Khóa học phối hợp thương nghiệp từ đây phát triển kỹ năng thực hiện cần thiết nhằm thi hành luật pháp đương đại.

Thời gian học ngành luật ở Úc mất bao nhiêu lâu, phần lớn phụ thuộc vào cấp bậc mà sinh viên đăng ký theo học:

Trình độ cao đẳng: Thời gian học diễn ra từ 1 đến 2 năm.

Trình độ đại học: Thời gian học diễn ra từ 3 đến 4 năm.

Trình độ thạc sĩ: Thời gian học diễn ra từ 1,5 đến 2 năm.

Như vậy, khoảng thời gian tối thiểu sinh viên du học Úc ngành luật là 1 năm và tối đa là 4 năm. Trong khi theo học, bạn có thể thực hiện sắp xếp, cân đối thời gian giữa việc học và làm thêm nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bản thân.

Về học phí tại Úc so với mức thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam không hề rẻ đối. Tuy vậy với nền giáo dục chất lượng hàng đầu cũng như lợi ích mà du học Úc mang lại, mọi thứ sẽ vô cùng xứng đáng với số tiền mà bạn chi trả.

Học phí phụ thuộc phần lớn vào ngôi trường, chương trình mà sinh viên đăng ký, dao động trong khoảng từ 26,000 AUD đến 38,000 AUD/ 1 năm (tức khoảng 431 triệu đến 630 triệu VNĐ).

Điều kiện đầu vào ngành luật sư ở Úc

Sinh viên muốn theo học ngành Luật tại Úc điều đầu tiên mà họ quan tâm luôn là yêu cầu đầu vào để đăng kí vào trường mình muốn học. Tuy vậy cần lưu ý, thông thường, ngoài những yêu cầu chung, mỗi trường sẽ còn có các quy định riêng. Bởi vậy, để biết thêm thông tin chính xác, chi tiết bạn nên truy cập vào website của từng trường để tìm hiểu.

Những điều kiện chung bao gồm các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và học vấn như sau:

Lưu ý tất cả các chứng chỉ tiếng Anh tính đến ngày đăng ký du học phải được cấp chưa quá 2 năm. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về điều kiện ngoại ngữ bởi hầu hết tất cả trường đều mở các lớp phụ đạo thêm tiếng Anh cho du học sinh quốc tế.

Trước khi sang Úc du học cần học và làm quen ngành luật

Việc học tập chưa bao giờ là điều dễ dàng đặc biệt đối với du học sinh có mong muốn theo học chuyên ngành luật. Vì đây được biết đến là ngành học nhiều khái niệm thuật ngữ đòi hỏi bạn không những có khả năng tiếng Anh tốt mà còn cần có kiến thức thật chuyên sâu về ngành học này.

Bởi thế bạn, nếu không có nền tảng luật học từ trước rất khó có thể theo kịp các chương trình học tại trường. Đặc biệt ở Úc, giáo dục chất lượng cao nghiêng về hướng để sinh viên tự học và nghiên cứu, đòi hỏi thực hành cao.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân

Để được nhập học vào các trường mà bản thân mong muốn, sinh viên cần vượt qua nhiều vòng sàng lọc. Bởi thế bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tốt nhất, đạt điểm cao trong các bài thi bắt buộc.

Rèn luyện kỹ năng tiếng Anh

Trong học hành, giao tiếp, ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng. Khả năng ngoại ngữ tốt giúp học viên nắm bắt được rõ nội dung bài học, theo kịp chương trình nước ngoài.

So với các ngành học khác, chứng chỉ tiếng Anh để theo học ngành luật có yêu cầu cao hơn bởi tầm quan trọng trong việc sử dụng ngôn ngữ, đòi hỏi sinh viên có khả năng tư duy ngôn ngữ, sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo. Rất nhiều sinh viên đã bỏ cuộc bởi không đủ khả năng học tập theo chương trình học 100% tiếng Anh tại Úc. Vì vậy, muốn du học Úc ngành luật sư, các du học sinh nước ngoài nên học và rèn luyện tiếng Anh thành thạo.

University of Melbourne (MELBOURNE)

University of New South Wales (UNSW)

Monash University (MONASH)

University of Queensland (QUEENSLAND)

University of Sydney (SYDNEY)

Australian National University (ANU)

University of Western Australia (UWA)

University of Adelaide (ADELAIDE)

Queensland University of Technology (QUT)

University of Technology Sydney (UTS)

Macquarie University (MACQUARIE)

Griffith University (GRIFFITH)

Hướng Đi Thông Minh Khi Học Ngành Luật Tại Úc

Là ngành được coi trọng và được xem là cao quý trong xã hội, ngành Luật là hướng đi dành cho các bạn trẻ có tâm huyết, sẵn sàng đầu tư thời gian, công sức cho chuyên môn của mình. Tuy bị đánh giá là khô khan, cứng nhắc nhưng đây lại là ngành hứa hẹn sự ổn định cùng cơ hội thăng tiến cả về vị thế xã hội lẫn chuyên môn nghề nghiệp.

Vì sao nên học Luật ở Úc?

Chương trình đào tạo bài bản và bằng cấp được công nhận rộng rãi

Nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, chương trình học của Úc được xây dựng trên nền tảng lý thuyết vững chắc từ gốc lên những hệ thống kiến thức mới mẻ, cập nhật. Đặc biệt, với phương pháp chú trọng hình thức tự học và nghiên cứu của sinh viên, khả năng nhận điện, phân tích vấn đề và đưa ra giải pháp được khuyến khích, tăng cường kỹ năng đàm phán, biện hộ của những luật sư tương lai. Với chuyên ngành đa dạng và đặc điểm hầu hết các chương trình Luật của Úc thường là chương trình kết hợp (với bằng Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Kinh doanh…), khả ănng cạnh tranh của sinh viên càng được tăng cao trong thị trường lao động.

Bên cạnh đó, tấm bằng Luật của Úc được chấp nhận ở nhiều quốc gia lớn như Anh, Singapore, Hồng Kông càng làm tăng cơ hội có được một vị trí thực tập cũng như làm việc lâu dài sau tốt nghiệp của sinh viên.

Triển vọng nghề nghiệp và mức lương cạnh tranh

Ngoài ra, mức lương của các Luật sư cũng cao hơn so với nhiều nghề khác. Một Luật sư có kinh nghiệm có thể được trả tới hơn $100.000/năm và có xu hướng tăng lên trong thời gian tới. Với sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương trung bình là $63.200/năm, cao hơn mức năm 2018 là $61,400/năm.

Cơ hội định cư lâu dài

Là một đất nước coi trọng pháp luật trong môi trường đa chủng tộc, văn hóa, Luật sư, đặc biệt là những Luật sư am hiểu các nền văn hóa, luật pháp và ngôn ngữ của các quốc gia khác rất được trọng dụng. Không những thế, hàng loạt công ty, tập đoàn lớn nhỏ xuất hiện trên thị trường luôn yêu cầu lượng lớn các Luật sư, cố vấn pháp lý đảm bảo hoạt động kinh doanh hợp pháp, hiệu quả, tránh rủi ro. Chính vì vậy, họ luôn sẵn sàng đáp ứng cho bạn mức lương cao và bảo lãnh cho hồ sơ định cư của bạn.

Các loại visa định cư cho ngành Luật:

186 – Visa Doanh nghiệp bảo lãnh

189 – Visa Tay nghề độc lập

190 – Visa Tay nghề bảo lãnh

491 – Visa Tay nghề Địa phương

494 – Visa Tay nghề Địa phương bảo lãnh

482 – Visa Tay nghề tạm thời

485 – Visa Tốt nghiệp tạm thời

407 – Visa Tập huấn tay nghề tạm thời

(Chi tiết các loại visa)

Ngành Luật

Mức lương hàng tuần: $1,646/tuần

Cơ hội trong tương lai: cơ hội phát triển lớn

Tỉ lệ thất nghiệp: thấp

Số lượng: 64,000 nhân viên

Kỹ năng: yêu cầu cao

Loại hình làm việc: 84% toàn thời gian

Giờ làm việc trung bình: 48 giờ/tuần

Độ tuổi trung bình: 39 tuổi

Tỷ lệ lao động nữ: 51%

Yêu cầu đầu tiên để trở thành Luật sư ở Úc là hoàn thành chương trình Cử nhân Luật (LLB) do đây là chương trình cơ bản tiên quyết. Sinh viên quốc tế chỉ theo học chương trình Thạc sĩ (LLM) hoặc Tiến sĩ (PhD) mà không qua Cử nhân sẽ không đủ tiêu chuẩn tham dự kì thi cấp giấy phép hành nghề tại Úc. Vì vậy, nếu có kế hoạch làm việc và định cư sau khi học xong, các bạn nên lựa chọn bắt đầu từ chương trình Cử nhân.

Một số trường Đại học đào tạo Luật chất lượng

Đại học Monash (Monash University)

Với uy tín là một trong những Đại học top đầu ở Úc, sinh viên sẽ có nền tảng lý tưởng cho sự nghiệp tương lai. Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên đã bắt đầu nắm vững các khái niệm, thủ tục và lý luận nền tảng của hệ thống pháp luật. Dựa trên đó, sinh viên được tự do lựa chọn các chuyên môn bản thân quan tâm nhằm tạo ra một khóa học hoàn toàn phù hợp với sở thích và nguyện vọng cá nhân. Bằng tốt nghiệp của trường được Hội đồng Giáo dục Pháp lý (Council of Legal Education) công nhận và đủ điều kiện để sinh viên hành nghề tại Tòa án Tối cao của bang Victoria.

Thời gian học: 4 năm

Học phí: $42,000/năm

Điều kiện nhập học: Học lực: Điểm trung bình 8.0

IELTS 7.0 và không kĩ năng nào dưới 6.5

Đại học Queensland (University of Queensland)

Chương trình Cử nhân Luật Danh dự của Đại học Queensland được thiết kế để phát triển sự hiểu biết pháp luật chuyên sâu cùng các kỹ năng chuyên nghiệp. Sinh viên sẽ được bồi dưỡng tư duy phân tích, thuật phản biện cùng phương pháp lập luận rõ ràng, thuyết phục. Với tấm bằng danh dự được coi trọng trên trường quốc tế cùng kiễn thức và kĩ năng vượt trội, sinh viên sẽ là những ứng viên nổi bật và có sức cạnh tranh lớn trong thị trường lao động hiện nay.

Thời gian học: 4 năm

Học phí: $43,888/năm

Điều kiện nhập học: Học lực: Điểm trung bình 8.5

IELTS 7.0, kĩ năng Nói và Viết 6.0

Đại học Adelaide (University of Adelaide)

Thời gian học: 4 năm

Học phí: $41,000/năm

Điều kiện nhập học: Học lực: Điểm trung bình 8.5

IELTS 7.0, kĩ năng Nói và Viết 7.0, kĩ năng Nghe và Đọc 6.5

Đại học La Trobe (La Trobe University)

Có truyền thống giảng dạy Luật học lên tới 45 năm, chương trình Luật tại La Trobe là một cách tiếp cận thực tế dựa trên định hướng công bằng xã hội. Sinh viên được phát triển các ký năng pháp lý thiết yếu như vận động, hòa giải, đàm phán, phân tích và giải quyết tranh chấp. Bên cạnh đó, những hướng đi mới trong tương lai cũng được bao quát thông qua khám phá các lĩnh vực mới nổi như Pháp luật và Công nghệ hay Kinh doanh hợp pháp. Sinh vien cũng được hưởng lợi từ hơn 150 vị trí thực tập, các mối liên kết trong ngành và chuyên đề thực tế.

Thời gian học: 4 năm

Học phí: $37,400/năm

Điều kiện nhập học: Học lực: Điểm trung bình 9.0

IELTS 6.5 và không kĩ năng nào dưới 6.0

Đại học Wollongong (University of Wollongong) 

Tại Đại học Wollongong, sinh viên được hưởng nền giáo dục về Luật pháp toàn diện: bằng cấp được công nhận toàn cầu cung cấp nền tảng quan trọng về luật pháp, tập trung xây dựng các kỹ năng thực tế thiết yếu trong bối cảnh xã hội và đạo đức thực tiễn nơi pháp luật hoạt động. các lĩnh vực kiến thức phong phú được giảng dạy chuyên sâu tại trường. Ngoài ra, khóa học tích hợp kỹ năng thực hành mang đến sự chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu, phỏng vấn, soạn thảo luật, vận động và đàm phán.

Thời gian học: 4 năm

Học phí: $34,224/năm

Điều kiện nhập học: Học lực: Điểm trung bình 8.0

IELTS 7.0, kĩ năng Viết 7.0, Đọc 6.5, Nghe và nói 6.0

Liên hệ với DH Education Centre (Việt Nam) ngay để được tư vấn miễn phí về lựa chọn trường và hỗ trợ thủ tục nhập học.

DH Education Centre

268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: +84 28 3833 6599

Email: edu@dheducation.com.au Facebook: https://www.facebook.com/DHECVietnam/

Nên Đi Du Học Anh, Úc, Mỹ Hay Canada – Đâu Là Điểm Đến Lý Tưởng Dành Cho Bạn

12:31, 08/07/2020

Ngày nay, có thể học tập tại các quốc gia tiên tiến như Anh, Úc, Mỹ, Canada để tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, môi trường sống tuyệt vời và cơ hội làm việc, định cư hấp dẫn là mong ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, khi đứng trước lựa chọn điểm đến du học, nhiều người thường đặt lên bàn cân so sánh để xem đâu là điểm đến lý tưởng nhất.

Du học tại Anh

Vương Quốc Anh có thể xếp vào nhóm quốc gia có chi phí du học cao nhất thế giới… Tuy nhiên, khóa học sau đại học tại Anh chỉ kéo dài một năm, bằng nửa thời gian so với các khóa học tương tự tại khối các nước nói tiếng Anh khác.

Bên cạnh học phí, các chi phí cho sinh hoạt khi học tập tại Anh cũng rất đáng kể. Nếu sống ở London, mức sinh hoạt phí sẽ cao gần gấp đôi so với các thành phố khác. Tuy sinh hoạt phí ở Anh cao, nhưng sinh viên sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi như: giảm giá tại các cửa hàng, nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, phòng trưng bày, xe buýt, tàu lửa…

Du học Úc

Nói đến chất lượng giáo dục, Úc là các quốc gia tiên tiến có chất lượng giáo dục thuộc hàng cao nhất trên toàn cầu. Theo bảng xếp hạng QS Top Universities vừa công bố các nước có hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới, Úc đứng thứ 4 trong danh sách này.

Yếu tố khiến du học Úc hấp dẫn sinh viên quốc tế là chính sách mở về giáo dục. Sinh viên du học tại Úc được phép làm thêm 20h/tuần. Trong khi đó, Úc nổi tiếng là quốc gia có môi trường sống yên bình, là nơi lý tưởng về các chính sách chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội … và đặc biệt là giáo dục.Tuy nhiên, vài năm qua, tỷ giá đồng đô Úc tăng khiến du học sinh Việt đau đầu vì chi phí du học ở xứ chuột túi bỗng dưng đắt hơn cả Anh, Mỹ.

Ngoài việc đóng học phí trước khi vào học, một số trường có thể yêu cầu du học sinh đóng thêm một số lệ phí khác như lệ phí gia nhập hội sinh viên học sinh, lệ phí thư viện và phòng thí nghiệm, lệ phí sử dụng các tiện nghi thể thao, lệ phí phụ như du ngoạn, sách vở, văn phòng phẩm và các vật liệu cần thiết khác cho một số khóa học. Tất cả các loại học phí đều được miễn thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ).

Du học Mỹ

Theo Trung tâm Giáo dục Hoa Kỳ, hơn hai phần ba các sinh viên quốc tế học tại Hoa Kỳ trang trải chi phí học tập bằng tiền của chính họ hoặc qua sự hỗ trợ của gia đình. Chỉ có khoảng 20% sinh viên quốc tế trang trải được phần lớn chi phí học tập của mình qua sự hỗ trợ tài chính của một trường cao đẳng hoặc đại học ở Hoa Kỳ.

Chi phí giáo dục ở các trường đại học của Mỹ chênh nhau rất lớn, có trường tổng chi phí mỗi năm chỉ khoảng 20.000 USD, nhưng cũng có trường lên đến hơn 100.000 USD/năm.

Dù học phí và dịch vụ phí dao động rất lớn tùy từng trường, nhưng không có sự tương quan nào giữa mức học phí, dịch vụ phí với chất lượng của trường.

Du học Canada

Yếu tố thu hút sinh viên của Canada có lẽ là chính sách giáo dục mở. Canada là những quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút sinh viên trên toàn thế giới đến sinh sống và học tập. Những chính sách như miễn chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS/ TOEFL, cho phép làm thêm 20h/ tuần, du học theo diện trao đổi,… cũng được nước này áp dụng.

Canada là nơi có học phí thấp nhất cho du học sinh so với các nước Anh, Úc, Mỹ và New Zealand. Ngoài ra, học phí các trường Đại học công lập tại Mỹ cao hơn 1/3 so với học phí Đại học Canada, trong khi học phí các Đại học tư cao hơn gấp đôi.

Nhìn chung, chất lượng giáo dục của các gia này rất tuyệt vời và có những ưu thế riêng. Sự phân tích của bản thân dựa trên điều kiện, khả năng và định hướng phù hợp sẽ giúp bạn quyết định được nên đi du học ở đâu.

So Sánh Du Học Canada Và Du Học Úc: Đâu Là Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Bạn?

So sánh du học Canada và du học Úc – đâu là lựa chọn lý tưởng cho bạn

Ưu điểm của Du học Canada

Du học Canada với chất lượng cuộc sống ổn định

Canada được đánh giá cao về mức độ hạnh phúc, sức khỏe của người dân, an sinh xã hội và giáo dục. Với môi trường sống lý tưởng bên cạnh sự phát triển kinh tế, xứ sở lá phong trở thành điểm đến đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Nền giáo dục Canada được đầu tư và công nhận

Chính sách hỗ trợ và cơ hội định cư

Canada cũng hiện có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế rất cao, trong đó bang Manitoba là một trong số những tỉnh bang hỗ trợ sinh viên quốc tế nhiều nhất. Khi bạn chọn bang này, sẽ có cơ hộ được hỗ trợ miễn giảm học phí, bảo hiểm y tế và tìm việc làm.

Các chính sách định cư Canada cũng vô cùng “dễ chịu” đối với du học sinh nếu so sánh với các nước phát triển khác. Tại Canada, bạn có cơ hội làm việc mở rộng dù bạn học Dược sĩ, Điều dưỡng, Quản lý tài chính… hay bất kỳ ngành nào, và khi tốt nghiệp đều được phép ở lại 3 năm. Việc định cư ở đây tương đối dễ dàng hơn các nước phát triển, như Anh, Mỹ… vì sự thiếu hụt lao động có tay nghề cao.

Nền giáo dục Canada được đầu tư và công nhận

Du học Úc – lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế

Du học Úc rất “được lòng” du học sinh nước ngoài

Nếu so sánh giữa du học Canada và du học Úc thì Úc cũng là điểm đến được sinh viên quốc tế ưa chuộng. Nhờ những chính sách hợp lý, như thủ tục xin visa du học đơn giản và nhanh chóng, không cần chứng minh tài chính cũng như không bắt buộc các chứng chỉ Tiếng Anh, mà Úc luôn thu hút nhiều du học sinh đến học tập và sinh sống.

Nếu bạn hỏi nên chọn nơi nào sẽ có chương trình học bổng giá trị lớn thì Úc có lợi thế hơn so với Canada. Bạn có cơ hội sở hữu học bổng trị giá đến 100% chi phí học tập tại nhiều ngôi trường ở Úc. Bên cạnh đó còn có các học bổng cho sinh viên nộp đơn hay giảm một phần học phí cho việc hoàn thành hồ sơ du học sớm.

Du học Úc với chất lượng giáo dục thuộc hàng đầu thế giới

Về chất lượng giáo dục, mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư thục nhưng Úc lại có tới 7 trường lọt top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới.

Cơ hội việc làm và định cư

Dù bạn chọn du học Úc hay Canada hay bất kỳ đâu thì cơ hội việc làm và định cư luôn là mối quan tâm hàng đầu. Tại Úc có một số ngành có nhu cầu tuyển dụng cao như: Quản lý nhà hàng, Khách sạn, Y tế, Giáo dục, Máy tính… Nếu bạn mới tốt nghiệp các chương trình cử nhân, thạc sĩ có thể nộp đơn xin visa làm việc tạm thời tại Úc, có hiệu lực từ 2 đến 4 năm. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc gia hạn Visa thêm 18 tháng nếu bạn theo học diện tay nghề.

Sinh viên du học Úc

Mức học phí khi du học Canada – Úc

Về chi phí, Canada có ưu thế hơn vì từ học phí đến sinh hoạt phí đều thấp hơn so với Úc. Nhưng bù lại nếu bạn có thể lấy được học bổng du học Úc thì tổng chi phí sẽ giảm xuống đáng kể. Hãy tham khảo chi phí trung bình mang tính tham khảo sau đây, nhưng chú ý là các chi phí này sẽ thay đổi tùy ngành học trường học và nơi bạn sinh sống.

Canada: Học phí trong khoảng 11,000 – 18,000 USD/năm. Sinh hoạt phí: 7,000 – 8,500 USD/năm.

Úc: Học phí trong khoảng 20,000 – 30,000 USD/năm. Sinh hoạt phí: 15,000 – 18,000 USD/năm.

Cần tư vấn du học Úc hoặc Canada, gọi ngay 1900 6859 để được hỗ trợ

Nên chọn du học Canada hay du học Úc?

Thực ra việc chọn du học Canada hay Úc bạn nên cân nhắc dựa trên điều kiện kinh tế cũng như định hướng nghề nghiệp sau này của mình. Bởi vì khi bạn hiểu rõ các chính sách thu hút nhân tài và thế mạnh đào tạo của các nước khác nhau, bạn sẽ chọn được nơi hỗ trợ mình một cách tốt nhất.

Nếu bạn chọn nơi có cơ hội định cư cao thì cả hai nước đều có chính sách hỗ trợ gần như nhau. Ngoài những yếu tố chủ quan, bạn cần cân nhắc thêm các yếu tố khách quan, bao gồm cả yếu tố thiên nhiên, khí hậu để xem xét mình có thể thích ứng được hay không.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Úc Ngành Luật Sư Hướng Đi Lý Tưởng Cho Du Học Sinh trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!