Xu Hướng 12/2022 # Du Học Úc Năm Ngành Marketing / 2023 # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Du Học Úc Năm Ngành Marketing / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Úc Năm Ngành Marketing / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có thể nói, Marketing là chìa khóa của doanh nghiệp để sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có thể tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu. Nếu có sự mua bán hàng hóa, có sự cạnh tranh trong kinh doanh thì còn cần tới marketing.

Vì vậy đây là một ngành học không bao giờ lỗi thời và ngày càng cần thiết và phát triển. Hơn nữa, trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng mở cửa và càng “phẳng” thì cơ hội cho nghề nghiệp Marketing không còn giới hạn ở một quốc gia hay một vùng lãnh thổ.

– Nghiên cứu thị trường – Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng – Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm – Tổ chức phân phối sản phẩm – Định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức thương hiệu,…

Ngành marketing chia thành những ngành nhỏ về một lĩnh vực chuyên môn khác nhau như:

Đối với ngành Marketing, một số trường đào tạo uy tín sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ cùng kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng,….nhằm trang bị công cụ vững chắc cho người học khi theo đuổi nghề nghiệp đầy cạnh tranh này.

Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo ngành Marketing hiện đại khá bài bản với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn. Sinh viên UEF còn nổi trội với khả năng vận dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn vào nghiệp vụ chuyên môn bởi tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong suốt hành trình tiếp cận khối kiến thức chuyên ngành này.

Để trở thành một nhà marketing, bạn cần phải xây dựng cho mình những kỹ năng cũng như những hiểu biết sâu sắc về tâm lý của khách hàng, từ đó tạo nên những hiệu ứng tốt nhất tác động tới tâm lý của khách hàng.

Bạn sẽ được trang bị khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu của khách hàng, hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả, nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh…

Marketing được xem là ngành “hot”, năng động và dễ xin việc nhất hiện nay. Lương của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc. Tùy năng lực, các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD.

Tuy nhiên, đây cũng là ngành mang tính cạnh tranh khốc liệt và đổi thay không ngừng. Hằng năm, các trường Đại học Việt Nam cho ra lò hàng trăm, hàng ngàn cử nhân Marketing nhưng chỉ một phần trong số đó đáp ứng được yêu cầu của các công ty Việt Nam. Những cử nhân có trình độ cao và tiếng Anh thành thạo đang được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn săn đón với những chức danh hấp dẫn như giám đốc marketing, giám đốc thương hiệu, giám đốc bán hàng, giám đốc dịch vụ khách hàng… Thế nhưng, số lượng Cử nhân ra trường ở Việt Nam đạt đến những yêu cầu này thật sự rất hiếm hoi.

Du học Úc ngành marketing chính là một sự lựa chọn thông minh cho những ai đang tìm kiếm cơ hội trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. Cánh cửa thành công sẽ không khép lại cho những ai biết nắm bắt, dựng xây và kiến tạo nên tương lai của chính mình.

Tùy vào đặc thù từng chuyên ngành mà một số trường sẽ có thêm những bài kiểm tra khác để đáng giá chuẩn xác hơn mức độ phù hợp của sinh viên với trường. Để nắm rõ thông tin, bạn nên truy cập vào website chính thức của các trường.

Mức học phí đối với hệ Cao đẳng dao động khoảng USD/năm (khoảng triệu VNĐ), bậc Đại học là 26,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 603 – 742 triệu VNĐ). Không chỉ vậy, hàng năm chính phủ Úc và các trường đại học đều có các chương trình học bổng giá trị dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

– Latrobe University – Swinburne Universtiy of Technology – Tafe South Australia – Kaplan Business School – George Brown College – Macquarie University – Murdoch University – RMIT University

Du Học Ngành Pháp Ngành Marketing / 2023

I. Marketing là gì?

Từ góc nhìn kinh doanh, Marketing được xem như một ngành quản lý để xác định được tình trạng của thị trường. Đây là một quá trính cho phép bạn có tầm nhìn và ý tưởng rõ ràng về cách tiếp cận thị trường của bạn. Có kiến thức về những điều cơ bản của Marketing và các công cụ cần thiết là cách để thống trị thế giới xung quanh doanh nghiệp cũng như sản phẩm của bạn.

Du học Pháp ngành Marketing

II. Định hướng nghề nghiệp:

Một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing có thể làm nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp, phụ thuôc vào bằng cấp cũng như kinh nghiệm của họ. Thông thường các công ty tại Pháp tìm kiếm các sinh viên tốt nghiệp Thạc Sỹ (Bac +5).

Một khi các kiến thức căn bản của Marketing được áp dụng nhuần nhuyễn trong môi trường thực tế thông qua các thực tập bắt buộc trong quá trình học tập, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào cuộc phiêu lưu của chính mình, tự thành lập công ty và tung ra các sản phẩm. Nắm vững những điều căn bản của Marketing là nghiên cứu thị trường và sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại, sinh viên có thể thực sự nắm bắt và làm chủ được thị trường.

III. Một số cơ sở đào tạo ngành Marketing tại Pháp

1. Đại học Paris II Panthéon Assas

Đại học Paris II Panthéon Assas

►a. Chuyên ngành đào tạo:

– Master Marketing và truyền thông doanh nghiệp

►b. Yêu cầu:

– Tiếng Pháp trình độ DALF C2

►c. Học phí:

– Học phí cho chuyên ngành này là: 296,10 Euro

2. Đại học Paris Descartes V

►a. Chuyên ngành đào tạo:

– DU Marketing và thương mại hóa mỹ phẩm, nước hoa.

– Cử nhân thương mại điện tử và Marketing – định hướng Marketing Online

►b. Yêu cầu:

– Bac +2 hoặc tương đương

– Trình độ tiếng Pháp tương đương TCF, DELF B2

►c. Học phí:

– Phí đăng kí từ 200 – 300 Euro

– Phí bảo hiểm bắt buộc: 215 Euro

3. Đại học Paris – Ouest Nanterre La Défense – Paris 10

►a. Chuyên ngành đào tạo:

– Thạc sỹ Marketing nghiệp vụ quốc tế

►b. Yêu cầu:

– Trình độ tiếng Pháp B2 hoặc tương đương.

►c. Học phí:

4. Đại học Jean Moulin Lyon 3

Đại học Jean Moulin Lyon 3

►a. Chuyên ngành đào tạo:

– Licence Pro Marketing kỹ thuật số

– Master 2 Marketing và truyền thông dịch vụ

– Master 2 Marketing và bán hàng B to B

– Master 2 Marketing và sản phẩm tiêu dùng.

►b. Yêu cầu:

– Trình độ Tiếng Pháp DELF B2 hoặc tương đương

►c. Học phí:

– Bảo hiểm bắt buộc: 215 Euro

5. Đại học Lyon Lumière 2:

►a. Chuyên ngành đào tạo:

– Master 2 Marketing và phát triển du lịch

– Master 2 Nghiên cứu và tư vấn chiến lược Marketing

►b. Yêu cầu:

– Trình độ tiếng Pháp DELF B2 hoặc tương đương

►c. Học phí:

Video chia sẽ về chuyên ngành Marketing ở Pháp

Du Học Pháp Ngành Marketing / 2023

Theo thống kê gần đây của Unesco và Campus France, Cộng Hòa Pháp đứng thứ tư trong danh sách các quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới với hơn 343 nghìn sinh viên mỗi năm. Riêng đối với các học sinh Việt Nam, nước Pháp giữ vị trí thứ ba trong số điểm đến lý tưởng để thực hiện ước mơ du học. Trong rất nhiều các khối ngành đa dạng, Marketing là ngành học ngày càng chiếm một ví trí quan trọng và là sự lựa chọn của nhiều sinh viên du học Pháp trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Marketing là một bộ phận không thể thiếu trong tổ chức của một doanh nghiệp. Marketing thực hiện các hoạt động nhằm thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp như nghiên cứu tìm hiểu về mong muốn, nhu cầu của khách hàng để phát triển sản phẩm phù hợp; đưa ra các chiến dịch khuyến mãi; khai thác các kênh truyền thông để quảng bá hình ảnh thương hiệu. Ngoài ra, hoạt động Marketing cũng xây dựng và duy trì mối quan hệ mật thiết giữa khách hàng và doanh nghiệp nhằm phát triển thương hiệu nhưng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tại sao lựa chọn du học ngành Marketing?

Chương trình cử nhân chuyên ngành Marketing

Đối tượng dự tuyển:

Vào năm nhất đại học: Tốt nghiệp cấp 3 và có chứng chỉ tiếng Pháp B2

Để xin trực tiếp vào năm 3 chuyên ngành Marketing, sinh viên phải hoàn thành tối thiểu chương trình đại học năm 2 (L2) hoặc có Bằng đại học công nghệ (DUT) các ngành như: Truyền thông, Kinh tế- Quản lý, Quản trị kinh doanh …

Trường đại học tổng hợp Lyon Lumière 2

Đăng ký dự tuyển vào chương trình đại học năm nhất khối ngành Quản lý kinh tế và xã hội (L1 Administration Economiques et Sociale). Sau năm nhất đại học, sinh viên có thể chọn chuyên ngành “Quản lý, marketing và thương mại quốc tế” để theo học trong suốt hai năm còn lại và lấy bằng Cử nhân sau khi hoàn thành năm thứ ba.

Yêu cầu ngoại ngữ: Tiếng Pháp đạt trình độ C1

Phí ghi danh năm học 2019 – 2020: 170 euros + phí CVEC: 91 euros

Trường đại học tổng hợp Toulouse 1 Capitole

Đăng ký dự tuyển vào chương trình đại học năm nhất khối ngành Quản lý (L1 Gestion) cho phép theo học và lấy bằng Cử nhân chuyên ngành Marketing vào năm thứ 3

Yêu cầu ngoại ngữ: DELF B2 tiếng Pháp hoặc TCF 450

Phí ghi danh năm học 2019 – 2020: 136 euros + phí CVEC: 91 euros + phí Sử dụng tài liệu chung: 34 euros

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Marketing

Chương trình Thạc sĩ tại Pháp thường kéo dài 2 năm (Bac+5), toàn bộ chương trình tương đương 120 tín chỉ. Năm đầu tiên cung cấp cho sinh viên các khái niệm và kiến thức tổng quát về Marketing như: Chiến lược tiếp thị và truyền thông; Quản lý thương hiệu; Phát triển kinh doanh, Hành vi tiêu dùng; Dự báo doanh số; Phân tích thống kê dữ liệu; chúng tôi viên sẽ chọn chuyên ngành để lấy bằng Thạc sĩ vào năm hai, ví dụ chuyên ngành như: Marketing dịch vụ/ E-Marketing và E- business/ Marketing quốc tế/ Marketing Digital… Ngoài ra, trong suốt chương trình học, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các hội thảo, hội nghị, gặp gỡ các chuyên gia trong ngành.

Trường đại học tổng hợp Toulouse 1 Capitole

Đăng ký dự tuyển vào chương trình năm nhất thạc sĩ M1 Marketing cho phép lựa chọn một trong các chuyển ngành sau vào năm hai để lấy bằng thạc sĩ: Marketing quốc tế/ Marketing dịch vụ/ Marketing và Truyền thông …

Yêu cầu ngoại ngữ: DELF B2 tiếng Pháp hoặc TCF 450

Phí ghi danh năm học 2019 – 2020: 209 euros + phí CVEC 91 euros + phí sử dụng tài liệu chung 34 euros.

Trường đại học tổng hợp Poitiers

Đăng ký dự tuyển vào chương trình năm nhất thạc sĩ M1 Marketing cho phép lựa chọn một trong các chuyên ngành sau vào năm hai để lấy bằng thạc sĩ: Quản lý dự án Marketing/ Marketing sản phẩm cao cấp/ Marketing và chiến lược thương hiệu/ …

Yêu cầu ngoại ngữ: Trình độ tiếng Pháp tối thiểu C1

Phí ghi danh năm học 2019 – 2020: 240 euros

Bằng Đại học Công nghệ (DUT) định hướng Marketing

Những sinh viên có mong muốn làm việc trong lĩnh vực Marketing có thể đăng ký dự tuyển vào chương trình DUT các khối ngành sau:

Kỹ thuật thương mại hóa (Techniques de commercialisation)

Thông tin – truyền thông (Information – Communication)

Một số IUT đào tạo các ngành học trên: IUT C Lille 2 ; IUT D’Aix-en-Provence ; IUT Lyon 1 ; IUT du Harve ; IUT Paul Sabatier – Toulouse ; …

Yêu cầu xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Pháp B2

Ngoài các chương trình học nêu trên, sinh viên nước ngoài có thể lựa chọn theo học chương trình đào tạo Cử nhân/ Thạc sĩ ngành Marketing bằng tiếng Anh/ Pháp tại các trường đại học tư và khối các trường lớn chuyên đào tạo về Kinh tế- Thương mại- Quản lý tại Pháp, ví dụ: ESGCI, Burgundy School of Business, ESSCA, EDHEC, …Học phí thay đổi tùy theo từng chương trình học, chuyên ngành và bậc học, thường khoảng từ 6000 – 7000 euros/ năm học trở lên.

Tìm hiểu thêm: Du học Pháp ngành Digital Marketing

No block ID is set

Du Học Úc Ngành Marketing: Cơ Hội Định Cư Dễ Dàng / 2023

Marketing là ngành học bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng từ đây đáp ứng mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị, phát triển thương hiệu doanh nghiệp.

Marketing có thể nói là chìa khóa của doanh nghiệp giúp dịch vụ hoặc sản phẩm có thể thu hút khách hàng mục tiêu. Vì thế nếu có sự cạnh tranh, mua bán trong kinh doanh thì còn cần tới marketing.

Vì vậy đây là một ngành học tiềm năng và ngày càng cần thiết và phát triển. Hơn nữa, trong bối cảnh kinh tế thị trường mở cửa thì cơ hội cho nghề nghiệp Marketing sẽ không bị giới hạn ở một vùng lãnh thổ hay một quốc gia.

Học ngành marketing tại Úc đào tạo những gì?

Ngành marketing là ngành học lớn trong đó có nhiều ngành học nhỏ đa dạng bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Ngành marketing sẽ đào tạo về những kiến thức marketing hiện đại. Trong đó có nhiều khía cạnh như:

Nghiên cứu thị trường

Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm

Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng

Tổ chức phân phối sản phẩm

Định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức thương hiệu,…

Ngành marketing về một lĩnh vực chuyên môn chia thành những ngành nhỏ khác nhau như:

Tại sao nên học Marketing tại Úc?

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Cùng với Anh, Hà Lan, Mỹ,… Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục tuyệt vời nhất trên thế giới. Giáo dục tại Úc chú trọng thực hiện đánh thức khả năng tiềm ẩn trong mỗi sinh viên, từ đây khơi dậy sự chủ động, sáng tạo. Không chỉ vậy, học viên còn được thực hành những kiến thức đã học vào vào cuộc sống, hình thành kỹ năng nghiệp vụ cần thiết.

Đặc biệt, tại Úc giáo dục luôn được ưu tiên đầu tư hàng đầu. Cơ sở vật chất được nâng cấp, đổi mới thường xuyên, thuận lợi cho việc nghiên cứu, học tập của sinh viên, giảng viên.

Chính bởi hệ thống giáo dục chất lượng, quy tụ nhiều điểm mới như vậy nên bằng cấp tại Úc luôn được nhiều nơi trên thế giới công nhận. Sau khi học xong tại quốc gia này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp tại bất cứ đâu.

Điều kiện đầu vào khá đơn giản

Với nhiều du học sinh trở ngại lớn nhất chính là yêu cầu tuyển sinh. Sinh viên thường quá lo lắng điều kiện đầu vào quá khó, bản thân không đáp ứng được. Song thực tế, yêu cầu tuyển sinh của những trường đại học đa số không quá khó. Điều kiện đầu vào thông thường sẽ gồm 2 phần là yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và yêu cầu về trình độ học vấn. Cụ thể như sau:

Du học Úc ngành marketing tùy vào các trường mà sẽ có thêm những bài kiểm tra khác để đánh giá chuẩn xác hơn khả năng phù hợp của sinh viên với trường. Để nắm rõ thông tin, bạn cần thực hiện truy cập vào website chính thức của các trường.

Chi phí học tập hợp lí

Một vấn đề khác được nhiều du học sinh quan tâm chính là học phí. Điều sẽ làm bạn bất ngờ đó chính là ở một quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu như Úc nhưng học phí lại không hề đắt đỏ. Mức học phí tại Úc so với các nền giáo dục tương đương như Anh, Mỹ, Hà Lan,… là khá rẻ. Bậc Đại học là 26,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 603 – 742 triệu VNĐ).

Không chỉ vậy, chính phủ Úc hàng năm đều có các chương trình học bổng giá trị dành cho các sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc.

Thời gian học tập linh hoạt

Sau khi tốt nghiệp cơ hội định cư và làm việc cao

Điểm thu hút học viên đăng ký lựa chọn theo học ngành Marketing tại Úc chính là sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc. Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng thực hiện ổn định cuộc sống đồng thời tìm được những vị trí công việc tốt.

Một số trường đào tạo Marketing uy tín tại Úc

Kent Institute Australia

Học bổng đại học dành cho tất cả sinh viên có GPA ≥ 7.0 và IELTS ≥ 6.0 30% trên tổng số học phí.

APM College of Business and Communication

Cambridge International College

Giảm giá khóa tiếng Anh chỉ còn $210/tuần

Australian Catholic University (ACU)

Học bổng trị giá 50% dành cho sinh viên quốc tế International Student Scholarshi.

Western Sydney University

Học bổng International Academic Excellence Postgraduate Scholarships trị giá A $5,000 dành cho sinh viên quốc tế, học bổng sẽ được áp dụng cho học phí của năm đầu.Sinh viên Quốc tế nhập học chương trình Sau Đại học. GPA từ 5.0/7

Vice-Chancellor’s Academic Excellence Postgraduate Scholarships trị giá 50% học phí dành cho 2 năm thạc sỹ.

· GPA: 3.4 (thang điểm 4)

· Bài giới thiệu bản thân

· Thư chấp nhận nhập học tại trường”

Học bổng đại học trị giá 20% – 50% học phí. Kết quả học tập xuất sắc,IELTS 6.0

University of Tasmania (UTAS)

Học bổng 25% cho học sinh quốc tế nhập học tại Australian Maritime College (AMC). Điểm GPA được xét từ cao xuống thấp.

University of Sydney

Học bổng dành cho chương trình University of Sydney Foundation Program (USFP) trị giá AUD 2,500 – AUD 5,000 dành cho học sinh Đạt GPA từ 8.0 và đậu kỳ phỏng vấn

University of Western Australia

Học bổng thạc sỹ: A $5.000/năm cho học sinh có Học lực xuất sắc

Học bổng thạc sỹ: A $6.000/2 năm cho học sinh GPA 7.0 (ĐH nhóm 1) hoặc GPA 7.5 (ĐH nhóm 2)

Học bổng thạc sỹ: A $10.000/2 năm cho học sinh có GPA 7.5 (ĐH nhóm 1) hoặc,GPA 8.0 (ĐH nhóm 2)

Học bổng thạc sỹ: A $14.000/2 năm cho học sinh có GPA 8.0 (ĐH nhóm 1) hoặc GPA 8.5 (ĐH nhóm 2)

Charles Sturt University

Học bổng có giá trị lên đến AUD $8,000 cho kỳ nhập học tháng 07/2016 dựa trên điểm IELTS (hoặc các bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận khác)

Dành cho các chương trình của Study Centres tại trường Đại học Charles Sturt

IELTS từ 7.0 hoặc 7.5 trở lên bất kể kết quả điểm trung bình.

Học sinh với có thư chấp nhận nhập học đính kèm và được đề cử bởi công ty du học đại diện.

Học bổng khuyến khích trị giá AUD 2,000

Học bổng trị giá AUD 4,000

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Úc Năm Ngành Marketing / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!