Xu Hướng 2/2023 # Du Học Úc Bậc Tiến Sĩ # Top 5 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Du Học Úc Bậc Tiến Sĩ # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Úc Bậc Tiến Sĩ được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao nên du học Úc ở bậc Tiến sĩ?

Ngoài những trường đại học danh tiếng và nền giáo dục chất lượng, Úc còn được biết đến với mức sống tuyệt vời, với thành phố Melbourne xếp thứ 3 và Sydney ở vị trí thứ 9 trong số những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên. Với các trường đại học hàng đầu được công nhận trên thế giới và các phòng thí nghiệm tiên tiến, Úc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh viên hoàn thành bậc Tiến sĩ cao nhất, cũng như đa dạng về học bổng cho sinh viên quốc tế.

Yêu cầu tuyển sinh ở các trường đại học Úc

Các yêu cầu chung của các khóa học Tiến sĩ ở Úc gồm có:

● Bằng Cử nhân & Thạc sĩ – Để đủ điều kiện đăng ký khóa học Tiến sĩ ở Úc, sinh viên cần hoàn thành 3-4 năm Đại học và 2 năm Thạc sĩ.

● Kết quả IELTS hoặc TOEFL – Sinh viên cần nộp 1 trong 2 chứng chỉ này để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình

● Thư giới thiệu – Bạn có thể xin thư giới thiệu từ giảng viên đại học, hoặc từ công ty mình đã làm việc, tùy thuộc vào yêu cầu từ trường đại học của bạn.

● Nghiên cứu khoa học – Đề xuất nghiên cứu khoa học của bạn phải có tính khả thi và có bản tóm tắt đầy đủ thông tin cho việc đánh giá.

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch du học Tiến sĩ ở Úc? Hãy liên hệ văn phòng IDP gần nhất để được hướng dẫn và tư vấn từ quy trình nộp đơn đến xin visa du học Úc, tất cả đều miễn phí

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với gần 700 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm

Học tập tại các thành phố khác ở Úc:

Giáo dục đại học và sau đại học tại Úc:

Ghi Danh Bậc Tiến Sĩ Tại Pháp ?

NHỮNG BƯỚC QUAN TRỌNG ĐỂ GHI DANH BẬC TIẾN SĨ

Ở Pháp, không có « chương trình Tiến sĩ » nào cho phép sinh viên ghi danh vào một chuyên ngành đặc biệt ở bậc Tiến sĩ và cho sinh viên một năm để lựa chọn và trau chuốt đề tài luận án của mình.

Vì vậy bạn cần phải tìm được một đề tài luận án và một giáo viên hướng dẫn trước khi ghi danh. Tất nhiên trường đào tạo Tiến sĩ cũng cần phải đồng ý tuyển sinh bạn.

Trước tiên để vào năm nhất Tiến sĩ, bạn cần có bằng Thạc sĩ hoặc các văn bằng trình độ tương đương, vì vậy bạn phải bắt đầu tìm chương trình Tiến sĩ phù hợp ngay trong năm thứ hai bậc Thạc sĩ (từ tháng 1).

Trong lĩnh vực khoa học « chính xác » (vật lí, hoá học, toán học, sinh học, kỹ sư), bạn cần phải được hỗ trợ tài chính để có thể ghi danh.

Trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, bạn có thể ghi danh không cần hỗ trợ tài chính trong một số trường hợp, tham khảo với trường đào tạo Tiến sĩ bạn chọn (bạn sẽ tìm được thêm thông tin trên trang mô tả của từng trường đào tạo Tiến sĩ)

Khoản hỗ trợ đó không phải là hỗ trợ phí ghi danh (3770€/năm) mà là phí sinh hoạt chi tiêu cuộc sống hàng ngày (học bổng, lương thường phải lớn hơn 1000€/tháng).

Câu hỏi cần đặt ra đầu tiên : Chính phủ, trường Đại học của tôi có chương trình đặc biệt nào hỗ trợ tài chính cho sinh viên học bậc Tiến sĩ tại Pháp không ? Nếu câu trả lời là có thì đây là giải pháp tốt nhất để sinh viên được học bậc Tiến sĩ tại Pháp. Chương trình này chủ yếu có ở các nước Mexico, Trung Quốc hay Pakistan.

Rất tiếc, ở thời điểm hiện tại, sinh viên chưa thể tự mình chi trả cho việc học bậc Tiến sĩ tại Pháp. Điều đó có thể sẽ thay đổi trong tương lai, vậy nên nếu bạn có dự định học bậc Tiến sĩ tự túc, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Phần lớn các khóa Tiến sĩ được hỗ trợ tài chính bởi các trường tiếp nhận của Pháp, dưới dạng hợp đồng Tiến sĩ, đây là một loại hợp đồng lao động kéo dài trong 3 năm, hoặc dưới dạng các hợp đồng khác.

Học Bổng Chính Phủ Canada Dành Cho Bậc Tiến Sĩ

Thông tin học bổng

Chính phủ Canada đã thành lập chương trình Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS) từ năm 2008 nhằm nâng cao khả năng của đất nước về thu hút những nghiên cứu sinh tiến sĩ cũng như tạo dựng đất nước như một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu.

Những cá nhân được nhận học bổng đã thể hiện khả năng lãnh đạo tốt và thành tích cao trong học tập tại những bậc học trước trong những lĩnh vực: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật hoặc y tế. Hàng năm có đến 167 suất học bổng được trao cho các ứng viên từ khắp thế giới.

Bậc học: Tiến sĩ

Ngành học: Tất cả các ngành học của các trường đại học Canada giảng dạy bậc tiến sĩ

Giá trị học bổng: Có giá trị $50,000/năm.

– Có dự định theo học tiến sĩ (hoặc kết hợp các bậc MA/PhD, MD/PhD)

– Điểm trung bình loại giỏi (tương đương từ 3.5 trở lên) trong vòng 2 năm cuối.

– Hoàn thành từ 0 – 20 tháng của khóa học tiến sĩ vào tháng 5/2016 (ví dụ: chưa bắt đầu chương trình tiến sĩ sớm hơn 9/2014).

– Đang tìm kiếm trợ cấp tài chính để theo học lên bậc tiến sĩ (hoặc học kết hợp MA/PhD, MD/PhD)

– Ứng viên được ứng cử bởi 1 trường đại học Canada.

– Chưa được nhận học bổng bậc tiến sĩ nào từ SSHRC, NSERC hoặc CIHR.

Tiêu chuẩn ứng viên

– Học tập xuất sắc được chứng minh bằng bằng cấp , bảng điểm và các chứng chỉ, bằng cấp khác.

– Có khả năng nghiên cứu, yêu thích nghiên cứu đóng góp cho sự tiến bộ của tri thức.

– Có khả năng lãnh đạo.

– Thành tựu các nhân.

– Tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động tình nguyện viên.

Đơn học bổng: Nộp đơn trực tuyến

Lộ trình đăng ký học bổng

* Tháng 7 – tháng 11: Các ứng viên tìm kiếm và liên hệ với các trường học được tiếp nhận ứng viên học bổng Vanier Canada Graduate Scholarship để tìm kiếm thông tin và chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ cần thiết.

* Ngày 2/11/2015: Hạn cuối nộp hồ sơ đến trường.

Học Bổng Toàn Phần Hungary Dành Cho Bậc Cử Nhân, Thạc Sĩ &Amp; Tiến Sĩ

Sandla xin giới thiệu đến các bạn học bổng toàn phần từ Hungary. Đây là học bổng dành cho những học viên xuất sắc trong nước.

Mô tả học bổng

Chính phủ Hung-ga-ri cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hung-ga-ri. Học bổng theo trình độ đại học, một chu kỳ. One-tier master – OTM: chương trình liên thông đại học – thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập chuyên ngành.

Dựa vào chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hung-ga-ri cho các năm 2019 – 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Hung-ga-ri năm 2020.

Nước

Giá trị học bổng

Chính phủ Hung-ga-ri tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí. Ngoài ra còn ấp bảo hiểm y tế và học bổng theo quy định của phía Hung-ga-ri. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa. CPVN cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Hung-ga-ri.

[Úc] Học bổng Vice-Chancellor tại Đại học Sydney 2020

Yêu cầu

Yêu cầu ngoại ngữ

Cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 500 điểm hoặc IELTS 5.5 trở lên cho chương tình học tiếng Anh. Các chương trình học bằng tiếng Hungary sẽ được bố trí học tiếng 1 năm cho bậc đại học. Họ yêu cầu bằng cấp nghiệp tại Hungary hoặc bằng tiếng Hungary cho ứng viên bậc cao học và thực tập.

Bậc đại học

Có kết quả 03 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (sinh viên năm nhất).

Ứng viên đoạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế và quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học.

Có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết năm học 2019 – 2020 đạt từ 7,0 trở lên (Học sinh đang học lớp 12 – sinh trước ngày 31/8/2002).

Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên

Đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học

Có biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội

Không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2020), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển

Sinh viên tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại giỏi

Có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Bậc tiến sĩ

Trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội)

Không quá 40 tuổi (tính đến 31/7/2020),

Có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển

Có thư tiếp nhận của giáo sư hướng dẫn thuộc cơ sở đào tạo tại Hung-ga-ri mà ứng viên đăng ký dự tuyển

Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả học tập đạt loại giỏi.

Chương Trình Tuyển Sinh Đi Học Đại Học Tại Nhật Bản Năm 2020 – 2021 (Toàn Phần)

Thực tập

Trình độ đại học trở lên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học

Biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội),

Có thời gian công tác tối thiểu 24 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển

Đủ tuổi để công tác ít nhất 03 năm tính từ ngày 31/7/2020.

Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau

Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài

Không hoàn thành khóa học

Không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng;

Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng

Không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển

Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

Lưu ý:

– Đối với các ứng viên đăng ký ngành Luật chỉ được đăng ký học bằng tiếng Hung-ga-ri.

Deadline

Link thông tin chương trình

Nguồn: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Úc Bậc Tiến Sĩ trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!