Xu Hướng 2/2024 # Du Học Tiếng Hàn Ngắn Hạn 1 Năm Nhận Nhiều Học Bổng Giá Trị # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Tiếng Hàn Ngắn Hạn 1 Năm Nhận Nhiều Học Bổng Giá Trị được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hàn Quốc với một nền giáo dục chất lượng được khẳng định trên toàn thế giới. Chi phí học tập thấp, kiếm việc làm thêm dễ dàng cùng với nền văn hóa đậm chất phương Đông , nhiều nét tương đồng với Việt Nam,… Chính là những lý do khiến du học tiếng Hàn ngắn hạn một năm trở nên hấp dẫn.

Hiện nay, để dễ dàng thăng tiến trong công việc hoặc có được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Điều kiện đủ vẫn là am hiểu một ngôn ngữ thứ hai. Và thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Nhưng để thành thạo được tiếng Hàn, trung bình một sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn cần 3 – 4 năm. Và đối với người đi làm, đang học tại các trung tâm vào buổi tối mà muốn thạo tiếng Hàn cũng cần tối thiểu 2 năm (học liên tục chăm chỉ).

Vậy nên nhiều bạn vẫn đang lưỡng lự nên học tại Việt Nam hay sang Hàn Quốc du học tiếng 1 năm. Bài viết này sẽ đưa ra giải pháp cho bạn để thành thạo tiếng Hàn hoặc lấy Topik trung cấp 3,4 chỉ trong 1 năm.

I. DU HỌC TIẾNG HÀN NGẮN HẠN MỘT NĂM

Du học tiếng Hàn ngắn hạn là chương trình học trong thời gian 1 năm, trừ đi các ngày nghỉ lễ tết thì các bạn sinh viên có 10 tháng học tiếng. Khoảng thời gian tuy không quá dài nhưng khá đủ để sinh viên theo học có thể hiểu được văn hóa, phong cách sống và con người Hàn Quốc.

Quan trọng hơn hết, sau khi hoàn thành khóa học, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết tiếng Hàn và thi đạt Topik 3,4

Thông thường, để thành thạo tiếng Hàn và đạt tối thiểu Topik 3-4 thì một sinh viên đại học chuyên ngành tiếng Hàn sẽ mất 3-4 năm. Trong khi để một học viên học tiếng Hàn vào buổi tối sẽ mất ít nhất 2 năm (học chăm chỉ liên tục).

Nhưng đối với những bạn du học Hàn Quốc chỉ mất 1 đến 1,5 năm để thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn.

Chính vì vậy du học tiếng Hàn ngắn hạn tại Hàn Quốc đang trở thành lựa chọn tốt nhất khi muốn học tiếng Hàn để phiên dịch tại các công ty Hàn Quốc.

1. BẢNG SO SÁNH CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN HỌC TIẾNG HÀN ĐỂ ĐẠT TOPIK 3,4

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Học tại Việt Nam

Trường Đại Học MasanHọc tiếng Hàn tại các trung tâm

Đại học chuyên ngành tiếng Hàn

Khả năng

Thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Tốt kỹ năng đọc viết.

Nghe nói không tốt

Tốt kỹ năng đọc viết.

Nghe nói khá

2. VÌ SAO NÊN DU HỌC TIẾNG NGẮN HẠN TẠI HÀN QUỐC?

♦ Chương trình học tiếng là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn trẻ muốn du học Hàn Quốc mà chưa biết tiếng. Sau khi hoàn thành chương trình học này, bạn hoàn toàn có thể đăng kí học hệ cao hơn như cao đẳng, đại học, thạc sỹ.

♦ Chi phí du học Hàn Quốc thấp: Học phí khoảng 64 triệu vnđ – 120 triệu vnđ cho 1 năm học tiếng tại các trường đại học Hàn Quốc. Chi phí sinh hoạt ăn uống hàng tháng khoảng 3 triệu vnđ – 5 triệu vnđ, chi phí phòng thuê khoảng 7 triệu vnđ ở các thành phố lớn. Các thành phố nhỏ sẽ tiết kiệm hơn từ khoảng 3 – 5 triệu vnđ cho chi phí sinh hoạt và tiền phòng.

♦ Kể cả nếu không có ý định tiếp tục học lên cao ở Hàn Quốc thì việc thông thạo tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp trong tương lai tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

– Số Doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam: ~7.000 công ty Hàn Quốc.

– Các tập đoàn và công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam bao gồm: Lotte, CJ, Samsung, Huyndai, Kumho, Hyosung, Daewoo, LG, Taekwang, Emart,…

– Mức lương nhân sự biết tiếng Hàn (Topik 3-4) mới ra trường từ 10 đến 12 triệu/ tháng.

– Mức lương nhân sự giỏi tiếng Hàn có 3 năm kinh nghiệm từ 17 đến 20 triệu/ tháng.

– Số liệu mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), tính từ đầu năm đến hết tháng 9/2024, Việt Nam có 108 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư với tổng số tiền 25,48 tỉ USD. Trong đó, Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 6,31 tỷ USD, chiếm 24,7% tổng vốn đầu tư; Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký là 5,91 tỷ USD.

3. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Đối với chương trình du học tiếng hàn ngắn hạn 1 năm (du học tiếng -Visa D4) thì điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, đại học, cao đẳng, trung cấp không quá 3 năm (Khoảng ~25 tuổi).

Chính vì vậy bất kể học sinh tốt nghiệp cấp 3, sinh viên đang học đại học hoặc người đi làm từ 1-3 năm đều có thể làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc.

4. NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

1) Học tiếng Hàn Cấp Tốc Du Học tại trung tâm từ 4-5 tháng

2) Hộ chiếu

3) Bằng + học bạ THPT

4) Bằng và bảng điểm ĐH, CĐ, TC (nếu có)

5) Hình thẻ 3*4, 4*6, 4*5 (Mỗi loại 4 tấm)

6) CMND ba, mẹ, học viên (Photo công chứng)

7) Sổ hộ khẩu (Photo công chứng)

8) Giấy khai sinh (bản sao)

9) Giấy phép kinh doanh, Sổ nhà đất (nếu có)

10) Sổ ngân hàng 9000$ (gửi trước 6 tháng)

5. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ

Thông thường một năm, các trường Đại Học ở Hàn Quốc có 4 đợt nhập học vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Thời hạn nộp hồ sơ du học tiếng như sau

Kỳ mùa Xuân (tháng 3): hoàn thiện và nộp hồ sơ vào tháng 12

Kỳ mùa Hạ (tháng 6): hoàn thiện và nộp hồ sơ vào tháng 3

Kỳ mùa Thu (tháng 9): hoàn thiện và nộp hồ sơ vào tháng 6

Kỳ mùa Đông (tháng 12): hoàn thiện và nộp hồ sơ vào tháng 12

Lưu ý, bạn cần phải trải qua khóa học tiếng Hàn cấp tốc khoảng 3-4 tháng tại Asung trước khi sang Hàn Quốc nhập học.

II. CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TIẾNG TẠI HÀN QUỐC CÙNG ASUNG

Du học Hàn Quốc Asung hiện là đối tác và liên kết với nhiều viện ngôn ngữ, trường đại học tại Hàn Quốc. Chính vì vậy chúng tôi có thể giúp học viên tìm và nộp hồ sơ vào bất cứ trường đại học yêu thích nào của bạn tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Asung còn có 2 học bổng học tiếng Hàn giá trị cho học viên tại Asung:

Trường Đại Học Dong-A : 10% học phí học tiếng

Trường Đại Học Masan: 20% học phí học tiếng + 20% chi phí ký túc xá

III. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ASUNG ĐỂ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ DU HỌC HÀN QUỐC CỦA MÌNH?

Asung chỉ thu phí dịch vụ khi bạn có visa và trước khi bay

Tỉ lệ đạt visa của Asung là 100% (2024 và tháng 3/2024), xuất cảnh và nhập học liên tục tháng 3-6-9-12 hàng năm

Hồ sơ thủ tục NHANH CHÓNG – CHI PHÍ RÕ RÀNG, HỢP LÝ

Asung là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN DUY NHẤT về du học Hàn Quốc tại TPHCM

Văn phòng tư vấn và đào tạo tiếng Hàn của Asung đặt tại Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Asung có chương trình đào tạo tiếng Hàn cấp tốc du học chuyên biệt cho các bạn du học Hàn Quốc

Mọi hợp đồng được ký kết tại Việt Nam, tính pháp lý đảm bảo 100% (NÓI KHÔNG VỚI PHÁT SINH)

100% cơ hội nhận học bổng ngay từ năm đầu tiên học tiếng tại Hàn Quốc mà không cần điều kiện xét phức tạp.

Là một trung tâm đã chắp cánh cho nhiều bạn trẻ đi du học Hàn Quốc thành công, có thể nói kết nối và phát triển giáo dục Việt – Hàn chính là sứ mệnh của chúng tôi.

Asung là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN về du học Hàn Quốc tại chúng tôi Mọi hồ sơ thủ tục, chi phí và hợp đồng đều được CÔNG KHAI RÕ RÀNG, MINH BẠCH. Hãy đến Asung để được tư vấn du học chính xác nhất!

GỌI ASUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

0969 89 88 66 – 0979 13 52 52 (ZALO)

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM Hotline: 0979 13 52 52 – 0969 89 88 66 Email: [email protected] Facebook: Du Học Hàn Quốc Asung Website: chúng tôi – www.duhochan.edu.vn

Có Nên Du Học Hàn Quốc Ngắn Hạn 1 Năm Nhận Ngay Topik 4

Thành thạo tiếng Hàn đang là một trong những lợi thế vô cùng lớn cho sinh viên mới ra trường và người đi làm. Nhưng để học tiếng Hàn thật giỏi tại Việt Nam sẽ mất khá nhiều thời gian và nỗ lực. Và rất ít người học có thể kiên trì và đạt được kết quả như mong đợi. Đa phần các bạn học thời gian ngắn tại các trung tâm từ 3 tháng đến 1 năm rồi bỏ dở giữa chừng.

Điều tiếc nuối hơn cả, là rất nhiều bạn có năng khiếu học tiếng Hàn nhưng không biết định hướng học tiếp như thế nào để phục vụ cho công việc cũng như nâng cao thu nhập khi đi làm. Chính vì vậy, thông qua bài viết này Trung tâm du học Hàn Quốc Zila sẽ đưa ra những gợi ý và hướng đi phù hợp để đạt được trình độ Topik 4 để có thể làm việc và tạo ra cơ hội cho chính mình.

1. Tại sao bạn học tiếng Hàn không giỏi?

Phần lớn chúng ta học tiếng Hàn theo phong trào hoặc vì một lý do nào đó mà học rồi bỏ ngang. Việc này vừa tốn thời gian và lãng phí tiền một cách vô ích. Đơn cử, một số bạn đăng ký các khóa học ở các trung tâm tiếng Hàn. Chỉ sau 3 tháng nghỉ ngang giữa chừng. Có những bạn sau 6 tháng đến 1 năm rồi vẫn nghỉ và không dùng tiếng Hàn bất kỳ lần nào nữa.

Trên thực tế các Trung tâm tiếng Hàn cũng chưa có một lộ trình học tiếng Hàn một các rõ ràng và bài bản. Học sinh học đến trình độ trung cấp rồi không biết học gì thêm và cũng không tìm được chỗ học tiếp.

Khi học tiếng Hàn tại Việt Nam, đa phần các chương trình đào tạo tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Nhưng bạn muốn giỏi một ngoại ngữ. Bạn cần phải thành thạo cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Hàn

Học ngoại ngữ cần có môi trường thực tế để bạn luyện tập. Tuy nhiên, việc sinh sống tại Việt Nam không có quá nhiều điều kiện để sử dụng tiếng Hàn. Thậm chí, khi bạn làm việc trong công ty có người Hàn, thì liệu người ta có thời gian để chỉnh sửa lỗi phát âm, hay lỗi dùng từ của bạn?

Vì những lý do trên, du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc đang là một trong những lựa chọn tối ưu. Dù chỉ trong khoảng thời gian trên dưới 1 năm, bạn có thể GIỎI và THÀNH THẠO tiếng Hàn.

Nên đi du học Hàn Quốc nếu:

Bạn thực sự yêu thích tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc; và muốn tìm hiểu sâu sắc về văn hóa, con người, môi trường sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Muốn thành thao hơn, ở cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Hàn

Bạn muốn tìm cho mình cơ hội tiến thân và làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Bạn muốn rút ngắn thời gian học tiếng Hàn. Thay vì mất 4 năm học Chuyên ngành Hàn Quốc Học hoặc học tại các trung tâm tiếng Hàn.

Du học Hàn Quốc thời gian cũng không quá ngắn mà vừa đủ để bạn có thể thích nghi và trải nghiệm môi trường sống tại Hàn. Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tài chính cơ bản để chi trả trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Không nên đi du học Hàn Quốc nếu:

Bạn chỉ muốn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong thời gian ngắn, du học theo trào lưu, không có định hướng rõ ràng, không xuất phát từ nguyện vọng học tập.

Bạn không thể sắp xếp một khoản chi phí tối thiểu cho khoảng thời gian học bên Hàn Quốc.

3. So sánh việc học tiếng Hàn tại Việt Nam và du học Hàn Quốc

Zila sẽ giúp bạn phân tích những ưu – nhược điểm khi học tiếng Hàn tại Việt Nam và khi đi du học Hàn Quốc. Bảng so sánh sẽ cho bạn thấy để cùng đạt được Topik 4 thì học ở 2 môi trường sẽ khác nhau như thế nào. Hy vong bài chia sẻ của Zila sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp để phát triển nghề nghiệp tương lai.

4. Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm

Chương trình du học tiếng Hàn là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn trẻ và những bạn học Chuyên ngành Hàn Quốc học. Sau khi hoàn thành chương trình học này, bạn hoàn toàn có thể đăng kí học hệ cao hơn như, đại học chuyên ngành khác, học lên thạc sỹ.

Chi phí du học Hàn Quốc không quá cao so với các nước phát triển khác. ~10.000 USD (Tương ứng với 230.000.000VNĐ) cho 1 năm học tiếng tại các trường đại học Hàn Quốc. Chi phí trên đã bao gồm học phí, KTX, sinh hoạt phí và các chi phí sinh sống tại Hàn Quốc. Đối với các trường đại học nhỏ hơn hoặc ở tỉnh thì bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể và có cơ hội làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Kể cả nếu không có ý định tiếp tục học lên cao ở Hàn Quốc thì việc thông thạo tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp trong tương lai tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Việt Nam có khoảng 7.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động. Các tập đoàn và công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam như: Lotte, CJ, Kia, Samsung, Posco, Huyndai, Kumho Tire, Hyosung, Daewoo, LG, Taekwang, Emart,…

Mức lương nhân sự biết tiếng Hàn (Topik 3-4) mới ra trường từ 10 đến 15 triệu/ tháng. Mức lương nhân sự giỏi tiếng Hàn có 3 năm kinh nghiệm từ 18 đến 20 triệu/ tháng.

Ghi chú:

Theo số liệu mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), tính từ đầu năm đến hết tháng 12/2024, Việt Nam có 125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư với tổng số tiền 38,02 tỉ USD. Trong đó, Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 7,92 tỷ USD, chiếm 20,08% tổng vốn đầu tư; Hồng Koong đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký là 7,87 tỷ USD.

4. Điều kiện du học Hàn Quốc 1 năm tiếng Hàn

Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT

Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm (Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.

Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi, một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi (Nghỉ nhiều hơn 15 buổi liên hệ Zila để được tư vấn)

Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng, các bạn không biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc được, nhưng sẽ là bất lợi rất lớn khi qua Hàn Quốc. Trình độ tiếng Hàn của bạn chỉ cần ở mức độ Sơ cấp, đủ kiến thức cơ bản để có thể phỏng vấn với Giáo sư trường Đại học, và phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Biết tiếng Hàn còn có thể giúp bạn đạt được học bổng, rút ngắn thời gian học trong năm đầu học tiếng (tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc), và thuận tiện hơn trong sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế

Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

6. Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Đối với nhu cầu ngày càng cao về nhân lực biết tiếng Hàn tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, thì mức lương bình quân của một nhân viên thành thạo tiếng Hàn khi mới ra trường khoảng 12 triệu đồng. Trong khi sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học tại Việt Nam, mức lương mới ra trường chỉ khoảng 5,5 triệu đồng. Chính vì nhu cầu cạnh tranh ngày càng cao về việc làm, thì lợi thế lớn nhất của mỗi ứng viên là thành thạo 1 ngoại ngữ và tiếng Hàn đang là lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu nghề nghiệp.

Lưu ý từ Zila:

Học phí khóa học tiếng thường dao động từ 4.000.000 KRW – 7.000.000 KRW (tùy từng trường).

Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc thì học phí sẽ cao hơn. Đối với những bạn có tài chính không cao, các bạn có thể tham khảo những trường ở …

Chi phí sinh hoạt, ăn uống ở các khu vực khác sẽ thấp hơn khu vực Seoul.

Học phí, phí xét hồ sơ, phí KTX sẽ đóng khi nhận được Thông báo đóng học phí (Invoice) chính thức từ trường đại học.

Phí bảo hiểm bắt buộc tham gia ở tất cả các trường

7. Những trường đại học Hàn Quốc đào tạo tiếng Hàn tốt: c) Nhóm học phí thấp (< 5.000.000 won/ năm) d) Nhóm đại học có học phí rẻ

Hiện nay Zila đang là đối tác của nhiều trường đại học tại Hàn Quốc. Hãy liên hệ ngay với Zila để được tư vấn miễn phí và cùng đồng hành đến ước mơ du học Hàn Quốc của bạn.

a. Học tiếng Hàn Bao lâu thì đi làm được?

Tâm lý chung khi học tiếng là ai cũng muốn học nhanh và hiệu quả để có thể ứng dụng vào công việc. Trả lời câu hỏi “mất bao lâu học tiếng để có thể đi làm?” phụ thuộc rất lớn vào năng lực từng người cùng với sự chăm chỉ của mỗi người. Tùy theo yêu cầu công việc mà cần đến trình độ tiếng Hàn khác nhau. Từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp thì yêu cầu người học phải dành ra từ vài tháng đến 2-3 năm học tập chăm chỉ để có thể đủ kiến thức để giao tiếp và làm việc.

b. Cần đạt chứng chỉ Topik để tăng gấp đôi thu nhập 9. Những công việc phổ biến khi giỏi tiếng Hàn

Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ chiến lược với Việt Nam. Ngày nay mối quan hệ giữa hai nước ngày càng gắn kết, Hàn Quốc đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam. Kéo theo đó là nhu cầu lao động ngày càng tăng vọt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy khi học tiếng Hàn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp như:

a. Thông dịch viên

Đây là nghề mà mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến việc học một ngôn ngữ, nghề này không quá lạ lẫm với mọi người và cũng mang đến mức thu nhập rất hấp dẫn. Tuy nhiên nghề này đòi hỏi năng lực tiếng cao, khả năng phản xạ tốt và kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Ban đầu bạn có thể đăng ký thông dịch freelancer hoặc tham gia thông dịch tại các đoàn tình nguyện Hàn Quốc để học hỏi thêm kinh nghiệm.

b. Giảng viên, giáo viên tiếng Hàn

Ngày nay tiếng Hàn dần trở nên phổ biến và thu hút rất nhiều người học, do đó khi đã trang bị cho bản thân mình năng lực ngôn ngữ vững chắc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm giáo viên để truyền đạt kiến thức cho mọi người. Bạn có thể chọn dạy chính quy tại các trường đại học có chuyên ngành Hàn (phải tốt nghiệp thạc sĩ), hoặc dạy tại các trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam (phải có chứng chỉ Topik 4 trở lên).

c. Nhân viên trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam

Có rất nhiều công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, trong đó có cả những tập đoàn lớn như Samsung, Lotte,… Khi ứng tuyển vào các công ty này, bạn có thể làm việc ở vị trí như nhân viên kinh doanh, thư ký, chăm sóc khách hàng Hàn Quốc. Ngoài thu nhập tốt bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để học hỏi từ người Hàn, được rèn luyện và trau dồi tiếng Hàn để bản thân tiến bộ hơn nữa.

d. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu đam mê đi đến nhiều vùng đất xinh đẹp cùng với trải nghiệm văn hóa nhiều vùng miền thì đây là một công việc tuyệt vời dành cho bạn. Hiệu quả học tiếng Hàn sẽ được áp dụng nhiều trong ngành nghề này, không những cần trình độ nghe nói tốt mà còn cần phải hiểu biết sâu rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, về văn hóa xã hội,… Những năm gần đây doanh thu ngành du lịch đến từ khách du lịch Hàn Quốc ngày càng tăng mạnh mẽ, chính vì vậy hướng dẫn viên du lịch là một nghề rất hấp dẫn.

e. Tự kinh doanh

Khi đã biết tiếng Hàn, bạn sẽ có một lợi thế rất lớn cho công việc kinh doanh. Nhưng bản thân bạn cũng cần học hỏi thêm rất nhiều kiến thức bên ngoài và kiến thức xã hội. Một số công việc kinh doanh gợi ý từ Zila: Kinh doanh về mảng dịch vụ, thương mại, đại diện sản xuất, du lịch, công nghệ thông tin,…

10. Tại sao chọn Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Zila (Zila Education)

Zila là trung tâm chỉ chuyên về du học Hàn Quốc

Zila chỉ thu phí dịch vụ khi bạn có visa và hoàn trả toàn bộ chi phí nếu không đậu visa

Zila hiện đang gửi học sinh đến hơn 100+ trường đại học Hàn Quốc ở tất cả các khu vực

Tỉ lệ đạt visa của học viên Zila là 100% tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc

Hồ sơ thủ tục được xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tâm

Zila có đội ngũ nhân viên hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn du học Hàn Quốc và là đơn vị dẫn đầu về du học Hàn Quốc tại HCM.

Văn phòng Zila đặt tại trung tâm TPHCM: CN1: Quận 1 (Gần đài truyền hình TPHCM) và CN2: Quận 3 (Tầng 1 Tòa KVAC, nơi đăng ký visa Hàn Quốc)

Zila có chương trình đào tạo tiếng Hàn cấp tốc du học, được thiết kế chuyên biệt cho học viên trước khi đi du học Hàn Quốc. Học viên được miễn phí hoàn toàn nếu tham gia học một cách nghiêm túc. (Có điều kiện)

Mọi hợp đồng được ký kết tại Zila có tính pháp lý đảm bảo 100%, học viên được xem kỹ và giải thích rõ ràng trước khi quyết định đăng ký.

Có nhiều cơ hội học bổng từ các trường Hàn Quốc.

(Liên hệ đăng ký du học tiếng Hàn ngắn hạn)

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 – 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 – 0969 120 127 (Zalo)

Website: www.zila.com.vn

Email: [email protected] Face: facebook.com/duhochanquocZila

Du Học Tiếng Hàn Ngắn Hạn

DU HỌC TIẾNG HÀN NGẮN HẠN 1 NĂM

Đối với bất kỳ ai đang học tiếng Hàn và có ý định theo đuổi tiếng Hàn như là một ngoại ngữ thứ 2 để phục vụ cho công việc và thăng tiến trong nghề nghiệp, đều đặt câu hỏi làm thế nào để thành thạo tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất. Có rất nhiều sinh viên, người đi làm phân vân việc học tiếng Hàn tại Việt Nam hay Hàn Quốc. Bài viết này sẽ giúp đưa ra gợi ý và giải pháp cho những ai đang muốn lấy Topik 3 và 4 chỉ sau 1 năm chăm chỉ học tiếng Hàn.

Thông tin du học Hàn Quốc năm 2024

Thông thường, để thành thạo tiếng Hàn và đạt tối thiểu Topik 3-4 thì một sinh viên đại học chuyên ngành tiếng Hàn sẽ mất 3-4 năm khi học tiếng Hàn ĐH KHXH&NV, trong khi để một học viên học tiếng Hàn vào buổi tối sẽ mất ít nhất 2 năm (học chăm chỉ liên tục). Nhưng đối với những bạn bạn du học Hàn Quốc chỉ mất 1 đến 1,5 năm để thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn. Chính vì vậy du học tiếng Hàn ngắn hạn tại Hàn Quốc đnag trở thành lựa chọn tốt nhất khi muốn học tiếng Hàn để phiên dịch tại các công ty Hàn Quốc.

Đối với nhu cầu ngày càng cao về nhân lực biết tiếng Hàn tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, thì mức lương bình quân của một nhân viên thành thạo tiếng Hàn khi mới ra trường khoảng 12 triệu đồng. Trong khi sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học tại Việt Nam, mức lương mới ra trường chỉ khoảng 5,5 triệu đồng. Chính vì nhu cầu cạnh tranh ngày càng cao về việc làm, thì lợi thế lớn nhất của mỗi ứng viên là thành thạo 1 ngoại ngữ và tiếng Hàn đang là lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu nghề nghiệp.

Điều kiện du học tiếng Hàn ngắn hạn 1 năm

Tại sao học tiếng Hàn Tại đại học Dong A Hàn Quốc?

– Trường đại học Dong A là trường đại học tư thục danh tiếng nhất tại Tp. Busan và đại học lớn thứ 2 tại khu vực. Trường được thành lập 1946, với 3 Campus đề nằm tại Busan: Bumin Campus, Seunghak Campus và Gudeok Campus.

– Học bổng 25% học phí trong năm đầu học tiếng Hàn đối với tất cả học viên Trung Tâm Hàn Ngữ Dong A-UTE (Du học Asung). 3.600.000 won/ năm ~ 75 triệu đồng (phí trung bình các trường: 4.800.000 won/năm)

– Ký túc xá tiện nghi và cao cấp được đặt ngay tòa nhà học tiếng Hàn, chính vì vậy tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi lại, sinh hoạt và tiết kiệm chi phí giao thông.

Khi bạn qua Hàn Quốc thì cần xác định cần chuẩn bị một khoản tiền ban đầu để có thể trang trải đủ học phí du học Hàn Quốc trong 1 năm, tiền ăn ở trong 6 tháng đầu tiên tại Hàn Quốc, chi phí hồ sơ thủ tục tại Việt Nam. Vì sau 6 tháng sống bên Hàn bạn mới được đi làm thêm. – Học phí học tiếng: 4.800.000 won/năm

Có nên du Học Hàn Quốc Vừa học vừa làm?

Khi đã quyết định du học Hàn Quốc thì bạn nên xác định một kế hoạch sẽ đi làm thêm. Làm thêm không chỉ mang lại ngồn thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt mà còn là phương pháp để bạn thành thạo tiếng Hàn nhanh nhất và trang bị những trải nghiệm thực tế từ chính công việc. Nó sẽ là hành trang vô cùng quý giá khi bạn ra trường.

Cơ hội nghề nghiệp du học tiếng Hàn ngắn Hạn 1 năm

– Số lượng người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam khoảng 100.000 người – Số Doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam: ~7.000 công ty Hàn Quốc

– Các tập đoàn Các tập đoàn và công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam bao gồm: Lotte, CJ, Samsung, Huyndai, Kumho, Hyosung, Daewoo, LG, Taekwang, Emart,…

– Mức lương nhân sự biết tiếng Hàn (Topik 3-4) mới ra trường từ 10 đến 12 triệu/ tháng

– Mức lương nhân sự giỏi tiếng Hàn có 3 năm kinh nghiệm từ 17 đến 20 triệu/ tháng

– Số liệu mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), tính từ đầu năm đến hết tháng 9/2024, Việt Nam có 108 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư với tổng số tiền 25,48 tỉ USD. Trong đó, Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 6,31 tỷ USD, chiếm 24,7% tổng vốn đầu tư; Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký là 5,91 tỷ USD.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với Hàn Ngữ Dong A để được tư vấn và đăng ký làm hồ sơ du học Hàn Quốc:

TRUNG TÂM HÀN NGỮ DONG A-UTE

Học Bổng Học Đh Ngắn Hạn Ở Nhật, Tổng Trị Giá Lên Tới

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT LÊN TỚI 1.340.000 YÊN NHẬP HỌC NGAY KỲ THÁNG 10 NĂM 2024!

CHUYÊN NGÀNH KINH DOANH DU LỊCH QUỐC TẾ CHUYÊN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG NHIỀU CHUYÊN NGÀNH KHÁC

(Dành cho tất cả các bạn, đang ở Nhật hay đang ở Việt Nam tìm kiếm cơ hội du học Nhật Bản, đặc biệt là những bạn trình độ N1, N2, N3 tại thời điểm 12/2024)

Bạn lo lắng khi du học Nhật mà phải đóng một cục tiền học phí cho 1 hoặc 2 năm học???

Trung tâm du học Nhật và đào tạo tiếng Nhật DU HỌC THANH GIANG đã liên kết với ngôi trường đào tạo hệ Đại học ngắn hạn tại Imabari tỉnh Ehime (thành phố nổi tiếng thu hút khách du lịch khắp thế giới) để có các chương trình học bổng, phần nào giải quyết băn khoăn và thực hiện mong muốn du học của các bạn.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng: Ngành học:

+ Ngành kinh doanh du lịch quốc tế (có thể nhập học từ 10/2024)

+ Ngành điều dưỡng (có thể nhập học từ 10/2024)

+ Và các ngành học khác (nhập học từ 4/2024)

Khoá học:

+ Đại học ngắn hạn 2 năm, 2.5 năm

+ Sau khi tốt nghiệp có thể đi làm fulltime như người Nhật tại Nhật

hoặc học lên năm 3 đại học hệ 4 năm để có bằng đại học sau 2 năm tiếp theo

Học bổng bao gồm:

+ Tiền đầu vào 240.000 Yên

+ Tiền học phí 300.000 Yên

+ Tiền bằng cấp tiếng Nhật: N1 là 800.000 Yên, N2 là 600.000 Yên và N3 là 400.000 Yên.

Như vậy, tổng cộng học bổng của các bạn được nhận sẽ như sau:

Với bạn có trình độ N1 : 1.340.000 Yên, tương đương với 270 triệu VNĐ Với bạn có trình độ N2 : 1.140.000 Yên, tương đương với 230 triệu VNĐ Với bạn có trình độ N3 : 940.000 Yên, tương đương với 190 triệu VNĐ

CHÚ Ý: Đối với các bạn nhập học tháng 10/2024 mà chưa có chứng chỉ tiếng Nhật như trên nhưng tháng 12/2024 thi đạt N3, N2, N1 thì cũng sẽ được cấp học bổng theo chương trình.

Ngoài ra các bạn còn có cơ hội được nhận học bổng của JASSO và học bổng Matsuyama Saibikai và học bổng của nhà trường nếu đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tại trường.

ĐẶC BIỆT: Với ngành học ĐIỀU DƯỠNG, các bạn sẽ được học 2 năm rưỡi: tháng 10/2024 nhập học và kết thúc vào tháng 3/2024. Thời gian 6 tháng đầu sẽ được học bổ sung tiếng để đảm bảo cho các bạn không gặp khó khăn khi học chuyên môn.

Và điều quan trọng là HỌC ĐIỀU DƯỠNG TRONG 2.5 NĂM NHƯNG CHỈ PHẢI NỘP HỌC PHÍ CHO 2 NĂM, nhà trường miễn cho các bạn 1 kỳ học.

Hỗ trợ cho sinh viên trong sinh hoạt và học tập:

Kí túc xá cho sinh viên nằm gần trường học, sinh viên chỉ cần đi bộ tới trường. Nhà trường cung cấp dịch vụ xe đưa đón dành cho những sinh viên có nhu cầu. Tổ chức các hoạt động nấu ăn và tham quan các địa danh lịch sử với các sinh viên Nhật Bản cùng trường.

Hỗ trợ sinh viên việc làm thêm:

Nhà trường có cả một hội đồng giáo viên với chức năng hỗ trợ lưu học sinh ngay sau khi nhập học, giới thiệu những công việc làm bán thời gian tại địa phương.

Cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ đa dạng như: tự đánh giá bản thân, giới thiệu bản thân, viết sơ yếu lý lịch, thực hành phỏng vấn nhằm giúp sinh viên có đủ kiến thức và động lực xin việc.

Cung cấp thông tin về việc làm và hỗ trợ tìm việc cho sinh viên ngay cả khi đã tốt nghiệp Lệ phí thi: miễn phí với tất cả sinh viên thi tại Nhật và nước ngoài.

Thời hạn đăng kí và nộp hồ sơ: Nhập học kỳ tháng 10/2024.

Đăng ký và nộp hồ sơ:

+ đợt 1 trước ngày 7/08/2024.

+ đợt 2 trước ngày 11/08/2024. (sẽ ưu tiên các bạn nộp đợt 1 hơn)

Đối tượng tham gia:

Đã tốt nghiệp hệ giáo dục 12 năm ở nước ngoài (hoặc sẽ tốt nghiệp trước khi vào Đại học), và đủ điều kiện ứng tuyển vào đại học của nước đó.

Hoặc, được nhà trường công nhận có đủ điều kiện tương đương với điều kiện này.

Có bằng N3 JLPT trở lên hoặc được nhà trường công nhận có đủ năng lực tương đương với năng lực này. Có khả năng được cấp tư cách lưu trú “du học ”theo luật nhập cảnh. Dành cho các bạn đang ở Việt Nam hoặc đang ở Nhật.

Bình Luận

Học Bổng Tiếng Ngắn Hạn 1 Năm Tại Trung Quốc Cùng Tư Vấn Du Học Vinahure

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Khi khoảng cách giữa các quốc gia ngày một thu hẹp lại, xu hướng du học đang trở nên phổ biến. Du học Trung Quốc 1 năm, hay du học Trung Quốc nói chung đang dần trở thành 1 xu hướng. Học bổng học tiếng du học Trung Quốc 1 năm đang thu hút sự chú ý của nhiều HSSV. Tổ chức giáo dục Vinahure với có kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Trung Quốc, sẽ chia sẻ một vài điều về học bổng này.

Và quan trọng hơn hết, các bạn học được và sử dụng được ngôn ngữ tiếng Trung, một thứ ngôn ngữ đang phổ biến chỉ sau tiếng Anh trên thế giới, và là thứ ngôn ngữ đem lại khá nhiều cơ hội cho sự nghiệp của bạn khi bạn đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Nội dung học bổng

Học bổng học một năm tiếng Trung du học Trung Quốc đa phần các trường có nội dung học bổng như sau:

– Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.

– Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.

Chi phí sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền mua nhu yếu phẩm thì bạn tự chỉ trả, khoảng 3 triệu đồng Việt Nam/ tháng đối với các trường nằm tại các thành phố có học bổng này.

Đối tượng phù hợp

Học bổng 1 năm tiếng Trung du học Trung Quốc phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên như sau:

– Các bạn học sinh, sinh viên muốn sang Trung Quốc du học cần chuẩn bị 1 năm học tiếng Trung để làm bước đệm cho việc học đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại các trường đại học tại Trung Quốc.

– Những bạn đam mê với văn hóa, con người, đất nước, ngôn ngữ Trung Quốc muốn có thời gian trải nghiệm thực tế ở đất nước 1,4 tỷ dân. Người chưa biết tiếng Trung có nhu cầu học tiếng Trung trong môi trường bản ngữ ngay từ đầu. Du học Trung Quốc học tiếng được rất nhiều người lựa chọn, tiếp xúc với ngôn ngữ bản ngữ sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo tiếng Trung.

– Những bạn muốn hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc hoặc làm ăn, buôn bán lâu dài với các đối tác Trung Quốc muốn học tiếng Trung để có thể tìm hiểu cơ hội hợp tác, cơ hội làm ăn, cơ hội phát triển thị trường đầy tiềm năng.

– Các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn học tiếng Trung để chinh phục kỳ thi kiểm tra trình độ năng lực Hán ngữ (HSK)..

Có thể xin giấy xác nhận kết quả học tập tại trường

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh hỏi Vinahure, Vinahure xin phân tích một chút về vấn đề được quan tâm này. Trước hết, sau khi bạn học 1 năm tiếng tại trường bên Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể xin trường xác nhận cho quá trình học tập 1 năm tiếng Trung tại trường của bạn, cụ thể hơn bạn có thể xin giấy xác nhận kết quả học tập của bạn tại trường.

Về chứng chỉ: vì chứng chỉ năng lực tiếng Trung uy tín và được quốc tế công nhận là HSK, nên bạn chỉ có thể chứng minh được năng lực tiếng Trung của mình bằng việc thi HSK. Sau khi học 1 năm tiếng bạn có thể thi được HSK cấp 4.

Chọn kỹ trường cung cấp học bổng – Học bổng một năm học tiếng Trung được rất nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng, trường nghề tại Trung Quốc cung cấp, nhưng theo Vinahure đánh giá thì chỉ có vài trường là có cơ sở vật chất tốt và có vị trí địa lý thuận lợi.

– Học bổng một năm học tiếng Trung nếu là học bổng toàn phần và có phát sinh hoạt phí hàng tháng thì các bạn nên tìm các trường có uy tín, các học bổng có uy tín vì rất có thể sinh hoạt phí phát trong 10 tháng sẽ bị cắt giữa chừng vì một lý do khách quan nào đó.

– Các bạn nên tìm hiểu kỹ về các trường cung cấp học bổng này, ký túc xá mấy người ở một phòng? Ký túc xá có cơ sở vật chất thế nào? Khuôn viên trường thế nào? Vị trí địa lý ở vùng nào, vùng đó thế nào?….

Thường các trường Trung Quốc sẽ nhập học vào tháng 9. Vì vậy bạn nên hoàn thiện hồ sơ xin du học vào tháng 2 tháng 3 hàng năm để kịp nộp vào tháng 4. Sau đó cần thời gian xét duyệt của trường bạn xin học.

Tuy nhiên cũng có những đợt xét tuyển nhập học vào tháng 3, tức các bạn nên hoàn thiện hồ sơ tầm tháng 9 năm trước.

*Học bổng dành cho hệ tiếng ngắn hạn không phải ở bất kỳ tỉnh thành nào ở Trung Quốc đều có. Các bạn cũng có thể đi du học theo hệ tự túc: Học phí sẽ khoảng 17 nghìn tệ cho 1 năm học tiếng tại các trường đại học trung quốc (khoảng 55-60 triệu). Chi phí sinh hoạt ăn uống hàng tháng khoảng 1000-2000 tệ, chi phí phòng ở khoảng 1500 tệ (các thành phố lớn)

Các bạn có thể tham khảo thông tin về học bổng 1 năm tiếng Trung du học Trung Quốc qua các đường link sau:

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, q Phú Nhuận, HCM

Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: Tầng 10 Vĩnh Trung Plaza, số 255-257 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Thông Tin Về Hình Thức Du Học Hàn Quốc Ngắn Hạn 1 Năm

1. Du học Hàn Quốc trong 1 năm là hình thức du học nào?

– Nội dung: Du học Hàn Quốc trong vòng 1 năm được gọi là chương trình du học tiếng Hàn dành cho các bạn sinh viên quốc tế muốn tìm hiểu và nâng cao trình độ tiếng Hàn tại xứ sở kim chi.

Trên thực tế, có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học Hàn Quốc theo hình thức học Đại học, Cao đẳng, Thạc sĩ… đặc biệt là học Cao đẳng, Đại học. Khi sang Hàn, phần lớn các bạn đều phải trải qua 1 đến 2 năm học khóa học tiếng Hàn tại trường đăng ký sau đó 2-3 năm còn lại mới được học lên chuyên ngành.

Tuy nhiên có nhiều bạn đi du học Hàn Quốc không có mục đích học chuyên ngành mà chỉ muốn sang Hàn trau dồi tiếng Hàn 1 năm.

– Hệ visa: Visa được cấp cho hình thức du học 1 năm này là , có thời hạn 12 tháng.

– Thời gian nhập học trong năm: Các kỳ nhập học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế tại Hàn được mở ra vào tháng: 3 – 6 – 9 – 12 tương ứng với các kỳ. Kỳ tháng 3 là kỳ mùa xuân. Kỳ tháng 6 là kỳ mùa hè. Kỳ tháng 9 là kỳ mùa thu. Kỳ tháng 12 là kỳ mùa đông.

2. Tại sao nên tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Bạn Nguyễn Thúy Nga – Sinh viên trường Đại học Sejong của DU HỌC SOFL chia sẻ ” Mình muốn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc vì chương trình đào tạo chuẩn, giáo viên dạy cũng là người Hàn, các bạn trong lớp, mọi người xung quanh đều cùng nói tiếng Hàn, điều này sẽ giúp mình tiếp thu tiếng Hàn một cách nhanh chóng, đặc biệt là rèn được kỹ năng nghe – nói trong thực tế một cách hiệu quả”.

Học tiếng Hàn ở Hàn Quốc chắc chắn là một hình thức học nhanh và hiệu quả nhất, vì DHS được tiếp xúc và thực hành ngôn ngữ này mọi lúc, mọi nơi ⇒ Tiếp thu ngôn ngữ chính xác, chắc chắn ngay từ bước đầu ⇒ Nhanh tiến bộ và sử dụng thành thạo ⇒ Xin việc dễ dàng.

Một lý do nữa mà nhiều bạn muốn du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn 1 năm là các bạn có thể sang Hàn vừa học vừa làm (đối với những bạn biết tiếng Hàn sơ cấp và những công việc không yêu cầu vốn tiếng Hàn quá nhiều). Mức lương làm thêm ở Hàn 1 giờ dao động khoảng 100.000 VNĐ – 140.000 VNĐ.

Bảng so sánh 2 hình thức học tiếng Hàn trong và ngoài nước

Lợi thế trong khi học

– Được vừa học vừa làm thêm ở Hàn với mức lương tương đối cao.

– Hình thức nhập học đơn giản, thời gian học linh hoạt

– Được học tiếng Hàn tại Việt Nam một cách bài bản, khoa học, chính xác

– Có nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam trong hoặc ngay sau khi ra trường.

– Tự chọn địa điểm học tập, không mất chi phí lo hồ sơ – thủ tục – visa

– Có nhiều trung tâm học phí rẻ, đào tạo tiếng Hàn rất tốt.

– Có cơ hội nhận được học bổng giá trị trước và sau khi tham gia học tại Hàn.

Bảng chỉ mang tính chất tham khảo và lấy số liệu tương đối.

3. Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm visa D4 như thế nào?

Du học tiếng Hàn 1 năm cũng không tốn quá nhiều tiền so với du học hệ Đại học, Cao đẳng, mức phí cụ thể như sau:

Phí bảo hiểm: Khoảng 200$/năm (tương đương khoảng 4.600.000 VNĐ)

Phí học khóa tiếng Hàn: Khoảng 3.200$ – 5.200$/năm (tương đương 74.000.000 VNĐ – 120.500.000 VNĐ) tùy từng trường

Chi phí ở ký túc xá trong trường: 500$ – 700$/6 tháng (tương đương 11.000.000 VNĐ – 16.200.000 VNĐ tùy theo khu vực ký túc.

⇒ Bạn nên tìm hiểu các khu vực, các trường đại học có mức học phí vừa phải, môi trường sống an toàn, sạch sẽ.

4. Điều kiện du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc hệ 1 năm?

Học sinh, sinh viên có nhu cầu du học tại Hàn Quốc theo diện 1 năm cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

Tuổi từ 18 – 28

Điểm học bạ trung bình 3 năm học cấp 3 trên 6.5 (điểm 5.0 tới dưới 6.5 vẫn đăng ký du học được nhưng không được lựa chọn trường)

Có đủ sức khỏe và năng lực tài chính để đi du học

Không có người thân đang lao động bất hợp pháp tại Hàn.

Chuẩn bị hồ sơ du học tiếng Hàn 1 năm

1). Sơ yếu lý lịch

2). Hộ chiếu

3). Bằng + học bạ THPT

4). Bằng và bảng điểm Đại học, Cao cẳng, Cấp 3 (nếu có)

5). Hình thẻ 3*4, 4*6, 4*5 (Mỗi loại 4 tấm)

6). CMND ba, mẹ, học viên (Photo công chứng)

7). Sổ hộ khẩu (Photo công chứng)

8). Giấy khai sinh (bản sao)

9). Giấy phép kinh doanh, Sổ nhà đất (nếu có)

10). Sổ ngân hàng 10.000$ (gửi trước 6 tháng)

11). Giấy khám sức khỏe

Một số trường đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn chất lượng tốt

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo tiếng Hàn 1 năm uy tín, chất lượng.

Đại học Sogang có nhiều khóa học tiếng Hàn 1 năm, bạn nên xem xét thời gian và kỳ học để lựa chọn khóa học phù hợp nhất với mình:

Khóa phổ thông: 10 tuần, mỗi tuần học 20 giờ

Khóa phổ thông: 10 tuần, mỗi tuần học 15 giờ

Khóa buổi tối: 10 giờ

Ngoài ra, trường còn mở thêm các lớp học ngắn hạn cho sinh viên với nhóm từ 15 người trở lên khi có nhu cầu. Hoặc các lớp dựa theo nhạc và phim Hàn Quốc.

Gồm các khóa học sau:

Khóa học phổ thông: 10 tuần.

Khóa học buổi tối: 10 tuần.

Khóa học ngắn hạn: 3 tuần.

– Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ – Đại học Korea

Trường Đại học Korea gồm các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn như sau:

Khóa phổ thông: 10 tuần.

Khóa hè cấp tốc: 4 tuần.

Lớp học tiếng Hàn dành riêng cho người Nhật Bản: 3 tuần.

Lưu ý: Chú ý có một số trường do không đủ số lượng du học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm mà thôi. Thường là kỳ mùa xuân tháng 3 và kỳ mùa thu tháng 9.

Du học Hàn Quốc 1 năm với visa D4 hiện tại đang là hình thức du học được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Nếu bạn có kế hoạch học tiếng Hàn tại Hàn Quốc 1 năm với hệ visa này hãy đến Trung tâm SOFL để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Tiếng Hàn Ngắn Hạn 1 Năm Nhận Nhiều Học Bổng Giá Trị trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!