Xu Hướng 3/2023 # Du Học Thụy Sĩ Bằng Tiếng Đức # Top 6 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Thụy Sĩ Bằng Tiếng Đức # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Thụy Sĩ Bằng Tiếng Đức được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nền giáo dục bạn có được khi du học Thụy Sĩ

Hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ phần lớn được phân cấp. Có 26 bang , được Ban Thư ký Giáo dục, Nghiên cứu và Đổi mới (SERI) giám sát. Tuy nhiên, mỗi bang tạo ra và thực hiện các tiêu chuẩn riêng của mình, đa dạng yêu cầu về giáo dục. Khi tìm hiểu bạn nên tìm hiểu kĩ các trường sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau tùy theo từng tiểu bang.

Thụy Sĩ được xếp hạng thứ 9 trong số 65 quốc gia và nền kinh tế trong một cuộc khảo sát gần đây của OECD / PISA về các tiêu chuẩn giáo dục của những người từ 15 tuổi. Vì hầu hết học sinh được giáo dục tại các trường nhà nước, họ sẽ được học trong một môi trường phong phú về nhiều nền văn hóa, bao gồm cả sự thay đổi trong nền tảng ngôn ngữ.

Du học Thụy Sĩ chủ yếu sẽ giao tiếp bằng tiếng Anh, bên cạnh đó là tiếng Đức và Pháp. Du học Thụy Sĩ bằng tiếng Đức cũng được nhiều người chọn, nếu có khả năng tiếng Đức tốt hơn tiếng Anh.

Các cấu trúc của hệ thống của Thụy Sĩ bắt đầu với giáo dục tiểu học (một loại mầm non), sau đó một nền giáo dục trung học cơ sở tiếp theo một nền giáo dục phổ thông, mà thậm chí có thể bao gồm đào tạo nghề. Cấp độ cao nhất, giáo dục đại học, là trình độ đại học hoặc giáo dục đại học.

Thụy Sĩ có tổng cộng 14 trường đại học, 10 trong số đó được điều hành và quản lý bởi các bang và các thị trưởng. Các trường đại học Thụy Sĩ được biết đến với các thị trưởng kinh doanh, BBA và MBA của họ là tốt nhất trên thế giới. Điều này đã dẫn đến một số lượng lớn sinh viên quốc tế du học vào trong nước. Nhiều sinh viên trong số này theo học các trường đại học Thụy Sĩ để lấy bằng cấp cao.

Một số trường đại học nổi tiếng nhất ở Thụy Sĩ là các viện công nghệ đại học liên bang và các trường đại học giáo dục giáo viên.

Du học Thụy Sĩ bằng tiếng Đức

Có 65.6 % dân số Thụy Sĩ sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính. Ngoài ra còn có tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Thụy Sĩ cổ… Trong khi đó chỉ có 1% là sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên trong các trường đại học và đào tạo giáo dục chủ yếu sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ học tập.

Du học Thụy Sĩ bằng tiếng Đức là một lợi thế cho du học sinh. Số lượng du học sinh du học Thụy Sĩ bằng tiếng Đức còn khá ít so với tiếng Anh. Khi du học tại Thụy Sĩ, nơi phát triển nhất của ngành “công nghiệp không khói” như khách sạn, nhà hàng, du lịch … Bạn sẽ trải nghiệm nền giáo dục và đời sống đậm chất châu Âu hiện đại bậc nhất và uy tín hàng đầu. Qúa trình học tập tại Thụy Sĩ, bạn sẽ có cơ hội học tập các thứ tiếng khác và trau dồi cả tiếng Đức của bản thân. Các ngoại ngữ Đức, Pháp, Ý.. là yêu cầu bắt buộc khi tốt nghiệp của một số trường đặt ra cho sinh viên. Nhằm mục đích đảm bảo chất lượng cạnh tranh trong thị trường khốc liệt của Khối Liên minh Châu Âu.

Học bổng Du học Thụy Sĩ bằng tiếng Đức

Học phí cho cấp cử nhân khoảng 144.000 CHF, bậc thạc sĩ là khoảng 49.100 CHF. Để bớt một phần nào chi phí cho chuyến du học thì các trường đại học và Chính phủ Thụy Sĩ có rất nhiều gói học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Các gói Học bổng Du học Thụy Sĩ bằng tiếng Đức, cập nhật 2019

* Học bổng nghiên cứu Klaus J. Jacobs, Jacob Foundation, Thụy Sĩ, 2019 * Giải thưởng nghiên cứu của Klaus J. Jacobs dành cho sinh viên quốc tế, Thụy Sĩ, 2019 * Học bổng Thạc sĩ Toàn phần MEIG tại Đại học Geneva, Thụy Sĩ, 2019-20 * Học bổng bậc sau Đại học LLM, Học viện Geneva, Thụy Sĩ, 2019/20 * Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các website của trường đại học tại Thụy Sĩ để săn học bổng.

Sau khi tìm hiểu thông tin thì bạn không thể trực tiếp nhận học bổng mà Đại diện Tuyển sinh chính thức ở Việt Nam mới được nhận học bổng về.

Điều kiện để có được Học bổng Du học Thụy Sĩ bằng tiếng Đức

– Hồ sơ xin nhận học bổng sớm. – Thủ tục giấy tờ nhanh chóng (sớm nhất có thể) và đầy đủ. – Đáp ứng các tiêu chí yêu cầu của từng gói học bổng khác nhau của các trường tại Thụy Sĩ. – Đạt yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn, tài chính và hồ sơ làm visa hoàn thành. Tất cả thắc mắc về Du học Thụy Sĩ bằng tiếng Đức xin gửi về OEC GLOBAL EDUCATION ( Tham khảo tại :https://oecglobal.com.vn ). Hoặc gọi điện hotline để được tư vấn miễn phí.

Du Học Đức Bằng Tiếng Anh Hay Tiếng Đức?

Rất nhiều bạn sinh viên đã từng hỏi nên du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức.

1.Học bằng tiếng Anh

– Ưu điểm: Thời gian chuẩn bị rất nhanh, không phải đầu tư học nhiều tiếng Đức. Điều này rất thuận lợi cho những ai đã và đang có sẵn vốn tiếng Anh tốt hay không có nhiều thời gian để chuẩn bị hoặc xác định là sẽ về nước sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa trong quá trình du học Đức bằng tiếng Anh bạn vẫn có thể bồi dưỡng thêm tiếng Đức để mưu cầu những dự định tương lai sau khi tốt nghiệp.

– Nhược điểm: Bạn sẽ khó hòa nhập vào cuộc sống xã hội nơi đây, rất ít các khóa học bằng tiếng Anh và những khóa của các trường lớn thì khó để xin được nhận vào. Chất lượng học thì mình nghĩ sẽ không thể bằng được các khóa học bằng tiếng Đức do 2 yếu tố: + Tiếng anh với bản thân các professors cũng là ngoại ngữ nên khả năng truyền đạt có thể bị hạn chế rất nhiều.

+ Các sách vở giáo trình học hay giảng dạy đều từ các nhà xuất bản từ các nước như Anh, Mỹ thế nên đương nhiên là các bạn sẽ không thể tiếp cận được với những gì gọi là tinh túy của nước Đức thông qua kho sách vở giáo trình của họ. Đây là một thiệt thòi rất lớn nhất là cho những ai học khối kỹ thuật.

Một vấn đề nữa là việc làm thêm là rất nhỏ nếu bạn chỉ biết tiếng Anh cộng thêm cơ hội để xin được việc sau khi tốt nghiệp cũng không được khả quan mấy. Nếu tính kỹ hơn chưa chắc đã hơn học bằng tiếng Đức nếu so sánh về mặt chi phí trong trường hợp bạn là một người chịu khó và năng động.

2.Học bằng tiếng Đức

– Nhược điểm : Tốn nhiều thời gian và chi phí, vì khi sang du học Đức bằng tiếng Đức bạn sẽ bỏ ra nhiều thời gian để học thành thạo tiếng Đức. Khi tốt nghiệp nếu về nước làm việc thì cơ hội để sử dụng tiếng Đức trong công việc là nhỏ.

– Ưu điểm: Bạn sẽ dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nước Đức, các khóa học bằng tiếng Đức thì dễ xin vào hơn học tiếng anh. Bạn có thể tranh thủ đi làm thêm tại Đức khi bạn sử dụng được tiếng Đức.

Hãy liên hệ với Du học quốc tế J&S để được tư vấn và định hướng hợp lý cho lựa chọn của bạn.

Du học Quốc tế J&S

Đi Du Học Bằng Tiếng Đức

Bạn muốn đi du học? Du học luôn là giấc mơ và sẽ trở thành hiện thực khi bạn trẻ lựa chọn được một chương trình du học phù hợp với đam mê, sở thích và điều kiện gia đình. Như các bạn đã biết tiếng Anh là một ngôn ngữ rất phổ biến, đại đa số các trường đại học đều giảng dạy bằng tiếng Anh, bên cạnh đó thì tiếng Đức cũ là một ngôn ngữ được giảng dạy trong rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

1. Du học chi phí thấp tại các nước được Chính phủ hỗ trợ học phí.

Đi du học Đức: Chi phí là lý do hấp dẫn nhất của du học Đức. Đức có 16 bang, trong đó 12 bang không thu học phí và 4 bang còn lại thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro một học kỳ. Chi phí sinh hoạt tại Đức thấp bậc nhất, trung bình 4800-5400E/năm. nên thế các bạn hoàn toàn yên tâm về tài chính sẽ không là vấn đề quá nặng lề.

Du học Đức

2. Cơ hội làm thêm thu nhập cao khi đi du học

Tuy Đức là một quốc gia có nhưng chính sách rất ưu đãi cho sinh viên nhưng không vì thế mà làm giảm đi sức hút từ rất nhiều trường đại học khác ngoài nước Đức. Chi phí cho du học tại các quốc gia khác tuy không bằng ở Đức nhưng các sinh viên Việt Nam luôn là những người chịu khó thông minh biết tự cách cân bằng các chi phí đó bằng cách đi làm thêm.

Làm thêm ở nước ngoài không như việt nam, thu nhập ở nước ngoài rất cao. Như du học tại các nước châu Âu, du học sinh được phép làm tối đa 20 giờ/ tuần, thu nhập 200.000VNĐ/ giờ đó là một khoản tiền đáng kể. Nhiều học sinh sinh viên Việt Nam không những đi học được kiên thức và kết quả cao mà còn có thêm thu nhập gửi về phụ giúp gia đình.

Như vậy ngoài tiếng anh thì tiếng Đức là một chọn lựa gúp các bạn có đầy đủ hành trang để đi du ở Đức hay nhiều quốc gia khác, tiếp nhận khiến thức được đa dạng và đầy đủ hơn mà không qua lo về chi phí học tập, chi tiêu cho sinh hoạt.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Đức

*Một số lưu ý về việc học bằng tiếng Anh ở Đức.

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng không phải ngành nào cũng được đào tạo bằng tiếng Anh mà chỉ có một số ngành phổ biến như: Nông nghiệp, Y dược học, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Kinh tế. Và đặc biệt ngành nổi tiếng nhất của nền giáo dục đại học Đức là ngành kỹ thuật lại chưa có hình thức đào tạo bằng tiếng Anh. Do đó mà sự lựa chọn chương trình theo ngành có thể bị sẽ giới hạn trong một phạm vi nhất định.

Việc học tập ban đầu sẽ gặp phải một số khó khăn vì khả năng truyền đạt của các thầy cô cũng sẽ bị hạn chế, đơn giản, đối với họ tiếng Anh cũng là ngoại ngữ. Thêm vào đó, thay vì sử dụng những tài liệu, giáo trình của Đức, cụ thể là thay vì được tiếp thu những tinh hoa tri thức của quốc gia này, bạn chỉ sử dụng chủ yếu các giáo trình tiếng Anh do các nhà xuất bản Anh, Mỹ phát hành (Oxford, McGraw-Hill…). Đây là một thiệt thòi lớn, đặc biệt đối với những du học sinh muốn tiếp thu nền kỹ thuật của Đức.

Ngoài ra, khi không biết tiếng Đức, bạn sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp và hòa nhập với những người bản địa không thành thạo tiếng Anh. Đồng thời, cơ hội tìm kiếm các công việc làm thêm ngoài giờ của bạn cũng ít hơn khi bạn không thạo tiếng Đức.

Đối với hồ sơ đăng ký, để có đủ điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh thì bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL đạt 5.50 hoặc IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương. Những sinh viên Việt Nam muốn sang Đức du học, trước tiên phải nộp hồ sơ đến bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS), thuộc văn phòng lãnh sự quán Đức.

Một số trường Đại học ở Đức có chương trình dạy bằng tiếng Anh

1. Trường Universität Freiburg​

Bên cạnh việc cung cấp một loạt các chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh, ĐH Freiburg cũng là một trong số ít các trường đại học của Đứ c có chương trình đào tạo Cử nhân bằng tiếng Anh, cho phép sinh viên quốc tế theo học Cử nhân Nghệ Thuật (BA) hoặc Cử nhân Khoa học (BSc), tùy thuộc vào từng chuyên ngành.

Universität Freiburg là một trường có danh tiếng trên thế giới, được xếp hạng thứ 163 trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới của QS năm 2016-2017.

2. Trường Georg-August-Universität Göttingen

Georg-August-Universität Göttingen xếp thứ 177 trong bảng xếp hạng thế giới, cung cấp chương trình Cử nhân Khoa học về Phân tử hệ sinh thái được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh khả năng sử dụng tiếng Đức của mình. Trường cũng cung cấp một số chương trình Cao học quốc tế.

Trường Đại học tại Đức

Bạn có thể học bằng Cử nhân Nghiên cứu về Hoa Kỳ cũng như bằng Cử nhân Hoa Kỳ học, Nghiên cứu Vật lý quốc tế bằng tiếng Anh tại Universität Leipzig, xếp hạng 289 trong bảng xếp hạng thế giới.

4. Trường Julius-Maximilians-Universität Würzburg

Không hẳn là chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng trường Julius-Maximilians-Universität Würzburg, xếp hạng 421-430 trên thế giới, vẫn mang đến cơ hội nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Trung Quốc hiện đại dành cho sinh viên sử dụng được cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, đồng thời cũng có thể sử dụng được một chút tiếng Đức. Chương trình này là kết quả của sự hợp tác với Đại học Bắc Kinh, một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc.

Tags: du học đức, khóa học tiếng đức online, lộ trình học tiếng đức, học tiếng đức ở thủ đức, cô dương dạy tiếng đức, hoc tieng duc cap toc, bằng b1 tiếng đức, học tiếng đức hotrosv.

Du Học Đức Nên Học Bằng Tiếng Anh Hay Tiếng Đức?

Bạn băn khoăn không biết mình nên học tiếng Anh hay tiếng đức để đi đức?. Để có câu trả lời chính xác và xác định đúng cho mình con đường bạn cần tự đặt cho mình những câu hỏi sau:

Mục đích đi du học Đức của bạn là gì?

-Bạn muốn học lấy được bằng tốt nghiệp rồi sẽ trở về Việt Nam?

-Bạn muốn kiếm được việc làm để định cư ở lại Đức?

-Bạn muốn hòa nhập tốt hơn với người bản xứ?

Thứ tự ưu tiên những mong muốn của bạn ở thang điểm nào?: vd: tốt nghiệp được đại học: 6 điểm, ở lại xin việc: 3 điểm, hòa nhập tốt: 1 điểm v.v..

1.Nếu bạn muốn trở về Việt Nam làm việc

Nếu bạn thấy rằng bạn chỉ muốn ra nước ngoài học lấy kiến thức và trải nghiệm nền văn hóa và đất nước hoàn toàn xa lạ, rồi sau đó bạn sẽ trở về quê hương, ở Việt Nam bạn dễ dàng có cuộc sống tốt hơn và dễ xin được việc hơn v.v… và trình độ tiếng Anh của bạn đã có sẵn, vậy thì lời khuyên là: Bạn hãy cứ tiếp tục học tiếng Anh cho thật chuẩn, đạt mức độ cao nhất và lấy được chứng chỉ cần thiết cho mục đích du học của mình. Lúc này đây khi đã có được kiến thức tiếng Anh vững vàng rồi, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức như một ngoại ngữ thứ 2 làm cánh tay trái của bạn. Bạn có thể học một chút ít ở Việt Nam, sau sang Đức bạn có thể học tiếp lên. Ở Đức khi đã là sinh viên đại học bạn hoàn toàn được học tiếng Đức miễn phí tại trường. Với số tiếng Đức tạm gọi là ít ỏi đó bạn vẫn có thể tìm xin được những công việc vặt làm thêm trong thời gian học. Và nếu bạn giỏi, bắn được cả 2 thứ tiếng thành thạo thì không có gì phải bàn.

2.Nếu bạn muốn xin việc làm tại Đức

Nếu mục đích của bạn là học xong ra trường xin được việc làm, muốn định cư ở lại Đức, muốn hiểu nước Đức, muốn hòa nhập tốt hơn v.v…và hiện giờ bạn vẫn chưa thành thạo một ngoại ngữ nào, đang ở bước khởi đầu thì lời khuyên là bạn nên chọn tiếng Đức. Hãy học tiếng Đức cho mục tiêu của bạn và theo đuổi nó đến cùng.

Nhưng xin lưu ý: Bạn đừng nghĩ bạn chọn tiếng Đức vì bạn học tiếng Anh lâu rồi mà vẫn không khá lên. Tiếng Anh dễ hơn tiếng Đức gấp 10 lần theo đánh giá của hầu hết các bạn sinh viên. Nếu bạn không học được tiếng Anh thì khả năng bạn có thể học được tiếng Đức là rất thấp!

3.Có nên học ở Đức bằng tiếng Anh không?

-Học ở Đức bằng tiếng Anh, trình tiếng đức chỉ ở A1, A2 khó xin được việc làm thêm

-Dù không biết tiếng Đức nhưng tiếng Anh vẫn có thể “sống sót” ở Đức, lúc đau ốm phải đi bác sỹ thì vẫn có rất nhiều phòng mạch bác sỹ nói được tiếng Anh, nhưng cuộc sống chỉ biết xung quanh khoa và ngành học của mình, không hiểu được người bản xứ.

– Học tiếng Đức rất khó nhưng không phải là không thể học được. Có điều học tiếng Đức bạn xác định là sẽ rất đau họng và…đau đầu:)). Khi bạn phải sử dụng tiếng Đức, bộ não của bạn hoạt động nhanh hơn. Trong nhiều tình huống (ví dụ vừa thuyết trình xong hay vừa phải nói chuyện bằng tiếng Đức với ai đó), sau khi cuộc nói chuyện kết thúc, bạn sẽ mất một lúc suy nghĩ để có thể trở về bình thường 😀 lúc đó bạn sẽ mải miết nghĩ đi nghĩ lại về tình huống vừa xảy ra, về những gì mình nói.

Kinh nghiệm cho thấy học tiếng Đức giúp bạn chống loạn trí và trị viêm họng :))) bởi đầu bạn đã đủ loạn và họng đã bị đau khi học tiếng Đức rồi (Kinh nghiệm của một người học 4 năm tiếng Đức ở VN + 8 năm học ở Đức^^)

Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy Dương – Uni Tübingen – Auf gut Deutch -Tiếng Đức giao tiếp

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Thụy Sĩ Bằng Tiếng Đức trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!