Xu Hướng 12/2023 # Du Học Thạc Sỹ Đức, Nên Học Bằng Tiếng Đức Hay Tiếng Anh? ” Amec # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Thạc Sỹ Đức, Nên Học Bằng Tiếng Đức Hay Tiếng Anh? ” Amec được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đã từ lâu, Đức được biết đến là một trong những điểm đến du học đầy hấp dẫn và thú vị đối với các bạn trẻ. Đây là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, bên cạnh với các nước nói tiếng Anh (Anh, Mỹ, Úc…).

Bên cạnh đó, Văn hóa Đức có rất nhiều vẻ đẹp, trong đó nổi bật là đức tính kỷ luật và sự chính xác. Đó chính là những thứ Việt Nam rất thiếu.

I. Học thạc sỹ Đức bằng tiếng Anh 1. Ưu điểm

Rút ngắn thời gian: Nếu đi học cao học bằng tiếng Đức, việc học tiếng là bắt buộc. Vì vậy thêm hơn 1 năm học tiếng nữa thì mới có thể bắt đầu học cao học bằng tiếng Đức. Nếu học bằng tiếng Anh thì có thể bỏ qua bước này, apply thằng vào trường và đi học luôn.Thời gian chuẩn bị nhanh, bạn không phải đầu tư thời gian, công sức và tiền của cho việc học tiếng. Học bằng tiếng Anh, bạn có thể sẽ học nhanh hơn, tốt nghiệp sớm hơn. Thường thì các bạn trẻ Việt Nam đều biết tiếng Anh sẵn rồi, nên không cần mất mấy năm học tiếng trước khi vào Cao học. Điều này tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và tiền bạc của bạn.

Du lịch dễ dàng: Đức nằm ở giữa châu Âu với hệ thống giao thông phát triển – rất dễ cho các bạn đi du lịch cùng với vốn tiếng Anh thành thạo.

Cơ hội rộng mở khi trở về Việt Nam cũng như làm việc quốc tế: nếu bạn không chọn định cư và làm việc tại Đức mà trở về Việt Nam hoặc làm việc các công ty đa quốc gia, Tiếng Anh sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc chọn được việc làm tốt.

2. Hạn chế

Khó khăn khi tìm việc làm thêm: Bạn sẽ không dễ dàng có được một công việc làm thêm chứ đừng nói là chính thức nếu bạn không biết hoặc không giỏi tiếng Đức. Các doanh nghiệp Đức đòi hỏi tiếng Đức ở trình độ cao vì người Đức khá cầu toàn và kỹ tính.

Việc học tập khó khăn: khả năng truyền đạt của các thầy cô cũng sẽ bị hạn chế vì đối với họ, tiếng Anh là ngoại ngữ. Các giáo trình hay tài liệu hay đều được ghi chép bằng tiếng Đức và chỉ một số ít được dịch sang tiếng anh. Như vậy, việc không biết tiếng Đức rất thiệt thòi cho các bạn muốn tiếp thu những kiến thức sâu rộng về chuyên ngành.

Khó hòa nhập: rào cản ngôn ngữ cũng tạo những khó khăn nhất định trong việc hòa nhập vào cuộc sống mới của bạn ở nơi đây. Việc không hiểu những người xung quanh nói gì dễ khiến bạn bị “shock” văn hóa. Ở đâu cũng thế, khi ta nói tiếng của người bản xứ, họ sẽ thấy gần gũi và thân thiết hơn. Từ các mối quan hệ này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn, có dân bản xứ giúp đỡ, nắm bắt thêm nhiều cơ hội việc làm.

Khó tìm trường: do tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ tại Đức nên những ngành học thạc sỹ dạy hoàn toàn bằng tiếng anh hơi hạn chế, phần nhiều với chương trình tiếng anh là những ngành thuộc khối kinh tế, hoặc là công nghệ thông tin. Nếu bạn quan tâm đến những ngành hơi đặc thù hoặc chuyên biệt như Y dược, dầu khí…chẳng hạn, thì hầu như rất hiếm hoặc không có trường nào có cả.

II. Học thạc sỹ Đức bằng tiếng Đức 1. Ưu điểm

Tất cả những nhược điểm của việc học tiếng Anh khi du học thạc sĩ ở Đức sẽ được khắc phục nếu bạn nói và viết tiếng Đức thành thạo.

2. Nhược điểm

Tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức: Tiếng Đức là ngôn ngữ khó học, khó hơn học tiếng Anh rất nhiều. Các bạn khó sử dụng được tiếng Đức tốt nếu không dành thời gian và giao tiếp ngay trong môi trường Đại học bằng ngôn ngữ đó. Cũng như tiếng Anh, tiếng Đức cần nhiều năm mới luyện được tương đối trôi chảy. Thông thường, bạn phải mất khoảng 06 tháng đến 1 năm để thi qua B1, cùng với đó là chi phí cho những khóa học tiếng Đức và các bài thi có thể tốn của bạn đến hàng chục triệu.

Nếu về Việt Nam làm việc, cơ hội tìm việc làm để sử dụng tiếng Đức khá hạn chế: các công ty ở Việt Nam hiện nay thường yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh. Vì vậy, nếu không lựa chọn làm việc tại Đức thì việc tìm công việc phù hợp có sử dụng tiếng Đức khá hạn chế.

Như vậy, học bằng tiếng Đức hay tiếng Anh đều có ưu, nhược điểm riêng. Phát huy được hết ưu điểm hay không còn tùy thuộc vào định hướng tương lai của các bạn. Tuy nhiên, dù có học bằng tiếng Anh thì cũng chẳng có lý do gì để bạn từ chối cơ hội đến với tiếng Đức và yêu, thậm chí là say mê tiếng Đức, phải không?

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Du Học Đức Nên Học Bằng Tiếng Đức Hay Tiếng Anh?

Tại sao Đức lại là một điểm đến của du học?

Theo mình có 3 lý do: chất lượng, chi phí và con người.

Về chất lượng:

Đức là nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, cạnh trạnh trực tiếp với các nước nói tiếng Anh (UK, U.S., Australia…). Trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới, số lượng các trường ở Đức rất lớn, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và UK. Tuy phần lớn các khóa học giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng hiện tại càng ngày càng có nhiều khóa master bằng tiếng Anh tại các trường ở Đức. Đây là một biện pháp để quốc tế hóa nền giáo dục Đức. Đức rất mạnh về mảng kỹ thuật, tuy nhiên kinh tế và tài chính cũng đứng trong top đầu thế giới khi mà nền kinh tế của Đức là đầu tàu khối EU, đứng thứ tư thế giới. Trường đại học Humboldt chính là hình mẫu của giáo dục đại học hiện đại trên toàn thế giới và có ảnh hưởng rất lớn lên Harvard.

Về chi phí: Về con người:

Văn hóa Đức có rất nhiều vẻ đẹp, trong đó nổi bật là đức tính kỷ luật và sự chính xác. Đó chính là những thứ Việt Nam rất thiếu. Ngoài ra, không ai có thể phản đối chất lượng của bia và xúc xích Đức.

Nên theo học tại Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức?

(dựa trên một bài viết ở TTVNOL – Credits to author)

Học bằng tiếng Anh (Bachelor, Master)

– Ưu điểm: Thời gian chuẩn bị nhanh, không phải đầu tư học tiếng Đức. Rất thuận lợi cho những ai đã có sẵn vốn tiếng Anh, không có nhiều thời gian để chuẩn bị hoặc xác định sẽ về nước sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa trong quá trình học bên này vẫn có thể bồi dưỡng thêm tiếng Đức để mưu cầu những dự định khác sau khi tốt nghiệp.

– Nhược điểm: Khó hòa nhập vào cuộc sống xã hội của họ, ít các khóa học bằng tiếng Anh và những khóa của các trường lớn thì khó để xin được admission (Zulassung). Chất lượng học thì mình nghĩ sẽ không thể bằng được các khóa tiếng Đức do 2 yếu tố:

+ Tiếng Anh với bản thân các professors cũng là ngoại ngữ nên khả năng truyền đạt bị hạn chế, nhất là với các tutor thì càng thê thảm.

+ Các sách vở giáo trình đều từ các nhà xuất bản lớn tại Anh, Mỹ (Oxford, McGraw-Hill…) thế nên đương nhiên là mình sẽ không thể tiếp cận được với những gì gọi là tinh túy của nước Đức thông qua kho sách vở giáo trình của họ. Đây là một thiệt thòi rất lớn nhất là cho những ai học kỹ thuật

Và hiển nhiên là cơ hội để kiếm được partime job là rất nhỏ nếu bạn chỉ biết tiếng Anh cộng thêm cơ hội để xin được việc sau khi tốt nghiệp cũng không lớn hơn là mấy. Nếu tính kỹ ra chưa chắc đã hơn học bằng tiếng Đức nếu so sánh về mặt chi phí trong trường hợp bạn là một người chịu khó và năng động.

Học bằng tiếng Đức:

– Nhược điểm: tốn nhiều thời gian và chi phí. Nếu về nước làm việc thì cơ hội để sử dụng tiếng Đức trong công việc là nhỏ.

Hotrosv.de: Cũng không tốn lắm nếu chăm học, khoảng 30 triệu từ trình độ không biết gì đến B2 châu Âu. Cơ hội nghề nghiệp ở VN dành cho các ứng viên nói tiêng Đức tăng cao do có nhiều tập đoàn của Đức đầu tư ở VN rồi

– Ưu điểm: Tất cả các nhược điểm của học tiếng Anh bên trên là ưu điểm của hướng đi này.

Một vài ý kiến để giúp các bạn lựa chọn tốt hướng đi cho bản thân

Có thể chọn học bằng tiếng Đức

Du học Đức sau khi hoàn thành 4 kỳ ĐH ở Việt Nam

-Cũng có thể chọn học bằng tiếng Anh nếu bạn có sẵn IELTS từ 6-7

Du học Đức bậc Bachelor bằng tiếng Anh

Du Học Đức Nên Học Bằng Tiếng Anh Hay Tiếng Đức?

Bạn băn khoăn không biết mình nên học tiếng Anh hay tiếng đức để đi đức?. Để có câu trả lời chính xác và xác định đúng cho mình con đường bạn cần tự đặt cho mình những câu hỏi sau:

Mục đích đi du học Đức của bạn là gì?

-Bạn muốn học lấy được bằng tốt nghiệp rồi sẽ trở về Việt Nam?

-Bạn muốn kiếm được việc làm để định cư ở lại Đức?

-Bạn muốn hòa nhập tốt hơn với người bản xứ?

Thứ tự ưu tiên những mong muốn của bạn ở thang điểm nào?: vd: tốt nghiệp được đại học: 6 điểm, ở lại xin việc: 3 điểm, hòa nhập tốt: 1 điểm v.v..

1.Nếu bạn muốn trở về Việt Nam làm việc

Nếu bạn thấy rằng bạn chỉ muốn ra nước ngoài học lấy kiến thức và trải nghiệm nền văn hóa và đất nước hoàn toàn xa lạ, rồi sau đó bạn sẽ trở về quê hương, ở Việt Nam bạn dễ dàng có cuộc sống tốt hơn và dễ xin được việc hơn v.v… và trình độ tiếng Anh của bạn đã có sẵn, vậy thì lời khuyên là: Bạn hãy cứ tiếp tục học tiếng Anh cho thật chuẩn, đạt mức độ cao nhất và lấy được chứng chỉ cần thiết cho mục đích du học của mình. Lúc này đây khi đã có được kiến thức tiếng Anh vững vàng rồi, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức như một ngoại ngữ thứ 2 làm cánh tay trái của bạn. Bạn có thể học một chút ít ở Việt Nam, sau sang Đức bạn có thể học tiếp lên. Ở Đức khi đã là sinh viên đại học bạn hoàn toàn được học tiếng Đức miễn phí tại trường. Với số tiếng Đức tạm gọi là ít ỏi đó bạn vẫn có thể tìm xin được những công việc vặt làm thêm trong thời gian học. Và nếu bạn giỏi, bắn được cả 2 thứ tiếng thành thạo thì không có gì phải bàn.

2.Nếu bạn muốn xin việc làm tại Đức

Nếu mục đích của bạn là học xong ra trường xin được việc làm, muốn định cư ở lại Đức, muốn hiểu nước Đức, muốn hòa nhập tốt hơn v.v…và hiện giờ bạn vẫn chưa thành thạo một ngoại ngữ nào, đang ở bước khởi đầu thì lời khuyên là bạn nên chọn tiếng Đức. Hãy học tiếng Đức cho mục tiêu của bạn và theo đuổi nó đến cùng.

Nhưng xin lưu ý: Bạn đừng nghĩ bạn chọn tiếng Đức vì bạn học tiếng Anh lâu rồi mà vẫn không khá lên. Tiếng Anh dễ hơn tiếng Đức gấp 10 lần theo đánh giá của hầu hết các bạn sinh viên. Nếu bạn không học được tiếng Anh thì khả năng bạn có thể học được tiếng Đức là rất thấp!

3.Có nên học ở Đức bằng tiếng Anh không?

-Học ở Đức bằng tiếng Anh, trình tiếng đức chỉ ở A1, A2 khó xin được việc làm thêm

-Dù không biết tiếng Đức nhưng tiếng Anh vẫn có thể “sống sót” ở Đức, lúc đau ốm phải đi bác sỹ thì vẫn có rất nhiều phòng mạch bác sỹ nói được tiếng Anh, nhưng cuộc sống chỉ biết xung quanh khoa và ngành học của mình, không hiểu được người bản xứ.

– Học tiếng Đức rất khó nhưng không phải là không thể học được. Có điều học tiếng Đức bạn xác định là sẽ rất đau họng và…đau đầu:)). Khi bạn phải sử dụng tiếng Đức, bộ não của bạn hoạt động nhanh hơn. Trong nhiều tình huống (ví dụ vừa thuyết trình xong hay vừa phải nói chuyện bằng tiếng Đức với ai đó), sau khi cuộc nói chuyện kết thúc, bạn sẽ mất một lúc suy nghĩ để có thể trở về bình thường 😀 lúc đó bạn sẽ mải miết nghĩ đi nghĩ lại về tình huống vừa xảy ra, về những gì mình nói.

Kinh nghiệm cho thấy học tiếng Đức giúp bạn chống loạn trí và trị viêm họng :))) bởi đầu bạn đã đủ loạn và họng đã bị đau khi học tiếng Đức rồi (Kinh nghiệm của một người học 4 năm tiếng Đức ở VN + 8 năm học ở Đức^^)

Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy Dương – Uni Tübingen – Auf gut Deutch -Tiếng Đức giao tiếp

Du Học Đức Bằng Tiếng Anh Hay Tiếng Đức?

Rất nhiều bạn sinh viên đã từng hỏi nên du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức.

1.Học bằng tiếng Anh

– Ưu điểm: Thời gian chuẩn bị rất nhanh, không phải đầu tư học nhiều tiếng Đức. Điều này rất thuận lợi cho những ai đã và đang có sẵn vốn tiếng Anh tốt hay không có nhiều thời gian để chuẩn bị hoặc xác định là sẽ về nước sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa trong quá trình du học Đức bằng tiếng Anh bạn vẫn có thể bồi dưỡng thêm tiếng Đức để mưu cầu những dự định tương lai sau khi tốt nghiệp.

– Nhược điểm: Bạn sẽ khó hòa nhập vào cuộc sống xã hội nơi đây, rất ít các khóa học bằng tiếng Anh và những khóa của các trường lớn thì khó để xin được nhận vào. Chất lượng học thì mình nghĩ sẽ không thể bằng được các khóa học bằng tiếng Đức do 2 yếu tố: + Tiếng anh với bản thân các professors cũng là ngoại ngữ nên khả năng truyền đạt có thể bị hạn chế rất nhiều.

+ Các sách vở giáo trình học hay giảng dạy đều từ các nhà xuất bản từ các nước như Anh, Mỹ thế nên đương nhiên là các bạn sẽ không thể tiếp cận được với những gì gọi là tinh túy của nước Đức thông qua kho sách vở giáo trình của họ. Đây là một thiệt thòi rất lớn nhất là cho những ai học khối kỹ thuật.

Một vấn đề nữa là việc làm thêm là rất nhỏ nếu bạn chỉ biết tiếng Anh cộng thêm cơ hội để xin được việc sau khi tốt nghiệp cũng không được khả quan mấy. Nếu tính kỹ hơn chưa chắc đã hơn học bằng tiếng Đức nếu so sánh về mặt chi phí trong trường hợp bạn là một người chịu khó và năng động.

2.Học bằng tiếng Đức

– Nhược điểm : Tốn nhiều thời gian và chi phí, vì khi sang du học Đức bằng tiếng Đức bạn sẽ bỏ ra nhiều thời gian để học thành thạo tiếng Đức. Khi tốt nghiệp nếu về nước làm việc thì cơ hội để sử dụng tiếng Đức trong công việc là nhỏ.

– Ưu điểm: Bạn sẽ dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nước Đức, các khóa học bằng tiếng Đức thì dễ xin vào hơn học tiếng anh. Bạn có thể tranh thủ đi làm thêm tại Đức khi bạn sử dụng được tiếng Đức.

Hãy liên hệ với Du học quốc tế J&S để được tư vấn và định hướng hợp lý cho lựa chọn của bạn.

Du học Quốc tế J&S

Học It Du Học Thạc Sỹ Tại Đức Bằng Tiếng Anh

DU HỌC ĐỨC

Giấc mơ du học của hầu hết các bạn học sinh sinh viên chính là một môi trường học tập hoàn hảo, kiến thức mới mẻ và đặc biệt là cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường. Đức là một trong số ít quốc gia có nền giáo dục sau đại học hàng đầu thế giới và đang sắp sửa cần lượng lớn nhân sự ngành IT – CNTT (Công nghệ Thông tin). Theo đó, nhiều bạn đã lựa chọn học IT khi du học thạc sỹ tại Đức bằng tiếng Anh với mong muốn tìm kiếm công việc ổn định và cơ hội định cư tại quốc gia phát triển bậc nhất EU này.

Tại sao lựa chọn du học Đức?

Đức là nền kinh tế lớn nhất trong cộng đồng EU, ngoài nền giáo dục chất lượng cao thì cơ hội du lịch hơn 25 nước châu Âu không cần visa cũng là điểm cộng hấp dẫn. Đa số các bang ở Đức miễn học phí cho sinh viên (cả sinh viên Đức lẫn du học sinh), chỉ có 4/16 bang thu học phí ở mức vừa phải. Sinh viên được phép làm thêm 90 ngày/năm, các sinh viên có thể kiếm thêm 5000 – 6000 Euro mỗi năm học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại tối đa 18 tháng để tìm việc, cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với các sinh viên chăm chỉ.

Học thạc sỹ bằng tiếng Anh ở Đức cần biết Cơ hội việc làm rộng mở

Các tổ chức tại Đức đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự ngành CNTT nghiêm trọng với hơn 43,000 vị trí chuyên viên IT đang trống. Hiệp hội kỹ thuật số Bitkom tại Đức đã khảo sát và cho kết quả là 60% các công ty ở Đức đang thiếu hụt nhân viên CNTT, trong đó, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên là cao nhất. Không chỉ thế, kết quả khảo sát còn cho thấy gần 64% công ty công nghệ đang tìm kiếm lập trình viên phần mềm và 27% công ty end-user tìm kiếm nhân viên có tay nghề giỏi. Ngôn ngữ lập trình chủ yếu được yêu cầu là .NET, Java và PHP.

Học IT du học thạc sỹ tại Đức bằng chương trình học tiếng Anh ngay từ bây giờ để kịp thời đón đầu xu thế phát triển chung. Không chỉ tại Đức mà nhiều quốc gia khác như Hà Lan, Nhật và cả thị trường Việt Nam cũng đang thiếu hụt nhân sự IT, đặc biệt là nhân sự trình độ cao một cách nghiêm trọng. Đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên khối ngành CNTT có mong muốn được du học và tìm việc làm tại nước ngoài lẫn trở về Việt Nam.

NHM

Tầng 7 Tòa nhà – VP HCMCC số 2B Văn Cao, Hà Nội (Góc ngã tư Văn Cao Thụy Khuê)

Hotline: 090 17 34 288

Giờ làm việc:

T2 – T6: 08h30 – 18h00

T7: 8h30 – 12h00

253 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TP HCM (khúc Trần Quốc Thảo)

Hotline: 093 205 3388

>> Xem đường đi trên Google Map

Giờ làm việc:

T2 – T6: 08h30 – 18h00

T7: 8h30 – 12h00

Email: [email protected]

Đăng ký nhận Enews du học

Du Học Đức Bằng Tiếng Anh Có Nên Hay Không?

Ở Đức, ngày càng có nhiều những trường đại học cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh. Đặc biệt ngày càng phổ biến hơn với các chương trình học Thạc sĩ. Nhưng cũng có nhiều chương trình Cử nhân được dạy bằng tiếng Anh. Những khóa học này thường mang tính quốc tế. Phổ biến nhất là các ngành như kinh tế, khoa học xã hội, kể cả các ngành khoa học tự nhiên, y học và nông nghiệp cũng ngày càng có nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh hơn.

Du học Đức là ước mơ của nhiều bạn trẻ.

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, các khóa học bằng tiếng Anh tạo điều kiện tốt cho việc học tập tại nước ngoài và còn có thể học ngôn ngữ bản địa trong thời gian rảnh, ngoài ra trong quá trình học cũng có thể giúp nâng cao kĩ năng tiếng Anh. Chính vì vậy các bạn sinh viên vẫn có cơ hội du học Đức, kể cả trước đó các bạn chưa từng tham gia một khóa học tiếng Đức nào. Theo quy định, để sang du học Đức với các chương trình dạy bằng tiếng Anh thì không cần phải có chứng chỉ tiếng Đức.

Có nhiều Trường Đại học khác nhau dạy bằng tiếng Anh tại Đức. Những Chương trình này được nhiều Sinh viên Quốc tế lựa chọn. Chương trình bao gồm những Chương trình cho Sinh viên bắt đầu vào Đại học và những Chương trình Đào tạo Cao học và cả Sau Đại học. Đặc điểm chính của loại hình đào tạo này là:

Trình độ cao.

Giảng dạy bằng tiếng Anh (điều kiện chi tiết về trình độ Ngoại ngữ được trình bày trong bản miêu tả của từng Chương trình).

Chương trình học được tổ chức rất chặt chẽ.

Bằng cấp Tốt nghiệp được Thế giới công nhận.

Được học tiếng Đức trước và trong thời gian của Chương trình.

Được trợ giúp và tư vấn đặc biệt về mặt Chuyên môn và Xã hội của các Giáo sư và trợ giảng, được chia thành nhóm nhỏ để học tập v.v…

Có khá nhiều sinh viên Đức tham gia vì muốn rèn luyện trình độ tiếng Anh của bản thân.

Điều kiện bắt buộc cho chương trình học này là Chứng chỉ TOEFL 550 điểm hoặc tương đương. Mặc dù hầu hết các Trường đều đòi hỏi thí sinh phải có TOEFL, nhưng trong thực tế thì Trường nào cũng công nhận các loại Bằng tương đương thông dụng ở nhiều Châu lục khác nhau.

Các trường Đại học ở Đức có chương trình đào tạo Cử nhân bằng tiếng Anh.

Du học Đức bằng tiếng Anh.

– Universität Freiburg

Bên cạnh việc cung cấp một loạt các chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh, ĐH Freiburg cũng là một trong số ít các trường đại học của Đức có chương trình đào tạo Cử nhân bằng tiếng Anh, cho phép sinh viên quốc tế đến học tập để nhận được bằng Cử nhân Nghệ Thuật (BA) hoặc Cử nhân Khoa học (BSc), tùy thuộc vào chính họ. Universität Freiburg là một trường có danh tiếng trên thế giới, được xếp hạng thứ 121 trong BXH các trường Đại học trên thế giới của QS.

– Georg-August-Universität Göttingen.

Georg-August-Universität Göttingen, xếp thứ 146 trong bảng xếp hạng thế giới, cung cấp chương trình Cử nhân Khoa học về Phân tử hệ sinh thái được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh khả năng sử dụng tiếng Đức của mình. Trường cũng cung cấp một số chương trình Cao học quốc tế.

– Universitat Leipzig.

Bạn có thể học bằng Cử nhân Nghiên cứu về Hoa Kỳ cũng như bằng Cử nhân Nghiên cứu Vật lý quốc tế bằng tiếng Anh tại Universität Leipzig, xếp hạng 289 trong bảng xếp hạng thế giới.

– Julius-Maximilians-Universität Würzburg.

Không hẳn là chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng trường Julius-Maximilians-Universität Würzburg, xếp hạng 341 trên thế giới, vẫn mang đến cơ hội nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Trung Quốc hiện đại dành cho sinh viên sử dụng được cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, đồng thời cũng có thể sử dụng được một chút tiếng Đức . Chương trình này là kết quả của sự hợp tác với Đại học Bắc Kinh, một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc.

Các trường Đại học ở Đức có chương trình đào tạo Sau Đại học bằng tiếng Anh

– Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg – Ludwig-Maximilians-Universität München – Technische Universität München (TUM) – Universität Freiburg – Karlsruhe Institute of Technology (KIT) – Humboldt-Universität zu Berlin – Georg-August-Universität Göttingen – RWTH Aachen University – Freie Universität Berlin – Rheinische Friedrich-Wilhelms-Universität Bonn – Universität Hamburg – ESCP Europe

Du học Đức miễn phí bằng tiếng Anh: Liệu có thể? Đại học Khoa học Ứng dụng Rhine – Waal.

Là điểm đến du học Đức được 5.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia lựa chọn mỗi năm, Đại học Rhine – Waal là ngôi trường khoa học ứng dụng chất lượng nổi tiếng của Vương quốc Bia. Với định hướng giảng dạy định hướng quốc tế mạnh mẽ, trường cung cấp các khóa học bằng cả hai ngôn ngữ phổ biến top đầu thế giới là tiếng Đức và tiếng Anh. Nếu sinh viên muốn du học Đức bằng tiếng Anh thì Rhine – Waal là sự lựa chọn đáng để xem xét khi sở hữu 75% ngành học được giảng dạy bằng ngôn ngữ này với học phí được miễn hoàn toàn.

Khi du học Đức tại Đại học Rhine – Waal, sinh viên sẽ gia nhập vào cộng đồng sinh viên đa văn hóa và thân thiện. Các em có thể lựa chọn chuyên ngành học yêu thích trong hệ thống 25 khóa học cử nhân và 11 chương trình thạc sĩ về: công nghệ & kĩ thuật, khoa học đời sống, xã hội, kinh tế và truyền thông & môi trường. Các em được học tập những kiến thức – kĩ năng chuyên môn cần thiết dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trường còn sở hữu cơ sở vật chất vô cùng hiện đại với trung tâm thí nghiệm, trung tâm ngoại ngữ, cantin ngay trong khu học xá, mang đến cho sinh viên cuộc sống học tập tiện nghi và thoải mái. Sau khi tích lũy đủ tri thức nhất định, sinh viên sẽ đến với chương trình thực tập tại các doanh nghiệp, công ty đối tác của trường để bổ sung và nâng cao trình độ. Đến với Đại học Rhine – Waal, ngoài việc được ngắm nhìn phong cảnh thơ mộng của vùng hạ lưu sông Rhine, sinh viên còn được hòa mình vào cuộc sống nhộn nhịp của Kleve và Kamp – Lintfort. Với mạng lưới giao thông vô cùng thuận lợi, sinh viên có thể ghé đến các thành phố xinh đẹp khác của Châu Âu như: Nijmegen, Cologne, Dusseldorf, Duisburg, Oberhausen… để tìm hiểu về vẻ đẹp mộng mơ cùng nền kinh tế phồn thịnh của Châu Âu, tuyệt vời quá phải không nào?

Đại học Khoa học Ứng dụng Haw Hamburg.

Đại học Haw Hamburg là một trong những trường khoa học ứng dụng lớn nhất nước Đức, đào tạo chuyên sâu về kĩ thuật, công nghệ thông tin, khoa học đời sống, thiết kế, truyền thông, kinh doanh và khoa học xã hội. Giống như Đại học Rhine – Waal, trường Haw Hamburg cung cấp cho sinh viên tầm nhìn thực tế về ngành nghề tương lai thông qua chương trình trên lớp, dự án nghiên cứu, thực tập và luận án trong doanh nghiệp. Dưới sự dìu dắt của giảng viên giàu kinh nghiệm cả về giảng dạy lẫn hiểu biết ngành nghề, sinh viên sẽ được trau dồi cả kiến thức, kĩ năng mong muốn cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Nhắm đáp ứng nhu cầu du học Đức bằng tiếng Anh cho sinh viên trên khắp thế giới, Đại học Haw Hamburg mang đến các khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ này là cử nhân kĩ thuật thông tin và thạc sĩ về kĩ sư y sinh học, kinh doanh dịch vụ sức khỏe & công nghệ dược, dược phẩm công nghệ sinh học, hệ thống năng lượng tái tạo, khoa học sức khỏe, sức khỏe cộng đồng và kinh doanh quốc tế. Tất cả những chương trình này đều hoàn toàn miễn phí cho sinh viên quốc tế, ưu điểm mà không phải trường đại học nào ở Đức cũng có được. Bên cạnh việc được học tập chuyên ngành yêu thích, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường quốc tế tại mạng lưới đối tác của trường tại Mỹ, Úc, Brazil. Đây là những quốc gia có nền giáo dục uy tín cùng thực tiễn đa ngành phát triển nên việc tham gia học tập và nghiên cứu trong học kì trao đổi sẽ mang đến cho sinh viên nhiều kinh nghiệm quý giá.

Vậy làm thế nào để du học Đức bằng tiếng Anh?

Sinh viên quốc tế có thể khó khăn khi thu thập thông tin chính xác về cách thức du học Đức bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở cấp đại học. Mặc dù việc thu hút nhiều sinh viên du học tại Đức là do miễn phí học phí, việc tìm kiếm các chương trình tiếng Anh miễn phí có uy tín tại các trường đại học công cộng là không dễ dàng.

Mặc dù vậy, nếu bạn chịu tốn một khoản chi phí, có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế trong các đại học tư nhân. Trong khi học phí được tính tại các trường tư nhân, nó vẫn rẻ hơn nhiều so với giá trung bình của các khóa học quốc tế ở những nơi khác trên thế giới. Ví dụ: Viện công nghệ Karlsruhe (KIT), cung cấp chương trình cử nhân về kỹ thuật cơ khí dạy bằng tiếng Anh, giá 7.000 Bảng ( 7,900 Đô) cho mỗi học kỳ (hai học kỳ mỗi năm).

Nếu học phí là những gì bạn đang lo lắng, có những lựa chọn thay thế. Đối với điều này, bạn nên chọn những trường đại học ít nổi tiếng hơn ở Đức nhưng vẫn chất lượng, đào tạo chuyên sâu về ngành nào đó. Ví dụ, bạn có thể xem xét các trường đại học khoa học ứng dụng của Đức, chuyên đào tạo các sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Điều này còn tốt hơn, cho những bạn đã xác định rõ định hướng nghề nghiệp và muốn có được các kỹ năng thực tế trong lĩnh vực của họ cùng với một mức độ công nhận cao.

Tags: du học đức bằng tiếng anh miễn phí, du học thạc sĩ đức bằng tiếng anh, du học đức bằng tiếng anh 2023, du học đức cần ielts bao nhiêu, du học tự túc tại đức, du học pháp bằng tiếng anh, các trường đại học dạy bằng tiếng anh, du học đức 2023.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Thạc Sỹ Đức, Nên Học Bằng Tiếng Đức Hay Tiếng Anh? ” Amec trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!