Xu Hướng 2/2023 # Du Học Singapore Từ Lớp 11 : Nên Hay Không? # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Du Học Singapore Từ Lớp 11 : Nên Hay Không? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Singapore Từ Lớp 11 : Nên Hay Không? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước khi trả lời câu hỏi Du học Singapore từ lớp 11 : Nên hay không? Bạn cần nắm rõ về bậc THPT tại Singapore. Sau khi hoàn thành bậc THCS ( Secondary), học sinh sẽ có 3 hướng lựa chọn cho việc học lên bậc cao hơn gồm:

Học tại các trường THPT công

Tại trường công, năm lớp 9-10, học sinh vẫn học theo các môn nhà trường sắp xếp . Mục tiêu để phát triển tiềm năng học sinh và xây dựng định hướng. Tuy nhiên, khi lên lớp 11, số môn học bắt buộc sẽ giảm đi một nửa. Học sinh bắt đầu học các môn cần thiết cho hướng đi trong tương lai. Các môn học cũng chuyên sâu hơn. Vì vậy, du học Singapore từ lớp 11 phù hợp với những học sinh đã có định hướng.

Bên cạnh đó, tuy đã bắt đầu “đào sâu” kiến thức, chương trình lớp 11 trường công vẫn còn khá “dễ thở”. Học sinh du học Singapore từ lớp 11 vẫn sẽ có thời gian để thích nghi trước khi chạy nước rút.

Học tại trường THPT tư thục

Hầu hết các trường tư sẽ cung cấp các khóa học ôn A-level hoặc dự bị đại học.

Chương trình ôn A-level thường được bắt đầu ngay vào lớp 10. Tuy nhiên, phải đến lớp 11, chương trình mới bắt đầu nặng. Nếu bạn là người có nền tảng cơ bản tốt thì du học Singapore từ lớp 11 bạn vẫn có thể bắt kịp chương trình.

Đối tượng của chương trình Dự bị đại học là học sinh lớp 11 trở lên. Thời gian thường kéo dài từ 3 tháng – 1 năm phụ thuộc vào GPA và tiếng Anh. Đây là chương trình nhiều học sinh lựa chọn khi du học Singapore từ lớp 11. Vì chỉ sau nhiều nhất 1 năm, học sinh có thể học luôn lên cao đẳng.

Học tại trường cao đẳng

Một số trường cao đẳng cũng có chương trình dự bị đại học tương tự như các trường THPT tư thục cho học sinh từ lớp 11. Học tại các trường cao đẳng, học sinh sẽ không phải thi khi chuyển từ dự bị lên cao đẳng. Học sinh cũng có thể học liên thông với lên các trường đại học liên kết.

Lợi ích khi du học Singapore từ lớp 11

Rút ngắn thời gian học

Theo tổng quan trên, hầu hết các chương trình trọng tâm đều bắt đầu vào lớp 11. Do đó, du học Singapore từ lớp 11 bạn sẽ bỏ qua lớp 9-10, tiết kiệm thời gian và chi phí du học. Nếu bạn chọn chương trình dự bị đại học, bạn thậm chí có thể lấy bằng đại học sau 3 năm.

Giảm áp lực học và thi cử

Chương trình học THPT tại Việt Nam còn khá nặng về lí thuyết. Trong khi đó, Singapore lại đẩy mạnh học sinh phát triển theo hướng thực hành. Học sinh sẽ được chọn học các môn yêu thích và cần thiết. Đặc biệt du học Singapore từ lớp 11 , học sinh sẽ có nhiều cơ hội học liên thông mà không phải tham gia thi đầu vào khắc nghiệt.

Tự lập, khẳng định bản thân

Độ tuổi 17 là giai đoạn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các điều kiện về văn hóa, giáo dục, môi trường sống. Vì thế, đi du học Singapore từ lớp 11 , học sinh được tự lập và khẳng định bản thân trong môi trường quốc tế. Điều này sẽ góp phần cho phát triển toàn diện của học sinh.

Bất cập khi du học Singapore từ lớp 11

Bên cạnh những lợi ích kể trên, du học Singapore từ lớp 11 cũng có một số bất cập đáng kể đến như:

Học sinh còn nhỏ, có thể chưa quen được tự lập.

Khả năng tiếng Anh giao tiếp còn yếu khiến các em dễ mặc cảm

Do sự khác biệt về giáo dục nên học sinh khó bắt kịp chương trình lớp 11 Singapore hoặc chưa có định hướng do lớp 11 học sinh phải tự xây dựng lịch học cho mình.

Nên Hay Không Nên Cho Con Du Học Canada Từ Lớp 11?

Những lợi ích nhận được khi du học Canada từ lớp 11

1. Khả năng ngoại ngữ nâng cao

2. Rút ngắn thời gian học và lộ trình vào các trường đại học hàng đầu thế giới

Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

AP (Advanced Program): là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học (tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học).

IB (International Baccalaureate): là chương trình được đánh giá rất cao trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới và cũng là chương trình học chuẩn bị tốt cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.

3. Được hưởng môi trường giáo dục đẳng cấp

Ở độ tuổi 16 – 18, đây là độ tuổi có sự phát triển mạnh mẽ nhất cả về mặt trí tuệ lẫn thể chất. Các trường THPT tại Canada rất tập trung vào sự phát triển của học sinh, vì đây là những mầm non góp phần xây dựng đất nước Canada trong tương lai. Nếu những học sinh Việt Nam có cơ hội được tiếp thu nền giáo dục toàn diện này, thì đó có thể là một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công sau này của các em.

4. Nhiều chính sách ưu đãi

Cần những gì để bắt đầu du học từ lớp 11?

Học lực từ 6.5 điểm trở lên.

Trình độ ngoại ngữ: hầu hết các trường ở Canada đều có những khóa học nhằm bổ trợ tiếng Anh cho du học sinh cấp 3. Khi đến Canada, các em sẽ được tham gia các buổi kiểm tra trình độ Toán và Anh văn để xác định khả năng và xếp lớp phù hợp.

Đơn xin nhập học đơn giản gồm bảng điểm, phí nhập học, hộ chiếu,

đặt chỗ ở phải được chuẩn bị ít nhất ba tháng trước khi nhập học.

Một số điều cần lưu ý khi du học từ lớp 11

Theo quy định, du học sinh bậc trung học tại Canada không được phép làm thêm. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi đối với tất cả du học sinh dưới 18 tuổi.

Tùy từng bang mà các em du học, học phí sẽ có sự khác biệt (các khu vực như Toronto, Vancouver là vùng trung tâm nên sẽ có chi phí sinh hoạt và học phí cao hơn so với ở Ottawa, Montreal, Edmonton hay Calgary)

Nếu đi du học Canada sau khi hoàn thành lớp 10 thì các em sẽ học tiếp chương trình lớp 11, 12 như học sinh bản xứ và hoàn thành đúng thời hạn với các bạn cùng lứa ở nước sở tại.

Việc các em phải xa nhà khi còn nhỏ và chưa chuẩn bị đủ tâm lý vững vàng thì việc du học sớm sẽ gặp không ít khó khăn. Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị tâm lý trước cho con em mình để các em không bị sốc tâm lý vì môi trường mới xa lạ, văn hóa khác biệt,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Canada bậc Trung học phổ thông, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn có thể tìm hiều thêm về du học Canada qua các bài viết: 

Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, chúng tôi là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau.

Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.

Du Học Mỹ Từ Lớp 11 Có Nên Không?

Cải thiện tiếng Anh từ sớm

Học sinh Việt Nam thường bắt đầu chương trình tiếng Anh từ lớp 6 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên thời gian để luyện tập và thực hành không nhiều. Bởi môi trường xung quanh thì tiếng Việt vẫn là chủ yếu. Vì vậy, nếu bạn du học Mỹ sớm, ngay từ giai đoạn trung học, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với bạn bè bản xứ, làm quen với ngữ điệu và phát âm Mỹ chuẩn. Từ đó cải thiện kĩ năng nghe hiểu đáng kể.

Không những vậy, việc học tiếng Anh ngay tại xứ sở cờ hoa sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để bước vào môi trường tiếng Anh học thuật phức tạp hơn tại các trường cao đẳng đại học danh tiếng ở Mỹ.

Chuyển tiếp vào trường cao đẳng, đại học mong muốn

Các bạn du học Mỹ từ lớp 11 sẽ được giáo viên định hướng chuyên ngành phù hợp. Thông qua những điểm mạnh, điểm yếu và mong muốn nghề nghiệp, bạn sẽ tìm được trường phù hợp với bản thân. Đồng thời có thể hiểu rõ các yêu cầu đầu vào, thủ tục và quy định tuyển sinh từ sớm. Như vậy không gây gián đoạn quá trình học tập.

Tiếp cận với phương pháp học tập tiên tiến

Thay vì thụ động thầy giảng trò nghe và ghi chép, phương pháp dạy học của Mỹ chủ yếu kích thích sự tư duy sáng tạo và suy nghĩ độc lập. Từ đó học sinh tự động tìm tòi, khám phá và đúc kết bài học cho bản thân. Bên cạnh đó, chương trình học ở Mỹ cũng không quá khó, nhiều du học sinh còn thấy “nhẹ” hơn ở Việt Nam.

Du học Mỹ từ lớp 11 giúp định hướng sự nghiệp chính xác

Với chương trình lớp 11, 12 của Việt Nam, học sinh sẽ học 13, 14 môn trải đều tương tự như lớp 10 để ôn thi đại học. Tuy nhiên lại không có môn học định hướng rõ ràng cho công việc, nghề nghiệp mong muốn.

Trong khi đó, 2 năm cuối cùng của trung học Mỹ sẽ tập trung định hướng chuyên ngành đam mê của từng học sinh, phát huy các điểm mạnh của từng em. Như vậy các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành ở hệ cao đẳng hoặc đại học.

Có 2 hướng lộ trình học mà quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo.

Chương trình kép

Nếu bạn đã học xong lớp 10 tại Việt Nam, bạn có thể đăng kí chương trình kép (chỉ có tại bang Washington và một số trường ở Oregon). Bạn vừa học chương trình trung học lớp 11 và 12, vừa lấy được các tín chỉ đại cương của chương trình cao đẳng với chuyên ngành cụ thể tại các trường cao đẳng cộng đồng trong 2 năm. Sau đó bạn có thể chuyển tiếp vào một trường đại học. Bạn tiếp tục học 2 năm chuyên ngành còn lại để lấy được bằng cử nhân. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn nhiều.

Yêu cầu đầu vào của chương trình này là:

Bạn phải đủ 16 tuổi trước khi chương trình bắt đầu

Học lực từ mức khá trở lên

Tiếng Anh IELTS 5.0 (tùy trường)

Nếu chưa có tiếng Anh thì bạn có thể đăng kí học khóa tiếng Anh trước.

Tiếp tục chương trình trung học tại Mỹ

Bạn có thể đăng kí ghi danh tại các trường trung học của Mỹ để hoàn thành lớp 11, 12. Nhận bằng trung học của Mỹ sau tốt nghiệp, bạn có thể vào cao đẳng hoặc đại học mong muốn.

Chi phí du học Mỹ lớp 11 khoảng 18,000 đến 37,000 USD/năm. Bao gồm cả học phí, ăn ở và bảo hiểm. Mức phí học tập tại Mỹ có thể tiết kiệm nếu bạn biết lập kế hoạch cho hợp lý.

Du học Mỹ từ lớp 11 cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ học tập

Tùy theo mỗi trường ở Mỹ mà yêu cầu điểm trung bình đầu vào sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung bạn cần học lực từ mức trung bình khá trở lên (khoảng 6.5/10 trở lên) để được cấp thư nhập học I-20. Đồng thời có thể theo kịp chương trình học của trường.

Thông thường các trường trung học Mỹ sẽ không yêu cầu chứng chỉ năng lực ngoại ngữ. Trường sẽ phỏng vấn trực tiếp các em hoặc có lớp bổ túc ngoại ngữ cho học sinh quốc tế.

Hồ sơ tài chính

Để được trường bên Mỹ cấp thư nhập học I-20, bạn cần nộp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính có thể chi trả toàn bộ chi phí du học. Bao gồm học phí, chi phí sống và các khoản phí phát sinh khác. Thường thì khi nộp hồ sơ xin thư nhập học I-20, trường sẽ yêu cầu bạn nộp giấy xác nhận số sư tài khoản ngân hàng của người bảo trợ tài chính tối thiểu từ 600 triệu trở lên.

Trong quá trình phỏng vấn xin visa du học F1, bạn cũng cần đưa ra các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Ví dụ như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, giấy tờ nhà đất, công việc của người bảo trợ tài chính,… nếu viên chức lãnh sự yêu cầu. Bạn có thể bị từ chối visa nếu không thể chứng minh hoặc cung cấp các giấy tờ tài chính.

Về cơ bản, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Thư nhập học chính thức từ trường mà bạn đăng kí hay còn gọi là I-20.

Giấy xác nhận DS – 160: Bạn cần điền và nộp đơn xin visa DS-160.

Đóng phí xét visa (160 USD) và biên lai đóng phí an ninh I-901 (350 USD): Bạn cần đóng phí xét visa để có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đồng thời đóng phí an ninh để được vào phỏng vấn.

Giấy xác nhận đã đặt lịch hẹn.

Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên.

Các giấy tờ về học vấn và tài chính (bản gốc).

Việc chuẩn bị các thủ tục hồ sơ du học Mỹ từ lớp 11 tương đối nhiều giai đoạn và mất khá nhiều thời gian. Vì vậy bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của công ty tư vấn du học Mỹ nhiều kinh nghiệm. Đến với Công ty Du học Việt Phương, bạn sẽ tránh mất nhiều thời gian hoặc gián đoạn, gây ảnh hưởng đến hồ sơ con em mình. Du học Việt Phương với nhiều năm kinh nhiệm làm hồ sơ du học sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh và học sinh hoàn thiện bộ hồ sơ du học tốt nhất có thể. Qua đó chắp cánh cho ước mơ du học Mỹ bay xa.

Có Nên Du Học Canada Từ Lớp 12 Hay Không?

Lớp 12 là cột mốc quan trọng để bắt đầu mở ra hành trình đầy mới mẻ cho tương lai. Đây cũng là giai đoạn khá nhạy cảm bởi các bạn học sinh đang đối mặt với kỳ thi tuyển sinh đại học đang đến gần. Vậy có nên du học Canada lớp 12 hay không? Cần chú ý những điều gì để cuộc sống du học không gặp khó khăn gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết này.

Tại sao nên đi du học Canada lớp 12?

Vậy cho con du học Canada lớp 12 có những lợi thế nào?

Trau dồi trình độ ngoại ngữ

Việc du học sớm sẽ giúp các bạn học sinh quốc tế nhanh chóng làm quen với môi trường học tập. Đồng thời, chuẩn bị cho mình nền tảng để bước vào đại học cũng như rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế không quá cao nhưng muốn đi du học Canada từ lớp 12 thì đất nước này là lựa chọn hợp lý. Theo đó, mức học phí trung bình từ 10,000 CAD – 18,000 CAD/ năm và mức sinh hoạt khoảng 10,000 CAD/ năm.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới và hiện là quốc gia tốt nhất số 1 về chất lượng cuộc sống. Cùng với đó, bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng và đại học của Canada cũng được công nhận trên toàn cầu.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục Canada khuyến khích các nghiên cứu liên ngành và phát triển các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, khả năng làm việc nhóm và giao tiếp cũng như khả năng sử dụng công nghệ tiên tiến và phương tiện kỹ thuật số.

Đặc biệt, nếu bạn du học Canada lớp 12, bạn có thể được chuyển tiếp từ THPT lên các trường đại học danh tiếng hàng đầu khắp cả nước một cách dễ dàng hơn.

Tận hưởng cuộc sống chất lượng

Theo QS World University Rankings, 3 thành phố của Canada là Toronto, Montreal và Vancouver lọt vào danh sách 50 thành phố có chất lượng cuộc sống hàng đầu. Bảng xếp hạng dựa trên một số tiêu chí, bao gồm khả năng chi trả, sự đa dạng của dân số sinh viên và nhận thức của nhà tuyển dụng về sinh viên tốt nghiệp trên thị trường việc làm.

Canada tự hào có chất lượng cuộc sống đáng ghen tị, với chi phí sinh hoạt (ví dụ: nhà ở, phương tiện đi lại, học phí) thấp hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, Pháp và Anh. Đồng thời, Canada cũng mang lại sự an toàn, ổn định và tôn trọng các quyền của cá nhân và cộng đồng.

Tự lập và định hướng nghề nghiệp tốt

Du học Canada sau khi học xong lớp 12 sẽ giúp bạn rèn được tính độc lập, tự lo cho cuộc sống cũng như khả năng tự học cao. Đồng thời, điều này cũng giúp các bạn học sinh quốc tế có những định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Nhờ đó, các bạn sẽ biết được mình thích điều gì, phù hợp với ngành học nào để đăng ký hồ sơ thi đại học.

Những khó khăn, thách thức khi du học Canada từ lớp 12

Vậy có nên du học canada từ lớp 12 hay không khi có những bạn có khả năng ngôn ngữ kém? Điều này có thể sẽ là rào cản khiến bạn khó hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký các chương trình ngoại ngữ do trường tổ chức để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Ngoài ra, du học Canada lớp 12 cũng khiến bạn bỡ ngỡ hơn nơi xứ người. Nhưng nếu cố gắng, bạn nhất định sẽ vượt qua những khó khăn này để nhanh chóng hòa nhịp với cuộc sống nơi đây.

Điều kiện du học Canada lớp 12

Hiện nay, việc yêu cầu điểm số tại Canada còn tùy thuộc vào từng tiểu bang. Tuy nhiên, để tăng cơ hội được nhận vào trường thì bạn nên chuẩn bị cho mình trình độ ngôn ngữ ít nhất ở mức nghe nói được và nên có chứng chỉ IELTS trên 5.0.

Các trường THPT nhận du học sinh từ lớp 12

Hệ thống giáo dục tại Canada có sự khác biệt theo từng bang. Thế nên, các chính sách của những trường THPT cũng không giống nhau.

Tỉnh bang không nhận du học sinh chỉ du học 1 năm lớp 12: British Columbia.

Các tỉnh bang chấp nhận du học Canada lớp 12: Ontario, Nova Scotia, Manitoba, Alberta, New Brunswick.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Singapore Từ Lớp 11 : Nên Hay Không? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!