Xu Hướng 6/2023 # Du Học Singapore Từ Cấp 3 # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Du Học Singapore Từ Cấp 3 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Singapore Từ Cấp 3 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Singaporee cấp 3 là lựa chọn của nhiều phụ huynh muốn cho con em mình tiếp xúc với môi trường quốc tế từ sớm, trau dồi khả năng tiếng Anh cũng như tính tự lập. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng vẫn ngần ngại khi các em chưa từng có trải nghiệm quốc tế nào trước đây và mang trong mình tâm lý để học sinh học phổ thông tại Việt Nam rồi mới đi du học bậc đại học. Vậy, du học Singapore cấp 3 nên hay không nên và cần lưu ý những gì?

Singapore là quốc gia có vị trí địa lý rất gần Việt Nam, chỉ mất khoảng 3 giờ bay thẳng là bạn có thể tới với chi phí không hề đát đỏ. Ngoài ra, Singapore có nền khí hậu và văn hóa tương đồng nên các em không phải lo lắng về vấn đề sốc văn hóa hay tốn thời gian hòa nhập quá lâu. Việc học sinh về tham nhà hay cha mẹ qua thăm con vào các dịp nghỉ lễ cũng rất thuận tiện vì chính sách visa thuận lợi, phụ huynh có thể lưu trú dưới 30 ngày mà không cần xin visa.

Với tâm lý cho con học trường quốc tế tại Việt Nam cũng đã đủ để làm quen với môi trường và tăng khả năng tiếng Anh mà không cần phải du học Singapore, phụ huynh cần cân nhắc lại. Nếu như học tại Việt Nam, dù là trường quốc tế thì các em cũng chỉ tiếp xúc với tiếng Anh trên lớp, bạn bè và gia đình vẫn là người Việt và giao tiếp đa phần là bằng tiếng Việt. Thêm vào đó, sự tự lập và trưởng thành cũng không thể nhiều bằng khi các em học tập tại một đất nước mới và tiếp xúc với bạn bè đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Thêm vào đó, chi phí du học Singapore cấp 3 không hề cao hơn các trường quốc tế tại Việt Nam hiện nay, trong khi đó, việc học phổ thông tại Singapore là một điểm cộng rất lớn khi các em học lên chương trình cao hơn tại Singapore cũng như các nước khác trên thế giới.

Cân nhắc kỹ lưỡng khi du học Singapore từ cấp 3

Một việc dù có tốt đến mấy vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và du học cũng vậy. Không phải là không có trường hợp du học sinh không làm quen được với môi trường mới, bị trầm cảm và phải bỏ dở việc học hay thậm chí là gặp vấn đề tâm lý. Đặc biệt, việc này sẽ càng dễ xảy ra hơn với những em ở lứa tuổi nhỏ và chưa chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần học hỏi và cởi mở. Do đó, dù là du học Singapore hay bất kỳ nước nào, dù là cấp 3 hay bậc học cao hơn, việc chuẩn bị cho học sinh hành trang kiến thức, tâm lý và cả tài chính là điều hết sức cần thiết. Để chuẩn bị những điều này, ngoài thời gian học trên lớp, các em nên được tham gia các hoạt động ngoại khóa và kỹ năng, cha mẹ và thầy cô nên khuyến khích các em phát biểu ý kiến và chủ động học hỏi. Và, trên hết và việc du học nên xuất phát từ mong muốn của chính các em chứ không phải là do sự sắp xếp của cha mẹ hay thầy cô. Việc tham gia những hội thảo du học để có được kiến thức đầy đủ, chính xác và cập nhật nhất từ các trường cũng như lắng nghe chia sẻ từ các du học sinh đi trước cũng là nguồn tham khảo chính xác và tin cậy.

Du Học Mỹ Từ Cấp 3

Hệ thống giáo dục của Mỹ hiện nay được coi là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới, do đó, các trường Đại học (ĐH) cũng như Trung học (TH) ở nước này luôn thu hút HS-SV từ các nước khác tới theo học. Tại đây, học sinh được phát triển bản thân theo hướng khuyến khích bộc lộ các tiềm năng.

1. Cải thiện khả năng tiếng Anh

Học sinh trên khắp thế giới thường học tiếng Anh trong các lớp học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo hoặc học tiếng Anh qua xem phim hoạt hình hoặc nghe đài tiếng Anh. Tuy nhiên theo nhận xét của một số người thì những phương pháp giảng dạy đó thiếu sự tương tác, tiếp xúc trực tiếp với tiếng Anh.

Theo Krista Tacey, giám đốc phòng công tác sinh viên quốc tế tại Đại học A&M Texas cho rằng, ” Thực tế cho thấy khi sinh viên được tương tác với người bản ngữ trong những tình huống giao tiếp thực tế sẽ giúp cho tiếng Anh của họ tiến bộ hơn rất nhiều so với việc chỉ ngồi ở trong lớp học tiếng Anh”.

Một trong những lí do mà du học sinh Trung Quốc Judy Cao chọn học phổ thông ở California chính là để được cải thiện khả năng tiếng Anh. Cô có chia sẻ trong một email của mình rằng, “Tôi lo lắng về khả năng nói và nghe tiếng Anh của mình bởi vì các khóa học tại các trường cao đẳng ở Mỹ yêu cầu khả năng nói và nghe cao hơn nhiều so với khả năng tiếng Anh mà tôi đã học được trong những sách giáo trình ở Trung Quốc. Mặc dù chúng ta có thể đạt được kết quả cao trong bài kiểm tra SAT hoặc TOEFL, nhưng chúng ta vẫn sẽ gặp khó khăn trong lớp học cũng như trong công việc”.

Judy Cao cũng lưu ý với các du học sinh rằng thực tế việc nắm vững, thông thạo tiếng Anh ở các trường phổ thông không dễ dàng hơn so với học tiếng Anh ở trường cao đẳng nhưng chúng ta có thể coi đó là một sự trải nghiệm ban đầu giúp chúng ta ngày càng cải thiện tiếng Anh của mình hơn.

2. Định hính trước khi vào đại học

Quá trình xin vào học ở các trường cao đẳng tại Mỹ khá phức tạp và cần nhiều thời gian vì bạn sẽ phải mất thời gian để làm các bài kiểm tra, tìm hiểu nên học trường gì, ngành nào, cũng như phải giành thời gian viết bài luận. Phải nhấn mạnh rằng trong quá trình bạn xin học vào trường bạn có thể sẽ bị mắc kẹt với những biệt ngữ mà các du học sinh không hề quen biết trước đây, nhưng các sinh viên sẽ dần dần thấy dễ dàng hơn nếu họ đã ở Mỹ. Vi dụ, “Cùng với một thuật ngữ FAFSA, một thuật ngữ thường được dùng ở các trường cao đẳng thì chắc chắn các du học sinh tại Mỹ sẽ dễ dàng nắm bắt và hiểu được từ đó hơn so với những du học sinh quốc tế không ở Mỹ”.

Tacey của trường Đại học A&M Texas cũng lưu ý rằng con đường đến các trường cao đẳng tại Mỹ sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn chọn học ở các trường phổ thông có uy tín, đặc biệt là các tổ chức giáo dục công tại Mỹ. Tacey nói rằng, “Việc xét yêu cầu đầu vào đối với các du học sinh của các trường cao đẳng tại Mỹ sẽ có sự khác biệt rất rõ khi họ nhìn vào bảng điểm của một du học sinh học phổ thông tại Dallas so với bảng điểm của một du học sinh từ một trường phổ thông tại Bắc Kinh”.

Xin học tại các trường THPT danh tiếng của Mỹ dễ hơn xin vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Nếu muốn vào các trường Đại học tốt của Mỹ, bạn được yêu cầu phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT. Nếu không, bạn không thể vào được những trường top 100 của Mỹ. Nhưng muốn vào những High School danh tiếng của Mỹ, bạn chỉ cần Điểm trung bình 8.0 và khả năng tiếng anh khá trở lên.

4. Sẵn sàng để vào học đại học

Tacey của Texas A&M cũng nhấn mạnh, việc làm quen với phương pháp học tập thực sự sẽ giúp ích cho sinh viên rất nhiều khi họ nhập học vào các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ. Cô nói, “Một số học sinh quốc tế có thể vượt qua bài kiểm tra đầu vào với kết quả rất cao nhưng khi họ đến Mỹ, khi bắt đầu khóa học họ sẽ cảm thấy rất khó khăn khi tốc độ giảng dạy quá nhanh và họ sẽ vấp phải những thách thức thực sự mà một trường đại học tại một đất nước xa lạ”.

Học xong Trung học tại Mỹ, tất cả học sinh Mỹ đều phải trải qua kỳ thi toàn quốc, kỳ thi này vừa là bài tốt nghiệp trung học vừa là kỳ thi đại học, điểm kỳ thi này càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội vào được những trường danh tiếng như Princeton, Yard, Harvard, Massachusetts,…Còn nếu từ bất cứ trường Trung học nào tại Việt Nam mà bạn muốn vào những trường này, thì thật khó khăn.

5. Thích nghi với môi trường và sinh hoạt ở nước ngoài

Rõ ràng, học phổ thông tại Mỹ sẽ là một bước chuẩn bị vững vàng không chỉ về mặt ngôn ngữ, văn hóa, xã hội mà còn là một mặt định hướng rất tốt giúp các du học sinh luôn ở trong tâm thế sẵn sàng đạt được thành công ở những bậc học cao hơn.

Các trường PTTH ở nước ngoài được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp. Phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại nhạc cụ. Được học tập trong một môi trường cơ sở vật chất như vậy là điều không tưởng ở hầu hết các trường PTTH tại Việt Nam. Thư viện ở trường thường được đầu tư lớn, sách giáo khoa và sách tham khảo được cập nhật thường xuyên. Các thiết bị cần thiết như máy tính và tai nghe đều được trang bị.

7. Được hưởng nhiều ưu đãi

Sau khi học xong trung học tại Mỹ, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, tức là học phí chỉ bằng 30% học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.

Ngoài ra, với bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam, bạn khó có thể xin được học bổng hoặc vay hỗ trợ của chính phủ cho chi phí học đại học tại các trường của Mỹ. Nhưng với bằng THPT của Mỹ, bạn có thể tự do lựa chọn trường đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn: Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ. Mức học bổng này có thể giúp bạn chỉ phải tốn 3.000$/ năm học đại học tại Mỹ, thay vì phải tốn 40.000$/ năm.

Nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình Trung học của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các bạn học sinh trong những năm này. Khác hẳn với các trường tại Việt Nam, chỉ tập trung học nhồi kiến thức để thi đại học. Và cũng chính vì vậy, mà VISA dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ hơn và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, Thời gian bạn học tại Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn. Với 4 năm học Đại học, thì không dài bằng 3 năm trung học + 4 năm đại học. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi có không ít người được nước Mỹ chào đón ở lại sau 7 năm họ đào tạo.

Săn Học Bổng Du Học Singapore Cấp 3

Singapore được biết đến như một đất nước với nên giáo dục hàng đầu cũng như chi phí hợp lý với đa phần du học sinh Việt Nam. Vì vậy Singapore đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh Việt Nam. Đặc biệt Singapore còn có rất nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về các suất học bổng cũng như làm thế nào để có thể giành được các suất học bổng du học Singapore cấp 3 giá trị.

Điều đầu tiên bạn cần phải tham gia các hoạt động ngoại khóa vì các trường học tại Singapore rất quan tâm đến kiểu học sinh toàn diện về mọi mặt không chỉ chăm học trên lớp mà còn phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa hay các hoạt động tình nguyện như hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo, tham gia các kỳ thi thể thao…những hoạt động này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với trường.

Nếu bạn có ý định du học Singapore, bạn cần phải chuẩn bị săn học bổng càng sớm càng tốt và chuẩn bị cho bản thân nền tảng tiếng Anh vững chắc vì các bài kiểm tra chất lượng đầu vào đều sử dụng tiếng Anh. Ví dụ nếu bạn muốn đi du học vào năm 2023 hoặc 2023 bạn cần phải chuẩn bị tìm kiếm cho bản thân một suất học bổng phù hợp ngay từ bây giờ.

Viết thư xin học bổng cũng là một bước khá quan trọng vì nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ như thành tích học tập tốt cũng như nền tảng tiếng anh vững chắc. Việc tiếp theo bạn cần làm là viết một lá để có thể làm nổi bật điểm mạnh của bản thân, bạn hãy nhớ rằng bản phải làm cho hồ sơ của bản thân nổi bật so với hàng ngàng hồ sơ còn lại.

Hiện nay chính phủ Singapore có 2 học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế đó là học bổng ASEAN và học bổng A*STAR. Ngoài ra còn rất nhiều các xuất học bổng giá trị như giảm học phí trong năm học thứ 2, hoặc hỗ trợ 50% học phí cho học kỳ đầu tiên.

Nếu các bạn còn có thêm những thắc mắc về các suất học bổng hoặc yêu cầu. Hãy truy cập vào trang web: chúng tôi để biết thêm thông tin.

Du Học Cấp 3 Tại Các Nước Singapore

Ngày càng nhiều các gia đình mong muốn con có được một môi trường học tập tốt tại nước ngoài. VÌ vậy có ý định đưa con sang nước bạn từ chương trình học phổ thông? Du học cấp 3? Việc đấy có tốt hay không?

Việc đi du học sớm như vậy không chỉ giúp cho các em có môi trường học tập tốt mà còn rèn luyện cả tính tự lập. Để lựa chọn được đất nước gửi gắm con em mình còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như vấn đề về kinh tế, sở thích, nhu cầu hay nguyện vọng của mỗi cá nhân.

Du học cấp 3 Singapore

Tại Singapore cũng có hai loại trường giống như Việt Nam là trường công lập và dân lập:

Trường công lập: sẽ thích hợp đối với các bạn có sở trường hai môn là tiếng anh và toán. Tham dự hai kỳ thi do bộ giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 10 và tháng 2 hàng năm. Vượt qua được kỳ thi này các học sinh sẽ học tại trường công lập và tiếp tục học lên các trình cao hơn.

Nếu không có khả năng thi đỗ vào trường công tại singapore thì bạn cũng có thể học tập tại trường tư.

Có một lựa chọn cho bạn là học tại trường dự bị đại học; bạn có thể hoàn thành chương trình đại học khi ở tuổi 19 – 20. Vì cách này khá ưu việt khi vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Sau khi hoàn thành lớp 9, bạn chỉ cần học chương trình dự bị ở các trường tư sau đó tiến tời học đại học.

Du học cấp 3 Đức

Đã hoàn thành chương trình trung học cơ sở

Học lực giỏi, mọi điểm trung bình các môn đều đạt 7.0 trở lên

Biết 1 trong 2 ngôn ngữ Anh hoặc Đức từ chương trình trung học cơ sở

Chuẩn bị thật tốt nguồn tài chính để có thể chi trả mọi sinh hoạt cũng như tiền học tại Đức.

Có trình độ ít nhất là B1 Tiếng Anh, phải tham gia học tiếng Đức khi sang đất nước này.

Du học THPT Đài Loan

Sau khi tốt nghiệp THCS tại Đài Loan; bạn có thể lựa chọn trường THPT chung, trung học nghề hoặc cao đẳng nghề. Các chương trình THPT thường kéo dài trong vòng 3 năm, cũng như trung học nghề cũng vậy. Tuy nhiên cao đẳng nghề thường kéo dài trong vòng 5 năm.

Ở chương trình trung học phổ thông thường sẽ giúp các học sinh chuẩn bị vào môi trường đại học. Được trau dồi và học tập các môn như khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên. Ngoài ra còn các môn cơ bản như tiếng Hoa, tiếng Anh, . . . Và một số môn như GDCD, lịch sử, địa lý, toán, lý, hóa, . . . giống như bao chương trình phổ thông khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Singapore Từ Cấp 3 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!