Xu Hướng 10/2023 # Du Học Singapore Cần Giấy Tờ Gì? # Top 11 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Du Học Singapore Cần Giấy Tờ Gì? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Singapore Cần Giấy Tờ Gì? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thư mời nhập học là giấy tờ quan trọng nhất bạn cần phải có, vì đó là bằng chứng rằng bạn đã được nhận vào một trường học tại Singapore. Đấy là điều kiện cơ bản nhất để có thể tiến hành làm thủ tục xin cấp visa du học Singapore. Tùy thuộc vào thời gian khóa học, Lãnh sự quán sẽ cấp cho bạn visa có đủ thời lượng để hoàn thành chương trình học tại quốc đảo sư tử. Trong trường hợp bạn muốn ở lại làm việc tại Singapore thì sau khi hoàn thành khóa học và visa gần hết hạn bạn cần phải tiến hành gia hạn thêm visa.

Visa chính là giấy thông hành cho phép bạn được nhập cảnh vào Singapore. Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass; tuy nhiên đây không phải là giấy phép bắt buộc phải có khi đi du học Sing nếu bạn có các các giấy tờ sau:

Bạn chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)

Bạn có visa phụ thuộc Dependent pass – DP

Thời lượng khóa học ngắn và chỉ cần visa ngắn ngạn (short-term visit pass). Visa này cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày và có thể gia hạn lên 90 ngày.

Trong hồ sơ du học còn cần có thêm các giấy tờ sau:

Bảng điểm năm học gần nhất hoặc bản sao học bạ

Bằng tốt nghiệp

Các loại chứng chỉ (nếu có)

Đối với những khoản chi phí bắt buộc phải đóng trước khi sang nhập học, bạn hãy giữ lại hóa đơn và nộp lên nhà trường khi làm thủ tục nhập học, như:

Biên lai đóng học phí

Biên lai đóng tiền ký túc xá hoặc tiền nhà

Biên lai đóng bảo hiểm du học (nếu có)

Giấy khai sinh bản sao

Ảnh 4×6

Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Đây cũng là những loại giấy tờ vô cùng quan trọng các bạn cần phải chuẩn bị trước khi đi du học. Thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào cũng có thể khiến bạn không thể nhập học đúng thời gian, dẫn đến bỏ lỡ cơ hội du học.

Thủ Tục, Giấy Tờ, Điều Kiện Xin Visa Du Học Singapore Cần Gì?

Câu hỏi 1: Trước khi có thể đi du học tại Singapore thì bắt buộc cần phải làm các thủ tục để xin nhập học vào trường?

Để chuẩn bị tốt cho các Thủ tục, giấy tờ, điều kiện xin visa du học Singapore: Các bạn nên tiến hành làm hồ sơ trước khi khoá học bắt đầu ít nhất là 2 tháng. Nhưng cũng đừng nộp quá sớm bởi phòng di trú sẽ không chấp nhận đơn xin của bạn nếu bạn nộp đơn 6 tháng trước khi khoá học bắt đầu. Còn nếu bạn nộp quá trễ, sẽ không đủ thời gian để nhà trường xét hồ sơ và Sở di trú xét student pass cho các bạn. Khác với Mỹ, khi đi du học tại Singapore, các bạn không cần qua phỏng vấn visa mà chỉ cần nộp hồ sơ giấy tờ cần thiết

Câu hỏi 2: Giấy tờ cần thiết cho Thủ tục, giấy tờ, điều kiện xin visa du học Singapore cần gì?

Xét về các giấy tờ cần thiết cho Thủ tục, giấy tờ, điều kiện xin visa du học Singapore cần gì các bạn cần chuẩn bị như sau

-Hộ chiếu

-Giấy khai sinh

-Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 ( Đối với trường hợp đang la sinh viên thì yêu cầu thêm bảng điểm đại học. Đối với các bạn chưa tốt nghiệp cấp 3 thì phải nộp học bạ của cấp 2 hoặc cấp 1)

-Các chứng nhận giấy khen (nếu có)

-Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), hoặc làm bài test tiếng Anh của trường tại công ty tư vấn du học Tân Đại Dương

-Hộ khẩu

-6 ảnh 4x6cm chụp trên nền trắng, tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu

-Giấy xác nhận việc làm ( dành cho người đang đi làm mà muốn sang Singapore du học)

Sau khi nhận đầy đủ bộ hồ sơ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiến hành dịch thuật và gửi sang trường để xin thư mời nhập học cho các bạn. Sau khi có thư nhập học thì sẽ tiến hành đóng phí apply để trường tiến hành xin student pass cho học sinh. Quá trình này thì các bạn sẽ phải chờ từ 3-6 tuần. Khi có được student pass thì các bạn đã có thể chuẩn bị hành trang sang Singapore để du học.

Du Học Đức Cần Giấy Tờ Gì?

Du học Đức cần giấy tờ gì? Du học Đức cần có những giấy tờ gì? 1. Visa thị thực cho du học Đức

Học sinh sinh viên của EU và một số quốc gia khác không cần visa thị thực khi du học tại Đức. Vậy đối với Việt Nam mình thì các bạn du học sinh phải có visa thị thực hay không và chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ xin visa như thế nào?

Từ năm 2023, những bạn nào muốn xin visa Đức nhưng có hộ khẩu từ Quãng Nam đổ ra vùng miền Bắc thì sẽ xin visa ở Đại Sứ Quán Đức nằm ở Thủ Đô Hà Nội. Và từ Đà Nẵng đổ vào miền Nam sẽ phỏng vấn ở Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là vấn đề các bạn học sinh – sinh viên hay những ai muốn xin visa Đức cần lưu ý.Tuy nhiên các Đơn vị đại diện này chỉ nhận những hồ sơ đã đầy đủ giấy tờ. Vì vậy, để đảm bảo, các bạn cần kiểm tra toàn bộ giấy tờ của mình đầy đủ trước khi nộp lên xin visa.

Hiện tại lệ phí xin Visa đối với du học sinh Đức là 60 Euro. Lệ phí này là quá trình xét hồ sơ của một lần xin thị thực và không hoàn lại phí với bất kì lý do gì.

Lệ phí được thu trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Đức, do phòng ban nhận tiếp nhận hồ sơ và thu phíxin visa du học Đức.

Nếu bạn có kế hoạch tiếp tục sống và làm việc ở Đức, bạn sẽ phải đăng ký tại cơ quan đăng ký cư trú tại địa phương mà hiện bạn đang sinh sống và công tác. Nếu bạn ở Đức trong hơn 3 tháng thì phải có được một giấy phép cư trú chính thức (trừ khu vực Kinh tế châu Âu EU và công dân các nước: Thụy Sĩ, Úc, Canada, Israel, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc và Hoa Hoa Kỳ).

Kể từ khi Luật Nhập cư Đức đã được giới thiệu vào năm 2005, chính phủ Đức đã có sự phân biệt giữa giấy phép thường trú và giấy phép cư trú. Bạn có thể có được một giấy phép cư trú với một trong các mục đích sau: Giáo dục, đào tạo, việc làm hấp dẫn, quốc tế, pháp luật, nhân đạo, lý do chính trị hay gia đình. Sau 5 năm, giấy phép tạm thời này có thể được thay đổi thành vĩnh viễn nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu bổ sung như: Thu nhập an toàn và không có tiền án tiền sự.

Từ năm 2005, giấy phép cư trú cũng có thể cho phép bạn làm việc tại Đức. Nếu bạn áp dụng giấy phép này cho công việc bên ngoài nước Đức, bạn sẽ phải đi đến cơ quan địa phương, chuẩn bị những giấy tờ mà họ yêu cầu, sau đó chờ đợi được đóng dấu xác nhận.

– Nộp hộ chiếu hợp lệ cho toàn bộ thời gian để được chi tiêu ở Đức

– Nếu bạn đang đi du học, bạn cần phải có thông báo nhập học đại học hoặc xác nhận của đơn nhập học.

– Bạn phải có bằng chứng để chứng minh về nguồn lực tài chính nếu muốn đến du học Đức.

– Đơn xin cấp visa, ảnh cá nhân, 3 bản Passport

– Giấy mời nhập học của trường Đại học

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu trình độ B1)

– Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền (Trong trường hợp nếu cần phải học một khoá tiếng Đức trước khi nhập học)

– Chứng minh tài chính: Hoặc giấy bảo lãnh tài chính nếu trường hợp bạn có thân nhân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 7.020 Euro tại Ngân hàng Đức Deutsche Bank

– Bảng tóm tắt quá trình học tập hay công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp THPT

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn khi đi du học Đức.

Tags: Chi phí du học Đức, du học Đức cần bao nhiêu tiền, các trường đại học tại Đức, Văn hóa nước Đức, du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng.

Phun Xăm Cần Giấy Tờ Gì?

Luật mở tiệm phun xăm thẩm mỹ như thế nào? Ngoài việc tìm hiểu về luật mở tiệm phun xăm thẩm mỹ thì bạn cần phải tìm hiểu một số các thông tin khác như: vốn mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, chi phí mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ, mở phun xăm cần giấy tờ gì, kinh nghiệm mở phun xăm thẩm mỹ, mã ngành phun xăm thẩm mỹ, mã ngành nghề phun xăm thẩm mỹ, mở cửa hàng phun xăm,….

Luật Mở Tiệm Phun Xăm Thẩm Mỹ và Các Quy Định Đăng Ký Mở Tiệm Phun Xăm Thẩm Mỹ Là Gì?

Với phương pháp thực hiện không xâm lấn quá sâu vào da, chỉ đưa mực vào lớp biểu bì bên ngoài nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi thực hiện. Cho nên, ngày càng có nhiều người lựa chọn và tìm đến những phương pháp làm đẹp này, chính vì thế nghề phun xăm thẩm mỹ trở thành một trong những nghề “hot” nhất hiện nay.

Nếu như bạn cũng có niềm đam mê với nghề, muốn được tự mở tiệm kinh doanh riêng cho bản thân mình thì đây là cơ hội rất lớn dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ luật để có được sự thuận lợi trong quá trình kinh doanh cũng như không bị cản trở về sau.

Cần những thứ nào để mở tiệm phun xăm thẩm mỹ hoàn hảo

Một số điều bạn cần lưu ý, những thủ tục cần có khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ như:

1. Đăng ký giấy phép kinh doanh (Giấy phép hành nghề)

Giấy phép kinh doanh (Giấy phép hành nghề) là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân/ tổ chức hoạt động ngành nghề phun xăm thẩm mỹ có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Giấy phép kinh doanh là chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh đó và là cơ sở giúp cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý trật tự xã hội về điều kiện kinh doanh được dễ dàng hơn.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép cấp giấy phép hoạt động kinh doanh phun xăm thẩm mỹ bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo mẫu quy định

+ Bản sao có chứng thực bằng Chứng nhận Phun Thêu Thẩm mỹ chính quy do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp của tất cả người hành nghề và danh sách người đăng ký hành nghề.

+ Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, của cơ sở kinh doanh.

+ Tài liệu chứng minh cơ sở đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, tổ chức nhân sự phù hợp quy định.

Sau khi đã có Giấy phép hành nghề rồi thì bạn có thể mở tiệm kinh doanh. Và cung cấp đúng dịch vụ ngành Phun thêu thẩm mỹ mà mình đã đăng ký.

Thi học nghề phun xăm chất lượng cao

Nếu bạn mở tiệm phun xăm có quy mô nhỏ, không có nhân viên làm nghề thì không sao. Còn nếu tiệm của bạn có quy mô lớn, có thuê nhân viên để làm việc thì yêu cầu toàn bộ kỹ thuật viên của trung tâm đều phải có bằng Phun thêu thẩm mỹ chính quy do Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cấp.

Ngoài bằng Phun thêu thẩm mỹ chính quy, kỹ thuật viên cần tốt nghiệp và được cấp bằng Phòng chống lây nhiễm dịch máu sinh học do cơ sở Y tế có thẩm quyền cấp.

Ngoài các thủ tục trên, để cơ sở của bạn đi vào hoạt động cũng như được diễn ra thuận lợi, trước tiên, bạn cần là người có kiến thức chuyên môn cao, có tay nghề vững vàng, tự tin thực hiện trên khách. Bên cạnh đó, bạn cần có các kiến thức, kỹ năng quản lý cũng khả năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình hoạt động.

Bởi vì nguyên nhân xảy ra các tình huống phát sinh là rất nhiều và bạn không thể ngăn ngừa trước được. Chính cách xử lý tình huống sẽ giúp bạn nâng cao thương hiệu, uy tín của mình hoặc là tồi tệ hơn, khiến khách hàng thất vọng, không cảm thấy thỏa đáng. Điều này sẽ dẫn đến việc đánh mất niềm tin nơi khách hàng, dẫn đến việc kinh doanh không thành công.

Bạn có thể đăng ký tham gia các lớp quản lý nếu cảm thấy bản thân không không có đủ tự tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện tại có rất nhiều trung tâm đào tạo cung cấp các khóa học quản lý chất lượng, uy tín mà bạn có thể tham khảo. Ở đó, không những bạn được học các lý thuyết quản trị mà bạn còn được chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tế của giảng viên, giúp bạn có cái nhìn thực tế. Từ đó rút ra bí quyết riêng cho việc kinh doanh của bản thân.

HỖ TRỢ THI VÀ CẤP BẰNG CẦN THIẾT LIÊN HỆ 0774866699 (GẶP TƯ VẤN VIÊN)

Du Học Canada Cần Những Giấy Tờ Gì?

Giấy tờ phức tạp, khó làm…bạn và gia đình phải làm nhiều giấy tờ mà vẫn thiếu, bạn không biết cần những chuẩn bị gì? Nếu bạn ở một tỉnh thành phố xa đến Hà Nội học tập, bạn không đủ giấy tờ bạn phải đi hàng trăm cây số?

Các giấy tờ cần thiết bao gồm: GIẤY TỜ CÁ NHÂN:

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

GIẤY TỜ HỌC VẤN

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

HỒ SƠ CÔNG VIỆC CỦA HỌC SINH

Xác nhận công việc

Hợp đồng lao động

Sao kê lương/bảng lương hàng tháng

Thư giới thiệu

HỒ SƠ TÀI CHÍNH

Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính

Thư cam kết bảo lãnh tài chính:

Hồ sơ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn)

Hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và đương đơn (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn)

Giấy tờ chuẩn bị dạng CES

Thanh toán phí nộp visa và lấy vân tay (tại Visa Application Centre – IOM).

Lấy dâu vân tay và chụp ảnh (tại Visa Application Centre – IOM).

Thư chấp nhập học thư này từ danh sách các trường tham gia CES.

Biên nhận đã thanh toán tiền học phí.

Chứng minh nguồn tiền: Các bạn cung cấp bằng chứng đã mua chứng nhận đầu tư đảm bảo từ tổ chức tài chính tại Canada ( hiện tại Scotianbank là ngân hàng duy nhất tham gia CES). Với số tiền $10,000 CAD để đảm bảo việc chi trả sinh hoạt phí của bạn trong năm đầu tiên tại Canada.

Chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

– KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

– Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

– Thời gian xét visa thường kéo dài thậm chí trên 03 tháng, với chương trình CES miễn chứng minh tài chính là từ 2 – 4 tuần, vì vậy bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xét duyệt visa càng sớm càng tốt tránh lỡ kỳ học và các rủi ro xảy ra

Phương Anh!

Hồ Sơ Du Học Canada Cần Những Giấy Tờ Gì

Những thủ tục, giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin thị thực du học Canada 2023:

CMND của học sinh + cha + mẹ

Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

Giấy khai sinh của học sinh

Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

Hộ chiếu (phải có chữ ký)

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

Giấy xác nhận sinh viên thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)

Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ

Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)

Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)

Thư xác nhận bảo lãnh tài chính

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh

Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Để chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

Những loại thủ tục, giấy tờ, hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị

Một số điều cần lưu ý từ Du học Emmanuel:

Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.

Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.

Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có ĐƠN TƯỜNG TRÌNH giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoan thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Singapore Cần Giấy Tờ Gì? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!