Xu Hướng 3/2024 # Du Học Singapore Bậc Phổ Thông Nên Chọn Hướng Đi Nào? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Singapore Bậc Phổ Thông Nên Chọn Hướng Đi Nào? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sở dĩ các gia đình lựa chọn cho con, em đi học tại “Quốc đảo Sư Tử” bởi đây là quốc gia có nền giáo dục chất lượng bậc nhất trong khu vực và thuộc top đầu thế giới. Chính vì thế, việc đến Singapore học tập luôn là mơ ước của hầu hết các bạn trẻ.

1. Cho con luyện thi vào các trường công lập từ khi còn nhỏ

Để vào được trường công lập của Singapore đòi hỏi các em học sinh phải có kiến thức vững chắc trong các môn học đặc biệt là Toán và tiếng Anh. Bạn nên hướng cho trẻ học ôn để luyện thi vào trường công lập như thế mới dễ đạt được kết quả cao. Thường khóa học sẽ kéo dài trong khoảng 1 tháng, khoảng thời gian này, bé sẽ được rèn luyện chính về hai môn Toán và tiếng Anh.

Nếu đỗ vào các trường công lập mức học phí là khoảng 100 triệu/năm. Kết thúc khóa học sẽ được cấp chứng chỉ O Level và dễ dàng đăng ký học lên A Level hay các trường cao đẳng, học viện.

2. Cho con thi vào trường phổ thông tư thục

Ngoài việc đăng kí theo học ở trường công, bạn hoàn toàn có thể đăng kí cho con học tại trường phổ thông tư thục. Nếu học theo phương án này, học sinh kết thúc lớp 9 ở Việt Nam có thể sang Singapore vào học Sec 4 hoặc ôn luyện 1 năm để thi lấy bằng O level.

Khi đạt được O level rồi thì học sinh có thể nộp đơn vào các Trường cao đẳng công lập hoặc Du học Singapore A level.

3. Học dự bị đại học ở các trường tư thục

Sau khi học xong lớp 9 vào học chương trình dự bị ở trường tư thục rồi sau đó học lên đại học. Phương án này giúp các bạn du học sinh vừa lấy bằng đại học nhanh lại tiết kiệm được chi phí học tập.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore bậc THPT, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Du Học Singapore Bậc Phổ Thông Có Những Hướng Đi Nào?

Du học Singapore bậc phổ thông có những phương án nào? Du học Singapore từ lớp 8 hay lớp 9? Đây là những băn khoăn của rất nhiều anh chị có con trong độ tuổi học trung học cơ sở gửi về cho Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên tư vấn du học Singapore.

Du học Singapore bậc phổ thông có những phương án nào?

Trong những năm trở lại đây, nhiều gia đình có nhu cầu có cho con đi du học sớm (du học Singapore trung học cơ sở). Bên cạnh việc được học trong một môi trường giáo dục hiện đại, các con cũng được giảm tải rất nhiều so với học ở trong nước (số môn học trung học ở Singapore ít hơn và có tính thực tiễn cao hơn trong nước).

Tuy nhiên nên cho các cháu đi từ độ tuổi nào? Đi du học Singapore từ lớp 6, 7, 8 hay để tốt nghiệp PTTH rồi mới đi? Công ty du học Eduzone xin đưa một số phương án tiêu biểu để quý vị cùng tham khảo.

1/ Luyện thi vào trường công lập Singapore

Nếu học sinh học rất tốt về môn toán và tiếng Anh, học sinh có thể tham gia một lớp luyện thi vào các trường phổ thông công lập của Singapore (học ôn luyện tại Singapore). Khóa học ôn luyện thông thường kéo dài từ 1 tháng trở lên. Học sinh sẽ ôn luyện tiếng Anh và Toán.

Có 2 kỳ thi đầu vào do bộ Giáo dục Singapore tổ chức đó là vào tháng 10 và tháng 2 hàng năm. Nếu đỗ học sinh sẽ vào học ở các trường phổ thông công lập, học phí khoảng 100 triệu/năm. Kết thúc khóa học học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ O level, sau đó có thể tiếp tục học lên A level hoặc nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng công lập (Polytechnic) hoặc chuyển sang học ở các trường học viện/đại học tư để lấy bằng cử nhân.

2/ Học phổ thông ở các trường tư Singapore

Nếu phương án 1 không khả thi (học sinh có học lực không đủ xuất sắc, học sinh không thi được vào trường Công lập Singapore) thì có một phương án khác đó là học sinh đi du học Singapore học phổ thông ở các trường tư Singapore. Về cơ bản học sinh học hết lớp 6 sẽ vào Secondary 1, hết lớp 7 sẽ vào Secondary 2, hết lớp 8 sẽ vào Secondary 3 và hết lớp 9 vào Secondary 4. Sau khi kết thúc Sec 4 sinh viên sẽ thi lấy chứng chỉ O level.

Cũng phương án này nếu học sinh kết thúc lớp 9 ở Việt Nam có thể sang Singapore vào học Sec 4 hoặc ôn luyện 1 năm để thi lấy bằng O level. Sau khi có O level rồi thì học sinh có thể nộp đơn vào các Trường cao đẳng công lập hoặc Du học Singapore A level hoặc vào học lấy bằng đại học ở các trường tư.

3/ Học dự bị đại học ở các trường tư

Du học Singapore dự bị đại học đã được rất nhiều học sinh lựa chọn bởi tính ưu việt của chương trình. Học sinh học xong lớp 9 sau đó vào học chương trình dự bị ở các trường tư rồi sau đó học lên đại học. Phương án này được nhiều phụ huynh lựa chọn hơn vì chi phí tiết kiệm, thời gian để lấy bằng đại học nhanh (khoảng 2.5 năm sau khi hết lớp 9).

Ở ta thì luật bất thành văn, phải học hết lớp 12 mới có thể vào học đại học được còn ở Singapore thì khác. Hết lớp 9 (hoặc hết O level hoặc GCSE với kết quả tốt) là học sinh có thể rẽ ngang để học lên lấy bằng đại học rồi. Bởi vậy mới có chuyện là 19-20 tuổi đã cầm cái bằng Cử nhân về nước (trong khi đồng trang lứa đang học đại học năm 2 ở VN). Bố mẹ mà đầu tư thêm tí tiền, sinh viên cố thêm một năm nữa là có bằng Thạc sĩ.

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực tế là vậy. Khi hết lớp 9, các em học sinh sẽ sang Singapore học trước một khóa học dự bị (Foundation). Khóa này kéo dài từ 6 tháng đến 8 tháng tùy theo từng trường. Khóa này trang bị cho các cháu những kiến thức thực tiễn về kinh doanh, kế toán, tư duy phản biện….để chuẩn bị vào đại học. Học sinh không phải học lý, hóa, văn, sử, địa, lịch sử đảng, tư tưởng HCM, triết học…. Ví dụ như Kaplan hiện nay dự bị 6 tháng, PSB dự bị 6 tháng, ERC dự bị 6 tháng, MDIS dự bị 7 tháng, Nim học dự bị 6 tháng, Dimensions 6 tháng … Sau khi học xong dự bị, các em sẽ vào học thẳng đại học năm 1 Đại học luôn (Thời gian học đại học từ 24-30 tháng). Thế là năm 20 thậm chí 18 hoặc 19 tuổi đã có bằng đại học rồi.

Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Eduzone (ĐT/Zalo 0983010580)

Công ty du học Eduzone là công ty tiên phong chuyên du học Singapore. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung, chuyên sâu vào du học Singapore, không tư vấn các nước khác. Người đứng đầu đồng thời là người trực tiếp tư vấn có hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Singapore. Du học Singapore cùng Eduzone, quý vị sẽ được hưởng toàn bộ các ưu đãi sau:

Tư vấn miễn phí

Dịch vụ miễn phí

Dịch thuật miễn phí

Đăng ký căn hộ hoặc đăng ký KTX cho sinh viên

Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh

Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường và thời điểm)

Tặng thẻ SIM, EZ-Link để đi tầu điện hoặc các phương tiên giao thông công cộng

Đón sân bay miễn phí tại Singapore

Là cầu nối liên lạc và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình sinh viên học du học tại Singapore

Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Hãy liên lạc với Eduzone để thấy được sự chuyên sâu, chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và lãnh đạo công ty.

Du học Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Du Học Úc Bậc Trung Học Phổ Thông Nên Chọn Bang Nào?

Ngày càng nhiều phụ huynh ở Việt Nam tạo điều kiện cho con em du học Úc từ bậc trung học phổ thông. Sau khi học THPT tại Úc, học sinh sẽ có tầm nhìn sát thực hơn để lựa chọn một trường đại học phù hợp với chuyên ngành mà mình mong muốn, cũng như có cơ hội được vào học tại những trường Đại học lớn nhiều hơn. Học phổ thông tại Úc học sinh sẽ được tích lũy kinh nghiệm, trao dồi và tăng cường vốn ngoại ngữ thực tế để quen thuộc với phương pháp giảng dạy hiện đại và môi trường sống năng động. Chính điều này sẽ giúp học sinh nhanh chóng thích nghi và đạt hiệu quả cao khi vào Đại học. Thế nhưng, việc lựa chọn địa điểm học tập sao cho chất lượng, tạo điều kiện phát triển toàn diện cho học sinh là một điều khó khăn. Nên chọn bang nào để du học là điều khiến các bậc cha mẹ luôn trăn trở. Vậy các bang của Úc có những đặc thù giáo dục gì khác nhau?

Theo thống kê, các trường Trung học Công lập bang Queensland có khoảng 170,500 học sinh đang theo học, trong đó khoảng 1,300 học sinh quốc tế. Gần 70 du học sinh Quốc tế đến từ Việt Nam. Học sinh có thể chọn từ hơn 50 trường trên toàn bang Queensland. Mỗi trường đều cung cấp chất lượng giảng dạy và chăm sóc tốt nhất, đồng thời có những khóa học chuyên biệt, thể thao, nghệ thuật và ngôn ngữ. Học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 và 12 sẽ được cấp chứng chỉ giáo dục của tiểu bang Queensland, chứng chỉ này được công nhận trên thế giới. Khi du học Úc bậc phổ thông ở bang Queensland, học sinh sẽ có cơ hội tự rèn luyện và hoàn thiện bản thân không những về kiến thức mà còn được rèn luyện thể chất cho một sự phát triển toàn diện. Trường luôn khuyến khích các học sinh tham gia và hỗ trợ lẫn nhau trong môi trường sinh hoạt, học tập an toàn văn minh, cơ sở vật chất hiện đại.

Ngoài ra, học sinh được hòa nhập vào cộng đồng năng động, trải nghiệm nhiều phong cách sống lý tưởng; trở thành công dân quốc tế trong môi trường đa văn hóa khi am hiểu nhiều về chính trị, văn hóa, kiến thức xã hội từ nhiều quốc gia khác nhau. Các em sẽ được trao dồi nhiều kỹ năng học tập cần thiết để vào các đại học tại Australia hoặc trên thế giới.

Hệ thống các trường trung học công lập (THCL) của bang Nam Úc rất nổi tiếng trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh (HS) quốc tế với những lĩnh vực học tập chính được các nước trên thế giới công nhận, các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời và mức học phí hợp lý. Chương trình giảng dạy được kiểm định chất lượng để đảm bảo HS có được trải nghiệm giáo dục tốt nhất với môn học đa dạng, phương pháp giảng dạy đổi mới, cơ sở giáo dục hiện đại, đầy đủ các hoạt động thể thao và xã hội, dịch vụ hỗ trợ học sinh nổi trội. Các trường công lập tiểu bang Nam Úc có liên kết với tất cả các trường ĐH, các trường Cao đẳng và Chuyên nghiệp (TAFE) ở Nam Úc. Nhờ đó sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, HS sẽ có nhiều lựa chọn cho tương lai của mình ở bậc đại học. HS tốt nghiệp bậc phổ thông trung học sẽ lấy Chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông tiểu bang Nam Úc (South Australian Certificate of Education). Khi du học Úc bậc phổ thông ở đây, bạn sẽ có thể lựa chọn nhiều môn học đa dạng và các chương trình học theo sở thích đặc biệt. Để giúp HS quốc tế nhanh chóng đạt được mục tiêu giao tiếp về ngôn ngữ với người bản xứ cũng như đạt được thành công trong học tập, hầu hết các trường THCL bang Nam Úc tổ chức khóa học tiếng Anh tăng cường cho trung học (ISEC) đối với những HS bắt đầu hệ trung học tại tiểu bang Nam Úc.

Hệ thống các trường Trung học công lập bang NSW tại Sydney và nhiều thành phố khác tại tiểu bang New South Wales giúp học sinh quốc tế có cơ hội lựa chọn được một trường phù hợp nhất với nhu cầu học tập và phát triển của cá nhân mình. Mỗi năm, nhiều du học sinh ở các trường Trung học công lập bang NSW đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi lấy chứng chỉ Tú tài quốc tế, với trên 25% du học sinh được lưu danh trên bảng vàng danh dự nhờ đạt được kết quả học tập cao nhất trong toàn tiểu bang. Đặc biệt, học sinh Việt Nam luôn dẫn đầu danh sách các học sinh xuất sắc. Bằng tốt nghiệp Trung học bang NSW được quốc tế công nhận mang lại cơ hội rộng mở cho học sinh tốt nghiệp bước tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Australia, Anh và Mỹ. NSW cũng là bang đi đầu tại Australia trong việc đầu tư cho giáo dục, điển hình là việc phát máy tính xách tay miễn phí cho các em học sinh phổ thông trung học của Bang. Một trong những điểm thu hút phụ huynh quyết định chọn các trường trung học công lập bang NSW là du học sinh Úc sẽ được học tập và sinh hoạt trong môi trường an toàn, thân thiện, được hỗ trợ tận tình và nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế. Học sinh có thể sống cùng người bản xứ hoặc với người thân của mình.

Sau khi học và thi hết lớp 12, học sinh được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông Higher School Certificate (HSC). Sau khóa học, học sinh có thể đi làm, học trường đào tạo nghề hoặc học lên đại học.

Hệ thống trung học phổ thông mang những điểm đặc biệt của hệ thống trường công lập Tasmania. Nhà trường sẽ định hướng cho học sinh nghề nghiệp và tự học. Học sinh ở cấp bậc này được xem như những người lớn và phải biết được trách nhiệm đối với việc học cũng như nghề nghiệp tương lai. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo các chứng chỉ nghề và các khoá học được học sinh yêu thích làm cho chương trình học ở cấp bậc này phong phú và đa dạng. Khi kết thúc chương trình Phổ thông học sinh sẽ đăng ký vào đại học và không phải thi đầu vào, tuy nhiên việc đăng ký vào đại học phải cạnh tranh. Việc tuyển chọn của hầu hết các ngành học đều dựa trên thang điểm đầu vào (TER) bằng việc hoàn thành Chứng chỉ Tasmania Certificate of Education (TCE). Điểm TER là điểm cho học sinh có thể đăng ký vào tất cả các trường Đại học ở Úc.Một số trường PTTH hiện nay đang tuyển sinh: Trường Trung học Don, trường Trung học Launceston, trường Trung học Newstead, trường trung học Elizabeth, trường trung học Hobart, trường trung học Rosny…

Như đã phân tích ở trên, chất lượng giáo dục của Úc khá là đồng đều và mỗi bang đều có một ưu điểm riêng, mọi so sánh đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, việc chọn cụ thể một bang có chất lượng tốt để du học Úc bậc trung học phổ thông còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người.

Tham khảo một số trường THPT có chất lượng đào tạo vượt trội tại Úc:

Trường Noble Park Secondary College:

Được thành lập năm 1962, trường Noble Park Secondary College tự hào là một trong những trường được các tổ chức giáo dục công nhận về môi trường đào tạo cho sinh viên quốc tế. Tọa lạc tại vùng dân cư phía Đông Nam Melbourne và cách trung tâm thành phố khoảng 34 km, học sinh chỉ mất 30 phút để đi xe lửa từ trường đến trung tâm thành phố. Hàng năm, trường liên tục tuyển sinh học sinh từ lớp 7 – 12 với chương trình đào tạo được đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên trong các thời kì.

Học phí: 15,000 AUD/năm

Khai giảng : tháng 1,4,7,10

Ozford là một cơ sở giáo dục đột phá, nơi cung cấp nhiều cơ hội giúp cho sinh viên trở nên xuất sắc trong học tập. Mục tiêu chính của Ozford là “Trở thành sự lựa chọn tốt hơn nữa của sinh viên”, và nó đã trở thành động lực dẫn lối trong tất cả các hoạt động và quyết định kinh doanh của trường. Ozford nằm ở khu vực trung tâm thương mại của Melbourne, rất gần các điểm giao thông công cộng, Đại học RMIT, Thư viện Tiểu bang, Tổ hợp Mua sắm Queen Victoria và Carlton Gardens. hoc bong du học Uc

Các trường Cao đẳng của Ozford hiện đang cung cấp các khóa học THPT, tiếng Anh, dạy nghề và đào tạo thực hành. Tại Ozford, trọng tâm dạy học là liên kết lý thuyết với thực hành nhằm đảm bảo cho sinh viên cả kiến thức học thuật lẫn kinh nghiệm thực tế.

Holmes Institute là một trong những trường lớn nhất ở Australia với các cơ sở tại Melbourne, Sydney, Cairns, Brisbane, Gold Coast. Trường được thành lập từ năm 1963 với các chương trình tiếng Anh, trung học (lớp 11 và 12), cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ thuộc các chuyên ngành như: quản trị kinh doanh, marketing, kế toán, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn…

Đặc biệt, học viên không cần kinh nghiệm. Đối với chương trình thạc sĩ, các kỳ nhập học linh hoạt, bộ phận tư vấn học tập, việc làm và định cư luôn hỗ trợ sinh viên 24/24. Sinh viên được giới thiệu việc làm và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

Trường trung học Mentone Grammar được thành lập vào năm 1923, là trường trung học tư thục dành cho cả nam sinh và nữ sinh tọa lạc tại ngoại ô an toàn và thân thiện tại Mentone, thành phố Melbourne. Nhân viên chuyên nghiệp, lớp học nhỏ và các chương trình học cải tiến mang đến thành công cho học sinh.

Trường nổi tiếng vì kết quả thi lớp 12 của học sinh với tỉ lệ đậu 100% trong đó: 30% học sinh thuộc top 10% của Úc, 90% thuộc top 50% và 100% được nhận vào các trường đại học và cao đẳng tốt tại Úc.

Học sinh ban nâng cao có thể học các khóa học năm nhất đại học các trường đại học Melbourne và Monash trong khi hoàn thành chương trình lớp 12.

Học phí: 31,000 AUD/năm

Khai giảng : tháng 1,4,7,10

Có Nên Du Học Singapore Bậc Phổ Thông?

Du học Singapore bậc phổ thông được xem là lựa chọn đúng đắn của nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình phát triển khả năng ở một nước có nền giáo dục tiên tiến. Ở thời điểm sự phát triển về tinh thần và vật chất đang dần hoàn thiện, việc du học Singapore sẽ góp phần giúp học sinh có kiến thức tốt để lên đại học.

Việc cho các em du học Singapore ngay từ khi học THPT sẽ giúp cho việc định hướng con đường học sau này rõ ràng và tốt hơn bao giờ hết.

Với ước muốn định hướng cho con em có thể tiếp thu và phát triển ở một quốc gia phát triển, nhiều phụ huynh đã quyết đinh cho con mình du học Singapore bâc phổ thông trung học để có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc lên đại học. Nhưng để có thể du học tại quốc gia xinh đẹp này thì các bạn cần phải nắm rõ một số điều sau.

Sự khác biệt về chương trình giáo dục

So với Việt Nam thì chương trình THPT ở Singapore sẽ có sự khác nhau đó là, thời gian học ở Singapore được chia thành hai kỳ. Và thời gian học của mỗi kỳ sẽ là kỳ I từ tháng 1 đến tháng 6 và kỳ II sẽ bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 12. Đây cũng là câu trả lời tại sao du học ở Singapore lại có thời gian ngắn hơn các quốc gia khác.

Cụ thể hơn là quy định về số tuổi cho từng cấp bậc học cũng hoàn toàn khác so với nước ta như sau:

Đối với nhà trẻ quy định trẻ em có độ tuổi từ 3 – 4, tiếp theo là bậc mẫu giáo từ 4 – 6 tuổi. Bậc tiểu họ sẽ bắt đầu từ 6 – 12 tuổi và trung học sẽ là từ 12 – 16 hoặc 17 tuổi. Cuối cùng bậc trung học phổ thông sẽ là từ 16 – 18 hoặc 19 và còn những chương trình đại học và thạc sĩ sau này.

Quốc gia gia này sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính thống. Cùng với đó nếu bạn lọt vào các trường công lập để học chương trình từ tiểu học đến trung học phổ thông hoặc đại học sẽ được nhà nước cung cấp nguồn tài chính.

Có một sự tương đồng về nền giáo dục ở Singapore so với Việt Nam, đó là quốc gia này tồn tại các trường công lập, tư thục và quốc tế.

Chương trình giáo dục theo từng cấp bậc

Một số điểm khác biệt trong nền giáo dục của quốc gia đối với nước ta đó là việc học sinh có thể lựa chọn các trường học bao gồm: trường nam sinh, trường nữ sinh riêng biệt hoặc như ở Việt Nam đó là nam nữ học chung.

Chương trình tiểu học ở Singapore được kéo dài trong 6 năm, trong đó 4 năm đầu được xem là thời gian học sinh tiếp thu chương trình cơ sở và hai năm còn lại để định hướng cho việc lên bậc trung học cơ sơ. Tiếng Anh và tiếng mẹ để sẽ được nhà trường đầu tư cho học sinh ở chương trình này nhiều nhất và cuối cùng để lên được bậc trung học cơ sở thì học sinh phải trải qua một cuộc thi đó là Primary School Leaving Examination.

Bậc trung học cơ sở kéo dài trong 4 hoặc 5 năm tùy vào mỗi chương trình học, và ở Singapore tồn tại các chương trình đặc biệt cùng với cấp tốc. Sinh viên sẽ được lựa chọn những trường riêng biệt về chương trình chuyên ví du như: về học thuật và kĩ thuật. Để lên được bậc THPT thì bắt buộc học sinh phải hoàn thành cuộc thi GCE ‘O’ Level.

Đến chương trình trung học phổ thông (Junior) kéo dài trong thời gian 2 – 3 năm. Học sinh sẽ lựa chọn và đi sâu vào những ngành học mà mình ưa thích. Và để có thể lên đại học hoặc cao đẳng thì bắt buộc phải hoàn thành cuộc thi GCE ‘A’ Level.

Chất lượng đào tạo ở Singapore được sánh ngang với các nước phương Tây, vì thế có thể nhận ra được lý do ngày nay nhiều người cho con em của mình du học Singapore bậc phổ thông ngày càng nhiều.

Lợi ích khi du học ở bậc phổ thông

Du học Singapore bậc phổ thông giúp bạn có được cơ hội phát triển toàn diện kỹ năng của bản thân cũng như định hướng được tương lai của mình.

Để có giúp các bạn hiểu được phần nào những lợi ích của việc du học bậc THPT ở Singapore, công ty tư vấn Du học Đăng Quang xin đưa ra một số ý kiến như sau, các bạn có thể tham khảo.

Được nhắc tới là nước có nền giáo dục tiến tiến, với cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến bạn sẽ tiếp thu được những kinh nghiệm và kiến thức tốt nhất từ các giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Những kiến thức này sau này sẽ giúp bạn có được nền tảng kiến thức chuẩn bị cho việc tham gia chương trình đại học sau này.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề học vẹt hay rập khuôn như ở nước ta hiện nay thì khi du học Singapore bậc phổ thông, bạn sẽ không phải lo lắng về việc này quá nhiều. Bởi khi qua du học tại quốc gia này, các bạn sẽ được tham gia vào một môi trường học tập trẻ, năng động và vô cùng tốt đẹp.

Chi phí du học Singapore được xem là cao hơn so với các nước khu vực châu Á, nhưng đây cũng được xem là thấp hơn nhiều so với các nước phương Tây. Ngoài ra, với vị trí địa lý thuận lợi giúp chúng ta thuận tiện trong việc qua lại giữa nước ta và Singapore. (thời gian bay tầm 2 tiếng đồng hồ).

Ngoài ra, nếu bạn đang có những thắc mắc hay nhu cầu muốn được tư vấn du học Singapore miễn phí thì có thể liên hệ với chúng tôi qua.

Công ty tư vấn Du học Singapore tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – Nơi chấp cánh những ước mơ của các du học sinh đang có ý định du học nước ngoài.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM – Hotline: 0947.338.656 – Điện thoại: 028 3517 4568 – Email: [email protected]

Du Học Singapore Bậc Thpt Nên Chọn Trường Nào?

Rất nhiều phụ huynh và học sinh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi rằng đi du học Singapore bậc THPT chọn trường nào tốt? Bằng kinh nghiệm thực tế, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số trường THPT tốt để bạn tham khảo khi đi du học Singapore.

Hiện nay, đi du học Singapore bậc THPT bạn có thể lựa chọn 2 hướng đào tạo sau:

1. Theo học tại các trường công lập

Cũng giống như Việt Nam, tại Singapore các trường học được phân thành hệ đào tạo công lập và tư thục. Với các trường công lập, bộ giáo dục Singapore thường tổ chức kỳ thi vào các trường mang tên AEIS dành riêng cho học sinh quốc tế đang có nhu cầu theo học tại những trường cấp 1, cấp 2 công lập tại đất nước của họ.

Bên cạnh đó, đối với học sinh trượt kỳ thi vào tháng 9, 10 thì hoàn toàn có thể đăng ký đợt bổ sung diễn ra vào khoảng tháng 2. Thời gian có thể thay đổi theo từng năm, tùy vào tình hình thực tế.

Hiện, kỳ thi vào các trường ở Singapore thường gồm môn Toán và môn tiếng Anh. Do đó, nếu đang có nhu cầu đi du học Singapore bậc THPT tại các trường công lập thì bạn cần chuẩn bị một lượng kiến thức đủ đầy để có thể vượt qua bài thi từ phía nhà trường.

2. Du học Singapore bậc THPT tại các trường tư thục

Nếu không thể thi đỗ vào các trường công lập thì bạn cũng đừng lo, bởi bạn hoàn toàn có thể thi vào những trường quốc tế hay tư tục tại đất nước này với chất lượng đào tạo không hề thua kém so với trường công lập cùng chương trình học hiện đại được xây dựng theo lộ trình đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên có trình độ, tốt nghiệp từ những ngôi trường đại học hàng đầu của thế giới.

Tại đây có một số trường THPT quốc tế, tư thục tại Singapore để phụ huynh cùng các em học sinh có thể tham khảo và chọn lựa:

Trường SIM IA – SIM International Academy

Đây là một trong những ngôi trường uy tín mà rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn theo học. Sau khi kết thúc chương trình học, bạn sẽ được lấy bằng IGCSE, có tấm bằng này trong tay việc đi học chuyển tiếp hoặc học đại học tại trường tư ở Singapore là điều hoàn toàn dễ dàng.

Trường Shelton College International

Để biết thêm thông tin chi tiết về các trường du học Singapore bậc THPT, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xu Hướng Du Học Nghề Singapore Nên Chọn Ngành Nào?

Du học nghề ở Singapore hiện nay cũng là một trong những xu hướng mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm và lựa chọn. Singapore với những chương trình đào tạo nghề hàng đầu quốc tế. Đem đến sự hấp dẫn dành cho những bạn sinh viên quốc tế có định hướng nghề nghiệp sớm cũng như có ý định du học ngắn hạn tại quốc đảo sư tử.

Du học nghề Singapore là một lựa chọn tốt và hợp lý cho các bạn. Học nghề với chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có việc làm và có cơ hội định cư cao. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu về chương trình lý tưởng này tại Singapore – quốc gia có nền kinh tế lớn số 1 châu Á.

1. Du học các trường Cao đẳng nghề tại Singapore

Các trường cao đẳng nghề tại Singapore được thành lập nhằm trang bị cho du học sinh các ngành học thực hành. Từ đó, giúp sinh viên có thể nhanh chóng nắm được các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết mà ngành học đó cần có.

Cụ thể, các trường cao đẳng nghề này thường rất đa dạng về chương trình học và thời lượng của mỗi khóa học cũng khác biệt. Du học sinh ngay sau khi tốt nghiệp từ các trường cao đẳng nghề này thường được rất nhiều các nhà tuyển dụng săn đón. Bởi vì họ được đào tạo nghề một cách chuyên nghiệp.

Hiện nay, tại Singapore còn có chương trình thực tập hưởng lương. Đây là chương trình giúp sinh viên có rất nhiều cơ hội để học tập kinh nghiệm. Cũng như có thêm chi phí để trang trải cuộc sống du học.

Thời gian chương trình thực tập này diễn ra thường khoảng 1 năm. Học viên tham gia chương trình sẽ được đào tạo trong vòng 6 tháng trong lĩnh vực mà nhà trường đưa ra, chủ yếu là các ngành về quản lý nhà hàng và khách sạn .

Kết thúc đợt đào tạo, học viên sẽ bước sang thời gian thực tập hưởng lương với thời gian kéo dài 6 tháng. Và cụ thể thời gian chương trình đào tạo thực tập hưởng lương như sau:

Singapore – Quốc gia đáng sống nhất thế giới. Vì thế hàng năm Singapore đón nhận 1 lượng khách du lịch cực kỳ lớn và con số này không hề giảm. Du học nghề Singapore ngành du lịc và dịch vụ nhà hàng khách sạn, bạn sẽ có cơ họi nghề nghiệp và thu nhập cao

Đây là các khóa học cung cấp các kiến thức của ngành công nghiệp dịch vụ Khách sạn và Lữ hành cũng như sức ảnh hưởng của chúng trên toàn cầu. Kết thúc ngành này, sinh viên hoàn toàn có thể tiếp tục theo đuổi ngành học hoặc tự khởi nghiệp…

Khóa học này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sự tương tác giữa con người trong Xã hội với nhau ra sao. Các môn học rất đa dạng về hình thức diễn đạt để gây hứng thú cho bạn đọc như: qua phim ảnh và các phương tiện truyền thông đại chúng. Thậm chí, bạn còn được tìm hiểu về lý thuyết Xã hội học đến Nhân chủng học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông rất được các doanh nghiệp tại Singapore săn đón. Vì nhu cầu xây dựng thương hiệu, bảo vệ bản quyền của các doanh nghiệp là rất lớn

Đây là khóa học giúp bạn có thể tìm hiểu về tự nhiên và tất cả những điều xung quanh chúng ta. Từ đó tạo cơ hội để bạn phát triển khả năng tư duy khoa học, kĩ năng toán học và các phương pháp tiếp cận, xử lý vấn đề.

Đây là ngành học mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những thiết kế, xây dựng không gian sống hiện đại và tiện nghi cho mọi người xung quanh thông qua các ngành Khoa học, Nhân văn, Mỹ thuật ứng dụng.

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của con người cũng như những bí quyết giúp họ đẹp hơn về thể chất. Cũng như thẩm mỹ đang là điều mà con người hiện đại ngày càng muốn hướng đến.

Thông qua những khóa học này, bạn sẽ cơ hội được học về chăm sóc tóc, thẩm mỹ sắc đẹp. Cũng như các phương pháp trị liệu để duy trì một phong cách sống khỏe mạnh.

Singapore luôn chú trọng việc học và thực hành đi liền với nhau. Nên chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học về hai lĩnh vực Y khoa và Phẫu thuật.

Bạn có thể được học ngành rất thú vị như: Thiết kế, Sản xuất và Tin học ứng dụng cũng như Kĩ sư Quản lý hệ thống thông tin và phần mềm.

Đây là ngành học mà bạn có thể thỏa sức Sáng tạo nghe nhìn, Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa, và Thiết kế video game.

Nếu bạn chọn cao đẳng nghề kỹ thuật thì bạn sẽ có cơ hội biết cũng như làm việc với các ứng dụng thực tế của Toán học. Các ngành Khoa học khác sử dụng trong thiết kế, phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng, các sản phẩm và hệ thống trên diện rộng.

Mỗi trường cao đẳng nghề đều có một thế mạnh đào tạo riêng. Vì vậy, tùy theo mục tiêu và năng lực mà các bạn có thể chọn cho mình ngôi trường thích hợp.

– Thế mạnh về đào tạo: Quản trị nhà hàng – khách sạn, Kỹ sư xây dựng, Quản lý kỹ thuật (Hệ sau Đại học)

– Các khóa học điển hình: Anh văn thương mại, Dự bị đại học, Cao đẳng Quản trị khách sạn, MBA, Cao đẳng kỹ sư xây dựng (liên kết với trường đại học Mỹ).

– Thế mạnh về đào tạo: Cử nhân danh dự ngành Quản trị Ngân hàng; Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng; luyện thi chứng chỉ kế toán ACCA;– Các khóa đào tạo điển hình có thể biết đó là: Luyện thi IELTS full time; Cử nhân Tài chính – kế toán, Cao đẳng Quản trị nhà hàng khách sạn.

– Thế mạnh về đào tạo: Các lớp luyện thi “O level”; luyện thi các khóa AEIS; Quản trị kinh doanh; Quản trị nhà hàng khách sạn

– Các khóa đào tạo điển hình có thể biết đó là: Luyện thi A level; O level; chứng chỉ IGCSE quốc tế, cao đẳng – đại học – thạc sĩ Quản trị nhà hàng khách sạn, MBA

Du học nghề Singapore là sự lựa chọn cho các bạn trẻ Việt với thời gian học tập ngắn. Bằng cấp quốc tế và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Singapore Bậc Phổ Thông Nên Chọn Hướng Đi Nào? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!