Xu Hướng 2/2023 # Du Học Pháp Ngành Du Lịch # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Du Học Pháp Ngành Du Lịch # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Pháp Ngành Du Lịch được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Pháp ngành du lịch

Không chỉ có giảng dạy bằng tiếng Pháp có nhiều trường có chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh cho các bạn muốn theo học ngành này. Các bạn sẽ được học nhiều môn như ngôn ngữ, tiếng Pháp chuyên sâu, chuyên môn kỹ thuật, quản lý, môi trường kinh tế và pháp lý, khoa học ứng dụng cho ngành công nghiệp khách sạn và phục vụ,… được học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Khi đi thực tập nếu bạn thực tập từ 3 tháng trở lên sẽ được công ty trả lương theo quy định của chính phủ Pháp.

Hiện nay ở Pháp khi du học Pháp ngành du lịch có 2 khóa đào tạo chính là dài hạn và ngắn hạn.

Những điểm cần lưu ý: Cần lưu ý là phần lớn các trường đào tạo ngành này tại Pháp đều là trường tư thục nên học phí khá cao hơn so với các trường công lập (khoảng trên 2000 EUR/ năm). Ngoài ra, các trường ĐH công lập cũng có 1số trường giảng dạy về ngành này nhưng các trường này chủ yếu gảng dạy thiên về lý thuyết, đào tạo các nhà quản lí, giảng dạy… về lĩnh vực này. Tuy nhiên, khi theo học ngành này, đến thời gian đi thực tập tại các khách sạn, sinh viên cũng sẽ được trả lương thực tập nên điều này cũng có thể giúp các bạn trang trải 1 phần chi phí. Trong lĩnh vực này, cũng sẽ có 1 số trường giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu TOEFL 450 trở lên. Tuy nhiên, số trường dạng này khá hiếm. Phần lớn các trường đều giảng dạy bằng tiếng Pháp (yêu cầu điểm thi TCF từ 450 trở lên). Vì vậy, việc quan trọng nhất hiện nay đối với sinh viên là học tiếng Pháp cho thật tốt để đủ tiêu chuẩn được nhập học.

Các bạn có thể tham khảo các ngành khi đi du học Pháp để biết thêm về các ngành khác trước khi chọn ngành đi du học.

Tag: Du hoc phap, du hoc phap nganh du lich, hoc tieng phap, chuong trinh du hoc phap bang tieng anh

Du Học Pháp Ngành Quản Trị Du Lịch, Nhà Hàng, Khách Sạn

Du học Pháp ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, con người cần phải có học vấn cao hơn, có kỹ năng chuyên nghiệp trong công việc cao hơn. Thích ứng với điều này, rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn du học là con đường phát triển cho bản thân. Nhưng rất ít người có thể định hướng ngay từ đầu cho bản thân về đất nước có thể du học hay ngành nghề nên du học là gì. Trong bài viết này, Phương Nam Education sẽ giới thiệu đến bạn du học Pháp ngành Quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn để bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi muốn sang Pháp học tập.

Từ lâu, ngành quản lí nhà hàng, khách sạn, du lịch luôn nằm trong top các ngành nghề hot nhất được lựa chọn bởi các sinh viên nước ngoài đến học tập và sinh sống tại Pháp vì một phần đam mê và mức thu nhập khá cao khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tầm cỡ. Do vậy, du học Pháp ngành này luôn là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất để theo đuổi đam mê của bản thân và kiếm được mức lương khủng.

Quản trị Nhà hàng khách sạn đào tạo những gì?

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Trong 3-4 năm, sinh viên sẽ được học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort, trung tâm hội nghị…); làm việc chính thức tại các cơ sở kinh doanh lưu trú dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình thực tập tổng quát và chuyên sâu; thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình Mô phỏng Doanh nghiệp Du lịch, nhà hàng khách sạn chuẩn 5 sao.

Ngành quản trị nhà hàng- khách sạn vẫn được đánh giá cao nhất trong những ngành tiềm năng ở Việt Nam nói riêng và trên toàn khối ASEAN nói chung. Với nhiều số liệu khả quan, như Tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) trên toàn Châu Á được dự đoán đạt mức kỉ lục là 07% trong khoảng thời gian từ 2012-2016, và Việt Nam đang ở vị trí dẫn đầu trong mảng khách sạn- nhà hàng với tỉ lệ 15%. Trong năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động trong nước tại ngành này rơi vào khoảng 620.000 người, chưa kể đến những nước khác trong khối ASEAN. (Số liệu theo Tổng cục Du lịch Việt Nam).

Thu nhập của nghành nhà hàng khách sạn và đầu bếp thường rơi vào 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn – nhà hàng hạng 3-5 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

Vì sao chọn du học Pháp?

Pháp không phải là đất nước duy nhất có chất lượng đào tạo ngành quản lí nhà hàng, khách sạn được đánh giá cao. Tuy nhiên, việc học tập ở Pháp đem lại rất nhiều ưu thế cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên từ các nước trên thế giới.

– Chính sách ưu đãi dành cho du học sinh: du học sinh học tập ở Pháp hoàn toàn có thể nhận được những chính sách giống như các sinh viên khác của Pháp. Đồng thời, chính phủ Pháp còn đưa ra các chế độ khác nhằm hỗ trợ du học sinh có thể hoàn thành chương trình học tập trong nhiều năm. Học bổng du học Pháp chính là cơ hội tốt đối với các bạn muốn đến Pháp du học.

– Thủ tục du học dễ: việc hoàn thành hồ sơ du học Pháp không quá khó, tất cả các bước chuẩn bị hồ sơ đều có qui trình và sự hướng dẫn rõ ràng.

– Cơ hội nghề nghiệp: sau khi tốt nghiệp tại một trường đại học của Pháp bạn hoàn toàn có thể làm việc tại đất nước này hoặc trở về Việt Nam làm việc với mức lương cao.

– Môi trường học tập tốt: không quá chú trọng vào mặt lý thuyết. Pháp là nơi quan tâm đến việc hướng dẫn sinh viên có kỹ năng thực hành, vận dụng tốt những gì đã học tập, tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay khi còn là sinh viên.

– Chất lượng cuộc sống cao: là một nước phát triển, tại Pháp bạn sẽ được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại, nhịp sống sôi động. Hơn nữa, Pháp là điểm đến của các du học sinh trên thế giới, bạn sẽ tạo được cho mình một vòng kết nối bạn bè từ nhiều nước khác nhau.

Du học là con đường rộng mở để các bạn trẻ có thể phát triển tài năng của mình. Và đến Pháp học tập chính là cơ hội để các bạn thực hiện ước mơ của mình. Không quá khó để các bạn trở thành du học sinh Việt Nam tại Pháp, vì vậy nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học hãy thực hiện nó ngay. Phương Nam Education sẽ tư vấn miễn phí cho bạn nếu bạn có thắc mắc về việc chọn trường, chọn ngành tại Pháp. Hơn hết, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Pháp theo đúng qui trình khi bạn cần.

Du Học Ngành Du Lịch

Xu hướng hội nhập kinh tế sẽ kéo theo quá trình giao lưu, tìm hiểu văn hóa giữa các nước trong khu vực cũng như thế giới. Đó là một trong những lợi thế để Việt Nam tăng cường thúc đẩy phát triển du lịch và để củng cố được vị thế của du lịch, lĩnh vực dịch vụ khách sạn cũng sẽ phát triển một cách mạnh mẽ, hứa hẹn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Vì vậy, trong những năm gần đây, Quản trị khách sạn trở thành một ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh qua các mùa tuyển sinh. Tuy có nhiều cơ sở đào tạo ngành này trong nước, song chỉ 12% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đáp ứng yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng. Từ những nhu cầu và xu hướng thị trường ngành đã dẫn đến sự nóng lên của ngành công nghiệp không khói này.

Nắm bắt được nhịp độ phát triển của ngành này, không ít các bạn học sinh/ sinh viên đã vạch sẵn kế hoạch học tập, định hướng nghề nghiệp cho tương lai của bản thân. Và lẽ đương nhiên, các bạn cần chọn cho mình một trường học phù hợp để có thể theo học và trang bị những kiến thức, kĩ năng cần thiết khi chọn theo đuổi con đường này.

1. Du học ngành Du lịch khách sạn tại Thụy sỹ

Thụy Sĩ được coi là cái nôi đào tạo Quản trị khách sạn, nơi khởi nghiệp thành danh của hầu hết các nhà quản lý du lịch khách sạn trên toàn thế giới, Thuỵ sĩ trở thành điểm đến lý tưởng dành cho các sinh viên yêu thích quản trị khách sạn.

Sinh viên tốt nghiệp tại Thụy Sĩ nhận bằng cấp và có kỹ năng làm việc được đánh giá cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp Quản trị khách sạn du lịch các nước khác trên thế giới. Đặc biệt, một năm học tại Thụy Sĩ chia thành 2 kỳ: một kỳ học lý thuyết tại trường và một kỳ đi thực tập được hưởng lương tối thiểu 56 triệu đồng/tháng.

Theo đánh giá chung, chi phí tại Thụy Sĩ cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Điều đó đúng, và sẽ lại càng hợp lý nếu bạn so sánh với một số quốc gia Châu Á. Rõ ràng, tại bất kì nền giáo dục nào cũng có những sự lựa chọn. Không phải ngôi trường nào ở Châu Á cũng có mức chi phí thấp và không phải trường nào ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ cũng yêu cầu số tiền quá lớn. Chi phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng: “Chi phí tỉ lệ thuận với chất lượng”. Điều này là đúng trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Khỏi cần nói nhiều lần các bạn cũng biết Thụy Sỹ là quốc gia đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn hàng đầu trên Thế giới.

Du học sinh có thể lựa chọn học ngành Quản trị Du Lịch-Khách sạn tại các trường đào tạo nổi tiếng của Thụy Sỹ là BHMS, HIM, DCT, HTMI, IHTTI, Swiss IM&H… Đây là những trường đào tạo chuyên nghiệp với môi trường học tập tốt cùng chất lượng giáo dục cao, đem lại cho sinh viên những chương trình học chuyên nghiệp và thực tế nhất.

Chất lượng đào tạo chuyên nghiệp

Sinh viên học tại Thụy Sỹ có thể học hai ngôn ngữ cùng một lúc, ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh, sinh viên có thể chọn thêm ngôn ngữ thứ 3 để học tập là tiếng Pháp, Tây Ban Nha, hoặc tiếng Đức.

Thụy Sĩ liên kết đào tạo với các trường nổi tiếng tại Anh, Mỹ như: Đại học Derby ( Anh), Đại học Robert Gordon ( Anh), City University of Seattle ( Mỹ),…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận văn bằng của Thụy sỹ hoặc của Anh hay Mỹ.

Khi theo học ngành Du lịch – Khách sạn tại Thụy Sĩ, sinh viên sẽ học chương trình 6 tháng lý thuyết – 6 tháng thực hành có hưởng lương ngay tại trường hoặc các khách sạn 5 sao tại Thụy Sỹ. Cụ thể, sinh viên được hưởng lương khoảng 2200 CHF-2400 CHF/tháng, sau khi trừ đi chi phí còn có thể tiết kiệm được khoảng hơn 1200 USD-1400 USD.

Đặc biệt: sinh viên ngành Quản lý du lịch khách sạn được tham gia thực tập ngay tại những khách sạn lớn của Thụy sỹ hoặc có thể thực tập tại các nước Châu Âu khác. Thời gian thực tập từ 4-6 tháng/năm, sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt, còn tiết kiệm được 1,000 – 1,400 USD/tháng. Điều này thực sự vô cùng hữu ích đối với sinh viên bởi đây không những là cơ hội để sinh viên có thể làm quen sớm với môi trường làm việc thực tế, thực hành nâng cao tay nghề mà còn giúp họ có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cho học tập và sinh hoạt phí.

Đối tượng tuyển sinh và yêu cầu đầu vào

▪ Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 4.5

▪ Cao đẳng & Đại học: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5. 0

▪ Sau Đại học (PGD): Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm Quản lý trong bất kỳ lĩnh vực nào, có IELTS 5.0

▪ Thạc sỹ: Sinh viên có chứng chỉ sau Đại học (PGD) về Quản trị khách sạn tại Thụy sỹ, hoặc tốt nghiệp Đại học chuyên ngành quản trị khách sạn, có IELTS 5.5

Lưu ý: Sinh viên chỉ cần dạt điểm tối thiếu IELTS 4.5 là có thể du học Thụy Sĩ

Nền giáo dục Thụy Sỹ có một ưu điểm khác khiến nhiều du học sinh bị hấp dẫn đó là vào năm cuối, nhiều trường có chương trình kết hợp với các trường đại học ở Bằng cấp của Thụy Sỹ rất có giá trị.

Điều này giúp cho các sinh viên Du học Thụy Sỹ có nhiều lợi thế khi sau khi tốt nghiệp. Nhờ đó, sinh viên có nhiều cơ hội xin được các công việc có thu nhập cao tại các tập đoàn lớn, các khách sạn 5 sao, nơi họ đã từng thực tập.

Theo khảo sát, có đến 99% các sinh viên tốt nghiệp đại học tại Thụy Sỹ đều có công việc ưng ý sau khi ra trường. Trong đó, có khá nhiều người hiện đang giữ những vị trí rất quan trọng trong các khách sạn lớn nhất thế giới hay các ngân hàng và các tập đoàn tài chính lừng danh khách sạn Hilton, Sofitel Plaza, WB, IMF,…

2. Du học ngành Quản trị Khách sạn tại Úc

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như: Trường Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, Trường William Blue College, Trường International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute,…

Được ví như chiếc nôi chuyên đào tạo nên những nhà quản lý nhà hàng khách sạn, tổ chức sự kiện, điều phối viên cấp cao, đầu bếp… hàng đầu quốc tế, mỗi năm du học Úc nhóm ngành nhà hàng khách sạn – ẩm thực góp phần tạo nên khoảng 1.5 triệu việc làm và dự báo sẽ đạt mức 1.62 triệu việc làm vào năm 2020.

Hầu hết những khách sạn nhà hàng hàng đầu trên thế giới đều có xu hướng tuyển dụng những vị quản lý xuất thân từ một trong hai cái nôi đào tạo tốt nhất là Thụy Sĩ và Úc. Bởi lẽ, họ sẽ được đào tạo một cách bài bản nhất, hội đủ những tố chất cần thiết nhất của một nhà lãnh đạo như Anh ngữ, tư duy, sáng tạo, kỹ năng điều hành…

Úc là một trong những quốc gia có chi phí du học tương đối hợp lý, thấp hơn so với Thụy Sĩ. Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ (thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm…). Các loại chi phí này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp, khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau. Vì vậy, Megastudy chỉ đưa ra mức tham khảo trên mặt bằng chung cho các bạn học sinh, sinh viên dễ hình dung.

– Trường Cao đẳng: khai giảng tháng 2, 7, 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học.

– Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, 7, 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Ngoài ra, chi phí nhà ở và sinh hoạt mức trung bình vào khoảng 1000- 1500 AUD/ tháng.

Ngành Quản trị du lịch và khách sạn tại Úc được các nhà tuyển dụng đánh giá là dẫn đầu về đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn & Dịch vụ Nhà hàng tại Úc và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sinh viên học tập tại Úc tốt nghiệp với tấm bằng chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị khách sạn- nhà hàng được công nhận và có cơ hội làm việc trên toàn cầu.

Tổng thời gian thực hành có trả lương có thể lên đến 12 tháng tại một số trường đặc thù, vói tổng số giờ làm fulltime lên đến 900 giờ và thu nhập tối thiểu hơn 10,000AUD/ năm, giúp giảm học phí, chi phí học tập/ ăn ở xuống chỉ còn khoảng 55,000AUD/ toàn bộ khóa cử nhân như ở trường Blue Mountain International Hotel Management School và một số trường khác.

Môi trường học tập, phương thức đào tạo

Úc là nước nổi tiếng về phát triển du lịch, hàng năm lượng khách du lịch tới Úc rất cao, vì vậy các trường có ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Úc đang thực hiện đào tạo ngành Quản lý Khách sạn theo phương pháp kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên được đào tạo để áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế và trau dồi các kỹ năng mền cần thiết cho sự nghiệp sau này như: giao tiếp, quản lý tài chính, kế toán, nhân sự, marketing, dịch vụ khách hàng, khả năng lãnh đạo và điều hành khách sạn… Không chỉ có cơ hội thực hành để có kiến thức và trau dồi kinh nghiệm, sinh viên trong khi thực tập còn được trả lương.

+ Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

+ IELTS trên 6.0 với bậc đại học và 5.5 với chương trình chứng chỉ, cao đẳng và cao đẳng nâng cao

Đối với các bạn chưa có Anh văn có thế học trực tiếp tại trường để lấy bằng IELTS

Sau khi học xong khóa học, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2-3 năm để làm việc. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn có kế hoạch định cư lâu dài tại Úc.

Còn đối với các bạn quay trở về Việt Nam, tấm bằng cử nhân/ thạc sĩ ngành Du lịch – khách sạn tại các trường Đại học/ cao đẳng Úc luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Từ ngoại ngữ, chuyên môn đến các kỹ năng đã được đào tạo một cách bài bản từ nền giáo dục tiên tiến tại Úc, các bạn hoàn toàn tìm được những vị trí ưng ý trong lĩnh vực mà mình theo đuổi.

3. Du học ngành Quản trị Du lịch – khách sạn tại New Zealand

Là 1 quốc gia dân số nhỏ, New Zealand đang là điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên học tập và làm việc lâu dài. Với nhu cầu ngày càng cao, trong khi sự đáp ứng của các trường Đại học trong nước có giới hạn, nhiều sinh viên đã lựa chọn đi du học để có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang chọn các quốc gia như Thụy Sỹ, Singapore, Anh Quốc, Úc, New Zealand để theo đuổi sự nghiệp thành công của ngành này. Trong đó, New Zealand – một trong những quốc gia yên bình, đáng sống nhất thế giới được cho là điểm đến yêu thích của nhiều du học sinh đam mê quản lý nhà hàng – khách sạn.

Xét về chi phí du học, New Zealand được đánh giá là quốc gia có mức phí thấp hơn so với 2 quốc gia Úc và Thụy Sĩ.

– Cao đẳng : 13.000 NZD – 16.000 NZD / năm

– Đại học : 16.000 NZD – 20.000 NZD / năm

– Cao học : 18.000 NZD – 25.000 NZD / năm

Ngành du lịch khách sạn hiện là nguồn xuất khẩu cao thứ nhì ở New Zealand, đóng góp 13% tổng doanh thu xuất khẩu. Lượng khách du lịch quốc tế đã chạm mốc 3 triệu người vào năm ngoái. Vì thế, nhu cầu nhân lực của ngành này luôn cao. Những chương trình học ở New Zealand đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, giảng viên luôn lấy lợi ích của sinh viên làm trọng tâm. Đặc biệt, du học New Zealand đồng nghĩa với việc khởi động một hành trình khám phá môi trường giáo dục quốc tế đậm tính thực tiễn. Hầu hết trường đều có nhà hàng để thực hiện những chương trình đào tạo nghiệp vụ tại chỗ. Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp ở New Zealand cũng rất hứa hẹn khi càng lúc càng có nhiều resort, khách sạn, nhà hàng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu du lịch ngày một cao.

New Zealand có nhiều đơn vị đào tạo ngành quản trị nhà hàng – khách sạn có tiếng với đa dạng hình thức đào tạo như cấp cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, chương trình ngắn hạn, vừa học vừa làm….

Là trường đại học uy tín hàng đầu của New Zealand, ĐH Công nghệ Auckland (Auckland University of Technology) với khoa Quản trị nhà hàng – khách sạn cung cấp nhiều chứng chỉ đa dạng, trong đó cử nhân quản lý khách sạn quốc tế là bằng cấp chuyên biệt, được công nhận rộng rãi trong ngành và được các nhà khai thác khách sạn hàng đầu của nước này đánh giá cao. Trường có 2 nhà hàng Four Seasons và Piko hiện đều được điều hành bởi sinh viên của trường.

Trong khi đó, nằm trong danh sách 2% các trường chất lượng tốt nhất thế giới, ĐH Waikato cũng đào tạo cử nhân nghiên cứu quản lý và cử nhân du lịch.

Ngoài các trường đại học, New Zealand còn có các trung tâm đào tạo chuyên biệt như Pacific International Hotel Management School (PIHMS) hay New Zealand Management Academy (NZMA). PIHMS tọa lạc ở New Plymouth – thành phố du lịch hấp dẫn của New Zealand. Trong khi đó, NZMA có những khóa học kết hợp du lịch – khách sạn và quản trị kinh doanh. Cả 2 đều giúp học viên tích lũy những kinh nghiệm làm việc thực tế quý giá. Ngoài ra, ĐH Lincoln, ĐH Otago, Christchurch Polytechnic Institute of Technology (CPIT)… cũng là những lựa chọn đáng cân nhắc. Yêu cầu đầu vào

+ Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

+ IELTS trên 6.0 với bậc đại học và 5.5 với chương trình chứng chỉ, cao đẳng và cao đẳng nâng cao

Nguồn: MRK_Megastudy

Du Học Hàn Quốc Ngành Du Lịch

Những lựa chọn cho bạn khi du học Hàn Quốc ngành du lịch

Hàn Quốc được biết tới là quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển và chất lượng. Đây cũng là nơi có rất nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng. Khi du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn có thể lựa chọn giữa học nghề và học đại học. Đây là hai diện du học ngành du lịch phổ biến ở xứ sở Kim Chi.

Khi du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch, bạn sẽ được đào tạo cả kiến thức và thực hành. Trước tiên bạn sẽ được học những kiến thức căn bản về du lịch. Qua đó làm việc và thực hành dựa trên những gì đã học. Nghe thì có vẻ không quá khác so với hệ đại học. Tuy nhiên, du học nghề sẽ chú trọng vào đào tạo thực hành hơn. Còn hệ đại học sẽ có thời lượng lý thuyết nhiều hơn. Do đó, thời gian học đại học ngành du lịch cũng sẽ lâu hơn.

Vậy khi du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn nên lựa chọn du học nghề hay học đại học? Điều này sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, học vấn và khả năng tài chính của mỗi người. Học đại học sẽ có yêu cầu đầu vào cao hơn và tốn kém hơn so với học nghề. Tuy nhiên, dù là học theo hệ nào, bạn vẫn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm công việc thực tế.

Ngoài ngành du lịch, bạn có thể lựa chọn thêm 1 số ngành học khác khi du học tại xứ sở kim chi như:

Một số chuyên ngành thuộc ngành du lịch được nhiều người lựa chọn

Giống như nhiều quốc gia khác, ngành du lịch ở Hàn Quốc sẽ được chia thành các chuyên ngành khác nhau. Vậy hiện nay, khi du học Hàn ngành du lịch, mọi người thường lựa chọn những chuyên ngành nào?

Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Đây là ngành chuyên về đào tạo hướng dẫn viên dẫn đoàn du lịch. Khi học ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết. Chẳng hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống… Cơ hội việc làm của chuyên ngành này đang rất cao. Đặc biệt là khi nhu cầu du lịch của người dân đang ngày càng cao.

Du học Hàn Quốc ngành quản trị du lịch

Ngành quản trị du lịch cũng là một trong những chuyên ngành nổi bật mà bạn không thể bỏ qua. Đây là chuyên ngành tổng quát và bao gồm nhiều lĩnh vực trong ngành du lịch. Khi học ngành quản trị du lịch, bạn sẽ được học những kiến thức để quản lý và điều hành hoạt động du lịch. Trong đó, việc quản lý này có thể bao gồm quản lý tour du lịch, quản lý hướng dẫn viên…

Đồng thời, bạn sẽ được học những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Chẳng hạn như kỹ năng tổng hợp, kỹ năng quản trị… Đây là một ngành rất HOT và có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Có nên du học Hàn Quốc ngành du lịch hay không?

Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn nói chung và ngành du lịch nói riêng đang là lựa chọn của nhiều người. Đây là sự lựa chọn được nhiều người đánh giá cao. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch ở Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi trong thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy được những kiến thức và kinh nghiệm vô cùng quý báu.

Hơn nữa, khi du học ngành du lịch, bạn sẽ được tiếp xúc, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc một cách chân thực và gần gũi nhất. Đây cũng là quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại và phát triển. Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành du lịch.

Vậy những trường đại học Hàn Quốc ngành du lịch nào được đánh giá cao? Có lẽ, câu trả lời chính là Sejong và Kyung Hee. Đây là hai trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc và là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học du lịch Hàn Quốc khác mà bạn không thể bỏ qua.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Pháp Ngành Du Lịch trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!