Xu Hướng 2/2024 # Du Học Pháp Ngành Du Lịch # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Pháp Ngành Du Lịch được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Pháp ngành du lịch

Không chỉ có giảng dạy bằng tiếng Pháp có nhiều trường có chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh cho các bạn muốn theo học ngành này. Các bạn sẽ được học nhiều môn như ngôn ngữ, tiếng Pháp chuyên sâu, chuyên môn kỹ thuật, quản lý, môi trường kinh tế và pháp lý, khoa học ứng dụng cho ngành công nghiệp khách sạn và phục vụ,… được học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Khi đi thực tập nếu bạn thực tập từ 3 tháng trở lên sẽ được công ty trả lương theo quy định của chính phủ Pháp.

Hiện nay ở Pháp khi du học Pháp ngành du lịch có 2 khóa đào tạo chính là dài hạn và ngắn hạn.

Những điểm cần lưu ý: Cần lưu ý là phần lớn các trường đào tạo ngành này tại Pháp đều là trường tư thục nên học phí khá cao hơn so với các trường công lập (khoảng trên 2000 EUR/ năm). Ngoài ra, các trường ĐH công lập cũng có 1số trường giảng dạy về ngành này nhưng các trường này chủ yếu gảng dạy thiên về lý thuyết, đào tạo các nhà quản lí, giảng dạy… về lĩnh vực này. Tuy nhiên, khi theo học ngành này, đến thời gian đi thực tập tại các khách sạn, sinh viên cũng sẽ được trả lương thực tập nên điều này cũng có thể giúp các bạn trang trải 1 phần chi phí. Trong lĩnh vực này, cũng sẽ có 1 số trường giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu TOEFL 450 trở lên. Tuy nhiên, số trường dạng này khá hiếm. Phần lớn các trường đều giảng dạy bằng tiếng Pháp (yêu cầu điểm thi TCF từ 450 trở lên). Vì vậy, việc quan trọng nhất hiện nay đối với sinh viên là học tiếng Pháp cho thật tốt để đủ tiêu chuẩn được nhập học.

Các bạn có thể tham khảo các ngành khi đi du học Pháp để biết thêm về các ngành khác trước khi chọn ngành đi du học.

Tag: Du hoc phap, du hoc phap nganh du lich, hoc tieng phap, chuong trinh du hoc phap bang tieng anh

Du Học Pháp Ngành Quản Trị Du Lịch

Nước Pháp luôn là điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới với ước tính khoảng 89,5 triệu du khách trong năm 2024. Chính vì vậy ngành quản trị du lịch, nhà hàng và khách sạn ở Pháp luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước xinh đẹp này. Ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn được coi là một ngành học không bao giờ “lỗi thời” và luôn thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm.

DU HỌC PHÁP NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH – NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Quản trị nhà hàng – khách sạn, còn được gọi là ngành “công nghiệp không khói” do những đặc thù của ngành. Ngành cung cấp các dịch vụ lễ tân, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống nhằm mang lại sự hài lòng cho mỗi khách hàng. Để đem đến được những dịch vụ tốt nhất, các nhà hàng khách sạn cần có sự quản lý và tổ chức một cách hiệu quả và hợp lý những công việc bao gồm: quản lý buồng phòng, quản lý chế biến thực phẩm, quản lý tài chính, nhân sự, lập kế hoạch và theo dõi tiến độ công việc của từng bộ phận, xây dựng hình ảnh và nâng cao chất lượng, giá trị của nhà hàng, khách sạn…

TẠI SAO NÊN HỌC DU LỊCH – NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI PHÁP?

Theo Văn phòng thông tin quốc gia về Giáo dục và nghề nghiệp (ONISEP) thuộc Bộ Giáo dục Pháp, ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn là một trong những nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất trong nền kinh tế Pháp. Riêng ngành khách sạn và dịch vụ ăn uống đã và đang tạo ra 120.000 việc làm mỗi năm. Uớc tính tổng số lượng lao động làm việc trong lĩnh vực này đạt hơn 1 triệu người trong năm 2024, ¾ trong số đó làm việc trong khối Nhà hàng. Thị trường việc làm trong ngành khách sạn và dịch vụ ăn uống luôn mang đến cơ hội nghề nghiệp đa dạng và triển vọng phát triển tốt.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH – NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

1. Chương trình Cử nhân tại trường Đại học Tổng hợp:

2. Chương trình đào tạo tại Trường tư chuyên ngành:

Đa số sinh viên khi theo học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn đều chọn theo học trường tư bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời và cơ hội thực tập thường xuyên tại các khách sạn sang trọng. Các trường tư thục đều có chương trình đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn bậc Cử nhân, MBA, Thạc sĩ khoa học, Thạc sĩ thực hành. Một số trường tư tiêu biểu đào tạo về ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn có thể kể đến như Vatel, La Rochelle, Le Cordon bleu….

3. Chương trình đào tạo Nghề chuyên nghiệp (BTS/DUT):

Đây là chương trình học dành cho đối tượng có định hướng làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn và có mong muốn đi làm nhanh nhất ngay khi tốt nghiệp cấp 3. Nội dung chương trình học chú trọng tính thực tiễn – thực hành với thời lượng học và sự kiểm tra gắt gao, được giảng dạy 100% bằng tiếng Pháp

Bằng kỹ thuật viên cao cấp BTS (Brevets de technicien supérieur): được cấp sau khi hoàn thành 2 năm học tại một trường THPT hoặc 1 trung tâm dạy nghề và được công nhận bởi Chính phủ Pháp – Chương trình đào tạo chuyên nghiệp dành cho những học sinh có bằng BAC générale, BAC Techinique hoặc BAC professionnel. Để đủ điều kiện nhận bằng BTS, sinh viên phải hoàn thành 12 tuần thực tập. Ngoài ra, với chương trình đào tạo này, sinh viên có thể thực hiện chương trình vừa học vừa làm (Alternance) – Bằng BTS Quản lí Nhà hàng – Khách sạn được chia thành 3 chuyên ngành : Quản lý đơn vị nhà hàng, Quản lý đơn vị sản xuất thực phẩm, Quản lý đơn vị lưu trú – Cách dự tuyển BTS: Qua hệ thống Parcoursup

Bằng đại học công nghệ DUT (Diplôme universitaire de technologie): Được cấp sau 2 năm học ở các Viện đại học công nghệ (IUT) – Chương trình đào tạo mang tính tổng quát hơn chương trình BTS, kéo dài 2 năm, cho phép theo học chuyên ngành về Nhà hàng – khách sạn vào năm thứ hai sau khi hoàn thành chương trình năm nhất các khối ngành : Quản lý hành chính và thương mại các tổ chức (GACO)/ Quản lý doanh nghiệp và hành chính (GEA) và Kỹ thuật thương mại (TC)… – Có 2 chuyên ngành DUT trong lĩnh vực du lịch: Bằng DUT định hướng xã hội phát triển ngành du lịch và Bằng DUT Kĩ thuật tiếp thị, Định hướng Marketing du lịch hoặc kèm Thương mại khách sạn du lịch. – Cách dự tuyển DUT: Dự tuyển trên hệ thống Études en France.

TOP CÁC TRƯỜNG DẠY NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH – NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN TẠI PHÁP

1. TRƯỜNG VATEL HOTEL & TOURISME BUSINESS (Bordeaux, Nîmes)

Ngày 14/11/2024, Học viện Vatel đã vinh dự nhận được giải “Best Hospitality Management School” trong lễ trao giải lần thứ 17 của Worldwide Hospitality Awards, diễn ra tại khách sạn InterContinental Paris Le Grand. Với 35 kinh nghiệm, Vatel là một trong những trường quản trị khách sạn tốt nhất thế giới với tỉ lệ 100% sinh viên ra trường đều kiếm được việc làm với mức lương đáng mơ ước.

Lĩnh vực đào tạo: Quản trị Khách sạn, Nhà hàng, Du lịch, Rượu vang và Rượu mạnh

Văn bằng và thời gian đào tạo: – Quản trị khách sạn: 3 năm – Giám đốc khách sạn: 1,5 năm – Chuyên ngành rượu quốc tế: 1,5 năm

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Tiếng Pháp

2. TRƯỜNG LUXURY HOTELSCHOOL PARIS

Nếu nhắc đến những trường đào tạo về quản trị khách sạn hạng sang, chúng ta không thể không nhắc đến trường Luxury Hotelschool ở Paris. Học tập tại ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập và thực tập trong các khách sạn, nhà hàng hiện đại nhất của Pháp cũng như trên thế giới. Đây là một trải nghiệm vô cùng quý giá đối với những sinh viên có niềm đam mê với ngành quản trị du lịch khách sạn.

3. TRƯỜNG QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN, ẨM THỰC VÀ DỊCH VỤ XA XỈ FERRIERES

Trường Đại học Ferrieres là một trong những cơ sở đào tạo tiêu chuẩn Quốc tế theo kiểu Pháp cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Ẩm thực, Dịch vụ xa xỉ.

Lĩnh vực đào tạo: Quản trị Khách sạn, Nhà hàng và Ẩm thực, Lĩnh vực xa xỉ, Du lịch và Sự kiện

Văn bằng và thời gian đào tạo: – Cử nhân quản trị/Cử nhân Khoa học: 3 năm – Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế: 4 năm – Thạc sĩ khoa học: 1,5 năm – Chứng chỉ nghề Ẩm thực/Làm bánh/Tiệm bánh, Quản lý văn phòng (6 tháng) – Khoa học Rượu vang được cấp chứng chỉ (8 tháng)

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp, Tiếng Anh

Học phí : – Cử nhân: 20.000 euros/năm – Thạc sĩ: 35.000 euros/năm – Chứng chỉ nghề Ẩm thực/ Nghề bánh: 19.200 euros – Chứng chỉ nghề Tiệm bánh: 12.500 euros – Quản lý Văn phòng, quản lý tầng, trợ lý người thử rượu: 9.800 euros – Khóa học Rượu vang được cấp chứng chỉ (8 tháng): 18.500 euros

Với sự phát triển của ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn và chương trình đào tạo xuất sắc với tính cạnh tranh cao, nước Pháp đã trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế có niềm “say mê” với ngành nghề cực kỳ thú vị và có phần được xem là “đẳng cấp” này.

Học Tiếng Pháp Du Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Tại Pháp

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn ở Pháp giữ vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của quốc gia này. Đây là ngành công nghiệp mà nhân công được sử dụng nhiều hơn cả ngành ngân hàng và nông nghiệp.

Ở Pháp, các doanh nghiệp luôn phải tìm kiếm, tuyển dụng thêm nhân sự do nhu cầu trong ngành ngày một tăng cao. Với hơn 905.000 việc làm (78% nhân sự lao động ổn định), ngành Quản trị nhà hàng khách sạn cũng có lẽ tạo ra 56.000 việc làm trong năm 2024. Những nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất tại Pháp như vùng Ile de France cũng như các vùng miền phía Nam đã xây dựng nhiều khách sạn để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế. Có thể nói ngành quản trị NH-KS là ngành nổi bật đối với sinh viên khi muốn đi du học Pháp.

Học ngành nhà hàng khách sạn tại Pháp

1. Học tiếng Pháp lấy bằng- BTS Nhà hàng – Khách sạn

Ở Pháp, đối với ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, để được học thực hành hay tiếp xúc với thực tế, các bạn có thể theo học chương trình BTS (Brevet de Technicien Superieur – Tạm dịch: Bằng kĩ thuật viên cao cấp) trong 2 năm-là một chương trình đào tạo hệ 2 năm của Pháp bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm có ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Các ứng viên phải nộp hồ sơ vào trường để được xem xét việc xét tuyển.

Đối với bằng BTS, đặc biệt với chuyên ngành nhà hàng khách sạn là một bằng cấp có giá trị tại Pháp và nhiều nước trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp được bằng BTS, bạn có thể trực tiếp làm việc tại một nhà hàng hoặc khách sạn tùy theo khả năng hoặc tiếp tục học xong chương trình Đại học. Sau đó bạn có thể học tiếp lên cao để lấy bằng Thạc sĩ (Bac+5) cùng với những kinh nghiệm sẵn có để làm quản lý khách sạn hay nhà hàng.

Về chương trình học rất đa dạng, học viên học 30 giờ mỗi tuần, nhiều môn học như tiếng Pháp chuyên sâu, môi trường kinh tế và pháp lý, quản lý, khoa học ứng dụng ngành công nghiệp khách sạn và phục vụ, chuyên môn kỹ thuật,… Chương trình học được đan xen giữa lý thuyết và thực tiễn giúp sinh viên có điều kiện được tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp thực tế. Các sinh viên thực tập từ 3 tháng trở lên đều được hưởng lương theo quy định của Pháp. Bạn có thể thực tập tại Pháp hay trở về thực tập tại Việt Nam ngay tại các khách sạn lớn như Sofitel Metropole, Sofitel Plaza, Sheraton,…

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn được lựa chọn khi đi du học ở Pháp

Lưu ý về chương trình học hệ BTS chỉ dành cho các bạn theo học bằng chương trình học tiếng Pháp (có chứng chỉ tiếng TCF 400 điểm hoặc văn bằng DELF B2). Học phí cho mỗi năm từ 5.000 euros đến 7.000 euros. Nhóm trường ICOGES có thể mạnh chuyên đào tạo về hệ BTS, sinh viên có thể tùy chọn theo học tại 3 cơ sở Paris, Lyon và Angers, học phí hợp lí từ 4.800 euros cho 1 năm học.

2. Ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn bằng tiếng Anh

Sinh viên du học Pháp có thể chọn chương trình học quản trị nhà hàng Khách sạn bằng tiếng Anh. Sinh viên có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp (hệ BTS) hoặc tiếp tục học chuyên sâu cao hơn để làm quản lý như chương trình thạc sĩ, từ đó người học có cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng để lựa chọn.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn được giảng dạy tại rất nhiều ở các trường ở Pháp, có những trường chuyên đào tạo về ngành này nổi tiếng như ESC La Rochelle, AIM Paris – Hotel & Tourism Management Academy, Vatel International Business School Hotel & Tourism Management, ESH Paris Hotelschool, Groupes ICOGES,… Có các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp cho du sinh lựa chọn qua đó mà học phí dao dộng từ 6.450 euros đến hơn 10.000 euros theo từng chuyên ngành học.

3. Các trường nổi tiếng đào tạo Quản trị Nhà hàng-Khách sạn tại Pháp

+ Trường ESC La Rochelle:

Nằm tại thành phố biển La Rochelle, đây là nơi thu hút hàng nghìn khách du lịch đến nghỉ dưỡng và tắm biển. Đó là lợi thế mà ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nơi đây từ lâu đã trở thành thế mạnh của trường, với những chương trình đa dạng ngay từ bậc cử nhân cho đến bậc thạc sĩ.

Trường La Rouchelle-sinh viên có nhiều điều kiện trải nghiệm thực tế

Về bằng cấp của trường được chính phủ Pháp công nhận và Hội đồng các trường lớn (Conférence des Grandes Ecoles) phê duyệt. Một điều thuận lợi là trường có nhiều khóa học được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh như quản lý khách sạn, quản lý sự kiện, quản lý du lịch, marketing về du lịch,… tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên quốc tế có thể theo học.

Trường có cơ sở tại Paris và La Rochelle ở Paris trường có các chương trình thạc sĩ theo hệ vừa học vừa làm (hệ alternance) điều này giúp sinh viên giảm bớt được chi phí học tập. Ngoài ra trường có nhiều đối tác lớn như Disneyland Paris resort, Marriot hotels & resorts, Hyatt hotels & resorts, Reed Exhibitions,….

+ Trường ESH Paris Hotelschool:

Trường có cơ sở tại Paris, Lille ở Pháp và London ở Anh, đào tạo về ngành Quản trị nhà hàng khách sạn từ bậc BTS đến bậc Thạc sĩ. Chương trình thực tập 4 tháng giúp sinh viên được hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế và dễ tìm được việc sau khi học xong và lấy bằng.

Chương trình thạc sĩ về quản trị khách sạn được giảng dạy tại Paris và London giúp sinh viên thành thạo 2 thứ tiếng. Đồng thời sinh viên còn có cơ hội được nhận song bằng (bằng của chính phủ Pháp và chính phủ Anh). Đối tác lớn của trường: l’Intercontinental, Concorde Hotels, Bristol,…

+ Trường Vatel International Business School Hotel & Tourism Management:

Trường được thành lập vào năm 1981, có truyền thống lâu đời chuyên đào tạo về ngành quản trị nhà hàng khách sạn-đứng trong top 10 trường đứng đầu thế giới về đào tạo du lịch nhà hàng khách sạn. Đa số sinh viên trường trong quá trình thực tập tìm được việc làm. Trường có nhiều cơ sở tại các thành phố lớn như Paris, Lyon, Bordeaux, Nimes.

Học quản trị nhà hàng khách sạn ở Pháp cho sinh viên

Trong đó thì Bordeaux được xem là trung tâm đô thị phát triển, có cảnh quan thơ mộng đan xen với không gian hiện đại, vào năm 2014 Bordeaux được chọn là điểm đến số 1 ở Châu Âu, thu hút hơn 3 triệu lượt khách du lịch thế giới, trong đó có triển lãm nổi tiếng thế giới về rượu vang và là nơi thu hút 70000 sinh viên hàng năm.

+ Trường AIM Paris – Hotel & Tourism Management Academy:

Trường đứng thứ 2 trong danh sách các trường đứng đầu của Pháp đào tạo tốt nhất về ngành quản lý khách sạn và du lịch. Được thành lập từ năm 1992 bởi các thành viên hội Cornell Hotel Society nhà trường gồm có các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp khách sạn và du lịch. Bằng cấp của trường không chỉ được công nhận ở Pháp, châu Âu và ở Mĩ.

Tags: các trường quản lý nhà hàng khách sạn ở pháp, du học pháp ngành quản trị nhà hàng khách sạn, ngành quản trị khách sạn tại pháp, du học ngành du lịch tại pháp, du học pháp ngành khách sạn, ngành du lịch pháp, các trường đào tạo ngành du lịch tại pháp

Du Học Pháp Ngành Quản Trị Du Lịch, Nhà Hàng, Khách Sạn

Du học Pháp ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, con người cần phải có học vấn cao hơn, có kỹ năng chuyên nghiệp trong công việc cao hơn. Thích ứng với điều này, rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn du học là con đường phát triển cho bản thân. Nhưng rất ít người có thể định hướng ngay từ đầu cho bản thân về đất nước có thể du học hay ngành nghề nên du học là gì. Trong bài viết này, Phương Nam Education sẽ giới thiệu đến bạn du học Pháp ngành Quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn để bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi muốn sang Pháp học tập.

Từ lâu, ngành quản lí nhà hàng, khách sạn, du lịch luôn nằm trong top các ngành nghề hot nhất được lựa chọn bởi các sinh viên nước ngoài đến học tập và sinh sống tại Pháp vì một phần đam mê và mức thu nhập khá cao khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tầm cỡ. Do vậy, du học Pháp ngành này luôn là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất để theo đuổi đam mê của bản thân và kiếm được mức lương khủng.

Quản trị Nhà hàng khách sạn đào tạo những gì?

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Trong 3-4 năm, sinh viên sẽ được học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort, trung tâm hội nghị…); làm việc chính thức tại các cơ sở kinh doanh lưu trú dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình thực tập tổng quát và chuyên sâu; thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình Mô phỏng Doanh nghiệp Du lịch, nhà hàng khách sạn chuẩn 5 sao.

Ngành quản trị nhà hàng- khách sạn vẫn được đánh giá cao nhất trong những ngành tiềm năng ở Việt Nam nói riêng và trên toàn khối ASEAN nói chung. Với nhiều số liệu khả quan, như Tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) trên toàn Châu Á được dự đoán đạt mức kỉ lục là 07% trong khoảng thời gian từ 2012-2024, và Việt Nam đang ở vị trí dẫn đầu trong mảng khách sạn- nhà hàng với tỉ lệ 15%. Trong năm 2024, nhu cầu sử dụng lao động trong nước tại ngành này rơi vào khoảng 620.000 người, chưa kể đến những nước khác trong khối ASEAN. (Số liệu theo Tổng cục Du lịch Việt Nam).

Thu nhập của nghành nhà hàng khách sạn và đầu bếp thường rơi vào 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn – nhà hàng hạng 3-5 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

Vì sao chọn du học Pháp?

Pháp không phải là đất nước duy nhất có chất lượng đào tạo ngành quản lí nhà hàng, khách sạn được đánh giá cao. Tuy nhiên, việc học tập ở Pháp đem lại rất nhiều ưu thế cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên từ các nước trên thế giới.

– Chính sách ưu đãi dành cho du học sinh: du học sinh học tập ở Pháp hoàn toàn có thể nhận được những chính sách giống như các sinh viên khác của Pháp. Đồng thời, chính phủ Pháp còn đưa ra các chế độ khác nhằm hỗ trợ du học sinh có thể hoàn thành chương trình học tập trong nhiều năm. Học bổng du học Pháp chính là cơ hội tốt đối với các bạn muốn đến Pháp du học.

– Thủ tục du học dễ: việc hoàn thành hồ sơ du học Pháp không quá khó, tất cả các bước chuẩn bị hồ sơ đều có qui trình và sự hướng dẫn rõ ràng.

– Cơ hội nghề nghiệp: sau khi tốt nghiệp tại một trường đại học của Pháp bạn hoàn toàn có thể làm việc tại đất nước này hoặc trở về Việt Nam làm việc với mức lương cao.

– Môi trường học tập tốt: không quá chú trọng vào mặt lý thuyết. Pháp là nơi quan tâm đến việc hướng dẫn sinh viên có kỹ năng thực hành, vận dụng tốt những gì đã học tập, tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay khi còn là sinh viên.

– Chất lượng cuộc sống cao: là một nước phát triển, tại Pháp bạn sẽ được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại, nhịp sống sôi động. Hơn nữa, Pháp là điểm đến của các du học sinh trên thế giới, bạn sẽ tạo được cho mình một vòng kết nối bạn bè từ nhiều nước khác nhau.

Du học là con đường rộng mở để các bạn trẻ có thể phát triển tài năng của mình. Và đến Pháp học tập chính là cơ hội để các bạn thực hiện ước mơ của mình. Không quá khó để các bạn trở thành du học sinh Việt Nam tại Pháp, vì vậy nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học hãy thực hiện nó ngay. Phương Nam Education sẽ tư vấn miễn phí cho bạn nếu bạn có thắc mắc về việc chọn trường, chọn ngành tại Pháp. Hơn hết, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Pháp theo đúng qui trình khi bạn cần.

Du Học Pháp Ngành Quản Trị Du Lịch, Khách Sạn Và Ẩm Thực

Tại sao nên theo học ngành Quản trị du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực ?

Việt Nam là một trong số những quốc gia có ngành du lịch phát triển bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á và là một trong số ít những quốc gia có nhiều di sản và khu dự trữ sinh quyết thế giới được UNESCO công nhận. Đồng thời, nước ta cũng sở hữu một loạt các điểm đến hấp dẫn, với điều kiện thời tiết hài hòa, du khách có thể đến thăm Việt Nam vào bất kỳ mùa nào trong năm. Nếu như du lịch biển chiếm ưu thế vào mùa hè thì mùa xuân, thu hay đông, các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên lại rất thu hút du khách du lịch.

Không chỉ thế, văn hóa ẩm thực của nước ta cũng vô cùng hấp dẫn, khi liên tiếp những món ăn Việt Nam đều được lọt top bình chọn được yêu thích như: Phở, bánh mì, bún chả… Cùng với đó, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch cũng ngày càng được đầu tư, tạo sự chuyên nghiệp và chất lượng cho ngành Du lịch Việt Nam.

Với tất cả các thế mạnh trên, du lịch Việt Nam ngày càng được đánh giá cao trong mắt bạn bè quốc tế. Điều này không chỉ tạo ra những tiềm năng phát triển vượt trội về mọi mặt mà còn mang đến nhiều thách thức lớn lao, đòi hỏi ngành du lịch quốc gia phải có nhiều bước cải thiện về mặt tổ chức, quản lý các hoạt động du lịch.

Trong bối cảnh đó, ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn đã trở thành một trong những ngành học hot nhất hiện nay, mạng lại nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng !

Tại sao nên theo học ngành Quản trị du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực ở Pháp ?

Pháp là một trong số nhưng quốc gia đi đầu trong ngành « công nghiệp không khói » với hơn 80 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Du lịch, khách sạn-nhà hàng và ẩm thực là những lĩnh vực tiên tiến xuất sắc của Pháp đã được công nhận trên toàn thế giới.

Pháp là quốc gia có nền du lịch phát triển nên cũng vì đó mà hệ thống các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn luôn luôn dồi dào, thị trường việc làm luôn rộng mở, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên quốc tế được thực tập, phát triển các kỹ năng thực tiễn và chuyên môn.

Pháp là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và ẩm thực, là 2 thế mạnh văn hóa của Pháp. Các cơ sở Đại học ở Pháp có rất nhiều chương trình đào tạo chất lượng, ở cả tiếng Anh và tiếng Pháp, cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Các chương trình đào tạo ngành Quản trị du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực ở Pháp.

Chương trình cử nhân và thạc sĩ ở các đại học tổng hợp

Đại học tổng hợp cấp rất nhiều bằng cấp hạng mục hoặc chuyên ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng, ẩm thực ở trình độ Cử nhân thực hành (trình độ TN THPT +3 năm) và Thạc sĩ (trình độ TN THPT +5 năm).

Các chương trình này được giảng dạy trong các khoa :

Nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ (Arts, lettres et langues)

Luật, kinh tế và quản trị (Droit, économie et gestion)

Khoa học xã hội và nhân văn (Sciences humaines et sociales)

Danh sách một số trường tổng hợp cùng chương trình giảng dạy ngành Quản trị du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực :

Chương trình cử nhân ở các trường Thương mại hoặc Đào tạo chuyên ngành

Nhiều trường tư thục có các chương trình đào tạo ngành du lịch, khách sạn và ẩm thực : Chương trình Bachelor (trình độ TN THPT +3 năm), Bằng của trường (Diplôme d’établissement ; trình độ TN THPT +4 năm hoặc 5 năm), MBA (Master of Business Administration ; trình độ TN THPT +5 năm), MSc (Master of Science, trình độ TN THPT +5 năm) et Thạc sĩ thực hành (MS – trình độ TN THPT +6 năm).

Lời khuyên cho bạn là hãy ưu tiên các chương trình đào tạo được Nhà nước và/hoặc các tổ chức chuyên môn công nhận.

Một số trường đào tạo chuyên ngành tiêu biểu :

Chương trình BTS

BTS (Bằng kĩ thuật viên cao cấp) là văn bằng được cấp sau khi hoàn thành 2 năm học trong một trường THPT hay một trung tâm đào tạo nghề..

Bằng BTS Tourisme đào tạo sinh viên các nghề tư vấn du lịch, tư vấn mua vé, nhân viên lễ tân, hướng dẫn viên du lịch, v.v…

Bằng BTS quản lý khách sạn-nhà hàng được chia thành 3 chuyên ngành :

Lựa chọn A : Quản lý đơn vị nhà hàng

Lựa chọn B : Quản lý đơn vị sản xuất thực phẩm

Lựa chọn C : Quản lý đơn vị lưu trú

Sinh viên chỉ được dự tuyển sau khi đã học một lớp Nâng cao của kỹ thuật viên khách sạn – nhà hàng (Classe de Mise à Niveau section de technicien supérieur hôtellerie-restauration), giảng dạy ở các trường THPT thực hành.

Chương trình BTS cho phép sinh viên đi làm ngay sau khi học xong hoặc tiếp tục dự tuyển vào chương trình Cử nhân thực hành, các trường Thương mại hoặc các trường đào tạo chuyên ngành. Đây là một văn bằng nhà nước thuộc hệ thống LMD châu Âu và được cấp khi hoàn thành đủ 120 ECTS.

Danh sách một số trường có chương trình đào tạo BTS ngành Quản trị du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực :

Chương trình DUT

DUT (Bằng Đại học công nghệ) là văn bằng được cấp sau 2 năm học bởi các trường IUT (Viện Đại học công nghệ) liên kết với các trường Đại học tổng hợp.

Có 2 bằng DUT trong lĩnh vực du lịch :

Bằng DUT định hướng xã hội phát triển ngành du lịch (IUT de Bordeaux)

Bằng DUT kỹ thuật tiếp thị, định hướng marketing du lịch hoặc kèm thương mại khách sạn du lịch (IUT de Nice).

Các chương trình cho phép sinh viên đi làm ngay sau khi học xong hoặc tiếp tục dự tuyển vào chương trình Cử nhân thực hành, các trường Thương mại hoặc các trường đào tạo chuyên ngành. Đây là một chương trình thuộc hệ thống LMD châu Âu và văn bằng được cấp khi hoàn thành đủ 120 ECTS.

Có 2 cách dự tuyển IUT :

Dự tuyển trên Études en France

Dự tuyển với ADIUT Vietnam

Để biết thêm thông tin về điều kiện du học, chính sách học phí, tư vấn làm hồ sơ du học Pháp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Du Học Pháp: Các Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch, Khách Sạn, Nhà Hàng.

Tại Pháp, uớc tính có khỏang 900 cơ sở đào tạo ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng cung cấp nguồn nhân lực cho 190 000 công ty với 1 triệu lao động trực tiếp và khoảng 1 triệu lao động gián tiếp.

Trong lĩnh vực du lịch và ẩm thực, có rất nhiều trường ở Pháp đào tạo nghề này, cung cấp nhiều loại hình đào tạo khác nhau, từ trình độ tú tài + 1 đến tú tài + 5. Gồm có:

1, Các khóa học ngắn hạn

- Ngành học bổ sung ( Mentions Complémentaires MC ) : 1 năm sau khi có tú tài, đào tạo : dịch vụ lữ hành, bán vé từ xa - Bằng kỹ thuật viên cao cấp ( BTS ) : 2 năm sau khi có tú tài : Kinh doanh và sản xuất du lịch, họat động và quản lý du lịch địa phương, Khách sạn – Nhà hàng - Bằng Đại học công nghệ ( DUT ), 2 năm sau khi có tú tài : Phát triển du lịch, kỹ thuật thương mại chuyên ngành marketing du lịch - Bằng Đại học Khoa học và Kỹ thuật ( DEUST ) : đào tạo các ngành nghề về văn hóa chuyên ngành du lịch văn hóa, bảo trì các thiết bị khách sạn, hướng dẫn viên du lịch thông thạo nhiều ngọai ngữ.

2, Các khóa đào tạo dài hạn

- Tú tài + 3 năm : bằng Cử nhân chuyên nghiệp : Luật và kinh tế du lịch / khai thác hiệu quả các tài nguyên du lịch; quản lý châu Âu về du lịch; du lịch – các công nghệ mới và Nhà ăn tập thể; phát triển, khai thác, quảng bá các khu vực nông thôn, quảng bá di sản vùng…

 - Tú tài + 4 năm : bằng Viện Đại học chuyên nghiệp ( IUP ) : thiết kế văn hóa và du lịch; thiết kế chương trình tổng hợp về vận chuyển, khách sạn, du lịch, giải trí; các ngành nghề nghệ thuật và văn hóa chuyên ngành Di sản và du lịch; các ngành nghề về vận chuyển, khách sạn, du lịch, giải trí ( với nhiều chuyên ngành như Quản lý và qui họach các cấu trúc du lịch tại miền núi và nông thôn, phát triển vùng và thiết kế sản phẩm … )

 - Tú tài + 5 năm : bằng cao học chuyên sâu ( DESS ) :Qui họach du lịch và khách sạn; qui hoạch và quản lý các điểm du lịch; đặc trách phát triển vùng về mặt văn hóa và du lịch; phát triển và quảng bá các qui họach du lịch; phát triển bền vững và các vùng du lịch miền núi; phát triển thể thao và du lịch bền vững với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc gia và quốc tế; luật và thuế du lịch; luật của Pháp và luật Châu Âu về thương mại hóa các sản phẩm du lịch; kinh tế và quản lý du lịch; kinh tế du lịch quốc tế; Văn hóa châu Âu – Du lịch- Môi trường; đào tạo về thiết kế văn hóa và du lịch, quản lý các họat động du lịch của cộng đồng, quản lý các xí nghiệp vừa và nhỏ chuyên ngành du lịch xanh, quản lý và qui họach du lịch và khách sạn; công nghiệp du lịch chuyên ngành Quản lý các tổ chức du lịch; quản trị du lịch châu Âu; quản trị các họat động thể thao và giải trí …

3, Những điểm cần lưu ý:

Cần lưu ý là phần lớn các trường đào tạo ngành này tại Pháp đều là trường tư thục nên học phí khá cao hơn so với các trường công lập (khoảng trên 2000 EUR/ năm).

Ngoài ra, các trường ĐH công lập cũng có 1số trường giảng dạy về ngành này nhưng các trường này chủ yếu gảng dạy thiên về lý thuyết, đào tạo các nhà quản lí, giảng dạy… về lĩnh vực này.

 Tuy nhiên, khi theo học ngành này, đến thời gian đi thực tập tại các khách sạn, sinh viên cũng sẽ được trả lương thực tập nên điều này cũng có thể giúp các bạn trang trải 1 phần chi phí.

 Trong lĩnh vực này, cũng sẽ có 1 số trường giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu TOEFL 450 trở lên. Tuy nhiên, số trường dạng này khá hiếm. Phần lớn các trường đều giảng dạy bằng tiếng Pháp (yêu cầu điểm thi TCF từ 450 trở lên). Vì vậy, việc quan trọng nhất hiện nay đối với sinh viên là học tiếng Pháp cho thật tốt để đủ tiêu chuẩn được nhập học.

Các trường này tuyển sinh dưới hình thức: xét hồ sơ và sau đó tiến hành phỏng vấn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Pháp Ngành Du Lịch trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!