Xu Hướng 10/2023 # Du Học Pháp Nên Chọn Ngành Gì Cho Phù Hợp # Top 15 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Du Học Pháp Nên Chọn Ngành Gì Cho Phù Hợp # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Pháp Nên Chọn Ngành Gì Cho Phù Hợp được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du Học Ngành Kế Toán Ở Pháp

Ngành kế toán cần ở mọi doanh nghiệp, tổ chức và những nước càng phát triển. Chuyên môn kế toán càng được đánh giá cao và cùng với đó là cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến những cá nhân tham gia trong lĩnh vực này. Ở Pháp hiện nay có rất nhiều các cơ sở giáo dục có chương trình đào tạo ngành này phù hợp cho học viên du học Pháp ngành kế toán.

Du học Pháp chuyên ngành kế toán

Du học Pháp nên chọn ngành gì ?

3.Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne- Đại học Paris 1

Có bề dày lịch sử trong 8 thế kỷ, đại học Paris là trường đại học được biết đến nhiều nhất với danh tiếng lan rộng ra cả bên ngoài lãnh thổ nước Pháp , cùng với đó hệ thống con số các ngành đào tạo đa dạng

Trường giảng dạy nhiều khóa đào tạo đa ngành bao gồm trong đó là luật, nhân văn, kinh tế. Với nền giáo dục nổi tiếng của Pháp tại các lĩnh vực lịch sử, địa lý, khoa học kinh tế , triết học, chính trị. Dần dần đã xuất hiện thêm các ngành mới như: toán học ứng dụng, khoa học xã hội, văn hóa, nghệ thuật tạo hình, du lịch và truyền thông, quản lý doanh nghiệp , vv.

Học phí của trường theo các bậc đào tạo riêng như:

Cử nhân : 178,57 euros , Thạc sĩ hoặc là nghiên cứu sinh : 241,57 euros và với Tiến sĩ là 363,57 euros

4.Université Paris Descartes- Đại học Paris V

Đại học Paris Descartes được đặt tên theo tên René Descartes (1596-1650) là danh nhân toán học, khoa học, triết học người Pháp. Thành lập năm 1971, hoạt động tới hiện nay trường có khoảng 38.000 học viên theo học và mỗi năm đều tuyển thêm những đợt mới . Gồm 9 đơn vị lớn chuyên đào tạo và nghiên cứu và 1 viện đại học công nghệ. Trong lĩnh vực kinh tế và quản lý bao gồm chuyên ngành đào tạo cử nhân kế toán tài chính.

Lựa chọn chuyên ngành du học Du học ngành tâm lý học

Du học Pháp ngành tâm lý học

Ngày nay, tâm lý học trở thành một ngành học rất được quan tâm, ngành này thích hợp với những bạn có khả năng về các môn khoa học xã hội.Tại các nước phương Tây, trong đó có Pháp, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành tâm lý học nổi tiếng. Chính vì vậy, nhiều sinh viên lựa chọn du học Pháp ngành tâm lý học.

Tại Pháp, ngành tâm lý học có các chuyên ngành đào tạo như:

Tâm lý học lâm sàng.

Tâm lý học nghề nghiệp.

Tâm lý học nhận thức.

Tâm lý học xã hội và tâm lý học phát triển

Tâm lý học tội phạm, ….

Ngoài ra, các bạn cũng được học về sinh học và thống kê.

Hình thức đào tạo: Học ngành tâm lý tại Pháp, bạn sẽ được đào tạo trong vòng 5 năm và một đợt thực tập. Trong đó, 2 năm đầu sẽ học các môn cơ bản, lý thuyết và bắt đầu từ năm thứ 3 bạn có thể xin đi thực tập ở Pháp. Và 2 năm sau cùng sẽ là thời gian để học Master và bạn sẽ phải chọn chuyên ngành khi bắt đầu học Master 1. Sau khi kết thúc học Master và thực tập bạn đạt được bằng “Le titre de psychologue”.

Yêu cầu tuyển sinh:

Có trình độ tiếng Pháp tối thiểu là Delf B2 , thêm vào đó là có sự quan tâm nhất đinhcho các môn ngành khoa học. Hơn nữa, cũng tùy vào từng trường mà yêu cầu cũng khác nhau, với trường có yêu cầu cao thì những hồ sơ tốt nhất sẽ được giữ lại.

Cơ hội nghề nghiệp:

Bạn có thể làm trong lĩnh vực tư vấn hoặc các lĩnh vực tương tự như: nhà tâm lý học lâm sàng, nhà tâm lý học nghề nghiệp, … Lựa chọn làm cho nhà nước hoặc tư nhân. Lĩnh vực pháp luật. Quản lý bán hàng, quản trị nhân sự, các công việc chăm sóc xã hội…..

Tags: học ngành gì ở pháp dễ xin việc, các ngành thế mạnh của pháp, muốn xin được việc làm tại pháp thì nên học chuyên ngành gì bên pháp, ngành gì dễ xin việc ở pháp, các ngành nghề hot ở pháp, ngành nào dễ định cư tại pháp, sang pháp làm nghề gì, những nghề lương cao ở pháp

Du Học Pháp Nên Chọn Ngành Gì Phù Hợp

Du học Pháp ngành sư phạm

NS de Rennes: Trường nằm ở phía nam thành phố Rennes, thành lập năm 1994. École Normale Supérieure de Rennes là một cơ sở đào tạo có uy tín với sứ mạng là chuẩn bị nhân lực trẻ cho sự nghiệp giáo dục, nghiên cứu và đổi mới cao hơn.

Trường đào tạo về luật-kinh tế-quản lý, viễn thong, toán học, khoa học thể thao và giáo dục thể chất.

ENS de Lyon : là thành viên sáng lập của đại học Lyon, với hệ thống giáo dục hiện đại. Các ngành trường có đào tạo là: khoa học-công nghệ-sức khỏe, văn học, ngoại ngữ, khoa học loài người và xã hội.

4 trường này tuyển chọn học viên có mong muốn đi du học Pháp ngành sư phạm để giảng dạy cho các trường đại học và cán bộ nghiên cứu về giáo dục. Bằng của các ENS đồng cấp với các loại bằng của đại học tổng hợp cử nhân và thạc sỹ. Thời gian học tập thường là 4 năm . Trong đó ở năm học đầu tiên chỉ là học dự bị. Mỗi trường có các kì thi riêng tương ứng với các ngành đào tạo khác nhau.

Du học Pháp ngành điều chế nước hoa

3. École supérieure du Parfum

Được thành lập vào năm 2010, cao học chế tạo nước hoa Paris là cơ sở đào tạo duy nhất cung cấp các chương trình đào tạo BAC+3 và BAC+5 cho phép các học viên trẻ tuổi tự chủ động sáng tạo trong các khâu sản xuất , marketing và bán hàng.

Cung cấp các chương trình đào tạo về quản lý và chế tạo nước hoa như sau:

✓ Bac +3 trong ngành công nghiệp nước hoa

✓ Bac +5 trong ngành công nghiệp nước hoa

✓ MBA về chuyên ngành quản lý nước hoa và mỹ phẩm

Tags: du học pháp 2023, du hoc phap 2023, đại học grenoble pháp, học phí du học pháp năm 2023, học phí pháp, đại học ở pháp, đại học toulouse pháp, học phí đại học paris 1

Du Học Nhật Bản Có Những Ngành Gì, Nên Chọn Ngành Nào Cho Phù Hợp

Du học Nhật Bản có những ngành gì, nên chọn ngành nào cho phù hợp? Đây chính là vấn đề hết sức quan trọng. Nếu bạn đang có ý định du học tại Nhật Bản thì nhất định bạn phải tìm hiểu về vấn đề này.

I. Tiêu chí chọn ngành khi đi du học Nhật Bản

Để có thể lựa chọn được ngành du học Nhật Bản phù hợp, các bạn phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau bỏ ra nhiều thời gian để nghiên cứu chứ không thể lựa chọn theo cảm tính. Và trong số đó thì có 2 lưu ý rất quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua đó là:

1. Du học Nhật Bản nên chọn ngành đang thiếu nhân lực

Đi du học Nhật nên học ngành gì phụ thuộc nhiều vào cơ hội việc làm và nghề nghiệp sau khi ra trường. Dù là bạn học đại học trong nước hay đi du học thì điều mà hầu như ai cũng muốn đó là sau này khi ra trường có thể dễ dàng kiếm được một công việc tốt.

Vì vậy, nếu bạn lựa chọn những ngày đang thiếu nhân lực thì chắc chắn cơ hội việc làm sau này sẽ rất cao. Đối với những ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực, bạn sẽ được tạo điều kiện để có thể làm việc ngay tại đất nước Nhật Bản mà không gặp nhiều khó khăn.

2. Chọn những ngành đang hot và được ưa chuộng tại Nhật Bản

Đối với mỗi quốc gia khác nhau thì tuỳ thuộc vào xu hướng phát triển mà sẽ chú trọng vào những ngành khác nhau, đây chính là những ngành nghề được nhà nước và chính phủ tập trung chú trọng. Các ngành hot thường sẽ là những ngành thiên về thế mạnh của chính đất nước Nhật Bản Khi chọn những ngành này bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng giảng dạy tốt nhất.

II. Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? 1, Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, y tế

Theo số liệu thống kê, hơn ⅕ dân số Nhật Bản có độ tuổi từ 65 trở lên. Điều đó đã vẽ lên một mảng màu xám trong bức tranh dân số Nhật Bản khi mà dân số Nhật đang trở nên già hóa và những người trẻ hầu như lựa chọn không sinh con.

Chính vì thế, Nhật Bản đang rất chào đón lực lượng lao động nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành này, cơ hội làm việc của bạn là rất nhiều.

Trong vòng 10 năm ước tính Nhật Bản sẽ cần khoảng 400 – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Chính vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc.

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000 – 140.000 yên/ tháng. Đối với hộ lý là 140.000 – 150.000 yên/ tháng. Mức lương này cao hơn so với mặt bằng chung các ngành khác.

Chuyên ngành khi theo đuổi học ngành điều dưỡng tại Nhật bản:

Phương pháp điều trị

Phục hồi sức khỏe

Thực hành điều trị phục hồi và hồi phục thính giác, ngôn ngữ

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố: Tokyo, Osaka, Nagoya, Sendai, Saitama,, Sapporo, Hiroshima,….mới đây cho biết Nhật đang cần khoảng 3.500 lao động trong ngành điều dưỡng từ Việt nam và các nước khác trong khu vực.

Do đó, khi theo du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn sẽ có 100% cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định.

Chuyên ngành điều dưỡng sẽ làm những công việc như sau:

Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Chăm sóc theo tình trạng bệnh.

Cho bệnh nhân ăn.

Vận chuyển bệnh nhân.

Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu.

Tiếp nhận thuốc.

Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp.

Mang trà, cơm…. và những công việc khác được giao.

2, Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Theo kế hoạch quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2023, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, và ước tính mỗi năm sẽ tăng từ 12 – 13%. Không chỉ tại Nhật Bản, ở Việt Nam, công nghệ thông tin cũng đã và đang là một trong những ngành nghề HOT với mức thu nhập khủng.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở Nhật Bản làm việc hoặc về Việt Nam. Cơ hội việc làm cho ngành nghề này ở cả 2 đất nước đều rất nhiều. Kỹ sư công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp có thể làm: lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên viên quản lý phần mềm, …

Hơn nữa, công nghệ thông tin là ngành rất được đầu tư và chú trọng tại Nhật Bản khi mà hầu hết các hoạt động sinh hoạt thường ngày đều có sự trợ giúp của công nghệ thông tin. Đây cũng là nơi đào tạo hàng đầu về công nghệ thông tin mà hầu hết các sinh viên đã lựa chọn.

Một số trường đại học về ngành công nghệ thông tin đứng đầu Nhật Bản có thể kể đến như sau:

Đại học Tohoku (Tohoku University).

Viện công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology).

Đại học Kyoto (Kyoto University).

Đại học Tokyo (The University of Tokyo)

3, Du học Nhật Bản ngành điện tử

Một trong các ngành du học Nhật Bản được các bạn trẻ rất quan tâm là điện tử. Nếu bạn đam mê về điện tử, điện lạnh thì Nhật Bản chính là điểm đến lý tưởng. Là một quốc gia cực kỳ tiên tiến và hiện đại, Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có ngành điện tử, điện lạnh phát triển nhất thế giới.

Các thương hiệu điện tử nổi tiếng trên thế giới đều sản sinh từ đất nước này. Điện tử, điện lạnh đang dần thay thế vị trí ” hot” của các ngành kinh tế, khách sạn, du lịch, vốn được coi là nổi trội của những năm trước.

Những lý do nên học ngành điện tử tại Nhật Bản

Học sinh có cơ hội được tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến của một đất nước bậc nhất trong lĩnh vực điện tử.

Được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết gồm mạch, kỹ thuật điện, điện tử,..bạn sẽ có cơ hội được thực tập, thực hành ở các công ty về điện tử tại Nhật Bản.

Mảng truyền tải thông tin, kỹ thuật quang điện tử tại Nhật là kỹ thuật hàng đầu của thế giới. Hiện Nhật Bản đang nhắm vào thị trường Việt Nam trong các ngành điện tử. Chính vì vậy, đây là cơ hội phát triển ngành này rất cao khi học tập tại Nhật.

Sinh viên Việt Nam được nhận nhiều học bổng hấp dẫn tại Nhật, đồng thời Việt Nam là thị trường được nhiều doanh nghiệp Nhật săn đón.

Môi trường học tập lý tưởng: hầu hết các trường đại học, cao đẳng Nhật Bản đều được trang bị đầy đủ thiết bị, tiện nghi hiện đại nhằm phục vụ cho việc giảng dạy, học tập của học sinh. Khi tham gia du học Nhật Bản ngành điện tử, điện lạnh bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết mạch, kỹ thuật số, vi xử lý, kỹ thuật điện và điện tử.

4, Du học Nhật Bản ngành cơ khí – Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào ?

Ngành cơ khí là một trong những ngành nghề rất có triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường.Theo số liệu dự báo của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ Ô tô, xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động.

Thêm vào đó, sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất từ các tập đoàn kinh tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc vào Việt Nam cũng hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho ngành Cơ khí.

Chương trình học tập ngành cơ khí tại Nhật Bản sẽ bao gồm:

Học tiếng Nhật tại Việt Nam: 4 – 6 tháng, trong thời gian đó, nộp hồ sơ cho công ty làm hồ sơ, gửi sang trường bên Nhật Bản.

Học tiếng Nhật tại Nhật Bản: từ 1 – 2 năm (tùy kỳ), trong thời gian này du học sinh sẽ được học các môn thi vào đại học bằng tiếng Nhật để chuẩn bị cho kỳ thi EJU.

Học đại học: khi đỗ kỳ thi EJU, du học sinh nộp đơn nhập học cho các trường đại học khác nhau cùng lúc.

Ngoài ra, với học sinh lớp 12 đã giỏi tiếng Anh, một số trường đại học Nhật Bản có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, tuy nhiên số lượng chương trình này giới hạn.

Bên cạnh đó, các trường đại học tại Nhật Bản nổi tiếng về ngành cơ khí có thể kể đến như Đại học Osaka, Đại học Fukuoka, Đại học Utsunomiya.

5, Du học Nhật Bản ngành phiên dịch

Tại thời điểm hiện tại và chắc chắn là cả trong tương lai, nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật tại Việt Nam và cả ở Nhật Bản là rất lớn. Với số lượng lớn các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam thì rất cần có những người có đủ trình độ ngôn ngữ để đáp ứng công việc trao đổi giữa 2 nước.

Như vậy bên cạnh những kỹ năng và chuyên môn của mình, nếu bạn biết tiếng Nhật và sành sỏi ngôn ngữ này thì sau này chắc chắn bạn sẽ có được cơ hội việc làm rất tốt dù là ở Nhật hay ở Việt Nam.

Nếu bạn chưa biết đi du học nhật bản nên chọn ngành nào thì có thể học ngành phiên dịch này.

6, Du học Nhật Bản ngành du lịch

Du học Nhật Bản ngành du lịch được xem là một ngành công nghiệp không khói được chính phủ các nước chú trọng và phát triển, nhất là ở Nhật Bản. Hiện nay, du lịch là ngành mới nổi nên nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn cao là rất cần thiết. Nếu theo học ngành du lịch sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngành du lịch là một trong những ngành công nghiệp xanh, mang lại doanh thu khủng cho Nhật Bản. Mỗi năm có đến hàng triệu khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, mua sắm, tiêu dùng,…

Nhận thức được điều này, chính phủ Nhật Bản rất đề cao và luôn tạo mọi điều kiện để phát triển ngành này đặc biệt là đầu tư vào học hành nhằm tạo ra nguồn lực hùng mạnh, đưa ngành du lịch Nhật Bản lên một tầm cao mới.

Mức lương trung bình của ngành du lịch tại Nhật Bản là khoảng 4,150,000 JPY/năm vào 2023 (khoảng 832 triệu). Con số này bao gồm cả mức lương toàn thời gian và bán thời gian ở mọi lứa tuổi. Tại Nhật Bản, mức lương cho các nhóm nghề thuộc ngành du lịch đều khá cao.

7, Du học Nhật Bản ngành sư phạm

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục rất phát triển. Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm và chú trọng đầu tư cho ngành giáo dục và xem đây chính là nền tảng cho sự phát triển nguồn nhân lực lâu dài và dồi dào cho đất nước.

Hiện nay tại Nhật tình trạng dân số già khiến cho nguồn nhân lực sư phạm không đáp ứng được nhu cầu, do đó mà chính phủ Nhật Bản trong thời gian này đã thực hiện các chương trình thu hút du học sinh quốc tế.

Như vậy du học Nhật Bản ngành sư phạm, sau này bạn có thể ở lại làm việc tại Nhật Bản, còn nếu không bạn cũng có thể về giảng dạy tại các trường quốc tế tại Việt Nam. Đây là sự lựa chọn khá phù hợp cho những bạn nào yêu thích ngành học này.

Như vậy, du học nhật bản có những ngành gì, nên chọn ngành nào? thì bạn bạn cũng đã hiểu rõ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS để nhận được những tư vấn sớm nhất.

Bài viết được nhiều người đọc

Kinh Nghiệm Chọn Ngành Phù Hợp Khi Du Học Pháp

Du học Pháp là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên quốc tế được mở mang kiến thức, học tập trong hệ thống giáo dục chất lượng cao và bằng cấp cũng có giá trị trên toàn thế giới. Cơ hội là vậy nhưng để đưa ra một chiến lược, kế hoạch học tập đúng đắn tại Pháp không phải là chuyện dễ dàng. Nhất là việc chọn trường chọn ngành sẽ góp phần quyết định thành công trong tương lai của bạn.

Quản trị kinh doanh là một ngành hiện nay đang được coi là ngành “HOT” và có tiềm năng tìm việc. Ở nước ngoài, các bạn du học tại Pháp rất ưu thích chọn chuyên ngành này, vì thường dành cho những ai có mong muốn mở công ty, thích tự kinh doanh riêng, hoặc muốn ở vị trí quản lý. Trong khi ở Việt Nam, phần lớn các bạn sinh viên thích học ngành này chỉ vì thấy đây là nhóm ngành phổ biến nhất, rất nhiều nơi đào tạo, dễ xin việc làm, cần nguồn nhân lực và ắt hẳn sẽ có lương cao. Lưu ý rằng ngành gì quá phổ biến thường sẽ bị cạnh tranh rất cao, trừ khi bạn nỗ lực không ngừng và có đam mê thật sự, biết đào sâu tìm hiểu và hoàn thiện bản thân. Còn bạn học chỉ để có lương cao thì chắc chắn điều đó rất xa vời. Và điều gì cũng vậy chỉ cẩn các bạn có đam mê và nhiệt huyết với nó thì các bạn sẽ thành công và sẽ thấy yêu công việc đó hơn.

2. Công nghệ thông tin, tiếp cận với công nghệ thế giới. 3. Điện tử, ngành “hot” dành cho các bạn trai khi du học tại Pháp.

Điện tử là một ngành cũng đang rất hót và được nhiều bạn trẻ khi du học tại Pháp rất quan tâm đặc biệt là các bạn trai. Công nghệ thông tin phát triển kéo theo điện tử cũng phát triển. Hiện nay ở những nước đang phát triển nó đang là ngành nghề thu hút được rất nhiều công nhân làm việc với mức lương tương đối ổn định. Các bạn đi du học cũng vậy không cần chọn cho mình những ngành nghề gì quá cao siêu mà hãy tìm cho mình những ngành nghề gần gũi với cuộc sống đời thường nhất. Nó cũng giúp bạn gắn liền và hiểu sâu về nó hơn.

4. Sư phạm, ngành cao quý cho sinh viên du học tại Pháp:

Bạn có thích đứng trên giảng đường không? Bạn có phải là một người thích ổn định không? Bạn có kiên nhẫn không? Nếu bạn nói là không thì có lẽ bạn không hợp với ngành sư phạm. Trở thành một người thầy không chỉ đơn giản là việc tốt nghiệp đại học – cao đẳng rồi đứng lớp, mà bạn còn phải có thật nhiều kĩ năng để truyền đạt lại kiến thức cho người khác, và chấp nhận làm một công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày, trong nhiều năm. Và nếu cứ đều đặn đi dạy như thế thì bạn không thể làm giàu nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn là một người thích đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều công việc thú vị, và không đủ kiên nhẫn, tốt nhất nên chọn một chuyên ngành khác.

5. Kế toán, ngành “hot” dành cho các bạn nữ khi du học Pháp:

Ngành điện tử thì các bạn con trai chọn học nhiều thì ngành kế toán cũng vậy nó thu hút nhiều bạn nữ sinh du học Pháp theo học. Với những lối suy nghĩ khác nhau các bạn có thế chọn và tìm cho mình ngành học phù hợp nhất. Kế toán người ta hay nói tới các con số bạn thấy nó có nhức đầu và khó hiểu không? nếu bạn nói nó khiến bạn trở lên có niềm đam mê và hứng thú trong công việc cũng như học tập thì nó là ngành bạn nên chọn còn bạn nói nó khiến bạn mất tự tin và không minh mẫn thì bạn nên chọn cho mình một ngành nghề khác nhẹ nhàng hơn.

6. Du lịch, dành cho các bạn đam mê du lịch khi du học: 7. Quản trị Nhân lực, ngành “quan trọng” cho các bạn khi du học Pháp:

Quản trị nhân lực là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp cũng như của toàn bộ nền kinh tế. Là một trong những nước có hệ thống giáo dục đa dạng và hội nhập, Pháp sở hữu rất nhiều trường đại học về đào tạo Quản trị nhân lực. Ở Pháp, ngành Quản trị nhân lực (RH-Ressources humaines) được đào tạo từ bậc Cử nhân (Licence) đến bậc Thạc sĩ (Master). Một số trường đào tạo du học sinh Pháp lên bậc Tiến sĩ(Doctorat) .Hệ thống các trường đại học ở Paris cũng vậy.

Sinh viên các ngành : Luật, Kinh tế, Quản lý, Toán ứng dụng vào khoa học xã hội, Tâm lý, Xã hội học hoặc các trường thương mại và kỹ sư đều có khả năng theo học chuyên ngành này

8. Các nhóm ngành năng khiếu, dành riêng các bạn yêu thích nghệ thuật khi du học Pháp:

Ca hát, điện ảnh, múa, diễn xuất, chơi các loại nhạc cụ… có thể xem là các ngành thiên về năng khiếu. Có thể bạn chọn ngành vì đam mê và hiểu rõ về năng lực của mình. Tuy nhiên đây là nhóm ngành năng khiếu nên bạn có thể tự rèn luyện thêm thông qua các khóa học ngắn hạn. Nếu bạn thật sự muốn học chuyên sâu, hãy tự nhủ rằng bạn không bao giờ được bỏ cuộc giữa chừng và sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách. Nghệ thuật luôn đi kèm với nhiều rủi ro. Nếu bạn là người thích an toàn, hãy chọn một ngành khác mà bạn yêu thích để đi làm một công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Việc chọn ngành nghề khi đi du học Pháp sẽ ảnh hưởng và chi phối trực tiếp cuộc sống của bạn sau này. Vì vậy đừng bao giờ coi nhẹ nó. Hãy lựa chọn và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Du Học Nhật Bản Nên Chọn Ngành Nào? Tiêu Chí Lựa Chọn Ngành Học Phù Hợp

” Du học Nhật Bản nên chọn ngành học nào?” Câu hỏi Thanh Giang nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Để giải đáp được câu hỏi này, Thanh Giang sẽ chia sẻ 3 nhóm ngành đang được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất cùng với ưu nhược điểm cụ thể của từng ngành, mời các bạn cùng tham khảo.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành học nào thì phù hợp?

1. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một trong những ngành học phổ biến hàng đầu tại Nhật Bản, khi lựa chọn học chuyên ngành này bạn sẽ gặp phải những ưu, nhược điểm như sau:

– Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực điều dưỡng rất lớn nên đi học ngành này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức thu nhập cao tại đất nước mặt trời mọc này.

– Còn nếu bạn muốn về Việt Nam làm việc thì với tấm bằng điều dưỡng quốc tế và chứng chỉ N2 tiếng Nhật thì sẽ rất thuận lợi để có được công việc hấp dẫn đấy.

– Được học chuyên sâu về chuyên ngành điều dưỡng

– Được thực tập ngay và học lý thuyết song song ngay từ khi còn được ngồi trên ghế nhà trường.

– Cần có kết quả học tập cao, kiến thức tốt.

– Có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc.

– Yêu cầu tiếng Nhật khá cao để có thể tiếp xúc và giao tiếp được với người Nhật.

2. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Đứng thứ 2 là chuyên ngành Công nghệ thông tin, không chỉ ở Nhật Bản mà ở bất kỳ các quốc gia nào trên thế giới, ngành học này cũng đang phát triển mạnh mẽ. Nếu lựa chọn học ngành này, các bạn sẽ gặp phải những ưu, nhược điểm như:

– Nhật Bản là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật cực kỳ phát triển, chất lượng đào tạo ngành công nghệ công tin cũng đứng đầu nên bạn sẽ được đào tạo tốt nhất.

– Đây là 1 ngành Hot có mức thu nhập cao nên được rất nhiều du học sinh Nhật Bản lựa chọn. Không những thế, nguồn nhân lực ngành này tại Nhật cũng đang thiếu nhiều nên bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc ưng ý.

– Sau khi học công nghệ thông tin tại Nhật Bản bạn có thể làm được: lập trình viên phần mềm, bảo mật thông tin, quản trị mạng, phân tích thiết kế hệ thống…

– Nếu muốn theo học tốt ngành công nghệ thông tin khi đi du học Nhật Bản thì bạn phải là người nhạy bén, có tư duy logic tốt, khả năng làm việc độc lập hay theo nhóm tốt.

– Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng cần tốt không chỉ tiếng Nhật mà cả tiếng Anh nữa, vì có rất nhiều tài liệu tin học tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn được nhiều đấy.

3. Du học Nhật Bản ngành nhà hàng – khách sạn

Du học Nhật Bản ngành du lịch được cho là ngành công nghiệp không khói mang lại nhiều giá trị kinh tế cho nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt với Việt Nam 1 quốc gia có nhiều cảnh sắc tuyệt vời thì việc phát triển mạnh ngành du lịch là điều có thể làm được nếu như chúng ta có nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn, vững vàng kỹ năng.

– Khi đi du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn bạn sẽ được học nhiều chuyên ngành khác nhau như hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân, quản lý khách sạn, giảng dạy nghiên cứu về lĩnh vực du lịch khách sạn, …

– Học nhiều chuyên ngành nên cơ hội để bạn có thể tìm kiếm công việc tốt với mức thu nhập ổn định là điều hoàn toàn có thể.

– Bạn sẽ được học trong môi trường tốt nhất và thực tập tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế, với những kinh nghiệm của những chuyên gia hàng đầu.

– Bạn là người yêu thích đi du lịch, có khả năng ngôn ngữ tốt, hoạt ngôn.

– Vốn tiếng Nhật và tiếng Anh cũng cần phải tốt nếu muốn phát triển cao hơn.

– Khả năng ghi nhớ cũng cần phải tốt nữa.

Ngoài 3 ngành học trên thì khi đi du học Nhật Bản bạn có thể lựa chọn cho mình ngành học cơ khí, đầu bếp làm bánh, phiên dịch viên, công nghệ sinh học, điện tử điện lạnh… Đây đều là những ngành có chất lượng đào tạo tốt và khả năng xin việc cao sau khi ra trường.

Du Học Pháp Nên Chọn Ngành Gì?

1. Top 5 ngành hot nhất tại Pháp Quản trị kinh doanh

Được xem là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu châu Âu và thế giới, hàng năm có rất nhiều du học sinh đến quốc gia này để học ngành quản trị kinh doanh. Tại Pháp, có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo riêng về lĩnh vực này. Trong đó không thể không nhắc đến INSEAD, trường kinh doanh ở toạ lạc tại Fontainebleau, Pháp. Đây là ngôi trường đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành Quản trị tốt nhất thế giới.

Bên cạnh đó, đây cũng là ngành đang khát nhân lực tại châu Âu và Pháp. Do đó, lương của ngành này tuỳ theo từng vị trí có mức dao động từ 100,000 – 150,000 euro.

Ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin là một trong những ngành lớn có tiềm năng phát triển nhất tại Pháp. Không những thế, lương của ngành này còn thuộc ngành top tại Pháp. Trung bình một nhân lực ngành này tại Pháp có thể hưởng mức lương khoảng 150,000 euro.

Những trường kỹ thuật, công nghệ thông tin của Pháp nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến là École polytechnique, École Centrale, École de mines ParisTech,…Sinh viên của các ngôi trường này luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao các kĩ năng cũng như khả năng thực tế.

Du lịch, khách sạn

Du học ngành du lịch, khách sạn là ước mơ của nhiều bạn khi quyết định du học đến Pháp. Với nhiều trường đại học danh tiếng như Ecole supérieure hotelière de Paris, Vatel, Gestion touristique et hôtelière,…Điều đặc biệt khi bạn học ngành này tại Pháp thì khi thực tập, bạn vẫn sẽ được hưởng lương rất cao. Ngoài ra, đây là một trong những ngành đang có nhu cầu nhân lực cao tại Pháp.

Ngành Y Ngành thiết kế đồ họa

Nước Pháp là một trong những cái nôi văn hóa, mỹ thuật của Châu Âu. Ngành thiết kế, kiến trúc tại Pháp khá phát triển, và tất nhiên ngành Thiết kế đồ họa cũng được nhận định là một trong những chương trình giảng dạy vượt bậc. Lương của nhân lực ngành này chủ yếu phụ thuộc theo dự án, bên cạnh đó, đây cũng là ngành “khát” nhân lực có tay nghề cao và ý tưởng độc đáo.

– Điều kiện du học Pháp

Để có thể nhập học tại một trường bất kỳ tại Pháp, bạn cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu sau:

Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT.

DELF A2/ IELTS 5.5

Cần phải chứng minh tài chính

Tuỳ theo bậc hoặc trường mà bạn theo học mà sẽ có những yêu cầu có chút khác biệt. Không những thế, bạn còn cần phải đáp ứng đủ điều kiện tài chính trong suốt quá trình theo học. Trung bình mỗi du học sinh Pháp phải chi 230 euro cho phí sinh hoạt mỗi tháng.

– Xác định rõ đam mê và ước mơ của mình

Khi quyết định du học đến Pháp là bạn đã quyết định đi du học đến một quốc gia xa xôi. Tại đó, bạn phải tự lập trong mọi việc và phải đối mặt với nỗi cô đơn cũng như là nhớ nhà. Do đó, nếu không có niềm đam mê với ngành học thì bạn sẽ rất khó để trụ vững trong ngành. Trước khi quyết định đăng ký thì bạn nên xác định rõ mục tiêu cũng như kế hoạch trong tương lai của bạn.

Theo duhoc.online tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Pháp Nên Chọn Ngành Gì Cho Phù Hợp trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!