Xu Hướng 6/2023 # Du Học Pháp Cần Bao Nhiêu Tiền Và Những Điều Cần Biết # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Du Học Pháp Cần Bao Nhiêu Tiền Và Những Điều Cần Biết # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Pháp Cần Bao Nhiêu Tiền Và Những Điều Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Pháp cần bao nhiêu tiền cho học phí mỗi năm?

Tại Pháp, Chính phủ sẽ chi trả cho toàn bộ các chi phí đào tạo tại các trường công lập (trung bình từ 10.000 € đến 14.000 € một sinh viên/ năm).

Cụ thể, học phí cho một năm học tại các trường công lập được quy định như sau:

184 € đối với sinh viên theo học trình độ Cử nhân

256 € đối với sinh viên theo học trình độ Thạc sĩ

391 € đối với sinh viên theo học trình độ Tiến sĩ

610 € đối với sinh viên theo học các trường Đào tạo kĩ sư

Học phí tại các trường tư, đặc biệt là tại các trường thương mại cao hơn một cách đáng kể (khoảng từ 4.000 đến 30 000 €/năm, tùy theo từng ngành học). Một số ngành sẽ có mức học phí cao hơn các ngành khác như: Quản trị kinh doanh, Thiết kế thời trang, Quản trị khách sạn…

Ngoài ra, sinh viên sẽ phải đóng thêm một số khoản cho các dịch vụ nhất định. Phí ghi danh vào các trường tư, đặc biệt là tại các trường thương mại cũng cao hơn một cách đáng kể (khoảng từ 1.500 đến 15.000 €/ năm).

Du học Pháp cần bao nhiêu tiền cho chi phí hàng tháng?

Theo Trung tâm Quốc gia Pháp cho Đại học (CNOUS) ước tính, chi phí cho một sinh viên ở riêng, ngoài ký túc xá như sau:

Chi phí thuê nhà: 300-400 euros/ tháng. Nếu bạn ở ký túc xá thì chi phí nhà ở sẽ tiết kiệm được một nửa, khoảng 200 euros/ tháng.

Thực phẩm: 230 euros/ tháng

Đi lại: 35 euros/ tháng

Bảo trì: 35 euros/ tháng

Giải trí: 30 euros/ tháng

Tổng chi phí ước tính từ 700 – 800 euros/ tháng

Ngoài các khoản chi phí trên, bạn có thể sẽ phải chi trả cho một số khoản khác như:

An sinh xã hội: 203 euros

Lệ phí tuyển sinh (cho tháng đầu tiên tại Pháp): 180 – 596 euros

Trái phiếu nhà ở: 400 euros/ tháng

Chi phí bảo hiểm nhà: 50 euros/ năm

Như vậy, để có một mức chi phí tối thiểu cho một người có thể sinh sống tại Pháp, bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 700 – 850 euros/ tháng (nếu sống ở nông thôn) và 1100 euros (nếu ở Paris), đấy là chưa kể các chi phí bổ sung khác như phí dịch vụ, giải trí, du lịch,…Với tháng đầu tiên, thông thường bạn sẽ mất thêm nhiều khoản phát sinh hơn các tháng sau vì mọi thứ chưa ổn định, do đó, hãy chuẩn bị ít nhất 1700 euros cho tháng này.

Như vậy, xét tổng thể so với chi phí du học tại các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ…thì chi phí du học tại Pháp không phải là đắt. Để đảm bảo sinh viên quốc tế có đủ chi phí sinh hoạt tại Pháp mà không phải làm thêm, chính phủ Pháp cũng đã yêu cầu sinh viên phải chứng minh tài chính với tài khoản 7318 euros, chưa tính học phí.

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Du Học Hè Mỹ Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Và Những Điều Bạn Cần Biết

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền và đối tượng tham gia

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền? Có khác biệt với các bậc cao đẳng và đại học không? Đây hẳn là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh đang cân nhắc cho tương lai của con mình. Thực ra đây là một khóa du học ngắn hạn có thời gian khoảng từ 3 đến 6 tháng vào mùa hè. Chương trình học hè tại Mỹ sẽ giúp cho các bạn học sinh có cơ hội hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp xã hội và môi trường sống tập thể. Khi chọn học hè tại Mỹ trước khi du học bậc cao đẳng, đại học sẽ giúp cho bạn khám phá và làm quen được cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nước ngoài, quen với phong cách học tập quốc tế, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các địa danh nổi tiếng ở nước ngoài. Điều này giúp cho cuộc sống và quá trình học tập đại học của bạn sau này sẽ tốt cùng thuận lợi hơn.

Hầu hết các chương trình du học hè Mỹ sẽ được tổ chức riêng cho các em học sinh có lứa tuổi từ 11 đến dưới 20 tuổi.

Tham gia các chương trình các em sẽ được học tập, sinh hoạt và giao lưu cùng với các sinh viên quốc tế

Trước khi tham gia chính thức du học hè Mỹ các em sẽ được kiểm tra trình độ anh văn và được xếp lớp học anh văn phù hợp với trình độ của mình.

Bậc phụ huynh phải đảm bảo con em theo học có sức khỏe tốt để tham gia chương trình

Hồ sơ đăng ký cần những gì?

Ngoài việc tìm hiểu du học hè Mỹ bao nhiêu tiền thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ tham gia chương trình du học hè Mỹ. Tuy rằng không phức tạp lắm, nhưng có những khoản phí phải đóng như sau:

Phiếu đăng ký đã điền đầy đủ thông tin

04 tấm ảnh 5×5 và kèm theo file ảnh

Hộ chiếu photo. Điều kiện dành cho tấm hộ chiếu của du học sinh là phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành và không được dùng chung với ba mẹ.

Chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản photo

Phí đăng ký & đặt cọc: 10.000.000 VNĐ. Thông thường số tiền này sẽ được các công ty trừ vào chi phí trọn gói. Bao gồm: Phí đăng ký là 6.000.000VNĐ không trả lại và phí đặt cọc là 4.000.000 VNĐ (phí này sẽ được hoàn trả cho học sinh nếu như visa không được cấp tuy nhiên nếu bạn đơn phương hủy chương trình thì sẽ không được hoàn lại).

Có giấy đảm bảo của phụ huynh học và chữ ký

Đối với học sinh chưa có visa sẽ nộp thêm phí 160 USD để xin visa (tùy theo quy định của Đại sứ quán mà bạn du học hè Mỹ)

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền và lịch trình thế nào?

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào chương trình bạn chọn khi học ở Mỹ. Lịch trình và bảng giá sẽ tùy thuộc vào gia đình chọn quốc gia nào để tham gia chương trình du học hè Mỹ và họ sẽ đề ra bảng giá cụ thể. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo giá trọn gói của một số nước sau:

Mức giá trọn gói khi bạn tham gia du học hè tại Mỹ dao động từ 30.00 USD đến 4500 USD

Mức giá trọn gói cho du học hè Mỹ tại Philippines dao động từ 2100 – 2700 USD.

Còn đối với Canada chi phí du học hè Mỹ dao động từ 2.999 đến 5.490 CAD

Các chi phí trọn gói đó sẽ đảm bảo cho chuyến du học từ 3 đến 6 tuần tùy vào điều kiện gia đình có thể kéo dài hơn. Các bậc phụ huynh sẽ không cần lo lắng sẽ phát sinh bất kỳ chi phí nào vì các quốc gia sẽ sắp xếp tất cả cho con em bạn từ ăn, ở, các chuyến dã ngoại, các khóa học, tiệc chào mừng và chia tay, phí vui chơi, vé tham quan, bảo hiểm du lịch,..Tuy nhiên, bậc phụ huynh cần lưu ý là vé máy bay và các chi phí mua sắm cá nhân điều phải do gia đình chi trả.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Du Học Pháp Tự Túc Cần Bao Nhiêu Tiền

1. Học phí các trường như thế nào?

Nhiều khi bạn rất thích trường này nhưng lại chọn trường kia cũng một phần nằm ở vấn đề HỌC PHÍ. Ở Pháp, sự chênh lệch học phí giữa trường công và trường tư là khá lớn. Nếu bạn chọn trường công, mức học phí hàng năm vào khoảng từ 400 – 600 euro (10 -15 triệu VNĐ). Nhưng trường tư hay các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh lại cao hơn rất nhiều từ 4.500 – 10.000 euro (111 – 246 triệu VNĐ).

2. Bảo hiểm xã hội phải đóng bao nhiêu?

Đây là khoản chi phí bắt buộc bạn phải đóng khi theo học tại các trường ở Pháp. Bạn sẽ có quyền lợi được hưởng những chính sách và quyền lợi như hoàn tiền khám sức khoẻ khi ốm, khi mang thai. Mức phí cần đóng là: 213 euro (khoảng 5,3 triệu VNĐ).

+ LMDE: 75 – 639 euro (1,6 triệu – 16 triệu VNĐ)/ 1 năm

+ Smerep : 99 – 588 euro (2,5 triệu – 14,5 triệu VNĐ)/ 1 năm

3. Ăn uống có đắt đỏ lắm không?

Tuỳ với điều kiện của mỗi người mà có thể lựa chọn việc ăn uống của mình. Nếu bạn muốn chủ động trong việc ăn uống có thể tự nấu đồ ăn mang đi, còn không ngại lích kích thì đăng ký ăn tại các nhà ăn cho sinh viên.

+ Ăn uống tự túc

Mức chi phí: Dao động 150 – 250 euro/ tháng (3,7 triệu – 6,2 triệu VNĐ)

Việc này phụ thuộc vào điều kiện sinh hoạt của mỗi người.

+ Ăn uống nhà ăn sinh viên

Đồ ăn hằng ngày: 3.2 euro (80.000 VNĐ) gồm: món khai vị + món chính (thịt hoặc cá) hoặc món chay + tráng miệng.

Pizza: 4.1 euro (100.000 VNĐ)

Đồ nướng: 4.9 euro (120.000 VNĐ)

Thường nhà ăn sẽ mở cửa từ thứ 2 – thứ 6 (11h45 – 14h45 và 18h16 – 21h00), cuối tuần và ngày lễ nghỉ.

4. Mất bao nhiêu tiền cho việc đi lại ở Pháp?

Ở Pháp, việc đi lại giữa các vùng miền, thành phố khá dễ dàng và thuận tiện. Nếu bạn là sinh viên, chính phủ sẽ hỗ trợ phí đi lại từ 10 – 50% chi phí.

Nếu bạn ở Paris và các vùng ngoại ô thành phố, chi phí trung bình du học sinh phải chi trả: 700 – 1000 euro/năm (17,3 triệu – 25 triệu VNĐ).

5. Tìm nhà ở thế nào để hợp lý chi phí đây?

Khoản chi này phụ thuộc rất lớn vào nơi bạn chọn sinh sống, điều kiện và chất lượng nhà ở bạn mong muốn như các tiện nghi trong nhà, diện tích phòng,…

Du Học Pháp Và Những Điều Bạn Cần Biết

Du học Pháp và những điều bạn cần biết

Bạn có cơ hội đi du học Pháp và những điều cần biết:

1.1 Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản Thế giới hoạt động theo quy luật như thế nào? Con người tồn tại và tiến hóa và từng thời kỳ ra sao? Tại sao lại có lực hút của trái đất? Và nhiều điều kỳ diệu mà bạn chưa biết hãy chưa hiểu kỹ? Bạn đam mê sự thể hiện của tự nhiên, về nhân sinh của chúng thì nên học các ngành: – Khoa học trái đất. – Địa vật lý. – Vật lý. – Sinh học. – Hóa Học.

1.2 Kinh doanh – quản lý Đam mê trở thành một danh nhân, bạn cần phải có một nguồn năng lượng, một vài kỹ năng cần thiết và kiến thức về tài chính, quản trị (con người và công việc) hay quảng bá thương hiệu cũng như các ý tưởng bạn muốn khởi nghiệp thì hãy và nên đi theo ác ngành: – Kinh doanh. – Tài chính. – Marketing. – Quản lý nguồn nhân lực.

1.3 Máy tính Thích thú với các trò chơi hacker qua facebook bạn sẽ dần dần hiểu hơn về cấu trúc cũng như sự chuyển động của các dự liệu, để có thể biết thêm về thông tin mà Internet có thể truy cập mọi lúc mọi nơi thì ngành chính là đây: Khoa học máy tính.

1.4 Kỹ thuật Ngày nay công nghệ đang dần được cải tiến và hiện đại hơn, một chiếc xe máy có thể đưa bạn chạy trên phố hay một chiếc xe hơi Hyundai giúp bạn biết được sự thoải mái. Công nghệ về động cơ sự hoạt động của động cơ bạn muốn biết và tìm hiểu thêm thì ngành học thích hợp: Cơ.

1.5 Nhân văn Có những thứ mà con người không thể hiểu được sự kì bí của con người của lịch sử, những lăng mộ, những xác ướp,… và một điều đó là đồng hóa ngôn ngữ của một quốc gia bắt đầu từ khi nào? Cách tư duy con người và nghiên cứu của các nhà triết học tài ba: – Ngôn ngữ – Khảo cổ học. – Lịch sử. – Nghiên cứu đại cương. – Nghiên cứu vùng miền.

1.6 Luật Cái cân trên bàn thẩm tọa giúp bạn hiểu về sự vận hành cơ chế pháp luật thế giới cũng như trong nước, điều tiết của bộ máy nhà nước giúp công dân thuận tiện về nhiều việc và “quy củ” như thế nào hợp pháp: Luật quốc tế.

1.7 Khoa học xã hội và nhân văn Ngôn luận, truyền thông mức ảnh hưởng của chúng, hơn hết cái nhìn từ góc khuất của chính trị ra sao? – Kinh tế. – Báo chí. – Khoa học xã hội – Xã hội học.

1.8 Du lịch và lữ trình Đến với ngành này bạn sẽ thõa thích khám phá thế giới quanh ta những khung cảnh đẹp và kiến thức về ngành nghề mà nơi đây mang đến.

2. Điều kiện để đăng ký du học pháp

Vấn đề xin học bổng để du học Pháp chính là học lực của bạn, ngành bạn muốn học, kế hoạch học tập và đồ án nghiên cứu của mình, nó sẽ quyết định bạn có được cấp học bổng hay không? Đại sứ quán của Pháp tại Việt Nam chỉ cấp học bỗng cho các sinh viên, giảng viên Việt Nam học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp. Chương trình học bỗng bắt đầu phát hành hồ sơ và xét tuyển từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 3. Một điều lưu ý đó là năm học ở thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6.

Điều Kiện Theo quy định của chính phủ Pháp du học sinh muốn tham gia học ở đây cần phải có bằng tốt nghiệp THPT và đậu vào một trường Đại Học tại Việt Nam theo đúng điểm sàn của Bộ giáo dục- đào tạo Việt Nam hoặc có một bằng Đại Học tại Việt Nam. Ngoài ra còn một số yêu cầu về thang điểm ngôn ngữ Pháp (Có bằng DELF hoặc TCF trước khi ghi danh và xin VISA), thủ tục làm VISA chỉ khoảng 3- 4 tuần.

Hồ sơ đăng ký Giấy tờ quan trọng để du học tại Pháp mà bạn cần chuẩn bị: – Giấy nhập học (tại Pháp). – Giấy chứng nhận có nhà ở Pháp. – Giấy chứng nhận chứng chỉ tiếng Pháp như DELF hoặc TCF,… – Bằng tốt nghiệp Đại Học, Bảng điểm. – Giấy khai sinh. – Passport. – Bằng cấp khác(nếu có).

Chuẩn bị xong mọi giấy tờ bạn nộp hồ sơ vào trung tâm du học pháp của Đại xứ quán để phỏng vấn và chờ chờ kết quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Pháp Cần Bao Nhiêu Tiền Và Những Điều Cần Biết trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!