Xu Hướng 3/2023 # Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học nghề – một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam. Sáng ngày 6/4/2016 Hội thảo “Chương trình Du học nghề điều dưỡng tại Cộng Hòa Liên bang Đức” đã được tổ chức tại trường Cao đẳng y tế Hà Nội với sự tham gia của toàn thể sinh viên, giáo viên, ban giám hiệu nhà trường. Buổi hội thảo đã mở ra cơ hội rộng lớn cho các bạn sinh viên ngành y đặt chân đến CHLB Đức.

Du học nghề điều dưỡng – lựa chọn tối ưu

Có rất nhiều cơ hội để được học tập ở nước ngoài, tuy nhiên Du học nghề được đánh giá là một lựa chọn tối ưu cho các bạn trẻ ở Việt Nam. Khác với Việt Nam, việc học nghề bên Đức được đánh giá rất cao, một bằng nghề có thể có giá trị và cơ hội làm việc tương đương với một bằng đại học chuyên môn. Nhờ có sự hợp tác bền vững với trường đối tác Semper Schulen, các bạn học viên sẽ được trang bị tất cả những kiến thức chuyên môn và kỹ năng để có thể trở thành những điều dưỡng viên thực thụ.

Vậy thì những ưu việt của chương trình Du học này là gì?

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, có thể khẳng định rằng, Du học nghề điều dưỡng là sự lựa chọn tối ưu dành cho các bạn trẻ Việt Nam

Hội thảo tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Ngày 6/4/2016, với sứ mệnh là cầu nối các bạn trẻ đang có ước mơ Du học đến nước Đức, tổ chức giáo dục quốc tế LIA đã kết hợp với trường Cao đẳng Y Hà Nội tổ chức buổi Hội thảo để cung cấp và trang bị những thông tin đầy đủ cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành y về chương trình Du học nghề điều dưỡng tại CHLB Đức.

Trường cao đẳng Y Hà Nội là một trong những trường đào tạo bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên tương lai, với 50 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đào tạo. Trường cao đẳng Y Hà Nội là một đối tác tin cậy ở Việt Nam của LIA.

Qua màn giới thiệu về sự hợp tác của trường với trung tâm LIA của Cô Nguyễn Thị Minh Huệ – Phó trưởng phòng quản lý Khoa học – CNTT, thư viện và hợp tác quốc tế trường Cao đẳng y tế Hà Nội, đại diện đối tác trường Semper Schulen ông Daniel Frech đã có bài thuyết trình về thực trạng nghề điều dưỡng tại Đức.

Theo ông Frech: Hiện tại ngành điều dưỡng tại Đức đang rất thiếu hụt nguồn nhân lực. Theo thống kê bám sát thực trạng dân số hiện nay, tuổi thọ trung bình của người Đức đang tăng lên đáng kể ( nam giới là 77, nữ giới là 82 ) do mức sống tăng cao, đến năm 2030 nước Đức sẽ có khoảng 3,4 triệu người cần điều dưỡng viên. Chi tiết hơn: Với 100 vị trí trống chỉ có 45 người có nguyện vọng học điều dưỡng viên, trong khi đó 55 vị trí còn lại đang còn trống. Qua đây thấy rằng tất cả các điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp đều có cơ hội cao về việc làm.

Phát biểu tại hội thảo, chị Vân Anh – đại diện cho Tổ chức giáo dục LIA cho rằng: khả năng và trình độ của các bạn sinh viên tại Việt Nam rất phù hợp học và làm điều dưỡng tại CHLB Đức. Các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các trung tâm y tế, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, hệ thống bệnh viện của Đức. Ngoài cơ hội làm việc, tất cả các bạn điều dưỡng viên đều được hưởng mọi quyền lợi từ chăm sóc, giáo dục, bảo hiểm, chính sách xã hội của nhà nước Đức. Cơ hội du lịch, thưởng thức ẩm thực, tìm hiều lịch sử, con người cũng như giao lưu văn hóa trong cộng đồng Châu âu không còn là giấc mơ xa xôi.

Ngoài sự tham gia của ban giám hiệu nhà trường, nhân tố chính trong buổi hội thảo lần này chính là sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên, những điều dưỡng viên tương lai. Các bạn đã có những thắc mắc, câu hỏi gửi đến LIA và tất cả đều được tư vấn và giải đáp tận tình nhất. Có thể thấy hiện nay rất nhiều bạn trẻ, không những đang học ngành y mà còn các ngành khác, đều có một sự quan tâm rất lớn về nước Đức, về chương trình Du học nghề tại CHLB Đức.

Chương trình tuyển sinh Du học nghề tại CHLB Đức

Để thực hiện hóa ước mơ được Du học của các bạn trẻ, tổ chức giáo dục LIA đã hợp tác với trường Semper Schulen, tổ chức chương trình Du học nghề điều dưỡng cho tất cả các bạn trên khắp Việt Nam.

Điều kiện:

* Tuổi từ đủ 18-28

* Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học ( Ưu tiên các bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp ngành đào tạo Y hoặc Điều Dưỡng tại Việt Nam)

* Không có tiền án, tiền sự, tư cách đạo đức tốt

* Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam

Thông tin chi tiết THÔNG TIN CÁC DIỄN GIẢ THAM GIA HỘI THẢO

* Giám đốc đại diện của LIA tại Đức Chị Thị Vân Anh Ohsieck. ( tên khai sinh: Nguyễn Thị Vân Anh) http://lia.edu.vn/chiase/kinhnghiemduhocduc/van-anh-cuu-sinh-vien-haw-hamburg-voi-nhung-chia-se-thu-vi-ve-qua-trinh-du-hoc-va-lam-viec-tai-duc.html

* Giám đốc tập đoàn giáo dục Đức Semper – Thạc sỹ Daniel Frech

https://de.linkedin.com/in/daniel-frech-a6837a73

* Thầy giáo Volker Schmidt – Phụ trách đào tạo tiếng Đức của LIA.

* Giáo viên của trường Cao Đẳng Y Hà Nội.

THÔNG TIN VỀ TẬP ĐOÀN SEMPER-ĐỨC

* Tập Đoàn SEMPER – ĐỨC là một đối tác tin cậy, được sự hỗ trợ của chính phủ với các chương trình dạy nghề, đào tạo với nhiều năm uy tín và chất lượng.

* Hiện nay Tập Đoàn SEMPER gồm 3 trường dạy nghề và 2 trường cấp 3 ở Berlin, Dresden và Suhl.

* Trường Nội trú Salem: có chương trình học hè bằng tiếng anh hoặc Đức giành cho các bạn học sinh từ cấp 1 tới cấp 3

LIÊN HỆ : Website Lia: www.lia.edu.vn Facebook: chúng tôi Số Điện Thoại: 01688593251 (Ms. Dung) Địa chỉ Văn Phòng: 212 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Du Học Nghề Điều Dưỡng Ở Đức

đang là xu hướng lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam. So với du học Đại học chính quy thì Du học nghề điều dưỡng ở Đứcdu học nghề Đức dễ dàng hơn. Điều kiện du học Đức thay đổi ngày một khó nên du học nghề được sinh viên ưu tiên hơn. Và ngành điều dưỡng ngày càng được Chính phủ Đức tạo nhiều điều kiện phát triển. Tại sao lại vậy?

Nghề điều dưỡng ở Đức như thế nào?

Thực trạng nghề điều dưỡng ở Đức

Đức là một trong những cường quốc kinh tế với mức sống cao, an ninh xã hội tốt. Chính vì vậy tỷ lệ già hóa dân số ở đất nước này ngày càng cao. Số người cao tuổi cần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn. Các nhân viên điều dưỡng không chỉ chăm sóc người già ở các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm dưỡng lão mà còn ở văn phòng bác sĩ và chăm sóc tại gia.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là cơ hội tốt. Vì ngành này đang cần số lượng điều dưỡng viên là 10.000 người. Theo dự đoán năm 2025 sẽ cần đến 152.000 người và năm 2030 là 500.000 người. Con số này sẽ không ngừng tăng lên trong tương lai xa hơn.

Cơ hội việc làm lớn

Số lượng điều dưỡng viên không đủ để đáp ứng nhu cầu của ngành này. Vì vậy Chính phủ Đức rất khuyển khích và có nhiều chính sách sinh viên từ các quốc gia. Chỉ cần yêu thích công việc điều dưỡng viên thì sẽ có cơ hội học và làm tại CHLB Đức. Và một tin vui mà bạn không nên bỏ qua là ” Đức ưu tiên tuyển dụng ngành điều dưỡng tại Việt Nam “.

Du học sinh du học nghề điều dưỡng ở Đức sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ điều dưỡng viên giá trị trên toàn Châu Âu. Dễ dàng có một công việc ổn đinh với mức lương hấp dẫn. Theo luật lao động Đức, điều dưỡng viên được phép ở lại lâu dài không hạn chế thời gian.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức để hiểu rõ hơn độ HOT của ngành này.

Du học nghề điều dưỡng Đức bạn được lợi gì?

Học phí được miễn hoàn toàn

Chính sách này được áp dụng với hầu hết các ngành học và các trường đạo tạo ở Đức. Sinh viên du học sẽ được miễn chi phí học tập và giáo trình môn học.

Môi trường học tập

Bạn sẽ được hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới. Học tập và làm việc với người có chuyên môn cao. Môi trường sống hoàn hảo để bạn phát triển bản thân.

Du học hưởng lương

Lương hay còn gọi là trợ cấp nghề là số tiền du học sinh nhận trong suốt quá trình học. Khoản tiền được nhận là 1030 Euro/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt.

Ngoài ra bạn có thể làm thêm 20 giờ/tuần với mức thu nhập 5-8 Euro/giờ.

Làm việc lâu dài

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được kí hợp đồng làm việc 3 năm trở lên. Được hưởng lương và chế độ lao động như công dân Đức từ 2300 – 2700 Euro/tháng. Nhu cầu về lao động tại Đức rất lớn nên sinh viên dễ được nhận và làm việc lâu dài.

Định cư tại Đức

Theo luật lao động Đức, sau 3 năm làm việc bạn được phép xin định cư lâu dài tại Đức. Làm việc thêm 2 năm thì có quyền lưu trú dài hạn và bảo lãnh người thân sang Đức. Bạn cũng sẽ hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội như người bản địa.

Quá trình học tập

Học tiếng Đức và được chứng chỉ B1 trong vòng 9 tháng – 1 năm để xin visa đi Đức. Sau đó học tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng để nhận bằng B2.

Học viên sẽ thực tập 4 tuần tại cơ sở đào tạo để nhận hợp đồng nhập học chính thức.

Học viên sẽ bắt đầu học nghề điều dưỡng trong 3 năm với mô hình vừa học vừa làm. Chương trình học gồm 2100 giờ lý thuyết và 2500 giờ thực hành tại doanh nghiệp.

Kết thúc khóa học học viên được cấp chứng chỉ nghề và chứng chỉ tiếng Đức B2. Có cơ hội àm việc luôn tại cơ sở đào tạo.

Điều kiện tuyển sinh

Nam nữ từ 18 đến 28 tuổi.

Tốt nghiệp THPT, đang học hoặc đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Ưu tiên sinh viên đang học tốt nghiệp ngành y tá, điều dưỡng ở Việt Nam.

Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, bênh xã hội hay có tiền án tiền sự.

Kết quả học khá và có ý thức kỷ luật tốt.

Hiểu rõ công việc chăm sóc người lớn tuổi và mong muốn gắn bó với nghề lâu dài.

Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức Làm Những Gì ?

của các bác sĩ và hỗ trợ những người cần được chăm sóc khi mặc quần áo, ăn uống, vệ sinh hoặc đi khám. Điều này làm cho mọi điều dưỡng tại Đức trở thành một phần không thế thiếu. Đặc biệt là khi dân số

Điều kiện để đi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông thường được yêu cầu như một yêu cầu đầu vào học nghề. Các thử nghiệm mô hình hiện đang được tiến hành trong đó việc tiếp cận đào tạo cũng có thể thực hiện mà không cần chứng nhận rời trường cấp hai tại Hamburg(chỉ áp dụng cho công dân EU). Ngoài ra, học viên khi du học nghề tại Đức phải chứng minh sự phù hợp về sức khỏe của họ đối với công việc thông qua giấy chứng nhận y tế. Một số trường cũng muốn có một độ tuổi tối thiểu nhất định trong lĩnh vực y tế, trị liệu hoặc điều dưỡng.

Để có thể đi du học nghề điều dưỡng tại Đức và thành công trong nghề điều dưỡng chuyên nghiệp, một số yêu cầu cá nhân đóng một vai trò quan trọng. Chúng bao gồm các thuộc tính sau:

Lòng tốt và sự giúp đỡ

Hiểu nhanh, chính xác và quan tâm

Giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản

Khả năng làm việc nhóm

Tinh thần trách nhiệm

Không sợ máu và ống tiêm

Khả năng phục hồi thể chất và tinh thần

Vì đôi khi bạn phải làm rất nhiều công việc trong điều dưỡng và làm việc theo ca và ca đêm là tiêu chuẩn, điều đặc biệt quan trọng là phải kiên cường về thể chất và tinh thần.

Thời gian đào tạo điều dưỡng khi đi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Đào tạo như một điều dưỡng được quy định bởi luật pháp tiểu bang và mất một hoặc hai năm, tùy thuộc vào tiểu bang liên bang. Nó diễn ra tại các trường được nhà nước công nhận trong lĩnh vực y tế và bao gồm một trường học và một phần thực tế.

Nội dung đào tạo điều dưỡng khi đi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Khóa đào tạo bao gồm ít nhất 700 giờ lý thuyết và 900 giờ thực hành khác. Trọng tâm là chăm sóc cơ bản.

Trong phần lý thuyết, là một điều dưỡng tương lai, bạn tìm hiểu những điều cơ bản về sức khỏe và điều dưỡng. Điều này bao gồm kiến ​​thức về cách áp dụng và thay đổi chính xác, cách đo huyết áp, cách phòng ngừa nhiễm trùng và huyết khối, cách nhận biết các trường hợp khẩn cấp và hành vi nào phổ biến trong các tình huống đe dọa đến tính mạng. 

Chương trình giảng dạy nhân văn và khoa học xã hội cũng như từ chính trị, luật pháp và kinh tế.

Phần thực hành của khóa đào tạo được thực hiện tại các cơ sở ngoại trú và nội trú, ví dụ như tại nhà hoặc bệnh viện của người già. Ở đó, mọi trợ lý y tế và điều dưỡng đều có cơ hội áp dụng kiến ​​thức họ có được vào thực tế và nghiên cứu chi tiết các kỹ thuật điều dưỡng quan trọng. Mục đích là để có được tất cả các kỹ năng cần thiết để cung cấp dịch vụ chăm sóc có thẩm quyền cấp tính và mãn tính, cũng như các khuyết tật về thể chất, tinh thần hoặc tâm lý.

Kết thúc khóa đào tạo có một kỳ thi cuối tiểu bang. Tùy thuộc vào nhà nước liên bang, nó bao gồm một phần thực hành và một phần bằng miệng hoặc gồm ba phần và cũng bao gồm một phần bằng văn bản. Sau khi đào tạo như một trợ lý y tế và điều dưỡng, có tùy chọn để chuyên về các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn có một trái tim đặc biệt lớn đối với trẻ em, bạn có thể cam kết chăm sóc trẻ em và trẻ sơ sinh. Những người thích giao dịch với người già là đúng trong chăm sóc người già.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp sử dụng đào tạo điều dưỡng như một mục nhập vào ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và tiếp tục học lên. Sau khi hoàn thành khó học nâng cao, bạn có thể thăng tiến công việc (thường được rút ngắn)

Lương đào tạo nghề khi đi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Việc có một mức lương trong quá trình đào tạo như một điều dưỡng hay không phụ thuộc vào tiểu bang và trường học. Nếu một mức lương được trả trong quá trình đào tạo, nó lên tới 800 đến 1000 euro trong năm đầu tiên đào tạo và từ 850 đến 1200 euro mỗi tháng trong năm đào tạo thứ hai.

Nghề nghiệp – Nhiệm vụ – Hoạt động của điều dưỡng khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Nghề điều dưỡng là một nghề trợ lý. Do đó, bạn làm việc chặt chẽ với các y tá và thực hiện các hướng dẫn y tế và điều dưỡng. Các thói quen hàng ngày tương tự như của y tá. Nhiệm vụ hàng ngày bao gồm, ví dụ:

Đánh thức bệnh nhân (phục vụ sớm)

Đo mạch của bạn

Đo nhiệt độ

Giúp vệ sinh cá nhân và mặc quần áo

Thực hiện các biện pháp vật lý trị liệu đơn giản

Đảm bảo trật tự và sạch sẽ trong phòng bệnh viện

Hỗ trợ điều trị y tế hoặc các biện pháp chăm sóc đặc biệt

Giúp đỡ với các tài liệu chăm sóc và tổ chức chăm sóc

Theo dõi (làm nhiệm vụ ban đêm)

Là một trợ lý y tế và điều dưỡng, bạn có thể tìm được việc làm trong:

Nhà nghỉ hưu và nhà dưỡng lão

Cơ sở hỗ trợ người khuyết tật

Bệnh viện và phòng khám phục hồi chức năng

Cho các dịch vụ ngoại trú

Lương điều dưỡng khi đi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Mức lương như một điều dưỡng thay đổi tùy theo khu vực và chủ lao động và dao động trong khoảng từ 1.800 € đến 2.800 € mỗi tháng.

Yếu tố quyết định là liệu mức thù lao có dựa trên thuế quan công cộng hay không. Đối với khu vực công, điều dưỡng có thể được phân loại trong nhóm lương 5 đến 6. Sau đó, mức lương khởi điểm là khoảng 2.300 euro mỗi tháng và tăng tỷ lệ thuận với trình độ và thời gian phục vụ.

Trong các tổ chức tư nhân, tiền lương về cơ bản có thể được đàm phán tự do. Một số nhà tuyển dụng dựa trên thỏa thuận tập thể, nhưng kinh nghiệm cho thấy mức thù lao không hoàn toàn hào phóng. Vị trí (Tây hoặc Đông Đức, nông thôn hoặc thành thị) cũng đóng một vai trò trong tiền lương. Tuy nhiên, mức tối thiểu tuyệt đối là mức lương chăm sóc tối thiểu 11,05 euro mỗi giờ ở phía tây và 10,55 euro ở phía đông (tính đến năm 2019).

Theo : Hoài Thương

Điều Kiện Nào Để Du Học Nghề Điều Dưỡng Miễn Phí Tại Đức

Du học nghề điều dưỡng miễn phí tại Đức đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Để du học nghề điều dưỡng tại Đức, du học sinh phải đáp ứng những điều kiện nào?

Do nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên ở Đức luôn ở mức cao. Số lượng lao động trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng ở Đức.

Chính vì vậy, Chính phủ Đức khuyến khích người lao động nhập cư có tay nghề và trình độ tham gia đào tạo, làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chính sách du học nghề điều dưỡng miễn phí tại Đức mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt cho học viên, mở ra tương lai tốt đẹp và giàu có cho tất cả mọi người.

Điều kiện du học nghề điều dưỡng miễn phí tại Đức

Các bạn học viên muốn du học nghề tại Đức cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Ứng viên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 28.

Ứng viên đã thi đỗ kỳ thi Trung học phổ thông toàn quốc, được cấp bằng tốt nghiệp chính quy một cách hợp pháp.

Ứng viên có học lực đạt từ loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại Tốt.

Có chứng chỉ Tiếng Đức theo quy định (Tiêu chí này sẽ được lý giải chi tiết ở phần nội dung bên dưới).

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, đáp ứng quá trình học nghề tại Đức.

Không có tiền án, tiền sự – Chưa bao giờ vi phạm pháp luật hoặc làm mất trật tự an ninh xã hội.

Chứng minh tài chính theo quy định của Chính phủ Đức và cơ sở đào tạo. Định mức tài khoản tùy theo trình độ học vấn, trình độ tiếng Đức và hồ sơ của mỗi ứng viên.

Điều kiện ngoại ngữ trong du học nghề điều dưỡng miễn phí tại Đức luôn là yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Trước kia, tiêu chí ngoại ngữ áp dụng đối với người nước ngoài có ý định du học nghề điều dưỡng tại Đức là tối thiểu đạt trình độ Tiếng Đức B2. Tuy nhiên những cải cách mới đây cho thấy: chính sách du học nghề ở Đức đã nới lỏng hơn rất nhiều. Học viên chỉ cần đạt trình độ Tiếng Đức B1 là có thể du học nghề điều dưỡng tại Đức.

Câu trả lời cho câu hỏi này tùy thuộc vào học lực và điều kiện kinh tế của bạn. Nếu học lực của bạn ở mức trung bình – khá và điều kiện gia đình không quá khá giả thì du học nghề điều dưỡng tại Đức là lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Vì sao lại như vậy?

Du học nghề điều dưỡng tại Đức không phải đóng học phí như khi du học nghề điều dưỡng tại nhiều nước khác, ví dụ như tại Nhật. Số tiền học phí tiết kiệm được vào khoảng 100 – 120 triệu đồng mỗi năm.

Mức thu nhập sau khi tốt nghiệp du học nghề điều dưỡng tại Đức vào khoảng 50 – 70 triệu đồng cao hơn so với tại nhiều nước khác.

Du học sinh học nghề điều dưỡng tại Đức có thể xin nhập cư sau 3 năm làm việc tại Đức. Tại Nhật, thời gian này lên tới 5 năm.

Chỉ duy nhất ở Đức có chính sách trả lương cho học viên thực hành thực tập. Mức lương của học viên nghề điều dưỡng tương đối cao so với các ngành nghề khác của Đức.

Chương trình học nghề điều dưỡng tại Đức chủ yếu là thực hành thực tập, tạo cơ hội trải nghiệm thực tế cho học viên, cung cấp kiến thức hữu ích thông qua quá trình làm việc trực tiếp. Thời gian học lý thuyết trên lớp chỉ chiếm khoảng 1/3 thời lượng đào tạo của chương trình học nghề điều dưỡng tại Đức.

Lời khuyên của TRABI để du học ngành điều dưỡng miễn phí tại Đức

Chi phí, hồ sơ du học của mỗi học viên sẽ khác nhau

Như đã nêu trên, việc chứng minh tài chính, lập tài khoản phong tỏa sẽ phụ thuộc vào hồ sơ với trình độ, hợp đồng học nghề bạn ký với cơ sở đào tạo nghề tại Đức … Do đó mỗi học viên sẽ có mức chi phí cần chuẩn bị khác nhau.

Tại TRABI, với mỗi học viên chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra phương án hỗ trợ tối ưu cho mỗi hồ sơ. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với TRABI để nhận được tư vấn chính xác và hiệu quả nhất để hiện thực hóa giấc mơ du học Đức. Hotline: 0912 628 448.

Nên hoàn thành trình độ B2 trước khi du học nghề Đức

Mặc dù chính sách du học nghề điều dưỡng mới cho phép ứng viên chỉ cần có trình độ B1. Nhưng trước khi học nghề chính thức, du học sinh nước ngoài cần dành khoảng 6 tháng để hoàn thiện trình độ Tiếng Đức B2. Mục đích của việc này là tạo nền tảng vững chắc về Tiếng Đức cho học viên, giúp họ tiếp thu kiến thức chuyên ngành một cách hiệu quả.

Tuy nhiên việc học tiếng Đức B2 tại Việt Nam sẽ giúp các bạn học viên tiết kiệm chi phí, thời gian đồng thời tăng sự tự tin trong giao tiếp hơn rất nhiều. Do đó bạn nên cân nhắc hoàn thiện trình độ B2 tại Việt Nam trước khi sang Đức.

Cơ hội nâng cao trình độ học vấn luôn rộng mở

Việc học đại học tại Đức khá “gian nan”. Không phải cứ vào học được là sẽ tốt nghiệp được. Có nhiều trường hợp phải mất 7 – 8 năm mới tốt nghiệp được. Hoặc phải chuyển từ hệ đại học sang học nghề. Cũng có trường hợp buộc phải quay về nước vì không thể tốt nghiệp được.

Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Đức vào khoảng 800 Euro/tháng, tùy thuộc vào thành phố bạn sinh sống. Như vậy, sinh hoạt phí trong 5 năm học đại học của bạn sẽ vào khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học nghề tại Đức, sau khi tốt nghiệp, đi làm, có lương bạn luôn luôn có cơ hội học tiếp để nâng cao trình độ học vấn của mình.

Nếu bạn muốn học tập và phát triển sự nghiệp tại một nước châu Âu văn minh, phồn thịnh – Hãy nghĩ tới nước Đức!

Nếu bạn còn đang phân vân, chưa biết có nên lựa chọn du học nghề điều dưỡng miễn phí tại Đức hay không – Hãy liên hệ với TRABI!

TRABI cam kết mang tới cho bạn một dịch vụ giáo dục “vẹn tròn”. Từ Học tiếng Đức – Thi lấy chứng chỉ TELC – Du học Đức – Hòa nhập với cuộc sống tại Đức – Duy trì kết nối với gia đình tại Việt Nam và Phát triển sự nghiệp tại Đức.

TRABI cam kết: Công khai mọi chi phí – Đảm bảo lộ trình – Không phát sinh phụ phí.

Liên hệ ngay hôm nay – Du học Đức trong tầm tay!

Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter: https://twitter.com/trabivietnam

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!