Xu Hướng 12/2022 # Du Học Ngành Khoa Học Xã Hội / 2023 # Top 18 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Du Học Ngành Khoa Học Xã Hội / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Ngành Khoa Học Xã Hội / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ thì nên chọn trường nào? Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông hiện nay còn được chú ý hay không? Cùng công ty tư vấn du học UE lướt qua Những thông tin quan trọng cần biết khi lựa chọn Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ.

Khái quát về ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông Mỹ

Xã hội học là ngành học nhằm phân tích những vấn đề tâm lý, văn hóa vận hành trong Xã hội bao gồm cả những thuyết của Plato. Cụm từ “Xã hội học” được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1780 bởi học giả Pháp Emmanuel Joseph Steynes, với từ gốc “socius”, tiếng Latinh có nghĩa là bầu bạn. Ngày nay, ngoài các kiến thức chuyên môn, học viên ngành này còn được bổ sung những kiến thức Luật, Văn chương, Lịch sử và Tâm lí.

Ảnh sưu tầm: Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ

“Truyền thông” bao gồm các phương tiện thông tin giải trí như truyền hình, phim ảnh, âm nhạc, trò chơi điện tử, báo chí và mạng internet. Những loại hình truyền thông này đang ngày càng tạo ra những thay đổi trong xã hội theo cả hướng tích cực và tiêu cực.

Đây là một trong những ngành học thời thượng vì người học phải luôn tự cập nhật để bắt kịp những xu hướng và sự phát triển của xã hội. Do đó kiến thức của ngành thường có chiều hướng thay đổi theo từng giai đoạn cụ thể để phù hợp với thời thế. Đây cũng là ngành luôn ẩn chứa nhiều thử thách thú vị.

Cơ hội nghề nghiệp khi Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ

Những sinh viên tốt nghiệp Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông này cũng có thể tìm đến các chương trình Sau Cử nhân để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật,…

Ai thích hợp Du học ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ?

Nếu bạn có thể nhận ra được thông điệp vô hình ẩn đằng sau lớp vỏ nội dung ở các chương trình truyền hình. Bạn là người thường thắc mắc về các vấn đề của xã hội và luôn đặt nghi vấn với bất kỳ nguồn thông tin nào tiếp nhận. Bạn sẽ thấy Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ này cực kỳ thú vị và đầy thử thách.

Ngoài ra, ngành học cũng rất phù hợp với các bạn thích tìm hiểu về hành vi con người. Ngành học sẽ giúp bạn có được cái nhìn bao quát về toàn xã hội với con người là nhân vật trung tâm. Các vấn đề xã hội mang tính thời đại như phân biệt chủng tộc, bất bình đẳng giới luôn được nhắc đến trong ngành.

Tại sao nên chọn Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ?

Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển nhất thế giới, lựa chọn Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại Mỹ được công nhân trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông

Sinh viên tốt nghiệp ngành Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

Những người tư vấn luận văn có thể là những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và những bộ môn Mỹ thuật khác.

Bạn sẽ học gì khi học truyền thông tại Mỹ?

Du học Mỹ ngành truyền thông mang đến cho bạn nhiều kỹ năng và sự sáng tạo

Chương trình còn trang bị cho bạn kỹ năng về sáng tạo, ngôn ngữ và kiến thức kinh doanh để bạn sẵn sàng gia nhập một trong các ngành nghề sôi động, đầy thử thách và phát triển nhanh nhất trên thế giới – Truyền thông.

Những lưu ý khi du học truyền thông tại Mỹ?

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các tập đoàn lớn tại nước ngoài liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, để chống lại làn sóng đầu tư mạnh mẽ này, các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng mở rộng và cũng cố thị trường, xây dựng thương hiệu là điều mà cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đang không ngừng hướng đến.

Vì vậy, những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành truyền thông hoàn toàn có thể yên tâm về con đường nghề nghiệp và cơ hội phát triển của mình khi trở về Việt Nam.

Top 10 trường hàng đầu Hoa Kỳ về đào tạo Xã hội – Truyền thông

Có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn. Nếu đã có một tấm bằng Cử nhân, bạn có thể chọn chương trình Sau Cử nhân để đi chuyên sâu hơn. Trong khi đó, một khóa học Cử nhân thường kéo dài 3 năm, một số trường có thể cho phép sinh viên tham gia chương trình trao đổi hoặc đi thực tập trong vòng một năm (thường là vào năm thứ ba cho hệ Cử nhân 4 năm).

Yêu cầu đầu vào còn phụ thuộc vào nhà trường và cấp độ bạn muốn theo học. Sinh viên quốc tế muốn theo học tại Mỹ cần đạt IELTS từ 6.0-6.5 trở lên để đảm bảo không gặp rào cản về ngôn ngữ trong quá trình học. Kĩ năng đọc và viết Tiếng Anh tốt là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng tư duy, tiếp thu của bạn trong môi trường du học. Đây là một ngành yêu cầu khả năng đọc hiểu rất cao nên bạn cũng cần lưu ý hai kĩ năng này.

Du Học Hà Lan Các Ngành Khoa Học Xã Hội / 2023

Hà Lan luôn được biết đến như một trong những xã hội tự do lý tưởng. Quốc gia này cũng luôn được xếp hạng hạng cao về Chỉ số tiến bộ Xã hội, Chỉ số Hạnh phúc của người dân. Vì vậy, đất nước Hà Lan là một môi trường vô cùng tuyệt vời để học tập và nghiên cứu các ngành khoa học xã hội.

Khoa học Xã hội là một khái niệm rất rộng lớn vì thế ngành Khoa học Xã hội cũng bao gồm trong nó rất nhiều ngành học nhỏ hơn. Nhưng về cơ bản, Khoa học Xã hội là các ngành nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với xã hội.

Các ngành học trực thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội có thể kể đến như: Nhân học, Địa nhân học, Truyền thông, Xã hội học, Báo chí, Nhiếp ảnh, Điện ảnh & Truyền hình, Ngôn ngữ học, Công tác xã hội, Chính trị học, Quốc tế học, Tôn giáo học, Triết học, …

2. Học các ngành Khoa học Xã hội ra trường làm gì?

Cũng như bản chất của ngành Khoa học xã hội, sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành trong khối ngành này sẽ có nhiều lựa chọn để phát triển sự nghiệp, có thể làm việc trong các viện nghiên cứu về xã hội, về nhân học, cũng có thể làm báo chí, truyền hình, …

Theo học chương trình các ngành Khoa học Xã hội ở Hà Lan bạn sẽ được hướng dẫn cách tiếp cận vấn đề từ một hướng nhìn toàn cảnh, tập trung vào sử dụng nhiều dẫn chứng thực tế và phương pháp thực nghiệm trước khi tìm ra đáp án cuối cùng. Bên cạnh đó, Hà Lan có sự liên kết chặt chẽ với các nước châu Âu và những nền kinh tế lớn như Mỹ và Úc, các sinh viên học Chính trị, Quan hệ quốc tế và Xã hội học sẽ được tìm hiểu rất nhiều về các vấn đề toàn cầu cũng như những tư tưởng Xã hội mới nổi.

Nhiều trường đại học ở Hà Lan từ lâu đã nổi tiếng với việc đào tạo các ngành Khoa học Xã hội. Hai trường Leiden University và University of Amsterdam (UvA) vốn có xếp hạng 34 và 44 toàn cầu về hai ngành Chính trị và Quốc tế học. UvA cũng có xếp hạng rất cao (18th) đối với riêng ngành Xã hội học.

Sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học Xã hội có thể linh làm làm việc ở nhiều vị trí, nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo thống kê từ trang Payscale, mức lương của người làm Công tác xã hội ở mức khá, mức lương của một Quản lí Nhân sự ở mức tương đối cao. Hai vị trí này đều yêu cầu người tốt nghiệp từ các ngành Khoa học Xã hội.

Trong khi những năm trước ở Việt Nam, các ngành Khoa học Xã hội có phần “lép vế” hơn các ngành Kinh tế & Tài chính trong sự lựa chọn của các bạn học sinh – sinh viên thì đến thời điểm hiện tại, thị trường lao động ở các ngành Kinh Tế & Tài chính tại Việt Nam đang có dấu hiệu bão hòa. Vì vậy theo học ngành Khoa học Xã hội cũng là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

Trước băn khoăn của nhiều học sinh cho rằng học ngành xã hội và nhân văn lạc hậu, lương thấp, thạc sĩ Đinh Việt Hải, Phó trưởng phòng Đào tạo, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: “Thực tế, có sinh viên ngành Đông phương học đã hưởng lương 7 triệu đồng một tháng từ năm thứ ba tại công ty nước ngoài. Ra trường, cử nhân ngành này có thể nhận lương từ 17 đến 30 triệu đồng.”

Ông Trần Anh Tuấn- Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho biết: “Có một thời gian dài, thí sinh đã quay lưng với nhóm ngành khoa học xã hội – nhân văn. Do đó, nhân lực ngành này đang rất khan hiếm. Trong khi đó, nhóm ngành khoa học xã hội – nhân văn là 1 trong 9 ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP HCM trong giai đoạn 2014 – 2015 và xu hướng đến năm 2020 – 2025. Từ đây đến năm 2025, mỗi năm nhóm ngành này tuyển 8.100 người. Mức lương không hề thua kém các ngành khác.”

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm, Khoa học Xã hội là những ngành đòi hỏi ở người học niềm đam mê và sự kiên nhẫn. Hơn thế nữa, suy nghĩ cho rằng Khoa học Xã hội là ngành học thuần lí thuyết là rất sai lầm. Hiện nay, nhóm ngành này yêu cầu ở sinh viên rất nhiều kĩ năng thực hành chuyên nghiệp vì đối tượng trực tiếp làm việc là con người.

Vì vậy ngoài yếu tố sở thích, các bạn học sinh – sinh viên rất nên cân nhắc đến năng lực, tính cách của bản thân trước khi bước vào lĩnh vực hấp dẫn nhưng cũng nhiều thử thách này. Và đất nước Hà Lan với trình độ phát triển cao của xã hội và giáo dục sẽ là một điểm đến lí tưởng để theo đuổi lĩnh vực này.

4. Các trường đào tạo ngành khoa học xã hội tại Hà Lan

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Học Tại Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Swps Với Các Nhóm Ngành Khoa Học Xã Hội, Kinh Doanh Chất Lượng / 2023

Học tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn SWPS với các nhóm ngành khoa học xã hội, kinh doanh chất lượng. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn SWPS thành lập năm 1996, có cơ sở chính tại thủ đô Warsaw thu hút nhiều sinh viên Việt Nam tới khai mở tri thức và rèn luyện năng lực ngoại ngữ. Đây là một trong số đại học tư thục lớn nhất và danh giá nhất tại Ba Lan với chuyên ngành tập trung vào giảng dạy nghiên cứu. Số lượng sinh viên đang theo học bậc Cử nhân, bậc sau Cử nhân, Tiến sỹ đã lên hơn 17.400 học viên tại thủ đô Warsaw hay 4 chi nhánh còn lại của trường tại Wroclaw, Sopot, Poznán, Katowice. Tất cả cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập được đảm bảo theo tiêu chuẩn châu Âu, sinh viên được tạo điều kiện học tập tốt nhất trong số 318 chương trình học.

– Tên tiếng Anh: SPS University of Social Sciences and Humanities – Tên tiếng Ba Lan: SWPS Uniwersytet Humanistycznospołeczny – Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn SWPS – Loại hình: Trường đại học tư thục (1996) – Số lượng campus: 05 tại Warsaw, Wroclaw, Sopot, Poznán, Katowice (Ba Lan) – Ranking: # 34 quốc gia, # 2848 thế giới

2. Những điểm nổi bật của trường Trường SWPS là đại học tư thục cung cấp các khóa học về đại học, sau đại học toàn thời gian về Tâm lý học, Ngôn ngữ học, Nghiên cứu ngữ văn và văn hóa, Báo chí và truyền thông xã hội, Xã hội học, Luật, An ninh nội bộ, Quan hệ quốc tế, Quản lý và thiết kế. Là trường đại học duy nhất được trao bằng sau Tiến sỹ về Tâm lý học,Văn hóa học; bằng Tiến sỹ về Tâm lý học, Xã hội học, Nghiên cứu Văn hóa và Luật.

Ngoài ra các chương trình đào tạo cuối tuần và các chương trình thiết kế riêng cũng mang lại uy tín, tên tuổi của trường khi tổ chức các sự kiện văn hóa khoa học quốc tế mở cửa dành cho công chúng.

3. Chương trình đào tạo Trường cung cấp khóa tiếng Anh, tiếng Ba Lan, chương trình học bậc đại học và sau đại học

Trường có 8 khoa cung cấp hơn 35 chương trình học đại học, sau đại học, Tiến sỹ; 15 chương trình học bằng tiếng Anh cho hơn 1.300 sinh viên quốc tế đến từ trên 60 quốc gia.

– Khoa tâm lý học tại Warsaw – Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội tại Warsaw – Khoa Luật tại Warsaw – Khoa tâm lý học tại Sopot – Khoa tâm lý học tại Katowice – Khoa Tâm lý học tại Wrocław – Khoa Luật và Truyền thông tại Wrocław – Khoa Khoa học Xã hội và Thiết kế tại Poznań

Bậc Cử nhân: Ngành Tâm lý học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh quốc tế Trường cung cấp chương trình học nghiên cứu tiếng Anh, chương trình học tiếng Anh kết hợp tiếng Đức / tiếng Nhật Bản/ tiếng Tây Ban Nha, Quản trị Kinh doanh quốc tế, Tâm lý học, Thiết kế công nghiệp

Bậc Thạc sỹ: Ngành Tâm lý học, Ngôn ngữ Anh, Xã hội học Trường cung cấp chương trình học nghiên cứu tiếng Anh, Quản trị, Tâm lý học, Tâm lý học trong di động quốc tế, Xã hội học, Tâm lý học kinh tế

Yêu cầu đầu vào: passport, bằng cấp, học bạ, bảng điểm tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh như IELTS từ 5.5 (Đại học), IELTS 6.5 (học sau Đại học), hay TOEIC nếu có

Thời gian nhập học: tháng 8 hàng tháng

– Học phí tùy chuyên ngành từ 2.500 EUR-3.900 EUR/ đóng tiền học 1 đợt cho từng năm học, phí ghi danh PLN 85 = 20 EUR – Chi phí sinh hoạt: 300 – 500 EUR/ tháng – Nhà ở: 100 – 120 EUR/ tháng

Nếu như các bạn còn phân vân khi lựa chọn quốc gia để theo học, nếu bạn mong muốn chọn lựa thế giới du học trong tương lai cho bản thân. Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua nhiều cách thức để giúp bạn và gia đình trọn vẹn mơ ước.

Du Học Ngành Xã Hội Học Và Truyền Thông / 2023

Xã hội học và Truyền thông bao gồm hai phần “Xã hội học” và “Truyền thông”. Chúng ta lần lượt tìm hiểu hai khái niệm này. “Xã hội học” nói một cách đơn giản là lĩnh vực chuyên nghiên cứu về mọi khía cạnh của xã hội loài người như ngôn ngữ, hành vi, các tệ nạn, xu hướng, cách suy nghĩ, vân vân. “Truyền thông” bao gồm các phương tiện thông tin giải trí như truyền hình, phim ảnh, âm nhạc, trò chơi điện tử, báo chí và mạng internet. Những loại hình truyền thông này đang hàng ngày tạo ra những thay đổi trong xã hội theo cả hướng tích cực lẫn tiêu cực. Hành vi và suy nghĩ của chúng ta hiện đang bị sự chi phối rất lớn bởi truyền thông. Mỗi cá nhân cần tự trang bị cho mình những kĩ năng sử dụng các phương tiện truyền thông một cách đúng đắn để có thể tỉnh táo trước biển thông tin thượng vàng hạ cám do truyền thông mang lại.

Tại sao nên học ngành Xã hội học và Truyền thông?

Xã hội học và Truyền thông là một ngành học thời thượng vì người học phải luôn tự cập nhật để bắt kịp những xu hướng và sự phát triển của xã hội. Do đó kiến thức của ngành thường có chiều hướng thay đổi theo từng giai đoạn cụ thể để phù hợp với thời thế. Chẳng hạn như cách chúng ta liên lạc với nhau, khối lượng áp lực công việc chúng ta phải chịu hoặc những hành vi của chúng ta đã thay đổi rất nhiều so với thời xưa. Nếu bạn là người thích sự mới lạ và có khả năng thích nghi với sự thay đổi thì đây chính là ngành học phù hợp với bạn. Ngành Truyền thông luôn ẩn chứa nhiều thử thách và thú vị. Nhiệm vụ của bạn là làm sao để mọi người mở mạng, bật tivi mỗi ngày theo dõi những nội dung bạn tạo ra mà không thấy chán. Bạn sẽ ít khi cảm thấy buồn chán khi làm việc trong lĩnh vực này vì mỗi ngày bạn đều phải nghĩ ra những cái mới.

Những ai sẽ học tốt ngành Xã hội học và Truyền thông?

Truyền thông không dành cho những ai chỉ thích xem tivi đơn thuần mà là dành cho những người có thể nhận ra được thông điệp vô hình ẩn đằng sau lớp vỏ nội dung đó. Những người thường xuyên thắc mắc về những vấn đề của xã hội và luôn đặt nghi vấn với bất kì nguồn thông tin nào họ tiếp nhận sẽ thấy ngành học này cực kì thú vị và đầy thử thách. Họ sẽ có cơ hội đào sâu để hiểu rõ những điều mình luôn trăn trở bấy lâu.

Càng nhiều bạn chọn ngành Xã hội học và Truyền thông thì mức độ cạnh tranh trong ngành càng lớn. Ngoài kết quả học tập thật sự nổi bật, bạn phải luôn có sáng kiến mới và chủ động giành lấy các cơ hội làm việc để có kinh nghiệm thực tế thì mới đủ sức cạnh tranh. Hơn nữa, để dễ dàng có được công việc, bạn nên xây dựng cho mình một mạng lưới các mối quan hệ xã hội. Kinh nghiệm và các mối quan hệ sẽ giúp bạn có được những công việc đủ thử thách để bạn nâng cao tay nghề. Những người quảng giao, chăm chỉ sẽ có cơ hội thành công cao hơn khi học ngành này.

Ngoài ra, ngành học cũng rất phù hợp với các bạn thích tìm hiểu về hành vi của con người. Ngành học sẽ giúp bạn có được cái nhìn bao quát về toàn xã hội với con người là nhân vật trung tâm. Các vấn đề xã hội mang tính thời đại như phân biệt chủng tộc, bất bình đẳng giới luôn được nhắc đến trong ngành. Chỉ những ai cảm thấy thoải mái khi đề cập đến các vấn đề nhạy cảm và nhiều tranh cãi thì mới phù hợp với môi trường cởi mở của ngành.

Yều cầu để học ngành Xã hội học và Truyền thông?

Xã hội học và Truyền thông có nhiều chuyên ngành nhỏ nên yêu cầu cho từng chuyên ngành sẽ khác nhau. Kĩ năng đọc và viết Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn nên thường xuyên kiểm tra yêu cầu đầu vào của từng khóa học cụ thể của mỗi trường đại học.

Những khóa học nào bạn có thể chọn?

Bạn có thể làm công việc gì với bằng Xã hội học và Truyền thông?

Điều này phụ thuộc vào khóa học bạn chọn. Dựa vào các khóa học kể trên, đây là một số gợi ý về lựa chọn nghề nghiệp cho bạn:

Nhà nhân học

Nhà sản xuất

Đạo diễn

Biên kịch truyền hình

Phóng viên

Thủ thư

Nhiếp ảnh gia

Chuyên viên truyền thông

Chính trị gia

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Ngành Khoa Học Xã Hội / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!