Xu Hướng 12/2023 # Du Học Nauy Và Những Thông Tin Bạn Cần Phải Biết # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Nauy Và Những Bạn Cần Phải Biết được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nauy là một đất nước yên bình. Cảm giác được an toàn có lẽ sẽ là cảm giác đầu tiên và chung nhất của những người dân nhập cư dù đến từ quốc gia nào khi chấp nhận chọn Nauy làm tổ quốc thứ hai. Phải chăng đó là một trong những giá trị lớn nhất mà quốc gia này đem đến cho nhân dân của họ khi tạo ra một môi trường xã hội mà ở đó người ta có thể quên đi nhiều nỗi lo âu, sợ hãi? Nhìn khuôn mặt, dáng dấp người Nauy trong đời sống hàng ngày cũng thấy toát lên vẻ bình an, không lo lắng không vội vàng. Người dân Nauy có nếp sống dân chủ tự do tính cách hiền lành, lương thiện, tử tế, không phức tạp.

Nauy hiện là nước được xếp hạng cao thứ hai thế giới về Chỉ số Phát triển Con người Liên hiệp quốc. Chi phí cuộc sống tại Nauy cao hơn ở Hoa Kỳ khoảng 30% và 25% so với Anh Quốc.

Hệ thống giáo dục tại Nauy

Ưu điểm là hệ thống giáo dục bậc cao với những tín chỉ, bằng cấp uy tín thế giới cộng với học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý, nên dù còn khá “mới mẻ”, song hệ thống giáo dục của Nauy đang là một trong chọn lựa được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm.

Nền giáo dục Nauy có tính nhân bản bởi giáo dục là vì con người, để phục vụ con người, chứ không phục vụ một đảng phái chính trị nào, làm cho đời sống con người trở nên phong phú và tốt đẹp hơn.

Các trường Đại học Nauy cung cấp hàng loạt các môn học cơ sở và cùng với các viện Đại học chuyên ngành sẽ chịu trách nhiệm về giáo dục cho hệ Cử nhân, Cao học và cả cấp Tiến sĩ. Các trường này cũng có trách nhiệm đặc biệt đảm bảo trang bị cho học sinh tốt nghiệp một nền tảng căn bản.

Chi phí du học tại Nauy

Chính sách xã hội của các nước Bắc Âu, trong đó có Nauy, thuộc loại tốt nhất trên thế giới. Tại đó, người dân được hưởng các dịch vụ xã hội, y tế và giáo dục miễn phí. Điều đó có nghĩa là nếu bạn được 1 trường Đại học tại Nauy nhận thì bạn không phải đóng tiền học. Do đó, bạn sẽ chỉ phải chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tại Nauy.

Học sinh được miễn học phí cho các chương trình Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. (tùy từng ngành, nhưng một số ngành vẫn đóng học phí nhưng học phí tương đối thấp).

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Na Uy là khá cao. Học sinh nên có kế hoạch chi tiêu ít nhất 8.900 NOK (€ 1,100) mỗi tháng cho sinh hoạt. Học sinh được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần để giúp trang trải chi phí học tập. Những sinh viên muốn làm việc phải có giấy phép lao động, tuy nhiên, quá trình này rất đơn giản khi một sinh viên đang theo học tại một trường học Na Uy.

* Học sinh phải có tài khoản 80,000 NOK tương đương với 11,000 USD tại ngân hàng Nauy để được cấp visa.

2. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

3. Cơ hội nâng cao vốn Tiếng Anh.

4. Không mất học phí, chi phí ăn ở hợp lý.

5. Có nhiều ngành học theo tiêu chuẩn quốc tế.

6. Thủ tục đơn giản dễ dàng. Tỉ lệ đạt visa rất cao.

7. Có cơ hội ở lại làm việc và định cư tại Nauy.

8. Phong cách sống và nhịp độ sống rất thoải mái, khí hậu và môi trường tốt.

Nguồn: Fb Cộng đồng du học Nauy

Những Điều Bạn Cần Biết Về Du Học Nauy

Nằm ở khu vực Tây Nam Châu Âu, với khí hậu ôn hòa, người dân có thể sử dụng Tiếng Anh, hệ thống giáo dục tốt… là những điểm thuận lợi thu hút nhiều sinh viên quốc tế chọn Nauy làm điểm đến du học lý tưởng. Bên cạnh đó, du học Nauy còn mang lại những thuận lợi rất tuyệt vời cho sinh viên nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, với các trợ giúp từ học phí, thủ tục…

Hệ thống Đại học

Hiện này hệ thống giáo dục cấp cao ở Nauy bao gồm 6 trường Đại học công lập, 6 Viện Đại học chuyên ngành, 25 trường Cao đẳng, 2 Viện nghệ thuật quốc gia và 29 trường Đại học tư thục.

6 trường Đại học công lập tại Nauy đều là những trường Đại học danh tiếng, bao gồm: Đại học Oslo, Đại học Bergen, Đại học Khoa học và Công nghệ Nauy (NTNU), Đại học Tromso, Đại học Stavanger, Đại học Khoa học đời sống (UMB).

6 Viện Đại học chuyên ngành bao gồm: Học viện Kinh tế và Quản trị kinh doanh Nauy, Nhạc viện Nauy, Học viên Thể dục thể thao Nauy, Học viên khoa học và thú y Nauy, Học viện Tôn giáo Nauy và Học viện kiến trúc và thiết kế Oslo.

Hệ thống Cao đẳng

Các trường Cao đẳng tại Nauy cũng cung cấp các chương trình học, đào tạo ngành nghề đa dạng khác mà thậm chí một số trường Đại học không có. Bên cạnh đó, các trường Cao đẳng cũng cung cấp các chương trình bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên có thể tiếp tục học lên.

Các chương trình học tập

– Thạc sĩ: Được kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 2 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, lấy bằng Cử nhân. Chương trình Thạc sĩ sẽ được tiếp tục với ngành học đã hoàn thành ở bậc Đại học, với yêu cầu về khả năng Tiếng Anh TOEFL 600 hoặc IELTS 6.0 trở lên, một số ngành học thậm chí đòi hỏi cần có thêm 1-2 năm kinh nghiệm làm việc trong cùng lĩnh vực tương đương.

– Tiến sĩ: Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ, cá nhân có thể đăng ký thêm chương trình Tiến sĩ kéo dài 3 năm tiếp theo, theo hình thức nghiên cứu sinh. Bằng cấp Tiến sĩ tại Nauy được gọi là Doctor, chứ không dùng Ph.D như thông thường.

2. Những điểm thuận lợi khi du học Nauy – Hệ thống giáo dục cấp cao, đa dạng ngành học với những trường Đại học danh tiếng của Châu Âu

Nauy sở hữu những trường Đại học trong top những trường Đại học lâu đời nhất tại Châu Âu, chất lượng giáo dục tại Nauy cũng được đánh giá là tiên tiến, đạt chuẩn thế giới. Bằng cấp hệ Cử nhân trở lên do Nauy cung cấp cũng được công nhận trên toàn cầu.

Tại Nauy, có một tổ chức chuyên giám sát, đảm bảo chất lượng giasod ục là NOKUT, trực thuộc Chính phủ nhưng mang tính độc lập. NOKUT có mục đích giám sát, đảm bảo chất lượng giáo dục và giúp hệ thống giáo dục phát triển ở Nauy.

– Hệ thống giáo dục Nauy cho phép chuyển đổi giữa Cao đẳng và Đại học

Giống với chương trình học tại Cao đẳng Cộng đồng của Mỹ, chương trình học Cao đẳng tại Nauy cũng cho phép sinh viên chuyển tiếp lên Đại học, với chuyên ngành tương đương cá nhân đã theo học.

– Hoàn toàn miễn phí chi phí học tập

Điểm hấp dẫn nhất cho sinh viên Nauy và sinh viên quốc tế là chi phí học tập hoàn toàn được miễn phí. Tại Nauy, các cơ sở giáo dục bậc cao, dạng công lập hoàn toàn không thu học phí. Ngoại trừ một số chương trình giáo dục chuyên ngành, chương trình giáo dục đặc biệt và một số trường tư áp dụng hình thức thu học phí. Với hình thức tự chi trả học phí, sinh viên quốc tế cần chứng minh bản thân có một khoản tiết kiệm tối thiểu 80,000 NOK ~ hơn 10,000 EUR để được nhập học.

– Cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Một số trường Đại học, Cao đẳng công lập cũng thường xuyên cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí chi trả cho mục đích học tập.

Ví dụ như học bổng Norad Felloship Schorlarship cho sinh viên hệ Cử nhân và Thạc sĩ, trị giá 8,000 NOK tiền ăn ở, mua tài liệu, đi lại và 4,000 NOK chi tiêu thêm mỗi tháng.

– Kinh tế phát triển, cơ hội định cư lâu dài

Luôn nằm trong top những nước thuộc khối thịnh vượng trên thế giới, Nauy chỉ có 3% dân số làm nghề nông còn lại là ở những top ngành nghề công nhân, viên chức…

– Khí hậu ôn hòa, môi trường đa ngôn ngữ

Tại Nauy, khí hậu thuộc khối ôn đới những khá ôn hòa, với mùa đông ấm áp, có tuyết nhưng tan nhanh, mùa hè mát mẻ, nhiệt độ không quá cao.

Nauy cũng được công nhận là đất nước có độ an toàn, người dân thân thiện, cư xử ôn hòa và có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau. 3 ngôn ngữ phổ biến và được đưa vào chương trình dạy học tại Nauy là Tiếng Anh, Tiếng Đức và Tiếng Pháp. Chính phủ luôn sẵn sàng cung cấp phí học tiếng Nauy cho cá nhân muốn nhập cư, và nhận quyền công dân tại quốc gia này.

– Thủ tục xin du học đơn giản

Du Học Đức Tự Túc Và Những Điều Bạn Cần Phải Biết

Chi phí du học Đức tự túc

Khi có mong muốn du học Đức diện tự túc, điều bạn cần quan tâm và chuẩn bị đầu tiên chính là chứng minh tài chính của mình. Cụ thể là bạn có một số tiền hơn 7000 Euro trong tài khoản phong tỏa của một ngân hàng ở Đức. Tài khoản này chỉ cho phép bạn rút số tiền tối đa là 657 Euro/ tháng để chi trả cho sinh hoạt, học tập, ăn ở, đi lại,…Nhờ việc quản lý kiểm soát như vậy sẽ đảm bảo nguồn tài chính ổn định trong suốt thời gian du học Đức tự túc.

Song bạn cũng không cần quá lo vì phần lớn các trường đại học ở Đức đều có chính sách miễn giảm chi phí học tập cho sinh viên quốc tế. Khoản tiền duy nhất phải đóng là lệ phí về các vấn đề quản lý sinh viên (tiền đi lại, phương tiện công cộng). Nên khi du học Đức diện tự túc, bạn chỉ cần quản lý chi phí sinh hoạt sao cho hợp lý.

Chọn ngành học

Tại Đức, các trường đại học thường chia làm 2 loại đào tạo là Universität (đại học tổng hợp) và Fachhochschule (đại học chuyên ngành hay còn gọi là đại học khoa học ứng dụng). Mỗi cơ sở giáo dục hết sức tự chủ và sáng tạo nên bạn có thể chọn theo nguyện vọng của bản thân.

Mặt khác, đa số các trường đại học ở Đức đều đào tạo sinh viên theo hình thức tín chỉ. Do đó, sinh viên có thể tự chủ trong việc sắp xếp lịch học sao cho phù hợp với khả năng cũng như điều kiện của mình.

Tùy vào từng đối tượng, nhu cầu mà điều kiện du học Đức tự túc được chia thành 3 nhóm chính sau:

Học phổ thông: Đối với học sinh có nhu cầu muốn học phổ thông ở Đức, điều kiện nhập học là dưới 20 tuổi, thành thích trước đó thuộc loại khá trở lên và trình độ ngoại ngữ tùy thuộc vào trường bạn trọn.

Học đại học: Nếu muốn học tập ở các trường đại học ở Đức thì sinh viên phải đạt số điểm tối thiểu 24 trong kỳ thi quốc gia chung (tổng 4 môn thi xét tốt nghiệp, không gồm điểm ưu tiên) và không có môn dưới 4 điểm.

Học cao học: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học muốn theo đuổi bậc cao học ở Đức phải có luận văn tốt nghiệp hệ chính quy của một trường đại học được công nhận ở Việt Nam.

Tóm lại, so với việc thông qua các công ty để du học, du học Đức diện tự túc giúp bạn dễ dàng tự kiểm soát về mặt chi tiêu và không quá phụ thuộc vào các loại chi phí. Đồng thời, khi bạn trở thành một sinh viên bên Đức sẽ có cơ hội được đi làm thêm tối đa là 90 ngày/ năm. Hơn nữa, nếu là sinh viên năm cuối sẽ được trường giới thiệu đơn vị thực tập. Vì vậy, nếu có ý định du học Đức tự túc, bạn hãy chuẩn bị hành trang cần thiết ngay từ bây giờ.

Du Học Hungary – Những Thông Tin Bạn Cần Biết

1. Giới thiệu

♦ Hungary nằm ở trung tâm của châu Âu. Đây là quốc gia không giáp biển nằm trong lưu vực Carpathian

♦ Giáp 7 quốc gia: giáp Ukraine ở phía Đông Bắc, Romania ở phía Đông Nam, Serbia ở phía Nam, Slovenia và Croatia ở phía Tây Nam, giáp Áo ở phía Tây và Slovakia ở phía Bắc

♦ Thủ đô: Budapest

♦ Các thành phố lớn khác ở Hungary Debrecen, Szeged, Miskolc, Pécs, Győr

♦ Ngày Quốc Khánh: 20/08

♦ Diện tích: 93.030 km2

♦ Dân số: Khoảng hơn 9.6 triệu người

♦ Khí hậu: Ôn đới lục địa có bốn mùa khác nhau: mùa hè ấm áp, mùa đông có thể rất lạnh; nhiệt độ trung bình dao động từ -4°C vào tháng 1 đến 26°C vào tháng 7

♦ Ngôn ngữ: Tiếng Hungary

♦ Thể chế nhà nước: Cộng hòa Nghị viện

♦ Đơn vị tiền tệ: Forint (HUF)

♦ Hungary có 2 con sông dài nhất là sông Danube (417 km) và sông Tisza (597 km) chia Hungary thành ba phần: Transdanubia (ở phía Tây sông Danube), đồng bằng giữa sông Danube và Tisza, và vùng Trans-Tisza (ở phía Đông của Tisza)

♦ Hồ lớn nhất: Hồ Balaton (hồ lớn nhất Trung Âu), hồ Velence, hồ Hévíz (hồ nhiệt lớn thứ hai trên thế giới)

♦ Điểm cao nhất so với mực nước biển: Kékes (1014 m) ở đồi Mátra

♦ Hungary là thành viên của OECD, NATO, EU và Công ước Schengen

2. Lợi thế khi du học tại Hungary

♦ Hungary có nền giáo dục chất lượng. Quốc gia này còn được biết đến là quê hương của sự xuất sắc trong học tập với 650 năm kinh nghiệm. Hungary tự hào nằm trong top 20 quốc gia có số lượng người đoạt giải thưởng Nobel trên đầu người cao nhất

♦ Bạn có thể nhận được bằng cấp châu Âu với mức học phí phải chăng – học tập tại Hungary là một khoản đầu tư tốt

♦ Chi phí sinh hoạt tại Hungary thuộc loại thấp nhất ở châu Âu

♦ Hungary là một quốc gia đa văn hóa, đa văn hóa với nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên quốc tế

♦ Các trường có học bổng cho sinh viên quốc tế

♦ Học tập tại một quốc gia an toàn. Theo thống kê chính thức, Hungary nằm trong số 24 quốc gia an toàn nhất thế giới (Báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2023)

♦ Hungary nằm ở trung tâm của châu Âu và bạn có thể đi du lịch khắp nơi một cách dễ dàng. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để khám phá với nhiều di sản thế giới trên toàn quốc

♦ Cơ hội ở lại Hungary sau tốt nghiệp

3. Học tập tại một trường đại học ở Hungary

     Hàng chục trường đại học trên cả nước cung cấp các chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong tất cả các ngành học, có hàng trăm chương trình học bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Những bằng cấp đó tuân theo chương trình Bologna châu Âu và được công nhận trên khắp châu Âu và các nơi khác trên thế giới

     Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng cao, bạn đã đến đúng nơi. Các trường đại học Hungary đã sinh ra nhiều bộ óc thông minh, bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng như nhà toán học John von Neumann và người đoạt giải Nobel Albert Szent-Györgyi – người đã phát hiện ra vitamin C

♦ University of Szeged

♦ University of Debrecen

♦ Eötvös Loránd University

♦ University of Pécs

♦ Budapest University of Technology and Economics

♦ Corvinus University of Budapest

♦ Szent Istvan University

♦ University of Miskolc

     Hungary cũng được đánh giá cao về các trường về Y khoa và Nha khoa. Bằng cấp y tế chất lượng cao của Hungary được Tổ chức Y tế Thế giới chấp nhận và có thể chuyển trực tiếp sang bất kỳ quốc gia EU nào. Các trường đại học ở Hungary đang cung cấp bằng cấp Y khoa bằng cả tiếng Anh và các ngoại ngữ khác như tiếng Đức để thu hút sinh viên quốc tế

♦ Semmelweis University       

♦ University of Debrecen

♦ University of Pécs

♦ University of Szeged

4. Điều kiện du học Hungary

     Để được nhận vào một khóa học đại học hoặc cao đẳng ở Hungary,  sinh viên phải đáp ứng một số yêu cầu đầu vào. Chúng bao gồm chủ yếu là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng cử nhân (đối với chương trình thạc sĩ), bằng chứng về trình độ ngôn ngữ và kỳ thi tuyển sinh

► Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bảng điểm

     Cả bằng tốt nghiệp và bảng điểm của các nghiên cứu trước đây của bạn phải được dịch sang tiếng Hungary hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào ngôn ngữ mà chương trình được phân phối

► Kỳ thi tuyển sinh

     Đây chỉ là một phần của yêu cầu đầu vào cho một số khóa học cụ thể ở Hungary. Nếu bạn chưa tham gia hoặc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học ở nước bạn hoặc bạn không phải là sinh viên EU, rất có thể bạn sẽ cần phải đăng ký vào một khóa học dự bị tại cơ sở bạn quan tâm trước khi đăng ký học. Các khóa học này kéo dài khoảng 2 học kỳ và sinh viên được tính học phí khác nhau tùy thuộc vào chương trình và tổ chức

     Học sinh ở Hungary được xếp hạng dựa trên các nghiên cứu trước đây của họ khi đăng ký một vị trí tại một tổ chức giáo dục đại học. Xếp hạng này dựa trên điểm trung bình của học sinh (điểm trung bình) từ các nghiên cứu trước đây và đôi khi cũng có kinh nghiệm làm việc nếu đăng ký các chương trình cụ thể yêu cầu

► Yêu cầu ngôn ngữ

     Đối với các chương trình giáo dục nói tiếng Anh ở Hungary, một phần của yêu cầu là kỳ thi tuyển sinh đánh giá kỹ năng tiếng Anh của học sinh. Hoặc, sinh viên có thể được yêu cầu cung cấp các chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Điểm tiếng Anh trung bình tối thiểu mà các trường học ở Hungary yêu cầu:

♦ Đối với chương trình Cử nhân

+ Từ 5.0 – 6.0 cho bài kiểm tra IELTS

+ Từ 60 – 80 cho bài kiểm tra TOEFL

♦ Đối với chương trình Thạc sĩ

+ Từ 5.5 – 6.5 trong IELTS 

+ Từ 70 – 90 trong bài kiểm tra TOEFL

     Đối với các chương trình giáo dục được cung cấp bằng các ngôn ngữ khác (tiếng Đức khá phổ biến), sẽ có những yêu cầu nhất định đối với kỹ năng tiếng Đức của bạn

     *Yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường và chương trình, vì vậy hãy đảm bảo nghiên cứu chính xác những tài liệu bạn cần cung cấp để đăng ký khóa học.

5. Các kỳ nhập học tại Hungary

     Thường có hai đợt tuyển sinh chính cho các chương trình học mà ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Hungary:

♦ 15/02: cho các nghiên cứu bắt đầu trong học kỳ mùa thu

♦ 15/11: cho các nghiên cứu bắt đầu trong học kỳ mùa xuân

     Đối với các chương trình học và khóa học có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, thời hạn nộp đơn có thể thay đổi. Nhìn chung, sinh viên quốc tế được yêu cầu nộp hồ sơ trước một học kỳ trước khi bắt đầu khóa học

     Ở Hungary, học kỳ mùa thu kéo dài từ hai tuần đầu tiên của tháng 9 đến cuối tháng 1. Học kỳ mùa xuân bắt đầu vào nửa tháng đầu tiên của tháng 2 và kéo dài đến cuối tháng 6

6. Chi phí du học Hungary

► Học phí

     Ngoài việc trả học phí, sinh viên tại các trường đại học Hungary cũng được yêu cầu phải trả lệ phí nộp đơn, lệ phí thi và lệ phí đăng ký, mỗi lần từ 100€ – 150€

► Chi phí sinh hoạt

     Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào nơi bạn chọn sống ở Hungary. Nếu bạn đang có kế hoạch học tập ở Budapest, hãy nhớ rằng nó sẽ đắt hơn các vùng khác của đất nước. Ngân sách sinh hoạt hàng tháng hợp lý là khoảng 750€ bao gồm nhà ở, ăn uống, bảo hiểm y tế, tài liệu học tập, giải trí khác,… Tuy nhiên chi phí nhiều hay ít hơn còn phụ thuộc vào lối sống của bạn (có thể khoảng 450€ – 500€/tháng)

7. Các loại bổng Du học Hungary dành cho sinh viên quốc tế

► Stipendium Hungaricum

     Chương trình học bổng Stipendium Hungaricum được Chính phủ Hungary đưa ra vào năm 2013. Học bổng dựa trên các thỏa thuận hợp tác giáo dục song phương được ký giữa các Bộ chịu trách nhiệm về giáo dục tại các quốc gia/vùng lãnh thổ và Hungary hoặc giữa các tổ chức. Nhiệm vụ cốt lõi của chương trình là tăng số lượng sinh viên nước ngoài tại Hungary và khuyến khích các tổ chức giáo dục đại học Hungary thu hút sinh viên nước ngoài

     Học bổng Stipendium Hungaricum có sẵn cho các chương trình cử nhân, thạc sĩ, thạc sĩ một bậc, tiến sĩ và không cấp bằng (các khóa học dự bị và chuyên môn).

     Giá trị học bổng: Toàn phần

♦ Miễn học phí

♦ Trợ cấp hàng tháng:

+ Không cấp bằng, Cử nhân, Thạc sĩ: HUF 40,460

+ Tiến sĩ: theo luật pháp hiện hành của Hungary, số tiền học bổng hàng tháng là HUF 140,000 (cho giai đoạn giáo dục đầu tiên) và HUF 180,000 (cho giai đoạn thứ hai )

♦ Chỗ ở: ở ký túc xá hoặc hoặc cấp HUF 40,000 để tự thuê

► Bilateral State Scholarships

     Học bổng có sẵn:

♦ Cử nhân hoặc Thạc sĩ hoặc học kỳ Tiến sĩ/nghiên cứu một phần (3 – 10 tháng)

♦ Bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ hoặc Nghiên cứu Tiến sĩ (tương ứng 36/24/4 tháng)

♦ Học tập ngắn hoặc dài hạn (3 ngày – 10 tháng)

♦ Khóa học hè (2 – 4 tuần)

     Học bổng không có giới hạn độ tuổi cho ứng viên ứng tuyển

► Erasmus+

     Erasmus+ là học bổng toàn phần của Liên minh Châu Âu về giáo dục, đào tạo, thanh thiếu niên và thể thao nhằm mục đích trang bị cho công dân giáo dục, kỹ năng và sáng tạo mà họ cần trong một xã hội dựa trên tri thức. Chương trình cung cấp cơ hội cho hơn 4 triệu người học tập, đào tạo, tích lũy kinh nghiệm làm việc và tình nguyện ở nước ngoài

     Điều kiện apply học bổng tương đối cao. Học bổng dành cho sinh viên muốn đi học Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc các khóa học ngắn hạn

► EEA Grants Scholarships

     Bạn đủ điều kiện để xin học bổng nếu bạn đã hoàn thành ít nhất hai học kỳ học tập trước đó. Sinh viên (bao gồm cả nghiên cứu sinh) được hưởng thời gian học từ 3 ​​- 12 tháng trong vòng một năm học. Thời gian học không nên ngắn hơn một học kỳ

     Bạn được hưởng khoản đóng góp du lịch một lần là 500 EUR và nhận trợ cấp 400 EUR/tháng trong quá trình học. Nếu bạn đang tham gia vào một trường học hè, bạn sẽ nhận được 900 EUR cho cả tháng lưu trú (bao gồm cả đóng góp chi phí đi lại)…

► Ngoài ra còn một số các học bổng Hungary khác dành cho các quốc gia khác như:

     CEEPUS

     Scholarship Programme For The Hungarian Diaspora

     Scholarship Programme For Christian Young People      …

8. Làm việc ở Hungary

► Khi bạn đang là sinh viên

     Một số sinh viên có mong muốn làm việc bán thời gian trong thời gian học học trong kỳ nghỉ hè để trang trải chi phí sinh hoạt và lấy kinh nghiệm thì tùy thuộc vào quyền công dân bạn sẽ có các quyền và nghĩa vụ khác nhau:

♦ Nếu bạn là sinh viên đến từ một quốc gia EEA (các quốc gia thành viên của EU và Na Uy, Thụy Sĩ, Iceland và Lichtenstein): không có giới hạn nào về giờ làm việc và bạn cần phải có thẻ đăng ký

♦ Nếu bạn là công dân của một quốc gia không thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (quốc gia không thuộc EEA), bạn có thể được tuyển dụng trong thời gian học với giấy phép cư trú cho mục đích học tập và làm việc là 24 giờ/tuần (bán thời gian, 4 hoặc 6 giờ/ngày) trong thời gian học, hoặc 90 ngày hoặc 66 ngày làm việc ngoài thời gian học của bạn

► Sau khi bạn tốt nghiệp

     Để giúp sinh viên nước ngoài thu hẹp khoảng cách giữa tốt nghiệp từ một trường đại học Hungary và bắt đầu làm việc, có một loại giấy phép cư trú mới cho sinh viên mới tốt nghiệp. Giấy phép này cho phép bạn ở lại 9 tháng tại Hungary sau khi tốt nghiệp, giúp bạn có nhiều thời gian để tìm việc hoặc bắt đầu kinh doanh – tại thời điểm này, giấy phép tạm thời này có thể được đổi thành giấy phép cư trú dựa trên hoạt động có lợi

Nguồn: chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi international.pte.hu,…

Tổng hợp: Eurolink Education

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Đang tải…

Học Bổng Du Học Đức Và Những Điều Kiện Bạn Cần Phải Biết ?

Đức là một đất nước có nền giáo dục vững chắc nên chắc chắn ai cũng mong muốn có được cho mình những suất học bổng du học Đức. Vậy thì điều kiện và những ưu đãi của học bổng tại Đức là gì?

Điều kiện cần khi nhận học bổng du học Đức 2023

Muốn nhận học bổng du học Đức thì đầu tiên bạn phải đáp ứng những điều kiện về học vấn cũng như chọn đúng ngành học mà bạn muốn theo học khi đến với đất nước xinh đẹp này.

Điều kiện học vấn khi muốn nhận học bổng du học Đức

Theo Viện Eduwork thì những ai đang muốn có cho mình suất học bổng đi du học tại Đức thì cần phải tốt nghiệp THPT trở lên và có trình độ học vấn tốt nhất.

Độ tuổi để nhận học bổng là từ 18 tuổi đến 28 tuổi. Đặc biệt là những ai đã có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học thì sẽ là một lợi thế để họ nhận học bổng cao hơn.

Khi muốn đi du học nghề tại Đức thì bạn nên chọn những ngành học đang được ưu tiên. Cụ thể như những ngành về cơ khí điện tử, ngành Y chẳng hạn. Hiện đây là những ngành được chú tâm đào tạo và có cơ hội tìm kiếm được việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp tại Đức.

Điều kiện về sức khỏe khi muốn du học Đức

Không phải bất cứ ai có trình độ học vấn cũng có thể nhận được những suất học bổng du học Đức. Mà bạn phải đảm bảo cả về sức khỏe cũng như tinh thần thì mới đậu được những suất học bổng này.

Điều kiện về sức khỏe

Bạn phải có giấy khám sức khỏe và chắc chắn là bạn không được mắc một số bệnh như gan, bệnh truyền nhiễm và những bệnh xã hội như HIV chẳng hạn.

Điều kiện về quyền công dân

Bạn cũng được yêu cầu không mắc tiền án, tiền sự và không phải là đối tượng đang bị truy nã thì mới đủ điều kiện để nhận được những suất học bổng này.

Miễn phí 100% chi phí đào tạo nghề: đây là ưu đãi đầu tiên mà bạn nhận được. Nhờ ưu đãi này mà bạn sẽ chỉ cần lo đến việc làm sao để học tập tốt hơn chứ không cần quan tâm tới học phí là bao nhiêu.

Trợ cấp hàng tháng: bạn sẽ nhận được song song quyền lợi vừa được học tập trong môi trường lành mạnh, chất lượng cao mà lại vừa được trợ cấp tiền hàng tháng. Số tiền này khoảng 700 – 900 EUR/tháng. Số tiền này sẽ tăng theo từng năm nên những năm sau sẽ trợ cấp nhiều hơn những năm đầu.

Cơ hội kiếm thêm thu nhập cao: bạn cũng có thể có cơ hội vừa đi học vừa đi làm để kiếm thêm thu nhập. Lương của người vừa học vừa làm nằm ở mức 105 – 168 EUR mỗi tháng. Tính ra tiền Việt Nam sẽ khoảng 10 triệu đến 17 triệu cho 1 tháng đi làm.

Hưởng lương cao khi tốt nghiệp: sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo nghề ở Đức thì bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn và được làm việc tại những doanh nghiệp chất lượng hàng đầu ở Đức. Mức lương sau khi tốt nghiệp 3 năm ở Đức có thể lên đến 2000 EUR. Số tiền này tương đương với khoảng 50.000.000đ mỗi tháng ở Việt Nam.

Cơ hội cư trú lâu dài ở Đức: ngoài những ưu đãi kể trên thì bạn cũng sẽ có cơ hội được cư trú lâu dài ở Đức. Đây là điều kiện để bạn tìm được những công việc ổn định với mức thu nhập cao nhất có thể.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học nghề Đức thì bạn có thể liên hệ đến https://eduwork.edu.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất.

Meta: Học bổng du học Đức yêu cầu những điều kiện cụ thể như điều kiện về học vấn, điều kiện về sức khỏe và bạn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi nắm trong tay học bổng này.

Tìm hiểu thêm về :

Du Học Cấp 3 Tại Đức Và Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Đức là quốc gia được nhiều người trên thế giới lựa chọn để du học. Tại Việt Nam điều này không là ngoài lệ. Thay vì du học đại học, cao học hay du học nghề Đức nhiều bạn trẻ lại lựa chọn du học cấp 3 tại Đức. Có thể thấy đây là một sự lựa chọn hoàn toàn sáng suốt khi mà bạn có dịp tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ngay từ sớm. Vậy du học bậc trung học phổ thông tại Đức cần điều kiện gì, chi phí hết bao nhiêu?

Xu hướng đi du học cấp 3 tại Đức của nhiều bạn trẻ

Ngày nay, du học chính là việc tạo cho mình cơ hội lớn để phát triển bản thân. Đồng thời du học cũng là cách để mở ra một tương lai tươi sáng. Chính vì thế, du học đã, đang và sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều bạn trẻ. Trong số các nước thì Đức lại là lựa chọn của nhiều du học sinh.

Du học cấp 3 tại Đức mang đến rất nhiều lợi ích. Trước tiên bạn sẽ có dịp học tập tại một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Cùng với phương pháp dạy học phù hợp với bản thân.

Học phổ thông tại Đức, bạn sẽ giống như các học sinh bản xứ. Có nghĩa là bạn không cần phải trải qua bất kỳ một bài kiểm tra nào. Trong khi đó việc học tập tại Việt Nam phải trải qua các bài kiểm tra thẩm định rất nghiêm ngặt.

Hơn thế nữa bạn có thể xét vào các trường đại học mong muốn. Đặc biệt hơn là bạn sẽ có cơ hội nhập quốc tịch Đức. Vậy nên, nếu bạn thắc mắc ” có nên du học Đức hay không ” thì đã có lời giải đáp. Tuy nhiên bạn sẽ phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

Những điều kiện du học cấp 3 tại Đức bạn cần đáp ứng

Để có thể học cấp 3 ở Đức, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cần và đủ. Cụ thể như sau:

Đã tốt nghiệp THCS;

Học lực giỏi, điểm trung bình các môn tối thiểu đạt 7.0 trở lên;

Đã được học tiếng Anh hoặc tiếng Đức tại chương trình học THCS;

Tài chính đủ mạnh. Như vậy để có thể chi trả mọi sinh hoạt phí tại Đức. Cùng với đó là học tiếng trước khi bước vào học trung học phổ thông;

Không bắt buộc biết tiếng Đức, thế nhưng phải có trình độ B1 tiếng Anh. Sau khi đã sang Đức lúc này bạn sẽ được tham gia học tiếng.

Chi phí du học trung học phổ thông tại Đức

Một trong những điều kiện quan trọng để du học cấp 3 ở Đức đã được nêu ở phần trên là “tài chính đủ mạnh”. Nói cách khác, gia đình sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền. Khoản tiền này là để chuẩn bị cho con em nhập học và duy trì hết thời gian học. Nếu như du học bậc đại học ở Đức, sinh viên được miễn học phí hoặc có chương trình du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí thì cấp 3 lại không như vậy.

Thế nên việc tìm hiểu về chi phí du học cấp 3 tại Đức luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Những khoản phí phụ huynh cần chuẩn bị như sau:

Phí xử lý hồ sơ

Tất cả hồ sơ đăng ký học tại các trường Trung học phổ thông ở Đức đều phải nộp phí xử lý hồ sơ. Chỉ khi có nộp phí bạn mới được nhà trường xem xét đến hồ sơ. Khoản phí này do phía các trường yêu cầu, chúng có thể cao hoặc thấp. Tuy nhiên, nhìn chung các trường tại Đức sẽ yêu cầu mức phí nằm trong khoảng 30-50 Euro.

Phí mở tài khoản ngân hàng

Hầu hết các trường sẽ đòi hỏi học sinh có tài khoản ngân hàng tại Đức. Yêu cầu này là để tăng tính thuận tiện trong việc đóng học phí. Cũng như một vài khoản chi phí nào khác.

Nhưng đa phần các em học sinh du học cấp 3 tại Đức chưa đủ 18 tuổi. Chính vì vậy để có tài khoản ngân hàng này, nhà trường sẽ mở hộ. Lệ phí mở tài khoản ngân hàng lúc này là 15 Euro.

Chi phí ngoài học phí

Ngoài việc đóng góp học phí theo quy định nếu có, các em học sinh du học cần phải đóng một vài khoản khác. Điển hình như tiền giáo trình, dụng cụ học tập, vé tàu xe trong quá trình tham quan.

Thông thường đối với các chương trình dã ngoại, các trường sẽ gửi thông báo với các khoản phí cụ thể. Nếu cần nhà trường sẽ gửi thêm giấy xác nhận của phụ huynh đồng ý cho con tham gia.

Bạn phải đóng lệ phí ở nội trú với 400 – 2600 Euro một tháng tùy từng trường học. Ngoài ra, bạn đừng quên tính lệ phí gia hạn tại sở thị thực. Mỗi lần gia hạn mức phí sẽ rơi vào 100 Euro.

Bảo hiểm

Trong quá trình theo học, du học sinh bắt buộc phải đóng bảo hiểm. Mức phí này giao động từ 1 đến 2 Euro/ngày. Bạn có thể lựa chọn đóng một kỳ hoặc theo tháng. Bên cạnh đó, là khoản phí đóng bảo hiểm tai nạn ngoài giờ lên lớp. Khoản phí này, phụ thuộc vào sự yêu cầu của các trường.

Du học cấp 3 tại Đức là dịp để các em làm quen và trải nghiệm với một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bởi vậy, bậc phụ huynh, học sinh đừng bỏ lỡ một cơ hội này. Hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết, lên kế hoạch cụ thể và có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhất!

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nauy Và Những Bạn Cần Phải Biết trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!