Xu Hướng 3/2023 # Du Học Nam Phi Thật Đặc Biệt! # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Nam Phi Thật Đặc Biệt! # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Nam Phi Thật Đặc Biệt! được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chưa phải là một địa chỉ du học được nhiều người biết đến, nhưng Nam Phi đang “hút” mãnh liệt các du học sinh tương lai.

Những “điểm cộng” tuyệt vời

Nam Phi là đất nước có nền chính trị, kinh tế phát triển nhất nhì của châu Phi. Chính phủ Nam Phi rất coi trọng tới giáo dục đào tạo, mỗi năm chi khoảng 20 -25% ngân sách cho lĩnh vực này. Điều đặc biệt là hệ thống giáo dục ở Nam Phi được đánh giá rất cao về chất lượng. Bằng cấp, chương trình học, bao gồm cả giáo trình, phương pháp giảng dạy và phương pháp học tập đều được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục ở đất nước được mệnh danh là “vương quốc kim cương” này.

Đáng chú ý hơn là chi phí du học ở Nam Phi thấp rất nhiều so với các nước châu Âu, châu Mỹ haySingapore. Nam Phi áp dụng mức học phí dành cho cấp đại học khá “bình dân”, dao động từ 1.000 – 2.000 USD/năm. Như vậy, nếu du học ở Nam Phi, bạn chỉ phải trả một mức học phí bằng khoảng ½ các nước khác có cùng hệ thống giáo dục.

Bạn e ngại về ngôn ngữ ở Nam Phi? Đừng lo lắng, vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy ở các trường đại học nên chỉ cần sở hữu một vốn tiếng Anh khá khẩm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bên cạnh đó, Nam Phi còn là một quốc gia đa sắc tộc với khoảng 10 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến. Chính vì thế, học tập ở Nam Phi còn giúp bạn có thêm cơ hội học nhiều ngoại ngữ khác đấy!

Du học Nam Phi dễ hơn bao giờ hết.

Học chương trình đại học ở Nam Phi, bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh tiến độ – học trong 3 năm là đã có thể cầm trong tay tấm bằng cử nhân, thay vì phải học đúng 4 năm như chương trình thông thường. Mặt khác, nếu vì một lý do nào đó, bạn không theo kịp chương trình, bạn hoàn toàn có thể xin chuyển lớp hoặc chuyển khóa. Nhà trường luôn tạo điều kiện tối ưu để bạn được chủ động và có được điều kiện học tập tốt nhất.

Tổng cộng, bạn cần chuẩn bị khoảng từ 3.000 đến 5.000 USD cho một năm du học của mình tại Nam Phi, tuỳ theo từng ngành và năm học mà chi phí có thể cao hoặc thấp hơn. Trong đó bao gồm tiền thuê nhà tối thiểu 600 USD/năm, học phí khoảng 1.000 – 2.000 USD và chi phí sinh hoạt tối thiểu là 1.200 USD/năm.

Theo Tri Thức Trẻ

Quỹ Nghiên Cứu Đặc Biệt

Việc ứng tuyển phải được thực hiện bởi ứng viên, người đề cử Đại học Ghent và người giám sát tại cơ sở giáo dục ở nước mình.

Trước khi ứng tuyển, ứng viên cần phải tìm một giáo sư từ Đại học Ghent sẵn sàng đóng vài trò như một người giám sát (người hỗ trợ) cho nghiên cứu tiến sĩ của mình và là người đồng ý hỗ trợ đơn ứng tuyển của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là đọc qua danh sách giảng viên và đề tài nghiên cứu trong Chỉ dẫn nghiên cứu.

Bậc học: Tiến sĩ (Nghiên cứu)

Ngành học: Xem tại đường dẫn trên

Thời gian:

Ứng viên nắm giữ học bổng trong tối đa 24 tháng và được chia thành nhiều giai đoạn trong vòng 4 năm.

Ứng viên bắt buộc chia học bổng thành ít nhất 2 đợt nghiên cứu tại đại học Ghent (Bắc) (cần trở lại ít nhất 1 lần về trường Đại học ở quê nhà giữa hai đợt nghiên cứu ) – “sandwich” scholarship.

Vì tính thực tế (visa, nhà ở, hợp đồng,…) ứng viên được khuyến khích ở lại trong thời gian dài (VD 1 năm).

Học bổng này không dành cho ứng viên chỉ có 1 đợt kế hoạch nghiên cứu tại Ghent.

Giá trị học bổng:

Giá trị của học bổng tại Đại học Ghent phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình của ứng viên và khoảng 1,958 € mỗi tháng. Người hỗ trợ từ Đại học Ghent cũng nhận được một khoảng phí 15,440€ để chi trả (một phần) chi phí hoạt động, cũng như chi phí đi lại của sinh viên và người hỗ trợ từ hai phía.

Yêu cầu:

Để được chấp nhận ứng tuyển, ứng viên cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Ứng viên phải đến từ – và có quốc tịch – của một nước đang phát triển ( xem Danh sách các nước).

Phải có một sự đảm bảo rằng ứng viên có thể thực hiện dự án Tiến sĩ tại trường Đại học đối tác ở quốc gia đang phát triển được chọn (Miền Nam). Điều này có nghĩa rằng sẽ phải có một giám sát viên (PhD) tại trường đại học đối tác hoặc trung tâm nghiên cứu đó.

Một văn bản từ Ban điều hành trường Đại học (cấp học bổng) chỉ ra rằng ứng viên là sinh viên PhD toàn thời gian hoặc là một nhân viên của trường và sẽ được miễn việc lên lớp hoặc các sự phân công khác để có thể tập trung hoàn toàn cho việc nghiên cứu Tiến sĩ tại miền Nam.

Văn bản này cũng nên đề cập việc ứng viên nhận được một học bổng PhD địa phương hoặc thu nhập khi thực hiện dự án tại trường đại học đối tác ở miền Nam.

Người nắm giữ học bổng CSC không được ứng tuyển cho loại học bổng này. Sinh viên CSC được đề nghị học bổng “Đồng tài trợ cho nghiên cứu sinh người Trung Quốc đang được hưởng học bổng CSC ( hạn chót: Tháng 10/2017).

Hạn chót nộp hồ sơ:

07/03/2017.

Phương thức nộp hồ sơ:

Ứng viên ứng tuyển Đại học Ghent đồng thời cùng người đề cử từ Đại học Ghent và một người giám sát ở địa phương.

Người đề cử từ Đại học Ghent phải điền một văn bản riêng (Hướng dẫn từ người đề cử) với nhận xét và hướng phát triển ứng viên, nêu ra ý kiến của họ trên tiềm năng của ứng viên trên cương vị là một nghiên cứu sinh tương lai.

Hội đồng Nghiên cứu sẽ tuyển chọn đơn ứng tuyển một phần dựa trên các kiến nghị thu được từ các thành viên của Hội đồng Hợp tác Phát triển. Những kiến nghị này dựa trên:

Trình độ chuyên môn của ứng viên;

Dự án tiến sĩ;

Tiềm năng khoa học/học thuật của nhóm nghiên cứu của người đề cử;

Quan hệ đối tác giữa Đại học Ghent và cơ sở giáo dục địa phương;

Tiềm năng khoa học/học thuật của cơ sở giáo dục địa phương.

Đăng ký Nhận 50$ phí Apply Học Bổng 100% tại SP Jain 2020-2021

Du Học Hàn Quốc Kỳ Tháng 3 Có Gì Đặc Biệt

Du học Hàn Quốc hàng năm có 3 kỳ nhập học là tháng 3, tháng 6 và tháng 9. Mỗi kỳ nhập học khác nhau sẽ có những lợi thế riêng. Đặc biệt là kỳ tháng 3 du học Hàn Quốc được xem là kỳ nhập học với những lợi thế vượt trội.

Tính theo tháng nhập học, mùa nhập học ta có thể so sánh về các tiêu chí như điều kiện thời tiết có dễ thích nghi không? Thời điểm đó có sát Tết để nên lùi lại hay đi luôn không, và quan trọng nhất, thời điểm đó nếu bạn đi thì có thuận lợi để xin visa nhanh, học ngoại ngữ kịp thời hay không?

Nếu du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 thì điều thuận lợi đầu tiên bạn sẽ nhận được là điều kiện tự nhiên. Bạn có biết mùa xuân là mùa đẹp nhất ở Hàn Quốc, kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Cảnh vật, cây cối đẹp nhất cũng là mùa dễ chịu nhất khi không quá nóng, không quá lạnh. Từ Việt Nam đến Hàn Quốc du học vào tháng 3 thì bạn sẽ dễ dàng thích nghi với thời tiết chứ không bị sốc về thời tiết.

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ với hoa đỗ quyên, hoa anh đào vô cùng hấp dẫn.

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 có gì đặc biệt

Cũng như Việt Nam, mùa Xuân của Hàn Quốc có rất nhiều lễ hội độc đáo như lễ hội bùn, lễ hội lửa, lễ hội câu cá, lễ hội hoa sen… Nếu du học Hàn Quốc kỳ tháng 3, bạn sẽ được tham dự rất nhiều lễ hội hấp dẫn, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy dễ dàng hòa nhập và bớt nhớ quê nhà hơn trước những lễ hội mang màu sắc Á Đông dễ phù hợp, thuyết phục cả những người Việt Nam ở Hàn Quốc.

Một trong những đặc trưng của Hàn Quốc đó là không khí lạnh. Bạn đến du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 sẽ cảm nhận được cái lạnh vừa phải để thích nghi dần nhưng vẫn cảm nhận được rõ nhất không khí của Hàn Quốc. Đặc biệt là hoạt động trượt tuyết.

2. Được ăn Tết ở nhà và có thời gian ôn luyện ngoại ngữ

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 rất có lợi cho bạn bởi vì người ta thường nói tháng Giêng là tháng ăn chơi, tháng Giêng mùa xuân rất lý tưởng để bạn bắt đầu thực hiện một hành trình mới.

Du học Hàn Quốc thời điểm này giúp bạn được ăn Tết trọn vẹn tại quê nhà để sẵn sàng tâm lý lên đường đến một nơi xa xôi sẽ bớt nhớ nhà và người thân. Cảm giác mới đi xa quê hương mỗi dịp tết đến sẽ vô cùng nhớ nhà nhất là khi điều kiện đi lại không cho phép. Được ăn Tết ở nhà đối với nhiều người là rất bình thường nhưng phải khi đi xa nhà, họ mới có thể cảm nhận được giá trị của những cái Tết quay quần, đầm ấm bên gia đình.

Chọn tháng 3 là một lựa chọn thông minh khi bạn có một quỹ thời gian phù hợp để vừa tích lũy ngoại ngữ, vừa nghỉ ngơi và tĩnh tâm suy ngẫm để lên một kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi du học của mình. Nếu kỳ du học tháng 6 thời tiết nóng nực, kỳ du học tháng 9 thì đông và cập rập vì nhiều người tốt nghiệp vào thời điểm này và cùng làm hồ sơ như bạn.

Thêm một điều đặc biệt khi du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 là bạn sẽ có nhiều thời gian tranh thủ ôn luyện ngoại ngữ, tiếng Anh, tiếng Hàn để khi đi du học thuận lợi hơn. Khi bạn đi du học, chứng chỉ ngoại ngữ đôi khi chỉ là điều kiện cần nên bạn chú trọng thi qua là đủ điều kiện. Thế nhưng, ngoại ngữ là thứ vô cùng thiết thực mà bạn tích lũy được tốt bao nhiêu sẽ lợi cho bạn bấy nhiêu. Chính vì vậy, thời điểm nghỉ Tết ở nhà rất lý tưởng để bạn ôn luyện, củng cố tiếng Hàn.

3. Kỳ nhập học “rảnh” nhất để bạn nhanh chóng có visa

Bạn nên du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 còn bởi đây là kỳ nhập học được cho là “rảnh” nhất để bạn nhanh chóng có visa. Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT thì nên chọn kỳ tháng 3 này để hoàn tất thủ tục xin visa vì thời điểm này đại sứ quán không bị quá tải như kỳ tháng 9. Đồng nghĩa với hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng hơn.

Bạn nên du học Hàn Quốc kỳ nhập học tháng 3 còn bởi trước khi được lên học chuyên ngành thì bạn phải học tiếng và thi được Topik 3. Nếu bạn nhập học kỳ tháng 3 thì sẽ vừa kịp để bạn làm hồ sơ học lên chuyên ngành đúng vào kỳ tháng 9. Sẽ rất kịp thời và hợp lý vì từ tháng 3 đến tháng 9 là 6 tháng bạn tập trung học tiếng Hàn thì khả năng đỗ được Topik 3 rất cao với thời gian tương đối tiết kiệm.

Như vậy, du học Hàn Quốc kỳ nhập học Tháng 3 là một lựa chọn thông minh, sáng suốt khi bạn vừa có điểm lùi nhất định sau 1 cái Tết để tĩnh tâm suy ngẫm và chuẩn bị chu đáo nhất về tài chính, kế hoạch và ngoại ngữ cho chuyến du học Hàn Quốc của mình.

5 Điểm Đặc Biệt Về Văn Hóa Nước Nga

1. Phong tục chào đón

2. Truyền thống gia đình

Người Nga cũng có tư tưởng nuôi dạy con cái theo cách sống tự lập. Đặc biệt khi được sinh ra, người con sẽ được ông bà nội nuôi dưỡng, chăm sóc cho đến tuổi đi học sẽ được quay về ở với cha mẹ. Người Nga cũng không có quan niệm tự mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh, mà sẽ được tặng thông qua bạn bè, để nhận được những lời chúc mừng cho em bé lớn lên khỏe mạnh hơn.

Có sức khỏe, mọi việc đều có thể dễ dàng thực hiện, và người Nga cũng luôn dành những lời chúc sức khỏe dồi dào đến với mọi người.

Đặc biệt khi bạn vô tình hắt hơi, người Nga sẽ dùng câu nói “Budte Zdorovy” để chúc mừng sức khỏe bạn. Đây là hình thức giao tiếp khá lạ lùng, nhưng nhờ đó mọi người có thể cải thiện mối quan hệ và dễ dàng thân thiết với nhau hơn.

4. Lễ hội truyền thống

– Lễ hội đón năm mới: Với quy mô như lễ Giáng sinh, mang ý nghĩa tinh thần tôn giáo đặc biệt. Ở những ngày này, hình thức cũng được thực hiện giống với Lễ Giáng sinh nhưng hình tượng ông già Noel có ít nhiều khác biệt với phương Tây.

– Lễ tiễn mùa đông: Mùa đông ở nước Nga rất khắc nghiệt. Để chào đón một mùa xuân ấm áp đang đến, xua tan đi cái giá lạnh, người Nga tạo nên lễ hội tiễn mùa đông, mong muốn hướng đến một vụ mùa bội thu hơn.

– Ngày chiến thắng (9 tháng 5): đây là một kỳ nghỉ tưởng nhớ chiến thắng của Liên Xô về Đức Quốc xã trong Chiến tranh ái quốc vĩ đại . Nó lần đầu tiên được tổ chức vào năm 16 nước cộng hòa của Liên Xô , sau khi ký hiệp định Instrument Đức đầu hàng vào cuối buổi tối trên ngày 08 Tháng 5 năm 1945 (sau nửa đêm, do đó vào ngày 09 tháng 5 Moscow Time ).

5. Trang phục truyền thống

Quần áo dân tộc Nga bao gồm kaftan, kosovorotka và ushanka dành cho nam giới, sarafan và kokoshnik cho phụ nữ. Chúng thường được phối chung với những đôi giày được gọi là lapti và valenki.

Còn với người Cozak, cộng đồng những người sống trên khu vực thảo nguyên phía nam của Đông Âu và phần châu Á của nước Nga, nổi tiếng vì sự độc lập và các kỹ năng quân sự của họ, cụ thể là tài cưỡi ngựa, quần áo của họ bao gồm Burka và papaha.

6. Các loại hình văn hóa khác

Những nét văn hóa đặc trưng của nước Nga còn được thể hiện thông qua những trang phục đặc trưng, những hoa văn trên trang phục, đồ chơi cho trẻ em hay qua những bài hát, kiến trúc.

– Quà lưu niệm: Matrioshka hay búp bê Nga được xem là biểu tượng du lịch của quốc gia ở mọi nơ. Đây không chỉ là món đồ chơi quen thuộc của trẻ em, mà còn là món qua lưu niệm ý nghĩa mà khi đến Nga bạn nên mang về tặng bạn bè.

– Tôn giáo: Tôn giáo là một điều bạn nên quan tâm khi đến một đất nước nào đó. Cũng như Việt Nam, tại Nga tồn tại rất nhiều tôn giáo như Cơ Đốc giáo, Hồi giáo, Do Thái giáo Phật giáo và một số tôn giáo khác ở Nga. Chúng đều được coi là “di sản quốc gia phi vật thể”. Người Nga cũng có đức tin rất lớn nên bạn không nên phản bác hoặc tỏ ý không đồng quan điểm với tôn giáo của họ.

– Kiến trúc và hội họa: Kiến trúc Nga có những khác biệt rõ rệt so với kiến trúc Châu Âu hay các nước khác, thể hiện được tinh thần dân tộc và tôn giáo mạnh mẽ.

– Nghệ thuật sân khấu: Về văn hóa nghệ thuật, những vở kịch ballet hay Opera kinh điển đều được bắt nguồn từ Nga. Là cái nôi của các loại hình nghệ thuật này, nước Nga cũng luôn là quốc gia có chất lượng đào tạo múa, hát nhạc kịch, opera và ballet chất lượng nhất trên thế giới.

– Ẩm thực: Khi sinh sống và học tập tại đất nước này, bạn nên tập làm quen với nền ẩm thực nơi đây mặc dù bạn vẫn dễ dàng tìm được những món ăn phương Tây tại các cửa hàng thức ăn nhanh hoặc siêu thị tiện lợi. Hai món không thể thiếu trong các bữa tiệc tại Nga chính là rượu vodka và bánh mì “karavai”. Vào mùa đông, những món như súp thịt bò và rau cải, súp củ cải đỏ với thịt lợn, bánh kếp ăn kèm với mật ong hoặc trứng cá,…thường không thể thiếu để cung cấp năng lượng cho người dân.

Văn hóa nước Nga thật độc đáo và đa dạng, cùng những nét thú vị không nơi nào trên thế giới giống vậy. Vì thế, việc tìm hiểu rõ về văn hoá rất quan trọng khi xin visa du học Nga. Bên cạnh đó, việc tham khảo kinh nghiệm từ những du học sinh Việt tại Nga trước đó cũng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về quốc gia này.

Theo duhoc.online tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

tìm hiểu về nga

tim hieu ve nuoc nga

văn hóa giao tiếp người nga

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nam Phi Thật Đặc Biệt! trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!