Xu Hướng 6/2023 # Du Học Mỹ Ngành Thú Y Không Lo Thất Nghiệp # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Du Học Mỹ Ngành Thú Y Không Lo Thất Nghiệp # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Mỹ Ngành Thú Y Không Lo Thất Nghiệp được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong khi ngành Y tại Mỹ đề ra rất nhiều điều kiện đầu vào và đầu ra cũng như tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng. Thì ngành thú y lại được nhận định là một trong những ngành học đang rơi vào tình trạng thiếu thốn nhân lực và đang dần bị lãng quên. Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ quyết định chọn học ngành thú y vì niềm đam mê với động vật cũng như muốn chọn lựa hướng đi phù hợp cho sự nghiệp, cũng như chọn lựa du học Mỹ ngành thú y để có cơ hội được tiếp cận với chương trình học tốt hơn.

Ngành thú y rơi vào tình trạng thiếu nhân lực ở nhiều nơi trên thế giới, trước kia giới trẻ thường cho rằng ngành thú y là một trong những ngành nghề khó tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, thời gian học lại kéo dài không thua kém gì ngành Y, nên lựa chọn ngành Y thay cho thú y vẫn nhiều hơn cả.

Tuy vậy, với tình trạng thiếu thốn nhân lực và sự phát triển của công nghệ, ngành thú y nay đã được mở rộng nhiều hơn, tạo nên nhiều sự lựa chọn cho sinh viên khi học tập. Cụ thể:

– Cơ hội việc làm đa dạng tại các cơ sở bệnh viện thú y, trung tâm thú y, phòng khám tư nhân, các cơ quan nghiên cứu chăn nuôi, cơ quan nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, công ty sản xuất thuốc đặc trị cho thú y, tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học… dễ dàng.

– Thu nhập ổn định, tỷ lệ cạnh tranh thấp.

– Số lượng thú cưng được nuôi tại nhà ngày càng tăng, tạo điều kiện cho ngành chăm sóc sức khỏe thú y phát triển.

– Nhiều chương trình du học ngành thú y được mở rộng ở nước bạn, tạo điều kiện để học tập cũng như phát triển sự nghiệp tại nước bạn.

– Có nhiều chương trình học bổng thu hút sinh viên ngành thú y du học, có cơ hội học tập tại nước ngoài mà không phải lo ngại về mặt chi phí.

Ngành thú y tại Mỹ có mức thu nhập khá ổn định do sở thích nuôi thú cưng của nhiều gia đình. Ngoài ra thú cưng tại quốc gia này khi nuôi cũng cần được đăng ký chăm sóc, xin giấy phép chăm nuôi và bảo hiểm cụ thể. Do vậy những thú cưng gặp vấn đề về sức khỏe nhưng không có bảo hiểm y tế thì chỉ có thể tìm đến các dịch vụ tư nhân để điều trị với mức giá khá cao.

Các bác sĩ thú y hầu hết đều bắt đầu sự nghiệp với các công việc điều trị, chăm sóc sức khỏe cơ bản cho thú cưng, động vật lành tính được chăm nuôi tại các gia đình như chó, mèo, chuột… Một số chuyển ngành sang chăm sóc động vật chăn nuôi như heo, bò, gà… Có đến 81% sinh viên ngành thú y tại Mỹ sau khi tốt nghiệp đến làm việc tại các phòng khám tư nhân và dịch vụ thú y.

Việc làm trong ngành thú y tại Mỹ cũng tăng hơn 36% trong những năm gần đây, để đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc thú cưng ngày càng nhiều. Nhờ đó, bác sĩ thú y cũng được xếp hạng nằm trong top 25 công việc tốt nhất và có mức thu nhập ổn định nhất trong năm 2015. Được biết mức lương của một bác sĩ thú y một năm có thể lên tới 82,900 USD/năm và tỷ lệ thất nghiệp là cực dưới 0,6%.

Nếu bạn quan niệm ngành thú y là lĩnh vực dễ học và thời gian học ngắn hơn ngành Y là hoàn toàn sai lầm. Đặc biệt ở Mỹ, để trở thành bác sỹ thú y bạn cần kiên trì học tập, nghiên cứu với thái độ học tập nghiêm túc trong thời gian dài.

Dù là ngành Y hay thú y, chương trình giáo dục tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên phải vượt qua chương trình học dự vị (pre-med) ít nhất 2 năm. Đây là chương trình hỗ trợ giảng dạy cho sinh viên những kiến thức khoa, y, sinh học cơ bản để có đủ năng lực vượt qua kì thi MCAT (Medical College Admission Test). Sau đó sinh viên cũng cần thực hiện luận văn, có thư giới thiệu của khoa chuyên ngành cũng như tham gia các vòng phỏng vấn. Trong các chuyên ngành học tại trường Y, thì ngành thú y có tỷ lệ ứng tuyển ít hơn nên có thể giảm thiểu bớt đối thủ cho bạn song các điều kiện yêu cầu sinh viên đáp ứng đủ khá cao.

Chương trình học ngành thú y cũng kéo dài trong 4 năm, sau khi hoàn thành sinh viên cần tham gia thực hiện kỳ thi cuối cùng để lấy bằng và được phép hành nghề như một bác sĩ thú y. Để trở thành bác sĩ phẫu thuật, sinh viên cũng cần học tiếp lên các chương trình chuyên ngành cũng như chương trình Sau Đại học để mở rộng kiến thức, có cơ hội tham gia nghiên cứu.

Bằng cấp ngành thú y ở mỗi nước cũng có những đặc điểm khác nhau và chỉ được công nhận ở trong nước hoặc các khu vực lân cận. Trong khi đó chứng chỉ bác sĩ thú y tại Mỹ lại được công nhận trên toàn thế giới, tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ phát triển tại các khu vực khác nhau.

Chọn lựa du học Mỹ ngành thú y giúp bạn có được những cơ hội học tập tuyệt vời tại một trong những quốc gia có ngành Y học phát triển nhất thế giới. Bên cạnh đó, cơ hội phát triển sự nghiệp tại Mỹ cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bạn để có thể định cư lâu dài tại quốc gia này. Có rất nhiều chương trình học bổng ngành thú y cực hấp dẫn đang chờ bạn, hãy nhanh tay tìm hiểu thêm để có cơ hội được du học Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Theo duhoc.online tổng hợp

Không Còn Nỗi Lo Thất Nghiệp Khi Du Học Úc Ngành Tài Chính Kế Toán

Úc nổi tiếng chiếm ưu thế trong việc thực hiện đào tạo chuyên ngành Tài chính – Kế toán. Theo như Bảng xếp hạng trường đại học thế giới, Úc thuộc top 4 nước đào tạo ngành Tài chính – Kế toán tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, tại xứ sở chuột túi đang diễn ra tình trạng thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành này.

Sinh viên có mong muốn theo học ngành Tài chính – Kế toán được lựa chọn các chuyên ngành nhỏ bao gồm:

Học tài chính kế toán có thể làm gì?

Tài chính kế toán triển vọng nghề nghiệp cùng mức lương

Theo thống kê Ở Úc có hơn 50% các công ty đang gặp khó khăn trong việc thu hút nhân lực ngành Tài chính – Kế toán. Tuy vậy, theo các chuyên gia dự đoán trong khoảng 5 năm tới, ngành này sẽ thuộc một trong những nhóm ngành có yêu cầu cũng như triển vọng nguồn nhân lực lớn nhất tại Úc.

Với mục tiêu thu hút nhân lực vì thế ngành Tài chính – Kế toán đang đang thuộc ngành được ưu tiên ở lại định cư tại Úc. Đây chính là một cơ hội lớn giúp du học sinh có điều kiện sinh sống và làm việc tốt.

Điều kiện đầu vào ngành Tài chính và kế toán tại Úc

Nhiều sinh viên ấp ủ giấc mơ du học Úc ngành Tài chính và kế toán song lại chần chừ bởi không biết yêu cầu đầu vào như thế nào. Vậy đừng lo lắng bởi hầu hết các trường Đại học ở Úc đều đề ra điều kiện đầu vào tương đối thích hợp, không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Ngành Tài chính và Kế toán yêu cầu đầu vào tại các trường ở Úc thường gồm hai phần là yêu cầu về Ngoại ngữ và yêu cầu về trình độ học vấn. Cụ thể như sau:

Các bạn sinh viên cần lưu ý là các chứng chỉ tiếng Anh phải được cấp chưa quá 2 năm tính tới thời điểm nộp đơn đăng ký. Không chỉ vậy, một số trường ngoài các điều kiện chung còn có một số bài kiểm tra đánh giá riêng để tuyển sinh.

Khi đã xác định được trường muốn theo học, bạn nên truy cập và website của trường đó để nắm bắt được thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Chương trình đào tạo ngành tài chính – kế toán tại Úc

Chuyên ngành học

Du học Úc ngành tài chính kế toán bạn có thể chọn rất nhiều chuyên ngành khác nhau như: quản lý đầu tư tài chính; kiểm toán; ngân hàng thương mại; kế toán công; tài chính công; chứng khoán; kế toán các ngành dịch vụ; kế toán ngành sản xuất; tư vấn tài chính; thuế…

Hiện nay, đa số các trường tại Úc đều có giảng dạy chương trình Tài chính – Kế toán từ bậc cử nhân, cao đẳng, cho đến thạc sĩ. Còn tùy thuộc vào trình độ, cấp bậc nhưng thông thường chương trình Cử nhân thường kéo dài 3 năm và Thạc sỹ kéo dài trong thời gian 18 tháng- 2 năm.

Ngoài ra, chương trình học của một số trường còn có kỳ thực tập dành cho học viên tại các công ty (thường là trong giai đoạn cuối của khóa học). Trong quá trình theo học, sinh viên phải tham gia các bài giảng, đồng thời trải qua nhiều bài luận viết, bài kiểm tra.

Chi phí du học Úc ngành kế toán

Chi phí sinh hoạt, học tập là một vấn đề mà rất nhiều du học sinh quan tâm khi du học Úc. Các trường tại Úc đều có một mức học phí cụ thể tuy nhiên cũng không quá khác biệt so với các quốc gia khác. Đặc biệt, rất nhiều trường đại học tại Úc thường cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị khủng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Học phí du học Úc ngành tài chính kế toán được phân theo từng bậc học như sau:

Hệ Cao đẳng nghề: 15.000 – 18.000 AUD/năm.

Hệ Cao đẳng tại trường đại học: 23.000 – 35.000 AUD/năm.

Hệ Đại học: 23.000 – 35.000 AUD/năm.

Hệ Thạc sĩ: 25.000 – 38.000 AUD/năm.

Chi phí sinh hoạt tại Úc trung bình khoảng:

Các trường đào tạo Tài chính – Kế toán uy tín tại Úc

Du Học Ngành Nông Nghiệp &Amp; Thú Y Tại Úc Năm 2022

Một số bạn thường nghĩ đi học nước ngoài để học kinh doanh, nghệ thuật, công nghệ, bác sĩ,.. chứ ai đi học nông nghiệp bao giờ. Nhưng nếu bạn đã một lần tình cờ được xem những video trên mạng xã hội về nền nông nghiệp hiện đại của Úc, Hà Lan, Mỹ thì bạn sẽ phải thay đổi quan niệm này.

Nền nông nghiệp của chúng ta đang đứng ở một vị trí khá xa so với nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới. Làm thế nào để chúng ta có thể góp phần thay đổi điều đó? Du học ngành nông nghiệp sẽ là một trong những gợi ý phù hợp nhất.

1. Nhìn nhận lại về ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là một ngành công nghiệp lâu đời nhất trên thế giới, gắn liền với lịch sử phát triển của con người. Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, tạo ra trên 40% tổng việc làm cho lao động cả nước. Mức đóng góp vào tăng trưởng của ngành nông nghiệp vẫn ổn định ở mức 16-18%. Việt Nam trở thành một trong những nước có sản lượng lương thực bình quân đầu người cao trong nhóm các nước có thu nhập trung bình. Ngoài ra chúng ta là một trong các nước lớn nhất về xuất khẩu gạo, cà phê, điều, hồ tiêu và các sản phẩm về thuỷ sản.

Tuy nhiên, nền nông nghiệp ở nước ta còn lạc hậu, sản xuất nông nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, chưa ứng dụng được những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản xuất, chịu ảnh hưởng nhiều từ biến đổi khí hậu và môi trường, tình trạng mất cân bằng do năng lực sản xuất dư thừa tạo ra nhiều rủi ro,…

Trên thế giới, Hà Lan, Mỹ và Úc là các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển vượt trội. Bên cạnh những chính sách của chính phủ về phát triển nông nghiệp thì đào tạo được coi như ngành mũi nhọn. Ngành Khoa học môi trường và Nông nghiệp là những ngành được đào tạo quy mô, bài bản ở những trường đại học danh tiếng. Họ muốn được đảm bảo rằng, có một lực lượng sản xuất tốt nhất phục vụ để phát triển nền nông nghiệp của họ.

Có rất nhiều chương trình đào tạo trong ngành này. Bạn có thể chọn hình thức đào tạo tín chỉ đến văn bằng, từ cấp học đại học đến sau đại học, từ trồng trọt đến chăn nuôi gia súc, từ sản xuất đến tiếp thị doanh nghiệp,… Ngoài ra bạn còn được trang bị các kiến thức về khoa học môi trường, đất đai, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn nông thôn, nông nghiệp bền vững,…

2. Tại sao nên học ngành Nông nghiệp ở Úc?

Lực lượng lao động chính trong lĩnh vực nông nghiệp của Úc chiếm khoảng 4% lực lượng lao động của toàn nước Úc (năm 2015). Thu nhập của một người nông dân là 100.000 USD/năm trong khi GDP bình quân đầu người là 60.000 USD. Một người nông dân Úc có thể nuôi 190 người. Đây được cho là một nền nông nghiệp tự cung cao nhất thế giới.

Lúa mì, lúa mạch, mía, nho, gia súc, cừu là những sản phẩm nông nghiệp chính trong xuất khẩu. Các sẩn phẩm này đáp ứng được các thị trường khó tính nhất như Mỹ, Nhật và các nước châu Âu.

Úc còn nổi tiếng với hàng ngàn trang trại trồng nho trên khắp đất nước, từ Barossa ở Nam Úc đến Sunraysia ở Victoria, từ Sông Margaret ở Tây Úc đến Thung lũng Hunter ở New South Wales. Đây là những địa điểm du lịch hấp dẫn mà mọi du khách đều muốn tham quan, thưởng thức nho tươi và rượu nho hảo hạng.

Chính phủ Úc dành kinh phí rất lớn để đầu tư cho nông nghiệp. Các trung tâm nghiên cứu được thành lập để nhập khẩu giống và công nghệ, kiểm chứng, ứng dụng đại trà và thực hiện tiếp thu công nghệ. Các cơ quan kiểm định, giám sát chất lượng các công trình nghiên cứu thực hiện rất gắt gao khâu kiểm duyệt. Bộ Nông nghiệp Úc xây dựng 11 Trung tâm chuyên ngành rải đều ở các bang để cải thiện tình trạng nông nghiệp ở mỗi bang, đồng thời hướng dẫn ứng dụng công nghệ đến người nông dân.

3. Lợi thế khi du học ngành nông nghiệp ở Úc

Giáo dục ngành nông nghiệp được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục Úc. Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có các khóa đào tạo nông nghiệp. Ngành trồng nho còn được giảng dạy như một bộ môn khoa học riêng biệt ở trong các trường.

– Úc là quốc gia có nền giáo dục đã được khẳng định vị thế trên toàn cầu. Danh tiếng của những trường đại học và giá trị của những bằng cấp là những điều hấp dẫn du học sinh từ khắp các châu lục.

– Chương trình học gắn liền lý thuyết và thực tiễn sẽ không cho phép bạn mơ hồ ngồi trên giảng đường. Bạn phải xắn tay áo lên, tìm một chiếc mũ đội đầu và ra ngoài cánh đồng, đến các trang trại để học tập.

– Du học sinh Úc có thể kiếm thêm thu nhập bằng những việc làm ở trang trại như hái nho, chăn dê, chăn nuôi gia cầm,… Ở các trang trại nho, cứ mỗi 3 hộp nho hái được bạn sẽ được trả từ 3 đến 5 đô la Úc. Vào những kỳ nghỉ vào mùa hè bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá để trang trải cho cuộc sống của mình.

4. Top các trường đào tạo nông nghiệp hàng đầu nước Úc

– Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc trong lĩnh vực nông nghiệp ở đất nước này. Bạn có thể tin rằng, cơ hội nghề nghiệp nông nghiệp ở đây là vô cùng phong phú. Nếu bạn học lên cao học thì cơ hội xin định cư tại Úc cũng là một khả năng đáng kể.

University of Adelaide

Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874, được xếp top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh các thế mạnh đào tạo về công nghệ thông tin, khoa học y tế và khoa học xã hội thì Adelaide còn dẫn đầu về các ngành nông nghiệp.

Melbourne Polytechnic

Đại học tổng hợp Melbourne chuyên đào tạo các chương trình chuyên tu với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại và đầy đủ. Trường đào tạo hơn 80 khóa học ở 6 khu học xá khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức học để phù hợp với điều kiện của bản thân mình.

James Cook University

Đại học James Cook là một trong những trường đại học của bang Queensland. Thế mạnh của trường là các ngành khoa học tự nhiên và hải dương học.

Đại học Queensland

Khoa học Nông nghiệp và Nông nghiệp;

Động vật;

Khoa học Trái đất và Môi trường;

Quản lý môi trường;

Khoa học Thực phẩm;

Môn Địa lý;

Cây, thực vật.

II/. Du học ngành thú y

Du học Úc ngành bác sĩ thú y đang được nhiều sinh viên lựa chọn vì đây là một trong những ngành được dự đoán sẽ trở nên hot trong tương lai. Bác sĩ thú y là một trong những ngành quan trọng và được kiếm soát rất kĩ về chất lượng đào tạo nên hiện nay rất nhiều các du học sinh chọn Úc để theo học ngành thú y này. Một điểm mà ngành bác sĩ thú y được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn khi đi du học Úc vì bằng cấp được công nhận trên khắp thế giới hơn nữa có cơ hội việc làm lương cao và định cư tại Úc.

Chương trình đào tạo bác sĩ thú y tại Úc

Ở hầu hết các nước, nhất là các nước phát triển, danh hiệu nghề nghiệp Bác sỹ thú y dành cho những người đã qua quá trình đào tạo chính quy tại các trường Đại học thú y hay các khoa thú y của một trường đại học đa ngành hay đại học tổng hợp.

Do đặc thù của việc dạy và học nên chi phí để theo học và tốt nghiệp BSTY ở các nước phát triển thường cao. Thời gian học đại học thường kéo dài 6 năm trong đó có 2 năm học các kiến thức cơ bản và cơ sở (premedicine) và 4 năm đào tạo chuyên ngành. Chi phí cho thực hành (mua động vật thí nghiệm,hóa chất, dụng cụ và các bộ kít cho thí nghiệm) tốn kém nên học phí của sinh viên ngành thú y phải trả cao hơn mức học phí trung bình (thường mức học phí chỉ thấp hơn các ngành nghệ thuật, kiến trúc và tương đương học phí các ngành y, nha khoa, dược).

Quy định về chấp nhận bằng BSTY ở các nước cũng khác nhau. Những người có bằng của Anh và New Zealand thường được phép hành nghề tại Úc trong khi BSTY tốt nghiệp từ hầu hết các nước khác phải qua một kỳ thi tại Úc mới có thể được phép làm việc. Nhiều nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan… cũng có hệ thống công nhận tương đương bằng BSTY của nhau.

Trường đại học đào tạo bác sĩ thú y nổi tiếng tại Úc

Đại học Western Syney University

Là một đại học tiêu chuẩn quốc tế, được thế giới công nhận về thế mạnh nghiên cứu và đổi mới trong giảng dạy. Đại học Tây Sydney là một trong 100 đại học trẻ hàng đầu thế giới theo xếp hạng của phụ trương Đại học tờ Thời báo.

Với trên 42.000 sinh viên và gần 3.000 cán bộ, Đại học Tây Sydney là một trong các đại học lớn nhất nước Úc, tổ chức giảng dạy tại nhiều cơ sở khác nhau khắp vùng Tây Sydney – một trong những khu vực phát triển nhanh nhất, năng động nhất và quan trọng nhất về kinh tế ở Úc. Các cơ sở nằm tại Parramatta, Bankstown, Penrith, Campbelltown, Hawkesbury, Nirimba (Blacktown) và cơ sở mới Lithgow.

Đại học University of Queesland

Đứng trong top 100 đại học hàng đầu, Đại học Queesland (UQ) cho bạn những lựa chọn đa dạng nhất về các ngành khoa học ở Australia và cho phép bạn học kết hợp chương trình khoa học với kinh doanh, luật, văn chương, cơ khí hoặc giáo dục.

Du Học Ngành Thú Y Tại Canada

Là một sinh viên du học Canada ngành thú y, Yến nhận thấy rằng mặc dù không được đánh giá cao ở Việt Nam và khá khắt khe về tiêu chuẩn tuyển sinh nhưng tỷ lệ đầu ra – tức, có việc làm của chuyên ngành này gần như là 100%. Do đó, khoa thú y ở Canada luôn nằm trong top những ngành học cạnh tranh khốc liệt nhất với tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng.

Giới thiệu về tương lai du học Canada ngành thú y

Tại sao Canada là môi trường học thực sự lý tưởng đối với những bạn trẻ có tình yêu “siêu to khổng lồ” dành cho động vật? Bởi tại các nước phương Tây mà cụ thể là Canada, người dân cực kì quan tâm đến vật nuôi. Thậm chí, họ còn xem những người bạn bốn chân này là một thành viên trong gia đình. Vậy nên dường như người ta không ngại tiêu tốn chi phí vì sức khỏe của chúng.

Du học Canada ngành thú y vì thế cũng hứa hẹn mang lại tương lai việc làm rộng mở và định cư Canada chắc chắn cho bạn.

Những điều cần chuẩn bị để du học Canada ngành thú y

Cũng như những ngành học khác, khi du học Canada ngành thú y, học viên bắt buộc phải đảm bảo yêu cầu về mặt sức khỏe để có thể tiếp nhận chương trình học kín kẽ, nặng kiến thức lẫn đáp ứng được áp lực công việc sau này: không có tiền sử bệnh nan y, không mắc bệnh truyền nhiễm và phải mang vác được đồ vật trên 25kg.

Ngoài yêu cầu về sức khỏe, ngành thú y ở Canada còn có yêu cầu rất cao về tâm lý. Trước tiên, dĩ nhiên nếu muốn theo đuổi thú y, bạn phải có tình thương rộng lớn với động vật. Bên cạnh đó, học viên cũng cần chuẩn bị tâm lý vững vàng trong một số trường hợp bất đắc dĩ không thể cứu chữa nữa, hoặc buộc phải tiêm thuốc trợ tử cho bệnh nhân.

Về bằng cấp, đối với bậc đại học, ngành thú y ở Canada yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá trở lên, điểm IELTS đạt 5.5. Với chương trình thạc sĩ, đa số các trường đại học đều yêu cầu bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, IELTS đạt 6.5.

Tổng quan về ngành thú y tại Canada

1. Vài nét về ngành thú y

Bệnh nhân đặc biệt của bác sĩ thú ý là những người bạn bốn chân của con người, từ động vật bốn chân (chó, mèo,…), động vật gặm nhấm (thỏ, chuột hamster,…) cho đến gia cầm (gà, các loại chim chóc,…).

Vậy nên khi du học Canada ngành thú y, trường học sẽ chuẩn bị cho bạn một lượng kiến thức khổng lồ về y sinh, hóa học lẫn kỹ năng xử lý ngoại khoa như: chẩn đoán bệnh, nhận biết và sử dụng các loại thuốc, hóa chất, vaccin; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt các quy định pháp luật về thú y, tìm hiểu về thị trường thuốc, các phương pháp chăn nuôi…

Tại Canada có đến 17 trường, học viện đào tạo ngành thú y và trợ lý thú y, trong đó có những trường đại học đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của The Times như: Western, Guelph, Dalhousie, Saskatchewan…

2. Chương trình đào tạo ngành thú y

Không giống Việt Nam, Canada thiết kế chương trình đào tạo bác sĩ thú y lẫn du học Canada ngành thú y kéo dài liên tục trong 6 năm. Thông thường, bạn sẽ được học kiến thức y lý cơ bản trong 2 năm đầu và 4 năm còn lại để tiếp cận khối kiến thức chuyên ngành.

Chương trình học đề cao thực nghiệm sẽ giúp học viên đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và học tập, bám sát thực tiễn để không bỡ ngỡ khi làm việc.

Theo đó, các mẫu vật sống là đối tượng thực hành thường xuyên của học viên, ngoài ra bạn cũng có cơ hội tham gia vào những chuyến đi thực tế tại các trang trại chăn nuôi lớn tại Canada.

Thêm vào đó, các buổi nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của các giáo sư đầu ngành cũng nằm trong học phần chính của chuyên ngành này.

3. Cơ hội việc làm ngành thú y

Sau khi đã hoàn thành chương trình du học Canada ngành thú y, bạn có thể lựa chọn trở thành bác sĩ thú y như Yến hoặc kỹ thuật viên hay trợ lý bác sĩ – giống như y tá, điều dưỡng bình thường tại Việt Nam ấy.

Trợ lý thú y là công việc có mức độ yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng thấp. Công việc chính của bạn ở vị trí này là chăm sóc, vệ sinh cho vật nuôi; làm sạch lồng nuôi, dụng cụ y tế; hỗ trợ nghiệp vụ của bác sĩ thú y…

Kỹ thuật viên thú y là những người chăm sóc động vật và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm; thực hiện công tác gây mê, tư vấn dinh dưỡng; chẩn đoán bệnh lý lâm sàng; các thí nghiệm phát hiện ký sinh trùng; chụp X quang; hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật…

Bác sĩ thú y đương nhiên sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc khám chữa bệnh, kê toa thuốc, đọc vị các kết quả xét nghiệm và thực hiện phẫu thuật.

Du học Canada ngành thú y là một trong những chuyên ngành thú vị và có tương lai nhất tại đất nước này. Tuy nhiên để được nhập học, ngoài tình yêu thương dành cho động vật, bạn còn phải trang bị cho mình đủ sức khỏe, kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể theo kịp chương trình học cao cấp này.

Thật sự, Yến cảm thấy rất may mắn vì mình đã dũng cảm đi theo “tiếng gọi trái tim” và chọn chuyên ngành thú y, để có thể làm việc tại một phòng khám lớn lẫn có được cơ hội định cư Canada như hiện tại.

Canada chỉ có vài trường dạy bác sĩ thú y thôi, bạn phải học pre vet trước và thỏa mãn các chỉ tiêu như có giấy giới thiệu của một bác sĩ thú y, có kinh nghiệm làm việc với động vật, gpa trên 3. này nọ.

Đặc biệt là mỗi trường chỉ có 1 hay hai chỉ tiêu cho sinh viên quốc tế thôi. Còn học vet tech thì hầu như không có cơ hội vì dân bản xứ học rất đông họ lựa rất khó và ưu tiên Canadiens vs permanent resident trước.

Bạn có đam mê thực sự thì hãy theo và nếu có tài chính dồi dào và năng lực vượt trội thì vô học pre vet liền ( nói chứ có khi phải học foundation trước) dự tính học xong thì 7, 8 năm. Không thì bạn tìm ngành khác học xong cố gắng định cư rồi học vet tech sau đó lên từ từ.

Ngành thú y học ở đâu tại CA?

University of Saskatchewan:

University of Prince Edward Island: https://www.upei.ca/avcAlgonquin College: https://www.algonquincollege.com/healthandcommunity/program/veterinary-technician/

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Mỹ Ngành Thú Y Không Lo Thất Nghiệp trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!