Xu Hướng 3/2024 # Du Học Mỹ Bậc Trung Học: Con Đường Nào Dành Cho Bạn? # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Mỹ Bậc Trung Học: Con Đường Nào Dành Cho Bạn? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học sinh, sinh viên khi nhắc đến giấc mơ du học Mỹ, bất cứ ai cũng có thể đọc ra những cái tên rất quen thuộc và nổi tiếng như: Havard, MIT, Stanford, Princeton, Yale… Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, từ lâu Mỹ đã là lựa chọn du học mơ ước của rất nhiều học sinh trên thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn thời điểm du học Mỹ từ bao giờ hoặc nên chọn lựa chương trình học gì cho phù hợp lại luôn là một câu hỏi lớn. Hôm nay EFA Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn những lựa chọn học tập khi du học Mỹ từ bậc trung học.

Những nét cơ bản về hệ thống giáo dục Bậc trung tại Mỹ

Giống như ở Việt Nam, trước khi bước vào chương trình Bậc cao, học sinh tại Mỹ sẽ phải học 12 năm bậc Tiểu học và Trung học (lớp 1 đến lớp 12) để lấy bằng tốt nghiệp Trung học. Chỉ có điều sự phân chia các cấp học và hệ thống điểm ở Mỹ lại có một số điểm khác so với Việt Nam.

– Tiểu học (Primary School): từ lớp 1 đến lớp 5 (5 – 10 tuổi)

– Trung học cơ sở (Junior School): từ lớp 6 đến lớp 8 (11 – 13 tuổi)

– Trung học phổ thông (Senior School): từ lớ 9 đến lớp 12 (14 – 18 tuổi).

Không giống với Việt Nam, học sinh Mỹ đã được làm quen với việc lựa chọn lớp học phù hợp với bản thân ngay từ bậc trung học. Thông thường học sinh sẽ bắt buộc phải học Văn học (English/Literature) và Toán (Mathematics) theo các khối lớp. Sau đó học sinh được chọn lớp, chọn giờ, và chọn thầy/cô cho các bộ môn khác như Khoa học (Science), Thể dục (Physical Education), Ngoại ngữ (Foregin Languages), Tin học (Computer), và Nghệ thuật (Art).

Giống với sinh viên Mỹ, sinh viên quốc tế cũng phải nộp bảng điểm (văn bản kết quả học tập chính thức) khi đăng ký vào trường cao đẳng/đại học. Ở Mỹ, bảng điểm bao gồm cả “điểm” và “điểm trung bình tích lũy” (GPA). Kết quả các khóa học tại Mỹ thường được tính theo tỷ lệ phần trăm rồi mới chuyển đổi ra điểm, chứ không chỉ đơn thuần là bảng điểm hệ 10 như ở Việt Nam.

Năm học mới thường được bắt đầu vào tháng 8 và tháng 9 hoặc tháng 5 và tháng 6. Phần lớn học sinh ở Mỹ đều bắt đầu học vào mùa thu, do đó học sinh quốc tế cũng sẽ chọn thời gian này để nhập học. Tại hầu hết các trường, một năm học có 2 kỳ (semester). Một số ít trường có lịch học 3 kỳ, gọi là “trimester”. Bên cạnh đó, có một số trường theo hệ thống quý gồm 4 kỳ, gồm cả kỳ hè (không bắt buộc).

Xu hướng du học Mỹ của học sinh Việt Nam hiện nay

Hiện nay số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Mỹ đang tăng lên rất nhanh. Theo thống kê năm 2024, Việt Nam đứng thứ 6 trong top 10 nước có nhiều du học sinh tại Mỹ nhất. Hơn nữa, cũng ngày càng có nhiều bậc phụ huynh cho con đi du học Mỹ từ bậc THPT, thậm chí là sớm hơn (12 – 13 tuổi) với những trại hè du học của các trường đại học Mỹ.

Có thể lý giải xu hướng trên với 3 nguyên nhân chính như sau:

– Mặc dù sau khi Donald Trump lên làm Tổng thống, chính sách của Mỹ có một số thay đổi nhưng không ảnh hưởng nhiều đến du học sinh Việt Nam. Tổng thống Trump đã nêu rõ quan điểm chỉ giới hạn những người nhập cư bất hợp pháp, chứ không giới hạn những người nhập cư hợp pháp. Du học sinh tới Mỹ học tập, làm tròn bổn phận, không vi phạm quy định, không tham gia các hoạt động chính trị nhạy cảm thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chính sách mới.

– Với trình độ phát triển của xã hội hiện nay, học sinh có nhiều điều kiện tiếp xúc với những tư tưởng mới, văn hóa mới, hiểu biết đã không còn bị gò bó trong phạm vi một quốc gia. Vì vậy chính các em cũng tự nhận thức được mình muốn gì và điều gì là tốt nhất với mình, từ đó đưa ra được lựa chọn môi trường học tập phù hợp.

Và dù cho lý do có là gì đi chăng nữa, chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng, nước Mỹ luôn là điểm đến mơ ước cho giấc mơ du học của hàng trăm thế hệ học sinh trên thế giới.

Những “con đường” dành cho học sinh trung học muốn du học Mỹ

Có 2 lựa chọn học tập tại Mỹ:

– Lớp 11 tại Việt Nam → Học lớp 11, 12 tại Mỹ → Đại học

– Lớp 11 tại Việt Nam → Học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ 2 năm (những trường chấp nhận học sinh chưa tốt nghiệp THPT) → Chuyển tiếp lên Đại học

Tuy nhiên với cách này, học sinh sẽ phải chịu khoản chi phí khá đắt đỏ: từ 40,000 – 50,000 USD/năm học. Còn nếu học Cao đẳng cộng đồng thì chi phí sẽ thấp hơn nhiều, chỉ từ 14,000 – 15,000 nghìn USD/năm với chất lương giảng dạy tương đương.

Có 3 lựa chọn:

– Lớp 12 tại VN → Học lớp 12 tại Mỹ

– Lớp 12 tại VN → Học Cao đẳng cộng đồng (2 năm) → Chuyển tiếp lên Đại học

– Lớp 12 tại VN → Học Chương trình Dự bị đại học (2 năm) → Đại học

Đối với học sinh Việt Nam, bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ sẽ có một số hạn chế nhất định, ví dụ nhiều trường tại Mỹ không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học ở trường 1 năm. Nếu không có bằng High School Diploma việc xin vào các trường Đại học sẽ bất lợi, vì rất nhiều trường Đại học tại Mỹ không chấp nhận học sinh không có bằng High School Diploma.

Nếu lựa chọn học Dư bị đại học, học sinh cũng nên xem xét và chọn chương trình phù hợp nhất với bản thân, vì học phí các chương trình này cũng không quá rẻ.

Du học Mỹ thời điểm này dễ lựa chọn hơn:

– Tốt nghiệp lớp 12 tại VN → Đại học tại Mỹ

– Tốt nghiệp lớp 12 tại VN → Học Cao đẳng cộng đồng (2 năm) → Chuyển tiếp lên Đại học

– Tốt nghiệp lớp 12 tại VN → Học chương trình Dự bị đại học (2 năm) → Đại học

Học xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, học sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học Mỹ nếu có thể đáp ứng các điều kiện đầu vào của trường. Nói chung khi đã có bằng cấp III, việc lựa chọn chương trình du học Mỹ sẽ thoải mái và rộng mở hơn.

Bên cạnh 3 lựa chọn trên, nếu phụ huynh muốn con em mình được giao lưu và tiếp xúc sớm với phương pháp giáo dục tiên tiến có thể cho con em tham gia những khóa du học hè được tổ chức bởi các trường đại học uy tín của Mỹ. Với thời gian chỉ từ 1 đến 2 tháng và lịch học linh hoạt, các em sẽ có rất nhiều cơ hội vừa học tập, vừa khám phá và kết bạn với học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Website: Hotline: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.

www.efa.edu.vn – chúng tôi Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội. +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Nên Du Học Mỹ Hay New Zealand: Con Đường Nào Dành Cho Bạn?

Việc lựa chọn quốc gia du học là vấn đề hàng đầu của tất cả các bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu du học.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tư vấn du học, khi đưa ra lộ trình học tập cho các bạn du học sinh. Chúng tôi cũng phải cân nhắc rất nhiều xem chương trình. Lộ trình, học phí và định hướng nghề nghiệp có phù hợp với các bạn hay không?. Con đường đưa ra và sở thích nguyện vọng của các bạn đã được đáp ứng hay chưa?.

Không có gì có thể phủ nhận chất lượng giáo dục và cuộc sống tại Mỹ. Là nền giáo dục lớn nhất hành tinh với khoảng 4000 trường đại học và cao đẳng trên khắp cả nước. Du học Mỹ không chỉ là giấc mơ của riêng mình ai.

Không nhiều như Canada, Úc hay New Zealand chính phủ Mỹ cũng có những ưu đãi và tạo điều kiện cho du học sinh như:. Chính sách học bổng, chính sách định cư với ngành STEM, chính sách thu hút nhân tài trên thế giới. Chính sách làm thêm và việc làm cho du học sinh quốc tế.

Hơn thế nữa, bằng cấp của 8 trường đại học này được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy sau khi tốt nghiệp các sinh viên và du học sinh có rất nhiều cơ hội để làm việc tại các công ty, tổ chức mang tầm quốc tế.

Tại New Zealand, bạn có rất nhiều lựa chọn về các ngành học và các trường đại học. Các trường đại học, các viện Công nghệ và Bách khoa (ITPs). Các tổ chức đào tạo tư nhân (PTEs). Và các tổ chức đào tạo theo ngành (ITOs) đem đến cho sinh viên những sự lựa chọn đa dạng nhất.

Thứ hạng bằng cấp đứng thứ 1 trên toàn cầu. Sở hữu 8 trường Đại học nằm trong top 10 và tổng cộng 46 cơ sở đào tạo trên tổng 100. Có mặt trong bảng xếp hạng, Mỹ chưa bao giờ phải cố gắng để chứng tỏ vị trí “siêu cường” của mình trong lĩnh vực giáo dục.

Học bổng đa dạng và có giá trị lớn:. Nền công nghiệp giáo dục tỷ đô của nước Mỹ có rất nhiều học bổng và cực kỳ đa dạng. Phần lớn các suất học bổng giá trị cao đến 100% học phí hay học bổng toàn phần đều đến từ nước Mỹ

Đa dạng lựa chọn về chương trình đào tạo, linh hoạt về cấu trúc chương trình và phương pháp học. Sẽ ra sao khi bạn được học tập tại nền giáo dục được trở thành quy chuẩn của mọi nền giáo dục trên thế giới.

Tất cả các chương trình đều giảng dạy bằng tiếng Anh. Và được xây dựng trên quy chuẩn toàn cầu có giá trị cực kỳ cao

Được sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất ở trong lớp học và có cơ hội được làm việc. Và thực hành ở các tập đoàn đa quốc gia

Sinh viên theo học ngành STEM (toán, vật lý, khoa học,…). Có cơ hội được ở lại Mỹ lên đến 36 tháng để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư ở lại

Sinh viên được phép làm thêm 20h/ tuần và fulltime trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên nước Mỹ hạn chế sinh viên làm thêm ngoài khuôn viên trường để đảm bảo chất lượng đào tạo

Nền giáo dục chuẩn với nền giáo dục của Anh Quốc – cả 8 trường đại học công lập lớn nhất New Zealand đều nằm trong TOP 3% những trường đại học tốt nhất hành tinh.

Được đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu của New Zealand với các chương trình liên kết. Và cấp bằng của các trường danh tiếng của Anh, Australia, Mỹ….

Các chương trình được thiết kế hiện đại với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm.

Học phí và chi phí rẻ hơn so với Anh, Úc, Mỹ khá nhiều

Sinh viên được phép làm thêm 20h/ tuần trong thời gian học và fulltime trong các kỳ nghỉ

Được phép ở lại làm việc từ 2 – 3 năm sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng, đại học. Và có thời gian học tại New Zealand ít nhất là 2 năm

Những bạn tham gia học tập ở những vùng hẻo lánh xa thành phố lớn. Như Auckland thì có cơ hội ở lại làm việc ít nhất là 3 năm

Những bạn tốt nghiệp chương trình Level 8 – tương đương sau đại học trở lên cũng có cơ hội được ở lại ít nhất là 3 năm

Những bạn tham gia chương trình học thạc sĩ thì có cơ hội đem theo cả gia đình. Vợ/ chồng được phép đi làm fulltime, con dưới 18 tuổi được đi học trường công không mất phí.

New Zealand cũng đưa các danh sách ngành ưu tiên định cư ngắn hạn và dài hạn. Để thu hút nhân lực những ngành nghề khan hiếm nhân lực như: đầu bếp, thợ mỏ, thợ sửa ống nước, bác sĩ thú y, các ngành về dịch vụ chăm sóc sức khỏe,…

Thật khó để so sánh xin Visa du học Mỹ hay Visa du học New Zealand dễ hơn. Bởi hiện tại, quy trình xét duyệt Visa du học Mỹ và New Zealand đều khá chặt chẽ. Và yêu cầu học sinh phải có tiếng Anh IELTS, TOEFL, chứng minh tài chính, nền tảng học thuật kỹ càng.

Tuy nhiên, hiện tại du học New Zealand có thể xin được Visa pathway. Chính là Visa combo khi học sinh học nhiều hơn 1 khóa học tại New Zealand có thời hạn lên đến 5 năm. Vì vậy du học sinh sẽ không phải quay lại Việt Nam để xin gia hạn Visa. Trong khi Visa du học Mỹ bạn sẽ phải quay lại gia hạn Visa khi thời hạn từng khóa học riêng lẻ của bạn kết thúc.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành du học. Edutime cũng thấy rằng thời gian xét Visa du học New Zealand trung bình sẽ lâu hơn Visa du học Mỹ. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể thay đổi tùy theo từng thời kỳ và không có một con số chính xác nào được đưa ra. Bạn sẽ mất bao nhiêu lâu để có Visa du học Mỹ hay New Zealand.

Về chi phí, du học Mỹ sẽ đắt hơn so với du học New Zealand

Hệ đại học:

Trường tư: 15,000 USD đến 30,000 USD mỗi năm.

Trường công: 10,000 USD đến 20,000 USD/năm

Trường cao đẳng cộng đồng: 3,500 USD đến 12,000 USD/năm.

Chương trình Trung học: 10,000 – 50,000 USD/ năm tùy theo học trường công hay trường tư, học nội trú hay ngoại trú

Trường công: khoảng 28,375 USD/năm

Trường tư: khoảng 38,665 USD/năm

Học phí trung bình chương trình Thạc sĩ:

Trường công: 32,966 USD

Trường tư: 46,029 USD

Học phí trung bình chương trình Tiến sĩ:

Học trung học: 15,000 – 25,000 NZD/ năm

Học nghề: 6,000 – 10,000 NZD/ năm

Bậc cao đẳng: 15,000 – 20,000 NZD/ năm

Bậc Đại học: 22,000 – 45,000 NZD/ năm

Bậc sau đại học: 25,000 – 45,000 NZD/ năm

Chi phí sinh hoạt khoảng: 800 – 1200 NZD/ tháng

Chi phí sinh hoạt khoảng 10,000 – 12,000 USD/ năm

Câu trả lời là 50/50 không thể khẳng định ở đâu cơ hội định cư cao. Có thể thấy New Zealand có chính sách cho du học sinh ở lại từ 2 – 3 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp. Sẽ là cơ hội để các bạn có thể xin Pr dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Mỹ là quốc gia thu hút chất xám hàng đầu trên thế giới. Và có nền kinh tế cũng như nhu cầu việc làm rất mạnh, nên cơ hội tìm kiếm việc làm tại Mỹ rất đa dạng. Là sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Mỹ bạn có thời gian ở lại là 1 năm để tìm kiếm việc làm. Và lên đến 3 năm để làm việc với ngành STEM. Chính vì vậy, để có thể khẳng định và đưa ra con số chính xác là điều vô cùng khó khăn Để khẳng định quốc nên đi du học Mỹ hay New zealand. Quốc gia nào có cơ hội định cư hơn thì cần phải xem xét lại lộ trình học tập. Và cơ hội nghề nghiệp với ngành nghề mà bạn đã chọn. Với những ngành hiếm và thiếu nhân lực thì dù bạn có học ở quốc gia nào thì cơ hội xin việc làm và định cư cũng sẽ cao hơn hẳn. Mỹ là nền kinh tế lớn của toàn cầu, vì vậy cơ hội việc làm tại Mỹ rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên New Zealand có những vùng rất thưa dân và dân số già nên nhu cầu việc làm trong những ngành đặc thù vẫn còn rất nhiều. Dù vậy được đào tạo trong môi trường giáo dục nào cũng sẽ giúp bạn có cơ hội cạnh tranh công việc đa quốc gia rất mạnh mẽ.

Có mức tài chính dư giả gia đình chuẩn bị được từ khoảng 500 triệu – 1 tỷ/ năm

Nếu muốn dành học bổng thì phải có lực học tương đối tốt ở Việt Nam, nên có IELTS khoảng từ 6.0 trở lên

Khoảng trống trong quá trình học tập và làm việc không quá lớn

Không nên nằm trong các tỉnh có tỷ lệ rủi ro visa du học Mỹ cao

Yêu thích môi trường học tập và làm việc năng động, cường độ cao

Có mức tài chính gia đình khoảng 400 – 700 triệu/ năm trở lên

Có học lực khá trở lên, IELTS khoảng từ 4.5 – 5.0 trở lên

Khoảng trống trong quá trình học tập và làm việc không quá lớn

Không nên nằm trong các tỉnh có tỷ lệ rủi ro visa du học New Zealand cao

Yêu thích môi trường tĩnh lặng, bình lặng, nhịp độ và cường độ cuộc sống không quá lớn

Nói tóm lại việc lựa chọn nên du học Mỹ hay New Zealand sẽ phù hợp với những đối tượng như sau:

Có thể thấy các bậc phụ huynh thường có xu hướng cho con đi du học New Zealand ở bậc trung học. Và các bạn học sinh, sinh viên thường có xu hướng đi du học Mỹ ở bậc đại học trở lên.

Với tất cả chia sẻ và phân tích ở trên. Chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời nên du học mỹ hay new zealand cho bản thân mình rồi đúng không.

Gợi Ý 3 Con Đường Du Học Đức Dành Cho Bạn

Chắc hẳn bạn đã biết thông tin chính phủ Đức vẫn luôn miễn học phí hệ đại học cho sinh viên quốc tế dù kinh tế thế giới có biến động thế nào. Để có thể hưởng chính sách này, bạn thường phải chọn chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức tại một trường đại học công lập. Phương án này sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí nhưng bù lại phải dành thời gian và công sức để đạt trình độ tiếng Đức C1 hoặc tương đương.

Ngoài ra việc chỉ nói được tiếng Anh sẽ làm bạn gặp không ít khó khăn trong giao tiếp hàng ngày với người bản địa, từ đó sẽ khó có thể kết bạn hơn. Thông thường tổng thời gian để hoàn tất chương trình đại học ở Đức là từ 3 năm đến 7 năm tùy vào ngành học. Vì thời gian học khá dài nên dù bạn được miễn học phí thì tổng tiền sinh hoạt phải tiêu tốn cũng khá cao.

Một lựa chọn khác để du học Đức ít người biết đến hơn là con đường học nghề. Ngoài việc miễn học phí, đặc điểm nổi bật nhất của các chương trình học nghề ở Đức là tính ứng dụng cao nên sau tốt nghiệp bạn có thể làm việc ngay. Chưa hết, học nghề còn cho phép bạn vừa học vừa làm với khoản trợ cấp hàng tháng thường dao động từ 700 đến 1,100 Euro (19 đến 30 triệu đồng) để trang trải tiền sinh hoạt mà hệ đại học không có.

Hiện ở Đức có các chương trình đào tạo nghề thuộc những lĩnh vực đang khát nhân lực như Điều dưỡng, Kỹ thuật cơ khí, Quản lý nhà hàng khách sạn,… Nếu muốn bạn vẫn có thể chuyển tiếp lên bậc đại học để có cơ hội thăng tiến nhiều hơn trong sự nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp trường nghề, bạn còn được nhà trường giúp đỡ tìm việc làm phù hợp với chuyên môn. Chẳng hạn như nếu bạn chọn du học Đức nghề điều dưỡng thông qua LIA thì công ty sẽ đảm bảo bạn nhận được công việc với mức lương tối thiểu là 2,500 Euro (65 triệu đồng)/ tháng.

Những ai đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng hay Cử nhân ở Việt Nam thuộc các ngành nước Đức đang thiếu nhân lực thì vẫn còn cơ hội sang Đức tham gia chương trình chuyển đổi bằng để được cấp phép hành nghề quốc tế. Sau 1 năm tham gia chương trình chuyển đổi bằng, bạn sẽ không những có thể làm việc ở Đức mà còn ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Ví dụ như với chương trình Chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức ở LIA, các điều dưỡng viên sẽ được ký hợp đồng để đi làm ngay từ lúc đặt chân sang Đức với mức lương khởi điểm là 2,000 Euro (52 triệu đồng)/ tháng trước thuế. Sau khi kết thúc chương trình, điều dưỡng viên sẽ có cơ hội tiếp tục ký hợp đồng lao động trong ít nhất 3 năm với cơ sở y tế mình từng cộng tác.

Liên hệ ngay Fanpage LIA – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức nếu bạn cần tư vấn về chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức hệ 1 năm và 3 năm!

Con Đường Du Học Mỹ Nào Sẽ Thành Công?

Dù không cần dùng quá nhiều những câu từ hoa mỹ như “miền đất hứa”, “cường quốc giáo dục” hay “xứ sở cờ hoa”… thì Mỹ vẫn luôn có một sức hút nhất định đối với sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Theo số liệu đầu năm 2024 của SEVIS ( Hệ thống thông tin về sinh viên và khách mời trao đổi), hiện tại có khoảng 1,2 triệu sinh viên quốc tế đang học tập tại Mỹ ở tất cả các bậc học, trong đó có đến 77% là sinh viên châu Á.

Tại Việt Nam, Mỹ vẫn là quốc gia được nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh lựa chọn bởi hệ thống giáo dục dẫn đầu thế giới, chất lượng cuộc sống cao và cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Cũng theo thống kê trên của SEVIS, phụ huynh Việt đã chi gần 1 tỷ USD, tương đương 22.7 nghìn tỷ đồng cho việc học của con em họ tại Mỹ. Điều này càng thêm một lần nữa khẳng định được rằng “cơn sốt” về du học Mỹ không bao giờ giảm nhiệt. Ngay cả khi vị tổng thống mới Donald Trump chuẩn bị lên nắm quyền cùng những dự định về chính sách mới đối với du học sinh và người nhập cư thì các bạn trẻ Việt Nam vẫn luôn trăn trở về một giải pháp hiệu quả để có thể đặt chân đến Mỹ cũng như thành công trên con đường học tập và sự nghiệp.

Được đánh giá là 2 trong số các tập đoàn giáo dục lớn và uy tín nhất thế giới, INTO và ESLI cung cấp cho các bạn một lộ trình du học Mỹ đơn giản nhưng hiệu quả hơn thông qua chương trình tiếng Anh, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ cho sinh viên quốc tế. Các khóa học này không chỉ tạo nên một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ và kiến thức, mà còn giúp các em HSSV thuận lợi hơn trong việc nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

Giải quyết bất lợi về ngôn ngữ khi mới du học Mỹ & học bổng 70% bậc Cử nhân của ESLI

Đã xưa rồi những suy nghĩ rằng phải có tiếng Anh mới có thể du học. Ngày nay, HSSV du học Mỹ không cần có IELTS hoặc TOEFL mà có thể tham gia các khóa dự bị ngôn ngữ do Tập đoàn Anh Ngữ ESLI liên kết đào tạo với 10 trường đại học ở Mỹ như ĐH Full Sail, ĐH Humboldt State, ĐH Southern Illinois – Edwardsville, ĐH Sullivan – Louisville, ĐH Kentucky, ĐH Minnesota Duluth, ĐH Wisconsin – Superior, ĐH West Texas A&M, ĐH Western Kentucky, ĐH York College Nebraska.

Đặc biệt, sau khi hoàn tất khóa học, bạn có thể nộp hồ sơ vào chương trình cử nhân tại các trường đại học đối tác của ESLI mà không cần IELTS/TOEFL, SAT/GMAT/GRE cũng như cơ hội nhận học bổng lên đến 70% học phí.

INTO – Tấm vé vào các trường đại học danh giá của Mỹ

Chắc hẳn nhiều bạn đều biết rằng, một trong những điều khó khăn khi phỏng vấn và làm hồ sơ visa du học Mỹ là làm thế nào để thể hiện mục đích học tập nghiêm túc của bản thân. Thay vì nộp hồ sơ vào một trường bất kỳ nào đó mà không có sự tìm hiểu kỹ, hãy chọn những trường đại học có danh tiếng và thứ hạng cao để giúp bạn làm đẹp hồ sơ và tăng tỷ lệ visa.

Các khóa học của Tập đoàn giáo dục INTO ra đời với mục đích giúp HSSV đơn giản hóa con đường vào những trường đại học hàng đầu ở Mỹ, bao gồm: tiếng Anh, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ. Khi lựa chọn chương trình của INTO, HSSV sẽ được giảm nhẹ gánh nặng về điểm trung bình học tập và khả năng tiếng Anh như sau:

TOEFL 60 hoặc IELTS 5.5 hoặc học khóa tiếng Anh tại trường

Không yêu cầu SAT, GRE và GMAT

Tăng tỷ lệ đậu visa nhờ sự uy tín và thứ hạng cao của trường

Dễ dàng vào những trường đại học danh tiếng của Mỹ như: ĐH Colorado State, ĐH Oregon State, ĐH South Florida, ĐH Marshall, ĐH George Mason, ĐH Drew, ĐH Saint Louis, ĐH Alabama – Birmingham.

Ngoài ra, sinh viên hoàn tất khóa học của INTO cũng có thể nhận được những suất học bổng có giá trị tùy thuộc vào thời điểm nộp hồ sơ.

Ngoài ra, HSSV cũng có thể lựa chọn lộ trình khác tùy thuộc vào nhu cầu và ngôi trường đại học mà bạn muốn chuyển tiếp đến như các trường thuộc Navitas, Study Group, hay thậm chí là du học tại một quốc gia khác làm bàn đạp cho con đường chuyển tiếp Mỹ.

Hội thảo vào tháng 12 về du học Mỹ sẽ phân tích rõ điểm mạnh của từng lộ trình riêng biệt và giúp bạn biết cách lựa chọn con đường phù hợp với mục đích học tập và tài chính gia đình. Đăng ký ngay bây giờ để giữ chỗ.

Liên hệ đại diện tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

Hotline miền Trung: 093 409 9070

Hotline miền Nam: 093 409 3223 – 093 409 2080

Email: [email protected]

Đăng ký tư vấn du học Mỹ:

Tìm Hiểu Chặng Đường Cho Con Du Học Úc Bậc Tiểu Học

Chúng tôi hiểu rằng, đối với các bạn học sinh còn quá nhỏ để bắt đầu du học thì môi trường học tập chất lượng, an ninh luôn là yếu tố được các bậc phụ huynh quan tâm nhất. Chính vì vậy Úc luôn là điểm đến lý tưởng cho tất cả mọi du học sinh.

Tại Úc, có rất nhiều trường bậc tiểu học từ công lập đến dân lập với đầy đủ mọi hình thức cho bạn lựa chọn như: trường nam sinh, trường nứ sinh, trường cả nam lẫn nữ, trường dòng, trường nội trú, bán trú… Và các bậc phụ huynh Việt ưu tiên chọn hệ thống trường công lập ở các bang của Úc vì không chỉ đảm bảo được môi trường sống lành mạnh, an ninh, năng động, chất lượng đào tạo tốt được cả thế giới công nhận mà mức học phí ở Úc cũng hợp lý, vừa phải với thu nhập.

Nhưng! Điều kiện để đi du học Úc bậc tiểu học gồm những điều kiện nào…?

Để có thể gửi gắm được con em mình đi du học ở xứ sở chuột túi, bạn phải thỏa mãn được cơ bản 3 điều kiện sau:

Phải có người thân ở Úc

Lứa tuổi để đăng ký du học Úc bậc tiểu học thường từ 6 – 12 tuổi, chính vì vậy điều quân tâm nhất chính là người chăm sóc cho các bạn nhỏ. Quả thực sẽ rất đơn giản nếu cha hoặc mẹ đang sinh sống, định cư ở Úc nhưng nếu không có ai thì phụ huynh cần tìm họ hàng, người thân thiết để gửi gắm các bạn nhỏ trong suốt quá trình học tập ở Úc.

Giấy tờ thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị

a) Hồ sơ đăng ký nhập học gồm: Hộ chiếu của du học sinh, bảng điểm tổng kết, giấy chứng nhận điểm ngoại ngữ (theo yêu cầu)

b) Hồ sơ để xin cấp visa du học Úc bậc tiểu học gồm: Ảnh chân dung 12 tấm kích cỡ 4×6, 3 bản giấy khai sinh photo công chứng, hộ chiếu bản gốc, 3 bản hộ khẩu photo công chứng của học sinh, giấy tờ chứng minh tài chính của phụ huynh.

Tìm hiểu thêm: Quy định về độ tuổi du học sinh ở Úc

Chứng minh khả năng tài chính

Để được cấp visa du học Úc, các bậc phụ huynh cần trung thực báo cáo lãnh sứ quán về khả năng tài chính của mình, đảm bảo số tiền để con bạn đi du học là nguồn tiền hợp pháp và đủ chi trả các khoản phí cho con bạn trong suốt thời gian du học tại Úc.

Sau khi đã có đủ những thông tin về điều kiện du học Úc bậc tiểu học, các bậc phụ huynh còn đặc biệt quan tâm “top trường tiểu học tốt tại Úc”. Du học Mỹ Âu xin liệt kê 5 trường tiểu học hàng đầu được đa phần phụ huynh lựa chọn trong những năm 2024, 2024 vừa qua.

Top 5 trường tiểu học “hot” tại Úc mà bạn nên đăng ký

Trường có rất nhiều chương trình giảng dạy xuất sắc dành cho học sinh và các con có thể lựa chọn theo học những khóa dạy học về kỹ năng ngôn ngữ và xã hội mà trường cung cấp. Đặc biệt, trường Westall cam kết sẽ cung cấp cho học sinh một môi trường học tập an toàn, chu đáo và đầy khuyến khích. Ở đây, con bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, khỏe mạnh, và tiếp thu được nhiều nền văn hóa học tập tích cực hơn để hỗ trợ cho việc học của mình ở bậc trung học, phổ thông, đại học.

Trường tiểu học Amaroo

Với phương châm là “Công nghệ và siêng năng”, tận tụy trong công việc giáo dục trẻ em. Giúp các trẻ có thể làm việc chăm chỉ và tự bắt tay vào công việc. Trường Amaroo luôn đặt cao việc xây dựng một cộng đồng an toàn, học tập tốt cho các em học sinh bằng cách hỗ trợ học sinh về mọi mặt như học vấn, đạo đức, thể chất.

Đây là một trong những trường tiểu học lâu đời nhất tại Canberra của Úc với truyền thống lâu đời trong việc đào tạo trẻ em. Đây là một trong những trường học rất năng động, cha mẹ có thể cùng tham gia các chương trình ngoại ô với con do trường tổ chức. Trường chú trọng việc giáo dục học sinh cách tôn trọng, sống có trách nhiệm, thường xuyên đổi mới cách học để học sinh tiếp cận kiến thúc dễ dàng hơn, nâng cao chất lượng giảng dạy hơn

Bên cạnh đó, các giáo viên và nhân viên trong trường sẽ thường xuyên trao đổi, thúc đẩy gắn kết các mối quan hệ với phụ huynh. Chính vì vậy đã tạo được niềm tin rất nhiều cho phụ huynh.

Trường Kew High School luôn được nằm trong top những trường có chất lượng học tập cao, kinh nghiệm giảng dạy tốt đặc biệt môi trường an toàn, thân thiện, chu đáo giúp học sinh phát triển một cách toàn diện nhất.

Đặc biệt, trường ngoài cung cấp các chương trình chính khóa còn mở nhiều hóa học về lịch sử, nhiếp ảnh, khoa học, tranh luật, pháp ý,… để các em có thể đăng ký tham gia.

Chương trình giảng dạy ở Úc bậc tiểu học chủ yếu quan tâm về kỹ năng, kiến thức, thực tế trong 8 lĩnh vực chính là: Tiếng Anh, Văn học, Toán học, Khoa học – Công nghệ , Doanh nghiệp, Nghê thuật – Xã hội, Y tế, Giáo dục thể chất và các môn học ngoại ngữ khác. Những bài học luôn chú trọng tính thực tế và áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi để học sinh dễ tiếp cận hơn.

Và mức học phí trung bình cho bậc tiểu học tại Úc thường dao động trong khoảng từ 6000 – 10000 AUD/năm. Riêng với du học sinh quốc tế, phụ huynh cần đóng thêm phí bảo hiểm y tế là 463 AUD/năm.

Con Đường Đi Du Học Mỹ Khó Cỡ Nào?

Để chính thức trở thành du học sinh Mỹ thực thụ thì ngoài kiến thức và các kỹ năng, bạn cần phải tìm ra con đường đi du học Mỹ dễ đi nhất nhằm nâng cao cơ hội của chính mình.

Cứ 10 người thì hết 9 người cho rằng du học Mỹ chỉ hợp với con nhà giàu, những gia đình sẵn sàng vung tiền để con cái họ có được bộ hồ sơ đẹp và một môi trường tốt tại Mỹ. Thực tế đã chứng minh tư tưởng đó không còn đúng nữa, bởi hiện nay đa số các trường học tại Mỹ đã “dè chừng” hơn với công tác tiếp nhận du học sinh, họ đặt ra nhiều quy định và điều luật khắt khe nhằm đánh giá đúng năng lực của học sinh trước khi đồng ý cho nhập học.

Thực tế này đòi hỏi các bậc phụ huynh và học sinh cần vạch ra chiến lược đúng đắn. Ngay khi có ý định muốn cho con em mình bước chân vào con đường đi du học Mỹ cũng là lúc cả gia đình phải kiên nhẫn đồng hành cùng nhau để có được lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

Hằng năm, Mỹ có hàng ngàn suất học bổng toàn phần hoặc một phần cho học sinh nước ngoài, mở ra cơ hội cho những trường hợp không có thế mạnh về kinh tế. Khi sang Mỹ rồi thì bạn cũng có nhiều cơ hội đạt học bổng hỗ trợ học tập khi có thành tích tốt. Nếu có năng lực thì cơ hội việc làm và định cư sẽ càng rộng mở ra trước mắt, đây chính là lý do để các bậc phụ huynh xem Mỹ là “thiên đường du học” số 1 hiện nay.

Con đường đi du học Mỹ rất khó, kể cả với các gia đình giàu có đi nữa bởi đáp ứng được điều kiện để du học tại cường quốc số 1 thế giới là điều không hề đơn giản. Trước hết là yếu tố tài chính – được xem là vật cản lớn với học sinh và phụ huynh, tiếp theo là việc chọn trường, chọn ngành… nhưng quan trọng nhất là năng lực của học sinh, các em phải có đủ kiến thức, sự tự tin để đảm bảo hòa nhập tốt với môi trường mới.

Nói vậy không có nghĩa là giấc mơ du học tại xứ sở cờ hoa quá xa vời, tất cả phụ thuộc vào ý chí, nỗ lực của mỗi cá nhân và sự quan tâm đúng mực của cả gia đình. Có rất nhiều trường hợp nhờ có con đường du học đúng đắn và phù hợp nên đã thuận lợi lên đường du học thành công.

Điều kiện cần để có tấm vé du học Mỹ

Theo xu thế chung, hiện nay tại Việt Nam đã có một số trường như Đại học Hà Nội và Đại học Bách Khoa Hà Nội quyết định tuyển thẳng đối với thí sinh có đạt điểm chuẩn ACT.

Bài thi ACT

ACT có hình thức thi hoàn toàn trên máy tính, với 4 phần trắc nghiệm bắt buộc gồm tiếng Anh, Toán, Đọc Hiểu, Khoa học cùng một phần thi Viết tự chọn. Điểm độc đáo của ACT so với các bài thi khác là nhờ có phần thi Khoa học và tích hợp điểm STEM (nhóm ngành học có nhu cầu cao tại Mỹ và các nước phát triển) trong bảng điểm.

Với các thống kê được phân tích cụ thể cho từng cá nhân, kết quả thi ACT đồng thời là thước đo chuẩn xác giúp học sinh hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu cùng thiên hướng của mình, từ đó hoạch định cho bản thân một tương lai rõ ràng và tươi sáng hơn.

Nếu đã chuẩn bị tư tưởng sẵn sàng cho hành trình tìm đường du học đầy cam go, thì bạn cũng đừng quên tìm hiểu kỹ hơn về bài thi ACT, có lịch thi tại trung tâm khảo thí ACT duy nhất tại Việt Nam – EMG Education tại 02 thành phố lớn:

Văn phòng ACT – EMG Education chúng tôi 19 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 (Hotline: +84 28 39330455)

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội: Tầng 10, tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa (Hotline: +84 24 39446664).

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Mỹ Bậc Trung Học: Con Đường Nào Dành Cho Bạn? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!