Xu Hướng 3/2023 # Du Học Hàn Quốc Trọn Gói Tốn Bao Nhiêu Chi Phí # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Hàn Quốc Trọn Gói Tốn Bao Nhiêu Chi Phí # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Hàn Quốc Trọn Gói Tốn Bao Nhiêu Chi Phí được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong những năm gần đây du học không còn là một việc khó thực hiện nữa. Chi phí học tập, thủ tục, hồ sơ nhập học có rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên hấp dẫn giúp các bạn sinh viên quốc tế thực hiện ước mơ học tập tại một cường quốc được dễ dàng hơn. Hàn Quốc là đất nước đang phát triển rất nhanh về kinh tế văn hóa và giáo dục của Hàn quốc cũng đang rất phát triển. Chính những nét độc đáo đó đã mang lại sự thu hút độc đáo, ấn tượng cho các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Vì sao Du học Hàn Quốc – điểm đến thực hiện ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay?

Nhiều gia đình có mong muốn đưa con em đi du học tại Hàn Quốc , nhưng lại không thể biết nhiều thông tin về mức chi phí thực tế. Do vậy, đại đa số những người đi du học Hàn Quốc sau khi sang tới Hàn mới biết được chi phí thực tế là bao nhiêu. Với mong muốn giúp các du học sinh cũng như các bậc phụ huynh hiểu và có được đường đi đúng đắn và đúng nghĩa theo chương trình du học Hàn Quốc. Như vậy nếu cộng tổng số chi phí bạ cần chuẩn bọ cho chuyến du học Hàn Quốc của mình là khoảng 230 triệu. Số tiền 230 triệu này bao gồm các khoản sau:

+ Khi ở Việt Nam

Phí dịch vụ cho công ty tư vấn Phí làm hồ sơ giấy tờ Tiền ăn, ở, học khoảng 3 – 4 tháng ở cty làm dịch vụ du học Phí làm visa Phí chứng minh tài chính Vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc

+ Khi ở Hàn Quốc

Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm… cho 1 năm đầu tiên Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng Phí khám sức khỏe Tiền đóng bảo hiểm Phí đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn) Phí đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam) Phí đăng ký xin đi làm thêm

Tổng chi phí trọn gói đi du học Hàn Quốc

Khi di du học Hàn Quốc bạn phải đối mặt với những loại chi phí rất cao đặt biệt nếu bạn chưa hề biết tiếng Hàn thì mức học phí để bỏ ra học tiếng Hàn giao tiếp là rất cao. Ngoài ra còn rất nhiều loại chi phí khác nữa như chi phí ăn uống chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt và chi phí ở kí túc xá.

Vậy tổng chi phí thực tế đối với ứng viên chưa biết tiếng Nhật là = 200 triệu + 20 triệu học tiếng + 10 triệu phát sinh (khám sức khỏe, chứng minh tài chính, đi lại) = 230 triệu, đây là tổng số chi phí thực tế để đi du học Hàn Quốc trong năm 2017.

Số tiền 230 triệu này bao gồm các khoản sau:

+ Khi ở Việt Nam

Phí dịch vụ cho công ty tư vấn Phí làm hồ sơ giấy tờ Tiền ăn, ở, học khoảng 3 – 4 tháng ở cty làm dịch vụ du học Phí làm visa Phí chứng minh tài chính Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

+ Khi ở Hàn Quốc

Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm… cho 1 năm đầu tiên Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng Phí khám sức khỏe Tiền đóng bảo hiểm Phí đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn) Phí đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam) Phí đăng ký xin đi làm thêm

Mức học phí 6 tháng và ký túc xá 6 tháng:

– Tiền phòng ở khoảng: 3 triệu/ người (phòng 2 người) vậy 6 tháng tiền nhà là: 20 triệu (tùy vùng bạn định đi)

– Tiền vé máy bay với bạn có VISA sinh viên là: 10-11 triệu

Vậy tổng phí đi du học với hình thức này dao động trong khoảng: 110 triệu – du hoc Hàn Quốc giá rẻ

Vậy, khi nhận được thông tin chi phí trọn gói của công ty các bạn muốn tham gia du học thì các bạn lấy số tổng đó trừ đi 110 triệu thì sẽ biết số tiền tư vấn của các công ty. Hiện nay các công ty lấy phí tư vấn từ: 2500 – 5000 USD/1 hồ sơ

Mức học phí 1 năm và ký túc xá 6 tháng:

– Học phí 1 năm sẽ dao động khoảng: 120 -150 triệu (tùy trường- lấy mức này để các bạn tham khảo thôi. Còn chi tiết thì xem từng trường sẽ có chi phí cụ thể). Có trường công học phí chỉ 120 triệu

– Tiền phòng ở khoảng: 3 triệu/ người (phòng 2 người) vậy 6 tháng tiền nhà là: 20 triệu (tùy vùng bạn đi)

– Tiền vé máy bay với bạn có VISA sinh viên là: 10-11 triệu

Vậy tổng phí đi du học với hình thức này dao động trong khoảng: 180 triệu.

Vậy, khi nhận được thông tin phí trọn gói của công ty các bạn muốn tham gia du học thì các bạn lấy số tổng đó trừ đi 180 triệu thì sẽ biết số tiền tư vấn của các công ty từ: 2500 – 5000 USD/1 hồ sơ.

Chi Phí Du Học Úc Tốn Bao Nhiêu?

Mức học phí khi đi du học Úc

+ Học phí cấp trung học phổ thông giao động từ 8.000 AUD đến 14.000 AUD/ năm

+ Học phí chương trình cao đẳng khoảng 10.000 AUD – 18.000 AUD/ năm

+ Học phí chương trình đại học khoảng 17.000 AUD – 30.000 AUD/ năm

+ Học phí sau đại học cho chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ 20.000 AUD – 40.000 AUD

Khi quyết định đi du học Úc, chi phí du học Úc nói chung và học phí của trường nói riêng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định có chọn trường đó, ngành đó hay không. Bên cạnh học phí, bạn còn cần đóng thêm một số khoản phụ phí khác như phí thư viện, phí phòng tập, phí văn phòng phẩm… nhưng những khoản này cũng không quá nhiều.

So với học phí, nhà ở cũng là một trong những khoản cứng và khá tốn kém. Chi phí nhà ở khi đi du học Úc 2018 bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào hình thức nhà ở bạn chọn. Hiện nay, du học sinh Úc có 3 hình thức nhà ở như sau :

+ Ở kí tÚc xá : Khoảng 900 AUD đến 1000 AUD/ tháng. Mức chi phí này khá cao so với các hình thức nhà ở khác nhưng rất thích hợp với du học sinh mới đặt chân đến Úc. Hơn nữa, ở trong kí tÚc xá của trường tiện cho việc đi học.

+ Ở homestay : Nếu bạn muốn tiết kiệm lại muốn có một cuộc sống thân mật, vui vẻ và đầy đủ như ở nhà tất nhiên nên chọn homestay. Với chi phí rẻ bằng 1 nửa chi phí ở kí tÚc xá bạn lại có thêm điều kiện tìm hiểu về văn hóa, con người Úc 1 cách sâu sắc nhất.

+ Thuê căn hộ, phòng riêng : Xét về sự thoải mái, hình thức ở này rất phù hợp với những ai không chịu được sự gò bó. Mức thuê cũng không quá đắt chỉ từ 300 AUD đến hơn 1.000 AUD nhưng chi phí mua đồ đạc bạn phải bỏ ra.

Nhà ở khi đi du học Úc bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào vùng bạn sinh sống. Ví dụ với cùng 1 hình thức nhà ở nhưng tại thành phố đắt đỏ sẽ cao hơn so với ở vùng ngoại ô.

Chi phí đi lại và sinh hoạt cá nhân

Việc đi lại ở Úc đối với du học sinh không khó khăn bởi hệ thống các phương tiện công cộng rất nhiều. Nếu di chuyển gần, mua 1 chiếc xe đạp tốt vừa tiết kiệm vừa rèn luyện sức khỏe. Còn nếu di chuyển xa bạn có thể chọn xe bus, tàu điện ngầm hay tàu lửa. Đối với các phương tiện công cộng, nếu bạn đi nhiều và có làm vé tháng sẽ được ưu tiên giảm chi phí cho sinh viên. Cụ thể với vé MYKI thời hạn 1 năm sinh viên được mua với mức giá ưu đãi 501 AUD, còn thời hạn nửa năm sẽ là 261 AUD.

Vậy chi phí du học Úc với các khoản sinh hoạt cá nhân thì sao? Đây là khoản mềm, không cố định và mỗi du học sinh với cách chi tiêu khác nhau sẽ tốn kém khác nhau.

+ Bảo hiểm y tế bắt buộc cho du học sinh 500 AUD/ năm

+ Điện thoại, internet 200 AUD – 400 AUD/ tháng

+ Ăn uống và mua sắm linh tinh 300 AUD – 800 AUD/ tháng

+ Vui chơi, giải trí 200 AUD – 400 AUD/ tháng

Du Học Hàn Quốc Chi Phí Bao Nhiêu

Du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu? Là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc, đúng không các bạn?

Nếu như bạn nhận được câu trả lời du học Hàn Quốc chi phí chỉ từ 123-179 triệu tổng cả chưa bao gồm 1 năm ký túc xá hoặc từ 165-189 triệu (tương đương 8000-9000 usd) bạn thấy chi phí có thấp hơn rất nhiều so với những gì mà bạn bè của bạn đi du học hàn quốc chi phí từ 250-300 triệu không? Thấp hơn từ 100-200 triệu đó các bạn.

Vậy tại sao chi phí du học Hàn Quốc lại khác biệt nhau nhiều đến vậy?

Thực tế các học phí của trường bên Hàn Quốc đều đã được đăng công khai trên website của các trường.

Thanh Giang xin lấy ví du học phí của trường: KYUNGSUNG UNIVERSITY

http://www.studyinkorea.go.kr/en/confirm/universityIntro.do?ei_code=5301…

Chi phí học phí 1 năm này chỉ từ: 4.400 USD/ 1 năm

Vậy có những khoản phí gì mà chi phí lên tới 250-300 triệu? Đó thực chất là chi phí ở trong nước các bạn à. Nó giống như khi bạn mua một chiếc áo ngoài chợ ấy. Có nơi họ muốn lãi cao thì họ sẽ bán giá cao, còn những nơi họ lấy vừa phải thì giá sẽ thấp. Đó là câu trả lời đơn giản nhất để bạn dễ hiểu.

Nhiều nơi nắm bắt được tâm lý nôn nóng muốn đi Hàn nhanh của các bạn, nên sẽ có những cách mời gọi như bao đỗ visa giá trọn gói 15.000-20.000 usd. Nhưng khi thực tế tham gia rồi thì các bạn mới vỡ ra một điều là tiền mất, tật mang. Cơ hội đi Hàn sẽ bị đóng lại vì họ đã làm sai lệch hồ sơ của các bạn.

Nhiều bạn được nghe những lời mời gọi giới thiệu (vẽ bánh) từ chính người thân, thầy cô giáo của mình để rồi ôm giấc mộng qua Hàn mong muốn làm giầu để rồi phải vỡ mộng khi sự thật đắng cay không được như vậy.

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/vo-mong-du-hoc-han-quoc

Hãy là người tìm hiểu thông tin một cách sáng suốt nhất. Hãy tự mình kiểm chứng và sàng lọc thông tin. Chính bản thân bạn có thể làm được điều đó. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, các bạn có thể tìm hiểu được tất cả mọi thông tin các bạn mong muốn để biết được đi du học Hàn Quốc chi phí hết bao nhiêu đúng không?

Trước khi đi du học Hàn Quốc, các em hãy lựa chọn nơi mà đào tạo tiếng Hàn cả ngày, học liên tục cả tuần. Vì có được Topic 2 các em có phải đi trường phỏng vấn Đại Sứ Quán các em cũng đủ tự tin mà không phải lo ngại bất cứ điều gì. Hãy thể hiện trí tuệ và lòng khát khao. Các em sẽ thành công, Đừng nghe những lời nói ngọt để rồi nhận lại trái đắng kể cả thầy cô giáo và người thân các em vì đằng sau đó là những khoản tiền hoa hồng mà chính cha mẹ các em phải trả để nhận những lời ngon ngọt đó! Có đáng không khi phải mất 100-200 triệu để nhận những lời hứa hẹn hão huyền?

Các em có sẵn sàng giúp cha mẹ tiết kiệm cho cha mẹ khoản tiền 100-200 triệu không? Thanh Giang sẽ giúp các em có thể đi du học hàn quốc chi phí thấp nhất.

Chỉ cần các em có:

– Quyết tâm đi du học để phát triển tương lai sau này.

– Học tập chăm chỉ, có thể chịu được áp lực.

– Luôn luôn có tinh thần tiến lên và không sợ khó khăn.

– Mong muốn tiết kiệm chi phí cho bố mẹ vì đó chính là những giọt mồ hôi và nước mắt của cha mẹ các em.

– Không có tư tưởng bỏ trốn ra ngoài để đi làm bất hợp pháp.

– Quyết tâm học lên cao học và có khát khao làm việc với công việc ổn định và thu nhập cao tại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam.

Chỉ cần các em có ý trí và quyết tâm. Mọi việc khác Thanh Giang sẽ giúp các em thực hiện hoàn thành ước muốn và sứ mệnh của các em. Gia đình Thanh Giang luôn đồng hành cùng các em trên mọi bước đường.

P/s: Nếu các em có điều gì chưa rõ, hãy để lại câu hỏi. Thanh Giang sẽ trao đổi cùng em!

Chi Phí Du Học New Zealand Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Trước hết, chi phí mà bạn phải quan tâm đầu tiên chính là học phí, với mức phí dao động tùy thuộc vào bậc học và thời lượng khóa học mà bạn muốn theo đuổi.

Có 8 trường đại học ở New Zealand và mỗi trường có một mức học phí riêng tùy theo ngành học và bậc học.

Tuy nhiên chính phủ New Zealand đã xác nhận kế hoạch từ năm 2018 sẽ miễn học phí năm đầu tiên, tiến tới miễn học phí 3 năm từ năm 2024.

Phần lớn sinh viên quốc tế sẽ phải chi trả nhiều hơn so với sinh viên bản địa, tuy nhiên sinh viên quốc tế có thể được miễn học phí trong một số trường hợp – chẳng hạn như ứng viên theo học PhD.

Trung bình, một sinh viên quốc tế phải chi khoảng 20.000 NZD (1 NZD = 16.800 VND) cho bằng đại học khoa học xã hội hoặc, 25.000 NZD cho ngành khoa học kỹ thuật và 75.000 NZD cho cử nhân y khoa và nha khoa.

Đối với các chương trình cấp bằng/chứng chỉ, chẳng hạn như chương trình cấp bằng Kỹ thuật kéo dài hai năm, bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 18.500 đô la, trong khi đó, một khóa học cấp chứng chỉ trong lĩnh vực Máy tính kéo dài một kỳ học sẽ “ngốn” của bạn 12.425 đô la.

Ở bậc cử nhân, mức học phí rơi vào khoảng 22,000 đến 32,000 đô la New Zealand/năm còn một chương trình sau cử nhân dao động từ 26,000 đến 37,000 đô la New Zealand, tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn.

Chẳng hạn, nếu học nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hay kỹ sư thì bạn cần chuẩn bị từ 24,000 đến 28,000 đô la New Zealand/năm cho học phí, trong khi các ngành khoa học và công nghệ sẽ đắt hơn – từ 26,000 đến 33,000 đô la New Zealand/năm. Đối với các chương trình đào tạo trong lĩnh vực y khoa và khoa học thú y, bạn sẽ cần chuẩn bị mức học phí cao hơn so với các ngành học khác.

Với sinh viên du học New Zealand họ sẽ chỉ mất khoảng 10.000-25.000 đô/năm cho bậc đại học và 10.000-30.000/năm cho bậc sau đại học.

Ngoài học phí, một số trường đại học cũng tính phí dịch vụ cho sinh viên và lệ phí hành chính; ví dụ ở Đại học Otago sinh viên phải nộp lệ phí là 798 đô.

Bất kể học bậc đại học hay cao học, sinh viên cần phải xác minh tài chính với mức 1.250 đô/tháng cho một năm học dưới 9 tháng và 15.000 đô/năm nếu năm học dài hơn 9 tháng.

Số tiền này là cao hơn số tiền cần thiết để trang trải các khoản học phí và vé máy bay khứ hồi.

Đặc trưng của nền giáo dục New Zealand đó là bạn sẽ đóng cùng mức học phí của sinh viên bản địa cho bậc tiến sĩ (từ 6.500 đô la đến 9.000 đô la/năm).

Trong trường hợp bạn đang muốn sang New Zealand học các khóa tiếng Anh, hãy lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu học thuật và điều kiện tài chính của bản thân, biết rằng một khóa tiếng Anh đại cương có mức phí trung bình 300 đô la/tuần, và khóa học chuẩn bị tiếng Anh Cambridge sẽ tương đương 5.100 đô la/khóa 12 tuần.

2. Chi phí nhà ở

Ở New Zealand có nhiều loại hình nhà ở với mức chi phí cùng ưu/nhược điểm riêng cho từng loại. Chọn hình thức sống chung với người dân bản địa (homestay), bạn sẽ không phải lo lắng với các khoản chi như ăn uống, điện, nước và Internet mà chỉ đóng một khoản phí duy nhất trong khoảng 200 đến 270 đô la New Zealand/tuần. Trong khi đó, với hình thức thuê căn hộ/nhà riêng, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên với bạn bè quốc tế. Hình thức này thường tốn khoảng 180 đô la New Zealand đến 200 đô la New Zealand/tuần và bạn cũng phải tự chịu trách nhiệm cho các khoản tiện ích, tiền đặt cọc thuê nhà.

Một điểm cần lưu ý đó là chi phí nhà ở tại New Zealand có sự khác biệt theo vùng miền. Mức phí thuê nhà hàng tuần trên cả nước cho một căn nhà từ 3 đến 4 phòng ngủ vào thời điểm tháng 10 năm 2016 ở Auckland là 440 đến 510 đô la.

Có một số lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên du học New Zealand. Bạn có thể ở ký túc xá (trung bình200 hoặc 105 đô/tuần); thuê phòng ở ghép (120 đô/tuần) hoặc căn hộ riêng (180 đô/tuần).

Theo số liệu năm 2017, ước tính chi phí thuê phòng cho một căn hộ 3 người ở tính theo tuần là:

– Auckland: 202 đô – Hamilton: 127 đô – Wellington: 170 đô – Christchurch: 132 đô – Dunedin: 147 đô

Vì vậy, để sống ở Auckland (thành phố đại học đắt đỏ nhất, sinh viên phải chi 8.080 đô/năm tiền thuê nhà ở (theo hợp đồng 40 tuần), tức là khoảng 24.240 đô/3 năm học bằng cử nhân.

3. Các chi phí thiết yếu khác

Cước điện thoại hàng tháng ở New Zealand là 20 đô la New Zealand và phí Internet là 85 đô và được chia theo đầu người trong căn hộ, ngoài ra bạn phải mất khoảng 100 đô cho phí gas, điện, nước.

Sinh viên sẽ phải tiêu tốn khoảng 500 đô/năm tiền sách và thiết bị học tập khác.

Vé một chiều các phương tiện giao thông công cộng trung bình là 3.5 đô, một tháng khoảng 152 đô (với sinh viên sẽ chỉ khoảng 120 đô).

Ví dụ ở Auckland, sinh viên được giảm giá vé, trung bình 1 tuần sẽ mất 35 đô đi lại tùy thuộc phương tiện mà bạn chọn.

Hệ thống y tế ở New Zealand rất đáng biểu dương – phí khám bệnh là khoảng 25 đô – 60 đô, phí bệnh viện do nhà nước chi trả, phí đơn thuốc là 5 đô.

Khi du học New Zealand bạn phải tham gia các chính sách bảo hiểm y tế và đi lại từ khi đăng ký đến khi hết hạn visa. Bảo hiểm sức khỏe không quá đắt đỏ với sinh viên quốc tế – ví dụ bảo hiểm sức khỏe và đi lại của StudentSafe là 590 đô/năm.

4. Sinh hoạt

Trung bình hàng tuần sinh viên ở New Zealand chi 80 đô tiền mua sắm. Nếu đi ăn nhà hàng bạn mất trung bình 18 đô. Một cốc bia trong quán bar là 8 đô, một ly rượu là 7 đô la New Zealand.

Vé xem phim giá 16 đô; thẻ thành viên tập gym theo tháng trung bình là 55.8 đô. Giá một chiếc burger Big Mac là 6.1 đô.

Ở Auckland, một bữa tối hạng trung cho hai người kèm một chai rượu, hai vé xem phim và tiền taxi 8km tổng cộng là 152 đô.

5. Di chuyển đi lại

Hầu hết các thành phố và thị trấn ở New Zealand đều có hệ thống xe bus với mức giá thân thiện cho sinh viên. Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện này.

Dù bạn có sống ở khu vực nào tại Auckland thì cũng nên “tậu” Hop Card, đây là chiếc thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quá trình di chuyển. Trung bình, bạn sẽ tốn ít nhất 74 đô la New Zealand/tháng cho việc đi lại. 

Bạn muốn du học tại New Zealand hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học miễn phí và chu đáo nhất.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274 Website: hanhdung.edu.vn Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Hàn Quốc Trọn Gói Tốn Bao Nhiêu Chi Phí trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!