Xu Hướng 12/2023 # Du Học Đức Có Tốt Không? ++9 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Bỏ Lỡ Cơ Hội. # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Đức Có Tốt Không? ++9 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Bỏ Lỡ Cơ Hội. được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học châu Âu là lựa chọn phổ biến đối với các gia đình có ý định cho con du học. Nhiều người vẫn băn khoăn có nên du học Đức hay không? Và du học Đức có những ưu điểm gì nổi trội hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Qua bài viết, VinEdu gửi đến bạn 9 lý do hấp dẫn khi lựa chọn du học học Đức.

Đức là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất của các du học sinh. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh:

Có 370 trường Đại học trải đều khắp nước Đức, trong đó bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành.

Gần 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học ở các trường Đại học chuyên ngành. Với thời gian đào tạo được rút ngắn và đào tạo định hướng, ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở các trường đào tạo chuyên ngành.

Sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học: Đại học và sau Đại học.

Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học: 77%

* Trong số 368.000 sinh viên nhập học học kỳ mùa đông 2009/2010 có khoảng 146.000 nữ sinh viên.

– Kinh tế doanh nghiệp: 32.285 sinh viên

– Chế tạo máy: 19.702

– Kinh tế: 13.136

– Khoa học pháp lý: 12.846

– Ngôn ngữ học/ Đức học: 12.972

* Các trường hấp dẫn sinh viên nước ngoài:

Trong học kỳ mùa đông, có khoảng 51.000 sinh viên trên tổng số 240.000 sinh viên nước ngoài theo học tại 10 trường đại học được du học sinh ưa thích nhất:

Hiện nay có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro một học kỳ, tương đương 27 triệu đồng một năm (ở Anh mức học phí hiện nay đã tăng lên 9.000 bảng một năm, tương đương 306 triệu đồng).

Còn lại 12 bang không thu học phí. Sinh viên nước ngoài sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình: 4800 đến 5400 Euro một năm). Sinh viên có thể làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h). Có nghĩa với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Tại Đức việc làm thêm tương đối dễ kiếm. Chính vì vậy hầu hết các bạn du học tại Đức có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin tiền thêm từ gia đình.

5. Du học Đức với sự ổn định về chính trị và an toàn cho Sinh Viên

Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Nếu du học Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác.

Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu âu. Chính vì vậy mà nhiều người trên thế giới chọn Đức là nơi vừa khám chữa bệnh lại vừa là nơi kết hợp du lich và nghỉ ngơi an dưỡng. Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên tham gia sẽ được các thành viên trong hội chia sẻ, giúp đỡ trong những lúc khó khăn.

Vì lý do trên, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bè thế giới công nhận là một trong những hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái nổi tiếng tại Châu Âu. Do đó, khi du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn như bạn đang sống tại nhà mình vậy.

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên:

– Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên

– Miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang

– Miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh

– Được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,vv…

Chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ. Sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h). Có nghĩa là với mức thu nhập này các bạn đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp về nước với mức chi phí đầu tư cho một chỗ làm việc đến 10.000 Euro và từ 3 đến 6 tháng lương (bình quân: 500 Euro/tháng)

– Hiện nay trên thế giới có khoảng Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ được nói nhiều nhất trong liên minh châu Âu (EU) và một trong mười ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới: 17 triệu người học tiếng Đức tại các cơ quan và trường học. tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ của khoảng 120 triệu người. Trong 7 nước châu Âu tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của nhà nước và khu vực:

Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu Âu: Trong liên minh châu Âu có 63 triệu người dùng tiếng Đức là ngoại ngữ:

Cơ hội học tiếng Đức tại Hà Nội là rất dễ dàng, nơi đào tạo Uy tín là trường Đại Học Hà Nội ( Đại học ngoại ngữ Hà Nội cũ). Với sự chăm chỉ và cố gắng của các bạn sinh viên chỉ trong vòng 6 tháng đến 1 năm học tập là các bạn không những biết thêm một ngoại ngữ nổi tiếng thế giới mà còn có thể có trình độ tiếng Đức đủ thêm điều kiện để du học Đức giúp giấc mơ du học của các bạn sớm trở thành hiện thực.

Đức là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư thế giới sau Mỹ, Nhật bản và Trung quốc.

70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức.

Đức đứng đầu châu Âu với hơn 26.500 bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền châu Âu.

Đức thuộc số những nước có mức sống cao nhất thế giới.

Theo chỉ số phát triển con người HDI của Liên hiệp quốc và tính theo tuổi thọ, tỷ lệ người biết chữ và thu nhập bình quân đầu người thì Đức là một trong những nước phát triển nhất thế giới.

Tại Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Úc ‘Lonely Planet” trong tạp san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp Đức vào vị trí thứ 2 trong số những đất nước du lịch được ưa thích nhất, vì sự đa dạng và sự đổi thay

Sinh viên có khả năng đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và tiêu chung một đồng tiền Euro.

Du lịch tại Châu Âu sẽ rất là đắt đỏ nếu bạn là người đi du lịch từ Việt Nam, nhiều người khắp nơi trên thế giới mơ ước trong cuộc đời được đi du lịch Châu Âu một lần nhưng thường là không đủ chi phí hoặc không có thời gian cần thiết. Nhưng khi bạn là sinh viên tại Đức thì điều đó thật là đơn giản với nhiều cơ hội đi du lịch bụi khắp Châu Âu với những chi phí rất thấp và được thưởng lãm những cảnh đẹp bậc nhất thế giới trong những năm tháng trẻ và đẹp nhất của cuộc đời mình.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những lý do nên du học Đức dành cho sinh viên quốc tế . Bạn đã sẵn sàng xách balo lên và đi chưa? Phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp với VinEdu để được tư vấn miễn phí 24/7. Hotline 097 213 12 12 .

9 Lý Do Khiến Bạn Thôi Băn Khoăn: Liệu Có Nên Du Học Italia?

Là cường quốc đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục Châu Âu. Vậy, câu hỏi liệu có nên du học Italia liệu còn cần thiết không?

Là quốc gia sở hữu nhiều di sản văn hóa, lịch sử và nghệ thuật bậc nhất thế giới với rất nhiều bảo tàng, nhà thờ, lâu đài, địa danh được UNESCO công nhận.Chính vì thế, nước Ý luôn là đất nước du học lí tưởng thu hút sinh viên, học sinh khắp nơi từ quốc tế, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nước Ý là 1 trong 4 nước sáng lập ra “giáo dục bậc cao Châu Âu” ( hiệp định Sorbonne năm 1998), là tiền đề quan trọng cho quá trình cải cách giáo dục từ bậc Đại học trở lên được phát triển rộng khắp Châu Âu.

Có nên du học tại Itailia? Chắc chắn là có. Vì các trường Đại học ở Italia đều là các trường đào tạo lâu đời và có uy tín bậc nhất thế giới, từ quy trình đào tạo cho đến hệ thống tổ chức cực kì chuyên nghiệp và bằng Tốt nghiệp Đại học của Italia được công nhận toàn cầu.

Lĩnh vực đào tạo sáng giá

Trường Đại học tại nước Ý bao gồm 96 trường Đại học và 12 trung tâm nghiên cứu quốc gia. Ngoài ra, còn có hơn 130 học viện bao gồm lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật tổng hợp, khiêu vũ, mỹ thuật công nghiệp…

Italia là quốc gia nhiều nhất các di sản nghệ thuật của nhân loại, là cái nôi sinh ra các thiên tài về hội hoạ và kiến trúc như Leonardo da Vinci, Raphael Michelangelo. Chính vì vậy, các ngành đào tạo của Italia nổi tiếng về lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, khoa học và xã hội v.v…

Ngoài ra, Italia có hệ thống đào tạo các ngành Kinh tế và Quản trị xuất sắc, điều này đã góp phần giúp Italia trở thành nền kinh tế đứng top 6 trên thế giới và top 4 tại Châu Âu. Với hệ thông đào tạo khoa học và bài bản điều này đã giúp Italia có được nền kinh tế ổn định trong nhiều năm qua và luôn có chỗ đứng trong khối kinh tế EU.

Ngành kỹ thuật công nghiệp: Italia luôn được biết đến với ngành công nghiệp cơ khí ô tô rất phát triển. Với tiếng tăm của những hãng xe đua công thức một dẫn đầu thế giới, cũng như các hãng xe thể thao nổi tiếng hàng đầu như Lambogini, Ferrari…

Riêng về ngành du lịch, ẩm thực thì nơi đây thu hút tới 37 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, là điểm đến hấp dẫn thứ 5 trên thế giới, các đặc trưng ẩm thực tại Italia cũng là một yếu tố để bạn quyết định có nên du học Italia hay không? Vì không thể phủ nhận ngành du lịch, ẩm thực là một ngành tiềm năng và không ngừng phát triển tại Italia, điều này là lợi điểm cho quốc gia dáng hình giày ống và cho cả chính bản thân bạn nữa.

Cơ hội lớn với các suất học bổng 100% học phí

Đây là một trong những nguyên do hàng đầu hấp dẫn lượng du học sinh quốc tế đến Ý, đi du học tại Ý ngày càng tăng. Chính phủ nước này đã đặc biệt tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên quốc tế được học tập và trải nghiệm “đất nước hình chiếc ủng” với cơ hội học bổng toàn phần về học phí và học bổng vùng hỗ trợ chi phí sinh hoạt ăn ở cho sinh viên lên đến 5000 USD/năm.

Mặc dù chất lượng cuộc sống cao nhưng so với các nước tại châu Âu thì chi phí sinh hoạt khi du học tại Ý chỉ ở mức trung bình hoặc thấp hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác Đây là một trong những lợi thế lớn cho các du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống tại quốc gia xinh đẹp này.

Tự do lựa chọn chuyên ngành yêu thích

Chương trình đào tạo Đại học ở đây rất linh hoạt cho phép sinh viên được lựa chọn những môn chuyên ngành tùy theo nguyện vọng – sở thích miễn là đảm bảo số đơn vị học trình, nhờ đó bạn được thỏa sức chọn ngành theo khả năng, định hướng của mình. Có nên du học Italia trong chuyên ngành mà mình yêu thích không? Nên quá đi chứ nhỉ!

Như đã nói, nước Ý nổi tiếng là một đất nước của du lịch. Nơi đây có rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn du khách thế giới. Chỉ cần học tiếng Ý ở mức giao tiếp thông thường, bạn cũng có thể tìm được một công việc làm thêm thú vị với mức lương hấp dẫn.

Ngoài ra sinh viên khi hoàn thành xong bậc đại học, có cơ hội ở lại làm việc tại Ý một năm hoặc có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Ý nếu được sự chấp thuận của chính phủ Ý.

Du lịch vòng quanh Ý và các nước châu Âu

Đất nước Italia xinh đẹp nổi tiếng với những công trình kiến trúc vĩ đại cũng như văn hóa đặc sắc này sẽ là nơi tuyệt vời để bạn được trải nghiệm và khám phá những vẻ đẹp huyền thoại ở nơi đây.

Đặc biệt và thuận lợi hơn cả là giao thông tại Ý rất phát triển nên bạn có thể dễ dàng du lịch đến các thành phố khác. Hơn thế, vị trí đắc địa của quốc gia này lại giáp với nhiều nước ở châu Âu sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế để đi du lịch châu Âu với visa được cấp có hiệu lực dài hạn khi du học Italia.

Người dân Ý nổi tiếng là thân thiện và giàu lòng hiếu khách. Họ sẽ là những người bạn trong tương lai khi các bạn bắt đầu hành trình du học “đất nước hình chiếc ủng”.

Với tính cách rất hiếu khách và thoải mái của mình, người dân Ý sẽ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn và cần đến họ. Đó cũng là một trong những thuận lợi đối với du học sinh quốc tế khi đến học tập và sinh sống tại đất nước này.

Cộng đồng học sinh – sinh viên Việt Nam tại Ý

Cộng đồng lưu học sinh – sinh viên Việt Nam tại Italia được xây dựng và phát triển rất mạnh góp phần hình thành một thế hệ trẻ, nhiệt huyết và đoàn kết . Bạn hoàn toàn có thể giao lưu, kết bạn và được hỗ trợ giúp đỡ khi học tậpvà sinh sống tại Italia. Thiết nghĩ, băn khoăn có nên du học Italia hay không của bạn đã được giải quyết sau khi đọc bài viết này rồi, có phải không?

Có Nên Du Học Thụy Điển Không? 7 Lý Do Khiến Bạn Gật Đầu Ngay!

Hưởng lợi từ nền kinh tế thịnh vượng được kết nối kỹ thuật số, Thụy Điển cũng là người tiên phong trong việc thực hiện công nghệ. Thực tế, Thụy Điển không phụ thuộc vào hệ thống phân cấp xã hội khiến nơi này có một bầu không khí tranh luận tự do, nơi sự sáng tạo và ý tưởng không ngừng xuất hiện.

Các bảng xếp hạng và thống kê giáo dục hàng năm không thể thiếu Thụy Điển trong nhóm dẫn đầu về hệ thống giáo dục xuất sắc. Quốc gia này sở hữu một số trường đại học tốt nhất thế giới với Uppsala, Gothenburg, Stockholm là những thành phố sinh viên nổi tiếng. Bạn sẽ tìm thấy giáo viên và nhà khoa học xuất sắc của Thụy Điển và quốc tế ở khắp đất nước. Tại sao họ chọn Thụy Điển? Vì ở đây, các công ty đa quốc gia thành công, những phòng thí nghiệm và trường đại học danh tiếng đều thiết lập cơ sở, cho phép và thúc đẩy hợp tác chặt chẽ giữa giảng viên và sinh viên trong một số loại dự án sáng tạo. Tại Thụy Điển, ý kiến của bạn quan trọng và việc bạn là một sinh viên cũng có giá trị cao.

Hãy sẵn sàng tham gia nhiều cuộc phiên lưu trên khắp đất nước rộng lớn này, đừng quên đi về phía Bắc để chiêm ngưỡng cực quang ngoạn mục, trượt tuyết theo những ngọn núi và hồ băng rộng lớn. Chỉ một chuyến tàu hoặc vài giờ bay, bạn có thể tận hưởng những bãi biển cát ấm ở phía Nam châu Âu hoặc chu du ở các nước láng giềng như Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan và Đức.

Môi trường là một vấn đề quan trọng đối với người Thụy Điển. Quốc gia này nổi tiếng với các biện pháp bảo vệ môi trường, sản xuất và sử dụng hiệu quả năng lượng từ các nguồn tái tạo và người dân có thói quen tôn trọng tự nhiên, ứng xử theo hướng bền vững.

Ở đâu có sự đổi mới, nguồn lực hiện đại và các chuyên gia đẳng cấp thế giới, ở đó có những nhà tuyển dụng hàng đầu. Cũng tại Thụy Điển, nhiều công ty đa quốc gia đã ra đời (điển hình như IKEA, Volvo, Ericsson và H & M) và đây là nơi đặt văn phòng của một số doanh nghiệp nổi tiếng khác.

Giáo dục Thụy Điển tập trung vào thực hành thực địa, làm việc nhóm và hợp tác trong ngành nên du học Thụy Điển cho phép bạn sử dụng kiến ​​thức lý thuyết của mình trong môi trường làm việc thực tế. Do đó, bạn có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế khi còn là sinh viên, từ khoa học và công nghệ đến thời trang, âm nhạc và nghệ thuật nói chung. Thêm vào đó, bạn sẽ xây dựng mạng lưới quốc tế của riêng mình, điều sẽ theo bạn đến bất cứ nơi nào và thúc đẩy sự nghiệp của bạn đi xa hơn.

Du học Thụy Điển, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc sống ở một đất nước rất hiện đại nhưng vẫn giữ truyền thống của riêng mình: thưởng thức các món cá và hải sản sáng tạo, đi bộ an toàn trên đường phố của một trong những thủ đô đẹp nhất và quốc tế nhất châu Âu – Stockholm, được sử dụng giờ nghỉ giải lao bắt buộc bên cạnh bánh quế truyền thống (hoặc bánh quy, nếu bạn muốn) – được gọi là “fika”. Đó là tất cả những điều bạn cần để hòa nhập với đất nước cởi mở này.

Người Thụy Điển làm việc chăm chỉ, nhưng họ cũng rất nghiêm túc dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Không phải ngẫu nhiên mà Chính phủ Thụy Điển đảm bảo cho công dân nước mình một trong những kỳ nghỉ lớn nhất trên toàn thế giới.

“Lagom” là một câu thần chú khác của Thụy Điển có nghĩa là “vừa đủ”. Từ này hoạt động như một lời giải thích tuyệt vời về lý tưởng văn hóa và xã hội Thụy Điển, về ý thức bình đẳng và công bằng, chỉ làm những điều đúng, đầy đủ và không hơn thế.

Sinh viên từ EU/EEA/Bắc Âu hoặc Thụy Sĩ được du học Thụy Điển miễn học phí. Nếu bạn đến từ một quốc gia khác, bạn luôn có thể đến Thụy Điển và tham gia chương trình ngắn hạn mà không cần thị thực. Có rất nhiều lựa chọn, từ các khóa ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Thụy Điển, tiếng Đức…) đến khóa cấp bằng toàn thời gian và chứng chỉ chuyên nghiệp.

Sinh viên tại Thụy Điển có thể làm việc nhiều giờ hàng tuần với điều kiện không ảnh hưởng đến việc học. Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân/thạc sĩ, bạn được ở lại Thụy Điển tối đa 6 tháng để tìm việc hoặc bắt đầu kinh doanh tại nước này. Trong thời gian đó, nếu có thị thực làm việc, bạn có thể ở lại đây lâu dài.

Những Suất Học Bổng Không Thể Bỏ Lỡ Khi Du Học Singapore

“Học bổng” là một khái niệm chỉ vừa nghe đến thôi, đã cảm thấy vô cùng hấp dẫn rồi. Nó không chỉ là thứ mà nhiều bạn trẻ luôn tìm kiếm để nâng cao cơ hội du học và giảm tải áp lực cho gia đình, mà còn là minh chứng cho những nỗ lực trong học tập và trong hoạt động ngoại khóa của bạn.

Một năm nữa lại sắp trôi qua, chắc hẳn bây giờ mỗi người trong chúng ta cũng đã bắt đầu vạch ra những kế hoạch cho riêng mình, và việc tìm kiếm học bổng du học Singapore cho năm 2023 cũng không phải ngoại lệ. Những học bổng nào có giá trị cao và HSSV có thể nộp hồ sơ? Cùng tham khảo một số ngôi trường sau:

1. Học bổng toàn phần ĐH Quản lý Singapore (SMU)

Được biết đến làm một trong 6 trường công lập danh tiếng tại Singapore, SMU thu hút sinh viên quốc tế bởi lợi thế đào tạo nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý theo mô hình giáo dục của Mỹ. Sự khác biệt trong chất lượng giáo dục của SMU nằm ở phương pháp giảng dạy tương tác, kích thích sự phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên.

Ngoài ra, những chương trình trải nghiệm quốc tế chính là cơ hội quý báu để sinh viên SMU tích lũy kiến thức cho bản thân như chương trình trao đổi sinh viên, dự án nghiên cứu quốc tế, các dự án về phục vụ cộng đồng tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều đó giúp sinh viên không chỉ rèn luyện được kỹ năng mềm (soft skill), mà còn là cái nhìn về cuộc sống, tấm lòng cho xã hội (“heart skill”).

Ngoài việc được nhận hỗ trợ từ chính phủ và các khoản vay khác, sinh viên SMU có cơ hội đăng ký nhiều loại học bổng của trường, và tất nhiên học bổng toàn phần cũng không nằm ngoài tầm ngắm của các bạn.

2. Học bổng toàn phần trường quốc tế Canada (CIS)

Trường quốc tế Canada (CIS) có lẽ còn là một cái tên khá mới mẻ với HSSV Việt Nam. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những gia đình muốn định hướng cho con cái đi du học từ bậc tiểu học, trung học với chương trình IB (tú tài quốc tế).

Với tấm bằng IB, học sinh có thể dễ dàng nộp hồ sơ vào bất cứ trường đại học danh tiếng nào trên thế giới. Đặc biệt, nhiều trường còn có những suất học bổng riêng cho sinh viên IB, vì vậy, đây là một lợi thế cho những bạn có nguyện vọng du học bậc ĐH với mức tài chính không quá lớn.

CIS cung cấp học bổng cho học sinh khóa IB Diploma (tương đương với lớp 11, 12). Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, chi phí sách vở, bảo hiểm… và các phát sinh khác trong suốt 2 năm học tập tại Singapore.

3. Học bổng 100% học phí Học viện Quản lý Singapore (SIM)

Được bình chọn là học viện tốt nhất Singapore 7 năm liên tiếp, Học viện Quản lý Singapore xứng đáng là ngôi trường hàng đầu Singapore với chương trình được cung cấp bởi các đối tác “khủng, có thứ hạng cao trên thế giới như:

Đại học London (ĐH lớn và lâu đời nhất thế giới). Trường LSE đứng top đầu thế giới về giảng dạy nhóm ngành kinh doanh.

Đại học Birmingham: Xếp thứ 16 tại Anh Quốc theo Guardians University Guide 2023

Đại học RMIT: Top 50 trường dưới 50 năm tốt nhất thế giới

Đại học Wollongong: Top 2% trường tốt nhất thế giới theo QS Rankings

Đại học Buffalo:Top 30 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ, được công nhận AACSB về giảng dạy kinh doanh,…

Ngoài ra, SIM còn là ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất trong số các trường ngoài hệ công lập của Singapore. Khi lựa chọn SIM, bạn sẽ được thụ hưởng chương trình giáo dục Anh, Úc, Mỹ với chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt, và nhận bằng do chính các trường đối tác trực tiếp công nhận, cũng như cơ hội chuyển tiếp Anh, Úc, Mỹ với tỷ lệ visa cao.

Mỗi năm, SIM đều dành ra nhiều suất học bổng trị giá 100% cho sinh viên quốc tế theo học bậc Cao đẳng và Cử nhân tại SIM. Học bổng này yêu cầu bạn ngoài điểm học tập còn cần có các thành tích hoạt động ngoại khóa…

4. Học bổng 70% trường Trung học St.Francis Methodist (SFMS)

SFMS sẽ là một trong những quyết định đúng đắn của các bậc phụ huynh muốn cho con du học Singapore bậc Trung học. Với chương trình đào tạo chất lượng, SFMS nhiều năm liền đạt được các giải thưởng như BizSAFE Enterprise Progressive Award do Hội đồng Y tế công nhận, ISO 9001-2000, giải thường về phát triển con người, giải lớp học sáng tạo… Đây còn là một trong 7 cơ sở giáo dục đầu tiên ở Singapore được chính phủ trao tặng chứng nhận chất lượng “Singapore Quality Class”. Không những thế, trường còn có hệ thống trang thiết bị phòng học hiện đại, quy mô lớp học nhỏ và đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, đảm bảo cho học sinh được tương tác trực tiếp với giáo viên, rèn luyện lối tư duy sáng tạo, học tập chủ động hơn.

Trường cung cấp các suất học bổng 70% xuyên suốt năm cho những bạn học sinh có hồ sơ học tập tốt.

5. Học bổng 50% Đại học James Cook Singapore

Đại học James Cook Singapore (JCU Singapore) – phân viện của ĐH James Cook Australia là ngôi trường đầu tiên được nhận Edutrust Star và là trường duy nhất ngoài hệ công lập đạt tiêu chuẩn “đại học” tại Singapore. Thế mạnh của trường là cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo và bằng cấp chuẩn Úc của JCU và cơ hội chuyển tiếp Úc với học phí không đổi và visa đảm bảo. Ngoài ra, trường là nơi theo học của những sinh viên đam mê lĩnh vực Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tâm lý học, Quản trị du lịch khách sạn… theo học.

Trên thực tế, JCU Singapore không có nhiều học bổng, bởi vì mức học phí đã khá thấp đối với ngôi trường có chất lượng và bằng cấp hoàn toàn của Úc. Những năm gần đây, các suất học bổng trị giá từ 1-2 môn học, hay 25% và thậm chí 50% đã bắt đầu được trao tặng cho các bạn HSSV Việt Nam. HSSV muốn nộp đơn cho học bổng này đều phải nộp hồ sơ và trải qua kỳ thi tuyển hoặc phỏng vấn tại Việt Nam vào khoảng tháng 7 mỗi năm và nhập học kỳ tiếp theo đó.

Curtin Singapore là một trong những phân viện quốc tế của ĐH Curtin tại Úc. Chương trình Thạc sĩ của trường được đánh giá cao trên thế giới với các chuyên ngành về Logistics, Kinh doanh quốc tế, Quản trị dự án cùng cơ hội học bổng trị giá 86 triệu đồng. Ngoài ra, trường còn có nhiều suất học bổng khác cho chương trình cao đẳng và cử nhân.

7. Học bổng ngành Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn – Học viện SHATEC

Lựa chọn học tại SHATEC, sinh viên sẽ được giảng dạy theo mô hình giáo dục của Thụy Sĩ – cái nôi của ngành Quản lý nhà hàng khách sạn và Úc – một trong những điểm đến yêu thích của sinh viên khi theo học ngành này. Sinh viên tốt nghiệp từ SHATEC có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc đầy cơ hội và thách thức hoặc chuyển tiếp qua Úc, Thụy Sĩ để hoàn tất bậc học cao hơn và nhận bằng chính quy của các trường đối tác. Chính vì thế, SHATEC luôn giữ vị trí tiên phong tại châu Á trong việc đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên ưu tú và được hơn 27.000 sinh viên đến từ 20 quốc gia khác nhau lựa chọn làm nơi theo học ngành Ẩm thực, Du lịch khách sạn.

Đây là lần đầu tiên trong vài năm trở lại đây, trường có học bổng cho sinh viên quốc tế, với trị giá 20% học phí cho các chuyên ngành cao đẳng du lịch, nấu nướng và quản lý khách sạn.

Công ty du học INEC – Đại diện của hệ thống các trường tại Singapore:

Tổng đài: 1900 636990

Hotline Miền Bắc & Nam: 093 409 3040 – 093 409 4411 – 093 409 3311

Hotline Miền Trung: 093 409 9070

Email: [email protected]

Đăng ký tư vấn du học Singapore: https://goo.gl/9vHuFZ

5 Lý Do Để Bạn Không Nên Du Học Đức!

Nước Đức thuộc top 3 những nước yêu thích nhất được các sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến khi du học. Theo học tại các trường đại học Đức có đến hơn 12% sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không khuyên bạn đến du học tại Đức vì những lý do sau đây:

1. Đức có gần 450 trường đại học với khoảng 17.500 chuyên ngành đào tạo.

Bạn sẽ ong hết cả thủ khi có quá nhiều cơ hội lựa chọn trường học và ngành học cho mình, rõ là mệt. Chất lượng đào tạo cũng như bằng cấp của Đức lại được khắp nơi trên thế giới công nhận, rõ là phiền (tôi sẽ giải thích tại sao). Đã thế sau khi tốt nghiệp đại học bạn lại được phép gia hạn lưu trú một năm rưỡi để tìm việc làm. Nước Đức đang khan hiếm nguồn nhân lực nên khả năng bạn xin được việc là rất cao, nhất là những ngành kĩ thuật.

Một khi đã tìm được việc làm đúng ngành nghề đào tạo thì thu nhập của bạn lại đủ mức để Sở ngoại kiều cho bạn quyền cư trú dài hạn. Và như thế, “hành trình chống lại sự cám dỗ” bắt đầu. Bạn sẽ dễ có nguy cơ trở thành “Việt kiều” bất đắc dĩ và không còn muốn về nước cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc. Như vậy sẽ thiệt thòi cho Tổ quốc xiết bao. Rồi bố mẹ bạn cũng sẽ buồn vì phải xa bạn. Sẽ tốt và đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn tốt nghiệp đại học ở một nước mà bằng cấp chẳng nơi nào dưới ánh mặt trời này công nhận có phải là bạn đã không phải đau đầu đấu tranh về hay ở, chẳng phải loay hoay trong đầu với mỹ từ “về nước để cống hiến”.

Không những thế, giá cả sinh hoạt phí lại rất phải chăng, tiền nhà (nếu bạn sống trong kí túc xá) và bảo hiểm y tế (dành cho sinh viên) lại được chính phủ Đức hỗ trợ nên giá rất rẻ. Sở ngoại kiều yêu cầu trong tài khoản mỗi năm 8040 Euro nhưng trên thực tế mỗi tháng bạn chỉ cần nhiều nhất 500 Euro là cuộc sống và sinh hoạt đã vô cùng thoải mái (nhiều bạn tất tật các khoản chỉ xài hết có 400 euro/ tháng thôi đấy). Đồ ăn thức uống đa phần còn rẻ hơn Việt Nam (đã thế bạn lại không còn phải lo lắng gì về vệ sinh an toàn thực phẩm). Chẳng hạn, một con gà để nấu phở (Suppenhuhn) nặng gần cân rưỡi giá nhiều nhất chỉ khoảng 2 Euro, vị chi 50.000 VNĐ, thừa thãi một nồi phở cho 4, 5 sinh viên xì xụp ngon lành.

3. Tiếng Đức

Sang Đức du học mặc dù bạn có thể đăng kí học bằng tiếng Anh nhưng để có thể hội nhập và có cơ hội việc làm sau này kiểu gì bạn cũng phải học tiếng Đức, một thứ tiếng khó nhằn (thứ tiếng xưa nay thường hay bị thiên hạ ví như thứ tiếng để nói với kẻ thù, thậm chí không ít người còn đùa rằng “chó sủa mạnh thêm tí là thành tiếng Đức”). Người sắp học nghe người mới học dọa thế. Người từ nhiều nước khác đến Đức du học, nay đã thành đạt ở Đức cũng nói thế. Thế nhưng, nếu bạn có “nhỡ” bắt tay vào học tiếng Đức thì xác suất cao là bạn dễ bị thứ tiếng ấy mê hoặc bởi sự phong phú và chặt chẽ của nó. Đã thế, trong khi tiếng Đức với bạn chỉ là tiếng …. mẹ kế thì với khoảng hơn 120 triệu người dân trên thế giới nó lại là tiếng mẹ đẻ, là một trong 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, còn trong 7 nước châu Âu nó là ngôn ngữ chính thức của nhà nước và khu vực (tiếng Đức: 18% tiếng Anh: 13%, tiếng Italy: 13%, tiếng Pháp: 12%, tiếng Tây Ban nha: 9%, tiếng Ba Lan: 9%, tiếng Nga: 1%).

Và trong tương lai, chỉ vì biết tiếng Đức mà bạn bỗng dưng “bị lạc bước” vào một thế giới mới, vô cùng kì diệu. Bạn sẽ bị lăn lông lốc từ những đam mê, hiểu biết này sang đến đam mê, hiểu biết khác, một cách không ngừng nghỉ. Thật là mệt quá đi.

4. Sang Đức du học bạn có muốn bó chân mình tại Đức cũng không xong bởi chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi cả một châu Âu huyền ảo, cái nôi văn hóa, văn minh của loài người.

Bạn sẽ đắm chìm trong một không gian mà xưa nay bạn chỉ biết đến qua phim ảnh hay …. truyện cổ tích. Bạn sẽ phải thường xuyên thả bước chân mình dọc những con phố cổ cả ngàn năm tuổi và bên tai văng vẳng tiếng chuông ngân từ những nhà thờ cổ kính cũng trên dưới ngàn năm tuổi. Rồi những lâu đài, những thành quách, những cung điện, chứng tích của các đời vua chúa, quí tộc châu Âu cũng sẽ hớp hồn bạn. Và như thế, dù không muốn bạn cũng sẽ dễ bị nhuốm tâm hồn thi sĩ, mộng mị và bay bổng. Sang đến châu Âu rồi bạn sẽ thấy mấy cái công trình thời Pháp thuộc ở Việt Nam chẳng còn có gì đáng nói. Thậm chí đến lăng tẩm ở Huế, niềm tự hào, điểm nhấn của du lịch Việt cũng chẳng còn cổ kính trong mắt bạn nữa vì nó còn thua rất xa tuổi của hầu hết các ngôi nhà cổ ở châu Âu. Trăm năm tuổi với châu Âu mới chỉ như cái chớp mắt, có thể ví như một đứa bé vừa mới được sinh ra tháng trước.

Châu Âu nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Với chỉ một vài giờ bay bạn sẽ có mặt ở bất kì nơi bạn muốn, mà giá thì rẻ vô cùng (chỉ vài chục Euro) nếu bạn book sớm và book vé của các hãng hàng không giá rẻ như germanwings, air berlin, easyjet. Và thế là bạn luôn có cơ hội “đổi gió” vào những cuối tuần thư thả hoặc để nạp năng lượng trong những mùa học, mùa thi vất vả. Du lịch giá rẻ dễ như trở bàn tay thế cũng dễ làm bạn nhiễm tính ham đi, ham chơi, rồi lại ảnh hưởng tới việc học hành. Chẳng thà cứ học ở chốn khỉ ho cò gáy chẳng có gì mà xem, chẳng có gì mà chơi, hoặc cứ bước ra khỏi cửa là bị chặt chém tơi bời bạn lại càng có điều kiện để chuyên tâm cho việc học hành, sớm có được mảnh bằng mà báo cáo thành tích với cha mẹ và họ tộc.

5. Tinh thần Đức

Nguồn: www.phuonghoa.edu.vn

Điều Kiện Du Học Úc Là Gì? Tìm Hiểu Ngay Để Không Bỏ Lỡ Cơ Hội

Điều kiện du học Úc 2023 cần gì? Xin visa du học Úc mất bao lâu? Đây chắc hẳn là những câu hỏi không ngừng xoay quanh vấn đề khi muốn du học Úc. Đặc biệt với số lượng sinh viên Việt Nam mơ ước được sang Úc đi du học ngày càng tăng thì những vấn đề này càng cần được giải đáp chi tiết nhiều hơn.

Điều kiện du học Úc về tiếng Anh

Thông thường, các trường ở Úc đều có điều kiện du học Úc về chứng chỉ IELTS với điểm số tối thiểu là 4.5. Úc còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

Trong trường hợp có yêu cầu về điểm số của các chứng chỉ tiếng Anh là trở ngại đối với bạn, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo tiếng Anh tại VEM để có thể đáp ứng được điều kiện du học Úc mà không cần phải tham gia thi IELTS.

Lưu ý, sau khi bạn tốt nghiệp, bạn vẫn có thể xin hồ sơ visa 485 diện việc làm dành riêng cho các du học sinh tại Úc.

Điều kiện xin visa du học Úc có khó không?

Đi du học Úc cần điều kiện gì? Trước khi xin , bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đi du học Úc của Chính phủ Úc như sau.

Bằng chứng nhân thân

Bạn cần nộp bản sao hộ chiếu, bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe đã được công chứng của bạn. Ngoài ra, trước khi xin visa du học Úc bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện du học Úc như sau:

Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) cho tất cả các khoá học tại Úc nếu xin học ngoài lãnh thổ Úc

Giấy xác nhận ghi danh hoặc thư mời cho tất cả các khoá học được xin học khi đang ở trong lãnh thổ Úc

Các trường hợp không cần nộp CoE khi xin visa du học Úc gồm:

Sinh viên trao đổi: cung cấp mẫu AASES

Có thư xác nhận đăng ký khoá học

Đáp ứng được quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích

Đảm bảo về tài chính theo yêu cầu của chính phủ Úc

Bạn cần chứng minh rằng mình đủ điều kiện đi du học Úc về tài chính trong suốt quá trình học tập bằng một trong các hình thức sau:

Đủ tiền trang trải phí đi lại, sinh hoạt phí và học phí trong 12 tháng học tập cho bạn, thành viên gia đình đi kèm.

Bằng chứng vợ/ chồng, phụ huynh sẵn sàng hỗ trợ tài chính và thu nhập hàng năm tối thiểu 60,000 AUD (70,000 AUD cho sinh viên đi kèm người thân).

Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (dành riêng cho sinh viên trao đổi).

Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng.

Bạn cũng có thể đến VEM để được tư vấn du học Úc hoặc đánh giá hồ sơ của bạn.

Có bảo hiểm sức khoẻ dành cho sinh viên quốc tế (OSHC)

OSHC là loại hình bảo hiểm y tế dành riêng cho sinh viên du học. Đây là một trong những điều kiện du học Úc bắt buộc khi muốn xin visa du học Úc.

Visa 500 đòi hỏi du học sinh phải có OSHC và phải duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian cư ngụ và theo học tại Úc. OSHC giúp bạn trang trải phí điều trị y khoa và điều trị tại bệnh viện trong trường hợp bị ốm đau hoặc bị tai nạn trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc.

Điều kiện nhập học ở Úc là gì?

Yêu cầu về thành tích học tập (bao gồm điều kiện tiếng Anh du học Úc) sẽ khác nhau tuỳ theo ngành học và chương trình mà bạn lựa chọn.

Bạn nên tham khảo chương trình giáo dục tại các website chính thức của trường mà bạn mong muốn để nắm rõ thông tin về điều kiện đi du học tại Úc trước khi nhập học.

Tiếng Anh

Yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào

Trường Phổ Thông

Cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh.

Giáo dục và đào tạo nghề

Không yêu cầu thi đầu vào

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc trước đây

Đại học

Bắt buộc có bằng tốt nghiệp THPT

Chứng chỉ tiếng Anh

Sau Đại học

Phải có bằng Đại học

Chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc từng trường)

Nếu chưa đủ yêu cầu vào học Đại học và sau đại học, du học sinh Úc có thể tham gia khóa học dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm.

Điều kiện du học Úc về tài chính

Tài chính là một trong những điều kiện du học Úc vô cùng quan trọng khi muốn học tập tại Úc. Bạn phải chứng minh có đủ khả năng chi trả phí du học gồm học phí, các sinh hoạt phí.

Bằng chứng tài chính phải được trình bày cùng đơn xin visa Úc diện du học theo yêu cầu gồm:

Thu nhập hàng năm (của cha, mẹ, vợ hoặc chồng của bạn) – trình bày dưới dạng giấy báo thuế

Chi phí trong 1 năm (gồm tiền gửi, học bổng, các khoản vay,…)

$3,040 – Con cái

$7,100 – Vợ hoặc chồng

$20,290 – Học sinh hoặc người giám hộ

Học phí du học Úc

Theo như điều kiện du học Úc, học sinh, sinh viên phải đóng học phí và các lệ phí phụ vào đầu năm học mới. Các loại phí thường thay đổi tùy thuộc vào môi trường và chương trình giáo dục, chẳng hạn như:

Chi phí thuê nhà và phí sinh hoạt

Không những chỉ bận tâm về điều kiện du học Úc, đại đa số du học sinh cũng rất quan trọng chi phí khi đi học ở nước Úc.

Ngoài việc chi trả cho các chương trình học, du học sinh còn phải quan tâm đến các loại phí khác như: chỗ ở, đi lại, ăn uống,.. chưa kể đến các phí phát sinh thêm. Về phía nơi ở, tùy vào loại hình bạn chọn, chi phí sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Ký túc xá và nhà khách dao động từ 90 đến 150 AUD/ tuần.

Thuê nhà ở chung từ 85-215 AUD/ tuần tùy vào vị trí và diện tích từng ngôi nhà.

Trong khuôn viên trường giá dao động khoảng 90-280 AUD/ tuần.

Ở cùng gia đình bản địa từ 235-325 AUD/ tuần.

Trường nội trú giá khoảng 11,000-22,000 AUD/ năm.

Về vấn đề ăn uống. Mức phí hợp lý dành cho một du học sinh sẽ rơi vào khoảng 80 đến 240 AUD/ tuần tùy vào mỗi người.

Di chuyển ở xứ sở chuột túi bằng phương tiện công cộng dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn là học sinh, sinh viên mức phí sẽ dao động từ 15-55 AUD/ tuần.

Ngoài những phí cơ bản nói trên, thì bạn cũng nên chuẩn bị tiền cho những vấn đề phát sinh như năng lượng, điện thọai hay internet, phí dao động từ 70 đến 250 AUD/ tuần.

Du học Úc với con số chung

Nếu bạn đến với Úc với chương trình dự bị đại học, tính khách quan tổng phí khoảng 36,500 AUD dành cho một năm. Nhưng để tiếp cận với chương trình học cao hơn và môi trường tốt hơn thì phí sẽ có thay đổi khá nhiều.

Chẳng hạn như bạn muốn học tập lên Cử nhân Kinh doanh tại Deakin University, thời gian đào tạo 3 năm khoảng 103,800 AUD và thêm phí sinh hoạt dao dộng từ 40,000 đến 45,000 AUD cho cả quá trình học. Vậy bạn phải cần đến khoảng 150,000 AUD cho tất cả.

Điều kiện đầu vào của du học Úc và thủ tục ghi danh

Tùy từng trường học mà bạn sẽ phải có điều kiện du học Úc cũng như hình thức đăng ký khác nhau. Mọi thông tin về khóa học, chương trình đào tạo thông thường đều được các trường Đại học đăng lên website chính thức của trường. Bạn chỉ cần vào xem và nắm rõ thông tin là được.

Hiện nay, ở hầu hết các trường Đại học tại Úc có hai phương án để thực hiện thủ tục ghi danh:

Liên hệ trực tiếp với trường. Bạn có thể liên hệ thông qua mẫu đơn có thể tìm thấy trên trang web của trường

Hầu hết các trường Đại học danh tiếng của Úc đều có đại diện giáo dục ở Việt Nam. Du học sinh có thể làm thủ tục ghi danh trực tiếp với trường thông qua cơ sở tư vấn du học tại Việt Nam

Thời gian giải quyết hồ sơ ghi danh khoảng 2 đến 4 tuần. Du học sinh cần đảm bảo mình đạt đủ các yêu cầu nhập học. Bao gồm cả kỹ năng trình độ tiếng Anh. Bên cạnh đơn đăng ký học tập, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu gửi kèm như:

Các bằng cấp, chứng chỉ trước đây

Chứng chỉ trình độ tiếng Anh

Tài liệu xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Nếu chưa rõ, bạn có thể xem các yêu cầu khi du học Úc để lên kế hoạch chuẩn bị.

Điều kiện du học Úc về thư mời nhập học từ trường

Một khi hồ sơ du học được duyệt, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường. Trong đó bao gồm thông tin khóa học, quy định đăng ký,… Có 2 loại thư mời:

Thư mời có yêu cầu: sẽ được trường Đại học gửi cho bạn để thông báo là chỉ khi bạn đạt được những yêu cầu trong thư thì bạn mới được nhận vào học. Khi bạn nhận được thư này nghĩa là hồ sơ của bạn bị thiếu một số tài liệu quan trọng. Bạn cần bổ sung ngay để được nhận vào trường.

Thư mời không yêu cầu: Đươc gửi khi bộ hồ sơ bạn cung cấp đã đầy đủ. Bạn không cần nộp thêm bất kỳ tài liệu gì. Khi nhận được thư này là bạn chắc chắn sẽ được vào học.

Kèm theo thư mời, trường Đại học ở Úc sẽ gửi thông báo đóng phí, học phí đợt đầu tiên. Sau bước này bạn sẽ nhận được thư mời chính thức. Lúc đó bạn có thể dùng thư mời này để xin visa học tập tại Úc.

Kiểm tra điều kiện của visa du học

Các điều kiện du học Úc khi xin visa cần hồ sơ bao gồm:

Trình thư xác nhận đăng ký khóa học

Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập cảnh Tạm thời Đúng Mục đích

Đảm bảo tài chính cho vé máy bay, học phí,..

Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp

Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) được chấp thuận

Những lưu ý khi nộp hồ sơ du học 500

Ông Phong Cao cho biết, có một vấn đề mà nhiều du học sinh ít để ý, trong khi Sở Di trú thì lại rất quan tâm khi duyệt visa du học Úc. Đó chính là người bảo lãnh tài chính cho bạn. Mới đây, Chính phủ Úc vừa thay đổi quy định về người bảo lãnh. Người bảo lãnh tài chính cho du học sinh chỉ có thể là cha mẹ hoặc vợ/ chồng của du học sinh. Vì thế, đừng quên chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính hoàn hảo và đúng luật!

Trên là các điều kiện du học Úc VEM đưa ra với mong muốn giúp bạn có một hành trình đến Úc thật thuận lợi. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với VEM ngay để nhận được sự tư vấn từ chuyên gia!

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Đức Có Tốt Không? ++9 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Bỏ Lỡ Cơ Hội. trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!