Xu Hướng 2/2024 # Du Học Đức Có Mất Tiền Học Phí Không? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Học Đức Có Mất Tiền Học Phí Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đức là một quốc gia có nền giáo dục biết đến với chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế. Năm 2011 chính sách miễn phí học phí có tại bang Baden- Wurttemberg tại Đức lần đầu tiên. Và đến năm 2014, tất cả các bang của Đức đều áp dụng chính sách miễn phí trên. Rất nhiều câu hỏi được gửi về Trung tâm xoay quanh du học Đức. Tuy nhiên câu hỏi nhiều nhất luôn là ” Du học Đức có mất tiền học phí không?”.

Tìm hiểu một số trường đại học tại Đức:

Du học Đức miễn phí họ không chỉ chấp nhận sinh viên EU, họ còn chấp nhận sinh viên trên toàn thế giới. Đức là quốc gia có nền giáo dục mạnh, họ có rất nhiều thành quả nghiên cứu khoa học. Bạn sẽ được học tập trong một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Bạn được học một ngôn ngữ mới và có một những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du học Đức.

Đức chủ yếu đào tạo học nghề, hệ thống giáo dục đã đóng góp một vai trò quan trọng đến việc hình thành một môi trường kinh tế dựa trên sự thiết thực và đổi mới và trách nhiệm cá nhân,tập thể cao.

Cuộc sống luôn có 2 mặt, tuy nhiên việc không mất học phí hay nhiều lợi ích về cơ sở vật chất dành cho du học sinh. Như mức sống ở Đức khá đáng kể, bạn không nên lo về điều đó.

Bạn có nhiều cơ hội nhận được học bổng và công việc bán thời gian trong quá trình bạn học ở đó

Danh sách các trường đại học ở Đức bắt đầu thu học phí?

Việc không thu học phí đã trở thành sự thu hút học, sinh sinh viên quốc tế đến du học. Tuy nhiên, thời gian gần đây có một số thành phố tại Đức đã thay đổi chính sách đó. Không ai khác đó là bang Baden – Wurttemberg công bố sửa lại chính sách đó. Chính sách đầu từ đại học tổng hợp Bonn.

Trường đại học Bonn là trường có tính quốc tế cao tại thành phố Bonn nằm bên bờ sông Rhein hiền hòa, thơ mộng. Ngôi trường thu hút rất nhiều sinh viên du học tìm đến.

Quyết định này là một bước ngoặc mới của nền giáo dục Đức trong việc giảm thâm hụt ngân sách quốc gia.

Việc ngừng chính sách, chính quyền bang BW cũng mong muốn có thêm kinh phí cho sự tiếp tục phát triển khoa học và nghiên cứu nhằm giữ vững danh tiếng của họ.

Theo thông tin thực tế Bộ giáo dục Đức đã thừa nhận rằng không đủ khả năng đầu tư để áp dụng chính sách miễn phí cho tất cả mọi người. Năm 2024 mục tiêu của bộ giáo dục Đức là bổ sung thêm ngân sách là 48 triệu USD.

Du học sinh phải đóng bao nhiêu tiền?

Dựa theo thông tin được biết Bộ giáo dục Đức ,sinh viên quốc tế sẽ phải đóng mức phí tầm 1,500 USD/ 1 kì. Việc sinh viên học văn bằng 2 thì chỉ cần đóng 650 USD/ 1 kì.

Những đối tượng được miễn học phí ?

Du học sinh quốc tế có được chứng chỉ ứng tuyển vào trường đại học

Du học sinh quốc tế thông qua chương trình Eramus

Du học sinh quốc tế định cư hợp pháp tại Châu Âu

Những thành phần tị nạn hợp pháp

Những thông tin thêm về du học sinh ở Đức

Bạn đi du học Đức, bạn sẽ được hưởng lợi bởi một hệ thống chất lượng cao. Học ngôn ngữ mới và có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết thêm được phong tục tập quán của Đức. Điều thú vị là bạn được trải nghiệm thú vị với môi trường làm việc của người Đức.

Mô hình “nghiên cứu kép “ở Đức là mô hình giúp cho sinh viên vừa học tập và vừa làm việc với doanh nghiệp. Mô hình này các bạn tìm hiểu thêm.

Học ở Đức được giá trị bằng cấp gì ? Cũng như các nước Châu Âu khác, dưới sự cải cách bologna. Bằng cấp tại những trường đại học ở Đức được công nhận và được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Điều kiện để bạn đi du học Đức :

Bạn phải có kết quả học tập tại trung học phổ thông và đại học xếp loại khá và giỏi.

Ngôn ngữ giảng dạy của giáo dục Đức chính là tiếng Đức.

Liên hệ ngay trung tâm HALO nếu có những thắc mắc về ” Du học Đức có mất tiền học phí không?” TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ HALO EDUCATION

Ðịa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT3A, Khu đô thị Resco, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ðiện thoại: 0246 254 2237

Email: [email protected]

website: https://duhocduchalo.com

Du Học Đức Không Mất Tiền Học Phí

Cùng với các đối tác là các trường đào tạo tiếng Đức, đào tạo dự bị và các trường đại học công lập cũng như trường đại học tư tại Đức, du học BB Cầu Xanh đáp ứng mọi nguyện vọng du học Đức. Giám đốc Cầu Xanh trong chuyến đi Đức khảo sát các trường uy tín nhất!

Để vào được đại học Đức công lập Đức tại các trường học không mất tiền học phí, là một lộ trình đòi hỏi sự nghiêm túc học hành của sinh viên. Càng ngày, nhà nước Đức càng giảm bớt số lượng trường miễn học phí đi, theo đó sinh viên sẽ phải đóng phí, mặc dù không nhiều. Nếu các bạn thực sự muốn du học để lấy bằng đại học, thì khi du học Đức cần các bạn có sức học khá trở lên, tốt nghiệp cấp 3 từ 36 điểm cho 6 môn thi và không nên bị điểm dưới trung bình, và cũng không nên có nhiều hơn 4 môn dưới 6 điểm.

Để du học Đức, tốt nhất các bạn cần phải có các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp để đồng hành trong suốt quá trình làm thủ tục và du học Đức. Ngoài việc hỗ trợ thủ tục, các công ty tư vấn chuyên nghiệp sẽ là người luôn chia sẻ với các bạn mọi khó khăn trong suốt chặng đường du học Đức, để bạn tăng thêm sức mạnh thành công khi du học Đức.

Trong bài viết này, du học BB Cầu Xanh cung cấp cho các bạn các thông tin để du học Đức theo lộ trình: học tiếng, (học dự bị hoặc không học dự bị) và học đại học; hoặc học tiếng + học thạc sỹ. Chương trình học bằng tiếng Đức (miễn học phí tại trường công, có đóng phí tại trường tư) hoặc bằng tiếng Anh (có đóng phí).

State University of Applied Science Schmalkaden

State University of Applied Sciences Neubrandenburg

State University of Applied sciences Nordhausen

Private Berlin School of Business and Innovation

Các bước du học Đức:

Bước 1 – Đăng ký nhập học

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh sẽ hỗ trợ sinh viên hoàn thành đơn xin nhập học. Sinh viên sẽ phải nộp cho công ty tư vấn du học BB Cầu Xanh các giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận học tập/ Kết quả học tập

– Bản sao hộ chiếu

– Chứng chỉ tiếng Anh (Học sinh có thể được miễn cung cấp chứng chỉ trong trường hợp hoàn thành chương trình trung học/ chương trình đào tạo khác bằng tiếng anh)

– Nếu có thể các bạn nên xin thư giới thiệu của hiệu trưởng hoặc giáo viên về khả khả năng học tập cũng như tính cách của các bạn.

Bước 2 – Đóng tiền đặt cọc

Để tiến hành thủ tục nhập học, mỗi thí sinh phải trả khoản tiền đặt cọc tương ứng là 1.000 euro trong đó phí không hoàn lại là 450 euro.

Bước 3– Thư mời có điều kiện từ các trường đại học công tại Đức

Sau khi nhận được tiền đặt cọc thì sau 20 ngày làm việc, sinh viên sẽ nhận được thư mời có điều kiện từ trường đại học.

Bước 4 – Các tài liệu yêu cầu

Các bạn nộp bản gốc và hai bản photo những giấy tờ sau (Sau khi xét duyệt xong hồ sơ, sinh viên sẽ nhận lại các bản gốc):

Chi phí sinh hoạt ở Đức không hề đắt

Đề nghị dịch tất cả các giấy tờ không bằng tiếng Đức sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Đối với các giấy tờ bằng tiếng Anh thì không phải dịch. Giấy tờ phải được sắp xếp theo trình tự sau:

Giấy báo nhập học (có điều kiện) của một trường đại học Đức hoặc

Giấy chứng nhận đã xin nhập học hoặc

„Thông báo cuối cùng” của ASSIST hoặc

Giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học hoặc

Giấy báo dự kỳ thi đầu vào của một trường dự bị đại học

Trường hợp cần thiết nộp thêm chứng nhận đã đăng ký học một khóa tiếng Đức để chuẩn bị học đại học

CV theo trình tự thời gian liên tục, đặc biệt phải trình bày quá trình đào tạo hoặc nghề nghiệp cho đến nay

Thư trình bày động cơ du học

Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Đức).

Chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú ít nhất 835 Euro một tháng. Về nguyên tắc có thể chứng minh bằng:

Mở một tài khoản phong tỏa: Trong quá trình xin cấp thị thực có thể chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt bằng cách mở tài khoản phong tỏa.

Bước 5 – Chuẩn bị phỏng vấn và thư mời cho khóa học ngôn ngữ tiếng Đức.

Sau khi cùng sinh viên chuẩn bị các tài liệu trên và đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán Đức thì trường đối tác của du học BB Cầu Xanh sẽ cung cấp thư mời cho khoa học ngôn ngữ với ngày nhập học gần nhất, đồng thời hỗ trợ phỏng vấn thử.

Bước 6 – Nộp hồ sơ visa

Bước 7 – Đóng nốt học phí khoá ngôn ngữ.

Khi visa được chấp thuận thí sinh phải hoàn tất các phí sau:

Mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình, chuyện nghiệp về du học Đức.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Đức.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Bạn Có Biết Du Học Đức Mất Bao Nhiêu Tiền Không?

Thực chất du học Đức mất bao nhiêu tiền? STTTiêu chíChi phí du học

1

Học phí

Các trường đại học công lập tại Đức được Chính phủ hỗ trợ nên miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên hoặc chỉ thu một phần tượng trưng. Một số chương trình thạc sĩ đặc biệt có thể sẽ thu phí nhưng không quá cao vẫn khá hợp lý đối với sinh viên Việt Nam.

2

Bảo hiểm y tế

3

Chi phí ăn uống

Khi du học Đức, sinh viên thường mất chưa đến 100 Euro/tháng cho việc ăn uống với nhiều mức giá đa dạng tùy thuộc vào loại hình quán ăn và thực phẩm. Cách tiết kiệm nhất là tự nấu nướng với những loại nguyên vật liệu vô cùng đa dạng được bày bán tại những siêu thị bình dân có mặt trên khắp nước Đức là Aldi, Lidl và Netto.

4

Phí học kỳ

5

Tiền thuê nhà

Tiền thuê nhà chiếm phần lớn trong chi phí du học Đức, phụ thuộc vào thành phố, khu vực cụ thể và thường nằm trong khoảng 34% tổng ngân sách tài chính với số tiền dao động từ 200 – 365 Eu/tháng. Nếu du học sinh muốn tìm nơi ở có chi phí hợp lý hơn thì nên chọn sống trong các tòa nhà dành cho sinh viên hoặc share phòng với người khác với mức giá tham khảo là: – Sống một mình: Khoảng 363 Euro/tháng – Sống chung với bạn: Khoảng 280 Euro/tháng – Sống trong khuôn viên trường: Khoảng 237 Euro/tháng. Sống trong khuôn viên trường sẽ giúp sinh viên tiết kiệm rất nhiều, tuy nhiên không hề dễ kiếm được chỗ ở phù hợp khi chỉ có 11% sinh viên làm được điều này. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ chi trả thêm khoảng 218 Eu/tháng cho điện, lò sưởi, nước và gas. Đối với sinh viên muốn sử dụng Internet thì sẽ tốn thêm 24 Eu/tháng cho gói sử dụng không giới hạn với đường truyền 10Mbps.

6

Chi phí khác

Trong quá trình học, sinh viên sẽ cần thêm nhiều thiết bị học tập như sách, tạp chí nghiên cứu, tài liệu chuyên ngành…một trong những cách tiết kiệm nhất là mua ở nhà sách có chương trình khuyến mãi cho học sinh sinh viên hoặc mua sách cũ. Bên cạnh đó, Chính phủ Đức lâu nay vốn nổi tiếng với các chương trình hỗ trợ cho sinh viên như: – Sinh viên có tài năng sẽ được nhận 300 Euro/tháng từ Chính phủ – Học bổng cho nghiên cứu sinh hoặc sinh viên chuyên ngành đặc biệt.

Hashtag: #duhọcĐứcmấtbaonhiêutiền

Trụ sở Hà Nội : Lô N7A -X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội.

Tel: 024 66801552 hoặc 024 32005137

VP HCM : 139/2 Đường Bờ Bao Tân Thắng – Sơn Kỳ – Tân Phú – TP HCM.

Tel: 02866 817 536

Hotline: 091 858 2233

Email: [email protected]

Gửi Email của bạn cho chúng tôi, để nhận thông tin mới nhất

Odell Beckham Jr. Jersey

Du Học Đức Mất Bao Nhiêu Tiền?

Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Khi lựa chọn đi du học thì việc dự trù và tính toán chi phí là điều mà rất nhiều bạn du học sinh và các gia đình quan tâm. Ở Đức, mặc dù hầu hết các trường đại học đều miễn phí hoàn toàn học phí, nhưng các khoản chi phí khác như chi phí sinh hoạt, đi lại, thuê nhà,…cũng cần tìm hiểu để lên kế hoạch cụ thể. Vậy du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Du học Đứcmất bao nhiêu tiền?

STTTiêu chí

Chi phí du học

1

Học phí

Các trường đại học công lập tại Đức được Chính phủ hỗ trợ nên miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên hoặc chỉ thu một phần tượng trưng. Một số chương trình thạc sĩ đặc biệt có thể sẽ thu phí nhưng không quá cao vẫn khá hợp lý đối với sinh viên Việt Nam.

2

Bảo hiểm y tế

3

Chi phí ăn uống

Khi du học Đức, sinh viên thường mất chưa đến 100 Euro/tháng cho việc ăn uống với nhiều mức giá đa dạng tùy thuộc vào loại hình quán ăn và thực phẩm. Cách tiết kiệm nhất là tự nấu nướng với những loại nguyên vật liệu vô cùng đa dạng được bày bán tại những siêu thị bình dân có mặt trên khắp nước Đức là Aldi, Lidl và Netto.

4

Phí học kỳ

5

Tiền thuê nhà

Tiền thuê nhà chiếm phần lớn trong chi phí du học Đức, phụ thuộc vào thành phố, khu vực cụ thể và thường nằm trong khoảng 34% tổng ngân sách tài chính với số tiền dao động từ 200 – 365 Eu/tháng. Nếu du học sinh muốn tìm nơi ở có chi phí hợp lý hơn thì nên chọn sống trong các tòa nhà dành cho sinh viên hoặc share phòng với người khác với mức giá tham khảo là: – Sống một mình: Khoảng 363 Euro/tháng – Sống chung với bạn: Khoảng 280 Euro/tháng – Sống trong khuôn viên trường: Khoảng 237 Euro/tháng. Sống trong khuôn viên trường sẽ giúp sinh viên tiết kiệm rất nhiều, tuy nhiên không hề dễ kiếm được chỗ ở phù hợp khi chỉ có 11% sinh viên làm được điều này. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ chi trả thêm khoảng 218 Eu/tháng cho điện, lò sưởi, nước và gas. Đối với sinh viên muốn sử dụng Internet thì sẽ tốn thêm 24 Eu/tháng cho gói sử dụng không giới hạn với đường truyền 10Mbps.

6

Chi phí khác

Trong quá trình học, sinh viên sẽ cần thêm nhiều thiết bị học tập như sách, tạp chí nghiên cứu, tài liệu chuyên ngành…một trong những cách tiết kiệm nhất là mua ở nhà sách có chương trình khuyến mãi cho học sinh sinh viên hoặc mua sách cũ. Bên cạnh đó, Chính phủ Đức lâu nay vốn nổi tiếng với các chương trình hỗ trợ cho sinh viên như: – Sinh viên có tài năng sẽ được nhận 300 Euro/tháng từ Chính phủ – Học bổng cho nghiên cứu sinh hoặc sinh viên chuyên ngành đặc biệt.

Như vậy, để du học ở Đức, các em sẽ chi khoảng 800 Euro cho mọi khoản từ thức ăn, sách, điện thoại, nhà ở, quần áo, giải trí, bảo hiểm y tế…(đây là mức chi phí trung bình của Liên minh Châu Âu). Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy theo địa điểm cụ thể, chẳng hạn nếu sinh viên sống tại Munich thì chi phí cần có sẽ cao hơn Leipzig. Theo đó, các thành phố lớn như Berlin, Munich, Stuttgart, Frankfurt hay Dusseldorf thì du học sinh sẽ tốn khoảng 800 – 950 Eu/tháng. Trong khi sinh viên học tại Olderburg, Siegen hoặc Duisburg chỉ tốn khoảng 500 – 650 Eu/tháng. Điểm đến học tập đắt đỏ nhất là Tarnow: 950 – 1050 Eu/tháng) và rẻ nhất là Wolfsburg (350 – 450 Eu/tháng).

[Góc bạn đọc tham khảo]

1. Tuyển sinh chương trình du học Đức nghề Nhà hàng – Khách sạn 2024 – 2024

2. Tuyển sinh chương trình Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức 2024

Chi Phí Đi Du Học Nghề Tại Đức 2024 Mất Bao Nhiêu Tiền?

Vì sao nên du học nghề tại Đức?

Trước khi tìm hiểu thông tin về chi phí du học nghề tại Đức, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do rằng tại sao nên du học nghề tại Đức.

Nền giáo dục du học nghề tại Đức

Nền giáo dục tại Đức là một nền giáo dục phát triển, luôn chú trọng đến đào tạo những nhân lực chất lượng về kiến thức và cả về tay nghề. Bởi vậy mà giáo dục Đức tập trung đào tạo kép, thực hiện đào tạo lý thuyết và thực hành đan xen nhau. Nếu như ở Việt Nam bạn sẽ có khoảng từ 3-6 tháng để thực tập thì du học nghề tại Đức hay bất cứ loại hình đào tạo nào bạn sẽ có thời gian thực hành và học lý thuyết giống nhau. Các trường đại học và doanh nghiệp tại Đức sẽ liên kết với nhau, khi những doanh nghiệp đào tạo lý thuyết thì bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành ngay tại doanh nghiệp. Nếu không có thì bạn sẽ sau giờ học lý thuyết bạn có thể đến doanh nghiệp để thực hành.

Du học Đức giúp giải quyết vấn đề việc làm và đào tạo tại Việt Nam

Rất nhiều học sinh có nhu cầu lựa chọn học nghề để có thể nhanh có công việc ổn định. Vấn đề quan trọng là cần tìm được những cơ sở đào tạo chất lượng. Khi du học tại Đức sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề này, bạn có thể chọn được nhiều ngành nghề du học tại quốc gia này như điều dưỡng, cơ khí, nhà hàng, khách sạn,….Ngoài ra, tại Đức hầu hết các trường thực hiện miễn giảm học phí cho sinh viên, vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm chi phí khi du học nghề Đức 2024.

Du học nghề Đức còn đóng vai trò quan trọng trong vấn đề lấp chỗ trống trong đào tạo nghề tại Việt Nam. Với đội ngũ du học nghề tại Đức sau khi về nước, chúng ta sẽ có một đội ngũ hoạt động chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Du học nghề tại Đức bạn sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và tiên tiến nhất.

Những lợi ích khác

Một số lợi ích được các bạn học viên đặc biệt quan tâm khi du học nghề tại Đức đó là:

Sinh viên sau khi du học nghề tại Đức có cơ hội việc làm cao lên đến 96% sau khi tốt nghiệp.

Khi du học nghề tại Đức, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho mình khoảng 1 tỷ đồng so với du học Đức tại những quốc gia phát triển khác trên thế giới và còn được nhận lương khi du học nghề.

Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Chi phí học tiếng Đức

Để du học nghề tại Đức bạn cần phải biết tiếng Đức, vì vậy mà sẽ mất một khoản phí cho việc học tiếng Đức và thi chứng chỉ tiếng Đức. Với mỗi loại hình học tiếng Đức sẽ có chi phí khác nhau, giao động từ 7.000.000đ đến 15.000.000đ.

Chi phí hồ sơ du học Đức

Với chi phí hồ sơ du học Đức thì bạn cần phải hoàn thiện những thủ tục sau:

Chi phí khám sức khỏe, chi phí lý lịch tư pháp

Chi phí xin visa

Chi phí dịch thuật và công chứng

Chi phí máy bay

Chi phí thẩm định các loại giấy tờ tại Đức

Chi phí thẩm định các giáy tờ tại Đức, chi phí giấy gọi trường học nghề, chi phí hợp đồng thực hành,…

Chi phí hưởng dẫn thủ tục khi đến Đức,….

Chi phí chứng minh tài chính khi du học Đức,….

Ngoài ra, còn một số chi phí khác để hoàn thành hồ sơ du học Đức, đây là một số chi phí cơ bản.

Những thông tin trên đã một phần nào giải đáp được thắc mắc du học Đức mất bao nhiêu tiền. Ngoài ra, để biết thêm thông tin cụ thể hơn về chi phí du học Đức, bạn hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để được tư vấn. Trabi không những là trung tâm đào tạo tiếng Đức hàng đầu tại Hà Nội mà còn tư vấn du học Đức và giúp đỡ rất nhiều khóa học sinh, sinh viên tại Việt Nam du học nghề tại Đức thành công.

Du Học Pháp Không Mất Học Phí

Du học pháp không mất học phí

Là học bổng du học ngành Máy tính và Toán học, dành riêng cho bậc thạc sĩ. Giá trị học bổng gồm toàn bộ học phí và 600 euros/tháng cho những sinh viên năm thứ nhất, 1000 euros/tháng với sinh viên năm thứ hai. Cả hai trường hợp đều áp dụng cho 10 tháng đầu tiên.

Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập của các ứng viên. Với các thí sinh năm thứ nhất thì phải có văn bằng tương đương với bằng cử nhân Châu Âu. Với những ứng viên năm hai thì phải hoàn thành xong năm nhất của bậc thạc sĩ Châu Âu hoặc những bằng tương đương.

2) Học bổng du học toàn phần tiến sĩ tại Pháp

Là học bổng dành cho những ngành: Năng lượng Tái tạo; Vũ trụ và Ứng dụng; Công nghệ Sinh học – Dược học ; Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Điều kiện để nhận được học bổng này đó là các ứng viên phải tốt nghiệp Đại học hay Thạc sĩ chính quy.

3) Học bổng du học Pháp sau đại học ngành Thiết kế thời trang

Là học bổng do Học viện Thời trang Quốc tế Paris cấp cho những sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế ở bậc đào tạo sau đại học. Giá trị của học bổng này bao gồm 1 học bổng toàn phần và các học bổng bán toàn phần.

Để được xét học bổng, sinh viên phải tốt nghiệp hệ cử nhân ngành thiết kế thời trang và phải có trình độ tiếng Anh IETLS 6.5 trở lên hoặc TOEFL trên 80, đồng thời, các ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệm.

a) Học bổng du học Pháp Eiffel dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc

Học bổng này được Bộ Ngoại Giao Pháp cấp nhằm thu hút nhân tài quốc tế đến theo học hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp. Các ứng viên thạc sĩ được hỗ trợ học phí trị giá 1.181 euro và dành cho các tiến sĩ là 1.400 euro. Ngoài ra, chương trình học bổng Eiffel còn hỗ trợ các khoản chi phí đi lại, bảo hiểm,… Tuy nhiên, học bổng Eiffel không hỗ trợ học phí Đại học dành cho sinh viên.

c) Học bổng du học bậc Thạc sĩ của ILCI

Đây là học bổng dành cho chuyên ngành General Management và Luxury Management. Để đủ điều kiện xét học bổng này, các ứng viên phải có bằng cử nhân và IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

d) Học bổng du học Pháp bậc thạc sĩ của trường kinh doanh INSEAD

Đây là học bổng du học Pháp ngành Quản trị Kinh doanh, học bổng bậc học Thạc sĩ có giá trị học bổng lên tới €22.500/sinh viên.

Để xét duyệt học bổng, sinh viên phải là công dân của những nước đang phát triển hoặc các nước có nền kinh tế mới nổi. Đồng thời, sinh viên phải có thành tích học tập loại xuất sắc, có tiềm năng trong kinh doanh và cam kết đóng góp cho quốc gia trong tương lai.

Là học bổng dành cho lĩnh vực Khoa học máy tính hoặc Truyền thông. Để giành được học bổng này, đòi hỏi sinh viên phải có thành tích học tập tốt và được nhận vào học một chương trình đào tạo thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học máy tính và truyền thông tại Việt Nam.

Bạn hoàn toàn có thể du học Pháp không mất học phí nếu bạn có năng lực và nắm bắt được những thông tin cần thiết.

Tag: du hoc phap, dieu kien du hoc phap, du hoc phap hoc bong toan phan, du hoc phap hoc bong ban phan

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Đức Có Mất Tiền Học Phí Không? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!