Xu Hướng 3/2023 # Du Học Canada Với Những Chính Sách Định Cư Tại Các Tỉnh Bang Ở Canada # Top 6 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Canada Với Những Chính Sách Định Cư Tại Các Tỉnh Bang Ở Canada # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Canada Với Những Chính Sách Định Cư Tại Các Tỉnh Bang Ở Canada được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngoài việc chọn ngành học, việc làm để sau này dễ định cư thì chính sách định cư của từng bang cũng quyết định rất nhiều đến khả năng được ở lại của du học sinh. Du học Canada, nếu muốn định cư bạn nên chọn học tại 5 bang này!

Nhờ vào chính sách nhập cư cởi mở, sau khi hoàn thành các khóa học, du học sinh được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc từ 8 tháng đến 3 năm tùy chương trình với cơ hội định cư cao. Tùy các tỉnh bang lại có chính sách định cư khác nhau mà du học sinh nên nắm rõ trước khi đi du học, đặc biệt là các bạn có mong muốn định cư ở Canada.

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế, từ 04/2014 chính quyền bang lập chính sách định cư Canada PEQ (Quebec Experience Program). Theo đó sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng với điều kiện:

Học tập từ 2 năm trở lên tại trường Đại học của bang và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp.

Trình độ tiếng Pháp phải đạt trung cao cấp trở lên

Chương trình định cư PEQ có thể nói là chương trình dễ dàng hơn rất nhiều so với các chính sách định cư Canada của các bang khác tại Canada. Đối với du học sinh chưa biết tiếng Pháp có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định (trường tại bang Quebec) thì sẽ đạt yêu cầu định cư Canada.

2. Chính sách định cư Canada tại bang Nova Scotia

Độ tuổi 21 đến 55.

Tìm việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần.

Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên.

Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia).

Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này).

Bắt đầu từ tháng 1-2015, Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư cấp tốc Express Entry. Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử của bang:

Thang tính điểm của bang Nova Scotia thiết kế để tuyển chọn đương đơn thích hợp theo chương trình (điểm tối thiểu để xét định cư là 67).

3. Chính sách định cư Canada bang Manitoba

Là một trong những tỉnh thành có chi phí cuộc sống phải chăng nhất Canada, Manitoba miễn phí bảo hiểm y tế cho bất cứ sinh viên quốc tế nào sinh sống và học tập tại Manitoba từ 6 tháng trở lên đồng thời hoàn trả 60% học phí, với mức tối đa lên đến 25,000$ Canada nếu sinh viên quốc tế hoàn tất quá trình học tập và quyết định ở lại làm việc và sinh sống tại Manitoba. Manitoba trở thành miền đất hứa cho du học sinh quốc tế trải nghiệm những việc làm đa dạng sau khi học xong.

Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

4. Chính sách định cư Canada bang British Columbia (B.C)

Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates: Nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer

Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

Thời gian học ít nhất 2 năm

Làm việc trong các lĩnh vực Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ như: Nông nghiệp; Sinh học; Khoa học máy tính; Kỹ thuật; Công nghệ cao; Y tế; Toán học; Bảo tồn và Nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên; Vật lý học

Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

– Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp

Có bằng đại học/ cao đẳng/ chứng chỉ

Thời gian học ít nhất 8 tháng

Có việc làm tại British Columbia

Có ý định định cư Canada (ngoại trừ Quebec)

5. Chính sách định cư Canada bang New Brunswick

Bang New Brunswick đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực để phát triển bang, các ứng đáp ứng đủ những điều kiện sau đây sẽ được cấp thường trú dân tại New Brunswick:

– Độ tuổi từ 22 – 55

– IELTS 6.0 trở lên

– Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm

Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm, ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện. Trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:

– Điểm tối thiểu 51:

Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam

Đi du học tại bang New Brunswick

Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22 – 24)

– Điểm tối thiểu 54:

Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

Học 2 năm tại tại New Brunswick

Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuối 26 )

– Điểm tối thiểu 50:

Đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam

Học 2 năm ở New Brunswick

Có việc làm tại New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28)

Với các bang khác, sinh viên cũng có thể xin định cư khi hội đủ điểm theo thang điểm định cư Canada.

Chính sách định cư của Canada nói chung và chính sách định cư các tỉnh bang của Canada nói riêng có thể thay đổi trong tương lai do sự thay đổi về nhu cầu nguồn nhân lực và nhiều yếu tố khác. Vì vậy khi chưa thể nói trước được điều gì các bạn học sinh phải luôn cố gắng học tập, rèn luyện tay nghề để có cơ hội định cư cao hoặc trở về Việt Nam vẫn có cơ hội việc làm ở vị trí cao, mức lương hấp dẫn.

Chính Sách Định Cư Canada Tại Tỉnh Bang Manitoba

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới chính sách định cư Canada tỉnh bang Manitoba tham khảo.

I. Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba

Do sự thiếu hụt về nhân lực có chuyên môn, Manitoba đã trở thành điểm đầu tiên của Canada thực hiện chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba – Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP). Do đó, điều kiện nhập cư tại tỉnh bang Manitoba sẽ đơn giản hơn những tỉnh bang khác của Canada.

Chương trình đề nghị tỉnh bang dành cho lao động có tay nghề

Do nhu cầu về lao động có tay nghề cao tại Manitoba ngày càng lớn,nên Chính phủ bang đã có chương trình dành cho người lao động có tay nghề nhằm thu hút thêm nhân lực cho tỉnh bang cũng như Canada.

Theo đó, lao động quốc tế sẽ được lựa chọn để đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn cần thiết cho tỉnh bang. Sau một thời gian làm việc, người lao động sẽ được đề cử nhận thị thực thường trú nhân Canada ở lại và làm việc tại Canada.

Yêu cầu: Ứng viên phải có bản kế hoạch về dự định khi định cư tại Manitoba cũng như là sẽ đóng góp những gì cho bang.

Sau khi đề cử, tỉnh bang Manitoba sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lực cần thiết giúp cho ứng viên hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

Chương trình đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp

Đây là chương trình phù hợp với những ai có ý định tới Manitoba để thiết lập, thành lập doanh nghiệp hoặc trở thành một phần của những hoạt động kinh doanh sẵn có. Với sự đa dạng về văn hóa, cùng sự giàu có về nguồn tài nguyên, ắt hẳn Manitoba là điểm phù hợp để bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp hoặc một nông trại.

Manitoba sẽ cung cấp đầy đủ mạng lưới dịch vụ tiện ích có sẵn để giúp doanh nghiệp có thể thực hiện dự án tại tỉnh bang. Thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp, Chính phủ bang sẽ có trách nhiệm với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, ddoonghf thời cung cấp doanh nghiệp giấy chứng nhận để cử nhằm cho phép quá trình nhập cư trở nên nhanh hơn.

II. Định cư sau 6 tháng tốt nghiệp, không cần xét điểm

Đây là chính sách định cư Canada được áp dụng chỉ duy nhất với sinh viên học tập tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba.

Sau khi tốt nghiệp và làm việc ít nhất 6 tháng, sinh viên có quyền nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

Ngoài ra, tỉnh bang Manitoba còn áp dụng các chính sách nhập cư chung theo hệ thống liên bang

III. Chương trình Express Entry

Căn cứ vào hồ sơ, ứng viên sẽ được chấm điểm và cộng điểm. Những ứng viên có điểm cao nhất, đáp ứng đủ điều kiện nhất sẽ nhận được lời mời ứng tuyển đăng kí thường trú nhân và chỉ những người có lời mời mới được phép ứng tuyển. Người không được ứng tuyển sẽ được cho vào danh sách chờ trong một năm.

Căn cư vào hồ sơ

Chương trình bảo lãnh người thân

Công dân hoặc thường trú nhân tại Canada từ 18 tuổi trở lên có thể bảo lãnh người thân trong gia đình tới Canada.

Những đối tượng người thân áp dụng:

Nếu người thân này trở thành một thường trú nhân tại Canada, họ có quyền sống và làm việc tại Canada hoàn toàn bình thường.

IV. Hỗ trợ tư vấn: Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Manitoba tại Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ

100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada

Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.

Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất

Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. (Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Chính Sách Định Cư Canada Tỉnh Bang Ontario

Đối với các bạn du học sinh Canada nói chung, ước muốn định cư và làm việc tại đất nước hoa lệ này là mục tiêu nỗ lực không ngừng của các bạn. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu về chương trình định cư hay chính sách định cư của tỉnh bang mình đang học tập? Để giúp các bạn chuẩn bị cho kế hoạch tích lũy điểm định cư tốt nhất, trong bài viết này Vinahure sẽ chia sẻ với các bạn chương trình định cư của tỉnh bang Ontario – một trong những tỉnh bang lớn và hấp dẫn nhất Canada.

1. Giới thiệu về tỉnh bang Ontario

Ontario là một trong mười ba tỉnh bang của Canada, nằm về phía Đông của trung tâm Canada. Tỉnh bang có tổng diện tích hơn 1 triệu km vuông và xếp hạng tư chỉ sau Nunavut, Quebec và Northwest Territories.

Ontario giáp với tỉnh bang Manitoba về phía Tây, Vịnh Hudson và Vịnh James về phía Bắc, và tỉnh bang Quebec về phía Đông và Đông Bắc; về phía Nam tỉnh bang giáp với Hoa Kì bao gồm các thành phố Minnesota, Michigan, Ohio, Pennsylvania và New York.

Tỉnh bang là nhà của hai thành phố luôn đứng trên bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới đó là Toronto và thủ đô Canada, thành phố Ottawa.

Không chỉ nổi tiếng là trung tâm kinh tế chính của Canada, Ontario còn được biết đến vì vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng của mình, với những khu rừng rậm rộng lớn, các công viên tỉnh bang xinh đẹp, bốn trong Ngũ Đại Hồ và thác nước Niagara lừng danh thế giới.

Chính nhờ những ưu thế đặc biệt về phong cảnh thiên nhiên và sự phát triển kinh tế, khả năng tìm việc dễ dàng mà Ontario được nhiều bạn học sinh sinh viên lựa chọn là điểm đến định cư nhất.

2. Những chương trình định cư của tỉnh bang Ontario

Chương trình định cư liên bang nổi tiếng nhất chính là hệ thống Express Entry

Employer Job Offer: In-Demand Skills Stream

PhD Graduate Stream

French-Speaking Skilled Worker Stream

Human Capital Priorities Stream

Skilled Trades Stream

Entrepreneur Stream

Đây là 7 chương trình đang hoạt động trong thời điểm hiện tại. Chính quyền tỉnh bang Ontario dành nhiều chương trình khác nhau nhằm tạo điều kiện đăng ký và tìm kiếm các cá nhân đáp ứng đủ điều kiện nhằm cung ứng nguồn lao động chất lượng cao, tay nghề tốt thuộc các ngành nghề cụ thể mà tỉnh bang cần theo từng thời điểm khác nhau.

– Lựa chọn trường cao đẳng/đại học tốt, uy tín với chính phủ Canada để học tập

– Tăng cường khả năng tiếng anh, đặc biệt là ôn luyện để tăng điểm IELTS càng cao càng tốt

– Chăm chỉ làm thêm để đủ số giờ quy định của chính sách định cư, tuy nhiên tránh làm quá giờ hoặc làm thêm các ngành nghề bị chính phủ Canada cấm

– Sau khi ra trường bạn nên cố gắng tìm việc đúng theo ngành nghề mình đã học tập để có cơ hội định cư cao hơn

– Luôn lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng và tính điểm định cư thường xuyên theo hồ sơ của mình

Hướng tới 1 tương lai học tập tại Canada bạn sẽ cần phải chuẩn bị sẵn sàng về mọi thứ từ tinh thần đến tài chính, và thực tiễn hơn là làm thế nào để xin học được ở 1 trường ở Canada, chuẩn bị hồ sơ xin study permit, xin visa như thế nào, làm sao để có thể đăng ký nhận học bổng nhanh nhất. Mọi vấn đề phức tạp, tất cả đều sẽ được Vinahure giải đáp và hỗ trợ (hotline: 03 4848 0000).

là tự hào công ty tư vấn du học hàng đầu với hơn 15 năm kinh nghiệm đã dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh Việt Nam sang học tập tại Canada. Là đại diện tuyển sinh cho nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng tại đó. luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong 3 văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ :

Trụ sở chính: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

VP Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

VP Đà Nẵng: Số 220 Nguyễn Hữu Thọ – P. Thuận Hòa Tây – Hải Châu – Đà Nẵng

Một Canada sôi động đang chờ đón các bạn trước mắt ! Chúng tôi với sứ mệnh “Nâng tầm trí Việt” sẽ giúp các bạn sớm thực hiện được ước mơ du học Canada trong tương lai.

Các Tỉnh Có Chính Sách Ưu Tiên Định Cư Ở Canada

Các tỉnh Ưu tiên định cư ở Canada

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ liên bang, trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc. Về phía nam, Canada giáp với Hoa Kỳ liền kề; về phía tây bắc, Canada giáp với tiểu bang Alaskacủa Hoa Kỳ. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch. Ở ngoài khơi phía nam đảo Newfoundland của Canada có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon thuộc Pháp. Biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía nam và phía tây bắc là đường biên giới dài nhất thế giới.

Chính phủ liên bang Canada có chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế tới du học và ở lại định cư.

Ngoài chính sách định cư Express Entry của chính phủ Canada, thì mỗi tỉnh còn có chính sách định cư riêng để thu hút nhân tài trên thế giới. Vì vậy, du học sinh Việt Nam sẽ có nhiều sự lựa chọn định cư tại các bang sau khi du học Canada.

Các tỉnh có chính sách ưu tiên định cư ở Canada như sau (chúng tôi trình bày theo danh sách trên, về mức độ ưu tiên quý vị đọc trong bài để có thông tin chi tiết)

1. Ontario – Ưu tiên cho du học sinh có bằng thạc sĩ

Ontario là tỉnh lớn nhất của Canada với rất nhiều trường đại học và cao đẳng uy tín, chất lượng cao.

Các du học sinh có bằng thạc sĩ sẽ được chính quyền tỉnh Manitoba bảo lãnh để nộp hồ sơ định cư ngay sau khi học xong mà không cần job-offer.

Ngoài ra, chính sách ưu tiên định cư chung áp dụng cho sinh viên quốc tế như sau:

Có một việc làm toàn thời gian

Đã học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập

Có dự định sống và làm việc tại Ontario

Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

Chứng minh có đủ thu nhập để lo cho bản thân hoặc người phụ thuộc

Đủ yêu cầu trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Không vi phạm luật pháp Canada

British Columbia (B.C.) là một tỉnh bang có khí hậu tốt nhất tại Canada và có nhiều trường đại học tốt, học phí vừa phải.

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 dạng sau đây sẽ được nộp hồ sơ xin định cư:

Sinh viên quốc tế học chương trình : Nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer

Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

Thời gian học ít nhất 2 năm

Làm việc trong các lĩnh vực Tự nhiên, Khoa học ứng dụng và Sức khỏe như: nông nghiệp; sinh học; khoa học máy tính; kỹ thuật; công nghệ cao; y tế; toán học; bảo tồn và nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên, vật lý học

Có một việc làm toàn thời gian.

Thời gian học ít nhất 8 tháng.

Có việc làm tại British Columbia hoặc những tiêu chuẩn của ngành để xác định các bằng cấp chuyên môn tối thiểu cho công việc.

Có mức thu nhập tối thiểu đủ nuôi bản thân và người phụ thuộc.

Không được sở hữu quá 10% cổ phần ở công ty mà ứng cử viên nhận được job offer.

3. Chính sách định cư ở tỉnh Alberta – Ưu tiên cho người có chuyên môn cao

Alberta vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xin nhập cư cho các chương trình sau: * Chương trình nhân viên lành nghề tỉnh bang * Theo yêu cầu thương mại bắt buộc * Chương trình nhân viên có tay nghề bậc trung trong các ngành nghề xác định * Chương trình chủ nông trại * Chương trình sinh viên quốc tế * Chương trình nghề kỹ sư

4. Manitoba – Chính sách định cư hấp dẫn nhất cho sinh viên quốc tế

Manitoba là một tỉnh miền trung rộng lớp của Canada. Manitoba có khí hậu nhiều nắng và phát triển mạnh về nông nghiệp.

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học công lập tại Manitoba đều được tham gia chương trình bảo lãnh định cư tỉnhg Manitoba (Manitoba Provincial Nominee Program- MPNP) và được cộng điểm ưu tiên khi nộp hồ sơ định cư.

– Chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế

Đây có thể gọi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt và an tâm cho người nước ngoài tại Manitoba, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tất cả các dịch vụ y tế, từ nhỏ như khám khi bị cảm cúm, nhức đầu hay lớn như phẫu thuật… đều được chính phủ chi trả.

– Chính sách nộp hồ sơ định cư 6 tháng sau tốt nghiệp:

5. Chính sách bảo lãnh định cư Canada tại Saskatchewan: ưu tiên cao

Cũng giống như bang Manitoba, tỉnh bang Saskatchewan cũng đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư. Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú nhân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

– Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.

– Đã làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.

– Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC).

– Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan.

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

– Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ Đại học Saskatchewan hay Đại học Regina – Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp – Có dự định sinh sống tại Saskatchewan – Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan – Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng – Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan – Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

6. Chính sách định cư cho du học sinh ở Newfoundland và Labrador

Newfoundland và Labrador là tỉnh cực đông của Canada. Tỉnh này thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada, gồm đảo Newfoundland và phần lãnh thổ Labrador tại đại lục, tổng diện tích là 405.212 kilômét vuông với dân số khoảng hơn 500,000 người.

Điều kiện để du học sinh nộp đơn định cư là:

Tốt nghiệp trường cao đẳng hay đại học được công nhận tại Newfoundland và Labrador trong thời gian hai năm trở lại.

Có chứng chỉ, bằng cấp của chương trình có thời gian học tối thiểu là 2 năm

Có thư mời làm việc toàn thời gian của công ty hay doanh nghiệp ở Newfoundland và Labrador, hay có mong muốn làm việc tại Newfoundland và Labrador

Có giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp

Có phẩm chất, chuyên môn cần thiết và khả năng giao tiếp tiếng Anh hay tiếng Pháp theo yêu cầu của công việc.

Có đủ tiền để ổn định cuộc sống.

8. Chính sách định cư tại Nova Scotia

Nova Scotia là một tỉnh thuộc vùng miền đông của Canada. Đây là một bán đảo nằm nhô ra ngoài Đại Tây Dương với một diện tích khoảng 55.000 km². Dân số ước tính khoản 1 triệu dân. Đây là một tỉnh đông dân số thứ 2 ở Canada.

Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, không yêu cầu tính theo thang điểm, chỉ cần thỏa các điều kiện sau là ứng viên có thể xin định cư và được phê duyệt:

– Độ tuổi 21- 55

– Có việc làm ở tại bang, toàn thời gian 30 giờ/tuần

– Công việc chất lượng (theo hệ thống phân loại National Occupation Classification – NOC)

– Trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (không nhất thiết là học ở Nova Scotia)

– Khả năng tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên

– Chứng minh mong muốn định cư tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này)

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 1-2015 Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư cấp tốc Express Entry. Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử của bang:

– Thiết kế thang tính điểm của bang Nova Scotia để tuyển chọn đương đơn thích hợp theo chương trình. Điểm tối thiểu để xét định cư là 67.

9. Đảo Hoàng tử Prince Edward Island – Ưu tiên định cư cao

Đảo Hoàng tử Edward là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada và xanh nhất của Canada, thiên nhiên tươi đẹp, nước và không khí trong lành. Trường đại học của tỉnh cùng tên là University of Prince Edward Island

Du học sinh ít biết đến PEI vì có lẽ các trường học ở đây ít quảng bá chương trình của học. Tuy nhiên học phí đại học PEI rẻ hơn các trường college tại Ontario, và được đánh giá là một trong số các đại học chất lượng tốt nhất nhưng thu học phí rẻ nhất Canada.

Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ định cư khi:

Điểm số ít nhất 50 points trong bảng điểm Labour Impact Self-Assessment

Có hợp đồng lao động toàn thời gian (thời hạn từ 2 năm trở lên) ở NOC skill level O, A, or B

Làm việc ít nhất 6 tháng tại PEI.

Có post-graduate work permit còn hiệu lực.

Hoàn thành chương trình degree hoặc diploma (tối thiểu 2 năm học) từ một đại học, cao đẳng PEI.

Tuổi từ 21 đến 59.

Tiếng Anh hoặc Pháp đủ dùng cho công việc.

Như vậy chỉ cần bạn du học và có việc làm tại PEI là có thể nộp hồ sơ định cư tại Tỉnh này.

10. Bang Quebec – Chính sách định cư ưu tiên nhờ có quyền lập pháp riêng – Ưu tiên

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế, từ tháng 4-2014 chính quyền đưa ra chính sách định cư cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program). Theo đó sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1- 3 tháng với điều kiện:

– Học tập từ 2 năm trở lên tại trường đại học của bang và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp.

– Trình độ tiếng Pháp phải đạt trung – cao cấp trở lên.

Chương trình định cư PEQ có thể nhiều ưu điểm hơn so với các chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC. Điều này thể hiện những điểm ưu thế tuyệt đối của chính sách định cư tại bang Quebec không yêu cầu sinh viên có việc làm ngay tại Canada, không giới hạn số lượng người nhập cư và thời gian định cư sớm.

Ưu tiên định cư ở Canada: chính phủ Canada cấp giấy phép ở lại làm việc tại Canada lên tới 3 năm sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Canada Với Những Chính Sách Định Cư Tại Các Tỉnh Bang Ở Canada trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!