Xu Hướng 3/2023 # Du Học Canada Trung Học Phổ Thông Bao Đậu Visa # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Canada Trung Học Phổ Thông Bao Đậu Visa # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Canada Trung Học Phổ Thông Bao Đậu Visa được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Visa du học Canada trung học phổ thông đang được chính sách cấp visa ưu tiên với tỉ lệ visa 100%, nhanh chóng đăng ký hồ sơ nhập học kỳ tháng 4/2021

Du học Canada trung học phổ thông, 1000 lý do quý phụ huynh nên chọn:

Thêm vào đó, việc tham gia nhiều chương trình họa động ngoại khóa sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ xin nhập học của học sinh khi được gửi đến trường Đại học và còn có cơ hội nhận được học bổng Cao đẳng & Đại học.

Học sinh có 8 môn học bắt buộc là English, Maths, Social Studies, Science, Physical Education, Applied Skills/Business Education/Fine Arts, Planning và Graduation Transition và được học các môn tự chọn, nâng cao để khám phá khả năng của bản thân. Từ đó có định hướng nghề nghiệp tương lai

Điều kiện Du học Canada trung học phổ thông

– Học sinh đã tốt nghiệp cấp 1 và 2 (Tức đang học lớp 7, 8, 9, 10, 11)

– Có học lực trung bình trở lên

– Có hoặc không có chứng chỉ IELTS

Chi phí Du học Canada trung học phổ thông:

Bạn cần chuẩn bị các khoản chi phí sau:

– Chi phí sinh hoạt ở Canada: 8,000 CAD – 12,000 CAD/năm ( tương ứng 144 triệu – 216 triệu VNĐ)

Vậy bạn cần chuẩn bị khoản tiền 300 triệu – 450 triêu/năm

Du học Canada trung học phổ thông, bạn có thể tham khảo các trường sau đây:

Các trường tại tỉnh bang Ontario, Bristish Columbia, Alberta, Manitoba, Nova scotia,…

Du học THPT tại tỉnh bang ALBERTA – EDMONTON và BRITISH COLUMBIA – VANCOUVER:

Du học THPT tại tỉnh bang ONTARIO – TORONTO:

https://duhockhanhnguyen.edu.vn/category/tim-truong/cac-truong-tieu-hoc-trung-hoc-tai-canada/

Khi muốn du học Canada trung học, quý phụ huynh sẽ hay thắc mắc các vấn đề sau:

1. Chương trình không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh, vậy làm sao con tôi có thể học được?

Lịch học thường từ 8h30 sáng – 3h00 chiều từ thứ 2 – thứ 6

3. Nên chọn học ở thành phố nào đỡ lạnh hơn:

– Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn học ở Vancouver hoặc thành phố Toronto tỉnh bang Ontario vì 02 thành phố này là phát triển nhất ở 02 tỉnh bang nơi có nhiều người Việt sinh sống và rất nhiều bạn bè quốc tế khác học tập ở đây.

“Sau khi tôi liên lạc tới Khánh Nguyễn, các bạn đã chủ động gọi lại cho tôi ngay để tư vấn các thủ tục hồ sơ xin gia hạn visa tại Canada, Các bạn còn hương dẫn tôi và người nhà các thủ tục cần thiết tại Việt Nam và các giấy tờ cần có tại Canada nên tôi cảm thấy rất yên tâm, Năm nay cũng là năm thứ 4 tôi sử dụng dịch vụ của Khánh Nguyễn, mỗi lần hết hạn visa, Tôi đều được Khánh Nguyễn liên lạc trước 6 tháng để tư vấn trước các hồ sơ cần chuẩn bị.” Cảm ơn đội ngũ Khánh Nguyễn rất nhiều!” (ANH TUẤN – NHA TRANG)

“Hãy liên hệ với bên Khánh Nguyễn vì các anh chị ở đó là những người có kinh nghiệm tuyệt vời trong việc tư vấn chọn trường học, ngành học, xử lý hồ sơ và quy trình thủ tục xin visa tại Canada rất chuyên nghiệp và hết lòng, Sự phối hợp của tôi lúc xử lý visa và sự lắng nghe, tiếp thu thông tin một cách tận tình của Khánh Nguyễn đã viết thư giải trình hồ sơ cho tôi rất hấp dẫn và chi tiết, Sau khi đến Canada hoàn thành khóa học, tôi đã có công việc và 1 cuộc sống đáng mơ ước tại Canada.” (BẠN TRẦN XUÂN TRƯỜNG Ở ĐỒNG NAI)

“Con gái tôi đi học lớp 6 ở New Zealand, tôi đi cùng con sang để giám hộ cho con từ năm 2018, Khánh Nguyễn đã tư vấn trường học và hồ sơ visa cũng như giúp đỡ tôi mọi thứ ban đầu rất tận tình, visa giám hộ của tôi nhanh chóng nhận được chỉ trong chưa đầy 30 ngày, Hiện tại, tôi đang sinh sống ở New Zealand và cuối tháng 12/2020 này cũng là đến đợt gia hạn visa, Khánh Nguyễn theo dõi hồ sơ và nhắc nhở hướng dẫn tôi mọi thông tin cần thiết từ lúc mới sang đến nay. Do đó, bất cứ khi nào 2 mẹ con cần gia hạn visa đều nhớ tới Khánh Nguyễn vì tôi rất an tâm và hài lòng, Sau khi con tôi học xong trung học, chắc chắn sẽ nhờ Khánh Nguyễn giúp đỡ đăng kí hồ sơ cho con học tiếp đại học” (CHỊ VIỆT – HÀ NỘI)

“Công ty Em rất chuyên nghiệp và làm rất tốt, chị sẽ giới thiệu cho bạn của chị. Bữa trước bạn chị có IELTS 6,0 làm hồ sơ bên chúng tôi nhưng mới rớt visa. Bữa nay Công ty IN.. mới gọi cho chị hỏi chị làm hồ sơ chưa (cty này bữa trước tư vấn cho chị nhưng chị không chọn mà chị chọn bên Em), chị nói chị đậu visa nhưng người ta không tin…”- chị N.T.K.T ở An Giang đã có lời chia sẽ rất thật lòng về dịch vụ của Khánh Nguyễn sau khi đạt được visa du học Canada.

“Chị thấy cty em làm dịch vụ tốt nhất, em tư vấn nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng, 02 mẹ con chị đến New Zealand đã 03 năm rồi (từ 2017) và hiện có cuộc sống rất tốt; Con chị rất thích trường học và các bạn bè ở đây. Cảm ơn em và luật sư đã tư vấn, hướng dẫn chị các giấy tờ để nộp đơn visa diện định cư theo partner tháng 11/2020 vừa qua; bữa em cũng đã giúp đỡ chị viết các thư xác nhận mối quan hệ của chị với partner và tư vấn cho chị các giấy tờ ở Việt Nam rồi gửi sang NZL cho chị. Chị rất cảm ơn em vì em đã giúp chị rất nhiều thứ” – chị Quyên – Quận 7 chúng tôi chia sẽ.

Du Học Trung Học Phổ Thông (Thpt) Canada

Theo thống kê năm 2019, Việt Nam có 11,685 Du học sinh đến với đất nước và đứng thứ 5 sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Pháp. Tuy nhiên, con số học sinh Việt Nam có nguyện vọng đến Canada du học còn lớn hơn thế, lên đến hơn 16,000. Như vậy, Canada đã, đang và sẽ là cơn sốt với thị trường Du học Việt Nam, đặc biệt là bậc

Công ty Du học BlueSea tự hào là đơn vị có tỉ lệ học sinh đi du học bậc trung học tại Canada đậu Visa cao trong thị trường du học tại Việt Nam. Và cũng rất nhiều em đã nhập học vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng sau tốt nghiệp.

Ngoài ra du học BlueSea liên kết với tất cả các trường trung học Công lập, Tư thục tại Canada phù hợp với mọi nhu cầu của mỗi Quý phụ huynh, học sinh từ chi phí đến vị trí.

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tại Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm chuyển lớp học tiếp tại Canada mà không cần lo lắng về chương trình cũng như trình độ tiếng anh. Chương trình học tại Canada nhẹ hơn so với Việt Nam, đặc biệt là các môn học lý thuyết. Bằng chứng là các học sinh Việt Nam luôn đạt kết quả tốt tại Canada.

Rào cản duy nhất là ngoại ngữ, HS KHÔNG cần có chứng chỉ tiếng, các bạn có thể cải thiện thêm tiếng anh tại Canada.

Chính vì vậy, học sinh Việt Nam tốt nghiệp cấp 3 tại Canada là con đường dễ dàng nhất để vào các trường Đại học, cao đẳng danh tiếng.

Du học Canada các bạn được hưởng nền giáo dục đứng top đầu Thế Giới sánh ngang với các nước như Anh, Úc, Mỹ nhưng chi phí trọn gói 1 năm chỉ từ 300 – 500 triệu/năm

Khóa tiếng Anh: 1000 – 3000 CAD/tháng ~ 17 – 51 triệu

Trung học Công lập: 9000 – 16500 CAD/năm ~ 153 – 280 triệu

Trung học Tư thục: 13,000 – 25,000 CAD/năm ~ 221 – 425 triệu

Sau khi học sinh tốt nghiệp bậc trung học, học phí bậc Cao đẳng, đại học cũng không có sự thay đổi nhiều:

Cao đẳng/Đại học: 12000 – 30000 CAD/năm ~ 204 – 517 triệu

Sau Đại học: 15000 – 30000 CAD/năm ~ 270 – 517 triệu

Trong đó, các ngành học về giáo dục, xã hội, kinh tế mức học phí rẻ hơn so với kỹ thuật, y học, kiến trúc và mức học phí có sự chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh bang. (Chi tiết phí liên hệ Công ty tư vấn du học Bluesea để được hỗ trợ)

Các trường trung học tư thục tại Canada học phí thông thường cao hơn các trường Công lập nhưng đổi lại học sinh được nhận học bổng giá trị. Hồ sơ trung học đăng kí qua Du học BlueSea năm 2021 được nhận những học bổng giá trị rất lớn mà không cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ hay thành tích học tập xuất sắc. Một số học bổng như sau:

– FH International School: 10-50% học phí

– Urban International School: 30% học phí

Danh sách học bổng được cập nhật thường xuyên. Quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ Du học BlueSea để được hỗ trợ SĂN HỌC BỔNG giá trị cao nhất!

– Canada là Quốc gia an toàn, học sinh dưới 18 tuổi được trực tiếp trường quản lý chặt chẽ

– Canada có nhiều trường Đại học Top 100 TG, chất lượng giáo dục Top 3 TG

– Năm 2019, Canada đứng đầu TG về chất lượng cuộc sống

– Chi phí du học thấp, tổng chi phí từ 300 triệu, chỉ bằng 1 nửa so với nhiều trường Quốc tế tại Việt Nam

– Chính sách mở cửa, tỉ lệ đậu Visa cao

Nếu đi du học Canada từ bậc trung học, học sinh sẽ được hưởng trọn vẹn nhất những ưu điểm kể trên. Ngoài ra, du học từ bậc trung học, học sinh còn thêm các ưu điểm sau:

– Tỉ lệ đậu Visa cao nhất trong các bậc học

– Được định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực, đam mê

– Rút ngắn thời gian và lộ trình vào các trường đại học hàng đầu thế giới

– Cộng điểm tích lũy khi nộp hồ sơ định cư

Chỉ tính riêng Học phí một số trường quốc tế tại Hà Nội và HCM:

-Trường Quốc tế Australia (AIS): 586-750 triệu/năm

– Trường Quốc tế Mỹ (TAS): 405 – 550 triệu/năm

-Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS): 646 – 700 triệu/năm

-Trường Quốc tế Anh – Hà Nội (BIS Hanoi): 637 – 730 triệu/năm

– Trường Quốc tế Singapore (SIS): 400 – 500 triệu/năm

– Vinschool: 126 – 162 triệu/năm

Học phí: 150 – 300 triệu/năm

Tổng chi phí: 300 – 500 triệu/năm (đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí)

– Môi trường học ngôn ngữ hiệu quả nhất

– Bằng cấp được đánh giá cao

– Có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu bạn bè trên toàn thế giới, vừa mở rộng mối quan hệ vừa tăng hiểu biết về nền văn hoá của các quốc gia

– Môi trường học giúp thay đổi tư duy, phát triển nhiều kỹ năng và rèn luyện tính tự lập

– Có cơ hội xin việc làm tại các công ty lớn trên thế giới

Học trường quốc tế tại Việt Nam và du học tại Canada với mức chi phí tương đương, bạn sẽ chọn học ở đâu?

Tiếp theo, du học BlueSea sẽ gửi tới Quý phụ huynh và các bạn học sinh các thông tin rõ ràng, đầy đủ và chính xác nhất về du học Trung học tại Canada.

Trước tiên, Du học BlueSea khẳng định rằng điều kiện du học THPT ở Canada là vô cùng đơn giản. Học sinh học xong lớp 6 ở Việt Nam có thể sang Canada học lớp 7 và tương tự. Điều kiện cơ bản là:

– Điểm trung bình môn đạt tối thiểu 6.0

– Học sinh hoàn toàn KHÔNG cần có chứng chỉ IELTS hay các chứng chỉ tiếng anh tương đương

Bất kể học sinh học tại trường Công lập hay tư thục, bằng cấp và bảng điểm đều có giá trị như nhau. Vì vậy, điều mà quý phụ huynh và học sinh cần cân nhắc khi lựa chọn trường Công lập hay Tư thục chính là: Chi phí, địa điểm, trình độ và mức độ tự lập của học sinh.

-Chi phí khá thấp 9,000-16,500 CAD/năm

-Được học trong môi trường nhiều học sinh bản xứ, điều này sẽ giúp các bạn cải thiện tốt và nhanh trình độ tiếng anh

-Rất nhiều trường để lựa chọn

-Có chương trình xây dựng riêng cho học sinh Quốc tế, có thể học tăng cường số môn để sớm tốt nghiệp

-Một số trường định hướng nghề nghiệp cho học sinh sớm sẽ phân ban để học sinh có kết quả tốt nhất xét điểm vào các trường đại học danh tiếng theo đúng nguyện vọng

-Một số trường liên kết với các trường đại học danh tiếng. Đây cũng là lợi thế xét tuyển vào đại học cho học sinh

-Không có chương trình học xây dựng riêng cho HS quốc tế. Vì vậy học sinh cần phải có ngoại ngữ cơ bản và kiến thức, tư duy tốt

-Chỉ có 2 kỳ nhập học chính: Tháng 9 và tháng 1 (một số hệ thống là tháng 2)

-Đa số các trường có học phí cao hơn công lập (Tuy nhiên trường tư có cấp học bổng)

-Tỉ lệ sinh viên bản xứ ít hơn trường công lập

*Lưu ý: Học sinh muốn lấy bằng tốt nghiệp trung học tại Canada phải đáp ứng đủ yêu cầu: Đủ tín chỉ tốt nghiệp, đủ số giờ hoạt động cộng đồng theo quy định. Chính vì vậy, nếu học sinh đã học xong lớp 11 ở Việt Nam thì cần lựa chọn trường tư thục để có xây dựng lộ trình riêng, nhanh nhất có được bằng tốt nghiệp ở Canada.

Ngoài ra, các trường tư thục tại Canada cạnh tranh chất lượng dựa trên số lượng học sinh sau tốt nghiệp được vào các trường đại học danh tiếng. Vì vậy, trường tư thục là môi trường tốt nhất để học sinh có được đầu ra an toàn.

Như đã nhắc đến ở trên, du học bậc trung học Canada có tỉ lệ đậu Visa cao nhất so với các bậc học. Hồ sơ học tập KHÔNG yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ. Vì vậy hồ sơ trở lên đơn giản hơn rất nhiều:

– Hồ sơ cá nhân: Hồ sơ học tập, giấy khai sinh, chứng minh thư

– Hồ sơ nhân thân: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân ba mẹ

– Hồ sơ tài chính: Hồ sơ chứng minh thu nhập người bảo trợ, sổ tiết kiệm, giấy tờ tài sản

Để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và đẹp nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy liên hệ chuyên viên tư vấn du học Canada tại BlueSea để được hỗ trợ.

Du Học Trung Học Phổ Thông Canada Cùng Bluesea

Theo thống kê năm 2019, Việt Nam có 11,685 Du học sinh đến với đất nước và đứng thứ 5 sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Pháp. Tuy nhiên, con số học sinh Việt Nam có nguyện vọng đến Canada du học còn lớn hơn thế, lên đến hơn 16,000. Như vậy, Canada đã, đang và sẽ là cơn sốt với thị trường Du học Việt Nam, đặc biệt là bậc

Công ty Du học BlueSea tự hào là đơn vị có tỉ lệ học sinh đi du học bậc trung học tại Canada đậu Visa cao trong thị trường du học tại Việt Nam. Và cũng rất nhiều em đã nhập học vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng sau tốt nghiệp.

Ngoài ra du học BlueSea liên kết với tất cả các trường trung học Công lập, Tư thục tại Canada phù hợp với mọi nhu cầu của mỗi Quý phụ huynh, học sinh từ chi phí đến vị trí.

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tại Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm chuyển lớp học tiếp tại Canada mà không cần lo lắng về chương trình cũng như trình độ tiếng anh. Chương trình học tại Canada nhẹ hơn so với Việt Nam, đặc biệt là các môn học lý thuyết. Bằng chứng là các học sinh Việt Nam luôn đạt kết quả tốt tại Canada.

Rào cản duy nhất là ngoại ngữ, HS KHÔNG cần có chứng chỉ tiếng, các bạn có thể cải thiện thêm tiếng anh tại Canada.

Chính vì vậy, học sinh Việt Nam tốt nghiệp cấp 3 tại Canada là con đường dễ dàng nhất để vào các trường Đại học, cao đẳng danh tiếng.

Du học Canada các bạn được hưởng nền giáo dục đứng top đầu Thế Giới sánh ngang với các nước như Anh, Úc, Mỹ nhưng chi phí trọn gói 1 năm chỉ từ 300 – 500 triệu/năm

Khóa tiếng Anh: 1000 – 3000 CAD/tháng ~ 17 – 51 triệu

Trung học Công lập: 9000 – 16500 CAD/năm ~ 153 – 280 triệu

Trung học Tư thục: 13,000 – 25,000 CAD/năm ~ 221 – 425 triệu

Sau khi học sinh tốt nghiệp bậc trung học, học phí bậc Cao đẳng, đại học cũng không có sự thay đổi nhiều:

Cao đẳng/Đại học: 12000 – 30000 CAD/năm ~ 204 – 517 triệu

Sau Đại học: 15000 – 30000 CAD/năm ~ 270 – 517 triệu

Trong đó, các ngành học về giáo dục, xã hội, kinh tế mức học phí rẻ hơn so với kỹ thuật, y học, kiến trúc và mức học phí có sự chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh bang. (Chi tiết phí liên hệ Công ty tư vấn du học Bluesea để được hỗ trợ)

Các trường trung học tư thục tại Canada học phí thông thường cao hơn các trường Công lập nhưng đổi lại học sinh được nhận học bổng giá trị. Hồ sơ trung học đăng kí qua Du học BlueSea năm 2020 và 2021 được nhận những học bổng giá trị rất lớn mà không cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ hay thành tích học tập xuất sắc. Một số học bổng như sau:

– FH International School: 5,000 – 8,000 CAD/năm

– Kingsway Academy: 1,500 – 5,000 CAD/năm

– Urban International School: 30% học phí

Danh sách học bổng được cập nhật thường xuyên. Quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ Du học BlueSea để được hỗ trợ SĂN HỌC BỔNG giá trị cao nhất!

– Canada là Quốc gia an toàn, học sinh dưới 18 tuổi được trực tiếp trường quản lý chặt chẽ

– Canada có nhiều trường Đại học Top 100 TG, chất lượng giáo dục Top 3 TG

– Năm 2019, Canada đứng đầu TG về chất lượng cuộc sống

– Chi phí du học thấp, tổng chi phí từ 300 triệu, chỉ bằng 1 nửa so với nhiều trường Quốc tế tại Việt Nam

– Chính sách mở cửa, tỉ lệ đậu Visa cao

Nếu đi du học Canada từ bậc trung học, học sinh sẽ được hưởng trọn vẹn nhất những ưu điểm kể trên. Ngoài ra, du học từ bậc trung học, học sinh còn thêm các ưu điểm sau:

– Tỉ lệ đậu Visa cao nhất trong các bậc học

– Được định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực, đam mê

– Rút ngắn thời gian và lộ trình vào các trường đại học hàng đầu thế giới

– Cộng điểm tích lũy khi nộp hồ sơ định cư

Chỉ tính riêng Học phí một số trường quốc tế tại Hà Nội và HCM:

-Trường Quốc tế Australia (AIS): 586-750 triệu/năm

– Trường Quốc tế Mỹ (TAS): 405 – 550 triệu/năm

-Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS): 646 – 700 triệu/năm

-Trường Quốc tế Anh – Hà Nội (BIS Hanoi): 637 – 730 triệu/năm

– Trường Quốc tế Singapore (SIS): 400 – 500 triệu/năm

– Vinschool: 126 – 162 triệu/năm

Học phí: 150 – 300 triệu/năm

Tổng chi phí: 300 – 500 triệu/năm (đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí)

– Môi trường học ngôn ngữ hiệu quả nhất

– Bằng cấp được đánh giá cao

– Có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu bạn bè trên toàn thế giới, vừa mở rộng mối quan hệ vừa tăng hiểu biết về nền văn hoá của các quốc gia

– Môi trường học giúp thay đổi tư duy, phát triển nhiều kỹ năng và rèn luyện tính tự lập

– Có cơ hội xin việc làm tại các công ty lớn trên thế giới

Học trường quốc tế tại Việt Nam và du học tại Canada với mức chi phí tương đương, bạn sẽ chọn học ở đâu?

Tiếp theo, du học BlueSea sẽ gửi tới Quý phụ huynh và các bạn học sinh các thông tin rõ ràng, đầy đủ và chính xác nhất về du học Trung học tại Canada.

Trước tiên, Du học BlueSea khẳng định rằng điều kiện du học THPT ở Canada là vô cùng đơn giản. Học sinh học xong lớp 6 ở Việt Nam có thể sang Canada học lớp 7 và tương tự. Điều kiện cơ bản là:

– Điểm trung bình môn đạt tối thiểu 6.0

– Học sinh hoàn toàn KHÔNG cần có chứng chỉ IELTS hay các chứng chỉ tiếng anh tương đương

Bất kể học sinh học tại trường Công lập hay tư thục, bằng cấp và bảng điểm đều có giá trị như nhau. Vì vậy, điều mà quý phụ huynh và học sinh cần cân nhắc khi lựa chọn trường Công lập hay Tư thục chính là: Chi phí, địa điểm, trình độ và mức độ tự lập của học sinh.

-Chi phí khá thấp 9,000-16,500 CAD/năm

-Được học trong môi trường nhiều học sinh bản xứ, điều này sẽ giúp các bạn cải thiện tốt và nhanh trình độ tiếng anh

-Rất nhiều trường để lựa chọn

-Có chương trình xây dựng riêng cho học sinh Quốc tế, có thể học tăng cường số môn để sớm tốt nghiệp

-Một số trường định hướng nghề nghiệp cho học sinh sớm sẽ phân ban để học sinh có kết quả tốt nhất xét điểm vào các trường đại học danh tiếng theo đúng nguyện vọng

-Một số trường liên kết với các trường đại học danh tiếng. Đây cũng là lợi thế xét tuyển vào đại học cho học sinh

-Không có chương trình học xây dựng riêng cho HS quốc tế. Vì vậy học sinh cần phải có ngoại ngữ cơ bản và kiến thức, tư duy tốt

-Chỉ có 2 kỳ nhập học chính: Tháng 9 và tháng 1 (một số hệ thống là tháng 2)

-Đa số các trường có học phí cao hơn công lập (Tuy nhiên trường tư có cấp học bổng)

-Tỉ lệ sinh viên bản xứ ít hơn trường công lập

*Lưu ý: Học sinh muốn lấy bằng tốt nghiệp trung học tại Canada phải đáp ứng đủ yêu cầu: Đủ tín chỉ tốt nghiệp, đủ số giờ hoạt động cộng đồng theo quy định. Chính vì vậy, nếu học sinh đã học xong lớp 11 ở Việt Nam thì cần lựa chọn trường tư thục để có xây dựng lộ trình riêng, nhanh nhất có được bằng tốt nghiệp ở Canada.

Ngoài ra, các trường tư thục tại Canada cạnh tranh chất lượng dựa trên số lượng học sinh sau tốt nghiệp được vào các trường đại học danh tiếng. Vì vậy, trường tư thục là môi trường tốt nhất để học sinh có được đầu ra an toàn.

Như đã nhắc đến ở trên, du học bậc trung học Canada có tỉ lệ đậu Visa cao nhất so với các bậc học. Hồ sơ học tập KHÔNG yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ. Vì vậy hồ sơ trở lên đơn giản hơn rất nhiều:

– Hồ sơ cá nhân: Hồ sơ học tập, giấy khai sinh, chứng minh thư

– Hồ sơ nhân thân: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân ba mẹ

– Hồ sơ tài chính: Hồ sơ chứng minh thu nhập người bảo trợ, sổ tiết kiệm, giấy tờ tài sản

Để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và đẹp nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy liên hệ chuyên viên tư vấn du học Canada tại BlueSea để được hỗ trợ.

Học Phí Trung Học Phổ Thông Ở Mỹ Là Bao Nhiêu?

Trong những năm trở lại đây, Du học bậc Trung học phổ thông tại Mỹ ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh. Điều này được lý giải là do khi đi Du học Mỹ sớm từ năm những năm cấp 3, các em sẽ được tiếp xúc với một hệ thống giáo dục vượt trội đứng đầu thế giới, một môi trường học tập tiên tiến của bậc Trung học phổ thông tại Mỹ, tạo một tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này tại các trường Đại học.

Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về bậc Trung học phổ thông tại Mỹ, trong đó có cả thông tin mà rất nhiều phụ huynh quan tâm: Học cấp 3 ở Mỹ thực sự tốn bao nhiêu tiền?

Giới thiệu về hệ thống trường THPT tại Mỹ

Bậc THPT ở Mỹ bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12. Hệ thống trường sẽ được phân loại dựa vào một số yếu tố sau: trường công lập hay trường tư thục, trường nội trú hay trường bán trú.

Trường công lập/trường tư thục

Theo quy định của chính phủ Mỹ, học sinh quốc tế theo diện visa F-1 chỉ được phép học tối đa 1 năm tại các trường công lập, sau đó sẽ phải chuyển sang các trường tư thục để tiếp tục các năm học tiếp theo và lấy bằng tốt nghiệp THPT. Trường hợp đặc biệt học sinh Việt Nam sang học lớp 12 tại các trường THPT công lập của Mỹ thì cần tìm hiểu kỹ càng xem các trường này có cấp bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh chỉ sau 1 năm theo học tại trường hay không.

Ưu điểm của việc theo học các trường công lập đó là tiết kiệm chi phí. Học phí trung bình cho 1 năm học tại các trường công lập chỉ dao động từ $10,000 – $20,000/năm, chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với các trường tư thục.

Học sinh theo học hình các trường bán trú sẽ ở tại nhà người dân bản xứ (homestay) hay còn gọi là bố mẹ nuôi. Ban ngày các em đến trường học và buổi tối về ở nhà host để sinh hoạt. Ưu điểm của hình thức này đó là các em sẽ sinh hoạt như một gia đình với người bản xứ, được trải nghiệm cuộc sống gia đình kiểu Mỹ với những nét văn hóa đặc trưng của Mỹ.

Trường nội trú là những ngôi trường mà học sinh sẽ học tập và ăn ở ngay tại trong khuôn viên của trường. Bên cạnh việc học tập, buổi tối mỗi ngày hay cuối tuần các em sẽ được nhà trường tổ chức cho tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện bản thân.

Nên chọn loại trường THPT nào để có chất lượng tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin học Đại học sau này?

Nhiều phụ huynh thường chia sẻ với chúng tôi rằng họ muốn cho con học bán trú và ở homestay để được con được chăm sóc tốt hơn và tiếng Anh cải thiện nhanh hơn nhờ vào việc thường xuyên giao tiếp với người bản xứ. Điều này không hoàn toàn đúng. Ở các trường THPT tư thục nội trú, phần lớn học sinh là người Mỹ nên các bạn học sinh quốc tế hoàn toàn có rất nhiều điều kiện để trò chuyện và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, trường THPT tư thục nội trú còn nổi tiếng là nơi đào tạo ra các học sinh có thành tích xuất sắc, thường xuyên được nhận vào các trường Đại học top đầu tại Mỹ với giá trị học bổng cao.

Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng cao là chi phí tốn kém. Tổng chi phí bao gồm tiền học, tiền ăn ở, sách vở, bảo hiểm…trong một năm học tại các trường THPT nội trú thường từ $45,000 – $65,000 – một số tiền khá cao không chỉ với các gia đình Việt Nam mà ngay cả với các gia đình người Mỹ cũng như vậy. Tuy nhiên, con số thực tế mà phụ huynh phải trả có thể sẽ thấp hơn nhiều.

Hỗ trợ tài chính

Để giảm thiểu gánh nặng tài chính này, các trường thường đề ra chính sách hỗ trợ tài chính. Vậy hỗ trợ tài chính là gì? Làm thế nào để có thể hoàn thành thủ tục xin học và xin hỗ trợ tại chính của trường?

Trước hết, xin khẳng định là để xin được hỗ trợ tài chính thì học sinh phải được nhận học vào trường trước. Đây là 2 quy trình khác nhau mà học sinh cần hoàn thành. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin học thường bao gồm các giấy tờ sau:

Học bạ 3 năm gần nhất

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOEFL . Để được nhận vào học, các bạn học sinh để cần đạt tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL. Với các trường top cao, con số này có thể lên đến 7.5 IELTS hoặc 100 TOEFL.

Điểm thi SSAT – đây là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ. Điểm tối đa của bài thi này là 2400. Thông thường điểm được nhận học sẽ là 1900-2200.

Thư giới thiệu từ thầy cô giáo

Các chứng chỉ, thành tích hoạt động ngoại khóa (nếu có)

Phỏng vấn với đại diện trường

Hồ sơ này sẽ được nộp cho Hội đồng tuyển sinh của trường để xét xem ứng viên có đủ điều kiện để theo học tại trường hay không. Đồng thời, phụ huynh sẽ tiến hành nộp đơn xin hỗ trợ tài chính. Mục tiêu của việc này là đưa ra các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình trong một năm và xin trường hỗ trợ khoản phí còn lại.

Ví dụ, để xin học 1 trường có tổng chi phí một năm là $50,000 nhưng gia đình chỉ có thể chi trả tối đa $25,000 thì gia đình sẽ chứng minh khoản tiền này bằng sổ tiết kiệm, thu nhập của bố mẹ, các tài sản khác… Nhà trường sẽ cân đối để ra quyết định cuối cùng. Số tiền này có thể ít hơn hoặc bằng số tiền mà gia đình mong muốn. Trong một số trường hợp, số tiền được hỗ trợ thậm chí vượt xa con số mong muốn của gia đình, chiếm đến 70% tổng chi phí. Như vậy số tiền thực sự mà phụ huynh còn phải trả chỉ là 30% chi phí mà thôi.

Trong những năm qua, VNIS Education đã xin hỗ trợ tài chính thành công cho rất nhiều học sinh của mình, với các mức hỗ trợ trung bình từ 50% đến 70% học phí. Một lời khuyên của chúng tôi đối với gia đình khi làm thủ tục xin hỗ trợ tài chính của trường là hãy kê khai số tiền gần sát nhất với số tiền thực sự có thể chi trả, không nên để thấp quá vì có thể các em sẽ bị tuột mất cơ hội nhận vào trường chỉ vì nhà trường không hỗ trợ được số tiền mà gia đình học sinh mong muốn.

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC TRUNG HỌC MỸ – VNIS EDUCATION

Gói Dịch Vụ Tư Vấn Cao Cấp – Du Học Trung Học Mỹ & Học Bổng/Hỗ Trợ Tài Chính Tới 100%.

Được kết nối và làm việc trực tiếp với Cố Vấn Chiến Lược của VNIS Education trong suốt quá trình làm việc:

Lên danh sách trường, chọn trường dựa trên profile cá nhân của học sinh, cũng như sở thích, nguyện vọng của sinh viên (nếu học sinh chưa tìm được trường);

Tìm kiếm Học bổng/Hỗ trợ Tài chính cho học sinh với mức học bổng cao nhất;

Chuẩn bị cho các bài thi chuẩn hóa (nếu cần thi bổ sung để apply/thi học bổng; bao gồm cả việc luyện thi trực tuyến 1-1 với giáo viên Clever Academy để đạt mức điểm CAO NHẤT);

Chuẩn bị hồ sơ du học: Đơn xin học, Thư giới thiệu, Resume, Học bạ/Bảng điểm (kiểm tra, đánh giá nội bộ), Essay, Personal Statement, Portfolio, vạch đề cương/chiến lược về hồ sơ với Cố Vấn Chiến Lược của VNIS Education;

Chuẩn bị Hồ sơ Học bổng/Hỗ trợ Tài chính (Scholarship/Financial Aid): hướng dẫn khai form, khai thuế, chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn chi tiết nếu có;

Chuẩn bị hồ sơ visa: Đơn xin visa, Hồ sơ nhân thân, Hồ sơ công việc, Hồ sơ tài chính;

Chuẩn bị Pre-Departure Orientation: Định hướng trước khi đi; Tìm nhà ở; Chuẩn bị cuộc sống mới; Tài khoản ngân hàng; SIM điện thoại; Bảo hiểm y tế;

Theo dõi sát sao, liên lạc & hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình trước – trong và sau khi đi du học.

Các bạn có thể đăng ký thông tin hoặc qua Tổng Đài Miễn Cước – 18002055 để được nhận thêm thông tin chi tiết về chương trình học cũng như được tư vấn về cách chuẩn bị hồ sơ tốt nhất với mức chi phí dịch vụ ưu đãi nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VNIS EDUCATION – CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG BỞI SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO chúng tôi & HÀ NỘI

VNIS Education – Văn phòng Hà Nội

A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 7106 3636

VNIS Education – Văn phòng Nha Trang

Địa chỉ: 15B Lê Chân, Phường Phước Tân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: (0258) 7300068

Hotline: 077 859 6701 (Đại diện: Bà Nguyễn Thị Phương Nga, Trưởng Văn phòng)

VNIS Education – Văn phòng TP. Hồ Chí Minh

Lầu 5, Tòa nhà Pax Sky 2, Số 34A Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7106 3636

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC: 18002055

Hotline 24/7: 097 565 6406

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Canada Trung Học Phổ Thông Bao Đậu Visa trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!