Xu Hướng 3/2023 # Du Học Anh Và Úc Khác Nhau Như Thế Nào? # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Anh Và Úc Khác Nhau Như Thế Nào? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Anh Và Úc Khác Nhau Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo báo cáo và thống kê của Top Universities năm 2018, chi phí trung bình cho việc du học Úc cao hơn khoảng $5,390 so với du học Anh Quốc.

Trong đó, mức học phí trung bình mà sinh viên phải trả tại trường đại học Úc cao hơn 35% so với các trường tại Anh. Lý do chính khiến cho chi phí trung bình của du học Anh thấp hơn Úc, đó chính là số lượng trường đại học Anh Quốc nhiều hơn so với Úc, nên mức học phí phong phú hơn cho sinh viên lựa chọn và số lượng học bổng giành cho sinh viên quốc tế cũng là một điều hấp dẫn khó cưỡng.

Du học Anh và Úc khác nhau như thế nào?

Nguồn: chúng tôi 2 – Thời gian học tại Anh thường ngắn hơn Úc:

Chương trình bậc cử nhân tại Anh chỉ tiêu tốn của bạn 3 năm học, trong khi bạn cần đến 4 năm tại Úc mới có thể cầm trong tay tấm bằng cử nhân danh dự (Honours Degree). Nếu bạn chỉ hoàn thành chương trình đại học 3 năm tại Úc thì bằng bạn nhận được chỉ là tấm bằng cử nhân thông thường (Ordinary Degree) và rất nhiều chương trình thạc sĩ trên thế giới không chấp nhận tấm bằng này thay cho bằng cử nhân danh dự.

Đối với khóa học sau đại học, chương trình thạc sĩ thông thường tại Úc sẽ kéo dài từ 18 đến 24 tháng, và tương đương tại Anh bạn chỉ cần 12 tháng (hoặc 18 tháng đối với những khóa học có chương trình thực tập) để hoàn thành xong tấm bằng thạc sĩ của mình. Các bạn có thể thấy thời gian học tại Anh gói gọn sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được khá nhiều chi phí du học và tấm bằng bạn nhận được dù là tại Anh hay Úc thì đều được công nhận trên toàn thế giới.

3 – Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp tại Úc rộng mở hơn:

Riêng về cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp tại Úc thì thực sự rộng mở hơn Anh Quốc vì đối với các bạn hoàn thành khóa học với thời gian 2 năm trở lên, thì nghiễm nhiên sau tốt nghiệp sẽ được xin visa thường trú sau tốt nghiệp (Temporary Graduate Visa) có thời hạn 2 năm. Nhờ vậy cơ hội để tiếp tục trải nghiệm nước Úc, cũng như cơ hội tìm việc làm hay định cư đều trở nên dễ dàng và rộng mở hơn. Đặc biệt với vấn đề định cư, các bạn sinh viên nên tìm hiểu kỹ các ngành nghề ưu tiên tại Úc mỗi năm và các chính sách ưu tiên của các thành phố/bang như Tasmania và Darwin.

Mặc dù khả năng định cư lại Anh Quốc tương đối khó, nhưng cơ hội làm việc tại Anh Quốc sau tốt nghiệp vẫn hoàn toàn là có thể, tuy nhiên, các bạn sinh viên cần nắm rõ quy trình và thời hạn nộp hồ sơ xin việc, cũng như cần chuẩn bị cho mình một sự kiên trì nhất định cho những buổi phỏng vấn tại các tập đoàn/doanh nghiệp lớn.

Và để giúp các bạn học sinh sinh viên Việt Nam không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội vàng thực hiện giấc mơ du học Anh và Úc trong năm 2019 của mình, tập đoàn tư vấn du học GSE-beo một lần nữa mang đến chương trình Ngày hội tuyển sinh du học Anh và Úc trực tiếp Application Day 2019 tại Hà Nội và TPHCM trong tháng 3 tới.

TPHCM: 9.00 – 12.00 sáng ngày 09/03/2019 tại KS Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: 9.00 – 12.00 sáng ngày 10/03/2019 tại KS Melia Hà Nội, 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Tập đoàn Giáo dục Toàn Cầu (GSE-beo):

VP HÀ NỘI: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

VP HỒ CHÍ MINH: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TPHCM

www.gse-beo.edu.vn

Điểm Sàn, Điểm Chuẩn Và Điểm Sàn Xét Tuyển Khác Nhau Như Thế Nào?

Năm nào cũng vậy, sau kỳ thi đại học cao đẳng, chúng ta sẽ tới giai đoạn đợi điểm. Và rồi thì các trường cũng lần lượt công bố điểm thí sinh đạt được, nhưng kết quả cuối cùng là đậu hay rớt thì chưa chắc chắn. Sau khi có điểm thi thì các trường vẫn chưa thể công bố danh sách trúng tuyển, mà phải đợi Bộ giáo dục và đào tạo công bố điểm sàn cho các khối thi, đến lúc này các trường mới dựa vào điểm sàn để công bố điểm chuẩn và cùng với đó là danh sách thí sinh đậu.

Điểm sàn là gì? Điểm chuẩn là gì

Vì sao lại có điểm sàn: có nhiều lý do, nhưng có những trường hợp cụ thể như sau. Một bạn học sinh đăng ký vào ngành A của trường đại học B, ngành A này được tuyển chỉ tiêu lên đến 50 học sinh, nhưng chỉ có 40 học sinh đăng ký. Bạn học sinh này thi đạt có 4 điểm, nhưng vấn đậu vào ngành A này (lấy điểm từ cao xuống thấp cho đủ số lượng). Vấn đề nảy sinh chính từ đây, nhiều học sinh điểm thấp vẫn vào đại học, như vậy là hơi bị bất công và khập khiễng.

Để đảm bảo những học sinh vào đại học phải có trình độ nhất định (không quá tệ), để đảm bảo công bằng, tránh khập khiễng, và một số lý do khác nữa, bộ Giáo dục và đào tạo họp và công bố điểm sàn hàng năm. Các trường không được tuyển học sinh có điểm số thấp hơn quy định vào đại học hoặc cao đẳng.

Điểm sàn là mức điểm quy định mà bộ GD&ĐT công bố dành cho từng khối và từng bậc đào tạo. Các trường không được tuyển thí sinh vào học mà có tổng điểm thấp hơn điểm sàn của bộ.

Điểm chuẩn là điểm trúng tuyển vào từng ngành (do trường quyết định). Thí sinh có điếm thi lớn hoặc bằng điểm chuẩn sẽ trúng tuyển vào ngành đó. Nếu điểm thi mà thấp điểm hơn điểm chuẩn trường đưa ra, thì gần như là đã không đậu vào ngành đó, và thí sinh cần phải tìm phương án khác.

Điểm sàn và điểm chuẩn có ảnh hưởng gì đến bạn

Nếu điểm thi của bạn thấp hơn điểm chuẩn của trường, bạn chắc gần như đã không trúng tuyển vào trường, và hướng khác là nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào một ngành khác. Đến lúc này bạn cần để ý đến điểm sàn rồi đó, nếu điểm số của bạn mà thấp hơn điểm sàn đại học, thì chắc chắn rằng bạn không thể nộp tuyển tiếp vào hệ đại học. Còn nếu điểm số của bạn trên điểm sàn đại học, thì lúc này bạn vẫn còn cơ hội để nộp hồ sơ xin tuyển sinh nguyện vọng 2 vào hệ đại học. Tương tự cho điểm sàn cao đẳng.

Thông tin thêm:

– Nguyên tắc xác định điểm sàn đảm bảo tất cả các trường có thể tuyển đủ chỉ tiêu và đảm bảo kết quả tuyển không quá thấp để đảm bảo chất lượng đầu vào. Bộ GD&ĐT cũng sẽ cân nhắc để số lượng thí sinh trên điểm sàn có sự cân đối giữa các khu vực, giữa các loại hình trường.

– Thực hiện các nguyên tắc này, thông thường mức điểm được xác định sao cho đảm bảo nguồn tuyển trung bình cả 4 khối A, B, C, D khoảng 200%. Tức là số thí sinh trên điểm sàn sẽ gấp đôi tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

-/-

Du Học Và Định Cư Khác Biệt Như Thế Nào? Nên Lựa Chọn Ra Sao?

Du học và định cư lại sau du học là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Nhưng để được ở lại định cư sau du học thì không phải là chuyện dễ dàng. Theo thống kê của Unesco, có hơn 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo đuổi các chương trình đại học và sau đại học ở khắp thế giới. Trong đó, các nước Mỹ, Canada và Châu Âu chiếm đại đa số.

Trong đó Trung Quốc dẫn đầu về số lượng du học sinh đại học và sau đại học, với 801.000 sinh viên Trung Quốc đi du học trong năm 2016. Tiếp theo là Ấn Độ với 182.000 sinh viên.

Xu hướng du học đang tiếp tục gia tăng. So với chỉ 2,1 triệu trong năm 2001, số lượng sinh viên đang theo học các chương trình đại học và sau đại học trên thế giới trong năm 2017 đã lên tới hơn 4,6 triệu.

Các bậc cha mẹ cho rằng học đại học ở nước ngoài giúp con họ có kinh nghiệm:

+ Làm việc quốc tế (49%).

+ Phát triển các kỹ năng ngôn ngữ (49%).

+ Được tiếp cận với các trải nghiệm, ý tưởng, và nền văn hóa mới (48%).

Các số liệu về lĩnh vực du học và định cư mà bạn cần biết

+ Mỹ là điểm đến được các bậc cha mẹ ưa thích nhất (47%).

+ Tiếp đó là Úc (40%).

+ Vương quốc Anh (39%).

Theo ước tính của Viện Giáo dục quốc tế (IIE), trong năm học 2016-2017, Mỹ thu hút 1,07 triệu du học sinh đại học và sau đại học. Vương quốc Anh có gần 497.000 du học sinh, Pháp 310.000 và Úc 292.000.

73% các bậc cha mẹ cân nhắc cho con đi du học dự trù họ sẽ chịu trách nhiệm chính cho ngân sách học tập của con, và ước tính chi phí trung bình để hoàn tất chương trình đại học và sau đại học ở nước ngoài là 157.782 USD (trong đó 71.580 USD là cho chương trình đại học và 86.202 USD là cho chương trình sau đại học).

5 điểm đến hàng đầu về số lượng du học sinh Việt Nam học đại học/sau đại học là:

+ Mỹ (19.336 sinh viên).

+ Nhật Bản (6.071).

+ Vương quốc Anh (4.236).

Bài toán du học và định cư được giải quyết như thế nào?

Những năm đầu tiên của chương trình EB5 không được ưa chuộng. Bởi vì những khắt khe về luật khiến nhà đầu tư khó đáp ứng được yêu cầu. Vì thế đã có những điều chỉnh từ chỉnh phủ Mỹ. Sự thay đổi này rõ rệt nhất vào năm 2014 khi số lượng hồ sơ đăng ký thẻ xanh diện EB5 lên đến 10.692 hồ sơ. Mức hạn ngạch dành cho chương trình đầu tư EB5 chỉ là 10.000 suất. Trong tổng số 10.926 hồ sơ, người Trung Quốc chiếm đến 85.4%. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên rất nhiều cho đến ngày hôm nay.

Có thể thấy, du học cũng tốn kém một khoản chi phí tương đối lớn. Đối với những gia đình có nhiều hơn 2 con, cho phí sẽ là gấp đôi, thậm chí gấp 3. Nhưng nhìn lại về chi phí định cư. Giả sử là định cư Mỹ, chi phí cho cả gia đình tham gia đầu tư định cư là 500.000$, nhưng ngược lại cả gia đình nhận được thẻ xanh định cư.

Các chương trình định cư mà bạn cần tham khảo ngay.

Quyết định định cư hay du học, NVS hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời. Liên hệ để được tư vấn Miễn Phí ngay.

Du Học Hàn Quốc Khác Với Các Nước Châu Âu Như Thế Nào?

Du học Hàn Quốc có gì khác biệt với các nước châu Âu?

Du học sinh

Cơ hội học bổng mở, làm thêm trang trải đủ sống

Chi phí du học ở Hàn Quốc hiện nay dự kiến khoảng hơn 200 triệu đồng/năm. Trong đó, học phí chương trình Đại học và sau đại học dao động từ 3.500 USD – 6.000 USD/học kỳ. Có hai loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc là học bổng của Chính phủ Hàn Quốc và học bổng từ các trường đại học.

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế dựa vào điểm trung bình học tập 3 năm trung học phổ thông hoặc đại học cùng với chứng chỉ tiếng Hàn Topik level 4 trở lên hoặc IELTS từ 6.5. Mức học bổng sẽ dao động từ 40% đến 100% học phí.

Về điều kiện tài chính, số tiền cần phải có để đảm bảo chứng minh tài chính được “trót lọt” là từ 10.000 – 30.000 USD trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm. Mức chi phí du học Hàn Quốc về học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh như Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc…

Theo học tại các trường Đại học ở Hàn Quốc, du học sinh không phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, đồng thời có cơ hội kiếm học bổng để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Chính phủ Hàn Quốc cho sinh viên được phép đi làm thêm 20 – 28 giờ/tuần và toàn thời gian trong các ngày lễ; mức thu nhập tư việc làm thêm từ 7.000 – 1.200 USD. Với mức thu nhập này, các du học sinh không chỉ trang trải được chi phí sinh hoạt mà còn có thêm nhiều trải nghiệm quý trong cuộc sống du học xứ người.

Trải nghiệm nền văn hóa đa dạng, độc đáo

Văn hóa độc đáo khi du học Hàn Quốc

Du học sinh

Tag: Chuẩn bị sẵn tâm lý để không bị sốc

Một nền giáo dục chất lượng cao ở đất nước văn minh, phát triển không phải là tất cả. Các sinh viên Việt sang Hàn Quốc cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn không hề nhỏ mà đầu tiên là áp lực học tập. Sinh viên, du học sinh Hàn Quốc thường có lịch học tập, nghiên cứu dày đặc từ sáng tới tối, thậm chí là ngủ lại phòng thí nghiệm. Các giáo sư cũng rất nghiêm và đôi lúc có phần “khắc nghiệt” với sinh viên. du học hàn quốc cần gì, vì sao phải du học hàn quốc, nên du học hàn quốc, du học hàn quốc trường nào.

Thêm nữa, ở xứ lạnh kim chi, gia vị cay nóng được người Hàn sử dụng trong đa phần các món ăn, đôi khi là quá đà khiến những thực khách không quen không chịu nổi.

Đặc biệt, du học sinh cũng cần trang bị thật thành thạo ngôn ngữ để phá bỏ rào cản ngôn ngữ. Người Hàn Quốc nói tiếng Anh không giỏi và họ cũng ngại giao tiếp bằng tiếng Anh.

Ở Việt Nam, các bạn chủ yếu chỉ học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp. Hầu hết các bạn đều bị stress khi phải đối mặt với những bài giảng mang tính học thuật cao.

Trong tài liệu nghiên cứu về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU) đã phát biểu, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 trong số 152 nước là đối tượng khảo sát. Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc đang tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Anh Và Úc Khác Nhau Như Thế Nào? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!