Xu Hướng 10/2023 # Định Cư Ở Mỹ Theo Diện Đầu Tư Kinh Tế Không Phải Dễ # Top 14 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Định Cư Ở Mỹ Theo Diện Đầu Tư Kinh Tế Không Phải Dễ # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Định Cư Ở Mỹ Theo Diện Đầu Tư Kinh Tế Không Phải Dễ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay có hàng ngàn người Trung Quốc định cư ở Mỹ theo diện chương trình EB-5 (định cư theo diện đầu tư kinh tế) mỗi năm.

Reuters dẫn số liệu từ cơ quan công quyền cho biết, người Trung Quốc đã chiếm gần hết (85%) trong tổng số 10.300 visa được cấp cho chương trình BE-5 trong năm 2014. (Chính phủ Mỹ chỉ giới hạn số visa cho hàng năm cho chương trình này là 10.000.)

Một nhà làm luật của Mỹ đã phải kêu lên: Chương trình EB-5 đã bị người Trung Quốc khuynh đảo!

Trong khi đó, một khảo sát của tạp chí nổi tiếng của giới thượng lưu Trung Quốc – Hurun Report cho biết, có đến 64% người giàu Trung Quốc (sở hữu 3 triệu USD trở lên) đã hoặc đang có kế hoạch di cư ra nước ngoài với 52% trong số đó chọn Mỹ, 21% chọn Canada, 9% chọn Úc…

Vấn đề định cư theo diện đầu tư kinh tế (EB-5 Visa) được quy định theo Đạo luật Di trú năm 1990 (Immigrant Act of 1990). Theo đó, người ngoại quốc đầu tư vào các sơ sở kinh tế của Mỹ đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định về nguồn vốn, hoạt động kinh doanh và tạo được một số việc làm sẽ được xét định cư tại Mỹ cho bản thân nhà đầu tư và gia đình của họ (Green Card và citizenship, tức thường trú nhân và quốc tịch).

Chương trình này có những tiêu chuẩn và quy định khắt khe, mà không phải hồ sơ nào cũng được chấp thuận. Theo số liệu của cơ quan quốc tịch và di trú Mỹ (USCIS), chỉ có 39% hồ sơ được chấp thuận.

Ở đây tôi chỉ tóm tắt 3 điểm căn bản: Số vốn đầu tư tối thiểu, tính chất của cơ sở hay dự án thương mại, khả năng tạo ra một số lượng việc làm nhất định.

Số vốn đầu tư tối thiểu (minimum capital investment) là 1 triệu USD vào một dự án hay một cơ sở thương mại mới (new commercial enterprise). Hoặc 500.000 USD nếu đầu tư vào những khu vực hay những dự án đặc biệt, được sự chuẩn thuận của chính quyền liên bang (qualifying areas).

Số tiền đầu tư cần phải có nguồn gốc rõ ràng, ví dụ phải từ một tài khoản ngân hàng của bản thân hoặc công ty của nhà đầu tư.

Trong các tiêu chuẩn thì phần về khoản vốn đầu tư là rõ ràng nhất và có lẽ, có nhiều người có khả năng. Tuy nhiên, các điều kiện về tính chất của dự án và phần tạo việc làm là rất phức tạp.

2. Tính chất kinh tế của cơ sở, dự án thương mại

Không phải đầu tư vào bất cứ dự án kinh tế hay cơ sở thương mại nào 1 triệu USD là bạn đã đáp ứng được yêu cầu.

Theo quy định của luật này, đó phải là một dự án hay một cơ sở thương mại được thiết lập từ sau tháng 11.1990. Nếu là một cơ sở đã có từ trước năm 1990, thì khoản đầu tư của bạn phải tạo ra một sự gia tăng doanh số và việc làm ít nhất là 40% so với đơn vị kinh doanh cũ.

Với trường hợp đầu tư 500.000 USD, bạn phải tìm kiếm một dự án đã được cơ quan di trú (USCIS), cơ quan thuế (IRS) và Bộ Lao động Mỹ (Employment Development Department) chuẩn thuận. Các dự án hay cơ sở thương mại này nhằm mục tiêu tạo việc làm cho những vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao, hoặc nghiêng về mục đích phục vụ phúc lợi cộng đồng như bệnh viện, trường học …

Các trung tâm khu vực (regional centers) được lập ra như những công ty quản lý loại dự án này. Nhưng các trung tâm khu vực, không phải thuộc cơ quan nhà nước, mà là những cá nhân, những nhà quản lý đầu tư có khả năng xây dựng nên những đề án kinh tế, đáp ứng được tiêu chuẩn theo luật định và có được sự chuẩn thuận của các cơ quan liên bang nói trên.

Hầu hết hồ sơ có vốn đầu tư 500.000 USD đều tìm kiếm dự án thuộc các regional centers.

Điều đáng chú ý là, nhà quản lý của regional centers có thể chịu trách nhiệm về tính chất dự án nhưng không có nghĩa là đảm bảo tất cả tiêu chuẩn khác đáp ứng được yêu cầu của chương trình EB-5, chẳng hạn như số việc làm mà khoản vốn của bạn tạo ra.

Vì vậy có thể nói là có yếu tố rủi ro khá cao đối với loại đầu tư này.

Tiêu chuẩn thứ ba có thể xem là yêu cầu khó nhất của chương trình này: Dự án hay cơ sở thương mại mà khoản vốn đầu tư của bạn bỏ ra phải tạo ra được ít nhất 10 lao động toàn thời gian (full time employment) dành cho người Mỹ (thường trú nhân hoặc công dân) trong vòng hai năm.

Đây chính là vấn đề phức tạp nhất đối với loại hồ sơ đầu tư ở mức 500.000 USD. Làm thế nào để đảm bảo khoản vốn mà bạn đầu tư cho một dự án thuộc regional centers tạo ra được 10 việc làm trong khoảng thời gian quy định? Trong thực tế, bạn hay đại diện của bạn (các công ty dịch vụ) không có khả năng để kiểm soát vấn đề lao động của các dự án này.

Hồ sơ đầu tư 1 triệu USD có khả năng khắc phục vấn đề lao động nói trên vì chính bạn và người quản lý của bạn đứng ra tổ chức, điều hành các hoạt động xây dựng và kinh doanh của dự án. Tuy nhiên, trong môi trường kinh tế Mỹ, ít có một cơ sở thương mại với số vốn 1 triệu USD có thể tạo ra được 10 lao động cố định toàn thời gian.

Cho nên, như tôi đã nói trong bài trước, đa số những đầu tư về nhà ở hay bất động sản đều không đáp ứng được tiêu chuẩn quy định của chương trình EB-5 về tính chất kinh tế và tạo ra việc làm. Một dự án bất động sản có khả năng tạo ra 10 lao động tại Mỹ, trước hết phải có hoạt động thương mại và phải có số vốn từ nhiều triệu USD trở lên.

Có thể kết luận rằng, yếu tố quyết định sự thành công cho một hồ sơ EB-5 là phải tìm được một người đại diện có đủ khả năng để thẩm định một dự án, một cơ sở thương mại đáp ứng được tiêu chuẩn về tính chất kinh tế và việc làm của chương trình này.

Trong thực tế, nhiều hồ sơ thông qua các dịch vụ đã đầu tư vào một dự án hay cơ sở kinh tế không thỏa mãn các yêu cầu của chương trình này, nên đã bị từ chối. Nhà đầu tư dù đã bỏ ra khoản vốn như quy định và hàng chục ngàn USD chi phí dịch vụ, nhưng không có nghĩa là được đảm bảo sẽ được chấp thuận. Theo số liệu của cơ quan di trú thì có đến trên 60% hồ sơ của chương trình này bị bác bỏ.

(1TG/Sacramento, California, USA)

Cách Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Vô Cùng Dễ Dàng

Giữa lúc thị trường còn nhiều biến động cùng với tâm lý nhà đầu tư mong muốn xây dựng một cuộc sống kinh tế ổn định cho bản thân cũng như gia đình về lâu dài, rất nhiều nhà đầu tư đã chọn hình thức đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB5.

Giữa lúc thị trường còn nhiều biến động cùng với tâm lý nhà đầu tư mong muốn xây dựng một cuộc sống kinh tế ổn định cho bản thân cũng như gia đình về lâu dài, rất nhiều nhà đầu tư đã chọn hình thức định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 Trong hơn một thập kỷ qua quá trình toàn cầu hóa đã có những tác động mạnh mẽ lên nền kinh tế các quốc gia trên thế giới và dòng vốn đầu tư toàn cầu. Bên cạnh đó, cùng với thời kỳ sau cuộc khủng hoảng kinh tế còn nhiều bất ổn thì việc lựa chọn một hình thức đầu tư vốn phù hợp, an toàn, có khả năng sinh lợi là điều làm cho rất nhiều nhà đầu tư phải tính toán kỹ lưỡng.

Giữa lúc thị trường còn nhiều biến động cùng với tâm lý nhà đầu tư mong muốn xây dựng một cuộc sống kinh tế ổn định cho bản thân cũng như gia đình về lâu dài, rất nhiều nhà đầu tư đã chọn hình thức đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB5. Xu hướng này nổi lên trong giai đoạn mà nhiều nước trên thế giới vẫn đang tìm nhiều biện pháp thoát khỏi vùng xoáy khủng hoảng kinh tế, có thể kể đến các quốc gia như: Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, đảo Cyprus… đang chào mời visa cho nhà đầu tư nước ngoài, từ định cư tới nhập quốc tịch. Chính sách này đã giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề cho cả hai phía. Đối với chính phủ các nước, một nguồn vốn dồi dào từ nước ngoài giúp cả thiện sức mạnh tài chính khi mà nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, tạo việc làm ổn định cho công dân nước sở tại, thúc đẩy phát triển nền kinh tế nước sở tại. Đối với nhà đầu tư nước ngoài, họ có cơ hội đầu tư vào các quốc gia có trình độ kinh tế khoa học kỹ thuật cao, và quan trọng hơn hết là cơ hội cho các nhà đầu tư và nhân thân có quốc tịch sinh sống, định cư tại những quốc gia hiện đại và văn minh, xây dựng được một cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng hơn trong tương lai. Đây có thể xem là hình thức đầu tư “win-win” mà cả hai bên đầu cảm thầy rất hài lòng.

Thực tế cho thấy, các chương trình đầu tư định cư tại Mỹ đang rất thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Căn cứ theo báo cáo “EB-5 ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ 2012: Chương trình phát triển kinh tế cho thế kỷ 21” của Hiệp hội đầu tư Mỹ (IIUSA) thực hiện cho biết năm 2012, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã cấp 7,641 visa EB-5 cho chương trình đầu tư định cư Mỹ (EB-5) nhờ đó mà đã đóng góp 3,39 tỷ USD vào GDP cho kinh tế Mỹ, tạo ra 42.000 việc làm mới từ các dự án đầu tư, số lượng này vượt xa so với năm 2011 chỉ với 1,5 tỷ USD với 31.000 việc làm được tạo ra. Còn theo thống kê của Sở Di trú Mỹ, Mỹ sẽ cấp khoảng 10,000 visa EB5 hằng năm cho các nhà đầu tư đủ điều kiện của chương trình. Số liệu năm tài chính 2012 (01/10 – 30/09), tổng số visa EB-5 được cấp vẫn chưa vượt qua hạn mức chỉ tiêu đưa ra. Tuy nhiên, với con số 7,641 visa EB-5 đủ điều kiện được cấp, con số cao nhất trong những năm đã triển khai chương trình EB-5 và dự tính các năm tiếp theo con số 10,000 chỉ tiêu sẽ được cán mốc.

Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 là cách mà nhiều nhà đầu tư, người có khả năng tài chính và có nhu cầu định cư tại Mỹ, quan tâm và hướng đến.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Chương trình dành cho người nước ngoài và gia đình đi cùng, có khả năng tài chính, đầu tư vào các đơn vị thương mại của Mỹ qua đó đổi lấy quyền thường trú nhân, định cư tại quốc gia này.

Vì những lợi ích mà chương trình đầu tư định cư mỹ theo diện EB-5 mang lại Thời gian xét duyệt nhanh: chỉ mất 8 – 12 tháng để đạt được thẻ thường trú nhân có điều kiện (thẻ xanh có điều kiện) cho cả gia đình, nhanh hơn so với chương trình đoàn tụ gia đình. Không đòi hỏi làm, điều hành, quản lý kinh doanh tại Mỹ. Được quyền sinh sống bất kì nơi nào trên lãnh thổ Mỹ. Nhà đầu tư định cư Mỹ được quyền bảo lãnh người thân, gia đình. Con cái được học hệ thống trường công lập miễn phí và phí học đại học bằng 1/3 so với du học sinh. Ra vào Mỹ không cần visa và miễn visa đi hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Có cơ hội việc làm giống công dân Mỹ.

Gồm tất cả công dân ngoại quốc có nhu cầu đầu tư định cư tại Mỹ và có khả năng tài chính.

Các điều kiện để đăng ký định cư Mỹ theo diện đầu tư

Phải có ít nhất $500,000 USD và số tiền đầu tư chứng minh được nguồn gốc Lý lịch rõ ràng. Không có tiền án, tiền sự.

Để tham gia vào chương trình EB – 5 và được cấp visa EB5 trong tương lai, nhà đầu tư phải đầu tư 500,000 USD vào dự án tại Regional Center (có TEA) hoặc đầu tư trực tiếp 500.000 hoặc 1.000.000 USD (có TEA).

Sở Di Trú Mỹ yêu cầu số tiền này phải chứng minh được nguồn gốc, việc chứng minh này có thể bằng nhiều hình thức như: Thu nhập cá nhân Cổ tức từ doanh nghiệp Thu nhập từ việc đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản… Thừa kế từ cha mẹ, họ hàng, anh em Cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn vốn: báo cáo thuế, báo cáo thu nhập…

Số vốn đầu tư định cư Mỹ có đảm bảo được hoàn lại cho nhà đầu tư?

Theo Sở Di Trú quy định, khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư phải chấp nhận sự rủi ro trong kinh doanh của đơn vị đầu tư vào, dù cho lời chào mời của các dự án, công ty phát triển dự án cam kết ra sao thì số vốn đầu tư của nhà đầu tư được xem xét như một phần theo công thức rủi ro trong đầu tư.

Kinh Nghiệm Định Cư Úc Theo Diện Đầu Tư

Nước Úc luôn có những chính sách thu hút nhân tài trên toàn thế giới rất hấp dẫn vì thế có rất nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau có nhu cầu được định cư ổn định tại xứ chuột túi. Ngoài đối tượng học tập và làm việc tri thức tại Úc được chính phủ giữ lại thì những người sử dụng bài toán kinh tế để đến với quốc gia này không phải là số ít. Chia sẻ những kinh nghiệm định cư Úc theo diện đầu tư chắc chắn sẽ là cẩm nang quý báu với những người mơ được trở thành công dân Úc.

Những đối tượng phù hợp chính sách định cư Úc diện đầu tư

Thực sự mong muốn được sinh sống, làm việc tại Úc một cách đàng hoàng, có tư cách lý lịch, pháp nhân rõ ràng.

Có đủ khả năng tài chính mạnh mẽ để đầu tư hoặc kinh doanh tại nước Úc.

Những người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và đã có những thành tích thành công nhất định( chứng minh bằng báo cáo doanh thu, giá trị tài sản).

Những nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán, tài chính, góp vốn doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp sẽ phải đăng ký kinh doanh theo đúng luật pháp sở tại ở nước Úc, người làm đơn và gia đình đủ điều kiện xin visa thường trú vĩnh viễn của Úc.

Điều kiện để được định cư theo diện đầu tư ở Úc

Kinh nghiệm để định cư tại Úc theo diện đầu tư được nhiều người áp dụng thành công và trở thành con đường đúng đắn cho những ai đang theo đuổi mục tiêu trở ở lại nước Úc như sau:

Cá nhân làm chủ hoặc có sở hữu cổ phần của doanh nghiệp mà sẽ điều hành trong tương lai ở nước Úc theo kế hoạch kinh doanh.

Trong trường hợp doanh thu của doanh nghiệp đạt mức thấp hơn 400.000 AUD thì người có nhu cầu định cư cần sở hữu trên 51% cổ phần.

Doanh thu đạt từ 400.000 AUD thì sở hữu trên 30% cổ phần

Đối với doanh nghiệp đã niêm yết lên sàn chứng khoán thì chỉ cần sở hữu 10% cổ phần.

Trong trường hợp các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực kỹ thuật, chuyên môn hoặc dịch vụ thương mại thì người đầu tư phải trực tiếp dành một nửa thời gian tham gia vào việc xử lý cung cấp dịch vụ công việc.

Người có nhu cầu định cư cần phải duy trì công việc điều hành, quản lý kinh doanh tại Úc.

Cá nhân người xin định cư ở Úc cùng với gia đình phải sống trên lãnh thổ hoặc một tiểu bang của Úc.

Sau thời gian 2 năm kể từ khi được cấp thị thực, cá nhân hoặc cả gia đình phải chuyển sang Úc một số lượng tài sản trị giá tương đương trên 800.000 AUD bằng các phương pháp hợp pháp.

Phí xin nộp đơn định cư Úc đối với đương đơn là 4675 AUD, đối với vợ chồng, con cái người thân trên 18 tuổi là 2340 AUD, con cái người thân dưới 18 tuổi là 1170 AUD.

Những người có kinh nghiệm để định cư tại Úc theo dạng đầu tư chia sẻ rằng họ nhận được những quyền lợi sau khi có được thị thực như sau:

Được quyền tự do đi lại các vùng của nước Úc, được xuất nhập cảnh vào Úc và tới một số nước khác không cần visa

Nhập cư vĩnh viễn tại Úc.

Có quyền lợi chăm sóc sức khỏe theo chế độ của Úc.

Trẻ em trong gia đình được miễn học phí tới năm 18 tuổi.

Có quốc tịch Úc sau khi sống ở Úc đủ thời gian quy định.

Những thông tin về kinh nghiệm để định cư tại Úc theo dạng đầu tư kinh doanh trên chắc chắn sẽ bổ ích với những ai muốn tạo dựng cuộc sống mới tại xứ sở chuột túi. Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng cùng tình hình tài chính vững mạnh là chìa khóa thành công trong việc xin được định cư sinh sống ở Úc. Để cập nhật thêm thông tin mới, vui lòng để lại thông tin để được tư vấn cụ thể.

Visa Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư E

Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư E2 và EB-5 có gì khác biệt? Đối tượng tham gia visa E2 và EB-5

– Visa E2: Người nộp đơn chính phải là công dân đến từ một quốc gia hiệp ước (quốc gia có Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ và công dân của họ được sinh sống tại Mỹ khi đầu tư một khoản vốn đủ lớn vào một doanh nghiệp Mỹ). Việt Nam không phải là một nước hiệp ước với Mỹ nên công dân Việt Nam chỉ có thể tham gia bằng cách tìm một quốc gia hiệp ước có chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) để lấy quyền công dân và sau đó có thể đăng ký tham gia chương trình E2.

– EB-5: Người nộp đơn chính có thể là công dân của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Thời gian xử lý hồ sơ visa E2 và EB-5

– E2: Visa E2 là thị thực không di dân và không có hạn mức nên quá trình này xét duyệt đơn giản và nhanh chóng.

– EB-5: Thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ tương đối dài, nhà đầu tư có thể phải chờ đợi từ 2 – 14 năm vì EB-5 có hạn mức theo năm nên dẫn đến tình trạng tồn đọng hồ sơ.

Nơi nộp hồ sơ tham gia visa E2 và EB-5

– E-2: Nộp đơn trực tiếp tại Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia sinh ra hoặc nơi cấp quốc tịch công dân.

– EB-5: Hồ sơ tham gia EB-5 phải được USCIS (Sở di trú Mỹ) chấp thuận mới có thể nộp đơn xin visa EB-5 tại Lãnh sự quán Mỹ.

Hạn mức đầu tư tối thiểu của E2 và EB-5

– E2: Không quy định, số tiền đầu tư phụ thuộc vào loại hình và địa điểm kinh doanh.

Loại hình đầu tư E2 và EB-5

– E-2: Không giới hạn loại hình kinh doanh. Người nộp đơn có thể lập doanh nghiệp mới sở hữu 100% vốn hoặc góp vốn từ 50% trở lên vào doanh nghiệp Mỹ có sẵn để xin thị thực E-2.

– EB-5: Về lý thuyết, người nộp đơn có thể đầu tư vào bất kỳ doanh nghiệp nào nhưng thực tế, theo USCIS, gần như tất cả thị thực EB-5 được cấp đều thông qua dự án của các Trung tâm vùng.

Hạn mức cấp visa E2 và EB-5 với mỗi quốc gia

– E2: Không giới hạn số lượng đối tượng tham gia hằng năm. Năm 2023, Mỹ đã cấp hơn 40.000 visa E-2 cho công dân của các quốc gia hiệp ước.

– EB-5: Hạn ngạch mỗi năm là 10.000 visa trên toàn thế giới, trung bình mỗi quốc gia không quá 7,1%.

– E2: Người sở hữu visa E2 có thể linh hoạt về thời gian ở Mỹ, nhưng visa E2 chỉ là visa dài hạn, không thể trở thành Thường trú nhân và không có cơ hội lên quốc tịch Mỹ.

– EB-5: Sau khi được cấp visa EB-5, người sở hữu visa EB-5 sẽ là Thường trú nhân và sau 5 năm có thể nộp đơn để trờ thành công dân Mỹ.

Độ tuổi con cái đi kèm đơn của nhà đầu tư E2 và EB-5

– E2: Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi được phép đi kèm đơn của người nộp đơn chính. Với những gia đình quan tâm đến việc học tập của con tại Mỹ thì E2 là chương trình lý tưởng. Tuy nhiên, con cái chỉ có thể đi học ở Mỹ cho đến khi 21 tuổi, qua độ tuổi quy định, trẻ sẽ cần một loại thị thực khác (thường là visa F1 – visa sinh viên) hoặc phải trở về nước.

– EB-5: Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi có thể đi theo đương đơn và hưởng quyền lợi Thẻ xanh cho đến già.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc đầu tư, định cư Mỹ hoặc các quốc gia khác trên thế giới, hãy xem các bài viết tại HỎI ĐÁP ĐỊNH CƯ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Xin Visa Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb

Visa EB5 là gì?

Chương trình visa EB5 cho phép doanh nhân của các nước trên thế giới có thể đầu tư vào 1 doanh nghiệp Hoa Kỳ, được nhận thẻ xanh để có thể trở thành thường trú nhân Mỹ. Người có visa EB5 có thể được sống và làm việc tại Mỹ vĩnh viễn với vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi và chưa kết hôn. Chương trình đầu tư định cư EB5 này còn được gọi là Di dân diện việc làm: chương trình định cư diện đầu tư EB5, được vận hành bởi Sở Di trú Mỹ (USCIS). Chương trình này đã được thành lập bởi Quốc hội Mỹ vào năm 1990 với mục đích tạo điều kiện tăng vốn đầu tư vào nền kinh tế nước Mỹ. Chương trình đã trải qua vài lần cải cách để tăng nhu cầu xin visa EB5.

Yêu cầu về đầu tư di dân cấp visa EB5

Để có thể đáp ứng những yêu cầu về việc xin visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5, nhà đầu tư cần phải đầu tư vốn vào bất kỳ một doanh nghiệp Mỹ nào vì mục tiêu lợi nhuận. Khoản đầu tư sẽ phụ thuộc vào vị trí cũng như loại hình của doanh nghiệp được đầu tư đó. Nhìn chung, vốn đầu tư cần bỏ ra là 1000.000 USD. Còn vốn để đầu tư vào Khu vực tập trung nghề nghiệp (TEA) – vùng có nền kinh tế suy thoái, hay các vùng nông thôn là khoảng 500.000 USD. Các khoản đầu tư định cư theo diện EB5 sẽ phải tạo ra 10 việc làm cho lao động Mỹ làm toàn thời gian trong ít nhất 2 năm.

Hiện nay, mỗi năm USCIS sẽ dành khoảng 10.000 visa cho những nhà đầu tư EB5. Tuy nhiên, chỉ tiêu này sẽ không bao giờ đáp ứng được bởi ngày càng có nhiều nhà đầu tư có nguyện vọng tham gia chương trình này. Lý do là những nhà đầu tư đã càng ngày càng tin tưởng vào chương trình đầu tư nhờ sự minh bạch của USCIS, sự thành lập của các Trung tâm Khu vực cũng như sự hiệu quả trong quy trình xin visa EB5.

Các Trung tâm Khu vực EB5

Hiện nay, các nhà đầu tư xin visa EB5 có 2 sự lựa chọn đầu tư. Họ có thể đầu tư cá nhân hoặc đầu tư Các ứng viên xin EB-5 visa có hai quyền lựa chọn đầu tư. Các nhà đầu tư có thể đầu tư cá nhân hoặc đầu tư vào Trung tâm Khu vực EB5.

Những nhà đầu tư cá nhân sẽ phải tự tìm dự án để đầu tư và phải là quản lý giám sát những công việc của dự án. Lựa chọn này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư muốn sở hữu nhiều quyền kiểm soát đối với khoản đầu tư vào dự án của họ.

Hồ sơ xin visa EB5

3 bước chung để các nhà đầu tư xin visa EB5 để định cư tại Mỹ như sau:

Nộp đơn I526 cho USCIS có ghi rõ mình đã đầu tư theo diện EB5 bằng một trong hai phương thức nêu trên

Khi đơn I526 đã được chấp thuận thì nhà đầu tư nộp đơn xin thường trú. Đơn này sẽ giúp cho nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện xin thẻ xanh.

Chứng minh nhà đầu tư đáp ứng được các điều kiện xin visa EB5. Vào cuối năm thứ 2 tạm trú, nhà đầu tư nộp đơn xin hủy bỏ các điều kiện tạm trú và xin cấp thẻ xanh 10 năm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Cư Ở Mỹ Theo Diện Đầu Tư Kinh Tế Không Phải Dễ trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!