Xu Hướng 3/2023 # Định Cư New Zealand Diện Du Học Bao Gồm Những Thủ Tục Giấy Tờ Gì # Top 3 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Định Cư New Zealand Diện Du Học Bao Gồm Những Thủ Tục Giấy Tờ Gì # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Định Cư New Zealand Diện Du Học Bao Gồm Những Thủ Tục Giấy Tờ Gì được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên/Giấy phép học tập hay loại Thị thực và giấy phép học tập có mục đích giới hạn, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

New Zealand là một điểm lý tưởng đang thu hút hơn 40.000 sinh viên quốc tế từ các châu lục đến du học.

Điều kiện đi du học New Zealand

Thủ tục để xin visa du học

Giai đoạn 1:

Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên/Giấy phép học tập hay loại Thị thực và giấy phép học tập có mục đích giới hạn, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau: Mẫu đơn “Application to Study in New Zealand” đã được điền đầy đủ và ký tên. Lệ phí xin cấp thị thực Du học (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào) Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu). Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương) Bản sao Giấy khai sinh Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học) Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm) Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận) Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp. Kết quả khám sức khỏe Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm: Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$10.000/năm và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng) Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng Tài sản (bao gồm cả bất động sản) Giai đoạn 2:

Việc đánh giá sơ khởi hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 4-8 tuần, sau đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin. Nếu được chấp thuận cấp thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Thủ Tục Định Cư Úc Gồm Những Gì?

Với nền kinh tế phát triển và nhiều cơ hội việc làm, hiện nay, việc định cư tại Úc là mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, visa định cư Úc lại được phân thành nhiều loại khác nhau, với những chính sách, quy định cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, thủ tục định cư Úc cơ bản nhất gồm những quy trình sau đây!

Điều kiện cơ bản để định cư Úc

Để được đăng kí đi định cư Úc, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc

Chưa từng tham gia bất cứ hoạt động phạm pháp nào

Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe

Trước khi nộp hồ sơ, phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc

Trình độ tiếng Anh tốt để có thể làm việc ở Úc

Những thông tin về thang điểm định cư Úc

Thang điểm định cư Úclà hệ thống điểm dùng để đánh giá khách quan và minh bạch về kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp theo từng ngành nghề dành cho những người muốn định cư Úc của Bộ di trú Úc. Tại Úc có một loại thẻ là Skilled – Indepence visa – thẻ định cư hay visa thường trú. Thẻ này cho phép sinh viên nước ngoài hoặc người đã hoàn thành khóa học ở Úc đang có visa tạm thời đăng ký làm thẻ định cư bằng cách dùng thang điểm định cư Úc để đánh giá.

Thang điểm định cư Úc này được đưa ra để đánh giá các đương đơn muốn nhập quốc tịch Úc dựa vào các tiêu chí cho sẵn về trình độ Anh ngữ, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc,….và chia mức điểm theo từng tiêu chí, mức độ. Đối với mỗi tiêu chí, Úc sẽ đưa ra các thang điểm khác nhau, nếu đương đơn có tổng các điểm lớn hơn hoặc bằng 65 sẽ đủ điều kiện cấp thẻ cư trú ở Úc.

Bước 1: Chắc chắn rằng bạn đủ tư cách nộp đơn

Thông thường, bạn sẽ đủ tư cách nộp đơn xin quốc tịch nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

Đã được cấp thẻ thường trú;

Đáp ứng được yêu cầu về thời gian cư trú (xem bước 2);

Đã cư trú, gần như đang cư trú hoặc duy trì mối liên hệ chặt chẽ với Úc;

Có lý lịch tư pháp tốt;

Trên 18 tuổi.

Lưu ý rằng, dù vợ hoặc chồng bạn là công dân Úc thì bạn vẫn không được mặc nhiên công nhận là công dân Úc. Trước hết, bạn vẫn phải nộp đơn xin thường trú và đảm bảo các yêu cầu cư trú theo luật trước khi được cấp quyền công dân.

Nếu bạn được sinh ra ở ngoài nước Úc nhưng có cha/mẹ là công dân Úc vào thời điểm sinh bạn thì đương nhiên bạn được công nhận là công dân Úc theo diện con cái.

Đã và đang sống tại Úc bằng một thị thực hợp lệ (các thị thực tạm thời hoặc vĩnh viễn đều được tính) trong 4 năm ngay trước ngày nộp đơn, bao gồm 12 tháng là cư dân thường trú.

Không vắng mặt khỏi Úc quá một năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn. Riêng 12 tháng trước ngày nộp đơn, không vắng mặt khỏi Úc quá 90 ngày.

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu sẵn sàng

Bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây:

Các giấy tờ chứng minh nhân thân, bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, địa chỉ hiện tại…;

Lý lịch tư pháp tốt. Riêng phần này, bạn sẽ phải xin một đơn Kiểm tra lý lịch tư pháp quốc gia và giấy chứng nhận trên 16 tuổi. Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị bản gốc lý lịch tư pháp của bất cứ quốc gia nào mà mình đã đến trong 12 tháng trước ngày nộp đơn và của bất kỳ quốc gia nào bạn đã sinh sống hơn 90 ngày.

Các bằng chứng chứng minh việc thường trú của bạn;

Nếu bạn là một di dân người New Zealand, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh việc cư trú của mình.

Bước 4: Hoàn tất và gửi đơn

Nếu bạn đang ở Úc vào thời điểm nộp đơn thì có thể điền đơn theo mẫu và nộp hồ sơ trực tuyến qua hệ thống của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc.

Nếu đang ở ngoài nước Úc, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bằng giấy và gửi đến văn phòng của các cơ quan phụ trách.

Nếu nộp đơn xin quốc tịch theo diện con cháu, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bằng giấy bất kể đang sinh sống ở trong hay ngoài nước Úc.

Lưu ý: Bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí nộp đơn tại bước này.

Bước 5: Hẹn phỏng vấn hoặc kiểm tra công dân Úc

Sau khi đã nộp đơn, bạn sẽ được mời đến buổi phỏng vấn công dân. Một thông báo với đầy đủ các thông tin chi tiết về lịch hẹn sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn. Cuộc phỏng vấn có thể diễn ra lâu hơn bạn nghĩ, thậm chí kéo dài đến 2 tiếng.

Trước giai đoạn này, bạn sẽ được yêu cầu tham khảo cuốn sách Công dân Úc – Mối liên kết chung của chúng ta. Xin lưu ý rằng thông tin ở Phần 1, 2 và 3 của tài liệu này có thể được hỏi đến, vì vậy bạn nên đọc kỹ chúng trước khi tham gia kiểm tra hoặc phỏng vấn.

Bước 6: Nhận thông báo về kết quả nộp đơn của bạn

Thời gian xử lý đơn xin quốc tịch có thể thay đổi tùy từng trường hợp. Thông thường cơ quan phụ trách đặt mục tiêu xử lý trong vòng 60 ngày tính từ thời điểm nhận đơn. Trong trường hợp cấp quyền công dân theo diện con cháu thì thời gian xử lý có thể rút ngắn xuống còn 14 ngày.

Bước 7: Tham dự lễ nhập tịch

Sau khi đơn xin quốc tịch được phê duyệt, bạn sẽ được sắp xếp để tham dự một buổi lễ nhập tịch sau khoảng 3 – 6 tuần thư mời chuyển đến tay bạn.

Lễ nhập tịch là một sự kiện quan trọng với tất cả mọi di dân Úc. Nó đánh dấu cột mốc bạn chính thức trở thành công dân Úc. Bản thân lễ nhập tịch cũng là lời chào đón công dân mới như một thành viên trong cộng đồng người Úc. Sự kiện này là một trải nghiệm đầy cảm xúc đối với các công dân mới cũng như người bản xứ và các quan khách.

Ngoài ra, một buổi lễ khẳng định quyền công dân Úc cũng thường được tổ chức sau lễ nhập tịch. Đây là cơ hội để mọi người khẳng định một cách công khai sự trung thành của mình với nước Úc như tất cả các công dân mới vẫn làm.

Hồ Sơ Du Học Trung Quốc 2022 Gồm Những Giấy Tờ Gì?

Hồ sơ xin Visa du học Trung Quốc

Trước tiên, điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể sang Trung Quốc du học chính là được cấp Visa. Visa Trung Quốc cũng giống với những quốc gia khác, có rất nhiều cấp bậc dành cho từng đối tượng khác nhau. Đối với đối tượng xin sang Trung Quốc du học, bạn cần được cấp Visa X.

Trước khi làm đơn xin Visa, bạn phải nhận được thư mời nhập học của trường mong muốn đến học. Để có được bức thư này, bạn cần gửi sang trường : vi

Bảng điểm cao nhất (dịch sang tiếng anh hoặc tiếng trung)

Bản sao hộ chiếu, ảnh

Những giấy tờ khác nếu cần theo yêu cầu của từng trường

Phí xét hồ sơ của trường

Trong hồ sơ chuẩn bị xin Visa X du học Trung Quốc bao gồm:

Đơn xin Visa do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp;

Thư mời học của trường và form JW202;

Hộ chiếu bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa;

Ảnh (nền trắng);

Giấy khám sức khỏe;

Chứng minh thư nhân dân.

Hồ sơ nhập học khi du học tại Trung Quốc

Khi đã hoàn tất quá trình xin Visa, thành công nhận được thư mời nhập học từ trường, bạn chỉ cần đến Trung Quốc để nhập học. Trước đó, bạn nên tìm hiểu rõ xem hồ sơ du học Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế cần những gì. Có nghĩa là hồ sơ nhập học của diện du học cần những gì.

Theo đó, bộ hồ sơ cơ bản của một tân sinh viên khi du học Trung Quốc bao gồm:

Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu).

Bằng cấp cao nhất.

Bảng điểm ứng với bằng cấp/học bạ 2 năm gần nhất.

Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao động.

Tiếng Trung hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương.

Thư mời nhập học hoặc thông báo trúng tuyển của trường.

Lưu ý: Tất cả phải là bản sao có công chứng.

Hồ sơ xin học bổng khi du học Trung Quốc

Khi tìm hiểu về vấn đề làm hồ sơ du học Trung Quốc, hồ sơ xin học bổng cũng rất đáng để lưu tâm. Bởi vì vậy, nếu có dự định xin du học Trung Quốc theo diện học bổng, sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ các mục sau đây:

Đơn xin học bổng Chính phủ Trung Quốc hoặc học bổng cụ thể nào khác. Điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, dán 1 bức ảnh gần đây (nền trắng, kích thước 35mm × 45mm).

Ứng viên phải điền và nộp đơn đăng ký thông qua Hệ thống đăng ký trực tuyến CSC tại Trung Quốc ( ), sau đó in mẫu đơn và ký tên. Đối với học bổng khác, tìm nguồn hoặc vào trang web của trường để biết cụ thể hơn.

Đơn đăng ký nhập học vào trường xin học bổng dán 1 bức ảnh gần đây (nền trắng, kích thước 35mm×45mm).

Ứng viên phải điền và nộp đơn đăng ký qua hệ thống ứng dụng trực tuyến trước (liên kết), sau đó in và ký vào Đơn đăng ký do hệ thống ứng dụng trực tuyến sản xuất.

Bản photo hộ chiếu.

Mẫu chấp nhận tạm thời của sinh viên quốc tế của Giáo sư tại trường xác nhận.

Giấy chứng nhận bằng cấp cao nhất, phải là tài liệu gốc hoặc bản sao có công chứng.

Nếu ứng viên là sinh viên đại học, họ cũng phải cung cấp giấy chứng nhận trước khi tốt nghiệp để chứng thực, đồng thời xác nhận ngày tốt nghiệp dự kiến.

Tài liệu bằng các ngôn ngữ khác tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Bảng điểm học tập, phải là tài liệu gốc hoặc bản sao có công chứng.

Ứng viên nghiên cứu trình độ Thạc sĩ khi làm hồ sơ du học Trung Quốc nhằm xin học bổng cần cung cấp bảng điểm đại học của họ. Những người nghiên cứu trình độ Tiến sĩ cần phải cung cấp bảng điểm đại học và sau đại học. Tất cả phải được dịch ra tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Bản sao giấy chứng nhận trình độ ngôn ngữ (tiếng Trung hoặc tiếng Anh). Ứng viên cho các chương trình do Trung Quốc hướng dẫn phải cung cấp bản sao chứng chỉ HSK. Ứng viên cho các chương trình hướng dẫn tiếng Anh phải cung cấp chứng chỉ điểm thi TOEFL hoặc IELTS. (Không bắt buộc đối với người bản ngữ tiếng Anh)

Khi làm hồ sơ du học Trung Quốc, bảng kế hoạch học tập cá nhân rất quan trọng. Bảng này phải được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Trong này sẽ bao gồm học tập và kinh nghiệm làm việc, lý do cho việc áp dụng và đề xuất học tập. Không dưới 1500 từ.

02 thư giới thiệu từ các giáo sư hoặc phó giáo sư bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. (Số điện thoại liên lạc của giáo sư và địa chỉ email phải được đặt trong thư)

Các bài báo học thuật được công bố hoặc thành tích học tập khác. (Nếu có)

Bản sao của mẫu kiểm tra thể chất của người nước ngoài, điền bằng tiếng Anh. Bản gốc phải được người nộp đơn lưu giữ.

Một Bộ Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc Gồm Những Giấy Tờ Gì ?

Có rất nhiều học sinh và phụ huynh đặt ra câu hỏi “một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những giấy tờ gì?”.Hôm nay công ty du học Emmanuel xin được giải đáp thắc mắc đó để cho tất cả những ai về sau có thắc mắc này cũng sẽ có thể hiểu được.

Các loại giấy tờ chuẩn bị cho một hồ sơ du học Hàn Quốc

: Những giấy tờ là bằng cấp, bảng điểm, hộ chiếu phải là bản gốc. Ngoài ra các giấy tờ khác phải đảm bảo số lượng và phải được công chứng của cơ quan có thẩm quyền, không quá 3 tháng trở lại.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn cần phải biết thêm điều kiện du học Hàn Quốc là phải đảm bảo các yêu cầu sau :

Như vậy bạn đã biết được những giấy tờ cần thiết cần phải chuẩn bị cho một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc cũng như những điều kiện về du học Hàn Quốc. Nếu có bất kì thắc mắc nào trong vấn đề về giấy tờ , hồ sơ du học Hàn Quốc bạn có thể liên hệ với công ty du học Emmanuel để được tư vấn một cách MIỄN PHÍ.

Mỗi học sinh đăng ký “du học Hàn Quốc“tại công ty sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, trong đó nổi bật là học sinh được học tiếng Hàn miễn phí cho đến khi đi du học thì thôi.Khi đến với công ty học sinh và gia đình hầu như không phải đau đầu vì phải làm quá nhiều giấy tờ và thủ tục phức tạp , nghĩ đến đã thấy rối chưa kể đến việc đi xin xác thực những giấy tờ đó. Tất cả những khó khăn đó, khi học sinh và gia đình đến với công ty chúng tôi sẽ được tháo gỡ hoàn toàn. Bởi vì công ty chúng tôi hầu như là đã làm tất cả những thủ tục giấy tờ đó cho học sinh, còn một số giấy tờ cá nhân công ty sẽ có hướng dẫn một cách cụ thể để học sinh có thể dễ dàng làm được. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì các dịch vụ của công ty,không những nhanh-gọn mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí cho bạn.

Công ty du học Emmanuel – Nơi trao trọn niềm tin!

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Cư New Zealand Diện Du Học Bao Gồm Những Thủ Tục Giấy Tờ Gì trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!