Xu Hướng 2/2024 # Định Cư Canada Theo Diện Du Học Thạc Sĩ Tại Ontario # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Định Cư Canada Theo Diện Du Học Thạc Sĩ Tại Ontario được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Định cư Canada theo con đường đi du học tại Ontario có 2 chương trình lớn: 1 là chương trình dành cho tất cả sinh viên quốc tế đã theo học 1 khoá học nghề/cao đẳng/đại học thuộc 1 trong các trường công lập được công nhận tại Ontario kèm job offer; 2 là chương trình dành cho sinh viên theo học 1 khoá thạc sĩ/tiến sĩ tại Ontario mà không cần job offer. Điều kiện MGS

Để đủ điều kiện nộp đơn theo chương trình MGS các ứng viên cần đáp ứng được các điều kiện sau:

Nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ ngày bằng Thạc sỹ được cấp, Có tình trạng cư trú hợp pháp tại Canada (ví dụ như hiện đang có study permit, work permit, visitor record,…),

Hiên đang sống tại Ontario,

Có dự định sống và làm việc tại Ontario,

Có trình độ tiếng Anh đạt mức CLB (Canadian Language Benchmark) từ 7 trở lên ở mỗi kỹ năng (nếu quy chiếu theo điểm General IELTS, thì mỗi kỹ năn phải từ 6.0 trở lên), less than one year old of application submission date.

Có số tiền tiết kiệm/thu nhập tối thiểu để lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình**,

Có ít nhất 12 tháng (cộng dồn) sinh sống tại Ontario trong vòng 24 tháng gần nhất tính đến ngày nộp đơn,

Không có ý định theo đuổi các khoá học thuật khác tại Ontario***.

(*): Thông thường, 1 năm học (academic year) tại Canada bao gồm 2 học kỳ, thường bắt đầu từ tháng 9 đến thàng 5 năm sau. (**): Số tiền theo bảng sau

Số lượng thành viên gia đình        Số tiền yêu cầu (tối thiểu)(CAD)

1       $11,931

2       $14,853

3       $18,260

4       $22,170

5       $25,145

6      $28,359

7      $31,574

(***): Trừ khi công việc yêu cầu hoặc đã có 1 công việc toàn thời gian.

Masters Graduates Stream FAQ

1. Nếu tôi vừa hoàn thành khoá thạc sĩ tại Ontario, và muốn học tiếp lên PhD thì có được coi là đủ điều kiện apply MGS không?

Trả lời: Không, tất cả những người có mong muốn apply chương trình MGS đều phải thể hiện khả năng sẵn sàng sống và làm việc, tức là khả năng tham gia vào thị trường lao động Canada toàn thời gian. Nó không dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn tiếp tục việc học cao lên của mình. Bạn chỉ đủ điều kiện apply MGS khi bạn tiếp tục đi học trong khi đang đi làm full time tại Ontario hoặc khoá học đó là bắt buộc để đáp đứng yêu cầu chứng chỉ cụ thể của công việc.

2. Tôi đang ở học kỳ cuối của khoá master, tôi có thể apply Masters Graduates Stream được không?

Được, bạn có thể xin Official letter từ trường kèm bảng điểm chính thức. Bạn sẽ ko đủ điều kiện apply MGS cho đến thư trường confirm trong Official letter rẳng bạn đã hoàn thành khoá học.

3. Tại sao lại yêu cầu phải có 1 khoản fund mới đủ điều kiện apply MGS?

Mục đích của chương trình là chọn các ứng cử viên có mong muốn sống học tập cống hiến cho tình bang Ontario. Vì chương trình định cư theo diện master stream không yêu cầu job offer nên việc yêu cầu ứng cử viên có 1 khoản tiền nhất định đủ để duy trì cuộc sống trong khi tìm được một công việc là điều hợp lý.

4. Tại sao lại yêu cầu điểm tiếng anh trong khi tôi đã đủ điều kiện và đã hoàn thành khoá thạc sĩ?

Để tìm được việc tại ứng cử viên phải thành thạo cả 4 kỹ năng . Trong khi đó, điều kiện đầu vào của các khoá thạc sĩ thuộc Academic IELTS và điều đó ko đảm bảo việc bạn sẽ tìm được việc và ổn định cuộc sống dễ dàng. Vì vậy chương trình OIPNP Master Stream sẽ vấn yêu cầu kết quả General IELTS được thi trong vòng 12 tháng gần nhất kể từ ngày submit đơn.

Bạn có thể xem thông tin đầy đủ về Masters Graduates Stream (MGS) tại www.ontarioimmigration.ca/STUDENTS_MASTERS

Định Cư Canada Theo Diện Tay Nghề Tại Tỉnh Bang Ontario

Với mục đích giải quyết khó khăn về dân số và nhu cầu lao động tại các vùng, lãnh thổ Canada mà Chương trình Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương không còn thu hẹp ở khu vực tỉnh bang Atlantic nữa, nó đã được áp dụng thực hiện trên nhiều vùng khác nhau, điển hình là Ontario. Định cư Canada theo diện tay nghề tại tỉnh bang Ontario – nằm trong Chương trình Thí điểm nhập cư Miền Bắc và Nông Thôn, là chương trình định cư dành riêng cho đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp các trường đại học hay cao đẳng công lập tại Canada có mong muốn sống và làm việc tại tỉnh bang Ontario.

Vậy điều kiện để các ứng viên được tham gia Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề tại tỉnh bang Ontario là như thế nào?

Đây là nhóm bao gồm các ngành nghề trong lĩnh vực sức khỏe và giáo dục, cụ thể là.

Đây là nhóm thuộc các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất và xây dựng. Cụ thể là.

Tỉnh bang Ontario cũng đã đưa ra một vài Chương trình đề cử cho những dòng khác sau:

1. Diện lao động lành nghề tại Canada nói tiếng Pháp yêu cầu ứng viên cần đáp ứng đủ điều kiện:

– Đã gửi hồ sơ đến hệ thống Express Entry liên bang và đang chờ xử lý.

– Phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian thuộc các ngành nghề trong nhóm NOC 0, A hoặc B.

– Có bằng cấp học vấn cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ (lưu ý bằng cấp sở hữu phải tương đương với bằng cấp của Canada).

– Có điểm chuẩn ngôn ngữ Canada ít nhất là 7 điểm trong kỳ thi TEF.

– Phải đạt ít nhất 400 điểm theo Hệ thống Xếp hạng Toàn diện về Express Entry của Liên bang.

– Các ứng viên phải có dự định, mong muốn được làm việc, định cư tại tỉnh bang Ontario.

2. Diện Skilled Trade nhắm vào những ứng viên là công nhân lành nghề trong lĩnh vực xây dựng và nông nghiệp, để tham gia ứng tuyển các ứng viên phải có đủ các điều kiện sau:

– Đã gửi hồ sơ ứng tuyển và đang chờ hệ thống Express Entry liên bang xử lý.

– Đã có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm tại Ontario (được tính từ 2 năm cuối cấp tốt nghiệp).

– Ứng viên phải đưa ra được bằng chứng về giấy phép hoặc giấy chứng nhận của tỉnh bang Ontario nếu ngành nghề, công việc của bạn đưa ra yêu cầu.

– Trong thời điểm nộp đơn tham gia Chương trình bạn phải có giấy phép lao động, cùng giấy tờ cư trú hợp lệ tại Ontario p hải đạt được mức điểm Chuẩn Ngôn Ngữ Canada cho tiếng Anh và tiếng Pháp từ 5 điểm trở lên về các phần đọc, viết, nghe và nói.

– Phải có bằng chứng về quỹ giải quyết bồi thường cho bạn và người phụ thuộc của bạn với số tiền ít nhất được chứng thực qua cắt giảm thu nhập chính thức.

– Nếu các ứng viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên từ Express Entry Pool thì sẽ được tỉnh bang Ontario lựa chọn gửi lời mời làm việc, sau đó các ứng viên sẽ tiến hành công đoạn nộp đơn xin đề cử theo Chương trình Khen thưởng tỉnh bang Ontario.

– Công việc đề nghị (Job Offer) không xác định thời hạn và toàn thời gian theo NOC 0, A hoặc B đáp ứng mức lương nhập cảnh của Ontario.

– Các ứng viên phải có giấy phép bắt buộc ở Ontario nếu có yêu cầu.

4. Dòng Job offer của nhà tuyển dụng: Sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Job offer không xác định thời hạn và toàn thời gian theo NOC 0, A hoặc B đáp ứng mức lương nhập cảnh của Ontario.

– Đã tốt nghiệp tại một trường cao đẳng hay đại học ở Canada.

– Hoàn thành ít nhất một nửa các nghiên cứu tại Canada.

– Các điều kiện được áp dụng trong chương trình trong thời gian là hai năm kể từ khi các ứng viên hoàn thành khóa học ra trường.

Định Cư Đầu Tư Canada Theo Diện Doanh Nhân Tại Bang Ontario

Ontario là bang có kinh tế phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, bang này luôn thu hút nhiều người muốn đến Canada theo diện định cư đầu tư….

Thông tin chung định cư đầu tư Canada tại bang ontario

Các chương trình định cư tại bang Ontario, nhất là chương trình định cư theo diện doanh nhân đang rất phát triển. Nhưng để thành công nhà đầu tư muốn đến Ontario theo diện này cần biết các thông tin chính về chương trình như:

Bản thân người định cư đầu tư Canada cần đảm bảo mức đầu tư tối thiểu là 200.000 đô la Canada. Tương đương với 3,4 tỷ Việt Nam đồng.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin đầu tư định cư là từ 12 đến 15 tháng. Nếu được chính quyền Ontario phê duyệt, nhà đầu tư sẽ được cấp quyền cư trú tại Canada.

Sau một thời gian cư trú và hoàn thành các yêu cầu của chương trình đầu tư theo diện doanh nhân, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú. Thậm chí là đơn xin nhập tịch.

Nhìn chung, chỉ cần có thể thành công đến Canada thì cơ hội định cư luôn rất rộng mở.

Yêu cầu với người muốn đầu tư định cư Ontario

Từng làm chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Ít nhất cần đảm bảo có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong vòng 5 năm gần nhất.

Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư từ 200.000 đô la Canada. Nhưng sẽ cần có nhiều tài sản ròng hơn. Tối thiểu là 400.000 đô la Canada. Tương đương với 6,8 tỷ đồng.

Yêu cầu với hoạt động đầu tư tại Ontario

Mua hoặc thành lập doanh nghiệp tại bang Ontario. Nếu mua thì doanh nghiệp đó phải là một doanh nghiệp đang kinh doanh hợp pháp tại tỉnh bang này.

Dù mua hay thành lập doanh nghiệp thì nhà đầu tư cũng cần lên kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh đó phải cho thấy việc đầu tư của bạn sẽ đem lại lợi ích cho tỉnh bang. Góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Tăng cường nền kinh tế cho tỉnh ban đó.

Người định cư đầu tư Canada diện doanh nhân tại bang Ontario cần chủ động quản lý điều hành doanh nghiệp. Cần tạo ra ít nhất một việc làm cho công dân hoặc thường trú nhân trong thời gian từ 18 đến 20 tháng….

error: Content is protected !!

Những Điều Bạn Nên Biết Về Định Cư Canada Theo Diện Đầu Tư Tại Ontario

Ontario – vùng đất nhiều tiềm năng để định cư Canada theo diện đầu tư

Khi tham gia chương trình định cư Canada theo diện đầu tư tại Ontario, các bạn sẽ có điều kiện được định cư tại một trong số những thành phố lớn nhất ở quốc gia này. Không chỉ sở hữu các điều kiện an sinh xã hội tốt nhất thế giới, Ontario còn là nơi tập trung nhiều ngân hàng, các công ty tài chính, nhà máy xí nghiệp cũng như vô số các cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao. Ngoài ra, các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và hệ thống giao thông phát triển vượt trội cũng là một trong những ưu điểm vượt trội thu hút các nhà đầu tư tìm đến vùng đất này.

Các quyền lợi khi tham gia chương trình định cư Canada theo diện đầu tại Ontario

Các đối tượng khi tham gia chương trình định cư Canada theo diện đầu tư tại Ontario sẽ nhận được một số đặc quyền như được nhận giấy phép làm việc và thường trú tại quốc gia này, có khả năng bảo lãnh cả gia đình bao gồm vợ chồng, con cái dưới 22 tuổi sang Canada và nhập quốc tịch sau một thời gian dài định cư. Đặc biệt hơn, cả gia đình sẽ được hưởng nhiều quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội tương đương với các công dân Canada khi hoàn thành thủ tục định cư tại quốc gia này.

Những tiêu chí cần thiết cho các nhà đầu tư tại Ontario

Để đầu tư tại Ontario, các nhà đầu tư phải đáp ứng một số tiêu chí cơ bản như chứng minh được tổng giá trị tài sản (bao gồm doanh nghiệp, bất động sản và tài khoản ngân hàng) với mức tương đương tối thiểu là 800.000 CAD. Ngoài ra, kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp từ 2,5 năm trở lên, khả năng thông thạo ngoại ngữ (tiếng Anh, Pháp) cũng là một trong những điều kiện cần thiết để tham gia vào chương trình đầu tư tại Ontario.

Thông qua bài viết về một số điều bạn nên biết khi định cư Canada theo diện đầu tư tại Ontario , chúng tôi hi vọng sẽ chia sẻ cho các bạn nhiều thông tin cần thiết để hoàn thành thủ tục để khởi đầu cuộc sống mới của bản thân. Chúc mọi kế hoạch trong cuộc sống và công việc của bạn tại Canada sẽ thành công trọn vẹn.

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Định Cư Canada Theo Diện Đầu Tư Tại Ontario

Ontario là bang có kinh tế phát triển bậc nhất ở Canada. Nơi có môi trường kinh doanh sôi động. Có hệ thống y tế, giáo dục chất lượng và nhiều dịch vụ hữu ích cho cư dân. Tỉnh bang này cũng đang có chương trình định cư thu hút nhiều doanh nhân quốc tế. Nhưng định cư Canada theo diện đầu tư tại Ontario có những thuận lợi và khó khăn gì?

Thông tin chung về đầu tư định cư tại Ontario

Trước tiên, doanh nhân muốn định cư theo diện đầu tư tại bang Ontario cần biết các thông tin chung của chương trình này. Đây là chương trình hỗ trợ công dân nước ngoài lấy quyền thường trú tại Canada. Mức đầu tư từ 200.000 CAD. Tương đương với 3,5 tỷ đồng.

Khi tham gia chương trình này, nhà đầu tư phải có kế hoạch thành lập. Hoặc mua lại một doanh nghiệp hợp lệ tại Ontario. Phải nộp một kế hoạch kinh doanh có tính khả thi. Được chính quyền tỉnh bang đánh giá cao. Đồng thời, sau khi đến Canada, nhà đầu tư phải trực tiếp vận hành doanh nghiệp đó. Phải tạo ra một công việc cho người bản xứ hoặc thường trú nhân trong khu vực.

Sau từ 18 đến 20 tháng, chính quyền Ontario sẽ xem xét kết quả kinh doanh của nhà đầu tư. Xem xét những đóng góp của doanh nhân cho tỉnh bang. Từ đó, quyết định có đề cử để doanh nhân xin PR Canada hay không.

Thuận lợi khi định cư Canada theo diện đầu tư tại bang Ontario

Chương trình định cư diện doanh nhân tại bang Ontario có một số điều kiện thuận lợi. Có thể kể đến như:

Yêu cầu đầu tư tối thiểu thấp, chỉ từ 200.000 đô la Canada. Tương đương với khoảng 3,5 tỷ VNĐ

Yêu cầu về tài sản ròng cũng không quá cao. Chỉ từ 400.000 đô la Canada. Tương đương với từ 7 tỷ VNĐ.

Chương trình định cư diện doanh nhân tại bang Ontario cũng tồn tại nhiều khó khăn. Doanh nhân nên đặc biệt chú ý đến những khó khăn chính như:

Phải thực sự có ý định cư trú tại Ontario. Chính quyền tỉnh có thể yêu cầu đương đơn ký cam kết cư trú trong một thời hạn nhất định.

Đương đơn phải tự vận hành doanh nghiệp. Nếu không vận hành doanh nghiệp hoặc không đầu tư như cam kết thì dù đã sang đến Canada bạn cũng sẽ không xin được PR.

Người muốn xin PR buộc phải đảm bảo yêu cầu tiếng Anh. Ít nhất là IELTS General 4.0 trở lên.

error: Content is protected !!

Tìm Hiểu Điều Kiện Định Cư Canada Diện Du Học Tại Bang Ontario

Tất cả cách chính sách định cư Canada diện du học nói chung và bang Ontario nói riêng đều có chung mục đích là tạo điều kiện cho du học sinh muốn ở lại sinh sống và làm việc sau thời gian học tập đồng thời cũng là để tăng thêm nguồn nhân lực tri thức cao. Chính vì vậy mà điều kiện định cư Canada của bang Ontario cũng được chia thành 3 loại hình với yêu cầu khác nhau là sinh viên quốc tế nói chung, sinh viên theo nghề phi công và sinh viên có bằng thạc sĩ.

Điều kiện đối với sinh viên quốc tế nói chung

Đối với sinh viên quốc tế nói chung thì điều kiện định cư Canada bang Ontario khá đơn giản khi chỉ yêu cầu có một công việc toàn thời gian mà không bắt bược về kinh nghiệm sau khi ra trường như nhiều chính sách khác. Quan trọng nhất chính là sinh viên phải hoàn thành tối thiểu là 1/2 chương trình học tại các trường đang theo học là Cao đẳng hoặc Đại học công lập tại bang này. Ngoài chương trình học tại đại học hay cao đẳng thì du học sinh còn phải theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates dành cho những người muốn nâng cao trình độ sau đại học thì mới có thể tham gia vào chính sách định cư sau du học của bang này.

Không giống như nhóm du học sinh bình thương những đối tượng theo học ngành phi công có điều kiện định cư Canada thuộc bang Ontario có yêu cầu nhiều hơn mà điển hình chính là phải có dự định trong tương lai sẽ sống và làm việc tại bang Ontario. Bên cạnh đó nếu muốn nộp hồ sơ xin định cư theo diện du học thì được nộp trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện định cư diện du học với sinh viên có bằng Thạc sĩ

Mỗi một nhóm sinh viên quốc tế lại có những điều kiện riêng phù hợp với đặc điểm của từng nhóm nghề. Chính vì vậy nếu sinh viên muốn định cư theo diện du học tại bang Ontario thì cần tìm hiểu kĩ để có thể hoàn thành hồ sơ chi chính xác cũng như thể hiện được bản thân có đầy đủ điều kiện mà chương trình định cư diện du học đưa ra.

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Cư Canada Theo Diện Du Học Thạc Sĩ Tại Ontario trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!