Xu Hướng 5/2023 # Định Cư Canada Có Khó Không? # Top 8 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Định Cư Canada Có Khó Không? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Định Cư Canada Có Khó Không? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuộc sống của con người mỗi ngày một hiện đại. Các nhu cầu về đời sống, an sinh xã hội mỗi ngày một cao. Ngoài việc sở hữu một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, Canada cũng là một điểm đến lí tưởng để an cư, lạc nghiệp. Định cư Canada cần những điều kiện gì? Cùng tham khảo bài viết sau.

CÁC DIỆN ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ CANADA

Theo luật định cư Canada mới nhất năm 2018, có tổng cộng 5 diện định cư Canada:

Định cư diện tay nghề

Định cư diện kết hôn với công dân Canada

Định cư diện đầu tư

Định cư diện đoàn tụ gia đình

Định cư diện du học

Người lao động cần đáp ứng các điều kiện sau

Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada

Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình

Sau khi đạt chuẩn, phải ở lại làm việc 5 năm thì có khả năng xin được PR và ở lại định cư

Quy trình xử lý hồ sơ định cư Canada diện tay nghề

Hồ sơ diện tay nghề liên bang và tỉnh bang thường được xử lý qua các bước:

Bước 1: Ứng viên tạo tài khoản Express Entry hoặc chương trình tỉnh bang, nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI)

Bước 2: Ứng viên được xét điểm theo hệ thống tính điểm tay nghề

Bước 3: Ứng viên được lựa chọn và mời nộp hồ sơ đầy đủ diện tay nghề

Bước 4: Hồ sơ được phê duyệt, ứng viên nhận thường trú nhân và sang Canada định cư

ĐỊNH CƯ DIỆN KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN CANADA

Đây là diện định cư từng rất sốt ở Việt Nam, tuy nhiên, từ tháng 4/2017, chính phủ Canada đã siết chặt người nhập cư dạng kết hôn để chắc chắn đây là kết hôn vì tình cảm thật sự. Họ kiểm duyệt khắc khe điều kiện của cả 2 bên, người nước ngoài và công dân Canada, đồng thời ban hành điều luật cấm nhập cư vĩnh viễn khi phát hiện kết hôn giả. Do đó, phải tìm được đối tượng tốt và kết hôn thật.

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN NHÀ ĐẦU TƯ

Nhìn chung, diện doanh nhân Canada phù hợp với ứng viên Việt Nam vì số tiền đầu tư không cao, thủ tục đơn giản và các yêu cầu để xin visa thường trú không quá phức tạp, đặc biệt là các chương trình doanh nhân bảo lãnh của các tỉnh bang. Tùy từng tỉnh bang sẽ có yêu cầu về số tiền, kinh nghiệm làm việc và chấm điểm khác nhau. Đối với các tỉnh bang đang có chính sách phát triển kinh tế thì mức đầu tư thấp hơn, nhiều ưu đãi hơn và yêu cầu với ứng viên cũng thấp hơn. Ngược lại, các tỉnh bang đông dân, sầm uất thì chỉ có nhu cầu thu hút đầu tư với số tiền lớn, do vậy số tiền đầu tư thường lớn và các yêu cầu cũng phức tạp hơn.

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Điều kiện cơ bản để có thể trở thành người bảo lãnh cho người thân:

Ít nhất 18 tuổi

Là công dân hoặc thường trú nhân Canada hoặc đến Canada theo chương trình Canada Indian ACt.

Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

Thu nhập phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DU HỌC

Đọc xong bài viết bạn vẫn còn mơ hồ với các diện định cư Canada 2018 xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Hiện là đối tác của GLOBAL STUDY – tư vấn du học/định cư Canada với chi phí hợp lí.

Định Cư Singapore Có Khó Không?

(ASEC) Để định cư ở Singapore thành công, bạn cần có lộ trình rõ ràng, chắc chắn, bởi chính sách của Singapore là chỉ muốn nhận dân nhập cư “xịn”.

Chính sách dân số của Singapore ước định dân số chỉ đạt đến mức 6,9 triệu người vào năm 2030, không tăng mấy so với con số xấp xỉ 5,8 triệu người hiện nay. Trong khi đó, Singapore có nền kinh tế phát triển hùng mạnh, môi trường tự nhiên xanh, sạch và an ninh đảm bảo, là điểm đến lý tưởng cho hàng triệu dân nhập cư khắp thế giới. Để kiểm soát được dòng người nhập cư, chính phủ Singapore nhìn chung khá khắt khe trong khâu chấp nhận hồ sơ.

Định cư Singapore không khó nếu được định hướng và có lộ trình rõ ràng

Lộ trình định cư Singapore cần phải đúng đắn

Nhiều gia đình Việt Nam hoạch định con đường định cư Singapore cho con cái bằng cách cho đi du học. Sau khi tốt nghiệp, con bạn sẽ tìm một công việc toàn thời gian rồi từng bước định cư lâu dài theo diện “Permanent Residence” (PR). Đây là một lộ trình lý tưởng nhưng đòi hỏi phải được vạch ra sớm, hơn nữa, con bạn phải có học lực thật tốt bởi việc thi đại học vào các trường công lập của Singapore như National University of Singapore (NUS) hay Nanyang Technological University (NTU) không hề dễ dàng. Vấn đề đáng lưu ý là theo chính sách của các nhà quản lý Singapore, thì các doanh nghiệp Singapore khi lựa chọn hồ sơ ứng viên làm việc lâu dài chỉ ưu tiên chọn ứng viên tốt nghiệp trường công. Điều này đẩy tỉ lệ chọi của các trường như NUS, NTU tăng cao, cửa vào đại học công của Singapore càng thêm hẹp đối với người nước ngoài.

Để lộ trình định cư Singapore thông qua du học dễ dàng hơn, quý phụ huynh có thể để con em mình học đại học ở Việt Nam trước, sau đó học lên Master ở Singapore. Con đường này tương đối thoáng hơn. Tuy nhiên, dù lựa chọn học đại học hay học Master ở Singapore, người học cũng nên xác định rõ ràng đâu là ngành học mình mong muốn, học xong sẽ làm gì, cơ hội việc làm có rộng mở không? Chỉ khi trả lời được câu hỏi tại sao doanh nghiệp Singapore không thuê người bản địa (với lợi thế về ngôn ngữ, văn hóa) mà phải thuê mình – một người nước ngoài, thì tương lai ở lại làm việc và định cư mới sáng sủa hơn.

Với chính sách thu hút nhân tài góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển hơn nữa, chính quyền Singapore thường dành nhiều ưu ái hơn cho cho các nhà đầu tư theo chương trình Đầu tư Toàn cầu. Đây là chương trình dành cho các doanh nhân muốn đầu tư mạnh mẽ vào Singapore.

Nhà đầu tư nước ngoài muốn định cư tại Singapore sẽ được xem xét cấp thẻ cư trú và sau đó là nhập tịch. Người nộp đơn định cư theo diện đầu tư có thể kê khai kèm theo đơn, các thành viên phụ thuộc là vợ/ chồng, các con dưới 21 tuổi. Để nộp đơn xin thẻ định cư theo diện này thì phải có mức lương tối thiểu là 4.500 SDG.

Ngoài ra, diện định cư theo tay nghề cũng khá được ưu tiên. Singapore cấp rất nhiều loại thẻ cư trú cho cá nhân làm việc theo chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS). Thời hạn của mỗi loại thẻ cũng không giống nhau, trung bình từ 1-2 năm và có thể gia hạn. Người có giấy phép lao động hợp pháp tại Singapore có thể nộp đơn xin thẻ định cư sau một năm sinh sống tại Singapore. Tốt nhất là bạn được một doanh nghiệp lớn của Singapore ký hợp đồng làm việc lâu dài.

Nhìn chung, định cư tại Singapore tuy khó nhưng không phải hoàn toàn không có khả năng. Thông tin chi tiết về định cư tại Singapore, quý khách hàng vui lòng đăng ký thông tin hoặc liên hệ đội ngũ tư vấn của ASEC để được hỗ trợ.

TRUNG TÂM ASEC – TIẾNG ANH – DU HỌC – DU LỊCH – ĐỊNH CƯ

ADD: 348A Trường Chinh, P.13, Q.Tân Bình, chúng tôi TEL: (028).62676949 EMAIL: info@asec.edu.vn WEB: chúng tôi TIME: 08:00 – 21:00 từ Thứ 2 đến Thứ 7 & 8:00 – 17:30 Chủ Nhật

Xin Visa Định Cư Canada Diện Đầu Tư Có Khó Không?

Visa định cư Canada diện đầu tư được xét cấp cho các nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada

Visa định cư Canada diện đầu tư được xét cấp cho các doanh nhân, chủ doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada và đã có kế hoạch định sẵn. Hiện tại, số tiền đầu tư để có thể nhận visa định cư Canada không quá cao, thủ tục cũng khá đơn giản và dễ dàng. Tùy theo tình hình tài chính và nhu cầu mà bạn có thể chọn đầu tư tại các tỉnh bang khác nhau, thường thì những nơi sầm uất và đông dân sẽ cần một số tiền đầu tư lớn hơn những nơi đang phát triển.

Đặc điểm của định cư theo diện đầu tư tại Canada

– Nhà đầu tư cần cam kết định cư tại tỉnh/bang mà mình sẽ rót vốn.

– Nhà đầu tư cần chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để theo đuổi mức đầu tư đã chọn trong hồ sơ.

– Nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp thẻ tạm trú trong vòng 2 năm. Sau 2 năm có thể xin thường trú và từ đó có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada sau một thời gian sinh sống. Đặc biệt hiện nay có một số tỉnh bang và diện đầu tư mà chỉ cần rót vốn là nhà đầu tư sẽ được cấp ngay thẻ thường trú.

– Người sở hữu thẻ thường trú nhân được hưởng tất cả những chính sách xã hội dành cho công dân Canada, gồm y tế, giáo dục, an sinh xã hội.

Định cư Canada diện đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ chính sách dành cho công dân Canada

Lợi ích của thường trú nhân Canada

Sở hữu visa định cư Canada diện đầu tư sau 2 năm, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh (PR) vĩnh viễn có thời hạn 5 năm. Hiện nay, những quyền lợi một thường trú nhân tại Canada có thể được hưởng bao gồm:

– Miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3. Giảm từ 30-60% học phí đại học so với du học sinh nước ngoài không có thẻ xanh.

– Được nộp đơn xin học bổng từ chính phủ với giá trị có thể lên đến 100%.

– Cơ hội việc làm rộng mở. Có thể tự mở công ty hoặc tự kinh doanh.

– Gia đình có trẻ dưới 18 tuổi sẽ được hỗ trợ về mặt thuế.

– Được hưởng mọi quyền lợi của thẻ PR truong suốt thời gian ở tại Canada, không bị ảnh hưởng nếu tương lai luật nhập cư có thay đổi.

– Hưởng toàn bộ những quyền lợi của công dân Canada, trong đó có cả chính sách chăm sóc sức khỏe (trừ quyền được bầu cử chỉ có hiệu lực khi được nhập tịch Canada)

– Phụ nữ có PR được hưởng chính sách thai sản 12 tháng, được nhận trợ cấp, nghỉ phép lên đến 35 tuần.

– Được miễn visa đến các nước Mỹ, Anh, Pháp,… và rất nhiều nước phát triển khác.

Cần bao nhiêu để xin visa định cư Canada diện đầu tư?

Lưu ý khi làm hồ sơ định cư Canada diện đầu tư

Đương đơn cần chuẩn bị tài chính tương đương với yêu cầu trong bảng trên cho những chương trình đầu tư tỉnh bang. Riêng các chương trình đầu tư liên bang sẽ cần con số cao hơn. Số tiền đầu tư này có thể được chứng minh bằng tài khoản ngân hàng quốc tế, xe cộ, bất động sản, công ty, cổ phần, cổ phiếu mà đương đơn sở hữu, v.v. Khi làm hồ sơ định cư Canada, đương đơn sẽ được yêu cầu chuyển tiền đầu tư vào một dự án, và có thể ký quỹ (đặt cọc) với một số chương trình.

Ngoài tài chính, đương đơn cần cung cấp sơ yếu lý lịch thật cẩn thận, chăm sóc sức khỏe đạt yêu cầu để có thể thuận lợi trong việc visa định cư Canada diện đầu tư và sau đó trở thành thường trú nhân Canada.

Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh) cũng là điều cần thiết để chứng minh với Bộ Di trú thấy rằng bạn sẽ trở thành một công dân có ích, tự chủ và nhanh hòa nhập với môi trường mới.

Quy trình nộp hồ sơ visa định cư Canada diện đầu tư

Các bước xin visa định cư Canada diện đầu tư:

– Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và nộp cho chính quyền tỉnh bang (cần có sự tư vấn từ luật sư hoặc các trung tâm tư vấn visa).

– Sau khoảng 12 tháng xét duyệt hồ sơ, đương đơn sẽ được gọi sang Canada khảo sát dự án mà mình chọn. Sau đó đương đơn sẽ được tham gia buổi phỏng vấn.

– Sau khi chính quyền tỉnh/bang chấp thuận việc đầu tư, đương đơn sẽ nhận được giấy thông báo chấp nhận đầu tư và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.

– Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp visa Canada (thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú tùy theo chương trình) và đợi xét duyệt.

– Bộ Di trú Canada xét duyệt hồ sơ và yêu cầu đương đơn kiểm tra sức khỏe sau khi đã xét duyệt xong hồ sơ. Đương đơn đợi cấp visa định cư Canada diện đầu tư (thẻ tạm trú hoặc thường trú).

DỊCH VỤ LÀM VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://visaliendaiduong.com

Facebook: https://www.facebook.com/VisaLienDaiDuong

Tìm Kiếm Cơ Hội Định Cư Và Du Học Canada Có Khó Không?

Ngành đầu bếp (trong đó có nhiều chuyên ngành khác nhau)

Quản lý nhà hàng – khách sạn

Quản trị kinh doanh

Kỹ sư – kỹ thuật viên

Ngành hàng không

Danh sách các ngành nghề đang được ưu tiên có thể thay đổi theo thời gian. Vậy nên bạn có thể cập nhật tin tức này hàng ngày trên website. Thời điểm bạn quyết định du học có những ngành nào thuận lợi cho việc định cư Canada sẽ do ANB tư vấn.

Đăng ký du học Canada diện định cư có khó không?

Du học Canada và định cư Canada là hai mục tiêu bạn có thể cùng thực hiện. Vì việc du học sẽ củng cố cho điều kiện tìm kiếm việc làm, nhập cảnh Canada một cách chính quy. Trong khi đó bạn có thể tận dụng chương trình ưu tiên định cư của Canada để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Nếu đăng ký trở thành du học sinh của ANB bạn sẽ không cần lo lắng du học Canada có khó không nữa. Chúng tôi có các chương trình hỗ trợ du học sinh như:

Du học tại tỉnh bang có chương trình định cư dành cho sinh viên

Các ngành được ưu tiên định cư do ANB sắp xếp cho bạn

Tư vấn điều kiện tài chính, điều kiện thường trú tại Canada để nâng cao cơ hội định cư

Điều kiện học tập như thế nào sẽ được xin định cư Canada

Lựa chọn ngành học đảm bảo nghề nghiệp trong tương lai. Điều này ANB có thể giúp bạn định hướng và lựa chọn chính xác.

Chuẩn bị học tập thật tốt trong thời gian trên 2 năm. Không nên để gián đoạn việc học làm ảnh hưởng đến điều kiện xin định cư sau khi tốt nghiệp

Các chương trình học do ANB đăng ký cho du học sinh luôn đảm bảo tính thiết thực nhất. Hơn nữa trình độ ngoại ngữ của bạn cũng chắc chắn sẽ tiến bộ sau khi hoàn thành việc học. Vậy là bạn đã sẵn sàng xin việc và định cư Canada sau khi tốt nghiệp rồi đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Cư Canada Có Khó Không? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!