Xu Hướng 2/2024 # Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Thái Lan Bạn Cần Biết? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Thái Lan Bạn Cần Biết? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thái Lan đang dần trở thành điểm đến du học lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam do vị trí địa lý gần, nền kinh tế và xã hội ổn định, chất lượng giáo dục được đánh giá cao, chi phí du học thấp. Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan cũng rất dễ đạt được. Điều kiện và các chương trình học bổng Thái Lan 2024

Ngoài chi phí rẻ thì du học Thái Lan 2024 còn vô cùng hấp dẫn vì điều kiện nhập học đơn giản, nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Mỗi chương trình học bổng đều có yêu cầu riêng dành cho các ứng viên xét tuyển, tuy nhiên hầu hết các học bổng du học Thái Lan đều có điều kiện như sau:

+ Đã tốt nghiệp bậc THPT.

+ Đạt chuẩn yêu cầu tiếng Anh hoặc tiếng Thái.

Ngoài ra, với từng bậc học sẽ có yêu cầu riêng. Với bậc học đại học, thường sẽ yêu cầu điểm tích lũy học tập GPA trên 2.5, IELTS trên 6.0 hoặc TOEFL trên 90 IBT.

Một số nguồn học bổng Thái Lan

Học bổng du học Thái Lan chủ yếu từ 2 nguồn là do các trường đại học tổ chức hoặc chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, cộng đồng ASEAN hỗ trợ.

Để xin được học bổng từ các trường đại học, bạn cần tìm hiểu các chương trình học bổng dành cho ngành học nào, đối tượng ra sao và chương trình học thế nào tại cổng thông tin website của trường hoặc thông qua các đại diện, công ty tư vấn du học Việt Nam.

Việt Nam vì nằm trong cộng đồng ASEAN nên có lợi thế rất nhiều là có nhiều chương trình học bổng ưu tiên du học Thái Lan dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Học bổng Entomology Đại học Mahidol dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Robert B. Banks của AIT.

Học bổng “Bangkok School of Management”.

Học bổng dành cho sinh viên trong khối ASEAN của “International Hotel and Tourism Industry ManagementSchool”.

Học bổng Tiến sĩ dành cho sinh viên trong khối ASEAN tại Đại học Thaksin.

Học bổng đại học dành cho sinh viên trong khối ASEAN tại Đại học Chulalongkorn.

Học bổng Đại học Thammasat dành cho sinh viên quốc tế.

Ngành học nào dễ xin học bổng?

Giống như các quốc gia khác, có những ngành học được chính phủ và các trường đại học ưu tiên cấp nhiều học bổng để thu hút nhân lực. Khi theo học các ngành này, cơ hội xin học bổng cũng cao hơn.

Như đã biết, Thái Lan là một quốc gia nông nghiệp phát triển mạnh, do đó các ngành về nông nghiệp cũng có rất nhiều chương trình học bổng.

Có nên đi du học Thái Lan?

Có nhiều phân tích thì có thể thấy Thái Lan là một điểm đến du học mới hấp dẫn với du học sinh Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung. Tuy nhiên, do nền giáo dục phát triển không quá lâu đời và thuộc top đầu thế giới nên không ít bậc phụ huynh và sinh viên còn lo ngại.

Với một chi phí không quá đắt đỏ như du học Úc, Canada hay Mỹ, du học Thái Lan cũng đáng để các bạn được tiếp xúc với nền văn hóa Chùa Vàng độc đáo, nền giáo dục, kinh tế và du lịch phát triển cùng chi phí học tập giá rẻ.

Là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á hơi hướng phát triển giống như các nước phương Tây, nền giáo dục Thái Lan được đánh giá là phát triển, tiên tiến và không ngừng nâng cao chất lượng giảng và dạy.

Bởi vậy, các trường đại học và cao đảng quy mô quốc tế không ngừng ra đời, sử dụng ngôn ngữ cùng các chương trình đào tạo tiên tiến chất lượng cao. Do đó, du học Thái Lan là cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục mới tiên tiến, phát triển bản thân và định hướng tương lai tốt đối với các du học sinh Việt Nam.

Nếu yêu cầu đối với các trường đại học nổi tiếng thế giới nằm tại các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada… là rất cao thì học theo chương trình liên kết tại các đại học Thái Lan là một cơ hội tốt. Bạn có thể học năm nhất tại Thái Lan rồi theo chương trình liên kết học các năm sau đó tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Như vậy, du học Thái Lan là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn mong muốn đi du học nhưng kinh tế gia đình không quá khá giả. Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan cũng rất đơn giản, nhất là đối với sinh viên Việt Nam thuộc khối chung ASEAN. Mọi thắc mắc, tư vấn, hỗ trợ xin liên hệ với Oec Global Education qua hotline 0909832799 – 0988636927 hoặc website oecglobal.com.vn.

Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Thái Lan

1. Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan

– Điều kiện chung

Là công dân từ nước khác đến Thái Lan du học. Nếu bạn là ứng viên đến từ ASEAN thì đó sẽ là một lợi thế lớn dành cho bạn.

Tốt nghiệp THPT.

Có bằng cấp của bậc học gần nhất.

Chứng chỉ ngoại ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Thái.

Bạn sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh nếu:

+ Có các chứng chỉ thể hiện năng lực học tập như SAT, GMAT, GRE,…

+ 1 – 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc thủ trưởng cơ quan đang công tác.

+ Có kế hoạch học tập rõ ràng.

– Các điều kiện cụ thể cho từng bậc học

+ Năng lực học tập: GPA 2,5 trở lên.

+ Năng lực ngoại ngữ: Điểm TOEFL ít nhất 90 (IBT) trở lên, hoặc; Điểm IELTS ít nhất là 6 hoặc cao hơn.

+ Năng lực học tập: GPA 3,0 trở lên.

+ Năng lực ngoại ngữ: TOEFL 550 trên giấy và 213 trên trên máy tính; IELTS từ 6.0.

+ Năng lực học tập: GPA 3,5 trở lên.

+ Năng lực ngoại ngữ: Điểm TOEFL trên giấy 575 hoặc cao hơn (TOEFL iBT: 90+); Điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan, bạn có thể tự tin và tìm cho mình những chương trình học bổng phù hợp. Tại Thái Lan, học bổng chủ yếu đến từ 2 nguồn:

Các trường đại học Thái Lan: Để nhận được học bổng từ nguồn này, bạn cần có ngành học phù hợp với những chương trình hiện đang được giảng dạy tại trường.

Các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng ASEAN: Vì là một ứng viên đến từ Việt Nam, bạn sẽ có lợi thế rất lớn so với các ứng viên khác đến từ châu Âu bởi các học bổng ngoài các trường đại học thường rất ưu tiên cho các ứng viên đến từ Việt Nam.

Học bổng Entomology từ Malaria Consortium phối hợp với Đại học Mahidol dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Robert B. Banks của AIT tại Thái Lan.

Học bổng từ Bangkok School of Management.

Học bổng dành cho sinh viên ASEAN từ International Hotel and Tourism Industry ManagementSchool.

Học bổng Tiến sĩ cho sinh viên ASEAN tại Đại học Thaksin ở Thái Lan.

Học bổng đại học cho sinh viên ASEAN tại Đại học Chulalongkorn, Thái Lan.

Học bổng Đại học Thammasat cho sinh viên quốc tế tại Thái Lan.

….

Nếu đã có ý định du học Thái Lan thì “săn” học bổng là việc mà bạn không thể bỏ qua. Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan được các du học sinh đánh giá là không quá khó khăn. Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không nộp đơn ứng tuyển ngay nào!

Theo duhoc.online

Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Thái Lan Là Gì?

Các nguồn học bổng du học Thái Lan

Nhằm thu hút và khuyến khích nhân tài từ khắp mọi nơi trên thế giới, chính phủ Thái Lan cùng nhiều tổ chức luôn triển khai nhiều chương trình học bổng giá trị cao (từ 50 – 100% học phí) dành cho những sinh viên xuất sắc mong muốn theo học tại “xứ sở chùa vàng”.

Một số nguồn chính cung cấp học bổng du học Thái Lan như:

Chính phủ Hoàng gia Thái Lan

Các tổ chức ASEAN

Các trường đại học (bao gồm cả trường công và trường tư).

Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan

Để có cơ hội nhận được những học bổng có giá trị, điều đầu tiên bạn cần làm là phải nắm rõ được những điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan.

Điều kiện chung

Tốt nghiệp THPT

Có bằng cấp của bậc học gần nhất

Có chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Thái hoặc tiếng Anh.

Bên cạnh đó, cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn nếu hồ sơ của sinh viên có thêm những giấy tờ chứng minh năng lực học tập, cụ thể như:

Chứng chỉ SAT, GMAT, GRE,…

Thư giới thiệu của giảng viên tại trường đang theo học hoặc thủ trưởng cơ quan tại nơi công tác.

Thư trình bày mục đích và kế hoạch học tập rõ ràng.

Điều kiện riêng đối với từng bậc học

Bên cạnh những điều kiện chung kể trên, tùy vào từng bậc học (từ cử nhân đến tiến sĩ) mà sinh viên phải đáp ứng được một số điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan nhất định.

Bậc Cử nhân

Năng lực học tập: GPA từ 2.5 trở lên.

Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 90.

Bậc Thạc sĩ:

Năng lực học tập: GPA từ 3.0 trở lên.

Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL tối thiểu 550 (trên giấy) và 213 (trên máy tính).

Bậc Tiến sĩ:

Năng lực học tập: GPA từ 3.5 trở lên.

Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 90 (TOEFL trên giấy tối thiểu 575).

Ngoài những tiêu chí đã được đề cập, tùy vào từng trường bạn đăng ký theo học mà sẽ có quy định khác nhau về những điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan. Đồng thời, sau khi được cấp học bổng, sinh viên buộc phải duy trì được thành tích học tập tốt (theo yêu cầu của nhà trường) để được tiếp tục nhận học bổng trong quá trình du học tại Thái Lan.

Du học Thái Lan có cần chứng minh năng lực tài chính không?

Rất nhiều bạn sinh viên có cùng chung thắc mắc không biết điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan có bao gồm việc phải chứng minh năng lực tài chính hay không. Câu trả lời là không.

Hầu hết các trường học ở Thái Lan đều không yêu cầu người học phải chứng minh tài chính gắt gao như ở Mỹ, Anh, Úc,… Bạn chỉ cần đảm bảo khả năng tài chính của mình đủ để chi trả cho các khoản học phí và sinh hoạt phí trong năm học. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng bởi học phí và sinh hoạt phí tại Thái Lan cũng không quá đắt, được xem là khá tương đồng với Việt Nam.

Tùy vào năng lực của mình mà bạn có thể giành được các suất học bổng có giá trị cao, từ 50 – 100% học phí. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí khi du học tại xứ sở Chùa Vàng.

Chi phí du học Thái Lan

Mức học phí có thể khác nhau dựa vào nhiều yếu tố như: trường học, ngành học, bậc học,…

Tuy nhiên, nhìn chung mức học phí trung bình ở Thái Lan cụ thể là:

Đại học: 100.000 – 175.000 Baht/ năm (tương đương 3.000 – 5.000 USD/ năm).

Cao học: 110.000 – 350.000 Baht/ năm (tương đương 3.000 – 10.000 USD/ năm).

Bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ về mức học phí của trường mình định theo học xem đã bao gồm các chi phí cho sách giáo khoa, tài liệu hay các chi phí hành chính khác hay chưa để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đối với chi phí sinh hoạt ở Thái Lan rơi vào khoảng 204.000 – 260.000 Baht/ năm (khoảng 6.000 – 8.000 USD). Chi phí dự kiến này đã bao gồm hết các khoản ăn uống, nhà ở, điện nước,… Tuy nhiên, nếu bạn sống ở thủ đô thì chi phí sẽ có thể đắt hơn một chút.

Trung tâm tư vấn du học Thái Lan – OEC Global Education

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan thì bạn có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education để được thông tin chi tiết hơn.

Được thành lập từ năm 1985, Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education tính đến nay đã có 3 trụ sở không chỉ trong nước (TPHCM) mà còn mở rộng quy mô ra cả nước ngoài (Bangkok, Chiang Mai).

Trung tâm được điều hành bởi đội ngũ các nhà quản lý giáo dục có kinh nghiệm học tập và làm việc tại nhiều quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển nhất trên thế giới như Anh, Mỹ, Đức, Canada, Singapore,…

Trải qua hơn 35 năm hoạt động trong lĩnh vực này, trung tâm tư vấn du học OEC Global Education đã trở thành cầu nối ước mơ giúp nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận với những nền giáo dục hiện đại.

Đến với OEC Global Education, bạn sẽ được:

Làm việc với trung tâm tư vấn du học uy tín đã có trên 30 năm kinh nghiệm.

Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ về các chương trình du học.

Tư vấn ngành học phù hợp với khả năng và nguyện vọng học tập của học sinh, sinh viên.

Tư vấn kỹ lưỡng để chọn được trường phù hợp với năng lực tài chính của gia đình.

Tư vấn chi tiết về các thông tin như chương trình học, học phí.

Hỗ trợ tận tình trong quá trình làm hồ sơ cũng như hướng dẫn kỹ năng trả lời phỏng vấn xin visa.

Thông tin đầy đủ về các điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan, Anh, Mỹ, Canada,…

Tư vấn về việc mua vé máy bay, đưa đón từ sân bay, sắp xếp chỗ ở và hỗ trợ trong suốt quá trình theo học tại quốc gia đó.

Liên hệ ngay với OEC Global Education theo hotline 0966 199 749 / 0988 636 927 (Zalo/Viber) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất.

Kinh Nghiệm Bạn Cần Biết Khi Du Học Thái Lan 2024

Đại học Stamford – Thái Lan

I. DU HỌC THÁI LAN – NÊN HAY KHÔNG?

Nếu như để du học Mỹ, Canada, Anh, Úc,… sinh viên cần phải đáp ứng rất nhiều những yêu cầu khắt khe và chuẩn bị một số tiền không nhỏ thì du học Thái Lan sẽ giúp “giải quyết gần như triệt để những vấn đề đó với 5 ưu điểm sau:

1. Nền giáo dục Thái Lan có bằng cấp được công nhận toàn cầu

Hệ thống giáo dục tại xứ Chùa Vàng rất được chú trọng ở tất cả các cấp bậc. Đặc biệt từ cấp bậc cao đẳng, đại học trở lên có rất nhiều các trường đại học có các chương trình liên kết quốc tế. Du học Thái Lan, bạn không cần phải lo lắng về “giá trị” của bằng cấp vì ở đây có rất nhiều trường danh tiếng như đại học Stamford, đại học Rangsit với hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể chuyển tiếp sang học tại các quốc gia tiên tiến một cách dễ dàng.

2. Chi phí du học Thái Lan rất “vừa túi tiền”

Chi phí luôn là một trong những vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu khi quyết định cho con em mình đi du học. Vì làm thế nào để đảm bảo tất cả các khoản chi trong suốt 3,4 năm liền đôi khi không phải là chuyện đơn giản. Chính vì thế, việc cân nhắc lựa chọn một quốc gia có mức học phí và sinh hoạt phí “vừa túi tiền” như Thái Lan chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn toàn sáng suốt.

Du học Liên Đại Dương có thể làm một phép tính nhỏ như sau: Học phí cho một năm học tại Thái Lan dao động khoảng 6,000 – 9,000 USD/năm tùy trường và ngành học. Đặc biệt, học phí chương trình cử nhân tại các đại học quốc tế như Stamford, Rangsit, Assumption lại còn “mềm” hơn nhiều khi chi dao động trong khoảng 3,000 – 6,000 USD/năm. Về sinh hoạt phí, Thái Lan là quốc gia “láng giềng” của Việt Nam nên các chi phí thuê nhà, ăn uống, giải trí cũng không quá đắt đỏ như ở Mỹ và các nước châu Âu, tạm tính chỉ khoảng 300 – 500 USD/tháng.

Sinh viên du học tại Thái Lan

3. Điều kiện du học Thái Lan khá đơn giản

Hãy quên đi những điều kiện khắt khe khi đi du học Mỹ, Úc và các quốc gia châu Âu, du học Thái Lan hoàn toàn không đòi hỏi bạn phải chứng minh tài chính. Đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đóng lệ phí visa là có thể khăn gói lên đường. Bên cạnh đó, tỉ lệ đậu visa Thái Lan du học của sinh viên Việt Nam cũng gần như là 100% nên bạn không phải sợ bất cứ một rào cản nào trên con đường hiện thực hóa ước mơ du học.

4. Cơ hội nhận học bổng du học Thái Lan

Không chỉ có mức học phí hấp dẫn mà sinh viên còn có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng du học Thái Lan có giá trị từ 50-100% chi phí. Hiện nay ở xứ Chùa Vàng có 3 loại học bổng chính từ:

Chính phủ Hoàng gia Thái Lan

Các tổ chức ASEAN

Các trường đại học

Các học bổng này thường được trao để khuyến khích cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có đam mê trong nghiên cứu hoặc đơn giản là các sinh viên đã tốt nghiệp và ở lại Thái Lan làm việc, muốn học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

5. Trải nghiệm thiên đường du lịch châu Á

Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi: ” Có nên du học Thái Lan?” qua những thông tin trên thì chúng tôi sẽ bật mí thêm cho bạn 1 lý do nữa: cơ hội du lịch. Không chỉ được mệnh danh là “đất nước của những nụ cười” với những người dân thân thiện, hiếu khách, xứ Chùa Vàng còn có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa đặc sắc, những món ăn cực ngon, và còn nhiều điều thú vị khác nữa.

Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Thái Lan

II. KINH NGHIỆM DU HỌC THÁI LAN 2024 BẠN CẦN BIẾT 1. Điều kiện học lực và tiếng Anh

a) Điều kiện học bậc cử nhân:

Đã tốt nghiệp THPT.

Tiếng Anh: TOEFL 500 hoặc IELTS 4.5 trở lên

Vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực của trường hoặc có điểm GMAT đạt yêu cầu.

b) Điều kiện học thạc sĩ, tiến sĩ:

Tiếng Anh: TOEFL 500 – 550 hoặc IELTS 5.0 – 6.0.

Bài nghiên cứu hoặc thư giới thiệu (không bắt buộc nhưng sẽ là điểm cộng lớn).

Đại học Bangkok – Thái Lan

2. Chi phí du học Thái Lan

Du học Thái Lan có một ưu điểm rất lớn đó là không đòi hỏi chứng minh tài chính như như Anh, Úc, Mỹ. Các bậc phụ huynh chỉ cần chuẩn bị tiền để chi trả học phí hàng năm (dao động khoảng 3,000 – 9,000 USD/năm tùy trường và ngành học) cùng sinh hoạt phí khoảng 200 – 300 USD/tháng là đủ.

Đặc biệt, nếu có học lực tốt, sinh viên còn có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị để tiết kiệm một phần chi phí.

3. Ngôn ngữ, chỗ ở, hành trang du học Thái Lan

Ngôn ngữ chính ở xứ Chùa Vàng là tiếng Thái, cho nên nếu bạn lựa chọn theo học các ngành bằng tiếng Anh thì cũng nên tham gia một khóa học giao tiếp bằng tiếng Thái để dễ dàng hòa nhập với người dân bản xứ cũng như tìm kiếm việc làm thêm.

Về chỗ ở, sinh viên có thể chọn ở tại ký túc xá của trường, thuê phòng, share phòng với các sinh viên khác hay tìm kiếm homestay và ở cùng với người dân bản xứ để trải nghiệm cuộc sống.

Về hành trang khi du học Thái Lan, Du học Liên Đại Dương khuyên bạn chỉ nên mang theo trang phục gọn nhẹ, đừng mang các loại quần áo quá dày vì ở Thái Lan khá nóng. Tại Thái Lan bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua các vật dụng cá nhân tại các chợ, siêu thị nên bạn chỉ cần mang theo “vừa đủ xài” để hành lí gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển.

Điều Kiện Du Học Phần Lan Cần Những Gì, Bạn Đã Biết Chưa?

1. Điều kiện về trình độ học vấn

Giấc mơ du học Phần Lan sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng từ những năm đầu cấp. Tùy thuộc vào mỗi bậc học mà điều kiện đi du học Phần Lan cũng có sự khác nhau.

Du học sinh theo học bậc Đại học ở Phần Lan phải hoàn thành chương trình học phổ thông, hoặc đang là sinh viên của một trường đại học. Riêng đối với học sinh lớp 12 cần phải tham gia chương trình Đại học dự bị.

Đối với hình thức du học miễn học phí, ứng viên cần tham gia kỳ thi được tổ chức tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 5 phần: Đọc hiểu, viết luận, Toàn IQ, Phỏng vấn.

Vượt qua các kỳ thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức.

Điểm GMAT tối thiểu 550.

Kinh nghiệm làm việc: từ 3 năm trở lên

Thời hạn nộp hồ sơ xin nhập học: Trước tháng 1 và tháng 9 hàng năm.

2. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Ngôn ngữ chủ yếu ở Phần Lan là tiếng Phần và tiếng Thụy Điển . Tuy nhiên, Phần Lan yêu cầu sinh viên đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 80 với sinh viên đại học, Trình độ Anh ngữ tối thiếu IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 92 đối với sinh viên theo học thạc sỹ.

Lệ phí xin visa:

Giấy phép cư trú cho sinh viên du học Phần Lan chỉ có hạn trong vòng 1 năm, chính vì vậy sinh viên cần gia hạn visa với phí tương đương 12 EUR/ năm. Kèm theo đó, sinh viên sẽ phải chứng minh thu nhập tối thiểu của gia đình (6720 EUR/năm) và kết quả học tập đã hoàn thành đủ tín chỉ của trường.

Với ứng viên đi du học hệ đại học, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm

Với ứng viên đi du học hệ cao học (thạc sĩ), hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm

Điều kiện du học Phần Lan là không quá khắt khe. Bạn nên tìm hiểu kỹ du học phần lan cần những điều kiện gì để sự chuẩn bị kỹ càng và thiết thực nhất cho những dự định du học sắp tới.

Bạn Đã Biết Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Chưa?

Nhật Bản là quốc gia cung cấp rất nhiều học bổng giá trị cho du học sinh Việt Nam. Chi phí sinh hoạt tại Nhật không hề thấp, do vậy nếu bạn có thể giành được một suất học bổng thì bạn đã giảm được phần nào áp lực về tài chính. Thế nhưng liệu bạn đã biết hết điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản chưa? Nếu chưa, hãy để Edu2Review bật mí cho bạn thông qua bài viết này.

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản

Nếu bạn là sinh viên quốc tế đang muốn tìm học bổng để du học Nhật, vậy thì sau đây là những điều kiện bạn cần thỏa mãn:

Là ứng viên quốc tế.

Ứng viên phải có bằng cấp phù hợp với chương trình học bổng mà mình theo đuổi. Ví dụ, nếu bạn muốn ứng tuyển học bổng dành cho hệ đại học thì bạn phải có bằng cấp 3.

Vượt qua Kỳ thi tuyển sinh cho sinh viên quốc tế Nhật Bản (Examination for Japanese University Admission for International Students – EJU (1)).

Sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ Anh hoặc Nhật ở trình độ cao hơn theo yêu cầu của hệ đại học.

Đang không sử dụng bất kì học bổng của chương trình nào.

Đặc biệt, bạn sẽ có lợi thế hơn nếu bạn có những điều kiện sau:

Có 1 – 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc thủ trưởng cơ quan mà bạn đang công tác.

Có kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng.

Học bổng của chính phủ, hay còn gọi là Học bổng MEXT, là học bổng có giá trị cao nhất dành cho sinh viên quốc tế. MEXT hỗ trợ 100% học phí cho ứng viên có quyết tâm cao trong học tập. Bạn có thể nộp hồ sơ thông qua Đại sứ quán Nhật tại Việt nam hoặc nộp tại trường bạn có dự định theo học. Toàn bộ quá trình xét tuyển sẽ gồm 3 vòng là thi vấn đáp, thi viết và thi nói. Quá trình thi tuyển sẽ được thực hiện tại Việt Nam.

Học bổng của các trường đại học

Học bổng MEXT có nhiều loại, được trao cho cả sinh viên hệ đại học và sau đại học. Ngoài ra, độ tuổi của ứng viên cũng khá rộng, mang đến cơ hội nhận học bổng ngang nhau cho tất cả mọi người.

Học bổng của các tổ chức phi chính phủCó nhiều loại học bổng cho du học sinh Nhật Bản (Nguồn: sjlsnepal)

Có nhiều trường đại học lớn của Nhật Bản được nêu tên trong danh sách những trường hàng đầu thế giới theo QS World University Ranking 2024, trong đó có cả Đại học Tokyo mang đến cơ hội cho các du học sinh nhận được các suất học bổng có giá trị hấp dẫn.

Những suất học bổng này được trao tặng bởi các tổ chức phi chính phủ, như Yamada Foundation, Hitachi Foundation, Nomura Foundation… Nhằm giúp du học sinh giảm bớt nỗi lo về tài chính, đồng thời cũng mong muốn thu hút nhiều nhân tài đến với quốc gia này. Mặc dù các suất học bổng này được tổ chức quanh năm nhưng bị hạn chế về ngành và bậc học.

Hãy chuẩn bị thật cẩn thận để chuyến du học của bạn thật suôn sẻ (Nguồn: Ibiza Spotlight)

Hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản

Đơn xin học bổng (bạn có thể tự viết hoặc dùng mẫu có sẵn, tùy theo yêu cầu của chương trình).

Bảng điểm có công chứng đã được dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Ảnh 4.5 x 3.5 cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Thư giới thiệu từ người đứng đầu tổ chức mà ứng viên đang học tập hoặc công tác.

Thư chấp nhận từ nhà khoa học của trường đại học Nhật Bản hoặc cơ sở nghiên cứu nơi ứng viên muốn tiến hành học tập.

Như vậy là những điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản đã được bật mí với bạn. Việc xin học bổng du học chưa bao giờ là điều dễ dàng, song Edu2Review tin rằng chỉ cần bạn thật sự quyết tâm thì bạn hoàn toàn có cơ hội nhận học bổng và đặt chân đến xứ sở hoa anh đào vào một ngày không xa.

Khả Vy (Tổng hợp)

(1) EJU là kì thi đánh giá năng lực của du học sinh quốc tế muốn theo học tại Nhật Bản. Thí sinh sẽ phải làm bài thi các môn tiếng Nhật, Toán, môn Tự nhiên và môn Xã hội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Thái Lan Bạn Cần Biết? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!