Xu Hướng 3/2024 # Điều Kiện Du Học Úc Là Gì? Tìm Hiểu Ngay Để Không Bỏ Lỡ Cơ Hội # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Du Học Úc Là Gì? Tìm Hiểu Ngay Để Không Bỏ Lỡ Cơ Hội được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều kiện du học Úc 2024 cần gì? Xin visa du học Úc mất bao lâu? Đây chắc hẳn là những câu hỏi không ngừng xoay quanh vấn đề khi muốn du học Úc. Đặc biệt với số lượng sinh viên Việt Nam mơ ước được sang Úc đi du học ngày càng tăng thì những vấn đề này càng cần được giải đáp chi tiết nhiều hơn.

Điều kiện du học Úc về tiếng Anh

Thông thường, các trường ở Úc đều có điều kiện du học Úc về chứng chỉ IELTS với điểm số tối thiểu là 4.5. Úc còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

Trong trường hợp có yêu cầu về điểm số của các chứng chỉ tiếng Anh là trở ngại đối với bạn, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo tiếng Anh tại VEM để có thể đáp ứng được điều kiện du học Úc mà không cần phải tham gia thi IELTS.

Lưu ý, sau khi bạn tốt nghiệp, bạn vẫn có thể xin hồ sơ visa 485 diện việc làm dành riêng cho các du học sinh tại Úc.

Điều kiện xin visa du học Úc có khó không?

Đi du học Úc cần điều kiện gì? Trước khi xin , bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đi du học Úc của Chính phủ Úc như sau.

Bằng chứng nhân thân

Bạn cần nộp bản sao hộ chiếu, bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe đã được công chứng của bạn. Ngoài ra, trước khi xin visa du học Úc bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện du học Úc như sau:

Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) cho tất cả các khoá học tại Úc nếu xin học ngoài lãnh thổ Úc

Giấy xác nhận ghi danh hoặc thư mời cho tất cả các khoá học được xin học khi đang ở trong lãnh thổ Úc

Các trường hợp không cần nộp CoE khi xin visa du học Úc gồm:

Sinh viên trao đổi: cung cấp mẫu AASES

Có thư xác nhận đăng ký khoá học

Đáp ứng được quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích

Đảm bảo về tài chính theo yêu cầu của chính phủ Úc

Bạn cần chứng minh rằng mình đủ điều kiện đi du học Úc về tài chính trong suốt quá trình học tập bằng một trong các hình thức sau:

Đủ tiền trang trải phí đi lại, sinh hoạt phí và học phí trong 12 tháng học tập cho bạn, thành viên gia đình đi kèm.

Bằng chứng vợ/ chồng, phụ huynh sẵn sàng hỗ trợ tài chính và thu nhập hàng năm tối thiểu 60,000 AUD (70,000 AUD cho sinh viên đi kèm người thân).

Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (dành riêng cho sinh viên trao đổi).

Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng.

Bạn cũng có thể đến VEM để được tư vấn du học Úc hoặc đánh giá hồ sơ của bạn.

Có bảo hiểm sức khoẻ dành cho sinh viên quốc tế (OSHC)

OSHC là loại hình bảo hiểm y tế dành riêng cho sinh viên du học. Đây là một trong những điều kiện du học Úc bắt buộc khi muốn xin visa du học Úc.

Visa 500 đòi hỏi du học sinh phải có OSHC và phải duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian cư ngụ và theo học tại Úc. OSHC giúp bạn trang trải phí điều trị y khoa và điều trị tại bệnh viện trong trường hợp bị ốm đau hoặc bị tai nạn trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc.

Điều kiện nhập học ở Úc là gì?

Yêu cầu về thành tích học tập (bao gồm điều kiện tiếng Anh du học Úc) sẽ khác nhau tuỳ theo ngành học và chương trình mà bạn lựa chọn.

Bạn nên tham khảo chương trình giáo dục tại các website chính thức của trường mà bạn mong muốn để nắm rõ thông tin về điều kiện đi du học tại Úc trước khi nhập học.

Tiếng Anh

Yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào

Trường Phổ Thông

Cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh.

Giáo dục và đào tạo nghề

Không yêu cầu thi đầu vào

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc trước đây

Đại học

Bắt buộc có bằng tốt nghiệp THPT

Chứng chỉ tiếng Anh

Sau Đại học

Phải có bằng Đại học

Chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc từng trường)

Nếu chưa đủ yêu cầu vào học Đại học và sau đại học, du học sinh Úc có thể tham gia khóa học dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm.

Điều kiện du học Úc về tài chính

Tài chính là một trong những điều kiện du học Úc vô cùng quan trọng khi muốn học tập tại Úc. Bạn phải chứng minh có đủ khả năng chi trả phí du học gồm học phí, các sinh hoạt phí.

Bằng chứng tài chính phải được trình bày cùng đơn xin visa Úc diện du học theo yêu cầu gồm:

Thu nhập hàng năm (của cha, mẹ, vợ hoặc chồng của bạn) – trình bày dưới dạng giấy báo thuế

Chi phí trong 1 năm (gồm tiền gửi, học bổng, các khoản vay,…)

$3,040 – Con cái

$7,100 – Vợ hoặc chồng

$20,290 – Học sinh hoặc người giám hộ

Học phí du học Úc

Theo như điều kiện du học Úc, học sinh, sinh viên phải đóng học phí và các lệ phí phụ vào đầu năm học mới. Các loại phí thường thay đổi tùy thuộc vào môi trường và chương trình giáo dục, chẳng hạn như:

Chi phí thuê nhà và phí sinh hoạt

Không những chỉ bận tâm về điều kiện du học Úc, đại đa số du học sinh cũng rất quan trọng chi phí khi đi học ở nước Úc.

Ngoài việc chi trả cho các chương trình học, du học sinh còn phải quan tâm đến các loại phí khác như: chỗ ở, đi lại, ăn uống,.. chưa kể đến các phí phát sinh thêm. Về phía nơi ở, tùy vào loại hình bạn chọn, chi phí sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Ký túc xá và nhà khách dao động từ 90 đến 150 AUD/ tuần.

Thuê nhà ở chung từ 85-215 AUD/ tuần tùy vào vị trí và diện tích từng ngôi nhà.

Trong khuôn viên trường giá dao động khoảng 90-280 AUD/ tuần.

Ở cùng gia đình bản địa từ 235-325 AUD/ tuần.

Trường nội trú giá khoảng 11,000-22,000 AUD/ năm.

Về vấn đề ăn uống. Mức phí hợp lý dành cho một du học sinh sẽ rơi vào khoảng 80 đến 240 AUD/ tuần tùy vào mỗi người.

Di chuyển ở xứ sở chuột túi bằng phương tiện công cộng dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn là học sinh, sinh viên mức phí sẽ dao động từ 15-55 AUD/ tuần.

Ngoài những phí cơ bản nói trên, thì bạn cũng nên chuẩn bị tiền cho những vấn đề phát sinh như năng lượng, điện thọai hay internet, phí dao động từ 70 đến 250 AUD/ tuần.

Du học Úc với con số chung

Nếu bạn đến với Úc với chương trình dự bị đại học, tính khách quan tổng phí khoảng 36,500 AUD dành cho một năm. Nhưng để tiếp cận với chương trình học cao hơn và môi trường tốt hơn thì phí sẽ có thay đổi khá nhiều.

Chẳng hạn như bạn muốn học tập lên Cử nhân Kinh doanh tại Deakin University, thời gian đào tạo 3 năm khoảng 103,800 AUD và thêm phí sinh hoạt dao dộng từ 40,000 đến 45,000 AUD cho cả quá trình học. Vậy bạn phải cần đến khoảng 150,000 AUD cho tất cả.

Điều kiện đầu vào của du học Úc và thủ tục ghi danh

Tùy từng trường học mà bạn sẽ phải có điều kiện du học Úc cũng như hình thức đăng ký khác nhau. Mọi thông tin về khóa học, chương trình đào tạo thông thường đều được các trường Đại học đăng lên website chính thức của trường. Bạn chỉ cần vào xem và nắm rõ thông tin là được.

Hiện nay, ở hầu hết các trường Đại học tại Úc có hai phương án để thực hiện thủ tục ghi danh:

Liên hệ trực tiếp với trường. Bạn có thể liên hệ thông qua mẫu đơn có thể tìm thấy trên trang web của trường

Hầu hết các trường Đại học danh tiếng của Úc đều có đại diện giáo dục ở Việt Nam. Du học sinh có thể làm thủ tục ghi danh trực tiếp với trường thông qua cơ sở tư vấn du học tại Việt Nam

Thời gian giải quyết hồ sơ ghi danh khoảng 2 đến 4 tuần. Du học sinh cần đảm bảo mình đạt đủ các yêu cầu nhập học. Bao gồm cả kỹ năng trình độ tiếng Anh. Bên cạnh đơn đăng ký học tập, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu gửi kèm như:

Các bằng cấp, chứng chỉ trước đây

Chứng chỉ trình độ tiếng Anh

Tài liệu xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Nếu chưa rõ, bạn có thể xem các yêu cầu khi du học Úc để lên kế hoạch chuẩn bị.

Điều kiện du học Úc về thư mời nhập học từ trường

Một khi hồ sơ du học được duyệt, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường. Trong đó bao gồm thông tin khóa học, quy định đăng ký,… Có 2 loại thư mời:

Thư mời có yêu cầu: sẽ được trường Đại học gửi cho bạn để thông báo là chỉ khi bạn đạt được những yêu cầu trong thư thì bạn mới được nhận vào học. Khi bạn nhận được thư này nghĩa là hồ sơ của bạn bị thiếu một số tài liệu quan trọng. Bạn cần bổ sung ngay để được nhận vào trường.

Thư mời không yêu cầu: Đươc gửi khi bộ hồ sơ bạn cung cấp đã đầy đủ. Bạn không cần nộp thêm bất kỳ tài liệu gì. Khi nhận được thư này là bạn chắc chắn sẽ được vào học.

Kèm theo thư mời, trường Đại học ở Úc sẽ gửi thông báo đóng phí, học phí đợt đầu tiên. Sau bước này bạn sẽ nhận được thư mời chính thức. Lúc đó bạn có thể dùng thư mời này để xin visa học tập tại Úc.

Kiểm tra điều kiện của visa du học

Các điều kiện du học Úc khi xin visa cần hồ sơ bao gồm:

Trình thư xác nhận đăng ký khóa học

Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập cảnh Tạm thời Đúng Mục đích

Đảm bảo tài chính cho vé máy bay, học phí,..

Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp

Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) được chấp thuận

Những lưu ý khi nộp hồ sơ du học 500

Ông Phong Cao cho biết, có một vấn đề mà nhiều du học sinh ít để ý, trong khi Sở Di trú thì lại rất quan tâm khi duyệt visa du học Úc. Đó chính là người bảo lãnh tài chính cho bạn. Mới đây, Chính phủ Úc vừa thay đổi quy định về người bảo lãnh. Người bảo lãnh tài chính cho du học sinh chỉ có thể là cha mẹ hoặc vợ/ chồng của du học sinh. Vì thế, đừng quên chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính hoàn hảo và đúng luật!

Trên là các điều kiện du học Úc VEM đưa ra với mong muốn giúp bạn có một hành trình đến Úc thật thuận lợi. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với VEM ngay để nhận được sự tư vấn từ chuyên gia!

Tìm Hiểu Đi Du Học Úc Cần Điều Kiện Gì?

Nhận được thư chấp nhận nhập học tại một trường ở Úc

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và rõ về các trường Đại học, Cao đẳng hay Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc. Từ đó, chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích, mong muốn được học và ngôi trường đó thích hợp để bạn trau dồi kiến thức.

Có kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Khi đã nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình du học bên Úc, sẽ giúp bạn tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học. Đồng thời, bạn sẽ chứng minh cho Hội đồng xét tuyển thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam, và sau khi học xong sẽ quay về phục vụ cho đất nước.

Khi đi du học tự túc tại Úc, vấn đề chứng minh tài chính cần phải chú trọng. Đây là yếu tố quyết định rằng việc nộp hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không. Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập của gia đình bạn phải nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối nếu như bạn không nộp đủ bằng chứng để chứng minh khả năng tài chính của gia đình.

Các trường hợp được miễn nộp giấy tờ chứng minh tài chính:

Nếu bạn đăng ký học cử nhân hay thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” vì Chính phủ nước này đã thông qua “The Knight Review”.

Nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, thì hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES). Đây như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về chứng minh năng lực tài chính.

Chứng minh tài chính du học Úc thường gồm có 2 phần như sau:

Bằng chứng chứng minh về số tiền bạn cần phải chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích lũy của số tiền đó.

Bằng chứng về số tiền mà bạn cần chuẩn bị du học Úc. Bằng chứng này có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hay Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng nào đó.

Ngoài ra, để bạn có thể ký được hợp đồng vay tín dụng, thì ngân hàng sẽ có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ tất cả các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng xét duyệt visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn. Một số ngân hàng cho vay tín dụng du học, bạn có thể tham khảo đó là: ANZ, ACB, HDbank,Techcombank, Maritime Bank, Sacombank,…

Những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính:

Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

Thư cam kết bảo trợ tài chính Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

Sổ tiết kiệm Giấy tờ sở hữu bất động sản

Bảng kê lương, hợp đồng lao động và giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

Biên lai đóng thuế Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Nằm trong độ tuổi du học Úc cũng là câu trả lời không thể không nhắc tới nếu như bạn băn khoăn đi du học Úc cần điều kiện gì. Tại Úc, để được cấp visa du học, thì độ tuổi tối thiểu sẽ là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi, cần phải được trường sắp xếp phúc lợi tại chỗ ở khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Các trường hợp dưới 18 tuổi sẽ được phép du học Úc là:

Có bố, mẹ hay người giám hộ hợp pháp đi cùng

Sống cùng thân nhân thích hợp

Trường ở Úc cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát.

Khoá dự bị đại học

Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam

Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hay chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

Tốt nghiệp đại học Xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện cuối cùng mà cũng rất quan trọng khi bạn thắc mắc đi du học Úc cần điều kiện gì đó chính là đáp ứng đủ điều kiện ngoại ngữ. Cụ thể là bạn cần có chứng chỉ IELTS hay TOEFL.

Tóm lại, điều kiện du học Úc 2024 cập nhật mới nhất là bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ, học lực, trình độ ngoại ngữ, khả năng tài chính. Hy vọng, bài viết trên của HA Abroad giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc khi đi du học Úc cần điều kiện gì. Nếu như bạn có thắc mắc gì thêm về cách xin học bổng du học Úc để hỗ trợ gia đình. Hãy liên hệ ngay chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.

Du Học Đức Có Tốt Không? ++9 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Bỏ Lỡ Cơ Hội.

Du học châu Âu là lựa chọn phổ biến đối với các gia đình có ý định cho con du học. Nhiều người vẫn băn khoăn có nên du học Đức hay không? Và du học Đức có những ưu điểm gì nổi trội hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Qua bài viết, VinEdu gửi đến bạn 9 lý do hấp dẫn khi lựa chọn du học học Đức.

Đức là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất của các du học sinh. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh:

Có 370 trường Đại học trải đều khắp nước Đức, trong đó bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành.

Gần 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học ở các trường Đại học chuyên ngành. Với thời gian đào tạo được rút ngắn và đào tạo định hướng, ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở các trường đào tạo chuyên ngành.

Sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học: Đại học và sau Đại học.

Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học: 77%

* Trong số 368.000 sinh viên nhập học học kỳ mùa đông 2009/2010 có khoảng 146.000 nữ sinh viên.

– Kinh tế doanh nghiệp: 32.285 sinh viên

– Chế tạo máy: 19.702

– Kinh tế: 13.136

– Khoa học pháp lý: 12.846

– Ngôn ngữ học/ Đức học: 12.972

* Các trường hấp dẫn sinh viên nước ngoài:

Trong học kỳ mùa đông, có khoảng 51.000 sinh viên trên tổng số 240.000 sinh viên nước ngoài theo học tại 10 trường đại học được du học sinh ưa thích nhất:

Hiện nay có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro một học kỳ, tương đương 27 triệu đồng một năm (ở Anh mức học phí hiện nay đã tăng lên 9.000 bảng một năm, tương đương 306 triệu đồng).

Còn lại 12 bang không thu học phí. Sinh viên nước ngoài sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình: 4800 đến 5400 Euro một năm). Sinh viên có thể làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h). Có nghĩa với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Tại Đức việc làm thêm tương đối dễ kiếm. Chính vì vậy hầu hết các bạn du học tại Đức có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin tiền thêm từ gia đình.

5. Du học Đức với sự ổn định về chính trị và an toàn cho Sinh Viên

Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Nếu du học Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác.

Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu âu. Chính vì vậy mà nhiều người trên thế giới chọn Đức là nơi vừa khám chữa bệnh lại vừa là nơi kết hợp du lich và nghỉ ngơi an dưỡng. Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên tham gia sẽ được các thành viên trong hội chia sẻ, giúp đỡ trong những lúc khó khăn.

Vì lý do trên, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bè thế giới công nhận là một trong những hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái nổi tiếng tại Châu Âu. Do đó, khi du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn như bạn đang sống tại nhà mình vậy.

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên:

– Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên

– Miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang

– Miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh

– Được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,vv…

Chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ. Sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h). Có nghĩa là với mức thu nhập này các bạn đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp về nước với mức chi phí đầu tư cho một chỗ làm việc đến 10.000 Euro và từ 3 đến 6 tháng lương (bình quân: 500 Euro/tháng)

– Hiện nay trên thế giới có khoảng Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ được nói nhiều nhất trong liên minh châu Âu (EU) và một trong mười ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới: 17 triệu người học tiếng Đức tại các cơ quan và trường học. tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ của khoảng 120 triệu người. Trong 7 nước châu Âu tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của nhà nước và khu vực:

Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu Âu: Trong liên minh châu Âu có 63 triệu người dùng tiếng Đức là ngoại ngữ:

Cơ hội học tiếng Đức tại Hà Nội là rất dễ dàng, nơi đào tạo Uy tín là trường Đại Học Hà Nội ( Đại học ngoại ngữ Hà Nội cũ). Với sự chăm chỉ và cố gắng của các bạn sinh viên chỉ trong vòng 6 tháng đến 1 năm học tập là các bạn không những biết thêm một ngoại ngữ nổi tiếng thế giới mà còn có thể có trình độ tiếng Đức đủ thêm điều kiện để du học Đức giúp giấc mơ du học của các bạn sớm trở thành hiện thực.

Đức là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư thế giới sau Mỹ, Nhật bản và Trung quốc.

70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức.

Đức đứng đầu châu Âu với hơn 26.500 bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền châu Âu.

Đức thuộc số những nước có mức sống cao nhất thế giới.

Theo chỉ số phát triển con người HDI của Liên hiệp quốc và tính theo tuổi thọ, tỷ lệ người biết chữ và thu nhập bình quân đầu người thì Đức là một trong những nước phát triển nhất thế giới.

Tại Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Úc ‘Lonely Planet” trong tạp san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp Đức vào vị trí thứ 2 trong số những đất nước du lịch được ưa thích nhất, vì sự đa dạng và sự đổi thay

Sinh viên có khả năng đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và tiêu chung một đồng tiền Euro.

Du lịch tại Châu Âu sẽ rất là đắt đỏ nếu bạn là người đi du lịch từ Việt Nam, nhiều người khắp nơi trên thế giới mơ ước trong cuộc đời được đi du lịch Châu Âu một lần nhưng thường là không đủ chi phí hoặc không có thời gian cần thiết. Nhưng khi bạn là sinh viên tại Đức thì điều đó thật là đơn giản với nhiều cơ hội đi du lịch bụi khắp Châu Âu với những chi phí rất thấp và được thưởng lãm những cảnh đẹp bậc nhất thế giới trong những năm tháng trẻ và đẹp nhất của cuộc đời mình.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những lý do nên du học Đức dành cho sinh viên quốc tế . Bạn đã sẵn sàng xách balo lên và đi chưa? Phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp với VinEdu để được tư vấn miễn phí 24/7. Hotline 097 213 12 12 .

Tìm Hiểu Cơ Hội Định Cư

Điều kiện nhập tịch mỗi quốc gia sẽ có sự khác biệt bởi các quốc gia sẽ có các chính sách riêng nhằm thu hút nguồn đầu tư cũng như nguồn lao động từ nước ngoài. Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất để trở thành một công dân tại châu Âu chính là việc bạn có thể đóng góp gì cho đất nước đó. Có nhiều hình thức xây dựng, đóng góp như: làm việc, đóng thuế, mua các dự án bất động sản,… Mỗi một quốc gia sẽ có những cơ hội việc làm và mức sống khác nhau nên khi tìm hiểu về nó, hãy chắc rằng đó là những yếu tố quan trọng nhất.

Trên thế giới hiện nay, có 2 con đường đầu tư đơn giản và phổ biến nhất đó chính là du học và đầu tư mua bất động sản. Với đầu tư bất động sản tại châu Âu hiện nay, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền dao động khoảng từ 500,000 € – 1,000,000 € để có cơ hội nhập tịch đây. Và đó không hẳn là sự lựa chọn dễ dàng dành cho người Việt. Chính vì thế, con đường du học là sự lựa chọn hợp lý hơn dành cho các nước đang phát triển, đặc biệt là Việt Nam. Ngoài việc dành thời gian để học Đại học, Thạc sĩ, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tìm hiểu về môi trường, văn hóa, tăng được sự trải nghiệm và quan sát tại các quốc gia trong khối liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, định cư tại một quốc gia châu Âu đồng nghĩa với việc bạn được tự do đi lại, làm việc, sinh sống và học tập ở 26 quốc gia thuộc khối EU như: Pháp, Đức, Ba Lan, Ý,…Chính phủ các nước ở châu Âu không yêu cầu bạn phải cư trú lâu dài, chỉ cần định cư ít nhất 7 ngày/năm. Đặc biệt, tại một số quốc gia bạn được phép giữ quốc tịch hiện tại và có song song 2 quốc tịch cùng một lúc như Bồ Đầu Nha, Lithuania, Đan Mạch, Hungary,…

2. Cơ hội việc làm tại các quốc gia ở châu Âu

Khi chọn châu Âu làm điểm đến du học hay sinh sống, cơ hội việc làm là một điều chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ đến và tìm hiểu kỹ càng. Giống như nhiều khu vực khác, ở châu Âu cũng chia thành các nhóm nước với những cơ hội việc làm, học tập đa dạng.

Tại Châu Âu, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc với đủ mọi tầng lớp, ngành nghề, trong đó không ít người có địa vị cao và thuộc tầng lớp tri thức trong xã hội. Để góp phần phát triển và hỗ trợ Cộng đồng người Việt tại Châu Âu, họ đã kết nối và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận lao động Việt Nam tại thị trường này.

Nếu chủ định của bạn là đi du học thì các quốc gia như Anh, Ba Lan, Ý,… sẽ là những điểm đến tốt nhất để tập trung vào học tập, trải nghiệm bản thân với môi trường giáo dục chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại. Ngược lại, để có cơ hội được làm việc trong nền công nghiệp phát triển và tiên tiến hàng đầu thế giới thì các quốc gia như Đức, Lithuania,… lại là những mảnh đất phù hợp với dân lao động vì có hàng trăm, hàng ngàn công việc phù hợp với người Việt Nam.

3. Cơ hội dành cho người Việt định cư tại Ba Lan

Khi tìm hiểu về du học và đinh cư châu Âu, đặc biệt là các quốc gia về vùng Trung Âu, có thể nhiều người Việt sẽ nghĩ rằng cơ hội sẽ khó hơn và phức tạp hơn. Nhưng hiện tại, Ba Lan là một đất nước đang nổi dần lên và có tỉ lệ đỗ Visa, cơ hội định cư không hề gặp nhiều khó khăn như trước. Nếu bạn đã tốt nghiệp bậc THPT hoặc Đại học tại Việt Nam thì lựa chọn sang một quốc gia phát triển khác cũng là một ý kiến rất hay.

Có mức sống và chi phí hợp lý

Có cơ hội làm việc cao do chính sách thu hút nguồn lao động quốc tế đặc biệt là lao động có chất xám của chính phủ Ba Lan

Đào tạo ngành nghề với chất lượng quốc tế

Chính sách phúc lợi an xinh xã hội cao,…

4. Tại sao lại lựa chọn Ba Lan để định cư tại châu Âu?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, cùng với vị trí địa lý thuận lợi nằm tại trung tâm của châu Âu, Ba Lan có nhiều cơ hội trong giao lưu cùng với phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội…

Là một thành viên của liên minh châu Âu EU, Ba Lan đang có tiềm năng lớn để phát triển trong các lĩnh vực kinh tế và đây sẽ là một cơ hội rất tốt cho bạn phát triển sự nghiệp của mình. Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ đất nước Ba Lan, du học sinh quốc tế được khuyến khích ở lại Ba Lan làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Theo quy định cũ của chính phủ Ba Lan, sinh viên nếu không có giấy phép lao động sẽ chỉ được làm thêm vào tầm tháng 7, tháng 8 và tháng 9 trong một năm. Còn hiện nay, sinh viên có thể làm thêm quanh năm mà không cần phải có giấy phép lao động. Đây là cơ hội rất tốt dành cho sinh viên tìm kiếm một công việc phù hợp để tích luỹ thêm kinh nghiệm và những kiến thức thực tiễn bổ ích cho mình. Để khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ có kinh nghiệm từ công việc thực tập mà còn có cả những kinh nghiệm từ những công việc làm thêm trong suốt quá trình học. Đây là lợi thế được cho là lớn nhất để sinh viên cạnh tranh với các ứng cử viên khác cho công việc trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm về du học và cơ hội định cư châu Âu, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Trụ sở chính: Tầng 4, số 184 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Văn phòng đại diện: 156/25 Hùng Vương, Phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0982653194

Website: duhocbalan.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@ fmgroup.vn

Điều Kiện Để Được Nhận Vào Tìm Hiểu Dòng Tên

Điều kiện để được nhận vào tìm hiểu Dòng Tên

Chia sẻ

Chuyên mục “Ơn gọi Dòng Tên” xin trả lời thắc mắc của 1 bạn đọc như sau:

Bạn thân mến!

Đi tu không phải là một nghề nghiệp hay sở thích thuần túy, nên không phải cứ thỏa điều kiện nay hay điều kiện kia (như ở các công ty, xí nghiệp…) là mình có thể trở thành tu sĩ hay linh mục. Đúng hơn, tu là đáp trả lời mời gọi hướng đến tình yêu và phục vụ từ Thiên Chúa . Vì thế,  trước hết ý hướng muốn đi tu của bạn cần được thúc đẩy bởi ao ước phụng sự Chúa và phục vụ con người. Thứ đến, ơn gọi của bạn cần được thử luyện và đào luyện ở nhiều giai đoạn khác nhau của nhà Dòng.

—————

ĐIỀU KIỆN

Nam thanh niên, Công Giáo, tuổi từ 17,

1.    –   Đã học hết lớp 12

Sau khi được nhận vào sống cộng đoàn, ứng sinh sẽ được khuyến khích ôn thi ĐH trong 1 năm

2.    –   Đang học hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng

Thông thường, bạn sẽ được khuyến khích học liên thông lên đại học

3.     –  Đang học ĐH hoặc đã tốt nghiệp

a.       Nếu bạn đang là sinh viên, bạn có thể được nhận vào sống nội trú trong 1 cộng đoàn ứng sinh.

b.      Nếu đã tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận vào 1 cộng đoàn ứng sinh để trau dồi thêm khả năng tiếng Anh bên cạnh việc học các môn học của chương trình nhà ứng sinh.

Đây chỉ là những điều kiện sơ khởi, bạn cần liên lạc để có một cuộc trao đổi, chia sẻ trực tiếp với linh mục phụ trách ơn gọi của nhà Dòng để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Xin cám ơn bạn đã quan tâm và muốn tìm hiểu Dòng chúng tôi.

Các bạn Ứng Sinh trong 1 buổi giao lưu với các thầy Dòng Tên tại Học Viện Thánh Giuse

Liên lạc ơn gọi:

Nhà Ứng Sinh Dòng Tên Việt Nam

Nhà Thờ Thiên Thần, 600 Xa lộ Hà Nội, Khu Phố 4, Phường An Phú, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3744-4766

Linh mục phụ trách ơn gọi: Đaminh Nguyễn Quốc Kính, S.J  SĐT: 0344.702.046

Website Nhà Ứng Sinh:      ungsinhdongten.net

Facebook Nhà Ứng Sinh:   facebook.com/nhaungsinhdongten

Website Nhà Dòng:             dongten.net

————

https://dongten.net/category/ve-dong-ten/ongoidongten/

Mọi thắc mắc về ơn gọi Dòng Tên xin vui lòng gửi về chuyên mục “Ơn gọi Dòng Tên” qua thư điện tử

[email protected]

Visa 188A Là Gì Và Những Điều Kiện Cơ Bản Để Đạt Được

Visa 188A hay còn gọi là Visa kinh doanh đổi mới nằm trong chương trình Kinh doanh đổi mới và Đầu tư (Business Innovation & Investment Programme) của chính phủ Úc nhằm thu hút, mời gọi các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến đầu tư tại Úc.

Quyền lợi của Visa 188A

– Đương đơn có thể cùng gia đình sinh sống, làm việc hoặc mở doanh nghiệp tại Úc.

– Được tự do ra vào vùng lãnh thổ Úc trong thời hạn được cấp Visa.

Có cơ hội được xin Visa thường trú 888 theo diện thường trú lâu dài.

Những điều kiện cần để có được Visa 188A

– Dưới 55 tuổi (miễn trừ trong trường hợp đặc biệt).

– Có kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh.

– Đáp ứng điểm vượt qua trong bài kiểm tra Điểm Đổi mới và Đầu tư Kinh doanh (hiện tại là 65 điểm).

– Chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp có doanh thu tối thiểu là 500.000 đô Úc (AUD) cho 2 trong 4 năm gần nhất. Nếu doanh nghiệp có cổ phần (bao gồm vợ hoặc chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu hàng năm nhiều hơn hoặc bằng 400.000 AUD và 10 % nếu doanh thu đã được niêm yết trên sàn chứng khoán.

– Chứng minh tài sản cá nhân và doanh nghiệp tối thiểu là 800.000 AUD.

– Phải đầu tư tối thiểu 400.000 AUD để mở hoặc mua lại doanh nghiệp tại Úc (Victoria tuy vao tieu bang).

Các quy trình của Top Ten IMM để giúp khách hàng có được Visa 188A

Có hai vấn đề cơ bản mà chúng tôi cần phải làm ngay và gấp là nộp hồ sơ bảo lãnh đến Bộ Di trú Úc và chính quyền tiểu bang mà khách hàng đăng ký đầu tư định cư.

Bước 1: Nộp hồ sơ vào chính quyền tiểu bang và đàm phán xin Visa 188A

Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình xin Visa 188A. Sau khi nhận được hồ sơ, chính quyền tiểu bang sẽ tiến hành xem xét, sàn lọc thông tin để xem hồ sơ đó có phù hợp và đủ các điều kiện để được cấp Visa 188A hay không? Nếu họ từ chối thì có nghĩa hồ sơ đó cũng không được phép nộp vào Bộ Di trú Úc. Do đó, điều kiện tiên quyết để thành công thì hồ sơ phải chứng minh rõ kế hoạch kinh doanh một cách chi tiết và logic, có sự nghiên cứu sâu về thị trường đầu tư tại Úc. Một điều quan trọng không kém nữa là hồ sơ đó phải thật chuyên nghiệp, gọn gàng, mạch lạc thì mới có thể lấy được niềm tin từ chính quyền tiểu bang.

Chính vì những điều kiện tương đối phức tạp trên mà bạn khó có thể tự xin Visa 188A mà không cần sự trợ giúp từ các nhà chuyên môn. Vì vậy, với Top Ten Immigration, chúng tôi cùng với đội ngũ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm đàm phán với các luật sư Úc, cam kết sẽ mang lại kết quả cao nhất trong quá trình làm Visa của bạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ vào Bộ Di trú Úc

Sau khi làm các thủ tục cần thiết để được chính quyền tiểu bang bảo lãnh, chúng tôi sẽ tiếp tục nộp hồ sơ vào Bộ Di trú Úc để xin Visa 188A trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được thư mời.

Thời gian xét duyệt sẽ kéo dài khoảng từ 15 đến 17 tháng, sau thời gian này, chúng tôi sẽ thông báo kết quả đến khách hàng.

Không dừng lại ở đó, sau khi khách hàng được cấp Visa thành công, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý khách để hoàn tất các thủ tục về thành lập công ty, doanh nghiệp tại Úc. Đó chính là trách nhiệm của chúng tôi và cũng là yêu cầu của Bộ Di trú Úc.

Tóm lại, việc hoàn thành hồ sơ Visa Kinh doanh đổi mới đòi hỏi một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về Luật Di trú Úc cũng như sự trợ giúp của khách hàng. Đó cũng là nguyện vọng lớn nhất của chúng tôi muốn đem lại cho khách hàng của mình bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm.

Top Ten IMM

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Du Học Úc Là Gì? Tìm Hiểu Ngay Để Không Bỏ Lỡ Cơ Hội trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!