Xu Hướng 6/2023 # Điều Kiện Du Học Úc 2023 # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Điều Kiện Du Học Úc 2023 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Du Học Úc 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học Úc các bạn cũng cần phải nắm rõ và đáp ứng được đủ những điều kiện du học Úc cần thiết để đảm bảo yêu cầu đầu vào cơ bản. Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng đạt được visa du học Úc nhanh hơn mà còn tạo thuận lợi cho việc học tập sau này tại Úc nữa.

Vậy điều kiện du học Úc cần những gì? Làm thế nào để du học sinh Việt Nam có thể đi học Úc? Và khi du học Úc chúng ta cần những gì? Úc là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh viên Việt Nam bởi chi phí du học hợp lí ( 550 – 700 triệu VNĐ/năm) và đặc biệt du học sinh sau có cơ hội việc làm, định cư rất cao sau tốt nghiệp. Để du học Úc, du học sinh cần đáp ứng được các điều kiện du học Úc dưới dây:

1. Có đủ tiền để trang trải chi phí du học Úc

Tiền là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi đi du học. Số tiền mà bạn có khả năng chi trả sẽ quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện du học Úc hay không?

Vậy, khi bạn đi du học Úc bạn cần có bao nhiêu tiền? Chắc chắn là sẽ không có một con số chính xác về số tiền bạn sẽ phải chuẩn bị. Theo chúng tôi, để có thể du học Úc, bạn phải chuẩn bị đủ tiền chi trả cho 2 loại chi phí lớn là học phí và sinh hoạt phí. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tại bài viết sau về Chi phí du học Úc 2023

Học phí: Không cần phải giải thích nhiều về học phí bởi ở đâu cũng vậy, đi học thì bạn sẽ phải đóng học phí. Khác nhau duy nhất đó là các khóa học, chương trình học sẽ có mức học phí khác nhau. Trung bình một năm học tại Úc sẽ mất từ 250 – 400 triệu VNĐ/năm. Ngoài ra, trong học phí sẽ có thêm các khoản phụ phí khác giống như bạn đi học tại Việt Nam mình vậy.

Sinh hoạt phí: Trung bình 1 năm học tập tại Úc bạn sẽ phải chi trả từ 250 – 300 triệu VNĐ/năm cho sinh hoạt, trong đó bao gồm tất tần tật các khoản từ thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm, chơi bời… trong suốt 1 năm. Tất nhiên, đối với những bạn có họ hàng tại Úc thì có thể xin ở nhờ để tiết kiệm chi phí và có một giải pháp khác để tiết kiệm chi phí đó là đi làm thêm. Nhưng, bạn chỉ được phép làm tối đa 20h/tuần thôi.

Kết luận: Trong 1 năm du học tại Úc bạn phải chuẩn bị ít nhất 550 – 700 triệu VNĐ cho tất cả chi phí. Nếu bạn đủ khả năng chi trả số tiền này trong suốt thời gian du học (1 – 5 năm), bạn đã đáp ứng được một trong những điều kiện du học Úc quan trọng nhất.

2. Đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, học vấn

Khoá dự bị đại học

Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam

Đại Học

Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

Sau Đại Học

Tốt nghiệp đại học Xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện trên theo từng chương trình du học Úc. Hơn thế nữa,bạn sẽ phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường. Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phận tuyển sinh của từng trường.

3. Đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh

Bạn cần có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc thì các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Điều kiện du học Úc quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Australia. Theo hướng dẫn từ cục di trú và nhập cư Úc bạn phải đáp ứng đươc những điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học:

Thư xác nhận đăng ký khóa học

Hộ chiếu

Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích

Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc

Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

Thư giải trình

Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp

Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Thư chấp nhận học của 1 trường tại Úc

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Úc, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận. Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.

Hộ chiếu

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

– Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình

– Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học

– Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng,…)

Cách 1: Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian học dành cho du học sinh du học tự túc tại Úc và người phụ thuộc (nếu có).

Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm

– 60,000AUD dành cho du học sinh

– 70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.

Thư giải trình

Bộ hồ sơ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình.

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Úc. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Úc.

Như vậy, để xin thành công Visa du học Úc, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện về giấy tờ được kể trên. Ngoài ra, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn nên xem hướng dẫn tại “Hồ sơ du học Úc cần những gì?” để tìm hiểu cụ thể về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa Úc.

Bạn cần phải mua Bảo hiểm y tế du học cho bản thân và cả người thân nếu họ đi cùng bạn đến Úc. Bạn phải có Bảo hiểm y tế du học trong quá trình nộp giấy xin cấp thị thực. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại bảo hiểm này tại PrivateHealth.gov.au.

Bài viết trên phần nào đã trả lời được câu hỏi Du học Úc cần điều kiện gì?. Theo đó, điều kiện du học Úc chính là việc bạn có khả năng chỉ trả học phí, sinh hoạt phí cho việc học tập tại Úc. Bạn đủ tuổi, đủ trình độ học vấn và có tiếng anh. Bạn nhận được giấy phép du học (Visa) từ Đại Sứ Quán Úc và bạn có đủ sức khỏe để đi du học. Bạn phải thõa mãn cả 5 yêu cầu trên thì hành trình du học Úc của bạn mới thực sự thành công!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội Phone: 038 806 78 79 Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Điều Kiện Du Học Pháp Năm 2023

1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC CỬ NHÂN 2023

BẰNG CẤP

Bằng Tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên;

Có giấy báo nhập học của 1 trường đại học bất kì tại Việt Nam.

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Khuyến nghị DELF B2 trở lên hoặc TCF 350 trở lên (thấp hơn vẫn có một tỉ lệ nhỏ xin được);

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Khuyến nghị IELTS 5.5 trở lên.

GIẤY TỜ KHÁC

Giấy báo nhập học Đại học

: Chuyên ngành trong giấy báo nên tương ứng với ngành bạn muốn theo học tại Pháp, cơ hội của bạn sẽ cao hơn.

Thư động lực

: Thư của bạn cần nêu rõ ràng, thuyết phục lý do, mục đích du học, kế hoạch học tập và dự định nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Thư động lực quyết định phần lớn tỉ lệ được chấp nhận của bạn.

Kết quả THPT

: Bạn cần chú trọng tới những môn học cấp 3. Đặc biệt, những thành tích, giấy khen, giải thưởng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Lưu ý: Điều kiện có thể thay đổi theo từng trường và từng ngành học!

2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC THẠC SĨ 2023

BẰNG CẤP

Tốt nghiệp đại học nên đạt loại khá trở lên và tất nhiên càng cao thì cơ hội xin học của bạn càng lớn. GPA đại học đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ du học Thạc sĩ, hãy chú ý học tập ngay từ bây giờ.

Ngoài ra, hãy chú ý tới các hoạt động có chứng chỉ như: Nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi… chúng đều có vai trò trong bộ hồ sơ du học của bạn đấy!

NGOẠI NGỮ

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Khuyến nghị DELF B2 trở lên hoặc TCF 400 trở lên;

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên

ĐIỀU KIỆN KHÁC

Thư động lực

: Tương tự như bậc học Cử nhân, thư động lực của bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập,nghề nghiệp và lí do bạn chọn Pháp để du học. Lưu ý, chuyên ngành bạn chọn phải phù hợp với quá trình học tập trước đó tại Việt Nam cũng như phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một lá thư động lực không rõ ràng, chi tiết sẽ khó thuyết phục được giám khảo.

Kinh nghiệm làm việc:

Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập hoặc đi làm thời gian ngắn tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường.

Kinh nghiệm nghiên cứu

: Tuy không bắt buộc với tất cả các ngành học, việc bạn có kinh nghiệm hoặc công trình nghiên cứu khoa học nhỏ cũng là điểm cộng đối với hồ sơ du học Thạc sĩ của bạn.

3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC TIẾN SĨ NĂM 2023

BẰNG CẤP

Bằng Thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương, trình độ Bac+5. Ngành nghiên cứu ở bậc Thạc sĩ của bạn phải tương ứng với ngành bậc Tiến sĩ.

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên.

Tiếng Pháp: DELF B2 trở lên.

LUẬN ÁN/CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU

4. ĐIỀU HỌC DU HỌC DỰ BỊ TẠI PHÁP

Chương trình Dự bị tiếng/Dự bị đại học là chương trình dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp hoặc các yêu cầu cụ thể để có thể xin học thẳng bậc Cử nhân/Thạc sĩ. Với các điều kiện sau:

Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường đại học tại Việt Nam

Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại 1 trường đại học tại Pháp với thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng)  

Thư động lực: Hãy phân tích kế hoạch, lý do học tập và định hướng của bạn thật rõ ràng, chi tiết và thuyết phục.

5. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH KHI DU HỌC PHÁP

Điều kiện quan trọng nhất để du học Pháp chính là chứng minh tài chính của bạn trong suốt quá trình du học Pháp. Bạn cần chứng minh tài khoản có ít nhất 7380 euros trở lên, để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Số tiền này bao gồm học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại…

Ngoài ra, để có một cái nhìn tổng quan và toàn diện về du học Pháp, các bạn có thể đọc bài viết sau: Du học Pháp và những điều cần biết

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

cách 1

Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

cách 2

Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

cách 3

Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Đang tải…

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Điều Kiện Du Học Úc Dễ Hay Khó? Điều Kiện Du Học Úc 2023 Mới Nhất.

Bao nhiêu tuổi thì du học Úc được?

Khi bạn đủ tuổi đi học Tiểu học ở Việt Nam, là bạn có thể du học tại Úc, quan trọng là gia đình có điều kiện hay không thôi. Tuy nhiên nếu bạn dưới 18 tuổi thì điều kiện để đi học sẽ phức tạp hơn nhiều, để đảm bảo quyền lợi cho trẻ vị thành niên. Điều quan trọng nhất khi du học dưới 18 tuổi, là học sinh được đảm bảo sắp xếp về phúc lợi và chỗ ở. Điều này có thể tương đương với việc:

Học sinh có cha, mẹ, hoặc người giám hộ đi cùng

Có thân nhân ở Úc, và sống với người này khi du học Úc

Trường học của bạn tại Úc phải cam kết về chỗ ở và cam kết phúc lợi cần thiết cho học sinh

Không đạt đủ những điều này và phải được chứng nhận, học sinh dưới 18 tuổi không đủ điều kiện du học Úc. Visa du học gần như là không xin được.

Tiếng Anh như thế nào thì mới được du học Úc

Giỏi thì không có thước đo, nhưng Ielts thì lại có thước đo. Học sinh, sinh viên cần đáp ứng được khả năng ngoại ngữ là tiếng Anh, chứng thực bằng chứng chỉ thông dụng nhất là Ielts.

Ielts bao nhiêu lại phụ thuộc vào các chương trình đào tạo mà sinh viên ứng tuyển, tùy thuộc vào quy định của trường. Thường để theo học 1 khóa chính quy, Ielts tối thiểu là 4.5. Nếu sinh viên không đáp ứng được Ielts tối thiểu của khóa học, thì vẫn có thể tham gia lớp Anh văn cấp tốc – ESL để đủ điều kiện học chính khóa.

Các hệ học càng cao, thì yêu cầu Ielts cũng cao theo. Hệ đại học cần Ielts từ 5.5, hệ thạc sĩ cần Ielts từ 6.0. Tuỳ theo bậc học mà các bạn đăng ký thì các trường ở Úc sẽ yêu cầu đầu vào tiếng anh khác nhau :

Bậc cao đẳng : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 5.0

Bậc đại học : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 6.0

Bậc cao học : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 6.5

Tuy nhiên, nếu các bạn chưa tự tin với trình độ tiếng anh của mình, sợ không theo kịp chương trình học chính thì các bạn có thể đăng ký học trước một khoá tiếng anh tại Úc trước khi bắt đầu vào học chương trình chính.

Phải đáp ứng đủ điều kiện học lực cho bậc học

Muốn học lên lớp 10 ở Úc thì bạn phải học xong lớp 9 ở Việt Nam là tối thiểu. Tương đương muốn học đại học thì bạn phải tốt nghiệp cấp 3, học thạc sĩ thì phải tốt nghiệp đại học. Các trường cũng có nhưng quy định nhất định về thành tích và năng lực học tập của sinh viên trước khi nhập học. Thường là ngoài yêu cầu về GPA phải đạt từ trung bình khá trở lên, còn yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra trình độ đầu vào, viết thư tự giới thiệu, hoặc thậm chí là phỏng vấn với đại diện trường.

Bạn vẫn có thể theo học một khóa dự bị về kiến thức để có thể học vào chính khóa nếu chưa đủ những gì nhà trường cần. Việc học dự bị đôi khi giúp bạn rút ngắn được thời gian lấy bằng hơn là học thẳng vào khóa chính.

Điều kiện tài chính du học Úc

Nếu bạn đạt được học bổng cao, từ 50 – 100% học phí thì yêu cầu chứng minh tài chính sẽ nhẹ nhàng hơn. Nhưng vẫn phải chứng minh rằng mình có đủ điều kiện để chi trả học phí, phí sinh hoạt đã trừ đi học bổng. Rất nhiều trường đại học tốt ở Úc không yêu cầu chứng minh tài chính, nhưng sinh viên vẫn phải có một hồ sơ du học “đẹp”, trình độ học vấn ổn, tiếng Anh ổn, lý lịch rõ ràng trong sạch.

Phụ huynh và gia đình sẽ là người bảo lãnh tài chính cho du học sinh, những giấy tờ cần có gồm sổ tiết kiệm có số tiền khoảng từ 1 tỷ đồng, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh, những giấy tờ sở hữ nhà đất hay ô tô đi kèm. Ngoài ra, để đảm bảo cho chuyến du học của bạn được thuận lợi thì các bạn nên chuẩn bị đầy đủ học phí cũng như chi phí sinh hoạt đủ cho năm học đầu tiên. Thông thường các khoản chi phí cần chuẩn bị như sau:

Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần

Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm

Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm

Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm

Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm

Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

Điều kiện sức khỏe để du học Úc

Đại sứ quán Úc sẽ yêu cầu học sinh tiến hành khám sức khỏe và cả chích ngừa bệnh. Học sinh sẽ được chỉ định đến khám với bác sĩ mà Lãnh sự quán chỉ định. Ứng viên cần trải qua các phần kiểm tra sau:

Khám lâm sàng: nội khoa, nhãn khoa, phụ khoa, kiểm tra huyết áp, răng hàm mặt, tai mũi họng

Xét nghiệm: xét nghiệm nhóm máu, công thức máu, nước tiểu, gan, thận, đường huyết.

Chẩn đoán hình ảnh: siêu âm, điện tâm đồ, chụp tim phổi.

Chích ngừa: chích ngừa sẽ được yêu cầu sau khi bạn đã khám sức khỏe.

Đặc biệt, bạn cũng cần nhớ phải cạo vôi răng trước khi đi du học Úc

Việc khám sức khỏe cũng chỉ diễn ra khoảng 30 – 60 phút nên bạn nhất định phải đến đúng lịch hẹn với bác sĩ. Khi đi khám bệnh cần mang theo hộ chiếu và hồ sơ của mình theo hướng dẫn của Đại sứ quán. Những bệnh khiến học sinh không được du học Úc nếu chẳng may mắc phải là HIV/AIDS, viêm gan, lao phổi, bệnh truyền nhiễm…

Điều kiện xin visa du học Úc

Muốn hoàn thành hồ sơ du học Úc thì không thể nào thiếu visa du học Úc được. Để có trên tay tấm visa du học Úc thì các bạn phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Chứng minh được tình hình tài chính của gia đình

Giấy tờ xin visa (CMND, sổ hộ khẩu, ảnh, bằng cấp…)

Trình độ ngoại ngữ

Thư mời nhập học từ trường tại Úc

Vượt qua vòng phỏng vấn

Du Học Úc 2023. Điều Kiện &Amp; Chi Phí Du Học Úc

đồng nghĩa với việc bạn đang có cơ hội sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Úc có 7 trường thuộc top 100 các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đào tạo ra các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, kỹ sư,… mang ảnh hưởng tầm cỡ quốc tế. Nơi đây luôn tự hào về những người đã học tập, đang làm việc và cống hiến những điều tuyệt vời cho đất nước và thế giới.

Tuy nhiên để được du học Úc thì bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện. Vậy điều kiện du học Úc là gì ? du học Úc cần bao nhiêu tiền ? Du học Úc cần gì ? … và rất nhiều câu hỏi khác được công ty tư vấn du học Bluesea chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Bạn phải được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc

Bạn phải đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

Bạn phải có kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình. Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học.

Bạn không phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học Úc tại văn phòng visa trong trường hợp bạn đăng ký học cử nhân hoặc thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” vì chính phủ Úc đã thông qua “The Knight Review”

Nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

Chứng minh tài chính du học úc thường gồm có 2 phần

– Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.

– Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn.

Những ngân hàng cho vay tín dụng du học như: ANZ, ACB, Sacombank, Techcombank, Maritinebank, HDbank..

Những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính:

– Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

– Thư cam kết bảo trợ tài chính Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

– Sổ tiết kiệm Giấy tờ sở hữu bất động sản

– Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

– Biên lai đóng thuế Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:

– Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng

– Sống cùng thân nhân thích hợp

– Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát.

Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về tiếng anh

– THPT: Không yêu cầu

-CĐ, ĐH, Sau ĐH: Có yêu cầu

Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về học vấn

Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về tiếng anh

Bạn cần có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc thì các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ những điều kiện để đi du học Úc thì bạn nên chuẩn bị những thứ này cho bộ hồ sơ xin du học để được xét duyệt nhanh nhất:

– Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.

– Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

– 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

– Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.

– Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

– Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.

– Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.

– Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

– Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

– Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

– Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

– Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

– Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn? Học phí du học cụ thể như sau:

– Tuỳ thuộc vào điều kiện quả bạn

Công ty tư vấn du học Úc uy tín Bluesea

⇒ Đã có hàng trăm học sinh và phụ huynh tìm đến công ty du học Bluesea để đạt được ước mơ du học của bản thân mình. Họ đã đặt niềm tin và chọn chúng tôi là người đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ du học, bởi:

⇒ Đội ngũ tư vấn và xử lý luôn nhiệt tình, hỗ trợ trong việc định hướng đúng đắn các ngành học, trường theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, phù hợp với tài chính của gia đình.

⇒ Có kinh nghiệm dày dạn trong việc xem xét, hướng dẫn xử lý các hồ sơ khó.

⇒ Xử lý hồ sơ nhanh chóng, theo sát từng hồ sơ của học sinh để đạt được kết quả cao nhất.

⇒ Tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và học sinh sau khi đã đạt visa và đang học tại Úc.

⇒ Công ty Bluesea là đại diện của hầu hết các trường từ các nước.

⇒ Tỉ lệ visa thành công cao.

Điều Kiện Du Học Singapore Chuyển Tiếp Úc

Tin tức du học Singapore

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời :

Như các bạn biết đấy, du học Singapore bây giờ cũng khá phát triển và được nhiều người lựa chọn bởi rất có đa dạng nhiều ngành đào tạo như kinh tế, nhà hàng khách sạn, khoa học, nghệ thuật, công nghệ,… và môi trường học tập ở đây cũng khá là thân thiện, dễ chịu. Và trên hết thủ tục để xin Student Pass để du học Singapore cũng không phức tạp như là xin visa du học Úc.

Hiện nay, du học Singapore còn thêm một ưu điểm khác đó nữa là sinh viên học tập tại Singapore ở bậc cao đẳng/cao đẳng nâng cao có thể chuyển tiếp sang Úc để hoàn tất chương trình cử nhân khi họ đăng ký tại các trường học, học viện danh tiếng của Úc mà có cơ sở Singapore. Sau khi hoàn tất chương trình học tại Singapore, họ có thể chuyển tiếp lên học bậc cao hơn tại cơ sở đào tạo chính ở bên Úc.

Hội thảo Du Học Singapore cơ hội học tại Singapore chuyển tiếp Úc

Địa Điểm: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM.

Đăng ký ngay: 08. 3848 48 79 – 08. 3838 2080 – 0996 100 588 – 0996 277 629. Website: chúng tôi – chúng tôi hoặc nhấp vào ĐÂY Câu hỏi 2: Theo như anh Bảo Anh nói thì các bạn có thể chọn lựa một con đường khác ngoài du học Úc trực tiếp đó là du học Singapore trước rồi chuyển tiếp sang Úc. Vậy anh có thể giới thiệu cho các bạn biết cơ sở đào tạo uy tín chất lượng cho các bạn được không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời :

Dĩ nhiên là được rồi. Qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn thì tôi thấy rằng trường James Cook University Singapore thường được các bạn lựa chọn để đi du học tại Singapore rồi chuyển tiếp sang Úc.

Trường James Cook là trường đại học hàng đầu của Úc, trường nằm trong top 3% các trường tốt nhất thế giới. Trường đại học được thành lập năm 1970 với 3 phân viện chính gồm Singapore, Caims và Townsville. James Cook Singapore là trường đầu tiên của Singapore vinh dự đạt chứng nhận EduTrust Star (tháng 4/2015) (Chứng nhận cao nhất dành cho các tổ chức ngoài công lập của Singapore).

Vậy điều kiện du học Singapore chuyển tiếp Úc của trường James Cook thì sinh viên khi theo học tại cơ sở Singapore có thể chuyển tiếp sang Úc 1-2 kỳ học mà không phải tốn thêm chi phí. Bằng cấp và chương trình học ở Singapore giống hệt khi học sinh theo học ở Úc. Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên muốn lấy bằng cấp cao của Úc mà không tốn nhiều chi phí.

Hãy liện hệ công ty tư vấn uy tín, chất lượng Tân Đại Dương 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để luôn được hỗ trợ tìm trường, tìm ngành, xin giấy nhập học… phù hợp với từng trường hợp hồ sơ. Hoặc các bạn like fanpage: Du học Tân Đại Dương, luôn được cập nhật thông tin mới nhất.

Điều kiện du học Singapore chuyển tiếp Úc

Câu hỏi 3: Có thể thấy được James Cook University Singapore là một trường khá là uy tín và được quốc tế đánh giá khá cao. Điển hình là trường đạt được chứng nhận EduTrust Star. Nhưng ngoài tên tuổi và thành tích về chất lượng đào tạo ra, trường còn có những ưu điểm gì mà đã thu hút được nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời :

Trường James Cook University có rất nhiều ưu điểm về nhiều mặt.

Đầu tiên phải kể đến điểm mạnh của chương trình của trường James Cook Singapore. Trường đào tạo nhiều ngành khác nhau:

+ Quản trị kinh doanh

+ Du lịch khách sạn

+ Tổ chức sự kiện

+ Công nghệ thông tin

+ Giáo viên dạy từ 3 – 10 tuổi

– Đại học bằng kép (đối với bằng Cử nhân Kinh doanh và khoa học môi trường)

– Thạc sĩ (với các ngành MBA, MBA Tài chính kế toán, MBA Marketing, MBA Quản trị nguồn nhân lực, giáo dục)

– Thạc sĩ bằng kép 2 chuyên ngành (với các ngành Thạc sĩ quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin, Thạc sĩ kế toán (MPA) và MBA, Thạc sĩ Du lịch quốc tế và Quản trị khách sạn, Thạc sĩ chuyên ngành DLKS & MBA)

– Các khóa học ở trường linh động kết hợp giữa lý thuyết và thực tế cung cấp cho sinh viên kiến thức, tri thức và kỹ năng phân tích cần thiết cho việc quản lý kinh doanh. Bên cạnh đó, du học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa ở các buổi hội thảo, workshop hay hội chợ triển lãm nhằm tạo những kỹ năng mềm cho sinh viên tại trường.

Về mặt cơ sở vật chất thì trường có phòng sinh hoạt chung, thư viện, căn tin và hệ thống máy bán cà phê tự động với giá dành riêng cho sinh viên… Sinh viên JCU Singapore có thể tìm thấy sự thoải mái trong không khí học tập ở đây với bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới.

Và ưu điểm cuối cùng mà tôi muốn nhắc đến đó chính là thủ tục dễ dàng khi làm hồ sơ du học Singapore tại trường đại học James Cook Singapore, bạn sẽ đạt được mục tiêu với các thủ tục visa đơn giản và thuận lợi. Với những bạn muốn có thể đăng ký du học tại Singapore trước sau đó chuyển tiếp Úc.

Câu hỏi 4: Vậy thưa anh Bảo Anh, thế thì yêu cầu đầu vào của trường James Cook University có khó không? Các bạn cần phải đạt được những yêu cầu gì về học tập, về Anh văn thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời :

Mỗi chương trình thì có yêu cầu đầu vào khác nhau.

Yêu cầu đầu vào cho chương trình dự bị:

– Hoàn tất lớp 11 với điểm trung bình trên 6.0 hoặc lớp 12 với điểm trung bình không cần cao hơn 7.5

– Yêu cầu tiếng anh: IELTS 5.5 hoặc TOEFL 550.

Yêu cầu đầu vào của khóa cao đẳng:

– Tốt nghiệp trung học phổ thông, lớp 12 với ĐTB < 7.5

– Yêu cầu tiếng anh: IELTS 5.5 (không có điểm thành phần thấp hơn 5.0) hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 2 tại JCU

Yêu cầu đầu vào của chương trình cử nhân:

– Tốt nghiệp phổ thông hoặc chương trình dự bị

– Yêu cầu tiếng anh: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550, TOEFL IBT 79

– Điểm trung bình lớp 12 lớn hơn 7.5 (nếu không đủ phải học dự bị).

Yêu cầu đầu vào của chương trình thạc sĩ:

– Tốt nghiệp bất kỳ văn bằng cử nhân nào, IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, chúng tôi

T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Du Học Úc 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!