Xu Hướng 2/2023 # Điều Kiện Du Học Nhật Bản Tại Thanh Giang Có Gì Đặc Biệt? # Top 2 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Điều Kiện Du Học Nhật Bản Tại Thanh Giang Có Gì Đặc Biệt? # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Du Học Nhật Bản Tại Thanh Giang Có Gì Đặc Biệt? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công ty tư vấn du học Thanh Giang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản. Đây là một trong nhiều đơn vị tư vấn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, nhận được sự tin tưởng của học sinh và các bậc phụ huynh.

Với thế mạnh tuyển sinh du học toàn cầu, Thanh Giang hiện đang là đại diện tuyển sinh của hơn 300 trường đại học, cao đẳng uy tín trên thế giới và nhiều trường đại học chất lượng của Nhật Bản, giữ vai trò “cầu nối”, hỗ trợ các bạn trẻ “hiện thực hóa” ước mơ du học Nhật Bản. Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản của Thanh Giang đảm bảo tiêu chí: An toàn – Chuyên nghiệp – Tiện lợi, hỗ trợ tối ưu nhất cho học sinh.

100% học sinh ĐẬU visa

Chi phí rõ ràng, minh bạch. Bảng phí trọn gói, đảm bảo không phát sinh các khoản chi phí không cần thiết.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có kinh nghiệm chuyên môn tốt, giúp học sinh chọn ngành và định hướng lộ trình du học phù hợp và an toàn.

Chú trọng đào tạo năng lực tiếng Nhật, giúp học sinh nhanh chóng thích nghi với môi trường sống và học tập.

Dịch vụ trọn gói từ A-Z

Hỗ trợ chuyển lên chuyên ngành

Có ký túc xá gần trung tâm, hỗ trợ tốt cho quá trình học tiếng của học sinh.

CHI TIẾT điều kiện đi du học Nhật – Du học Thanh Giang

Thực tế, điều kiện đi du học Nhật gồm yếu tố như năng lực học tập, điều kiện sức khỏe, năng lực ngoại ngữ, vấn đề tài chính…Bên cạnh những điều kiện chung thì tùy vào chương trình du học mà điều kiện du học Nhật Bản có những thay đổi khác nhau. Chi tiết như sau:

Để tham gia chương trình du học Nhật Bản, học sinh cần đáp ứng các điều kiện riêng, phù hợp với chương trình tham gia. Cụ thể:

Điều kiện du học trường Nhật ngữ

Những bạn có mong muốn đến Nhật Bản học tiếng Nhật, hay đi du học Nhật nhưng chưa đạt yêu cầu năng lực ngoại ngữ đều phải học tiếng 1 năm tại trường Nhật ngữ.

Đã tốt nghiệp THPT

Độ tuổi từ 18-30 tuổi

Điểm trung bình THPT đạt từ 6.0 trở lên.

Đã có 150 giờ khóa học tiếng Nhật

Điều kiện du học hệ chuyên môn – Cao đẳng, Đại học, Cao học

Đã tốt nghiệp THPT (không quá 4 năm tính đến thời điểm du học).

Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH thì thời gian giới hạn có thể cao hơn (6 năm).

Tuổi từ 18 – 30, tuổi càng thấp càng dễ xét duyệt hồ sơ.

Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu.

Với những bạn có GPA 5.0 vẫn có thể du học nhưng chỉ có những trường nhỏ hoặc chưa có uy tín nhận đào tạo.

Phải học tiếng Nhật sơ cấp ở Việt Nam từ 4 – 6 tháng để đạt trình độ N5 trở lên. Nếu đã có tiếng Nhật N5 thì có thể đăng ký làm hồ sơ du học luôn.

Học dự bị tiếng Nhật (1 năm) ở Nhật Bản để đạt N3 trở lên. Với những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký có thể bỏ qua giai đoạn học dự bị.

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học của Thanh Giang, tùy vào hình thức du học, chương trình học, trường học và ngành học mà điều kiện tài chính du học Nhật Bản cho từng đối tượng học sinh sẽ khác nhau.

Các chi phí tài chính gồm phí đào tạo tiếng Nhật, chi phí hồ sơ, dịch thuật, vé máy bay, tiền học phí năm đầu hay phí ký túc xá…Bên cạnh đó, chi phí cũng tùy thuộc vào từng đơn vị tư vấn. Mức phí chung dao động trong khoảng 180-300 triệu đồng.

Điều kiện du học Nhật Bản tại Thanh Giang có gì đặc biệt?

Khi tìm hiểu về điều kiện du học Nhật Bản, tài chính là vấn đề gây nhiều khó khăn cho học sinh cũng như gia đình. Hiểu được điều này, Thanh Giang đem đến chương trình du học chất lượng với mức chi phí hợp lý.

Thực tế, mức chi phí du học Nhật Bản hiện nay có khá nhiều chênh lệch giữa các trung tâm. Có đơn vị báo giá lên đến 300 triệu đồng, còn phổ biến ở mức 200-250 triệu đồng. Tuy nhiên, tại Thanh Giang, tổng chi phí du học Nhật chỉ trong khoảng 170-200 triệu đồng tùy vào trường và ngành học mà học sinh chọn lựa.

Đặc biệt, Thanh Giang luôn tìm kiếm những chương trình học bổng, hay các gói hỗ trợ, giúp học sinh tiết kiệm chi phí du học hiệu quả. Trong đó phải kể đến chương trình du học 0 đồng như Học bổng báo, hay các chương trình vừa học vừa làm như Học bổng Nhà hàng, Học bổng Điều dưỡng…giúp gia đình học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính.

Điểm Đặc Biệt Gì Khi Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng?

Ngành xây dựng tại Nhật có gì đặc biệt?

Ai cũng biết rằng Nhật Bản là một quốc gia bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, thế nhưng hiện nay lại trở thành một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng và đô thị hóa vượt trội. Chính vì thế mà ngành xây dựng tại Nhật Bản được cả thế giới chú ý và đánh giá cao với bằng chứng là hàng loạt những công trình, kiến trúc và những khu đô thị, nhà máy, xí nghiệp…

Ngành xây dựng Nhật Bản được đánh giá cao bởi tốc độ tăng trưởng đô thị hóa nhanh

Thế nhưng, Nhật Bản trong những năm gần đây có tỷ lệ sinh thấp và tỷ lệ già hóa dân số tăng cao khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực bị thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, chính phủ nước này luôn đưa ra rất nhiều chính sách giáo dục thu hút du học sinh quốc tế đến học, trong đó có ngành xây dựng tại Nhật Bản cũng được chú trọng về giảng dạy chất lượng và đào tạo.

Tại sao nên lựa chọn du học ngành xây dựng tại Nhật Bản

Ngành “hot” thiếu nhân lực

Là một trong những ngành có vị trí quan trọng đối với bất kì một quốc gia nào, không riêng gì Nhật Bản thế nên đây thực sự là một ngành “hot” để bạn theo học và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Ngành xây dựng tại Nhật Bản được đánh giá cao bởi áp dụng rất nhiều kĩ thuật tiên tiến và hiện đại, công với sự tính toán kĩ lưỡng đề mang lại những công trình chất lượng nhất.

Việc già hóa dân số cũng dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực để phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng. Vậy nên đây là ngành học có nhiều chính sách để thu hút du học sinh quốc tế cũng như chất lượng đào tạo vô cùng chất lượng.

Môi trường học tập hiện đại và chất lượng

Nền giáo dục Nhật Bản được cả thế giới ngưỡng mộ bởi chất lượng giảng dạy và đào tạo hàng đầu. Khi du học Nhật Bản ngành xây dựng, bạn cũng sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại và chấtlượng. Người Nhật rất thông minh, có phong cách làm việc vô cùng tỉ mỉ và được đánh giá cao. Và điều quan trọng là với chất lượng đào tạo như thế thì bạn sẽ được rất nhiều các công ty nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng săn đón, mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn.

Cơ hội phát triển trong tương lai

Việc nhân viên ngành xây dựng có đào tạo bài bản hiện nay đang khá khan hiếm không chỉ riêng Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia. Chính vì thế mà khi lựa chọn du học ngành xây dựng tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được học tập những kiến thức cơ bản, được thực hành với những thiết bị hiện đại nhất, học được cách tính toán và phong cách làm việc của người Nhật, từ đó mở ra rất nhiều cơ hội trong tương lai. Và sau khi tốt nghiệp, với tầm bằng giá trị quốc tế bạn sẽ có thể làm việc được tại bất kì quốc gia nào.

Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực mở ra cơ hội việc làm cao trong tương lai

Thời gian học tập và chuyên ngành xây dựng tại Nhật Bản

Các chuyên ngành xây dựng

Lựa chọn du học ngành xây dựng tại Nhật Bản, các bạn có thể chọn một số những chuyên ngành sau để theo học và đưa ra định hướng nghề nghiệp tương laic ho bản thân như:

Kinh tế xây dựng

Cơ khí xây dựng

Môi trường xây dựng

Xây dựng công trình đường bộ

Xây dựng công trình đường thủy

Xây dựng cầu đường

Xây dựng hạ tầng sân bay

Thiết kế và thi công nội thất

Thời gian học ngành xây dựng tại Nhật

Tuy vào hồ sơ đầu vào của mỗi bạn mà khoảng thời gian học tập khác nhau, nếu bạn tốt nghiệp THPT và bắt đầu sang Nhật học bạn sẽ mất khoảng 1 – 2 năm để học tiếng tại các trường Nhật ngữ trước sau đó sẽ học lên chuyên ngành. Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng ngành xây dựng thì vẫn sẽ học tiếng nhưng thời gian chuyên ngành sẽ được rút ngắn lại. Tổng thời gian du học ngành xây dựng Nhật Bản khoảng 4 – 5 năm.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành xây dựng

Lộ trình du học Nhật Bản ngành xây dựng diễn ra vô cùng đơn giản theo trình tự như sau:

Học tiếng Nhật ở Việt Nam để đạt trình độ cơ bản, ít nhất N5 (để bắt đầu phỏng vấn và giao tiếp khi sang Nhật)

Đăng ký và phỏng vấn trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật Bản (đối với những bạn chưa đạt đến trình độ N2)

Trình hồ sơ du học lên cục xuất nhập cảnh để xin tư cách lưu trú sang Nhật học dự bị tiếng Nhật.

Sau khi đạt tư cách lưu trú chương trình Nhật ngữ, bạn sẽ sang Nhật học 1 năm tiếng Nhật để đạt được trình độ tiếng Nhật tối thiểu trước khi đăng ký học chuyên môn.

Sau khi trúng tuyển các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành đặc thù mà các bạn mong muốn và học tập, thực hành trong vòng từ 4 – 5 năm.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành xây dựng

Đối với những ai mong muốn du học ngành xây dựng tại Nhật Bản cần đảm bảo một số những yêu cầu về điều kiện cơ bản như sau:

Nam, nữ nằm trong độ tuổi từ 18 – 30

Đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ngành xây dựng tại Việt Nam

Có nguyện vọng du học Nhật Bản ngành xây dựng

Trình độ tiếng Nhật đầu vào tối thiểu N3

Không có tiền án, tiền sự

Không thuộc diện cấp xuất nhập cảnh của cục hải quan

Những bạn từng sang Nhật theo diện tu nghiệp sinh và trở về nước hợp pháp.

Học hỏi kiến thức về ngành quản trị khi du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật ngành xây dựng

Một trong những thông tin mà các bạn du học sinh thường săn đón khi lựa chọn du học chính là học bổng. Khi du học Nhật ngành xây dựng, nếu bạn nào đã tốt nghiệp Đại học các ngành xây dựng, kiến trúc, thiết kế hoặc đã có bằng kĩ sư thì sẽ có cơ hội nhận được Học bổng kỹ sư xây dựng. Học bổng kỹ sư nổi tiếng nhất tại Nhật Bản được nhiều du học sinh quan tâm chính là AGC Scholarship.

Thông tin học bổng

Giá trị học bổng: 1200 USD/6 tháng

Cơ hội: Trở thành nhân viên chính thức làm việc tại các công ty của Nhật Bản với vị trí kỹ sư xây dựng, họa viên kiến trúc.

Thời gian làm việc: thứ 2- thứ 6.

Mức lương khoảng 2000 USD/tháng.

Được hỗ trợ chi phí đi lại và được đóng các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Chế độ thưởng và nâng lương hàng năm dựa trên năng lực và hiệu suất công việc.

Làm việc tại trụ sở ở Okayama, Nhật Bản sau đó trở về Việt Nam quản lý chi nhánh.

Yêu cầu ứng viên

Tối thiểu từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành xây dựng, kiến trúc.

Tiếng Anh giao tiếp, đọc hiểu (ưu tiên ứng viên biết tiếng Nhật).

Sử dụng thành thạo Autocard trong thiết kế..

Có thể làm việc tại Nhật Bản một thời gian sau khi học xong.

Tinh thần làm việc nghiêm túc, cầu tiến, nhiệt huyết cống hiến.

Một số trường đào tạo ngành xây dựng nổi tiếng tại Nhật

Đại học Kỹ thuật Nagaoka

Với lịch sử thành lập gần 50 năm, đại học Kỹ thuật Nagaoka là một trong những trường uy tín đào tạo ngành xây dựng tại Nhật Bản. Trường với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng với chương trình giảng dạy áp dụng sự sáng tạo và công nghệ trong giáo dục tạo điều kiện để sinh viên học tập, phát huy hết khả năng của bản thân.

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là một ngôi trường nổi tiếng tại Nhật Bản và được xếp vào top thế giới. Không cần bàn cãi đến chất lượng đào tạo và giáo dục của trường, đây thực sự là một ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn học sinh sinh viên khi du học ngành xây dựng tại Nhật mong muốn được theo học.

Trường cao đẳng kỹ thuật xây dựng Syusei

Được thành lập vào năm 1910, trường Cao đẳng Syusei là ngôi trường có hơn 100 truyền thống về đào tạo các ngành xây dựng, kiến trúc, nội thất, cầu đường, kiến trúc cảnh quan… Sinh viên của trường đều là những người có được thành công và công việc ổn định, được nhiều công ty tin tưởng tuyển dụng.

Với tất cả những thông tin trên về du học Nhật ngành xây dựng, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu một phần nào về ngành cũng như có cho mình quyết định có nên du học hay không. TinEdu sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí về các chương trình du học cũng như mang lại thông tin các ngành nghề, trường đại học… để giúp các bạn có thể đến gần hơn với giấc mơ du học của mình.

Du Học Nhật Bản Tháng 1 Và Những Điều Đặc Biệt Lưu Ý

Du học Nhật Bản tháng 1 là gì?

Ở Nhật Bản, du học sinh có 4 kỳ để nhập học. Các kỳ này thường vào đầu các tháng 1, 4, 7, 10.

Du học Nhật Bản tháng 1 tức là bạn sẽ sang Nhật và tiến hành thủ tục nhập học vào cuối tháng 12 năm trước hoặc đầu tháng 1 năm đó. Theo đó, bạn cần nộp hồ sơ du học sinh Nhật Bản trước đó 4 đến 5 tháng. Hay hiểu đơn giản là nếu muốn nhập học vào kỳ tháng 1, bạn phải nộp hồ sơ du học Nhật Bản vào khoảng đầu tháng 7 cho đến cuối của tháng 8 của năm trước. Ví dụ như bạn muốn du học Nhật tháng 1 2020 thì bạn cần nộp vào tháng 7, 8 của năm 2019.

Ưu điểm của du học Nhật tháng 1

Du học mỗi kỳ lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn đọc bài ” du học Nhật vào tháng mấy ” thì sẽ thấy phần nào sự khác biệt của mỗi kỳ. Đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 sẽ có những ưu điểm sau:

Thời gian du học Nhật Bản kỳ tháng 1 ngắn nhất

Có một điểm đặc biệt ở Nhật với du học sinh chính là chỉ học trường tiếng không quá 2 năm. Chính vì thế, thời gian học tiếng ở kỳ này chỉ kéo dài 1 năm 3 tháng. Con số ấy nếu du học Nhật Bản tháng 4 2019 thì phải lên đến 2 năm. So với 4 kỳ kể trên, thời gian du học Nhật Bản kỳ tháng 1 là ngắn nhất.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những vấn đề lo lắng của du học sinh chính là chi phí. Do có thời gian học tiếng ngắn Nhật nên chương trình học cũng được rút ngắn. Từ đó, du học Nhật Bản tháng 1 sẽ bớt tốn kém được chi phí hơn. Đẩy nhanh được việc học để nhanh chóng đi làm.

Du học Nhật kỳ tháng 1 ít sinh viên đăng ký

Nhược điểm khi du học Nhật Bản tháng 1

Ngoài vấn đề về tết ở Việt Nam, du học sinh Việt ít đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản vào kỳ này còn bởi những lý do sau đây:

Thời điểm này thời tiết khá lạnh

Ở Nhật thì thời tiết vào tháng 1 khá lạnh. Nhiệt độ ở đây nhiều khi có thể xuống dưới mức 0 độ C. Ngoài việc phải chuẩn bị hành lý cồng kềnh thì bệnh cũng là khó khăn cần nhắc đến. Sinh viên Việt sang gặp ngay thời tiết này, chưa quen, rất dễ bị cảm lạnh. Vì vậy, nếu có sức khỏe tốt và dễ thích nghi thì mới nên du học Nhật Bản tháng 1.

Ít trường tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 tháng 1

Không phải trường nào cũng mở kỳ tuyển sinh tháng 1. Do thời gian học ngắn, sợ không đảm bảo kiến thức nên kỳ này thường không tuyển sinh kỳ tháng 1. Chính vì thế, những bạn đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 kỳ tháng 1 sẽ ít lựa chọn hơn.

Đòi hỏi nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt

Kỳ học ngắn nhất nên đôi khi nhiều trường sẽ đòi hỏi cao hơn về trình độ tiếng Nhật. Hầu hết bạn nào nền tảng tiếng Nhật khá tốt rồi mới tự tin du học Nhật Bản tháng 1.

Có nên đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 kỳ tháng 1

Muốn đăng ký hay không còn tùy thuộc vào bạn. Bạn có mục tiêu là gì thì nên chọn lựa kỳ du học đúng nhất. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Nhật đạt khoảng N3 hoặc N2 thì nên đăng ký kỳ học này. Hoặc là muốn kết thúc học sớm, nhanh chóng được đi làm thì đây là lựa chọn không tồi.

Tuy nhiên, việc thông thạo tiếng rất quan trọng khi ở Nhật. Nếu bạn không đủ tự tin, muốn học tiếng lâu hơn thì không nên chọn kỳ này. Đặc biệt, nếu muốn có hành trang thật tốt khi học cao đẳng, đại học đăng ký kỳ nhập học khác là tốt hơn.

Tìm hiểu những kỳ học khác cũng như là các thông tin du học Nhật khác tại https://avt.edu.vn/nhat-ban/thong-tin-nhat

Du Học Mỹ Ngành Nha Khoa Có Gì Đặc Biệt?

Theo báo Business Insider, mức lương trung bình của bác sỹ nha khoa giống như một bác sĩ nhãn khoa đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng những ngành nghề kiếm được nhiều tiền nhất nước Mỹ 2018. Vì thế có không ít các bạn sinh viên chọn du học Mỹ ngành nha khoa như là định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Hiện nay, ngành nghề này được chính phủ Mỹ rất quan tâm và đầu tư phát triển hệ thống giáo dục. Vậy du học Mỹ ngành nha khoa học gì, học ở trường nào là tốt nhất?

Hành trình du học Mỹ ngành nha khoa

Để trở thành một sinh viên du học Mỹ ngành nha khoa, bạn phải thực hiện đủ các bước sau:

Kiểm tra xem bản thân có phù hợp với ngành nha khoa không?

Để biết bản thân có phù hợp với việc du học Mỹ ngành nha khoa hay không, học sinh nên tham gia cuộc thi Dental Admisssions Test (DAT). Học sinh cần trả một khoản phí và hẹn trước ngày để làm bài thi tại trung tâm dự thi Prometric. Truy cập vào trang chủ của ADA (American Dental Association – Hiệp Hội Nha Khoa Mỹ) để biết thêm chi tiết.

Hầu hết các học sinh nộp đơn vào nhiều hơn một trường nha khoa. Chỉ nên nộp đơn và các trường nha khoa được chấp nhận bở hội đồng ADA. Điểm tốt nghiệp, điểm số của bài thi DAT, thư giới thiệu, và phỏng vấn là những yếu tố sẽ được cân nhắc trong quá trình tuyển sinh.

Khi được nhận, bạn sẽ học tập ở trường nha khoa trong 4 năm. Tham gia các khóa học lý thuyết về nha khoa, tiếp tục học về giải phẫu, vi sinh học, sinh hóa học, và sinh lý học trong lớp học và phòng thí nghiệm.

Sau đó tham gia các khóa học thực hành nha khoa. Bạn sẽ được học về cách điều trị cho bệnh nhân trong bệnh xá của trường nha khoa. Các khóa thực hành nha khoa mà bạn học bao gồm nha khoa nhi đồng, nha khoa phục hồi, nội hàm, x-quang nha khoa, phẫu thuật miệng, phục hình tháo lắp, phục hình cố định, cách bệnh về nứu, và chuẩn đoán bệnh ở miệng.

Nếu bạn có thể quản lý thời gian của bản thân một cách hiệu quả, bạn nên tìm một công việc bán thời gian ở một văn phòng nha khoa với chức vụ trợ lý nha khoa hoặc tiếp tân trong khi bạn đang đi học để có nhiều kinh nghiệm chuyên nghiệp quý báu cho bản thân.

Sau những tháng ngày miệt mài sách đèn, học tập, nghiên cứu có lẽ ngày hạnh phúc nhất của bạn là lễ tốt nghiệp. Bạn có thể tốt nghiệp với văn bằng bác sĩ giải phẫu nha khoa (Doctor of Dental Surgery – DDS) hay bác sĩ nha khoa (Doctor of Dental Medicine – DMD). Thực ra, không có sự khác biệt giữa văn bằng DDS và DMD ngoài cái tên của chúng.

Bác sĩ giải phẫu răng hay bác sĩ phẫu thuật răng-hàm-mặt là hai lĩnh vực thịnh hành nhất khi du học Mỹ ngành nha khoa. Tuy nhiên, về tổng thể có 9 lĩnh vực chuyên môn được công nhận trong ngành nha khoa:

Làm thế nào để trở thành một bác sỹ nha khoa?

Để được làm việc trong ngành nha khoa, du học Mỹ ngành nha khoa là chưa đủ, bạn còn cần một giấy phép hành nghề. Đầu tiên, bạn phải trải qua kỳ thi của hội đồng nha khoa quốc gia. Thông thường thì trường bạn đang theo học sẽ sắp xếp cuộc thi này cho các lớp chuẩn bị tốt nghiệp thi cùng nhau, và đây là cuộc thi viết.

Sau đó, bạn sẽ tham gia cuộc thi tại tiểu bang bạn đang ở để được cấp giấy phép hành nghề nha khoa. Cùng với các yêu cầu khác, bạn phải vượt qua được kì thi nha khoa riêng biệt của bang để được cấp giấy phép hành nghề. Một số tiểu bang sẽ tự viết đề thi, như bang Louisiana. Một số tiểu bang khác chấp nhận kết quả từ bài thi trong vùng. Những bài thi này là khảo nghiệm lâm sàng và sẽ yêu cầu sinh viên thực hành chữa trị cho bệnh nhân. Thường thì sinh viên sẽ phải tự đưa bệnh nhân tới. Nếu bạn có kế hoạch thực hành ở trong trường nha khoa của bang, thì trường của bạn sẽ tổ chức cuộc thi thường xuyên hoặc bán thường xuyên.

Các điều luật thường hay thay đổi, vì vậy nên liên hệ với hội đồng nha khoa của bang để có thông tin mới nhất về các yêu cầu của giấy phép hành nghề.

Các trường đào tạo ngành nha khoa tốt nhất nước Mỹ

Khi du học Mỹ ngành nha khoa, các bạn sinh viên có thể tham khảo chương trình đào tạo của các trường sau:

– Boston University

– University of Washington

– The Ohio State University

– University of Michigan

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Du Học Nhật Bản Tại Thanh Giang Có Gì Đặc Biệt? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!