Xu Hướng 3/2023 # Điều Kiện Du Học Cử Nhân Và Thạc Sỹ Pháp # Top 5 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Điều Kiện Du Học Cử Nhân Và Thạc Sỹ Pháp # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Du Học Cử Nhân Và Thạc Sỹ Pháp được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bằng cấp : Tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên và có giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH bất kì tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy gọi Đại học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành bạn sẽ theo học tại Pháp sẽ là lợi thế khi xin visa du học Pháp.

+ Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh : IELTS 6.0 trở lên

Mặc dù đã có quyết định việc miễn chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên theo chương trình tiếng Anh tại Pháp thì việc sinh viên có 2 ngoại ngữ sẽ là lợi thế

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc và động cơ du học tại Pháp :

Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng ngay cả trong thư xin học và đặc biệt là trong lúc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Trong thư động lưc, bạn cần trình bày kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để du học. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng thuyết phục các trường chấp nhận học.

Ngoài ra, những giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp

Điều kiện du học bậc Thạc sĩ tại Pháp

Bằng cấp : Tốt nghiệp ĐH xếp loại trung bình khá trở lên.

Ngoại ngữ : Cũng giống như chương trình Cử nhân, sinh viên cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ ngoại ngữ

+ Tiếng Anh : IELTS 5.5-6.0

– Kinh nghiệm làm việc và động lực học bậc thạc sĩ : Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường

Bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập và nghề nghiệp rõ ràng cho mình. Việc chọn ngành phải phù hợp với quá trình học tập trước đó cũng như phục vụ trực tiếp cho công việc bạn hướng tới sau khi theo học tại Pháp. Cần chứng minh tính khả thi trong dự định học tập và nghề nghiệp của bạn.

Chương trình dự bị tiếng là 1 trong những hình thức du học dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp. Hiểu được nhu cầu đó của sinh viên, Việt Pháp Á Âu đã khai thác và xây dựng chương trình dự bị tiếng trên cả 2 hệ thống trường công lập và tư thục tại Pháp với mức học phí hoàn toàn phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Điều kiện :

+ Tiếng Pháp trình độ A2

+ Có thư mời học khóa tiếng của 1 trường Đại học tại Pháp với thương hiệu FLE (Việt Pháp Á Âu sẽ giúp bạn)

+ Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH tại Việt Nam

+ Sinh viên muốn dự bị trước khi học Master yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hoạc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa.

Một trong những điều kiện du học Pháp quan trọng để xét visa là bạn cần chứng mình đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp. Theo quy đinh, sinh viên cần chứng minh số tiền ít nhất 7400 euros trong tài khoản để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Đây là toàn bộ chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí …. tại Pháp. Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn

Học Phí:

✦Học tiếng : khoảng 1500-5400E/ năm

✦Chương trình đại học: 185E/ năm với trường công, 3000-10000E/ năm với trường tư

✦Chương trình thạc sỹ: 254E/ năm với trường công, 3000-12000E/ năm với trường tư

✦Sinh hoạt phí: từ 600-800E/ tháng

Đến mùa hè, các sinh viên Việt Nam thường làm 1 tập hồ sơ vài trăm tờ, rồi rải khắp các hàng ăn, siêu thị cầu may. Nếu may mắn, các bạn sẽ được một trong các nơi này liên lạc lại. Minh Euro (Montpellier, Pháp), đang làm nấu bếp tại 1 nhà hàng Nhật, bật mí thêm : “Nhưng thường thì mình có tay trong, tức là các mối quan hệ quen thì đảm bảo nhất, chỉ cần chút kiên nhẫn và chăm chỉ, kiểu gì cũng kiếm được việc làm”

Trung bình: 7.5euro/ giờ

Review Các Học Bổng Tại Hàn Quốc Bậc Cử Nhân, Thạc Sỹ

Share

Pin

0

Shares

Trong bài viết này, Scholarship EZ xin phép trích dẫn review các học bổng Hàn Quốc từ các học sinh tài năng nhà Scholarship EZ.

Học bổng

Hàn vô cùng giàu và học bổng ở Hàn vô cùng nhiều. Từ học bổng chính phủ là Korean Government Scholarship Program (KPSP) năm nay cho 170 suất undergrad và 700 suất grad cho đến học bổng từ các trường nói chung và các giáo sư nói riêng, học bổng từ các tập đoàn lớn như POSCO.

Top 10 trường đại học ở Hàn Quốc

hú ý các trường đại học ở Hàn hầu hết có 2 campus. Camp chính và camp phụ. Lúc nộp học bổng và chọn trường, các bạn phải để ý là mình đang nộp cho campus nào.

Hàn có bộ 3 SKY bao gồm Seoul National University – Korea University – Yonsei. Đây là top 3 trường mạnh nhất của Hàn. Người bản xứ Hàn cũng sẽ rất nể trọng mình nếu mình học từ đây ra.

Seoul National University ( mạnh về luật, y, business ) https://www.useoul.edu/

Korea University ( mạnh về y, luật, business ) https://www.korea.edu/

Yonsei University ( mạnh về business, international relations, y, luật) https://www.yonsei.ac.kr/en_sc/index.jsp

KAIST – Korea Advanced Institute of Science & Technology ( mạnh về khoc học kĩ thuật )

Pohang University of Science and Technology (POSTECH) ( mạnh về khoc học kĩ thuật )

Ewha Womans University ( mạnh về media, ngôn ngữ học )

Sungkyunkwan University (SKKU) ( mạnh về kĩ thuật – được Samsung bảo hộ và sinh viên học ở đây ra sẽ đc Samsung hốt về )

Hanyang University ( mạnh về kĩ thuật )

Kyung Hee University ( mạnh về khách sạn du lịch )

Sogang University ( mạnh về ngôn ngữ, khoa học xã hội )

Các em có mong muốn học về nghệ thuật, sân khấu điện ảnh, design, media và thích sự mềm mại mang tính Á Đông trong nghệ thuật Hàn Quốc thì Seoul chính là điểm đến cho các em.

Korea National University of Arts http://www.karts.ac.kr/

Seoul Institute of the Arts http://www.seoularts.ac.kr/

Chung-Ang University http://neweng.cau.ac.kr/

Seoul National University http://art.snu.ac.kr/

Sungkyunkwan University http://www.skku.edu/

Dongguk University http://www.dongguk.edu/mbs/en/

Kookmin University https://english.kookmin.ac.kr/

Hongik University http://en.hongik.ac.kr/index.do

Chọn ngành chọn trường chọn campus

Ngành và trường

Đầu tiên, xác định thứ mình muốn học đã, chưa vội chọn trường. Sau khi đã khá chắn chắn ngành học mình thích và muốn phát triển, lúc đó các em sẽ lên QS ranking và Time Higher Education để xem ranking các trường theo ngành. Trường Yonsei có ranking cao hơn trường Korea University về general assessment nhưng có thể sẽ rank thấp hơn về ngành luật.

Campus

Các em nên chọn campus chính ở Seoul, Busan, Daejeon, những thành phố lớn để mình có cơ hội tiếp xúc với mọi người, cơ hội làm thêm chứ đừng xét nét chuyện sinh hoạt phí đắt rẻ. Ở thành phố, sinh hoạt phí có thể đắt hơn nhưng các em sẽ có nhiều cơ hội để xin việc làm thêm hơn. Quan trọng là khi ở các thành phố lớn, cơ hội gặp gỡ giao lưu với sinh viên Việt Nam nhiều hơn các khu vực lân cận. Các em sẽ được vỗ về những lúc khó khăn.

Youtube

Đây là lúc Youtube phát huy tối đa sự hữu ích của 1 công cụ . Các em lên Youtube gõ bằng tiếng anh hoặc tiếng hàn hoặc cả 2, tìm xem hết tất cả những video về trường, về thành phố mình dự định đến học. Nếu như không biết tiếng Hàn, các em dùng google dịch để trans tên trường và key words từ tiếng anh ra. Khi search bằng tiếng Hàn, YouTube sẽ cho các em nhiều kết quả tốt hơn so với tiếng anh.

Cách tìm học bổng

Học bổng chính phủ

Việc của các em rất đơn giản, vào đây, đọc hết tất cả các guideline cho chị! Hồ sơ thủ tục chuẩn bị rất rõ ràng, không cần phải thông qua trung tâm tư vấn dịch vụ gì cả. https://www.studyinkorea.go.kr/en/sub/gks/allnew_invite.do

Học bổng trường

Ngoài học bổng chính phủ ra, học bổng của các trường cũng rất chi là tốt bụng khi offer học bổng dành cho sinh viên quốc tế và đặc biệt gần đây là sinh viên Việt Nam. Trường ở Hàn sẽ không cho full-ride như các trường bên Mĩ mà sẽ cho các em kì đầu tiên, sau đấy sẽ xét tiếp các kì tiếp theo dựa trên GPA của các kì trước. Tiêu chuẩn chung là GPA của các em phải trên minimum là bao nhiêu đấy. Thang GPA của Hàn là out of 4.5

Học bổng tập đoàn

Tìm hiểu thêm?

Các bạn có thể tham khảo tiếp bài viết Du học Hàn Quốc – Bạn cần biết gì?

Nguồn: Chi Linh Đan Hoàng

Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply

Share

Pin

0

Shares

Học Bổng Từ Stanford 2022 In Usa Cho Các Bậc Cử Nhân, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ

Share

Pin

1

1

Shares

Stanford có lẽ không phải là danh từ riêng quá xa lạ, đặc biệt đối với những người có ước mơ đi du học. Nếu bạn chưa biết Stanford là gì, chỉ cần “ghi nhẹ” vài dòng sau: Đây là trường xếp hạng thứ 2 trên bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Stanford nổi tiếng với độ đa dạng về thành phần sinh viên của trường, đa dạng từ quốc tịch, chuyên ngành, sở trường… Năm học 2021, Stanford tiếp tục mở đơn cho các học bổng toàn phần các bậc học  Bachelors, Masters, Ph.D., MS, MBA, MFA, MD, Joint Degrees. Và một điều đặc biệt, năm nay không yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh!

Thông tin chi tiết học bổng:

Quốc gia: Mỹ

Đại học: Stanford

Số lượng học bổng: 17,000 suất cho Undergraduates, 100 suất cho Graduates.

Deadline: 14/10/2020 (đối với Undergraduates), 1/11/2020 (đối với Graduates).

School of Engineering (All Fields)

School of Humanities and Sciences

School of Earth, Energy, and Environmental Sciences

Graduate School of Education

School of Medicine

School of Law

Graduate School of Business

School of Medicine Bioscience

Quyền lợi:

Toàn bộ học phí.

Sinh hoạt phí.

Vé máy bay đến và đi từ Stanford 1 lần/năm.

Tiêu chí ứng viên:

Sinh viên quốc tế, sinh viên mang quốc tịch Mỹ đều có thể apply.

Stanford tìm kiếm những ứng viên tài năng, và tùy chương trình có những tiêu chí khác nhau như hoạt động ngoại khóa, kỹ năng, kinh nghiệm…

Chi tiết các chương trình bạn có thể xem ở đây

Làm thế nào để apply?

Thông tin về chương trình Mentor 1-1

Học bổng khó, hãy để Scholarship EZ đồng hành cùng bạn!

Share

Pin

1

1

Shares

Học Bổng 100% Học Phí Cử Nhân Và Thạc Sĩ Toàn Cầu

Hội thảo học bổng 100% học phí chương trình cử nhân và thạc sĩ QTKD toàn cầu kết hợp tại 3 địa điểm Singapore, Dubai, Sydney.

Khái niệm “Công dân toàn cầu” đã và đang trở nên phổ biến khi các chương trình hợp tác giáo dục quốc tế được phát triển rộng rãi trên toàn thế giới với mô hình đa văn hóa, đa quốc gia. Đây cũng là tiêu chí và mục tiêu đào tạo của Trường quản trị kinh doanh Toàn Cầu S P Jain khi thiết kế một chương trình cử nhân và thạc sĩ đặc biệt và độc đáo được đào tạo kết hợp ở 3 địa điểm Singapore, Dubai và Sydney.

Trường chúng tôi được thành lập năm 1981 với sự hậu thuẫn và đề cử của cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher tại Mumbai, Ấn Độ. Năm 2004, S P Jain tổ chức và giới thiệu chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh Toàn Cầu đầu tiên tại Dubai và trở thành trường tốt nhất tại các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất do AC Nielsen bầu chọn. Với chất lượng đào tạo vượt trội, năm 2005, Học viện S P Jain được được Chính phủ Singapore mời thành lập cơ sở đào tạo tại Singapore và bắt đầu triển khai chương trình với 6 tháng tại Singapore và 6 tháng tại Dubai. Cùng danh tiếng về chất lượng đào tạo, SPJain tuyển sinh chương trình cử nhân quản trị kinh doanh Toàn Cầu vào năm 2010 với mô hình cử nhân 4 năm tại 3 thành phố: Singapore – Dubai – Sydney.

Học viện S.P Jain được xếp hạng thứ 9 các chương trình MBA tốt nhất tại châu Á (theo Financial Times- London bình chọn). Học viên có thể theo học một chương trình tại ba điểm gồm: Singapore, Dubai và Sydney.

S.P Jain là một trong ba đơn vị đào tạo giáo dục bậc cao xuất sắc tại Singapore do Bộ Giáo Dục Singapore trao tặng. Chương trình MBA được công nhận bởi Hiệp hội MBA Anh Quốc (AMBA- UK). Sinh viên trường S.P Jain có thể làm việc tại Australia 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, S.P Jain có liên kết với các trường đại học hàng đầu thế giới như Trường kinh doanh Schulich, Đại học York, Canada (Trường xếp hạng nhất của Canada về đào tạo kinh doanh theo The Economist, Wall Street Journal and Forbes); Đại học New South Wales(Trường xếp hạng nhất tại Úc về đào tạo kinh doanh);

Đặc biệt, S.P Jain vẫn đạt thành tích 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Văn phòng hỗ trợ việc làm tại Dubai, Ấn Độ (Delhi, Mumbai, Bangalore), Singapore, Thượng Hải và Sydney giúp học sinh thực tập vào dịp hè bên cạnh công việc toàn thời gian tại thời điểm tốt nghiệp.

Các chuyên ngành đào tạo:

Bậc cử nhân: tài chính và Marketing

Bậc thạc sĩ: Chuyên ngành Marketing (quản lý và marketing dịch vụ, quản lý và marketing sản phẩm, quản lý bán lẻ, quản lý marketing internet); Chuyên ngành tài chính (quản lý kinh tế và đầu tư, ngân hàng quản lý ngân hàng, quản lý tài chính doanh nghiệp); chuyên ngành công nghệ thông tin; chuyên ngành quản lý hậu cần; chuyên ngành quản lý nguồn nhân lực.

Chi phí dự tính theo thông báo của trường:

Kỳ nhập học: Đại học: Tháng 9; thạc sĩ: tháng 11 và tháng 4 hằng năm

Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.

Website: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Du Học Cử Nhân Và Thạc Sỹ Pháp trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!