Xu Hướng 10/2023 # Điều Kiện Du Học Cộng Hòa Séc # Top 16 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Điều Kiện Du Học Cộng Hòa Séc Mới Nhất # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Du Học Cộng Hòa Séc được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng quát về du học Cộng hòa Séc

Giáo dục Cộng hòa Séc hoàn toàn miễn phí cho các bậc PTTH, đại học, thạc sỹ, tiến sĩ học bằng tiếng Séc….

Theo luật giáo dục của Cộng hòa Séc có miễn phí cho công dân của các dân tộc với những ngoại lệ sau:

– Phí quản lý thủ tục nhập học

– Phí cho việc mở rộng thời gian học tập vượt quá giới hạn

– Phí cho việc nghiên cứu các chương trình bổ sung

– Phí cho nghiên cứu một ngôn ngữ nước ngoài

– Điều kiện du học Séc cũng khá phức tạp và bạn cần hết sức lưu ý để có được một chuyến đi ý nghĩa nhất.

Cần có visa du học Séc uy tín

Điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi du học của mình đó là chuẩn bị được một bộ hồ sơ làm visa Séc chất lượng và chính xác nhất.

1. Hộ chiếu

2. Lý lich tư pháp ( không tiền án tiền sự – Học sinh mang theo hộ khẩu, CMT đến sở tư pháp thành phố hoặc tỉnh xin cấp LL tư pháp, viết rõ trong đơn là xin đi du học tại CH Séc ).

3. Mở tài khoản cá nhân đứng tên học sinh tại ngân hàng ANZ với số tiền 5.000EU (hoặc tiền Việt nam tương đương ). Lấy giấy xác nhận số dư tài khoản tại ngân hàng bằng tiếng Anh và phô tô thẻ ( 2 mặt, có chữ ký của hoc sinh trên thẻ )

4. Bản cam kết tài chính ( Theo mẫu của Trung tâm )

5. Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học ( Hoặc giấy chứng nhận TN ).

6. Bản sao giấy khai sinh.

7. Học bạ phổ thông trung học

8. Bảng điểm + bằng CĐ, ĐH…( nếu có)

9. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh giáp lai.

10. Ảnh 4 x 6 : 5 cái ( ảnh hộ chiếu ).

11. Giấy khám sức khoẻ: HIV; Da liễu; Lao phổi, Viêm gan B

Bạn cần chuẩn bị đẩy đủ những giấy tờ trên để có được hồ sơ làm visa du học uy tín nhất cũng như có cơ hội được xét duyệt visa nhanh chóng.

Điều kiện học vấn đối với du học Cộng hòa Séc

Bên cạnh có được một tấm visa xin du học Cộng hòa Séc chất lượng thì bạn cũng cần tham khảo về những điều kiện cơ bản mà quốc gia này yêu cầu như:

Khuôn viên trường học tại Séc

Trình độ học: Tốt nghiệp phổ thông cơ sở

Đại học: Tốt nghiệp phổ thông trung học

Sau đại học (Thạc sĩ, tiến sĩ) : Tốt nghiệp đại học

Hồ sơ khác yêu cầu : sơ yếu lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp, giấy khai sinh, học bạ + bảng điểm, bằng cấp, bản cam kết tài chính, sổ tiết kiệm (tối thiểu 5500 USD mang tên người đi học)

Điều kiện xét tuyển đầu vào của các trường công lập đối với du học sinh Việt Nam yêu cầu hoàn thành khóa học tiếng Séc, gồm 200 tiết tại Việt Nam và 800 tiết học tại Cộng hòa Séc.

Chuẩn bị chi phí học tập tại Cộng hòa Séc

Nếu điều kiện kinh tế của bạn hạn chế thì du học Séc chính là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Để có được chuyến đi du học an toàn và tiết kiệm, bạn nên có được một sự chuẩn bị chu đáo từ trước để có được một kỳ học thật ý nghĩa.

Số tiền bạn cần chuẩn bị cho du học Séc dao động từ 2000-15000USD/ năm (cho hệ đào tạo cử nhân và thạc sỹ) tùy theo ngành học.

Đặt vé máy bay uy tín cho chuyến du học Séc

Để có được một chuyến đi an toàn nhất cho hình trình đến Séc của mình thì bạn nên đặt vé máy bay đi Séc sớm để có cơ hội săn vé rẻ đồng thời có được tấm vé máy bay chất lượng nhất. Hơn nữa, đặt vé máy bay sớm cũng giúp bạn có được một trong những xác minh với điều kiện du học Cộng Hòa Séc của mình.

Một số lưu ý dành cho bạn

– Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý trước tiên đó chính là chuẩn bị được hồ sơ làm visa Séc chất lượng với đầy đủ giấy tờ để có được tỉ lệ đậu visa cao nhất.

– Bạn nên đặt vé máy bay sớm để tránh tình trạng bị chèn ép giá vào đúng mùa du lịch

– Chuẩn bị cho mình một lịch trình cụ thể cho chuyến đi Séc của mình

– Làm hồ sơ học tập đầy đủ theo yêu cầu của trường bạn định theo học

Xin Học Bổng Du Học Cộng Hòa Séc

HỌC PHÍ CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG SÉC:

Giáo dục tại Cộng hòa Séc hoàn toàn miễn phí cho tất cả các bận PTTH, đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ bằng tiếng Séc.

Một số khoảng phí bạn cần phải chi trả khi tham gia chương trình du học bằng tiếng Séc:

Phí quản lý thủ tục nhập học

Phí cho việc mở rộng thời gian học tập vượt quá giới hạn

Phí cho việc nghiên cứu trong các chương trình bổ sung

Phí cho nghiên cứu một ngôn ngữ nước ngoài

CHI PHÍ HỌC TIẾNG SÉC:

Vói tất cả các học viên tại Việt Nam muốn đi du học tại Séc đều phải học một khóa học tiếng Séc tại Việt Nam, sang Séc học một năm tiếng Séc sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào đầu vào của các trường miễn phí học phí bên Séc.

Thông thường chi phí cho việc học tiếng Séc trong 1 năm là 4000 EUR.

CÁC KHÓA HỌC & NGÀNH HỌC

Hệ đào tạo cử nhân (3 năm), thạc sỹ (2 năm) Học phí từ 2000EUR đến 2500EUR/năm (cho hệ đào tạo Cử nhân và thạc sỹ không phải bằng tiếng Séc ) tùy theo ngành học. Cụ thể như sau:

1) Ngành kinh tế (quản trị & kinh doanh, tài chính, kế toán…): 2.500EUR

2) Ngành Media and Communication Studies: 2.500EUR

3) Ngành công nghệ thông tin: 2.500EUR

Hệ đào tạo tiến sĩ (3-4 năm tùy theo ngành học) Học phí từ 1500EUR đến 2500EUR/năm ( cho hệ đào tạo không phải bằng tiếng Séc) tùy theo ngành học. Cụ thể như sau:

1) Ngành kinh tế (quản trị & kinh doanh, tài chính, kế toán,): 1.500EUR

2) Ngành Visual Arts (Multimedia and Design): 2.500EUR

3) Ngành công nghệ thông tin: 1.500EUR

Hiện nay, có rất nhiều các công ty dịch vụ làm visa thành lập và hoạt động rộng rãi trong thành phố Hồ Chí Minh. Nên việc chọn lựa cho mình một công ty uy tín chất lượng sẽ là một vấn đề rất khó. Du học là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời của tất cả các bạn học sinh vì thế để ước mơ của bản thân được hoàn thành một cách trọn vẹn nhất, INFO TRAVEL khuyên ban nên tìm đến các dịch vụ làm visa tốt nhất.

INFO TRAVEL dịch vụ làm visa uy tín chất lượng ở thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa quốc tế cùng với tinh thần trách nhiệm đặt lên hàng đầu, luôn mong muốn đem đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất INFO TRAVEL trao trọn niềm tin bằng chữ tín.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa đi Cộng hòa Séc thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất. CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Học Bổng Cộng Hòa Séc Năm Học 2023/2023

Trên cơ sở hợp tác với các Khoa/Trường đối tác tại Cộng hòa Séc, Trung tâm hợp tác Châu Âu trân trọng thông báo Chương trình học bổng Cộng hòa Séc năm học 2023/2023, với các nội dung chính sau: I. HỌC BỔNG HỌC Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOMAS BATA (www.utb.cz): 1) Bốn (4) học bổng nghiên cứu viên (postdoctoral study): a) Các ngành nhận nghiên cứu viên: – Công nghệ vật liệu đa phân tử (polyme); – Công nghệ thông tin ứng dụng. b) Học bổng gồm: – Học bổng (tiền lương): 750EUR – 1000EUR/tháng. c) Nhập học: từ tháng 9/2023 theo kế hoạch nghiên cứu của mỗi cá nhân. d) Đối tượng được nhận học bổng: Giảng viên, viên chức, cán bộ nghiên cứu khoa học của Đại học Tôn Đức Thắng và các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước có nguyện vọng nhận học bổng. e) Hồ sơ và các yêu cầu với ứng viên: – Đơn đề nghị cấp học bổng và cam kết của nghiên cứu viên; – Lý lịch khoa học (bằng tiếng Anh); – Đề cương nghiên cứu; – Có bằng tiến sĩ ở chuyên ngành đã học hoặc ngành tương đương, nộp bản sao công chứng; – Trình độ tiếng Anh, mức B2, tính theo Khung tham chiếu ngoại ngữ Châu Âu; – Thời gian làm việc ở Trường đại học Tomas Bata: Tối thiểu từ 1 đến 2 năm; – Bản sao hộ chiếu.

2) Mười (10) học bổng bán phần nghiên cứu sinh: a) Các ngành nhận nghiên cứu sinh: – Công nghệ vật liệu đa phân tử (polyme); – Kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính; – Công nghệ thông tin ứng dụng; – Công nghệ thực phẩm. b) Học bổng bán phần như sau: – Học phí tùy theo ngành học từ 1700 EUR – 2500 EUR/năm học. – Học bổng: 5000-8000 Korun/tháng (tương đương khoảng 2500-3500 EUR/năm học). c) Thời gian đào tạo: 4 năm. d) Nhận hồ sơ: từ 15/2/2023 đến 31/5/2023. e) Nhập học: tháng 9/2023 f) Đối tượng được nhận học bổng: Giảng viên các trường đại học, ưu tiên giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng. g) Hồ sơ và các yêu cầu với ứng viên: – Đơn đề nghị cấp học bổng và cam kết của nghiên cứu sinh; – Lý lịch khoa học (bằng tiếng Anh); – Tốt nghiệp thạc sĩ đúng ngành hoặc ngành tương đương … nộp bản sao công chứng bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ; – Trình độ tiếng Anh, tối thiểu mức B2, tính theo Khung tham chiếu ngoại ngữ Châu Âu.

II. HỌC BỔNG HỌC Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT OSTRAVA (www.vsb.cz):     Năm (5) học bổng bán phần thạc sỹ: sinh viên được nhận vào học tại Khoa điện – công nghệ thông tin. a) Học bổng bán phần như sau: – Học phí được giảm từ 4000EUR/năm học xuống còn 2500 EUR/năm học; – Học bổng sinh hoạt phí 5000Korun/tháng (khoảng 2000 EUR/năm học). b) Thời gian đào tạo: 2 năm. c) Nhận hồ sơ: từ 15/2/2023 đến 31/5/2023. d) Nhập học: tháng 9/2023 e) Đối tượng được nhận học bổng: Sinh viên các trường đại học, ưu tiên sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng. f) Hồ sơ và các yêu cầu với ứng viên: – Đơn đề nghị cấp học bổng và cam kết của nghiên cứu sinh; – Lý lịch khoa học (bằng tiếng Anh); – Có bằng tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, điện hoặc điện tử, nộp bản sao công chứng bảng điểm đại học và bằng tốt nghiệp cử nhân; – Trình độ tiếng Anh, min. mức B1, tính theo khung tham chiếu ngoại ngữ Châu Âu; – Bản sao hộ chiếu.

III. HỌC BỔNG HỌC Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC PARDUBICE (www.upce.cz): 1) Hai (2) học bổng bán phần nghiên cứu sinh tiến sĩ (doctoral study): a) Khoa nhận học: – Khoa kỹ thuật điện – tin học; – Khoa kinh tế – quản trị; – Khoa hóa – công nghê. b) Học bổng bán phần như sau: – Học phí tùy theo ngành học từ 2000 EUR – 2500 EUR/năm học. – Học bổng: 8000 korun/tháng (tương đương khoảng 3500 EUR/năm học). c) Thời gian đào tạo: 4 năm d) Nhận hồ sơ: từ 15/2/2023 đến 31/5/2023 e) Nhập học: tháng 9/2023 f) Đối tượng được nhận học bổng: Giảng viên các trường đại học, ưu tiên giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng. g) Hồ sơ và các yêu cầu với ứng viên: – Đơn đề nghị cấp học bổng và cam kết của nghiên cứu sinh; – Lý lịch khoa học (bằng tiếng Anh); – Tốt nghiệp thạc sĩ đúng ngành hoặc ngành tương đương … nộp bản sao công chứng bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ; – Trình độ tiếng Anh, tối thiểu mức B2, tính theo Khung tham chiếu ngoại ngữ Châu Âu. 2. Năm (5) học bổng thạc sỹ: a) Khoa nhận học: – Khoa kỹ thuật điện – tin học; – Khoa kinh tế – quản trị; – Khoa hóa – công nghê. b) Học bổng bán phần như sau: – Học phí được giảm còn 2000-2500 EUR/năm học, tùy theo ngành học; – Học bổng sinh hoạt phí 5000Korun/tháng (khoảng 2000 EUR/năm học). c) Thời gian đào tạo: 2 năm. d) Nhận hồ sơ: từ 15/2/2023 đến 31/5/2023 e) Nhập học: tháng 9/2023 f) Đối tượng được nhận học bổng: Sinh viên các trường đại học, ưu tiên sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng. f) Hồ sơ và các yêu cầu với ứng viên: – Đơn đề nghị cấp học bổng và cam kết của nghiên cứu sinh; – Lý lịch khoa học (bằng tiếng Anh); – Có bằng tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, điện hoặc điện tử, nộp bản sao công chứng bảng điểm đại học và bằng tốt nghiệp cử nhân; – Trình độ tiếng Anh, mức B2, tính theo khung tham chiếu ngoại ngữ Châu Âu; – Bản sao hộ chiếu.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT & ĐĂNG KÝ: TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU (EUROPEAN COOPERATION CENTER), ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG – Phòng C 126, Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ; P. Tân Phong, Q.7, TPHCM; – Điện thoại: (028) 37 755 107   Mobile:  0948 998 959; 0916 127 527; – E-mail: ecc@tdtu.edu.vn; phandao@tdtu.edu.vn; – Website: chúng tôi , www.ecc.tdtu.edu.vn; – Thời hạn nhận hồ sơ ứng viên:  từ 15/2/2023 đến 31/5/2023.

Học Bổng Du Học Cộng Hòa Séc (Châu Âu)

Nam, Nữ. Tuổi 18 – 20.

Tốt nghiệp THPT trở lên.

Tiếng Anh: Ielts 5.0 (nếu chưa biết tiếng sẽ được đào tạo).

Học bằng tiếng Anh, điều kiện học lực tiếng anh trong học bạ phổ thông trên 7 điểm, hay 4.5 – 5.0 IELTS (cho học sinh phổ thông). Sinh viên đại học có điểm tiếng anh không dưới 7.

II. QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH

Được học tập ở môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới với trang thiết bị hiện đại. Trường có 100 năm bề dầy lịch sử. Bằng tiêu chuẩn Châu Âu được đi làm ở các nước Châu Âu, được Hội đồng Châu Âu và các tổ chức uy tín công nhận.

Cam kết 100% đậu visa khi làm đúng hướng dẫn.

III. LỘ TRINH HỌC TẬP DU HỌC CỘNG HÒA SÉC

Kỳ bay: 06 tháng.

Học chuyên môn tại Cộng Hòa Séc 3 năm.

Học phí chỉ: 45tr/năm.

Nghề học: Khoa kinh tế và Quản lý.

IV. CÁC ƯU ĐÃI DÀNH CHO HỌC VIÊN DU HỌC CỘNG HÒA SÉC Sau khi tốt nghiệp được đi làm ở các nước Châu Âu:

Trường cách Thủ đô Áo (Vien 1,5 giờ đi xe)

Cách Thụy sỹ (4 giờ đi xe)

Cách Thủ đô Đức (Berlin 5 giờ đi xe)

Truờng được Hội Đồng Châu Âu (European Council) công nhận và các tổ chức uy tín khác như ACCA, ORACLE, CISCO accredited công nhận

Làm thêm với mức lương khoảng 5 – 7 Euro/giờ (Có cơ hội định cư lâu dài ở Châu Âu sau khi học xong và có việc làm ổn định).

Được mọi quyền lợi xã hội, y tế, nhà ở khi có thường trú nhân.

Ưu tiên các bạn về nước vào IECD làm việc.

Tiền ký túc xá: 3,5 – 4tr/tháng

Tiền ăn: 3,5 – 4tr/tháng

V. HỒ SƠ DU HỌC CỘNG HÒA SÉC

Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ THPT (bản gốc)

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (sổ học tập) của cấp học cao nhất (bản gốc)

Sổ hộ khẩu gia đình (bản gốc) (Có đầy đủ số CMTND của mọi người trên khổ A4)

Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ (bản gốc)

20 ảnh 3×4 (phông trắng) – 20 ảnh 4×6 (phông trắng)

Giấy khai sinh 03 bản sao (mới nhất)

Hộ chiếu (Passport)

Giấy Chứng nhận tư pháp số 2 do Sở Tư pháp cấp

Giấy khám sức khỏe

CHI PHÍ

CHI PHÍ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG. KHÔNG QUA MÔI GIỚI

Hotline tư vấn: 096 322 5598 / 098 105 8811

Được bộ hướng dẫn vay vốn ngân hàng

Được bộ cẩm nang sống và kỹ năng mềm ở nước ngoài

Được cẩm nang sức khỏe để đảm bảo việc học, làm thêm ở nước ngoà

Giáo viên là những thầy cô đã có kinh nghiệm sống và làm việc ở nước ngoài

Các em được học kỹ năng mềm phát triển bản thân

Được tặng cẩm nang 18 việc làm thêm khi đi du học

Được học kỹ năng mềm xây dựng mục tiêu cuộc đời

Được học kỹ năng sống, làm việc với người nước ngoài

Được tham gia các khóa học NLP thiết lập lộ trình thành công

Được làm kiểm tra sinh trắc vân tay phát hiện tiềm năng bẩm sinh và nghề nghiệp phù hợp có khả năng thăng tiến

Được học sơ đồ thấu hiểu bản thân và 8 cán cân cuộc đời

Được học công thức thành công khi đi du học

Được tham gia các hoạt động từ thiện

Được tham gia các chương trình ngoại khóa, picnic hàng tháng

Được tổ chức sinh nhật cùng với thầy cô và bạn bè kỷ niệm những tháng ngày bên nhau

Được thầy cô luôn luôn đồng hành chỉ bảo trong suốt quá trình học tiếng

Được đưa đi đại sứ quán làm visa

Được đưa đi ngân hàng làm thủ tục nhanh gọn

Được đưa lên sân bay làm hồ sơ checkin, hướng dẫn checkout và lấy thẻ làm thêm

Được nhà trường đón tại sân bay đưa về trường

100:% Chi phí thấp!

Tỉ lệ đỗ VISA 99%

Hỗ trợ trong suốt thời gian học ở nước ngoài

[rms-order id = “97”]

Học Bổng Chính Phủ Cộng Hòa Séc Năm 2014

Ứng viên được duyệt cấp học bổng sẽ được Chính phủ Cộng hòa Séc miễn học phí và phí nghiên cứu, được bố trí chỗ ở và được cấp học bổng theo mức quy định của Chính phủ Séc.

Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và sinh hoạt phí cấp bù được Chính phủ Việt Nam đài thọ theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Cộng hòa Séc.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học và định kỳ hằng năm phía Séc sẽ tổ chức khám lại sức khỏe.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đã/đang học đại học/sau đại học, công việc đang làm; Ứng viên không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký trong quá trình dự tuyển và sau khi trúng tuyển;

Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước;

Ứng viên dự tuyển phải thành thạo tiếng Séc hoặc tiếng Anh (đã học đại học, sau đại học tại Séc hoặc có chứng chỉ tiếng Séc, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: TOEFL 550 hoặc IELTS 5.5 trở lên);

Chưa đăng ký dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2014;

Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng đại học

Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) thỏa mãn các điều kiện chung quy định tại mục 2.1. Ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ, thương binh, người dân tộc, ứng viên học trung học phổ thông tại các địa phương thuộc diện khó khăn cần ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực để trở về phục vụ tại địa phương.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh

Cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội, thâm niên công tác tối thiểu 6 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển), sinh viên đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học hoặc Tài năng khoa học trẻ Việt Nam do Bộ GDĐT trao tặng từ năm 2009 đến nay đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc sinh viên, học viên mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ tại Séc và các điều kiện cụ thể như sau:

Không quá 35 tuổi đối với ứng viên học bổng thạc sĩ và không quá 40 tuổi đối với ứng viên học bổng tiến sĩ (tính đến ngày 1/5/2014);

Ứng viên là cán bộ dự tuyển học bổng thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên, chưa theo học chương trình thạc sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài;

Ứng viên thuộc đối tượng sinh viên đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học hoặc Tài năng khoa học trẻ Việt Nam phải có điểm trung bình tốt nghiệp đại học, thạc sĩ từ 7,5 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương), chưa theo học chương trình thạc sĩ/tiến sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài;

Ứng viên là cán bộ dự tuyển học bổng tiến sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy, có kết quả học thạc sĩ và điểm bảo vệ tốt nghiệp đạt từ 7,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương), chưa theo học chương trình tiến sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài;

Ứng viên tốt nghiệp đại học/thạc sĩ tại Séc chưa có cơ quan công tác đăng ký dự tuyển học bổng thạc sĩ/tiến sĩ chỉ xem xét trường hợp tốt nghiệp loại Xuất sắc trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn dự tuyển theo thông báo này, ưu tiên trường hợp có văn bản của cơ sở đào tạo tại Séc đồng ý tiếp nhận đào tạo chuyển tiếp thạc sĩ/tiến sĩ theo diện học bổng Hiệp định;

Ưu tiên ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

Thời hạn nhận hồ sơ tiếng Việt và tiếng Anh: trước ngày 26/3/2014 (tính theo dấu bưu điện đi hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Vì Sao Nên Chọn Du Học Ở Cộng Hòa Séc?

Cộng hoà SÉC được biết đến là một đất nước xinh đẹp & có nền kinh tế phát triển với thế mạnh là ngành kỹ thuật, cơ khí máy móc, dược phẩm, thuỷ tinh, âm nhạc và đứng hàng đầu thế giới trong 1 số lĩnh vực: chế tạo máy công cục, turbin thuỷ -nhiệt điện, động cơ thuỷ, điện tử quốc phòng, bia & pha lê. Nền giáo dục CH Séc hoà nhập với thể giới – nơi đây không những đào tạo đội ngũ tri thức, khoa học kỹ thuật để phục vụ đất nước mà còn đào tạo cho nhiều nước chấu Âu và các nước khác trên toàn thế giới. Hệ thống bằng cấp của CH Séc được toàn thế giới công nhận.

Chính phủ Việt Nam đã cử nhiều Sinh Viên sang học tại Tiệp Khắc (nay là Cộng Hoà SEC ) nhiều người đã có những vị trí quan trọng trong Chính phủ như : Thứ trưởng Bộ Giáo Dục Đào Tạo Bành Tiến Long, Cựu thứ trưởng Bộ Công nghiệp Nguyễn Xuân Chuẩn, và Phó thủ tưởng Phạm Gia Khiêm .

– Diện tích: 78.864Km2 giáp Đức, Ba Lan, Áo, Slovakia. – Dân số: 10.3 triệu. – Các thành phố lớn: Prada, Brno, Ostrava. – Thủ đô: Praha (1,2 triệu) – Thành viên WTO, Thành viên Cộng đồng chung Châu Âu – Thu nhập bình quân đầu người: 12.000USD/năm

10 lý do nên chọn du học tại Cộng hoà Séc: 1. Chất lượng đào tạo tốt, các ngành học phong phú. 2. Hoàn toàn miễn phí học đại học & cao học bằng tiếng Séc 3. Chi phí sinh hoạt thấp, khoảng 200USD/tháng, được hưởng ưu đãi khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giải trí, ký túc xá đại học, nhà ăn sinh viên, thư viện 4. Sinh viên quốc tế có quyền lợi & nghĩa vụ như sinh viên Séc. 5. Bằng cấp theo hệ thống Châu Âu, Mỹ được công nhận trên toàn thế giới 6. Điều kiện cư trú, tìm việc làm dễ dàng, ổn định & lâu dài 7. Thủ tục xin Visa đơn giản  8. Cộng hoà Séc là điểm đến an toàn, an ninh cao, nơi có cộng đồng người Việt đông đảo (khoảng 40ngàn) & tương đối thành đạt, sinh viên có cơ hội làm thêm. 9. Cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp cao, nếu có việc làm, sau 30 tháng sinh viên sẽ nhận được thẻ thường trú tại CH Séc. 10. Các ưu điểm khác: sinh viên được tổ chức thành đơn vị, có sinh hoạt thanh niên, sinh hoạt Đoàn, các hoạt động văn hoá thể thao…các em được sự bảo trợ & giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

Hệ thống đào tạo tại Công hoà Séc:

Chương trình đào tạo đại học & sau đại học tại CH Séc thống nhất với các chương trình đào tạo của Châu Âu, gồm 3 cấp liên thông: – Đào tạo Cử nhân: 3-4 năm – Đào tạo Thạc sĩ: 2 năm – Đào tạo Tiến sĩ: 3-4 năm

Một số trường Đại học danh tiếng tại CH Séc:

Trường đại học hóa công nghệ Praha

Trường đại học kinh tế Praha

Trường đại học Tomas Bata

Trường đại học kỹ thuật Ostrava

Trường đại học tổng hợp Ostrava

Trường đại học tổng hợp Charles

Trường đại học Pardubice

Trường đại học Palacky

Trường đại học Masaryk

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Du Học Cộng Hòa Séc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!