Xu Hướng 2/2024 # Điểm Sàn Xét Tuyển Đại Học Năm 2024 Là 15,5 ❤️❤️❤️ # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Sàn Xét Tuyển Đại Học Năm 2024 Là 15,5 ❤️❤️❤️ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2024 là 15,5

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với ngưỡng điểm sàn 15,5 thì sẽ có 85 trường đạt chỉ tiêu 100%, có 66 trường đạt chỉ tiêu từ 80-90%, có 83 trường đạt chỉ tiêu từ 40-99%.Thứ trưởng Ga khẳng định: “Điểm sàn 15,5 ở ngưỡng đảm bảo không ảnh hưởng gì lớn đến xét tuyển đợt 1 của các trường địa học.Theo tính toán, khi Bộ giảm từ 1điểm sàn từ 15,5 xuống 15 điểm thì số lượng thí sinh trúng tuyển chỉ tăng 1% – không đáng kể.Việc quyết định điểm sàn chỉ ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển bổ sung của các trường. Ngưỡng đảm bảo năm nay thay đổi do chất lượng thí sinh tăng lên chút ít so với mọi năm nên điểm sàn tăng nhẹ để đảm bảo phù hợp”.

 

 

Như vậy điểm sàn xét tuyển năm nay cao hơn 0,5 điểm so với năm 2024 (điểm sàn đại học năm 2024 tất cả các khối là 15 điểm).Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với ngưỡng điểm sàn 15,5 thì sẽ có 85 trường đạt chỉ tiêu 100%, có 66 trường đạt chỉ tiêu từ 80-90%, có 83 trường đạt chỉ tiêu từ 40-99%.Thứ trưởng Ga khẳng định: “Điểm sàn 15,5 ở ngưỡng đảm bảo không ảnh hưởng gì lớn đến xét tuyển đợt 1 của các trường địa học.Theo tính toán, khi Bộ giảm từ 1điểm sàn từ 15,5 xuống 15 điểm thì số lượng thí sinh trúng tuyển chỉ tăng 1% – không đáng kể.Việc quyết định điểm sàn chỉ ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển bổ sung của các trường. Ngưỡng đảm bảo năm nay thay đổi do chất lượng thí sinh tăng lên chút ít so với mọi năm nên điểm sàn tăng nhẹ để đảm bảo phù hợp”.

Thống kê số liệu dự thi/đăng ký xét tuyểnNăm nay cả nước có 865.975 thí sinh dự thi. Số thí sinh đăng ký sử dụng kết quả để xét tuyển ĐH là 640.425.Tổng chỉ tiêu ĐH xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 332.496Số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển:

Khối A 883.768 (chiếm 34,59%)

Khối A1 286.760 (11.22%)

Khối B 282.984 (11.08%)

Khối C 277.722 (10.87%)

Khối D1 608.632 (23,82%)

 

Phổ điểm các khối thi đã tính điểm ưu tiên

  Điểm trung bình Số TS từ 15,5 điểm trở lên

A (Toán, Lý, Hóa) 18,38 272.130

A1 (Toán, Lý, Anh) 17,86 251.437

B (Toán, Hóa, Sinh) 17,72 254.008

C (Văn, Sử, Địa) 18,66 233.909

D (Toán, Văn, NN) 17,51 403.404

 

• Điểm trung bình các khối thi sau khi có điểm ưu tiên không khác biệt nhau nhiều.• Khối D có số lượng thí sinh đạt trên sàn cao do đây là 3 môn bắt buộc, hầu như tất cả thí sinh đều dự thi.• Dù số lượng thí sinh khối D đạt trên sàn cao nhưng tổng số nguyện vọng xét tuyển vào khối D chỉ khoảng 24%, trong khi đó khối A có tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển gần 35%• Số lượng thí sinh đạt từ 15,5 điểm trở lên chưa lọc thí sinh trùng, nghĩa là một thí sinh có thể có tên trong nhiều khối thi.• Do đó nếu chỉ dựa vào phổ điểm để xác định số lượng thí sinh trên điểm sàn thì số lượng thí sinh ảo sẽ rất lớn, lớn hơn rất nhiều so với bất kỳ năm nào trước đây.• Cần thiết phải lọc thí sinh trùng để đảm bảo con số tương đối sát thực tế về nguồn tuyển cho các trường trong năm nayLọc thí sinh trùng, xác định hệ số dư dôi tổng quát– Không phân biệt khối thi– Mỗi thí sinh trên điểm sàn được tính 1 lần duy nhất, không phân biệt số thứ tự NV

Điểm sàn Số TS trên sàn Tổng chỉ tiêu Hệ số dư dôi

15 554.305 332.496 1,67

15,5 535.798 332.496 1,61

16 515.086 332.496 1,55

 

• Thí sinh trên điểm sàn nhưng không phải tất cả đều đăng ký xét tuyển vào trường phù hợp với điểm thi của mình• Không phải có hệ số dư dôi thì các trường tuyển đủ chỉ tiêu• Nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học• Nhiều thí sinh có điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành/trường yêu thích nên không đăng ký xét tuyển• Nhiều trường/ngành có số lượng thí sinh đăng ký rất thấp so với chỉ tiêu• Thí sinh có điểm cao ở các tỉnh dồn về thành phố lớn trong khi thí sinh điểm thấp thành phố lớn không di chuyển về các trường đại học địa phương• Do đó năm nào tổng nguồn tuyển cũng lớn so với chỉ tiêu nhưng các trường vẫn tuyển không đủ chỉ tiêu.

 

Lọc thí sinh trùng theo NV1 trên sàn

+ Dựa vào phân tích dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh (trước khi điều chỉnh)+ Chưa kể số thi sinh năng khiếu

Điểm sàn Hệ số dư dôi

15 1,45

15,5 1,39

16 1,33

 

– Phương án này có tính thực tế hơn do NV1 là đúng với ngành/trường mà các em yêu thích nhất– Không phải tất cả thí sinh có NV1 trên sàn đều trúng tuyển do đăng ký vào ngành/trường có điểm chuẩn cao hơn kết quả thi– Nhiều trường/ngành còn dư nhiều chỉ tiêu nhưng rất ít hay thậm chí không có thí sinh đăng ký xét tuyển NV1– Do đó dù tổng số thí sinh chỉ tính NV1 trên sàn cao hơn chỉ tiêu, sát với thực tiễn hơn nhưng không phải trường nào cũng tuyển đủ chỉ tiêuKết quả chạy phần mềm dự báo– Với hệ thống phần mềm xét tuyển/lọc ảo và cơ sở dữ liệu năm nay, Bộ đã có thể tính toán, dự báo tổng thể tình hình xét tuyển đợt 1.– Kết quả này đương nhiên sẽ có sự thay đổi sau khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng– Với điểm sàn 15,5 điểm thì trong đợt xét tuyển đầu tiên:• Có 85 trường đạt chỉ tiêu 100%• Có 66 trường đạt chỉ tiêu từ 80 đến 99%• Có 83 trường đạt chỉ tiêu từ 40 đến 79%• Tất cả các trường trong cả nước tuyển được 83% tổng chỉ tiêu trong đợt 1• Dự báo này phù hợp với những năm trước, kể cả những năm tuyển sinh theo phương thức “3 chung” (tỉ lệ tuyển sinh đợt 1 nằm trong khoảng 75-85%)• Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các trường còn thiếu chỉ tiêu tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung– Tính toán dự báo cho thấy điểm sàn ít ảnh hưởng đến tỉ lệ tuyển sinh trong đợt 1. Nếu điểm sàn 18 điểm thì đợt 1 tuyển được 74% tổng chỉ tiêu; nếu điểm sàn 13 thì đợt 1 tuyển được 87% tổng chỉ tiêu– Mặc dù thí sinh được đăng ký với số nguyện vọng không giới hạn nhưng thí sinh vẫn tập trung đăng ký vào một số ngành/trường yêu thích, không phân bố đều giữa các trường– Một số trường/ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vượt rất xa chỉ tiêu cần tuyển tuy nhiên một số trường/ngành khác có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển rất thấp so với chỉ tiêu– Các trường có thể tuyển sinh nhiều đợt trong năm theo đề án tuyển sinh đã công bố.

Điểm Sàn, Điểm Chuẩn Và Điểm Sàn Xét Tuyển Khác Nhau Như Thế Nào?

Năm nào cũng vậy, sau kỳ thi đại học cao đẳng, chúng ta sẽ tới giai đoạn đợi điểm. Và rồi thì các trường cũng lần lượt công bố điểm thí sinh đạt được, nhưng kết quả cuối cùng là đậu hay rớt thì chưa chắc chắn. Sau khi có điểm thi thì các trường vẫn chưa thể công bố danh sách trúng tuyển, mà phải đợi Bộ giáo dục và đào tạo công bố điểm sàn cho các khối thi, đến lúc này các trường mới dựa vào điểm sàn để công bố điểm chuẩn và cùng với đó là danh sách thí sinh đậu.

Điểm sàn là gì? Điểm chuẩn là gì

Vì sao lại có điểm sàn: có nhiều lý do, nhưng có những trường hợp cụ thể như sau. Một bạn học sinh đăng ký vào ngành A của trường đại học B, ngành A này được tuyển chỉ tiêu lên đến 50 học sinh, nhưng chỉ có 40 học sinh đăng ký. Bạn học sinh này thi đạt có 4 điểm, nhưng vấn đậu vào ngành A này (lấy điểm từ cao xuống thấp cho đủ số lượng). Vấn đề nảy sinh chính từ đây, nhiều học sinh điểm thấp vẫn vào đại học, như vậy là hơi bị bất công và khập khiễng.

Để đảm bảo những học sinh vào đại học phải có trình độ nhất định (không quá tệ), để đảm bảo công bằng, tránh khập khiễng, và một số lý do khác nữa, bộ Giáo dục và đào tạo họp và công bố điểm sàn hàng năm. Các trường không được tuyển học sinh có điểm số thấp hơn quy định vào đại học hoặc cao đẳng.

Điểm sàn là mức điểm quy định mà bộ GD&ĐT công bố dành cho từng khối và từng bậc đào tạo. Các trường không được tuyển thí sinh vào học mà có tổng điểm thấp hơn điểm sàn của bộ.

Điểm chuẩn là điểm trúng tuyển vào từng ngành (do trường quyết định). Thí sinh có điếm thi lớn hoặc bằng điểm chuẩn sẽ trúng tuyển vào ngành đó. Nếu điểm thi mà thấp điểm hơn điểm chuẩn trường đưa ra, thì gần như là đã không đậu vào ngành đó, và thí sinh cần phải tìm phương án khác.

Điểm sàn và điểm chuẩn có ảnh hưởng gì đến bạn

Nếu điểm thi của bạn thấp hơn điểm chuẩn của trường, bạn chắc gần như đã không trúng tuyển vào trường, và hướng khác là nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào một ngành khác. Đến lúc này bạn cần để ý đến điểm sàn rồi đó, nếu điểm số của bạn mà thấp hơn điểm sàn đại học, thì chắc chắn rằng bạn không thể nộp tuyển tiếp vào hệ đại học. Còn nếu điểm số của bạn trên điểm sàn đại học, thì lúc này bạn vẫn còn cơ hội để nộp hồ sơ xin tuyển sinh nguyện vọng 2 vào hệ đại học. Tương tự cho điểm sàn cao đẳng.

Thông tin thêm:

– Nguyên tắc xác định điểm sàn đảm bảo tất cả các trường có thể tuyển đủ chỉ tiêu và đảm bảo kết quả tuyển không quá thấp để đảm bảo chất lượng đầu vào. Bộ GD&ĐT cũng sẽ cân nhắc để số lượng thí sinh trên điểm sàn có sự cân đối giữa các khu vực, giữa các loại hình trường.

– Thực hiện các nguyên tắc này, thông thường mức điểm được xác định sao cho đảm bảo nguồn tuyển trung bình cả 4 khối A, B, C, D khoảng 200%. Tức là số thí sinh trên điểm sàn sẽ gấp đôi tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

-/-

Phần Mềm 600 Câu Hỏi Thi Sát Hạch Lái Xe B2 ✔️ Namsaigon.edu.vn

Phần mềm 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe B2 – Tải Ứng dụng bộ đề 600 câu hỏi lí thuyết sát hạch giấy phép lái xe ô tô mới nhất 2024.

Tổng cục Đường Bộ Việt Nam dự kiến sẽ tiến hành cải cách chương trình đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe ô tô với nhiều thay đổi mới. Trong đó đáng chú ý nhất là số câu hỏi về luật an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam cũng thay đổi.

Nếu như hiện đại có 450 câu hỏi thì dự kiến sẽ tăng lên thành 600 câu hỏi sát hạch lái xe ô tô mới. Trong đó sẽ bao gồm nguồn kiến thức cơ bản từ 450 câu hỏi cũ đồng thời sẽ bổ sung thêm các câu hỏi mang tính thực tiễn hơn giúp người lái xe nhận dạng và trả lời chính xác.

Việc thay đổi lượng nội dung câu hỏi này nếu được Chính phủ thông qua sẽ tiến hành giảng dạy vào tháng 7-2024 và áp dụng thi sát hạch vào năm 2024. Do đó bài viết sẽ giới thiệu đến học viên tải phần mềm học 600 câu hỏi lí thuyết lái xe ô tô mới nhất.

Trong năm 2024 sẽ có sự thay đổi mới về chương trình đào tạo sát hạch giấy phép lái xe ô tô. Một điểm thay đổi được học viên và cơ sở đào tạo khắp cả nước quan tâm chính là việc tăng số câu hỏi 450 câu thành 600 câu hỏi lý thuyết mới.

600 câu hỏi thi sát hạch lái xe ô tô mới này được thiết lập dựa trên nền tảng 450 câu hỏi hiện tại. Tuy nhiên trong bộ đề 600 câu hỏi thi lái xe ô tô sẽ lược bỏ một số câu lý thuyết trống rỗng, không có ý nghĩa thực tế. Đồng thời cũng bổ sung, thay thế những câu hỏi miêu tả bằng hình ảnh 3D diễn tả tình huống xảy ra khi lái xe để người học đưa ra lựa chọn.

Đặc biệt là 50 câu hỏi nội dung về cấm đua xe, cấm lái xe khi đã có rượu bia, cấm chạy quá tốc độ, cách xử lí khi lái xe mà buồn ngủ. Đây là câu hỏi bắt buộc học viên phải trả lời 1/50 nếu không sẽ rơi vào điểm liệt.

Với sự thay đổi 450 câu hỏi thành 600 câu hỏi nên số lượng câu hỏi, số câu đạt, thời gian thi sẽ tăng dần theo các hạng bằng lái xe tương ứng.

Như vậy, việc thay đổi nội dung bộ đề lý thuyết lái xe ô tô dự kiến sẽ tiến hành giảng dạy vào tháng 7/2024 và áp dụng vào năm 2024.

Các cơ sở đào tạo giấy phép lái xe và người học lái xe cần chủ động cập nhật những thông tin về sự đổi mới trên. Cập nhật lượng kiến thức mới trong 600 câu hỏi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô.

Vì thế bài viết chúng tôi giới thiệu đến quý học viên phần mềm 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe B2 mới thay cho 450 câu hỏi cũ. Đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải phần mềm 600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô thật dễ dàng, nhanh chóng.

Phần mềm dựa trên bộ câu hỏi 600 câu lý thuyết thi lái xe tô mới nhất của Bộ giao thông vận tải dự kiến áp dụng vào tháng 7/2024. Ứng dụng 600 câu hỏi thi lái xe B2 này sẽ thay thế cho bộ đề 450 câu hỏi như từ trước đến nay.

Phần mềm bao gồm 15 bộ đề, cấu trúc mỗi bộ đề thi B2 bao gồm 30 câu hỏi. Các nội dung chính thường ra trong đề thi lý thuyết B2 là: khái niệm, quy tắc an toàn giao thông; đạo đức của người lái xe; nghiệp vụ vận tải; kĩ thuật lái xe và cách sửa chữa ô tô căn bản; hệ thống biển báo; phân tích giải thích sa hình;…

Thời gian thi lý thuyết bằng lái xe ô tô B2 là 18phút, học viên phải được 26/30 câu trở lên mới đạt yêu cầu.

Để đảm bảo có thể học lý thuyết lái xe B2 hiệu quả, chúng tôi giới thiệu đến bạn phần mềm 600 câu hỏi thi sát hạch B2 chính xác nhất hiện nay. Học viên có thể tự tin học lý thuyết tại nhà mà không còn lo sợ không có nhiều thời gian học ở trường nữa.

Phiên bản trên điện thoại:

Bên trái là hiển thị nội dung từng câu hỏi.

Bên phải là nơi bạn chọn đáp án.

Bạn sử dụng các phím 1-2-3-4 để lựa chọn đáp án tương ứng trên màn hình. Sử dụng hai nút di mũi tên lên xuống để di chuyển câu hỏi.

6: Sau khi hoàn thành bài thi, hãy nhấn nút kết thúc để phần mềm bắt đầu tính điểm.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến quý học viên phần mềm 600 câu hỏi thi lí thuyết lái xe ô tô mới nhất 2024. Đồng thời chúng tôi cũng giới thiệu cách tải phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe tại nhà nhanh chóng, dễ dàng để bạn có thể tự học hiệu quả.

Xin chúc học viên đạt thành tích cao trong kì thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô sắp tới!

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội Công Bố Ngưỡng Điểm Sàn Đăng Ký Xét Tuyển Và Cách Tính Điểm Xét Tuyển Năm 2024 ⋆ Sie.vn

1. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Thí sinh được đăng ký xét tuyển vào Trường nếu có đủ các điều kiện sau:

a) Đáp ứng các điều kiện được tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành.

b) Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên ( điều kiện này không áp dụng đối với hai chương trình do nước ngoài cấp bằng: TROY-BA và TROY-IT).

c) Điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm theo ngành/chương trình đào tạo như sau:

– Các ngành có mã xét tuyển IT1, IT2, IT3,IT-E6, IT-E7, ME1, TE1, TE3, EE2, EE-E8: 21,5

– Các ngành/chương trình đào tạo còn lại: 20,0

2. CÁCH TÍNH ĐIỂM XÉT TUYỂN

Điểm xét tuyển (ĐX) được tính theo công thức sau:

a) Đối với tổ hợp môn không có môn chính:

ĐX = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển*

ĐX = [(Môn chính x 2 + Môn 2 + Môn 3) x ¾, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển*

* Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và đã nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển hợp lệ về Trường trong thời hạn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định sẽ được cộng Điểm ưu tiên xét tuyển là 3,0 điểm.

Thông tin hữu ích đối với thí sinh: NGÀY HỘI TƯ VẤN XÉT TUYỂN ĐH – CĐ NĂM 2024

Địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vị trí gian thông tin của Viện Đào tạo Quốc tế: Khu vực C9

THÔNG TIN TUYỂN SINH CÁC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ NĂM 2024

Năm nay, với 510 chỉ tiêu và phương thức xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, SIE hứa hẹn mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội trở thành sinh viên các chương trình quốc tế với tất cả các ngành HOT nhất BÁCH KHOA từ Công nghệ thông tin, Cơ điện tử, Điện tử viễn thông, Chế tạo máy cho đến Quản trị kinh doanh, Quản lý công nghiệp chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Sinh viên có thể lựa chọn học toàn phần tại Việt Nam để nhận bằng tốt nghiệp chính quy Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hoặc chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 tại nước ngoài để nhận bằng tốt nghiệp của các trường đại học quốc tế uy tín (ĐH Nagaoka – Nhật Bản, ĐH Leibniz Hannover – Đức, ĐH Griffith – Úc, ĐH La Trobe – Úc, ĐH Victoria – New Zealand, ĐH Grenoble – Pháp, ĐH Victoria – New Zealand, ĐH Northampton – VQ Anh, ĐH Troy – Hoa Kỳ, ĐH Troy – Hoa Kỳ). Kinh phí đào tạo đối với các chương trình quốc tế từ 40 – 45 triệu/năm. Đối với chương trình TROY, sinh viên học 3 học kỳ 1 năm với mức kinh phí 75 triệu/năm, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, học tại Việt Nam hay tại TROY, Hoa Kỳ đều nhận bằng tốt nghiệp của ĐH Troy. Chương trình quốc tế mới nhất, tuyển sinh năm 2024, là chương trình đào tạo Kĩ sư Cơ khí chế tạo máy hợp tác với ĐH Griffith, Úc. Nếu bạn muốn du học quốc tế với giải pháp tối ưu nhất hay học và nhận bằng tốt nghiệp đại học chính quy của ĐHBK Hà Nội với những ngành HOT nhất, không có con đường nào tốt hơn là đến với VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ, ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI.

Điểm trúng tuyển tham khảo các chương trình quốc tế trong 3 năm 2024, 2024, 2024 (Phổ điểm chung dao động từ 18 đến 23.50):

Đối với ngành Công nghệ thông tin (210 chỉ tiêu): + Các chương trình ĐHBK Hà Nội cấp bằng: Dao động từ 19.50 đến 23.50. Trong đó chương trình CNTT hợp tác với ĐH Grenoble – Pháp có mức điểm thấp hơn so với các chương trình CNTT hợp tác với trường đại học của Úc, Niu Dilân; Chương trình TROY: Dao động từ 18.00 đến 21.25.

Đối với ngành Cơ Khí Chế tạo máy (30 chỉ tiêu): Tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2024. Điểm trúng tuyển tham khảo vào chương trình Cơ khí chế tạo máy thông thường dao động từ 24 đến 25.5. Từ kinh nghiệm tuyển sinh các chương trình quốc tế và thực tế kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm nay, dự kiến điểm trúng tuyển chương trình này có thể trong khoảng 20.50 – 21.50.

Đối với ngành Quản lý Công nghiệp (Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng) (40 chỉ tiêu): Dao động trong khoảng 20.

Thí sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết tại: https://sie.hust.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-cac-chuong-trinh-dao-tao-quoc-te-dhbk-ha-noi-nam-2024/.

==================== VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ (SIE) – TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI Tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia Ngành học: Cơ điện tử; Chế tạo máy; Điện tử – Viễn thông; Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng… Đối tác: Các trường đại học uy tín của Đức, Nhật, Pháp, Mỹ, Anh, Úc, Niu Di lân… Hình thức đào tạo: Toàn phần tại ĐHBK Hà Nội hoặc chuyển tiếp sang nước ngoài. Bằng cấp: Bằng tốt nghiệp Đại học chinh quy của ĐHBK Hà Nội; Bằng tốt nghiệp của các trường đại học quốc tế (tùy từng chương trình và hình thức đào tạo). Học phí: Khoảng 40 – 45 triệu/ năm LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: Hotline tư vấn: 0938683407 Tư vấn trực tiếp: VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ P201,Toà D7, ĐH Bách Khoa, Số 1, Đại Cồ Việt, Hà Nội (+84)024.3868.3407 & 3868.2261 Website: https://sie.hust.edu.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/sie.hust.edu.vn/

Top 10 Trường Cao Đẳng Chất Lượng Đào Tạo Tốt Nhất Tại Tp. Hcm ✔️ Namsaigon.edu.vn

1. Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn

Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường nhiều năm liền là địa chỉ đào tạo có uy tín đối với các cơ quan, doanh nghiệp.Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn là trường công lập trực thuộc UBND chúng tôi Trường được thành lập từ năm 1985 với ba cơ sở, trong đó trụ sở chính đặt tại 47 Cao Lỗ, phường 4, Quận 8, TP.HCM.Với quy mô đào tạo 24 ngành nghề trình độ cao đẳng, 22 ngành, nghề trình độ trung cấp, 11 nghề sơ cấp và 32 nghề đào tạo thường xuyên bao gồm các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, y tế, công nghệ, dịch vụ, lái xe. Trong đó, trường có 05 ngành học được Bộ LĐTBXH đầu tư trọng điểm cấp quốc tế, cấp khu vực Asean và cấp quốc gia.Với xu thế đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp hướng đến cung ứng nguồn lao động có chất lượng cao, có kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn trên cơ sở đầu tư cơ sở vật chất, phát triển chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, phát triển chất lượng các chương trình đào tạo, đa dạng phương thức đào tạo, hình thức đào tạo từng bước khẳng định là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao.Lý do nên lựa chọn Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn:

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang

Học phí cực thấp

Trên 70% giờ học thực hành

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Môi trường học năng động, sáng tạo

Giảng viên dạy có kinh nghiệm thực tế

Có Ký túc xá cho Sinh viên

2. Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại TP.HCM

Từ lâu, trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại đã được đánh giá là trường cao đẳng có chất lượng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ bậc cao đẳng trở xuống, đồng thời nghiên cứu khoa học công nghệ để phục vụ lĩnh vực thương mại và góp phần phát triển kinh tế xã hội, cũng như xây dựng sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà.Với chất lượng giảng dạy và đào tạo đã được kiểm chứng bởi nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, thông tin tuyển sinh hằng năm của trường luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng.Giảng viên của trường dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn vững vàng, tận tâm vì nghề giáo. Có những cô, thầy là những người được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm làm việc thực tế và xuất thân là những doanh nhân lớn. Thầy cô luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển hết mức giúp sinh viên chủ động hơn trong công việc.Quyền lợi của người học:

Được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định

Được cấp học bổng đầu khóa.

Được tạo điều kiện học song song hai chương trình.

Được hướng nghiệp và giới thiệu việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.

Được thực tập, thực tế tại các công ty, ngân hàng, khu chế xuất, cảng biển và các khách sạn lớn trên địa bàn.

Được hỗ trợ giới thiệu chỗ ở cho sinh viên ngoại tỉnh.

Ngành nghề đào tạo:

Kinh doanh xuất nhập khẩu – Mã ngành: 6340102

Logistics – Mã ngành: 6340113

Marketing thương mại (*) – Mã ngành: 6340118

Quản trị kinh doanh (*) – Mã ngành: 6340404

Kế toán doanh nghiệp – Mã ngành: 6340302

Tài chính doanh nghiệp – Mã ngành: 6340201

Quản trị khách sạn (*) – Mã ngành: 6810201

Thương mại điện tử (*) – Mã ngành: 6340122

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành(*) -Mã ngành: 6810101

Tiếng Anh thương mại – Mã ngành: 6220246

Ngành học có (*) là ngành đào tạo sẽ có 06 môn học được chuyển giao từ chương trình đào tạo của Trường UPC-Australia, và được công nhận trong hệ thống giáo dục Australia.Năm 2024, Nhà trường có tuyển sinh lớp chất lượng cao cho tất cả các chuyên ngành. Dạy theo chương trình đào tạo được chuyển giao từ các chương trình đạo tạo Quốc tế, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và môi trường học tập hiện đại.MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:Địa chỉ:

Trụ sở chính: 287 Phan Đình Phùng, P15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Cơ sở: 81 Trần Bình Trọng, P1, Q.5, TP.HCM

Cơ sở: 269 Phan Xích Long, P2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở: 106A Đại lộ 3, P. Phước Bình, Q.9, TP.HCM

Cơ sở Cần Thơ: 8 Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

3. HCE – Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường cao đẳng:

Hệ chính quy, Học phí tốt

Chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng hàng đầu

Liên thông Đại học với bằng tốt nghiệp hệ Đại học (tổng thời gian cả học CĐ và ĐH dưới 5 năm)

Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng của trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có thể học liên thông hệ Đại học của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với bằng cấp tốt nghiệp sau khi liên thông là bằng Đại học.Với 30 năm hình thành và phát triển, HCE – Trường Cao đẳng Kinh Tế chúng tôi đã khẳng định mình là 1 trong những trường đào tạo kinh tế hàng đầu Việt Nam trong khối cao đẳng. Thêm vào đó là sự hợp tác mật thiết với các doanh nghiệp lớn như Agribank, BIDV, FPT,… nhằm tạo thêm các cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên của trường. Hơn cả là cơ hội được liên thông và tốt nghiệp với bằng cử nhân của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (Trường đào tạo kinh tế top đầu Việt Nam).Năm 2024, Trường Cao Đẳng Kinh Tế chúng tôi tuyển sinh cho 15 chương trình đào tạo cao đẳng chính quy và 8 chương trình đào tạo trung cấp chính quy.

Đối với trình độ Cao đẳng chính quy thì có các ngành: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh thương mại, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Logistics, Công nghệ thông tin, Quản lý công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc, Công tác xã hội và Kế toán Chất lượng cao.

Trình độ trung cấp chính quy bao gồm các ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán hành chính sự nghiệp, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Kinh doanh thương mại dịch vụ, Quản lý doanh nghiệp, Hướng dẫn du lịch, Logistics và Công tác xã hội.

Vì sao bạn nên lựa chọn HCE – Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM?

Một môi trường học tập năng động với các chương trình ngoại khóa và trao đổi sinh viên sang học tập ở nước ngoài.

Liên thông và có ra trường với bằng cử nhân Đại học Kinh tế chỉ trong 1.5 năm và lược bỏ các môn học đã được học tại HCE.

Cơ hội tham gia thực tập và làm việc tại các đối tác của trường như ngân hàng BIDV, Agribank, Ajinomoto, công ty FPT – Telecom, KYMDAN,…

4. Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng 5. HITU – Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM

Cao đẳng Công thương TP HCM (HITU) là ngôi trường phù hợp cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật và muốn trải nghiệm một môi trường năng động, thực tế. Với 40 năm hình thành và phát triển, trường được xem là lá cờ đầu của Bộ Công Thương. Nơi đây đã trở thành mái nhà chung đào tạo hàng trăm nghìn sinh viên phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tương lai của đất nước.Đội ngũ giảng viên tại trường có học hàm, học vị cao với nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc. Tính đến năm 2009, giảng viên và cán bộ quản lí của trường có 9 tiến sĩ và 130 thạc sĩ. Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư tiện nghi và hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng khoa học của sinh viên. Trường hướng đến xây dựng môi trường học tập và thực hành tốt nhất, tiên tiến nhất, do đó không ngừng đầu tư để nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị.Về cơ sở hạ tầng, trường Cao đẳng Công thương TP HCM hiện tọa lạc tại vị trí 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, chúng tôi Với 4 khu nhà cao tầng (1 tòa nhà 7 tầng – khu A, 1 tòa nhà 4 tầng và 3 tầng – khu B, 1 tòa nhà 5 tầng – khu C, 1 tòa nhà 7 tầng – khu D) và 100 giảng đường, phòng học lý thuyết hiện đại trang bị máy chiếu để phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập theo hướng hiện đại và đổi mới.Ngoài giờ học cùng thầy cô ở lớp, sinh viên có thể tra cứu thông tin và tự học tại thư viện rộng 2500 m2, được lắp đặt mạng Internet không dây phục vụ sinh viên một cách chu đáo nhất. Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu thực hành và thí nghiệm, trường đã trang bị thêm 60 xưởng, phòng thí nghiệm và phòng thực hành.Vì sao thí sinh và phụ huynh nên lựa chọn học tập tại HITU?

Chất lượng đào tạo đã được khẳng định từ 1976

Trường công lập, học phí thấp

KTX 2000 chỗ ở, gần trường học

Trường tọa lạc tại khu vực thuận lợi cho người học, chi phí sinh hoạt và học tập thấp hơn so với các khu vực khác ở TpHCM

Trường có nguồn học bổng lớn

Trường liên kết với hơn 200 doanh nghiệp tại TpHCM và các tỉnh lân cận nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

6. Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin – TP.HCM

ICT là một ngôi trường mơ ước của những ai đam mê công nghệ. Với một ngôi trường chuyên về công nghệ sẽ là lựa chọn cực tốt cho các bạn đam mê CNTT nhưng chưa thể bước vào ngưỡng cửa đại học. Thậm chí trường còn được nhận xét là không thua kém gì một trường đại học công nghệ thông tin về chất lượng và cả hoạt động cho sinh viên.Học cao đẳng CNTT tại Trường CĐ công nghệ thông tin chúng tôi sẽ là nơi tiếp bước những ước mơ của bạn. Với chất lượng được đánh giá rất cao cùng với sự công nhận của các doanh nghiệp và các doanh nghiệp giúp cho các sinh viên khi ra trường dễ dàng tìm được công việc tốt.Hoặc với nền tảng kiến thức vững vàng, bạn có thể tự do làm chủ công việc của mình với mức thu nhập hấp dẫn. Với thời buổi hiện tại, bạn có tài năng, có kiến thức vững vàng, bạn sẽ có tất cả.ITC sẽ mang đến những trải nghiệm của một ngôi trường trong mơ với các quyền lợi không thể bỏ qua:

Học phí thấp so với chất lượng đào tạo, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Thời gian đào tạo ngắn (2 năm) với chương trình đào tạo chú trọng thực hành.

Đội ngũ giảng viên có uy tín chuyên môn, giỏi thực hành, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và đặc biệt là cực kỳ tâm lý.

Được hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập, làm việc phù hợp với chuyên ngành trong và sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, được cam kết đảm bảo mức lương sau khi tốt nghiệp đối với ngành CNTT.

Môi trường học tập, trẻ trung năng động,… Đa dạng các hoạt động Đoàn – Hội, CLB, đội nhóm: CLB Tin học, CLB Tiếng Anh, CLB Võ thuật, CLB thể thao điện tử,…

Được tham gia nhiều cuộc thi học thuật, ý tưởng sáng tạo,…

Và rất nhiều các quyền lợi khác khi trở thành sinh viên ITC.

7. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng nghề Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex là trường công lập trực thuộc Tập Đoàn Dệt May Việt Nam Bộ Công Thương. Nhà trường hiện đã và đang là một trong những đơn vị có uy tín và đi đầu trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các thành phần kinh tế trong nước cũng như Quốc tế. Đây là một trong những cơ sở đào tạo công lập tiên phong trong việc triển khai mô hình đào tạo “kép”, kết hợp học lý thuyết, thực hành căn bản tại trường, sau đó sinh viên được thực hành nâng cao trực tiếp tại các doanh nghiệp. Nhờ đó, sinh viên có điều kiện tiếp cận công việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm, đảm bảo sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ngay, tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo lại cho cả sinh viên và doanh nghiệp.TOP ngành HOT được các bạn trẻ quan tâm tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh:

Công nghệ may; May thời trang; Thiết kế thời trang

Công nghê kỹ thuật: Điện, điện tử; Cơ khí

Công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa

Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật

Lý do bạn nên chọn CĐ Kinh Tế – Kỹ Thuật Vinatex TPHCM:

Cao Đẳng nằm trong Top các trường CĐ có tiếng ở TP.HCM

Trường CĐ đạt chuẩn chất lượng của Bộ LĐ, TB & XH

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp có uy tín

100% SV được giới thiệu việc làm khi ra trường

Học phí ổn định với nhiều học bổng có giá trị

8. Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Phát triển theo hướng đào tạo đa ngành, Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hầu hết tất cả ngành nghề được quan tâm trên thị trường việc làm ngày nay. Hẳng năm, trường tổ chức tuyển sinh 44 chuyên ngành thuộc 7 khoa như sau:

Y dược: Dược sĩ, Kỹ thuật dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Hộ sinh.

Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Điện tử – Tự động hóa và Truyền thông: Công nghệ điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông, Công nghệ thông tin (Thiết kế đồ họa, Đồ họa kiến trúc, Quản trị mạng, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Thiết kế web, Lập trình Game), Thương mại điện tử.

Luật: Dịch vụ pháp lý.

Kinh tế: Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị marketing, Quan hệ công chúng, Tài chính ngân hàng, Văn thư hành chính, Quản lý công nghiệp.

Du lịch: Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị du lịch.

Kỹ thuật Công nghệ: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Vật liệu, Công nghệ kỹ thuật Môi trường, Điện công nghiệp, Bảo quản và chế biến thực phẩm, Thiết kế nội thất, Đồ họa kiến trúc.

Công nghệ Ô tô: Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật nhiệt.

Thời gian đào tạo trung bình của các chuyên ngành trong hệ cao đẳng chính quy tại trường là 2,5-3 năm chia thành 6 học kỳ. Tùy vào cách sắp xếp chương trình học, các bạn có thể linh động thời gian để tốt nghiệp phù hợp với kế hoạch.Với tôn chỉ “Nói không với Thất nghiệp”, Nhà trường luôn hướng tới khả năng làm việc thực tế của sinh viên và lấy tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp làm thước đo của chất lượng đào tạo của Nhà trường.Ưu điểm của Nhà trường mà được phụ huynh, học sinh luôn luôn tin tưởng chọn học:

Được thực tập và học việc tại các bệnh viên, cơ sở y tế uy tín là đối tác của Nhà trường.

100% đảm bảo việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp và là trường đầu tiên trên cả nước ký cam kết việc làm với từng sinh viên ngay sau khi nhập học.

Chương trình đào tạo thực tế, bám sát nhu cầu thực tiễn.

Đội ngũ giảng viên là các y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm.

9. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Là trường đào tạo chuyên sâu về Y Dược có thương hiệu uy tín.

Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị học tập, thực hành, thí nghiệp đầy đủ.

Đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm với trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ… với nhiều chuyên gia đầu ngành.

Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, chú trọng chuyên môn, tăng thời lượng thực hành và trải nghiệm thực tế.

Học phí áp dụng theo quy định của Chính phủ, có nhiều chính sách miễn giảm cho sinh viên.

Có ký túc xá cho sinh viên ở xa theo học.

Các ngành đào tạo:

Ngành Dược

Ngành Điều Dưỡng

Ngành Hộ Sinh

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:Cơ sở tại TP. HCM:

1. Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.

2. Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

10.Trường Cao Đẳng Bách Việt Tp. Hồ Chí Minh

Sau gần hơn 10 năm nỗ lực không ngừng phấn đấu và hoàn thiện về nguồn lực nhân sự, nguồn lực tài chính, nguồn lực cấu trúc và nguồn lực hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo, trường Cao đẳng Bách Việt đã tạo dựng được lòng tin nơi sinh viên.Chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Nhà trường luôn nỗ lực gắn kết đào tạo với yêu cầu của thực tế trong xã hội, chú trọng đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn kỹ thuật với thái độ nghề nghiệp và khả năng làm việc phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại, có tác phong chuyên nghiệp chúng tôi đẳng Bách Việt cam kết mang lại các giá trị giáo dục cốt lõi theo định hướng: Chuẩn mực – Chất lượng – Chuyên nghiệp.Cao đẳng Bách Việt mang đến cho sinh viên :

Cơ hội phát triển năng lực toàn diện trong môi trường học tập tích cực.

Kiến thức chuyên môn vững chắc.

Cơ hội rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp theo phương châm “thạo nghề – vững nghiệp”.

Cơ hội làm chủ những kỹ năng sống và kỹ năng làm việc nền tảng để đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại.

Cơ hội tiếp cận các bậc học cao hơn nhờ hội đủ các điều kiện kiến thức cần thiết để đáp ứng tiêu chuẩn tuyển sinh khắt khe.

Cao đẳng Bách Việt có hệ thống phòng học, phòng chuyên dụng được trang bị đầy đủ với hệ thống máy lạnh hiện đại, mạng không dây tốc độ cao. Mỗi ngành học đều được đầu tư tối đa các trang thiết bị, phòng thực hành chuyên môn, các phương tiện giảng dạy cũng như học tập đầy đủ, đáp ứng các chuẩn mực về giảng dạy theo phương pháp hiện đại, mang đến sự chủ động cho người học.Sinh viên, học sinh còn được nhà trường hỗ trợ lưu trú tại ký túc xá của trường, môi trường an ninh, yên tĩnh và rất gần với các cơ sở đào tạo của trường.

KTX có wifi và thang máy để đi lại.

KTX cách trường Bách Việt 5 phút đi bộ

KTX có trang bị máy lạnh trong mỗi phòng

Không gian sinh hoạt rất sạch sẽ, an toàn và thuận tiện cho các bạn ở tỉnh xa.

alltop.vn

Xét Tuyển Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Năm 2024 – 2024

Các thông tin tuyển sinh cụ thể như sau

Chỉ tiêu tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo

Chỉ tiêu tuyển sinh: (Điền thông tin).

Chuyên ngành đào tạo: Văn Thư Lưu Trữ.

Hệ: Trung cấp.

Đối tượng tuyển sinh

Học sinh tốt nghiệp các trường THCS, THPT trên cả nước.

Sinh viên đã có văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành khác.

Thời gian đào tạo

Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn đào tạo ngành học Trung cấp Văn Thư Lưu Trữ trong thời gian:

Hệ trung cấp: 12 tháng.

Hình thức đào tạo: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, từ xa, online, thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức.

Hồ sơ nhập học

Các hồ sơ thủ tục mà khi tới đăng ký học ngành Trung cấp Văn thư Lưu trữ tại trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn các bạn cần mang theo là:

Bằng tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang sở hữu (bản sao) hoặc có thể thay thế bằng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Bảng điểm: Các thí sinh đã tốt nghiệp từ hệ Trung cấp trở lên mang theo bảng điểm (bản sao có công chứng).

Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng.

Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.

Phiếu đăng ký học.

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

Thời gian nộp hồ sơ: Nhận hồ sơ liên tục.

Lý do nên học ngành Trung cấp Văn thư Lưu trữ

Những người làm Văn Thư Lưu Trữ sẽ là người góp phần đẩy nhanh và mạnh các hoạt động tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà mình làm việc, giúp tiết kiệm thời gian. Họ phải tạo ra các điều kiện thuận lợi cho công tác lưu trữ đồng thời cũng phải bảo đảm được tính bảo mật thông tin và thông suốt.

Như vậy có thể thấy rằng vai trò của công việc văn thư và người làm Văn Thư Lưu Trữ quan trọng như thế nào.

Các tố chất để trở thành Văn thư Lưu trữ chuyên nghiệp

Để có thể học và trở thành một Văn Thư Lưu Trữ chuyên nghiệp thì các bạn cần phải có hoặc rèn luyện cho mình các tố chất sau:

Có tinh thần trách nhiệm đối với công việc mình được gia và luôn chấp hành tốt các quy định, quy chế của đơn vị.

Tuân thủ luật pháp và các quy định của Nhà nước.

Luôn thẳng thắn, trung thực và sẵn sàng hợp tác với đồng nghiệp.

Thực sự yêu thích và có đam mê với công việc văn thư lưu trữ.

Có tính tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác, ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong nghề nghiệp.

Có ý thức giữ gìn và bảo mật cao.

Luôn nỗ lực học tập, hoàn thiện kỹ năng, kiến thức và nhân cách bản thân.

Học Trung cấp Văn Thư Lưu Trữ ra trường làm gì

Có khá nhiều bạn vẫn còn tương đối mơ hồ về công việc tương lai sau khi học ngành Trung cấp Văn thư Lưu trữ. Các bạn sau khi hoàn thành khóa học Văn Thư Lưu Trữ có thể tìm kiếm được rất nhiều công việc, vị trí phù hợp. Có thể trở thành một thư ký văn phòng hay trợ lý hành chính tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoặc Trung tâm lưu trữ quốc gia, các cơ quan lưu trữ địa phương. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xin vào làm việc tại các bộ phận trong văn phòng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, ví dụ như bộ phận: Lễ tân, quan hệ quốc tế, quản trị công sở, tổ chức – cán bộ, tham mưu – tổng hợp,…

Địa điểm tuyển sinh: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh,  Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Sàn Xét Tuyển Đại Học Năm 2024 Là 15,5 ❤️❤️❤️ trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!