Xu Hướng 12/2023 # Điểm Gpa Thấp Có Xin Được Học Bổng? # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Gpa Thấp Có Xin Được Học Bổng? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thuật ngữ GPA chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với các bạn có ý định đi du học và săn học bổng. GPA là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chuyến du học và phần trăm học bổng. Tuy nhiên, nếu GPA không cao, có thể xin học bổng du học được không?

Khả năng học thuật của bạn không chỉ thể hiện ở điểm GPA Ngoài GPA, có nhiều học bổng còn tìm kiếm ở bạn CPA

CPA là viết tắt của cụm từ Character Point Average (một khái niệm hay sử dụng trong ngành giáo dục). Mục đích của giáo dục không phải chỉ để phát triển chuyên môn thôi, mà còn để đào tạo ra những con người với các nét tính cách (character) có ích cho sự phát triển của cá nhân và cộng đồng. Các trường và quỹ học bổng cũng vậy. Character trong CPA khi xét duyệt học bổng có thể là Khả năng lãnh đạo, Làm việc nhóm, Kiên trì, Sáng tạo, Trí tò mò…. Bạn có thể nhìn lại bản thân xem character nổi bật của mình là gì?

GPA không phải là yếu tố quyết định cho mọi bộ hồ sơ

GPA là yếu tố quan trọng, nhưng không phải quyết định trong mọi bộ bộ hồ sơ. Bởi hội đồng tuyển sinh còn cần ở bạn điểm thi IELTS, CV, bài luận, thư giới thiệu… Tất cả đều góp phần khắc họa con người em một cách tổng thể, cho thấy em có khả năng, tiềm năng và phù hợp với chương trình hay không. Vì vậy, nếu điểm GPA thấp rồi, hãy cố thể hiện khả năng chuyên môn hoặc CPA của bản thân trong phần còn lại của hồ sơ.

Có những chương trình không yêu cầu GPA. Bạn không cần nằm trong top 10% các sinh viên hàng đầu, là thủ khoa, hay sở hữu thành tích học tập xuất sắc của xuất sắc. Chỉ cần thật sự muốn học, cộng thêm một chút cố gắng và may mắn, bạn đã đủ điều kiện nhận học bổng đấy.

Trên thực tế, các bạn phải chấp nhận sự thật rằng chữ “học bổng” có 50% là “học”. Nghĩa là, không ít thì nhiều, GPA vẫn là một yếu tố mang tính quyết định (dù ít hay nhiều, tùy học bổng). Khi ta có GPA thấp, hãy tìm kiếm trên mạng những học bổng chấp nhận mức GPA thấp như thế (tìm kiếm bằng cụm từ “học bổng GPA …) và mức IELTS không cao quá (6.5 hay 7.0 trở xuống chẳng hạn) và đặc biệt là lưu ý các học bổng nhà nước – những học bổng ít đòi hỏi điểm GPA nhất.

Tìm đúng học bổng còn có nghĩa là các bạn phải nghiêm túc với nghề nghiệp đang làm của mình. Bởi lẽ, học bổng như thế này thường đánh mạnh vào kinh nghiệm làm việc đúng (hoặc tương đối đúng) ngành nghề. Nói tóm lại, việc hi sinh thời gian dài hơn và khả năng phải tạm gác yếu tố kinh tế lại có khả năng sẽ là không tránh khỏi.

Nếu bạn chưa tự tin, có thể apply từ học bổng giá trị thấp, rồi apply dần tới các học bổng cạnh tranh hơn. Quan trọng nhất, chỉ cần nộp nộp hồ sơ là bạn đã có phần trăm cơ hội nào đó gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh. Còn nếu lo lắng và không nộp, cơ hội của bạn mãi là 0%.

Gpa Bao Nhiêu Là Có Thể Xin Được Học Bổng?

SSDH – Nhiều du học sinh cho rằng cứ cố đạt điểm trung bình học tập (GPA) cao là có thể xin Học bổng du học được rồi. Thế nhưng một số bạn vẫn chưa hiểu GPA là gì, tiêu chuẩn đánh giá để trao Học bổng du học là như thế nào và ngoài GPA ra bạn còn cần chuẩn bị gì nữa?

GPA (viết tắt của Grade Point Average) là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ.

GPA cụ thể hơn là 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên. Chỉ số này được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình. GPA được tính theo thang điểm 4, khác với thang điểm của Việt Nam là 10, trong đó 4 là điểm số cao nhất.

Ví dụ: Bảng điểm của một học sinh

Trong bảng trên ta thấy môn sinh vật được điểm A, anh văn điểm F , thực tập tại phòng lab được B, toán được F. Dựa vào bảng trị giá ở trên ta có:

A = 4 X 3 GIỜ = 12 điểm .

B = 3 X 1 GIỜ = 3 điểm .

C = 2 X 3 GIỜ = 6 điểm .

Vậy học sinh này có tổng cộng 21 điểm. Chia cho tổng số giờ học: 21: 10 = 2.1

Vậy điểm GPA của học sinh này là 2.1

Cuối cùng, cộng tất cả các điểm của môn học lại rồi chia cho tổng số tín chỉ của tất cả các khoá.

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải chuyển đội GPA sang hệ của Anh, Mỹ mà nên giữ nguyên hệ điểm 10 của Việt Nam sẽ có lợi hơn. Vì để đạt được GPA 3.0 ở Mỹ là rất khó trong khi bạn có thể giữ nguyên điểm 7.0- 7.9 của mình theo hệ Việt Nam sẽ thấy giá trị hơn.

Không một trường nào muốn nhận học sinh có năng lực học quá tồi ngay cả các trường ở Việt Nam cũng vậy. Các trường sẽ đưa ra một mức điểm sàn nhất định. Theo sự quan sát của mình hầu hết GPA mà các trường yêu cầu cần có là từ 8.0/10 trở lên. Với đa số học sinh Việt Nam, điểm này không khó, chỉ cần nỗ lực và chăm chỉ một chút, bạn còn có thể đạt tới 9.0/10 nữa. Trong trường mình còn có một vài bạn có GPA ngất ngưởng là 9.7/10. Điểm 9.0 này còn là điểm cần mà các bạn dự định xin học bổng các trường Anh, Mỹ, Úc, nên có.

Nhưng điểm GPA đôi khi không quan trọng bằng các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia trong 3 năm phổ thông. Lợi ích của chúng vô cùng to lớn: không chỉ giúp bạn mở rộng mối quan hệ, làm quen với thực tế, trau dồi các kĩ năng mà các kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa sẽ giúp làm đẹp hồ sơ của bạn hơn.

Học sinh, sinh viên Việt Nam ta rất thông minh và nhanh nhạy, vì thế sau rất nhiều năm kinh nghiệm xin Học bổng du học, giờ đây chúng tớ rút tỉa ra một lời khuyên sắt đá cho các bạn muốn xin Học bổng du học là cần phải có thật nhiều hoạt động ngoại khóa.

Hiện nay các trường ở Mỹ sẽ xét yêu cầu đầu vào dựa vào các điểm SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE (cho khoá học trên từ cao học trở lên), thư giới thiệu, bài luận, và kinh nghiệm của sinh viên. Còn điểm GPA cũng không phải là yếu tố quyết định sinh viên đó có được nhận hay không.

Để tránh sao nhãng việc học, bạn hãy chọn lựa các hoạt động vừa tầm, không yêu cầu mất quá nhiều thời gian và công sức. Theo kinh nghiệm của mình, bạn tham gia 1 CLB tình nguyện (như CLB 350 Việt Nam trong một năm thường có rất 10 hoạt động nhỏ khác nhau phân bố vào thời gian rất hợp lý) hay 1 clb tiếng Anh giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ tốt hơn, được giao lưu với các anh chị cựu du học sinh có thể tư vấn cho bạn rất nhiều.

Thục Uyên (SSDH)

Điểm Gpa Là Gì? Được Tính Thế Nào? Có Quan Trọng Khi Du Học?

Nếu bạn băn khoăn điểm GPA là gì thì đây là điểm trung bình (Grade Point Average) cho biết mức độ trung bình bạn đạt được trong các khóa học của mình, thường theo thang điểm GPA từ 1,0 đến 4,0 và cho biết liệu điểm GPA bao nhiêu là cao hay thấp. Điểm gpa có quan trọng khi nó được dùng để đánh giá xem bạn có đáp ứng các tiêu chuẩn và kỳ vọng do chương trình cấp bằng đặt ra hay không.

Khi bạn đăng ký vào chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ nước ngoài, điểm trung bình của bạn sẽ là là một trong những con số quan trọng nhất.

Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp điểm GPA của mình trong một số tình huống nhất định như:

Đăng ký học bổng

Tham gia một tổ chức hoặc một câu lạc bộ

Thực hiện bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào

Đăng ký chương trình sau đại học hoặc sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

GPA hoạt động như thế nào?

Điểm trung bình là điểm được sử dụng để đánh giá thành công của bạn trong toàn bộ chương trình cấp bằng, nó cho biết bạn đã đạt được số điểm bao nhiêu trong suốt học kỳ và năm học.

Điểm GPA có thể lên xuống trong suốt thời gian bạn học tại trường Đại học và sẽ thay đổi tùy theo mức độ bạn cải thiện điểm tổng thể.

Hệ thống chấm điểm và điểm GPA

A-F: ở Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan, Ả Rập Saudi,…

1-10: ở Hà Lan, Colombia, Latvia, Israel,…

1-5: ở Đức, Áo, Nga, Slovakia, Paraguay,…

Tỷ lệ phần trăm: Kuwait, Bỉ, Hungary, Ba Lan,…

Có những phương pháp phổ biến khác được các trường Đại học sử dụng để đánh giá và xếp hạng sinh viên nhưng để có thể quy đổi mức điểm sang các nước khác thì cần sử dụng hệ thống điểm trung bình.

Ví dụ, ở châu Âu, các trường Đại học có thể sử dụng Hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) để giúp chuyển đổi điểm dễ dàng. Hệ thống này làm cho giáo dục trở nên minh bạch hơn và cho phép học sinh được công nhận điểm học tập ở các nước Châu Âu khác nhau.

Điểm GPA là gì? Được tính thế nào? Có quan trọng khi du học?

Điểm GPA tính như thế nào?

Điểm GPA được tính như thế nào? Mỗi điểm bạn nhận được, cho dù thuộc hệ thống số, hệ thống chữ cái hay tỷ lệ phần trăm đều tương ứng với một điểm chất lượng. Điểm chất lượng hầu như luôn nằm trên thang điểm 4.0 từ 0-4 (hoặc bội số của 4). Điểm GPA cao nhất bạn có thể nhận được (A, 10, 5, 100%, v.v.) sẽ bằng số cao nhất trên thang điểm đó.

Ví dụ, ở Mỹ, điểm A là điểm cao nhất. Tùy thuộc vào trường bạn theo học, A bằng 4 hoặc bằng bội số của 4 (ví dụ 8 hoặc 16). Sau khi bạn tham gia một vài lớp học, những điểm này được cộng lại và chia cho tổng số tín chỉ của tất cả các khóa học bạn đã học. Con số bạn nhận được là điểm trung bình của bạn.

Giả sử bạn đã học 3 khóa học: Sinh học (2 tín chỉ), Toán (2 tín chỉ) và tiếng Anh (3 tín chỉ). Điểm của bạn cho các khóa học này là:

Sinh học – C (C là 2.0 trên thang điểm GPA)

Toán – B (B là 3.0 trên thang điểm GPA)

Tiếng Anh – A (A là 4,0 trên thang điểm GPA)

Nếu nhân số điểm của bạn với số tín chỉ cho mỗi khóa học, bạn có 4 điểm cho Sinh học, 6 cho Toán và 12 cho Tiếng Anh. Tổng cộng là 22 điểm. Cách tính điểm trung bình GPA là chia số điểm này cho tổng số tín chỉ của các khóa học bạn đã học (2 + 2 + 3 = 7). Và điểm trung bình GPA của bạn là 3,14.

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên báo úc hôm nay.

Quy đổi chuyển điểm trung bình sang GPA

Điểm GPA quy đổi Đại học Việt Nam và thế giới:

Điểm trung bình không trọng số và điểm trung bình có trọng số

Làm thế nào để tính điểm trung bình không trọng số (Unweighted GPA)? Điểm trung bình thường được tính theo thang điểm không trọng số, từ 0- 4.0. Điều này có nghĩa là độ khó của các khóa học sẽ không được xét đến. Dù bạn đạt điểm A ở lớp dễ hay lớp khó hơn thì điểm vẫn luôn là 4.0.

Điểm trung bình có trọng số (weighted GPA) đánh giá chính xác hơn những nỗ lực học tập của bạn, sử dụng một thang điểm khác, từ 0-5,0. Điểm trung bình có trọng số có tính đến độ khó của các khóa học. Ví dụ: điểm A ở lớp dễ hơn sẽ được chấm là 4.0, trong khi điểm A ở lớp khó hơn là 5.0.

Điểm GPA tích lũy và điểm GPA chung

Điểm trung bình tích lũy GPA (Cumulative GPA) là gì? Để hiểu sự khác biệt giữa điểm trung bình tích lũy và điểm trung bình chung, trước tiên bạn phải biết rằng cả hai đều đề cập đến điểm trung bình của một học sinh. Sự khác biệt là điểm trung bình tích lũy bao gồm các khoảng thời gian ngắn hơn như một học kỳ.

Điểm trung bình chung đề cập đến điểm trung bình của một học sinh trong suốt quá trình học, nghĩa là điểm trung bình chung của tất cả các học kỳ.

Điểm GPA tốt là thế nào?

Điều này phụ thuộc vào cấp độ học vấn. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng hơn để đạt được điểm GPA tốt ở trường trung học so với tại Đại học hoặc Cao đẳng.

Thế nào điểm GPA tốt ở trường trung học?

Điểm trung bình của bạn có đủ tốt hay không phụ thuộc vào trường Đại học hoặc Cao đẳng bạn muốn nộp đơn. Các trường hàng đầu có thể yêu cầu sinh viên có điểm trung bình từ 3.5 trở lên. Tất nhiên, cũng có những trường có yêu cầu nhập học ít khắt khe hơn với điểm trung bình thấp hơn khoảng 2,5 hoặc thấp hơn.

Các trường Đại học và Cao đẳng cũng xem xét loại điểm GPA. Ví dụ: nếu có hai học sinh theo điểm trung bình có trọng số, trong đó một học sinh có GPA là 3.0 ở các lớp nâng cao và học sinh khác có điểm GPA là 3,5 nhưng ở các lớp dễ thì trường Đại học có thể chọn học sinh đầu tiên, vì điểm trung bình được phân tích theo ngữ cảnh và tất cả các chi tiết đều được xem xét.

Đây là lý do tại sao bạn không nên chỉ học các lớp dễ chỉ có thể dễ dàng đạt điểm A/10/5. Bạn nên thử thách bản thân và cân bằng giữa các lớp học nâng cao.

Tại nhiều trường Đại học và Cao đẳng, bảng điểm GPA xác định tính đủ điều kiện của bạn đối với các chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng và các hỗ trợ khác. Nếu bạn giảm xuống dưới điểm trung bình tối thiểu (thường là 2.0, nhưng thay đổi từ tổ chức này sang tổ chức khác), bạn có thể mất hỗ trợ tài chính.

Điểm trung bình cũng được dùng làm yêu cầu khi bạn muốn ghi danh vào một câu lạc bộ, hiệp hội nào đó, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội nếu nỗ lực học tập của bạn không tương xứng.

Điểm GPA của bạn cũng rất quan trọng nếu bạn muốn tiếp tục học và đăng ký lấy bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Và điểm trung bình xét tuyển phụ thuộc vào trường Đại học và loại chương trình bạn đăng ký. Một số sẽ chấp nhận học sinh có điểm trung bình 2,75, một số yêu cầu tối thiểu 3,0 hoặc 3,5.

Điểm GPA thấp có đi du học được không?

Điểm trung bình tốt hay không phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân và học tập của bạn cũng như trường Đại học và chương trình học bạn chọn. Thông thường, điểm trung bình từ 3.0-3.5 được coi là đủ tốt tại nhiều trường trung học, Cao đẳng và Đại học. Các trường hàng đầu thường yêu cầu điểm trung bình cao hơn 3,5.

Nếu bạn có điểm trung bình thấp hơn hoặc dưới trung bình, bạn vẫn có thể đăng ký học tại một số trường Đại học nhất định, nhưng bạn có thể không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính hoặc các chương trình và dịch vụ hỗ trợ khác.

Điểm GPA thấp có xin được học bổng không?

Điều này phụ thuộc vào chuyên ngành bạn muốn học tập. Như ngành y hay những ngày nghiên cứu thì GPA yêu cầu cao, thể hiện khả năng học tập của bạn, nhưng nếu đó là ngành ứng dụng thì yêu cầu GPA thấp hơn. Điểm GPA để xin học bổng thạc sĩ thấp nhưng nếu bạn đã đi làm 3-5 kinh nghiệm thì cũng có thể đáp ứng đầu vào những ngành ứng dụng.

Một số cách để bạn tăng cơ hội du học nếu GPA thấp là thi các bài thi chuẩn hóa, học chứng chỉ bổ sung, làm luận văn.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: [email protected] Thảo Trần

Gpa Là Gì ? Gpa Có Quan Trọng Không ? Học Bổng Nào Không Cần Gpa

GPA là tiêu chí quan trọng để học sinh săn học bổng từ các trường đại học trên thế giới, đặc biệt ở Mỹ, GPA quyết định chất lượng mà du học sinh nhận được sẽ như thế nào. Vậy GPA là gì? Những học bổng nào không cần GPA và tầm quan trọng của nó khi đi du học.

GPA là gì ?

GPA (viết tắt là Grade Point Average) có nghĩa là kết học tập trung bình của một học sinh theo chương trình giáo dục của quốc gia Mỹ. Cụ thể, ta sẽ lấy tổng điểm trung bình của các môn cộng lại rồi chia đều thì sẽ ra điểm GPA (điểm trung bình). Ở Việt Nam, GPA là điểm tổng kết cuối kỳ hoặc là cả năm.

Theo chương trình giáo dục nước Mỹ, việc đánh giá kết quả học tập của học sinh sẽ ứng với các chữ A, B, C, D và F. Trong đó, A là điểm số cao nhất và F là điểm số thấp nhất. Cụ thể, điểm A tương đương với 4 điểm, điểm B tương đương với 3 điểm, điểm C tương đương với 2 điểm, điểm D tương đương với 1 điểm và F tương đương với 0 điểm. Đặc biệt, nếu bạn đạt điểm D (1 điểm) là điểm yếu nhưng vẫn được qua môn và điểm F là bạn đã trượt môn.

Tuy nhiên, không phải du học sinh nào cũng cần chuyển đổi điểm sang GPA của Mỹ. Bởi vì, một số trường vẫn chấp nhận thang điểm 10 nên bạn không cần chuyển đổi mà hãy giữ nguyên điểm sẽ tốt hơn.

Điểm GPA có bắt buộc khi nộp hồ sơ du học ?

Điểm GPA không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới đều rất quan trọng, đặc biệt là khi muốn xin vào các trường Đại Học. Không một trường nào muốn nhận học sinh quá thấp về học lực cả, dù rằng GPA không phải là yếu tố đánh giá tất cả các kỹ năng của bạn

Tuy nhiên, GPA chỉ là một yếu tố trong hồ sơ xin nhập học ở Mỹ. Các học sinh cần phải đáp ứng một số yêu cầu khác như SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE, thư giới thiệu, bài luận cũng như kinh nghiệm, hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu…

Các học bổng cần điểm GPA

Các suất học bổng du học ở Mỹ thường yêu cầu GPA khá là cao. Tuy nhiên, một số học bổng sau đây sẽ không cần đến điểm này như:

Học bổng Gotchosen

Học bổng College Week Live

Học bổng Zinch

Scholarship points

Học bổng “GPA không phải là tất cả”

Học bổng Frame My Future

Tuy nhiên, việc bỏ qua GPA thì các học bổng này yêu các kỹ năng mềm khác.

Tóm lại GPA vô cùng quan trọng trong lúc bạn đi học và đi làm sau này. Đặc biệt đối với các bạn muốn xin học bổng thì cần đặc biệt quan tâm đến GPA. Như vậy bài viết, GPA là gì? đến đây là hết, chắc hẳn bạn đã hiểu rồi phải không ạ. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo

9 Học Bổng Không Yêu Cầu Điểm Gpa

Các bạn thấy đó, học bổng thật sự rất đa dạng, không dừng lại ở học bổng toàn phần hoặc bán phần hay một phần như theo suy nghĩ phần lớn người Việt chúng ta. Có những bạn qua du học nước ngoài bằng du học tự túc, sau đó xin được các học bổng như trên vừa trình bày. Các bạn ấy đỡ được một phần chi phí học tập tại nước ngoài. Học bổng vô cùng đa dạng và phong phú!

1. HỌC BỔNG $1000 HÀNG THÁNG CỦA GOTCHOSENGotChosen cấp học bổng dành cho mọi ứng viên không phân biệt lĩnh vực. Không tiêu chí lựa chọn, đăng ký miễn phí và dễ dàng, hàng tháng GotChosen sẽ chọn ra người thắng cuộc một cách ngẫu nhiên. Bạn không cần GPA cao hay bài luận dài, chỉ cần trên 18 tuổi và ghi danh thành viên GotChosen. Số tiền học bổng phải được sử dụng vào các khoản chi trong học hành như: học phí, sách vở, dụng cụ học tập,…

2. HỌC BỔNG COLLEGE WEEK LIVE

CollegeWeekLive tin rằng giáo dục là chìa khóa mở mọi cơ hội trong cuộc sống. Đó là lý do học bổng College Week Live ra đời, dành cho tất cả những có quyết định theo học đại học. Để đăng ký nhận học bổng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào College Week Live và thăm quan 3 ngôi trường bạn ấn tượng nhất. 1 người may mắn sẽ nhận được học bổng $1000 của tháng; trong khi rất nhiều người khác tìm thấy ngôi trường trong mơ của mình.

3. HỌC BỔNG ZINCH

Mỗi tuần, Zinch lại trao tặng $1000 cho một sinh viên đại học hoặc học sinh cấp 3. Zinch đề cao giáo dục và tin vào sứ mệnh của mình: kết nối sinh viên với trường đại học phù hợp nhất. Bạn chỉ cần hoàn thành một bản câu hỏi ngắn, gói gọn trong 3 câu trả lời là được nhận thêm $1000 vào quỹ đại học của mình.

4. HỌC BỔNG COLLEGE PROWLER $2000

Những sinh viên có dự định đăng ký vào College Prowler trong 12 tháng tới đều có cơ hội nhận được $2000. Người thắng cuộc được lựa chọn ngẫu nhiên hàng tháng, và thông báo kết quả trực tiếp lên facebook. Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 1 lần, nhưng hết tháng bạn hoàn toàn có thể quay lại thử vận may một lần nữa. Chương trình dành cho học sinh trung học, người đi làm đang tìm cơ hội quay lại trường, sinh viên,… bất cứ ai có dự định học đại học, cao học trong 12 tháng tới.

5. SCHOLARSHIP POINTS

ScholarshipPoints cho bạn cơ hội nhận học bổng lên đến $10000 mỗi tháng. Đăng ký miễn phí làm thành viên của ScholarshipPoint và thu thập điểm bằng những việc bạn vẫn hay làm trên mạng: Mua sắm, đọc báo, chơi game, tìm kiếm, giải câu đố… Càng tham gia nhiều, bạn càng kiếm được nhiều điểm, cơ hội nhận học bổng càng lớn.

6. HỌC BỔNG $500 ĐẠI HỌC NGÔN NGỮ

Còn điều gì dễ dàng hơn việc tải lên những bức hình yêu thích?University Language muốn nhìn thấy những bức ảnh chụp trường đại học qua lăng kính của bạn: Phòng học, nhà ăn, sân vận động, khu học xá… chưa kể đến bầu không khí, những kỉ niệm của bạn trong trường. Dù bức ảnh về đề tài gì, chụp ở đâu, chỉ cần đăng tải lên cùng một đoạn 100-200 từ nêu ý nghĩa của trường với bạn để có cơ hội nhận $500.

7. HỌC BỔNG “GPA KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ”

8. HỌC BỔNG B.DAVIS

9. HỌC BỔNG FRAME MY FUTURE

Để nhận được học bổng Frame My Future, bạn cần sáng tạo 1 tác phẩm (thơ, ảnh, bài luận, vẽ tranh) thật độc đáo, đi kèm một bản miêu tả ngắn. Các tác phẩm phải thể hiện được tinh thầm “Frame My Future” – cuộc sống bạn mong muốn sau đại học. 4 học bổng trị giá $sẽ được trao tặng cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

Gpa Là Gì & Những Loại Học Bổng Du Học Mỹ Không Cần Điểm Gpa?

GPA (viết tắt của Grade Point Average) là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. GPA cụ thể hơn là 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên.

GPA được tính như thế nào?

Chỉ số này được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình. GPA được tính theo thang điểm 4, khác với thang điểm của Việt Nam là 10, trong đó 4 là điểm số cao nhất.

GPA là gì & những loại học bổng du học Mỹ không cần điểm GPA?

Ví dụ: Bảng điểm của một học sinh

Trong bảng trên ta thấy môn sinh vật được điểm A, anh văn điểm F , thực tập tại phòng lab được B, toán được F. Dựa vào bảng trị giá ở trên ta có:

Vậy học sinh này có tổng cộng 21 điểm. Chia cho tổng số giờ học: 21: 10 = 2.1

Vậy điểm GPA của học sinh này là 2.1

Cuối cùng, cộng tất cả các điểm của môn học lại rồi chia cho tổng số tín chỉ của tất cả các khoá.

Có nên chuyển đổi GPA sang hệ của Mỹ?

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải chuyển đội GPA sang hệ của Anh, Mỹ mà nên giữ nguyên hệ điểm 10 của Việt Nam sẽ có lợi hơn. Vì để đạt được GPA 3.0 ở Mỹ là rất khó trong khi bạn có thể giữ nguyên điểm 7.0- 7.9 của mình theo hệ Việt Nam sẽ thấy giá trị hơn.

GPA đạt bao nhiêu điểm mới có thể xin học bổng du học Hoa Kỳ?

Không một trường nào muốn nhận học sinh có năng lực học quá tồi ngay cả các trường ở Việt Nam cũng vậy. Các trường sẽ đưa ra một mức điểm sàn nhất định. Theo sự quan sát của mình hầu hết GPA mà các trường yêu cầu cần có là từ 8.0/10 trở lên. Với đa số học sinh Việt Nam, điểm này không khó, chỉ cần nỗ lực và chăm chỉ một chút, bạn còn có thể đạt tới 9.0/10 nữa. Trong trường mình còn có một vài bạn có GPA ngất ngưởng là 9.7/10. Điểm 9.0 này còn là điểm cần mà các bạn dự định xin học bổng các trường Anh, Mỹ, Úc, nên có.

GPA có thực sự quan trọng?

Nhưng điểm GPA đôi khi không quan trọng bằng các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia trong 3 năm phổ thông. Lợi ích của chúng vô cùng to lớn: không chỉ giúp bạn mở rộng mối quan hệ, làm quen với thực tế, trau dồi các kĩ năng mà các kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa sẽ giúp làm đẹp hồ sơ của bạn hơn.

Học sinh, sinh viên Việt Nam ta rất thông minh và nhanh nhạy, vì thế sau rất nhiều năm kinh nghiệm xin Học bổng du học, giờ đây chúng tớ rút tỉa ra một lời khuyên sắt đá cho các bạn muốn xin Học bổng du học là cần phải có thật nhiều hoạt động ngoại khóa.

Hiện nay các trường ở Mỹ sẽ xét yêu cầu đầu vào dựa vào các điểm SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE (cho khoá học trên từ cao học trở lên), thư giới thiệu, bài luận, và kinh nghiệm của sinh viên. Còn điểm GPA cũng không phải là yếu tố quyết định sinh viên đó có được nhận hay không.

Để tránh sao nhãng việc học, bạn hãy chọn lựa các hoạt động vừa tầm, không yêu cầu mất quá nhiều thời gian và công sức. Theo kinh nghiệm của mình, bạn tham gia 1 CLB tình nguyện (như CLB 350 Việt Nam trong một năm thường có rất 10 hoạt động nhỏ khác nhau phân bố vào thời gian rất hợp lý) hay 1 clb tiếng Anh giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ tốt hơn, được giao lưu với các anh chị cựu du học sinh có thể tư vấn cho bạn rất nhiều.

9 loại học bổng du học Mỹ không yêu cầu điểm GPA

1.Học bổng $1000 hàng tháng của Gotchosen: GotChosen cấp học bổng dành cho mọi ứng viên không phân biệt lĩnh vực. Không tiêu chí lựa chọn, đăng ký miễn phí và dễ dàng, hàng tháng GotChosen sẽ chọn ra người thắng cuộc một cách ngẫu nhiên. Bạn không cần GPA cao hay bài luận dài, chỉ cần trên 18 tuổi và ghi danh thành viên GotChosen. Số tiền học bổng phải được sử dụng vào các khoản chi trong học hành như: học phí, sách vở, dụng cụ học tập,…

2. Học bổng College Prowwelr $2000: Những sinh viên có dự định đăng ký vào College Prowler trong 12 tháng tới đều có cơ hội nhận được $2000. Người thắng cuộc được lựa chọn ngẫu nhiên hàng tháng, và thông báo kết quả trực tiếp lên facebook. Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 1 lần, nhưng hết tháng bạn hoàn toàn có thể quay lại thử vận may một lần nữa. Chương trình dành cho học sinh trung học, người đi làm đang tìm cơ hội quay lại trường, sinh viên,… bất cứ ai có dự định học đại học, cao học trong 12 tháng tới.

3. Học bổng College week live: CollegeWeekLive tin rằng giáo dục là chìa khóa mở mọi cơ hội trong cuộc sống. Đó là lý do học bổng College Week Live ra đời, dành cho tất cả những có quyết định theo học đại học. Để đăng ký nhận học bổng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào College Week Live và thăm quan 3 ngôi trường bạn ấn tượng nhất. 1 người may mắn sẽ nhận được học bổng $1000 của tháng; trong khi rất nhiều người khác tìm thấy ngôi trường trong mơ của mình.

4. Scholarship Points: ScholarshipPoints cho bạn cơ hội nhận học bổng lên đến $10000 mỗi tháng. Đăng ký miễn phí làm thành viên của ScholarshipPoint và thu thập điểm bằng những việc bạn vẫn hay làm trên mạng: Mua sắm, đọc báo, chơi game, tìm kiếm, giải câu đố… Càng tham gia nhiều, bạn càng kiếm được nhiều điểm, cơ hội nhận học bổng càng lớn.

5. Học bổng Zinch: Mỗi tuần, Zinch lại trao tặng $1000 cho một sinh viên đại học hoặc học sinh cấp 3. Zinch đề cao giáo dục và tin vào sứ mệnh của mình: kết nối sinh viên với trường đại học phù hợp nhất. Bạn chỉ cần hoàn thành một bản câu hỏi ngắn, gói gọn trong 3 câu trả lời là được nhận thêm $1000 vào quỹ đại học của mình.

6. Học bổng $5000 Đại học Ngôn ngữ: Còn điều gì dễ dàng hơn việc tải lên những bức hình yêu thích?University Language muốn nhìn thấy những bức ảnh chụp trường đại học qua lăng kính của bạn: Phòng học, nhà ăn, sân vận động, khu học xá… chưa kể đến bầu không khí, những kỉ niệm của bạn trong trường. Dù bức ảnh về đề tài gì, chụp ở đâu, chỉ cần đăng tải lên cùng một đoạn 100-200 từ nêu ý nghĩa của trường với bạn để có cơ hội nhận $500.

9. Học bổng Frame My Future: Để nhận được học bổng Frame My Future, bạn cần sáng tạo 1 tác phẩm (thơ, ảnh, bài luận, vẽ tranh) thật độc đáo, đi kèm một bản miêu tả ngắn. Các tác phẩm phải thể hiện được tinh thầm “Frame My Future” – cuộc sống bạn mong muốn sau đại học. 4 học bổng trị giá $sẽ được trao tặng cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

4 cách giúp học sinh có điểm GPA thấp nôp hồ sơ du học Mỹ thành công

1.Nhận trách nhiệm và đưa ra lời giải thích cho bảng điểm kém của mình: Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến điểm số của học sinh trên lớp, có thể kể đến vấn đề gia đình, sức khỏe, chuyển giáo viên hoặc nhận thức kém của học sinh. Hầu hết các nhà tuyển sinh nhận ra rằng điểm số không phải là thước đo duy nhất cho năng lực của học sinh. Do đó, lời khuyên từ các chuyên gia đó là học sinh nên dành thời gian viết về lời giải thích trung thực và khách quan về điểm số của mình trên lớp, thông qua bài luận cá nhân hoặc điền thêm vào những thông tin bổ sung trong hồ sơ ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy rõ hơn bức tranh thực sự đằng sau thứ hạng của bạn.

2. Xin thứ giới thiệu từ giáo viên và cố vấn tuyển sinh: Những lời khen người từ giáo viên hoặc cố vấn viên người đã theo dõi và dạy bạn suốt quá trình học THPT chính là cách giúp bạn tiến gần hơn tới phòng tuyển sinh của trường Đại học. Do đó, nếu sở hữu một bảng điểm kém, bạn nên tìm cách xin thư giới thiệu từ giáo viên để nhấn mạnh nỗ lực rèn luyện của bản thân trong năm học. Sư nỗ lực vươn lên trong học tập của bạn đôi khi còn thu hút nhà tuyển sinh quan tâm hơn so với ứng viên luôn đạt điểm tốt trong học tập

3. Chờ đợi đến thời hạn nộp hồ sơ và cải thiện điểm số của bạn: Việc nộp hồ sơ theo Quyết định sớm (Early decision) thường mang tính cạnh tranh cao. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn Thời hạn thông thường (Regular Decision) để nộp hồ sơ nếu sở hữu bảng điểm kém. Trong thời gian chờ hạn nộp hồ sơ, bạn cũng có thể tham gia thêm một vài khóa học để cải thiện điểm số.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Gpa Thấp Có Xin Được Học Bổng? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!