Xu Hướng 10/2023 # Điểm Chuẩn Ngành Bác Sĩ Răng Hàm Mặt Đại Học Duy Tân Từ Năm 2023 Đến Nay # Top 10 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Điểm Chuẩn Ngành Bác Sĩ Răng Hàm Mặt Đại Học Duy Tân Từ Năm 2023 Đến Nay # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Chuẩn Ngành Bác Sĩ Răng Hàm Mặt Đại Học Duy Tân Từ Năm 2023 Đến Nay được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi năm, khi sắp tới kì thi đại học các bạn thí sinh đều vô cùng lo lắng với cấu trúc đề thi hình thức thi cũng như tuyển sinh; ngoài ra, vấn đề điểm chuẩn các năm cũng là điều được rất nhiều bạn tìm kiếm nhầm xem thử ngành bản thân định thi vào sẽ lấy mức điểm bao nhiêu qua từng năm và điểm chuẩn ngành Bác sĩ Răng hàm mặt là một trong những vấn đề được tìm kiếm nhiều nhất mỗi năm.

Bài viết này là tổng hợp điểm chuẩn ngành Bác sĩ Răng hàm mặt Đại học Duy Tân từ năm 2023 đến nay.

Điểm Chuẩn Đại Học Duy Tân Năm 2023

* Điểm trúng tuyển theo kết quả thi THPT năm 2023:

Điểm TRÚNG TUYỂN = Tổng điểm thi 3 Môn + Điểm Ưu tiên (Khu vực & Đối tượng)

Cụ thể: ngành Bác sĩ Răng hàm mặt: 22 điểm

* Điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT: Ngành Dược sĩ (Đại học), ngành Y Đa Khoa, và ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt có tổng điểm 3 môn xét tuyển bằng 24 điểm.

(Học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét Tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên)

Điều kiện trúng tuyển được nhập học vào trường

– Tốt nghiệp THPT;

– Có tổng điểm học bạ 3 môn xét tuyển đạt từ mức điểm trúng tuyển đã thông báo

Trường hợp các thí sinh chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh COVID-19 không thể tham gia thi tốt nghiệp đợt 1 – 2023, sẽ thi tốt nghiệp đợt 2-2023: nếu thí sinh có điểm xét tuyển đạt theo mức điểm nêu tại mục 1 thì sau khi thi tốt nghiệp đợt 2-2023 thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được xét trúng tuyển chính thức và nhập học vào trường.

Hội đồng tuyển sinh trường chỉ nhập học những thí sinh có đầy đủ hồ sơ hợp lệ, đúng quy chế và quy định của trường.

Điểm chuẩn các năm 2023, 2023 Hồ sơ nhập học

– Các loại hồ sơ cần nộp ngay khi làm thủ tục nhập học:

– Giấy báo Trúng tuyển nhập học do Trường cấp (Bản chính hoặc bản in từ email trong Inbox hoặc Spam);

– Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (đối với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT 2023);

– 01 bản sao công chứng Học bạ THPT;

– Bản gốc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp trước năm 2023 (Những thí sinh thuộc diện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2023 bổ sung sau);

– 01 bản sao Giấy khai sinh;

– Bản sao các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc được hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc của cha mẹ, giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên khác…;

– Giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự đối với Nam giới còn trong độ tuổi do cơ quan quân sự tại địa phương cấp (nếu có);

– Bản gốc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh thuộc diện thi THPT đợt 2;

– 01 bản sao hợp lệ Giấy khai sinh;

– Giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự đối với Nam giới còn trong độ tuổi do cơ quan quân sự tại địa phương cấp (nếu có);

– Sổ Đoàn viên (nếu có).

Đại Học Văn Lang Được Cấp Phép Đào Tạo Bác Sĩ Răng Hàm Mặt

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký Quyết định số 2405/QĐ-BGDĐT ngày 20/8/2023 về việc cho phép Trường Đại học Văn Lang đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt trình độ đại học.

Ngành học có mã số 7720501, thời gian đào tạo 6 năm, sinh viên tốt nghiệp nhận văn bằng bác sĩ. Kế hoạch xây dựng bệnh viện giúp sinh viên thực hành sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Theo thông báo mới nhất, Trường Đại học Văn Lang sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh ngành Răng – Hàm – Mặt trong đợt xét tuyển học bạ tháng 8 này. Điểm nhận hồ sơ là 24 điểm, kèm điều kiện học lực của năm học lớp 12 xếp loại giỏi.

Tổ hợp xét tuyển :

A00 (Toán – Lý – Hóa)

B00 (Toán – Hóa – Sinh)

D00 (Toán – Hóa – Anh)

D08 (Toán – Sinh – Anh)

Số giờ thực hành nhiều hơn, dự kiến xây bệnh viện cho sinh viên thực tập

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt là ngành học thứ 48 của Trường Đại học Văn Lang, trực thuộc Khoa Răng Hàm Mặt, hiện là ngành học có số năm đào tạo lâu nhất tại trường. Trước đó, khối sức khỏe của Đại học Văn Lang bao gồm các ngành đào tạo:

– Dược học: thời gian học 5 năm, sinh viên ra trường nhận văn bằng Dược sĩ.

– Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: thời gian học 4 năm, sinh viên ra trường nhận văn bằng Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

– Điều dưỡng: thời gian học 4 năm, sinh viên ra trường nhận văn bằng Cử nhân.

Ngành Răng – Hàm – Mặt hiện là một trong những ngành học có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cao, luôn khát nhân lực trong xã hội hiện đại. Khi chất lượng cuộc sống nâng cao, nhu cầu về sức khỏe răng miệng cũng phát triển nhanh chóng, bác sĩ Nha khoa tiếp tục là ngành nghề hấp dẫn, thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký qua các kỳ tuyển sinh.

Với định hướng giáo dục ứng dụng, Trường Đại học Văn Lang xây dựng chương trình đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt chú trọng phát triển kỹ năng thực hành. Sinh viên sẽ có nhiều giờ thực hành trên hệ thống mô phỏng (simulation) hơn so với chương trình đào tạo hiện hành. Nhà trường chú trọng kỹ năng phẫu thuật thực hành, giúp sinh viên tốt nghiệp tự tin thực hiện các loại điều trị phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp trong nha khoa.

Bước vào giai đoạn thực hành lâm sàng, sinh viên ngành Răng – Hàm – Mặt Đại học Văn Lang có cơ hội tiếp nhận nguồn bệnh nhân phong phú, rèn luyện ỹ năng giao tiếp và kỹ năng thực hành chuyên môn trong 6 năm học.

Được biết, kế hoạch xây dựng bệnh viện của Đại học Văn Lang được triển khai trong thời gian tới giúp sinh viên có cơ hội thực hành và nhận chứng chỉ hành nghề, hoàn thiện những kỹ năng lâm sàng qua thực tế tại bệnh viện.

Chương trình học thiết kế theo các trường Nha hàng đầu thế giới

Chương trình học của Đại học Văn Lang thiết kế dựa theo nội dung đào tạo của những trường Nha hàng đầu thế giới như Đại học Havard, Đại học Sydney,… Sinh viên theo học có thể chọn lựa chương trình tăng cường tiếng Anh với bài giảng chuyên ngành, trình bệnh án hoàn toàn bằng tiếng Anh trong những năm cuối. Phương pháp giảng dạy tiếp cận lâm sàng, học theo modun và “case – study” (thực tế lâm sàng) giúp sinh viên có cái nhìn hệ thống và toàn diện trên từng bệnh nhân.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được học môn Quan trị Nha khoa – môn học đặc trưng trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết lúc ra trường. Không chỉ hiểu về kiến thức chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp còn biết làm thế nào để xây dựng một phòng điều trị nha khoa, làm thế nào để quản lý phòng nha một cách hiệu quả. Các bác sĩ nha khoa tương lai sẽ được tiếp cận thực tế qua các phòng nha khoa lớn và thành công tại chúng tôi hiện nay.

Song song với quá trình đào tạo kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Răng – Hàm – Mặt Đại học Văn Lang còn được phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng tư duy phản biện khoa học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục người nghe.

Theo học ngành Răng – Hàm – Mặt, sinh viên tốt nghiệp sẽ là bác sĩ nha khoa, có thể làm việc tại khoa Răng – Hàm – Mặt tại các bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế, phòng nha tư nhân hoặc tiếp tục theo đuổi con đường học vấn lên các bậc cao hơn.

– Website: – Điện thoại: 028.7105.9999 Thí sinh và phụ huynh muốn tìm hiểu thêm các thông tin tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Văn Lang vui lòng liên hệ các kênh thông tin tư vấn tuyển sinh: https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/ – Fanpage: Trường Đại học Văn Lang – Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

– Zalo: Trường Đại học Văn Lang

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Ngành Răng Hàm Mặt: Điểm Chuẩn, Thời Gian Học, Trường Đào Tạo

Cập nhật: 13/10/2023

Ngành Răng – Hàm – Mặt có tên tiếng Anh là Odonto-Stomatology, Dentistry. Đây là một ngành học đào tạo ra đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt để tham gia vào quá trình giải quyết các vấn đề trong dự phòng, chẩn đoán và điều trị các bệnh răng hàm mặt cho cá nhân và cộng đồng; đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho nhân dân.

HỌC NGÀNH RĂNG – HÀM – MẶT RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Ngành Răng – Hàm – Mặt được đánh giá là một trong những ngành học có tiềm năng rất lớn hiện nay và cả trong tương lai. Cơ hội việc làm ngành Ngành Răng – Hàm – Mặt rất rộng mở và mức thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp ngành Răng – Hàm – Mặt không bao giờ bị rơi vào nỗi lo thất nghiệp, bạn có thể làm việc tại các đơn vị sau:

Các bệnh viện từ cơ sở đến trung ương;

Làm việc tại Bộ y tế;

Tự mở phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt;

Bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt làm việc cho các bệnh viện công lập hoặc tư nhân;

Các cơ sở đào tạo: giảng viên các trường đại học Y, cao đẳng Y và trung học y tế, cán bộ quản lý đào tạo;

Các cơ sở điều trị: bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị và quản lý tại các bệnh viện công lập và tư nhân;

Các cơ quan quản lý: chuyên viên các cơ quan quản lý y tế;

Các viện nghiên cứu: chuyên viên trong các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, răng – hàm – mặt;

Chuyên viên trong các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH RĂNG – HÀM – MẶT

Mức lương ngành Răng – Hàm – Mặt được đánh giá là cao hơn so với mặt bằng chung của các ngành nghề hiện nay. Cụ thể mức lương của bác sĩ Răng Hàm Mặt là:

Thông thường, mức lương thấp nhất sẽ từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng.

Với những người có kinh nghiệm lâu năm, hoặc có phòng khám răng hàm mặt riêng thì mức thu nhập chắc chắn sẽ không dưới mức 10 triệu đồng/tháng.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

– Ngành Răng – Hàm – Mặt thường xét tuyển các tổ hợp môn sau:

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học

D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

Ngành Răng Hàm Mặt – Ngành học của xu thế xã hội

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH RĂNG – HÀM – MẶT

– Khu vực miền Bắc: – Khu vực miền Trung: – Khu vực miền Nam:

Ngành học Răng – Hàm – Mặt có tiềm năng phát triển rất lớn nên thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh, đặc biệt là đối với các bạn có lực học khá giỏi và giỏi thì ngành này là sự lựa chọn đầu tiên nếu thí sinh có mong muốn theo đuổi và làm việc trong lĩnh vực y tế. Chính vì thế, điểm chuẩn ngành Răng – Hàm – Mặt khá cao. Năm 2023, mức điểm chuẩn ngành này dao động trong khoảng 18 – 24 điểm, tùy theo phương thức xét tuyển của từng trường.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH RĂNG – HÀM – MẶT

Khi theo học ngành Răng Hàm Mặt, các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu về các môn học đại cương, phương pháp lý luận, các môn lý luận chuyên ngành, các môn học cơ sở ngành như dân số học, lý luận về giải phẫu, sinh lý, hóa sinh, mô phôi… và các môn học chuyên ngành như: Giải phẫu răng; mô phôi răng miệng; da liễu… Bên cạnh đó, bạn còn được thực hành trực tiếp tại các bệnh viện, nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm, được trải nghiệm thực tế, phục vụ tối đa cho việc làm của bạn sau này

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH RĂNG – HÀM – MẶT

Có sự kiên nhẫn cẩn thận, tỉ mỉ và phương pháp học tập, nghiên cứu logic, có chuyên môn cao;

Có tinh thần nhân đạo và lòng yêu thương người bệnh, hiểu được nỗi đau của người bệnh;

Khả năng quan sát tốt, sự nhạy bén, đưa ra phán đoán chính xác;

Sức khỏe tốt và có thể làm việc trong một quãng thời gian dài là điều kiện tiên quyết để có thể phục vụ và làm việc trong ngành này.

Điều Kiện Liên Thông Bác Sĩ Nha Khoa Từ Việc Học Y Sĩ Răng Hàm Mặt

Học Y sĩ Răng hàm mặt có được liên thông lên bác sĩ Nha khoa hay không? Điều kiện liên thông như thế nào? Cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ dự tuyển liên thông? Hay có nên học chuyển đổi Y sĩ Răng hàm mặt lên bác sĩ Nha khoa không?…

Điều kiện để liên thông từ Y sĩ răng hàm mặt lên Bác sĩ Nha khoa

Với nhiều bạn trẻ, việc theo học trung cấp răng hàm mặt là một bước đi đường dài để họ có thể trở thành bác sĩ nha khoa. Khi tốt nghiệp trung cấp, bạn có thể học chuyển đổi Y sĩ răng hàm mặt để liên thông lên chương trình đại học.

Trong đó, các đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa sẽ được phép dự thi liên thông lên đại học ngành Y đa khoa, Y học dự phòng và Y học cổ truyền. Còn nếu dựa trên quy định trước, các bạn thí sinh sẽ không được phép thi liên thông chéo ngành.

Ngoài ra, những bạn đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sĩ nói riêng và các ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khoẻ nói chung đều có thể đăng ký dự thi liên thông đại học ngành Bác sĩ Đa khoa, Nha khoa, Điều dưỡng, Y học cổ truyền…

Đồng thời, đối với ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt, Đa khoa… thì các bạn cần phải có thời gian làm việc đúng chuyên ngành tốt nghiệp tối thiểu 12 tháng. Thời gian được tính kể từ khi bạn bắt đầu ký hợp đồng lao động cho đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi liên thông.

Qua đây, các bạn có thể thấy rằng để liên thông lên bác sĩ Nha khoa không chỉ bằng việc học Y sĩ răng hàm mặt mà còn thông qua nhiều chương trình trung cấp khác. Miễn là các ngành học ấy thuộc lĩnh vực sức khoẻ.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển liên thông bác sĩ Nha khoa

Sau khi đáp ứng được các điều kiện liên thông từ Y sĩ răng hàm mặt lên bác sĩ Nha khoa, điều bạn cần làm tiếp theo làm chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp vào địa chỉ mình mong muốn theo học. Các giấy tờ cần thiết trong một hồ sơ dự tuyển liên thông gồm:

 01 phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan nơi làm việc

 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Răng hàm mặt

 02 bản sao công chứng bảng điểm tương ứng

 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH

 01 giấy xác nhận thời gian công tác chuyên môn

 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú

 04 ảnh kích thước 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất

Có nên học Y sĩ Răng hàm mặt liên thông lên Đại học ngành Y không?

Chắc hẳn rằng không ít bạn trẻ đã và đang thắc mắc, băn khoăn về vấn đề này. Nhiều học viên vẫn trăn trở không biết nên dừng tại việc học Y sĩ Răng hàm mặt hay nên tiếp tục lên bậc học cao hơn.

Thực tế, nếu như không gặp khó khăn, trở ngại thì bạn nên trau dồi kiến thức với bậc học cao hơn. Hầu hết các ngành nghề khác hiện nay, nếu bạn có tri thức ở bậc cao thì sẽ hạn chế thực hiện những công việc tay chân. Tuy nhiên, với ngành Y lại là một ngoại lệ.

Khi ở vị trí cấp cao như giám đốc, giáo sư, tiến sĩ thì bạn vẫn phải tham gia trực tiếp vào quá trình khám chữa bệnh và phẫu thuật cho bệnh nhân. Còn với các bác sĩ thông thường thì không thể tránh khỏi tình trạng bị quá tải công việc dẫn đến kiệt sức.

Hầu hết các ngành nghề khác đều được nghỉ vào dịp lễ, Tết. Còn với ngành Y tế thì ngược lại, họ phải trực tăng cường. Do đó, những người công tác ngành Y đều khó được đoàn tụ với gia đình trong các thời điểm ấy.

Học Y sĩ Răng hàm mặt nói riêng hay ngành Y nói chung là ngành nghề chứa nhiều sự vất vả và đòi hỏi sự hy sinh. Đây là sự lựa chọn đầy gian nan, thử thách nhưng sẽ đạt được vinh quang mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

Nếu bạn đam mê với Y học, muốn chữa bệnh cứu người hay giúp mang đến nụ cười toả sáng cho Việt Nam, hãy mạnh dạn lựa chọn học Y sĩ Răng hàm mặt. Và để giúp cho sự nghiệp thăng tiến tốt hơn, hãy liên thông lên bác sĩ Nha khoa.

Dựa vào các thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về việc liên thông lên bác sĩ Nha khoa khi học Y sĩ Răng hàm mặt. Để đạt được ước mơ trở thành bác sĩ, bạn hãy học tập và rèn luyện thật tốt để thành công.

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

41 An Nhơn, P.17, Q.Gò Vấp

Hotline: 0836.40.88.44

Đào Tạo Bác Sỹ Răng Hàm Mặt Tại Đại Học Y Hà Nội

Trung tâm luyện thi đại học Đa Minh cung cấp thêm thông tin chương trình đào tạo Bác sỹ Răng Hàm Mặt của trường Đại học Y Hà Nội cho các bạn đang ôn thi và luyện thi vào ngành học này

Bác sỹ Răng Hàm Mặt Mã ngành: D720601

Đào tạo Bác sỹ Răng Hàm Mặt (RHM) có y đức; có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học và nha khoa, để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề trong dự phòng, chẩn đoán và điều trị các bệnh răng hàm mặt cho cá nhân và cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho nhân dân.

Trong quá trình học tập các em sẽ được đào tạo:

+ Kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng cho y học lâm sàng chung và ngành Răng Hàm Mặt;

+ Kiến thức chung về chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thường gặp;

+ Kiến thức cơ bản về trạng thái bình thường, bệnh sinh, bệnh căn, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh Răng Hàm Mặt;

+ Phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học Răng Hàm Mặt;

+ Luật pháp, chính sách của Nhà nước bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, gắn với sức khỏe răng miệng.

+ Kỹ năng chẩn đoán và xử trí các bất thường và bệnh lý răng miệng và hàm mặt: sâu răng, nha chu, rối loạn chức năng hệ thống nhai…

+ Kỹ năng chẩn đoán và xử trí ban đầu, một số bệnh răng hàm mặt, lệch lạc răng, mất răng, ung thư răng, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm, chấn thương hàm mặt…

+ Kỹ năng xử trí được các trường hợp cấp cứu răng hàm mặt như chảy máu sau nhổ răng, viêm tuỷ răng, gãy xương hàm, viêm nhiễm vùng miệng-hàm mặt….

+ Sử dụng kết hợp được một số biện pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh răng hàm mặt;

+ Kỹ năng thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khoẻ; phối hợp tổ chức việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ răng miệng cho cá nhân và cộng

đồng; bảo vệ, vệ sinh môi trường và đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp;

+ Quản lý được một cơ sở Răng hàm mặt;

+ Thực hành tại các Labo và thực hành lâm sàng tại các bệnh viện. Đi thực tế cộng đồng tại các cơ sở của Nhà trường, và cơ sở y tế tại các địa phương.

+ Cấp bằng Bác sỹ Răng Hàm Mặt.

+ Công tác tại các cơ sở y tế, khám chữa bệnh tại các phòng khám và các khoa Răng hàm mặt của các bệnh viện Trung ương và địa phương.

Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Răng Hàm Mặt

Ngành hiện là một trong những ngành học có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cao, luôn khát nhân lực trong xã hội hiện đại. Khi chất lượng cuộc sống nâng cao, nhu cầu về sức khỏe răng miệng cũng phát triển nhanh chóng, bác sĩ Nha khoa tiếp tục là ngành nghề hấp dẫn, thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký qua các kỳ tuyển sinh. Mục Tiêu Đào Tạo Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên

Ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Cơ hội làm việc trong ngành này vô cùng rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt bạn có thể đảm nhiệm các công việc:

Làm việc tại Bộ y tế, các bệnh viện từ cơ sở đến trung ương

Bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt làm việc cho các bệnh viện công lập hoặc tư nhân

Tự mở phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt

Bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị và quản lý tại các bệnh viện công lập và tư nhân

Giảng viên các trường đại học Y, cao đẳng Y và trung học y tế, cán bộ quản lý đào tạo

Chuyên viên trong các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, Răng – Hàm – Mặt

Chuyên viên các cơ quan quản lý y tế, các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ.

Mức lương của những y bác sĩ, những người hoạt động và làm việc trong ngành Răng – Hàm – Mặt thường có thu nhập cao hơn so với mặt bằng các ngành nghề khác của lĩnh vực y tế. Cụ thể:

Thông thường, mức lương thấp nhất sẽ từ 7 triệu đồng/ tháng.

Với những người có kinh nghiệm lâu năm, hoặc có phòng khám riêng thì mức thu nhập vào khoảng 20 triệu đồng/tháng trở lên.

Cơ Hội Học Tập Nâng Cao Trình Độ Sau Khi Ra Trường

Bác sĩ nội trú

Bác sĩ chuyên khoa

Thạc sĩ

Tiến sĩ

Các khóa đào tạo liên tục sau đại học

Hình Thức Tuyển Sinh

Không thi tuyển, chỉ xét tuyển (theo học bạ và bằng tốt nghiệp THPT, hoặc Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, Cao đẳng chính quy, Đại học, Thạc sỹ).

Đối Tượng Tuyển Sinh

– Tốt nghiệp THPT hoặc BTVH

– Tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên (học Văn bằng 2)

Thời Gian Nhận Hồ Sơ Và Xét Tuyển

– Nhận hồ sơ và xét tuyển ngày 25 hàng tháng

Hồ Sơ Xét Tuyển :

– Hồ sơ xét tuyển theo mẫu Trường Trung Cấp Công Nghệ Việt Mỹ;

– Lý lịch HSSV;

– Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (đối với hệ 2 năm) có công chứng;

– Bản sao bản điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH (đối với hệ Văn bằng 2) có công chứng;

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân; Bản sao hộ khẩu (có công chứng); Bản sao giấy khai sinh;

– 02 hình 2×3 và 4 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng) có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

♦ Trụ sở chính: 376 Hai Bà Trưng, Phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi, T Quảng Ngãi ♦ Địa chỉ: 183 Đường Xuyên Á, P. An Bình, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương ♦ Địa chỉ: 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội ♦ Địa chỉ: 80B Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Chuẩn Ngành Bác Sĩ Răng Hàm Mặt Đại Học Duy Tân Từ Năm 2023 Đến Nay trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!