Xu Hướng 10/2023 # Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Huế 2023 Và Dự Đoán Năm 2023 # Top 16 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Huế 2023 Và Dự Đoán Năm 2023 # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Huế 2023 Và Dự Đoán Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có thể lựa chọn được ngôi trường thực hiện ước mơ của bản thân nhất là với ngành Y Dược sẽ khiến nhiều thí sinh và phụ huynh đặc biệt lo lắng. Chính vì thế ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng y dược Hà Nội sẽ thống kê lại điểm chuẩn các năm học để các bạn cùng nắm được.

Đại học Y Dược Huế chính thức công bố điểm xét tuyển (điểm nhận hồ sơ) năm 2023 có mức điểm thấp nhất là 16 điểm và cao nhất là 20 điểm.

Năm 2023, Đại học Y Dược Đại học Huế thông báo tuyển sinh 1350 chỉ tiêu cho các ngành học. Kết quả trúng tuyển dự kiến được thông báo trước 17 giờ 00 ngày 06/8/2023.

Trong năm 2023, ngành Y Khoa có điểm trúng tuyển cao nhất là 28,25 điểm, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 18 điểm.

Năm 2023, Đại học Y Dược Huế vẫn giữ nguyên tổng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm 2023 là 1350 chỉ tiêu, tuy nhiên tại các ngành có một số sự thay đổi, trong đó thay đổi nhiều nhất là chỉ tiêu Y đa Khoa giảm 50 chỉ tiêu so với năm trước. Cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Huế như sau:

Trong năm nay nhà trường vẫn áp dụng quy chế tuyển sinh theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đó là xét tuyển dựa vào điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp khoa học tự nhiên các môn xét tuyển (Toán – Hóa – Sinh) đối với tất cả các ngành, chỉ riêng ngành Dược học xét tuyển các môn Toán, Lý, Hóa.

Những thí sinh được đặc cách xét tuyển thẳng chiếm không quá 10% chỉ tiêu ở mỗi ngành (điều kiện tuyển thẳng được áp dụng theo quy định của bộ Giáo Dục & Đào tạo).

Thí sinh trúng tuyển cần đáp ứng điều kiện ngưỡng đầu vào của Bộ Giáo Dục & Đào tạo, cùng với đó do một số đặc thù của ngành nghề nên trường không tuyển thí sinh khuyết tật.

Là một trong những đơn vị đào tạo cán bộ Y tế hàng đầu trên cả nước, chất lượng đầu vào của Đại học Y Dược Huế luôn yêu cầu nghiêm ngặt, để có thể nhận định được chất lượng thí sinh chúng ta cùng xem điểm chuẩn của trường qua các năm:

Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Tây Nguyên

Thông tin tuyển sinh của Đại học Y Dược Tây Nguyên năm 2023

Hình thức tuyển sinh : Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2023

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đủ điều kiện thi THPT quốc gia năm 2023 theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường không tuyển các thí sinh bị dị tật, khuyết tật tay chân.

Điều kiện tuyển sinh:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương

Thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia năm 2023 tại cụm thi xét tuyển cao đẳng đại học và đạt được mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Không có môn nào thuộc tổ hợp môn xét tuyển thấp hơn 1,0 điểm

Năm 2013: Ngành Y đa khoa có điểm chuẩn là 24,5 và ngành điều Dưỡng có điểm chuẩn là 20

Năm 2014: Ngành Y đa khoa có điểm chuẩn là 23 và ngành điều Dưỡng có điểm chuẩn là 19,5

Năm 2023: Ngành Y đa khoa có điểm chuẩn là 25 và ngành điều Dưỡng có điểm chuẩn là 22

Qua đây chúng ta thấy điểm chuẩn ngành Y Dược của Đại học Y Dược Tây Nguyên sẽ dao động trong khoảng từ 20 đến 24,5 điểm. Đây là mức điểm cao đối với các bạn thí sinh. Và để đại được mức điểm này và có cơ hội trúng tuyển không phải là dễ

Năm 2023 theo dự kiến thì điểm chuẩn đầu vào của Đại học Y Dược Tây Nguyên sẽ có sự tăng lên so với năm 2023. Lý do là hiện nay số lượng hồ sơ đăng ký ngành Y Dược của nhà trường khá cao, tăng hơn rất nhiều so với các năm trước. Và quy chế tuyển sinh năm 2023 giúp phân hóa rõ rệt trình độ thí sinh, thí sinh xét tuyển vào Đại học Y Dược Tây Nguyên có trình độ khá đồng đều khiến tỉ lệ cạnh tranh cao.

Lựa chọn cho các bạn thí sinh không đỗ Đại học Y Dược Tây Nguyên

Đối với những bạn không đủ điều kiện theo học Đại học Y Dược thì hoàn toàn có thêm nhiều sự lựa chọn học hệ Cao đẳng. Những bạn khu vực phía Nam có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là đơn vị được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo, giáo dục, số lượng sinh viên sau khi ra trường đảm bảo được yêu cầu công việc. Hiện tại nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT gồm các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng.

Nếu không đỗ được vào Đại học Y Dược Tây Nguyên các bạn thí sinh còn có sự lựa chọn khác. Các bạn có thể đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Y Dược tại Tây Nguyên.

Cao đẳng Y Dược tại Tây Nguyên là nơi đào tạo Y Dược có uy tín và chất lượng. Trường đào tạo 2 ngành là Dược và điều Dưỡng hệ Cao đẳng chính quy. Năm nay trường dự kiến tuyển sinh 400 chỉ tiêu ở cả 2 ngành.

Nhà trường xét tuyển đầu vào bằng hình thức xét kết quả học bạ THPT. Vì vậy các bạn thí sinh chỉ cần gửi hồ sơ về nhà trường để được xét tuyển học.

Để được tư vấn cụ thể hơn các bạn thí sinh vui lòng liên hệ về: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Tây Nguyên Trường Trung cấp nghề số 15 Binh Đoàn 15 – BQP. Địa chỉ: Số 252 Đường Trường Sơn – Phường Yên Thế – TP. Pleiku – Tỉnh Gia Lai.

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0979 248 907 – 0981 483 777

Điều Kiện Du Học Pháp Năm 2023

1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC CỬ NHÂN 2023

BẰNG CẤP

Bằng Tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên;

Có giấy báo nhập học của 1 trường đại học bất kì tại Việt Nam.

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Khuyến nghị DELF B2 trở lên hoặc TCF 350 trở lên (thấp hơn vẫn có một tỉ lệ nhỏ xin được);

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Khuyến nghị IELTS 5.5 trở lên.

GIẤY TỜ KHÁC

Giấy báo nhập học Đại học

: Chuyên ngành trong giấy báo nên tương ứng với ngành bạn muốn theo học tại Pháp, cơ hội của bạn sẽ cao hơn.

Thư động lực

: Thư của bạn cần nêu rõ ràng, thuyết phục lý do, mục đích du học, kế hoạch học tập và dự định nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Thư động lực quyết định phần lớn tỉ lệ được chấp nhận của bạn.

Kết quả THPT

: Bạn cần chú trọng tới những môn học cấp 3. Đặc biệt, những thành tích, giấy khen, giải thưởng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Lưu ý: Điều kiện có thể thay đổi theo từng trường và từng ngành học!

2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC THẠC SĨ 2023

BẰNG CẤP

Tốt nghiệp đại học nên đạt loại khá trở lên và tất nhiên càng cao thì cơ hội xin học của bạn càng lớn. GPA đại học đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ du học Thạc sĩ, hãy chú ý học tập ngay từ bây giờ.

Ngoài ra, hãy chú ý tới các hoạt động có chứng chỉ như: Nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi… chúng đều có vai trò trong bộ hồ sơ du học của bạn đấy!

NGOẠI NGỮ

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Khuyến nghị DELF B2 trở lên hoặc TCF 400 trở lên;

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên

ĐIỀU KIỆN KHÁC

Thư động lực

: Tương tự như bậc học Cử nhân, thư động lực của bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập,nghề nghiệp và lí do bạn chọn Pháp để du học. Lưu ý, chuyên ngành bạn chọn phải phù hợp với quá trình học tập trước đó tại Việt Nam cũng như phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một lá thư động lực không rõ ràng, chi tiết sẽ khó thuyết phục được giám khảo.

Kinh nghiệm làm việc:

Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập hoặc đi làm thời gian ngắn tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường.

Kinh nghiệm nghiên cứu

: Tuy không bắt buộc với tất cả các ngành học, việc bạn có kinh nghiệm hoặc công trình nghiên cứu khoa học nhỏ cũng là điểm cộng đối với hồ sơ du học Thạc sĩ của bạn.

3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC TIẾN SĨ NĂM 2023

BẰNG CẤP

Bằng Thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương, trình độ Bac+5. Ngành nghiên cứu ở bậc Thạc sĩ của bạn phải tương ứng với ngành bậc Tiến sĩ.

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên.

Tiếng Pháp: DELF B2 trở lên.

LUẬN ÁN/CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU

4. ĐIỀU HỌC DU HỌC DỰ BỊ TẠI PHÁP

Chương trình Dự bị tiếng/Dự bị đại học là chương trình dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp hoặc các yêu cầu cụ thể để có thể xin học thẳng bậc Cử nhân/Thạc sĩ. Với các điều kiện sau:

Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường đại học tại Việt Nam

Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại 1 trường đại học tại Pháp với thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng)  

Thư động lực: Hãy phân tích kế hoạch, lý do học tập và định hướng của bạn thật rõ ràng, chi tiết và thuyết phục.

5. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH KHI DU HỌC PHÁP

Điều kiện quan trọng nhất để du học Pháp chính là chứng minh tài chính của bạn trong suốt quá trình du học Pháp. Bạn cần chứng minh tài khoản có ít nhất 7380 euros trở lên, để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Số tiền này bao gồm học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại…

Ngoài ra, để có một cái nhìn tổng quan và toàn diện về du học Pháp, các bạn có thể đọc bài viết sau: Du học Pháp và những điều cần biết

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

cách 1

Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

cách 2

Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

cách 3

Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Đang tải…

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Học Bổng Chính Phủ Úc Aas Năm Học 2023

Chương trình học bổng chính phủ Australia (AAS) sẽ dành cho Việt Nam 50 suất học bổng toàn phần cho các công dân Việt Nam xin học bậc Thạc sĩ tại các trường đại học uy tín của Úc trong năm học 2023-2023.

1. Thời gian nhận hồ sơ

Học bổng AAS tuyển chọn năm 2023 cho năm học 2023-2023 sẽ tiếp nhận hồ sơ xin học bổng vào đầu tháng 02/2023. Ứng viên phải nộp hồ sơ trực tuyến, hồ sơ bản cứng sẽ không được chấp nhận.

2. Các ngành học ưu tiên cho ứng viên Việt Nam

Quản trị và kinh tế phát triển (kinh tế học, cạnh tranh, thương mại quốc tế, chính sách công, quản lý công, quản lý tài chính công, tài chính doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp, luật hội nhập kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh và đổi mới sáng tạo)

Cơ sở hạ tầng và Giao thông (quản lý và tài chính dự án, dự báo giao thông, kỹ thuật giao thông vận tải, biện pháp bảo vệ xã hội và môi trường, quy hoạch và quản lý giao thông đô thị, quy hoạch giao thông tổng thể, hợp tác công tư, kinh tế giao thông, an toàn và kiểm toán đường bộ, quản lý logistics) 

Nước và Vệ sinh (quản lý nước, kỹ thuật thủy lợi, chất lượng và các hệ thống cấp nước, nước và nước thải, quản trị nguồn nước, an toàn nguồn nước, quản lý hạn hán)

Giáo dục (quản lý giáo dục, quản trị tổ chức, quản lý giáo dục nghề nghiệp)

Bình đẳng Giới (giới và phát triển, nghiên cứu về phụ nữ)

Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (kinh tế nông nghiệp, kinh tế học nông nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý du lịch bền vững, an toàn vệ sinh thực phẩm)

Ổn định Khu vực và Nhân quyền (an ninh mạng, quản lý công và tội phạm học, công pháp quốc tế, luật nhân quyền quốc tế)

Khuyết tật (công tác xã hội, giáo dục đặc biệt)

Biến đổi khí hậu (giảm thiểu ảnh hưởng thiên tai)

Đổi mới sáng tạo (chuyển giao và thương mại hóa khoa học và công nghệ)

Các ngành học khác được xem xét dựa trên thành tích cá nhân.

Các ngành học không hợp lệ:

MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh)

Công nghệ thông tin (công nghệ phần cứng, phần mềm)

Y khoa

Dược

Truyền thông, báo chí, tuyên truyền

3. Tiêu chí hợp lệ

Là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ

Không mang quốc tịch Australia hoặc thường trú dài hạn tại Australia hoặc đang nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn tại Australia

Không kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển hay tiền du học

Hiện không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội

Chưa từng xin học bổng dài hạn nào khác của Chính phủ Australia (Australia Awards) trừ khi thời gian rời khỏi Australia gấp đôi tổng thời gian học tại Australia (ví dụ: ứng viên đã được Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) và học tại Australia 4 năm chỉ có thể nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) khác sau khi đã rời khỏi Australia 8 năm)

Có bằng đại học chính quy

Cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất 02 năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia

Có tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những ứng viên khó khăn chỉ cần tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp (phải cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tại thời điểm nộp hồ sơ)

Không đăng ký học ở bậc học thấp hơn bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng, nếu bạn đã có bằng Tiến sĩ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sĩ

Không đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng; nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sĩ kể cả ở một lĩnh vực khác

Có điểm IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) còn hiệu lực. Chứng chỉ Tiếng Anh có hiệu lực là chứng chỉ có ngày thi bắt đầu từ ngày 01/01/2023 trở đi. Với ứng viên không phải là cán bộ chính quyền địa phương hoặc có hoàn cảnh khó khăn, chứng chỉ IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) phải được nộp cùng hồ sơ trực tuyến trước ngày hết hạn nộp hồ sơ. Chứng chỉ Tiếng Anh nộp sau ngày hết hạn nộp hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Tự hào với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường, Edulinks tư vấn du học các nước hoàn toàn miễn phí. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với Edulinks TẠI ĐÂY hoặc gọi Hotline: 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

HỒ CHÍ MINH

Văn phòng 1: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

HÀ NỘI

Văn phòng 2: 06 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 083 8686 123

Văn phòng 3: 185 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa

Điện thoại:  0983 608 295 – 0983 329 681

ĐỒNG NAI

Văn phòng 4: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Tphcm 2023 Chính Thức

→ Xem điểm chuẩn Đại Học Y Dược Cần Thơ 2023 chính xác nhất

→ Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Thái Bình 2023: Đã có danh sách trúng tuyển thẳng

→ Điểm chuẩn học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam năm 2023 mới nhất

1. Điểm chuẩn đại học Y Dược TPHCM 2023 

Bảng điểm chuẩn đại học y dược thành phố hồ chí minh năm 2023

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh 2023 chính thức

→ Đề thi mẫu Đánh giá năng lực 2023 Đại học quốc gia Hà Nội mới nhất

→ Đề thi mẫu đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh 2023

→ Đề thi kiểm tra tư duy đại học Bách Khoa Hà Nội 2023 có đáp án chuẩn nhất

Mã ngành 7720101 – Y khoa – B00: 28,45 điểm

Mã ngành 7720101_02 – Y khoa (có CC Tiếng Anh) – B00: 27.7 điểm

Mã ngành 7720110 – Y học dự phòng – B00: 21,95 điểm

Mã ngành 7720115 – Y học cổ truyền – B00: 25 điểm

Mã ngành 7720231 – Dược học – B00: 26,2 điểm

Mã ngành 7720231_02 – Dược học (có CC Tiếng Anh) – B00: 24,2 điểm

Mã ngành 7720301 – Điều dưỡng – B00: 23,65 điểm

Mã ngành 7720301_02 – Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh – B00: 22,50 điểm

Mã ngành 7720301_03 – Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức – B00: 23,50  điểm    

Mã ngành 7720401 – Dinh dưỡng – B00: 23,40 điểm

Mã ngành 7720501 – Răng – Hàm – Mặt – B00: 28     điểm

Mã ngành 7720502 – Kỹ thuật phục hình răng – B00: 24,85 điểm

Mã ngành 7720601 – Kỹ thuật xét nghiệm y học – B00: 25,35 điểm

Mã ngành 7720602 – Kỹ thuật hình ảnh y học – B00: 24,45 điểm

Mã ngành 7720603 – Kỹ thuật phục hồi chức năng – B00: 23,50 điểm

Mã ngành 7720701 – Y tế công cộng – B00: 19  điểm

Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm sàn năm 2023

Mã ngành: 7720101 Y khoa – B00: 23.0 điểm

Mã ngành: 7720101_02 Y khoa (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) – B00: 23.0 điểm

Mã ngành: 7720110 Y học dự phòng – B00: 19.0 điểm

Mã ngành: 7720115 Y học cổ truyền – B00: 21.0 điểm

Mã ngành: 7720231 Dược học – B00,A00: 21.0 điểm

Mã ngành: 7720231_02 Dược học (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) – B00,A00: 21.0 điểm

Mã ngành: 7720301 Điều dưỡng – B00: 19.0 điểm

Mã ngành: 7720301_04 Điều dưỡng (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) – B00: 19.0 điểm

Mã ngành: 7720301_02 Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh (chỉ tuyển nữ) – B00: 19.0 điểm

Mã ngành: 7720301_03 Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức – B00: 19.0 điểm

Mã ngành: 7720401 Dinh dưỡng – B00: 19.0 điểm

Mã ngành: 7720501 Răng – Hàm – Mặt – B00: 23.0 điểm

Mã ngành: 7720501_02 Răng – Hàm – Mặt (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) – B00: 23.0 điểm

Mã ngành: 7720502 Kỹ thuật phục hình răng – B00: 19.0 điểm

Mã ngành: 7720601 Kỹ thuật xét nghiệm y học – B00: 19.0 điểm

Mã ngành: 7720602 Kỹ thuật hình ảnh y học – B00: 19.0 điểm

Mã ngành: 7720603 Kỹ thuật phục hồi chức năng – B00: 19.0 điểm

Mã ngành: 7720701 Y tế công cộng – B00: 19.0 điểm

Bảng điểm sàn đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh năm 2023

Phương thức tuyển sinh của trường Y dược Hồ Chí Minh năm 2023:

-Đại học y dược tp hcm tuyển sinh 2023 xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông năm 2023. Riêng ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng có thêm phương thức xét tuyển theo hình thức kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (xem mục 7.3.2).

– Nhà trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT, THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh.

Tổ hợp xét tuyển:

– Ngành Dược học: gồm 2 tổ hợp

▪ Tổ hợp B00: Toán, Hóa học, Sinh học

▪ Tổ hợp A00: Toán, Vật lí, Hóa học

– Cả hai tổ hợp được xét tuyển chung với nhau, không quy định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp.

– Tổ hợp xét tuyển vào các ngành còn lại là B00: Toán, Hóa học, Sinh học.

2. Xem điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM 2023

Mã ngành 7720101 – Y khoa – B00: 26.7 điểm

Mã ngành 7720101_02 – Y khoa (có CC Tiếng Anh) – B00: 24.7 điểm

Mã ngành 7720110 – Y học dự phòng – B00: 20.5 điểm

Mã ngành 7720115 – Y học cổ truyền – B00: 22.4 điểm

Mã ngành 7720231 – Dược học – B00: 23.85 điểm

Mã ngành 7720231_02 – Dược học (có CC Tiếng Anh) – B00: 21.85 điểm

Mã ngành 7720301 – Điều dưỡng – B00: 21.5 điểm

Mã ngành 7720301_02 – Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh – B00: 20 điểm

Mã ngành 7720301_03 – Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức – B00: 21.25  điểm    

Mã ngành 7720401 – Dinh dưỡng – B00: 21.7 điểm

Mã ngành 7720501 – Răng – Hàm – Mặt – B00: 26.1     điểm

Mã ngành 7720502 – Kỹ thuật phục hình răng – B00: 22.55 điểm

Mã ngành 7720601 – Kỹ thuật xét nghiệm y học – B00: 23 điểm

Mã ngành 7720602 – Kỹ thuật hình ảnh y học – B00: 22 điểm

Mã ngành 7720603 – Kỹ thuật phục hồi chức năng – B00: 21.1 điểm

Mã ngành 7720701 – Y tế công cộng – B00: 18.5  điểm

Xem điểm chuẩn đại học y dược TPHCM năm 2023 (điểm chuẩn yds 2023)

3. Tra cứu điểm chuẩn Y Dược TPHCM 2023

Mã ngành 7720101 – Y khoa – B00: 24.95 điểm

Mã ngành 7720110 – Y học dự phòng – B00: 19 điểm

Mã ngành 7720115 – Y học cổ truyền – B00: 20.95 điểm

Mã ngành 7720231 – Dược học – B00: 22.3 điểm

Mã ngành 7720301 – Điều dưỡng – B00: 20.15 điểm

Mã ngành 7720301_02 – Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh – B00: 19 điểm

Mã ngành 7720301_03 – Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức – B00: 20 điểm

Mã ngành 7720401 – Dinh dưỡng – B00: 20.25 điểm

Mã ngành 7720501 – Răng – Hàm – Mặt – B00: 24.45 điểm

Mã ngành 7720502 – Kỹ thuật phục hình răng – B00: 21.25 điểm

Mã ngành 7720601 – Kỹ thuật xét nghiệm y học – B00: 21.5 điểm

Mã ngành 7720602 – Kỹ thuật hình ảnh y học – B00: 20.25 điểm

Mã ngành 7720603 – Kỹ thuật phục hồi chức năng – B00: 19.75 điểm

Mã ngành 7720701 – Y tế công cộng – B00: 18  điểm

→ Xem Điểm Chuẩn Đại học Dược Hà Nội Năm 2023 Mới Nhất

→ Xem Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Hải Phòng Năm 2023 Mới Nhất

Xét Tuyển Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Năm 2023 – 2023

Các thông tin tuyển sinh cụ thể như sau

Chỉ tiêu tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo

Chỉ tiêu tuyển sinh: (Điền thông tin).

Chuyên ngành đào tạo: Văn Thư Lưu Trữ.

Hệ: Trung cấp.

Đối tượng tuyển sinh

Học sinh tốt nghiệp các trường THCS, THPT trên cả nước.

Sinh viên đã có văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành khác.

Thời gian đào tạo

Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn đào tạo ngành học Trung cấp Văn Thư Lưu Trữ trong thời gian:

Hệ trung cấp: 12 tháng.

Hình thức đào tạo: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, từ xa, online, thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức.

Hồ sơ nhập học

Các hồ sơ thủ tục mà khi tới đăng ký học ngành Trung cấp Văn thư Lưu trữ tại trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn các bạn cần mang theo là:

Bằng tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang sở hữu (bản sao) hoặc có thể thay thế bằng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Bảng điểm: Các thí sinh đã tốt nghiệp từ hệ Trung cấp trở lên mang theo bảng điểm (bản sao có công chứng).

Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng.

Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.

Phiếu đăng ký học.

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

Thời gian nộp hồ sơ: Nhận hồ sơ liên tục.

Lý do nên học ngành Trung cấp Văn thư Lưu trữ

Những người làm Văn Thư Lưu Trữ sẽ là người góp phần đẩy nhanh và mạnh các hoạt động tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà mình làm việc, giúp tiết kiệm thời gian. Họ phải tạo ra các điều kiện thuận lợi cho công tác lưu trữ đồng thời cũng phải bảo đảm được tính bảo mật thông tin và thông suốt.

Như vậy có thể thấy rằng vai trò của công việc văn thư và người làm Văn Thư Lưu Trữ quan trọng như thế nào.

Các tố chất để trở thành Văn thư Lưu trữ chuyên nghiệp

Để có thể học và trở thành một Văn Thư Lưu Trữ chuyên nghiệp thì các bạn cần phải có hoặc rèn luyện cho mình các tố chất sau:

Có tinh thần trách nhiệm đối với công việc mình được gia và luôn chấp hành tốt các quy định, quy chế của đơn vị.

Tuân thủ luật pháp và các quy định của Nhà nước.

Luôn thẳng thắn, trung thực và sẵn sàng hợp tác với đồng nghiệp.

Thực sự yêu thích và có đam mê với công việc văn thư lưu trữ.

Có tính tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác, ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong nghề nghiệp.

Có ý thức giữ gìn và bảo mật cao.

Luôn nỗ lực học tập, hoàn thiện kỹ năng, kiến thức và nhân cách bản thân.

Học Trung cấp Văn Thư Lưu Trữ ra trường làm gì

Có khá nhiều bạn vẫn còn tương đối mơ hồ về công việc tương lai sau khi học ngành Trung cấp Văn thư Lưu trữ. Các bạn sau khi hoàn thành khóa học Văn Thư Lưu Trữ có thể tìm kiếm được rất nhiều công việc, vị trí phù hợp. Có thể trở thành một thư ký văn phòng hay trợ lý hành chính tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoặc Trung tâm lưu trữ quốc gia, các cơ quan lưu trữ địa phương. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xin vào làm việc tại các bộ phận trong văn phòng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, ví dụ như bộ phận: Lễ tân, quan hệ quốc tế, quản trị công sở, tổ chức – cán bộ, tham mưu – tổng hợp,…

Địa điểm tuyển sinh: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh,  Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Huế 2023 Và Dự Đoán Năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!