Xu Hướng 3/2023 # Đi Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền Một Năm? # Top 3 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đi Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền Một Năm? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Đi Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền Một Năm? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Hàn Quốc đang trở thành điểm đến của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Và một trong những vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm đến là cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để đi du học Hàn Quốc.

Nhiều câu hỏi như đi du học Hàn Quốc phải trả hết bao nhiêu tiền? Liệu việc làm thêm có giúp học sinh chi trả được các chi phí sinh hoạt?

Biết được những suy nghĩ đó, Asung sẽ giúp bạn thống kê các chi phí trong quá trình du học (năm đầu tiên). Các học viên và phụ huynh có thể tham khảo bài viết để lựa chọn một tương lai tốt nhất cho con.

CHI PHÍ NĂM ĐẦU HỌC TIẾNG HÀN TẠI HÀN QUỐC

Lưu ý:

Chi phí sẽ khác nhau ở các trường và từng khu vực. Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc, học phí sẽ cao hơn, có thể lên đến 6.000.000 KRW – 6.700.000 KRW/ năm.

Các khoản: học phí, phí KTX, bảo hiểm và phí xét hồ sơ nộp cho trường trước khi nhận giấy báo nhập học (nộp vào tài khoản ngân hàng của trường Hàn Quốc thông qua ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam)

Học sinh và gia đình nên chuẩn bị chi phí tối thiểu cho một năm học tiếng bên Hàn Quốc để các bạn không bị gánh nặng về tài chính trong thời gian đầu.

Chi phí dịch vụ du học tại Asung

TỔNG PHÍ DỊCH VỤ TẠI TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC ASUNG: 2.000 USD

Giai đoạn 2

Học phí và các khoản phí khác trong giấy báo đóng tiền của trường bên Hàn Quốc (Invoice)

Ngay sau khi nhận được giấy báo đóng tiền của Trường Hàn Quốc gửi về

– Khi học sinh được trường chấp thuận- Nộp vào tài khoản của trường Hàn Quốc

Giai đoạn 3

Chi phí dịch vụ Đợt 02

1.300 USD

Ngay sau khi có kết quả visa thành công

~30.000.000 VNĐ

Chỉ phải đóng khi đậu Visa du học và trước khi xuất cảnh

Học phí học tiếng Hàn một năm

Thông thường khi sang Hàn Quốc du học, năm đầu tiên các bạn sẽ được đào tạo tiếng Hàn một năm tại Viện ngôn ngữ của trường Hàn. Sau khi đã hoàn thành chương trình học tiếng, các bạn mới được chuyển lên học chuyên ngành đại học

Học phí học tiếng một năm

Các trường ở khu vực Seoul

~6.000.000 – 6.700.000 KRW

Các trường ở khu vực Busan

~4.800.000 KRW

Các trường ở khu vực khác

~ 4.000.000 – 5.280.000KRW

Như vậy, mức học phí trung bình một năm học ở trường Hàn rơi vào khoảng ~4.800.000

Chi phí KTX, thuê trọ

Du học sinh quốc tế thông thường sẽ được các trường đại học yêu cầu ở 6 tháng đầu tiên tại KTX của trường. Điều này sẽ giúp các bạn làm quen với văn hóa Hàn Quốc và quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các bạn.

Đối với một số trường không có KTX hoặc không đủ phòng cho tất cả sinh viên thì mới tạo điều kiện để các bạn ra ngoài thuê nhà.

– Chi phí ký túc xá

KTX ở các trường khu vực Seoul bao giờ cũng đắt đỏ hơn các tỉnh và thành phố khác.

Giá thuê trung bình ở Seoul khoảng 350.000 KRW (~ 7 triệu VNĐ)/tháng

Các tỉnh, thành phố khác khoảng 300.000 KRW (~ 6 triệu VNĐ)/tháng

Giá này áp dụng cho phòng KTX 4 người/phòng/học kỳ. Với phòng KTX 2 người/phòng/học kỳ sẽ có giá cao hơn.

– Chi phí thuê trọ

Có 3 dạng phòng trọ phổ biến mà du học sinh quốc tế lựa chọn . Chi phí thuê trung bình là khoảng 350.000 KRW/tháng

Phí sinh hoạt, ăn uống tại Hàn Quốc

Một bữa ăn tại nhà ăn sinh viên/canteen trường khoảng 5.000 KRW( ~100.000 VNĐ). Nếu bạn ăn bên ngoài như cửa hàng thì có thể tốn 10.000 KRW (~ 200.000 VNĐ).

Cách tiết kiệm nhất là tự mua đồ về nấu ăn thì chi phí cho việc ăn uống sẽ rơi vào khoảng từ 150.000 KRW – 300.000 KRW/ 1 tháng. (3 triệu VNĐ – 6 triệu VNĐ)

Chi phí đi lại, giao thông tại Hàn Quốc

Phần lớn tại Hàn Quốc đều sử dụng giao thông công cộng, phổ biến nhất là tàu điện ngầm và xe bus.

Chi phí mỗi chuyến đi tàu điện ngầm hoặc xe bus nội thành sẽ là từ 1.200- 1.500 KRW (24.000 VNĐ).

Trung bình mỗi tháng bạn sẽ tốn cho mức chi phí đi lại khoảng 50.000 – 70.000 KRW (1 triệu VNĐ – 1,4 triệu VNĐ)

Tiền bảo hiểm tại Hàn Quốc

Theo quy định của Hàn Quốc, tất cả du học sinh quốc tế bắt buộc phải tham gia bảo hiểm hàng năm.

Số tiền bảo hiểm bạn cần đóng hàng năm trung bình khoảng 100.000-150.000 KRW (2 triệu VNĐ – 3 triệu VNĐ) tùy trường học

Vì chi phí khám, chữa bệnh tại Hàn Quốc rất cao, chính vì vậy bảo hiểm sẽ rất cần thiết cho bất kỳ du học sinh nào.

Chi phí khác

– Mua giáo trình, tài liệu học tập: Chi phí trung bình mỗi quyển sách từ 10.000-50.000 KRW (200.000 VNĐ – 1 triệu VNĐ). Do đó, bạn sẽ cần chi trả cho tiền giáo trình từ 50.000-100.000 KRW/ năm (1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ)

– Phí Internet; phí điện thoại và một số phụ phí phát sinh khác của bạn sẽ dao động khoảng từ 50.000 KRW – 100.000 KRW/ tháng. (1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ)

Ngoài ra, bạn nên có một khoản dự phòng để có thể tham gia ngoại khóa, đi chơi và đi du lịch cùng bạn bè.

THU NHẬP TỪ VIỆC LÀM THÊM

Theo quy định làm thêm hiện nay của Hàn Quốc, sau 6 tháng đầu tiên du học sinh mới được phép đi làm thêm. Một ngày được phép làm 4 giờ. Những kỳ nghỉ có thể làm toàn thời gian.

Mức lương trung bình khoảng 6.000 KRW/ 1 giờ (~120.000 VND).

Những công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên

Các công việc trong trường:

– Phục vụ phòng ăn sinh viên.

– Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu.

– Làm việc tại thư viện.

– Làm việc tại phòng thí nghiệm của trường.

Các công việc ngoài trường:

– Làm việc tại các xưởng may, xưởng cơ khí.

– Phiên dịch tiếng Hàn.

– Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke.

– Dọn dẹp vệ sinh.

– Dạy tiếng Việt.

– Phiên dịch tiếng Anh.

Nếu làm việc trong trường đại học Hàn Quốc, mức lương bạn nhận được thường từ 7.000 KRW – 10.000 KRW/h.

Với các công việc như trợ lý nghiên cứu hay trợ giảng thì mức lương khoảng từ 500.000 KRW – 700.000 KRW/ tháng. Làm những công việc này vừa giúp các bạn sinh viên tăng khả năng tiếng Hàn, cải thiện kiến thức lại có thêm thu nhập đáng kể.

Còn nếu làm những công việc ở ngoài trường như phục vụ nhà hàng, quán ăn…thì mức lương khoản 6.000 KRW/h. Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn thì được trả 25.000 KRW/h,…

Như vậy, bình quân một tháng bạn có thể nhận được 12 triệu đồng từ việc làm thêm. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và tìm được việc làm tốt, bạn còn có thể nhận mức lương cao hơn nữa, từ 20-30 triệu đồng/tháng.

Do đó, nếu biết cân bằng giữa việc học và làm thêm thì bạn hoàn toàn có thể trang trải được sinh hoạt phí tại Hàn Quốc.

Ngoài ra còn có thể tiết kiệm ra được một khoảng nhỏ. Đây chính là cách giúp bạn cũng như gia đình “nhẹ” đi gánh nặng về tài chính.

Vậy, để đưa ra lời giải cuối cùng cho câu hỏi: “Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền một năm?”, Asung tổng kết cho bạn như sau: Tổng chi phí du học Hàn Quốc mà bạn cần chuẩn bị là khoảng 200 triệu VNĐ – 300 triệu VNĐ cho năm đầu tiên tại Hàn. Lời khuyên của Asung là bạn cần chuẩn bị nhiều hơn số tiền đó một khoảng để không bị áp lực về tài chính trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Và bạn đừng quá lo lắng, khi đạt đủ điều kiện được đi làm thêm thì bạn đã có thể tiết kiệm và chi trả các chi phí cho những năm học tiếp theo của mình.

Hãy gọi điện ngay cho Asung để được tư vấn miễn phí lộ trình du học Hàn Quốc phù hợp nhất.

Asung là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN về du học Hàn Quốc tại chúng tôi Mọi hồ sơ thủ tục, chi phí và hợp đồng đều được CÔNG KHAI RÕ RÀNG, MINH BẠCH.

GỌI ASUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM Hotline: 0979 13 52 52 – 0969 89 88 66 Email: as@asung.edu.vn Facebook: Du Học Hàn Quốc Asung Website: chúng tôi – www.duhochan.edu.vn

Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền?

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì thực trạng là có quá nhiều các công ty du học Hàn Quốc tại Việt Nam đưa ra nhiều mức phí khác nhau. Vì vậy, câu hỏi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền làm nhiều bạn trẻ hoang mang mỗi khi nhận được những câu trả lời khác nhau từ các trung tâm du học.

Có những trung tâm đưa ra mức phí trọn gói từ 10.000 USD – 15.000 USD. (Từ 200 – 300 triệu). Vậy có số này có thực sự đắt như vậy không? Nhiều người giật mình khi qua tới Hàn Quốc mới biết chi phí của trường một năm chỉ dao động khoảng 70 – 110 triệu, tùy vào trường và khu vực các bạn lựa chọn. Du học tại các trường vùng Seoul có chi phí cao nhất. Còn lại khu vực các tỉnh còn lại thì chi phí trung bình, không quá đắt.

Hiện nay Hàn Quốc có trường Top 1% và trường thường.

– Trường Top 1% dựa trên điều kiện chủ yếu là: Tỷ lệ học viên bỏ trốn và điều kiện vật chất của nhà trường. Khi trường mà có tỷ lệ học sinh bỏ trốn trên 1% tổng số học viên thì trường này sẽ trở về trường thường. Ưu điểm của trường này là khi nộp hồ sơ vào trường thì tỷ lệ phải phỏng vấn tại Đại Sứ Quán là rất thấp. (Thường là visa thẳng). Do vậy, nhiều bạn học sinh mong muốn được đi vào những trường này. Để duy trì được trường Top 1%, Các trường bên Hàn sẽ yêu cầu bạn phải có khoản tiền đặt cọc chống trốn dao động từ 1500 -10.000 USD tùy trường. Vì thế, khi bạn đi du học trường Top 1% sẽ phải dự trù thêm chi phí đặt cọc. Sau 1 năm nếu bạn không trốn, thì khoản tiền này gia đình bạn sẽ được nhận lại và được nhận cả phần lãi ngân hàng gửi 1 năm.

– Trường thường là trường nằm ngoài danh sách Top1%. Khi tham gia các trường này, bạn cần phải phỏng vấn Visa tại Đại Sứ Quán. Rất nhiều bạn trẻ với tâm lý lo lắng sợ rớt Visa nên không dám đăng ký vào trường này. Nhưng thực chất nếu bạn học tiếng Hàn tốt thì phỏng vấn Đại Sứ Quán không phải là vấn đề quá khó khăn.

Nắm bắt được tâm lý trên nên các bạn chỉ thích đi trường Top1% và thực trạng câu hỏi: Đi du học Hàn Quốc như thế nào? và cần bao nhiêu tiền thì câu trả lời thường là hết rất nhiều tiền từ các trung tâm du học.

Thực tế du học Hàn Quốc chỉ dao động từ 125-169 triệu. Nếu cộng cả phí ký túc xá 1 năm bên Hàn cũng chỉ từ 165-189 triệu (tầm 8000-9000 usd)

Để kiểm chứng thông tin, các bạn rất dễ dàng vào trực tiếp website của trường. Các trường bên Hàn đều có website bằng tiếng anh, nên các em rất dễ ràng có thể tra học phí công khai trên mạng của các trường. Nếu bạn nào đã có bạn bè mình đi học tại trường đó thì có thể hỏi trực tiếp bạn bè của mình.

Để giảm chi phí cho gia đình. Thanh Giang khuyên các em nên học đến Topic 2 và đăng ký vào trường mà có ngành học các em thích, dù trường đó không phải là trường Top1%. Vì khi có trình độ Topic 2 rồi thì phỏng vấn Đại Sứ Quán không còn là nỗi lo của các em nữa.

Khi các em tự tin có năng lực tiếng Hàn thì câu hỏi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền sẽ nhận được câu trả lời: Du học Hàn Quốc không hết nhiều tiền. Các em sẽ tiết kiệm được gia tài của cả đời cha mẹ mình. Các em có sẵn sàng làm điều đó không?

Hãy tiết kiệm chi phí 100-200 triệu cho bản thân và gia đình các em vì đó là tài sản của cha mẹ các em làm cả đời đó. Hãy yêu thương cha mẹ bằng con đường học tập nghiêm túc, hãy trân trọng những đồng tiền mồ hôi nước mắt của cha mẹ bằng sự lập trí và lựa chọn cho các em chi phí đi hợp lý nhất.

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc cần 125-169 triệu trọn gói chưa bao gồm ký túc xá (Nếu như bạn qua Hàn ở cùng bạn bè)

Hoặc từ 160-180 triệu bao gồm 1 năm ký túc xá tùy trường và khu vực.

Chi phí trên đã bao gồm phí đào tạo tiếng Hàn, vé máy bay, phí hồ sơ, học phí 1 năm với phí ký túc xá 1 năm tại Hàn (Ký túc xá này tùy vào sự lựa chọn của bạn, nếu trường không bắt buộc ở ký túc xá)

Khi nào bạn thực tự có ước mơ du học Hàn Quốc. Thanh Giang sẽ giúp bạn thực hiện sứ mệnh đó của mình, với mọi thông tin chi phí du học minh bạch nhất cũng như đào tạo Tiếng Hàn tốt nhất cho bạn trước khi qua. Nhưng nếu như bạn không thể học tiếng Hàn được cả ngày như tại Thanh Giang đang đào tạo thì bạn không nên đi Hàn vì qua đó không có tiếng Hàn bạn sẽ rất khó học tập và sinh sống.

Thanh Giang

P/s: Nếu bạn có điều gì chưa rõ, hãy để lại câu hỏi. Thanh Giang sẽ trao đổi cùng bạn!

Đi Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí cho việc học tiếng Hàn

Hầu hết, đối với các bạn học sinh / sinh viên trước khi đi du học Hàn Quốc đều lựa chọn học tiếng Hàn ngay tại Việt Nam, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại vừa giúp bản thân có vốn tiếng nhất định để giao tiếp khi ra nước ngoài. Việc học tiếng Hàn tại các trường tiếng ở Hàn Quốc sẽ đắt hơn rất nhiều so với theo học tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc học và sở hữu tấm bằng Hàn ngữ sẽ giúp cho bạn dễ dàng qua được cửa “kiểm duyệt” để xin cấp visa Hàn Quốc. Đối với một khoá học tiếng Hàn tại trung tâm Việt sẽ tiêu tốn từ 4-5 triệu cho một khoá học.

Tuy nhiên, đối với những bạn ở xa đi học tiếng trên thành phố sẽ còn tiêu tốn thêm chi phí ăn ở và đi lại trong suốt quá trình nữa. Đối với một số trung tâm, học sinh sẽ được hỗ trợ khoản chi phí này.

Chi phí cho các khoản làm hồ sơ

Chi phí chứng minh tài chính

Đối với các trường học tại Hàn, bạn có khả năng đi du học Hàn Quốc tự túc tức là bạn phải có khả năng thanh toán các khoản học phí và các khoản tiền khác, vì vậy bạn cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho những vấn đề này.

Để chứng minh tài chính, bạn sẽ cần một cuốn sổ tiết kiệm, đem đi gửi trước hạn nộp hồ sơ tối thiểu trước 6 tháng và bao gồm các khoản sau:

Đối với hệ tiếng: xấp xỉ 9.000 USD

Đối với hệ đại học / sau đại học: Xấp xỉ 20.000 USD

Đối với hệ trao đổi sinh viên: Xấp xỉ 9.000 USD

Trước khi đến với Hàn Quốc thì đây là khoản phí cuối cùng mà bạn phải bỏ ra. Tuỳ theo từng hãng máy bay, thời điểm bay cũng như số cân bạn mang theo mà giá vé sẽ khác nhau.

Thông thường, chi phí mua vé máy bay du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng.

Chi phí sau khi du học Hàn Quốc

Nếu như bạn chưa đáp ứng được trình độ về tiếng theo yêu cầu của các trường đại học, bạn sẽ bắt buộc phải theo học một khoá tiếng Hàn trước. Thời gian thông thường cho việc học tiếng sẽ là từ 1-1.5 năm.

Chi phí học tiếng Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 60 đến 100 triệu đồng chưa kể các chi phí phát sinh như sinh hoạt, ăn ở,….

Hầu hết du học sinh hiện nay sẽ lựa chọn ký túc xá để sinh hoạt trong thời gian học tập tại Hàn Quốc. Không chỉ rẻ mà còn được tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế khác nhau. Nếu ở ký túc xá thì bạn sẽ tốn một khoản tiền từ 10-15 triệu đồng / nửa năm tuỳ theo các quy định của trường.

Tuy nhiên, nếu có khả năng tốt về tài chính và yêu thích cuộc sống tự do thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thuê nhà bên ngoài. Tuy nhiên, số tiền sẽ cao hơn nhiều so với việc ở trong ký túc xá, rơi vào khoảng 7-10 triệu/ tháng.

Các chi phí sinh hoạt khác

Bên cạnh những khoản tiền đã kể trên thì du học Hàn Quốc còn tiêu tốn rất nhiều khoản chi phí khác nhau phải kể đến như:

Chi phí bảo hiểm y tế đối với sinh viên quốc tế: khoảng 500.000 – 700.000 đồng/ tháng

Tiền điện, nước: Đây là khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng, nhiều hoặc ít tuỳ thuộc vào việc sử dụng của mỗi người

Mạng internet

Chi phí đi lại và các chi phí khác

Công Ty Cổ Phần du học Netviet

Địa chỉ: 36 Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội

SDT: 0962.328.328

Email: hanoi@duhochanquoc.net

Năm 2022 Đi Du Học Singapore Cần Bao Nhiêu Tiền?

Du học Singapore được đánh giá là có mức chi phí rẻ hơn so với các quốc gia như Úc, Mỹ, Anh, New Zealand. Tuy nhiên, việc đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền lại phụ thuộc vào khóa học và chuyên ngành mà các bạn lựa chọn cho mình. Vậy đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết về chi phí du học Singapore tự túc được cập nhật mới nhất năm 2019.

1. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền dành cho học phí

Học phí du học Singapore phụ thuộc vào khóa học mà các bạn đăng ký học. Ví dụ như:

Chi phí du học Singapore theo chương trình phổ thông (Olevel, Alevel) đối với trường tư thục học phí rơi vào khoảng 1.000 – 2.000 SGD/tháng. Còn với những trường công lập thì học phí sẽ rẻ hơn, chỉ rơi vào khoảng 500 – 600 SGD/tháng.

Chi phí học Đại học tại Singapore (bậc Cử nhân) thông thường sẽ dao động trong khoảng 25.000 – 40.000 SGD tùy vào từng trường học, tương đương 400 đến 600 triệu VND. Nếu các bạn có bằng BTEC (sinh viên năm 3 và 4) thì có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối, học phí xoay quanh trên dưới 200 triệu VND. Chi phí sinh hoạt ước tính 1.000 SGD/tháng. Như vậy tổng chi phí cho 2 – 3 năm học hết khoảng 50.000 đến SGD 70.000 (tương đương 850 triệu VND đến 1,2 tỉ VND).

Đối với các bạn muốn tham gia học khóa học thạc sĩ, học phí du học thạc sĩ Singapore dự tính khoảng từ 15.000 đến 35.000 SGD cho một khóa học, và thời gian học sẽ kéo dài từ 12 – 18 tháng. Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế…

Các bạn có thể tham khảo du học Singapore cần bao nhiêu tiền khi học các chương trình qua bảng sau:

2. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho việc thuê nhà

Khi đi du học, việc lựa chọn nơi ở cũng rất quan trọng, vì vậy các bạn nên tìm hiểu và quyết định xem mình sẽ ở đâu. Nhìn chung có 2 sự lựa chọn cho tất cả các bạn du học sinh là ở ký túc xá của trường hoặc là thuê ngoài. Chi phí thuê nhà ở ngoài dao động từ 400 đến 1500 SGD, còn nếu các bạn chọn ở ký túc xá thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại, nhưng lại phải làm quen với việc ở chung với các bạn khác.

3. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho sinh hoạt

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường khi các bạn thuê Ký túc xá hay thuê một căn hộ sẽ có giá dao động trong khoảng 400 – 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống sẽ khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng).

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore dao động từ 1.000 – 1.200 SGD/người/tháng, và du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho việc sinh hoạt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau: khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người (có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…). Do vậy mức phí liệt kê ở trên chỉ là dựa trên chi phí trung bình của mỗi cá nhân, có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số bạn lại chi tiêu nhiều hơn dẫn đến chi phí sinh hoạt trung bình cao hơn.

Chi phí sinh hoạt dự trù dựa theo tiêu chuẩn phòng ở ký túc xá 2 – 4 người, chi phí cho mỗi bữa ăn khoảng 3 – 4 SGD/bữa, tùy thuộc và cách chi tiêu và nhu cầu của mỗi bạn.

4. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho phương tiện đi lại

Các bạn khó mà phủ nhận tầm quan trọng của việc phương tiện đi lại trong đời sống hằng ngày ở Singapore. Khi các bạn đến đây du học, phương tiện đi lại chủ yếu là bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Đặc biệt, nếu các bạn là học sinh trường Công lập, các bạn sẽ được giảm giá đến 50% chi phí đi lại khi đăng ký thẻ EZlink card dưới danh nghĩa là học sinh của trường. Trung bình sẽ tốn khoảng 20 – 100 SGD/tháng cho vấn đề đi lại. Trong trường hợp muốn về Việt Nam thăm gia đình, bạn hoàn toàn có thể chọn những hãng máy bay giá rẻ như Jetstars, LionAir…

5. Bảo hiểm sức khỏe

Nếu như tham gia du học Singapore, các bạn đều phải tham gia đóng bảo hiểm y tế cho những trường hợp ốm đau hay tai nạn. Hầu như các trường Đại học ở Singapore luôn khuyến khích các bạn mua bảo hiểm y tế trước khi bắt đầu nhập học, vì điều này giúp các bạn đối phó với những vấn đề về sức khỏe phát sinh trong quá trình du học. Nếu đã có bảo hiểm ở Việt Nam, các bạn cần đảm bảo rằng bảo hiểm của bạn có thể sử dụng được cả ở Singapore.

Mong bài viết trên sẽ giúp được các bạn có thể biết những thông tin về việc đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền. Để tìm hiểu rõ hơn về những thông tin về Singapore, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền Một Năm? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!