Xu Hướng 2/2023 # Đi Du Học Cần Chuẩn Bị Những Gì? Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào? # Top 5 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đi Du Học Cần Chuẩn Bị Những Gì? Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Đi Du Học Cần Chuẩn Bị Những Gì? Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

IELTS – International English Language Testing System

Là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Nó được được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. IELTS là một trong những kỳ thi trắc nghiệm tiếng Anh phổ biến nhất thế giới. Nó mở ra cơ hội học tập và làm việc tại Úc, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand. Và nhiều nơi khác trên toàn thế giới.

Do vậy, hầu hết những học sinh, sinh viên lên kế hoạch học tập du học thì chứng chỉ IELTS luôn là điều kiện tiên quyết.

Du học cần chuẩn bị những gì?

Chứng chỉ GMAT

Kỳ thi Gmat ( Graduate Management Administration Test ) – là bằng tiếng Anh bắt buộc dành cho những bạn muốn học ngành kinh doanh tại Mỹ. Hầu hết những khoá cao học về kinh doanh và quản lý trên thế giới đều sử dụng kỳ thi này để lựa chọn và đánh giá học viên của mình.

GRE là một trong những kỳ thi tiếng Anh bắt buộc mà các học sinh, sinh viên khi muốn tham gia những khoá học tại Mỹ bắt buộc phải thực hiện. Và đây là một chứng chỉ để đánh giá tổng quát đầu vào dành cho các chương trình cao học. Và điểm số này có giá trị trong vòng 5 năm.

Chứng chỉ SAT- câu trả lời cho thắc mắc du học cần chuẩn bị những gì. Chứng chỉ này dành cho những học sinh có ý định thi vào các trường đại học tại Mỹ. Đây là một kỳ thi rất quan trọng. Nó là yếu tố quyết định để được nhập học Đại học. Nên rất cần thiết ôn luyện để có điểm số cao nhất.

TOEFL thi máy- Du học cần chuẩn bị những gì?

TOEFL thi máy cũng không kém phần quan trọng. Đây cũng là một cơ sở để quyết định học sinh, sinh viên có thể đi du học Mỹ được hay không. Phần thi này là sự thành công của việc chuyển giao GMA sang thi máy nhằm mang đến sự phát triển của các kỳ thi.

Đây là một kỳ thi đã giúp đánh giá chính xác nhất khả năng tiếng Anh của học sinh, sinh viên khi muốn du học tại các quốc gia phát triển trên thế giới.

ACET– con đường đưa bạn đến với việc du học thành công và dễ dàng hơn hết.

Học Tiếng Anh Đi Du Học Mỹ Cần Chứng Chỉ Nào?

1. Điều kiện đăng ký hồ sơ du học Mỹ

Mỹ được coi là một trong những quốc gia có hệ thống đào tạo giáo dục chất lượng thế giới, nằm trong top 3 quốc gia thu hút đông học sinh quốc tế nhất. Giáo dục đào tạo nơi đây chủ yếu được điều hành, kiểm soát và cung cấp tài chính bởi chính phủ liên bang, tiểu bang và các địa phương. Bởi vậy, hệ thống và chương trình giáo dục ở tại các bang có thể khác nhau,. Với những yêu cầu nhập học, điều kiện tốt nghiệp, chương trình học tiếng Anh đi du học Mỹ có thể có đôi chút khác biệt.

Hồ sơ đăng ký nhập học mất 4 – 10 tuần đề hoàn tất, bao gồm: Đơn xin theo học, hộ chiếu, học bạ, bảng điểm gần nhất, phí xét đơn xin theo học, bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu đang đi học, giấy khen, chứng chỉ khác (nếu có), giấy chứng nhận/ bằng tiếng Anh, chứng chỉ đặc biệt (nếu có).

Trong đó, nếu học sinh đã từng du học nước ngoài cần có giấy tờ học vấn ở nước ngoài, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa, thư giới thiệu. Các trường ở Mỹ không có chuẩn chung mà sẽ tùy vào điều kiện và yêu cầu của từng trường mà có chuẩn đầu vào riêng khi xét hồ sơ xin nhập học của du học sinh học tiếng Anh đi du học Mỹ .

Để được nhận học tại các trường trung học hoặc cao đẳng bạn chỉ cần có mức học lực từ trung bình trở lên, nhưng để xin học tại các trường đại học thì học lực của bạn phải từ trung bình khá trở lên. Nếu muốn theo học tại trường danh tiếng bạn có thể phải nộp thêm một bài luận cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn qua điện thoại.

Về trình độ tiếng Anh: Đây là điều đáng quan tâm, đặc biệt là các bạn thường hỏi IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ hoặc hạn mức điểm số của các bằng cấp.

– Điều kiện học tiếng Anh đi du học Mỹ đối với chương trình cao đẳng:

+ Hoàn tất xong trung học phổ thông, thông thường điểm trung bình từ 6.0 trở lên.

+ Điểm IELTS tối thiểu 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 61 trở lên.

– Điều kiện học tiếng Anh đi du học Mỹ đối với chương trình đại học:

+ Hoàn thành trung học phổ thông, điểm trung bình phải đạt tối thiểu từ 6.5 trở lên.

+ Điểm IELTS tối thiểu 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 79 trở lên. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học yêu cầu điểm SAT trung bình từ 1.500 trở lên. Các trường bên Mỹ không bắt buộc đi du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS cụ thể vì còn nhiều chứng chỉ khác hoặc TOEFL, bạn có thể làm bài thi Anh ngữ có tên SLEP (Secondary Level English Proficiency) đạt 45 điểm trở lên cũng đậu. Trường hợp điểm SLEP không đạt thì bạn có thể thi ở trường THPT ngay tại USA với yêu cầu trường có cung cấp khóa học Tiếng anh và phải ghi rõ trong thư mời nhập học. Ngoài ra, khi bạn đã hoàn tất lớp 10 và đủ 16 tuổi, bạn có thể đăng ký chương trình kép ở ngay bang Washington, có nghĩa là bạn sẽ học 2 năm ngay tại trường cao đẳng cộng đồng rồi chuyển tiếp vào 2 năm cuối ở trường đại học. Sau khi xong 2 năm ở cao đẳng, bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận đã hoàn tất xong chương trình THPT và chứng chỉ cao đẳng liên thông. Chương trình này có yêu cầu IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ không? Bạn cần có bằng IELTS tối thiểu 5.5 trở lên, master IELTS thì càng tốt.

2. Các loại chứng chỉ học tiếng Anh đi du học Mỹ

– GMAT: Kỳ thi GMAT (Graduate Management Administration Test) là điều bắt buộc với các du học sinh ngành kinh doanh, chứng chỉ này có giá trị trong 5 năm. Ít nhất có 1.500 khóa cao học tiếng Anh về kinh doanh và quản lý trên thế giới sử dụng kỳ thi này như một phần của quá trình chọn lọc đầu vào sinh viên.

– GRE: Là kỳ thi bắt buộc cho hầu hết các khóa học tiếng Anh đi du học Mỹ bậc Đại học (trừ môn Luật, Business và Y). Khoảng 450.000 sinh viên tham dự kỳ thi này hàng năm (150.000 sinh viên quốc tế và 300.000 sinh viên Mỹ), điểm số GRE có giá trị trong vòng 5 năm. Đây cũng là loại bằng xuất hiện thường xuyên nhất trong câu hỏi học tiếng Anh đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì.

– SAT: Dành cho học sinh thi vào Đại học, SAT có giá trị trong 5 năm, bao gồm các môn: toán, từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Đa số các trường Đại học dựa vào chứng chỉ này để tuyển sinh.

3. English Town – lựa chọn học tiếng Anh để đi du học đúng đắn

Ấp ủ dự định du học nhưng còn loay hoay với kiến thức tiếng Anh, chưa biết đến phương pháp học và ghi nhớ từ vựng tiếng anh hiệu quả và điều kiện chuẩn mực trong hồ sơ nhập học, English Town sẽ giúp bạn. Với phương pháp tiếp cận ngôn ngữ qua việc học tiếng mẹ đẻ, tắm mình trong môi trường 100% tiếng Anh tạo sự phản xạ cho người học, cùng những bài học mang tính thực tế, thú vị để học viên dễ tiếp thu và ứng dụng. Qua đó, không chỉ giúp bạn dễ dàng có thể đạt được những bằng cấp tiếng anh theo yêu cầu mà còn có thể mở rộng khả năng giao tiếp, nâng cao vốn từ vựng, tăng cường bản lĩnh và tự tin hơn khi tiếp xúc, . Với English Town, bạn sẽ được tránh xa môi trường học nhàm chán, được hoạt động và trao đổi một cách thẳng thắn hơn, là nơi giúp bạn rèn luyện khả năng, làm tiền đồ tốt giúp bạn có được những thói quen học tập, giao tiếp chủ động như người Mỹ. học tập trong môi trường tiếng anh

Các lớp học chuyên đề thú vị cũng như đặc trưng như: học yoga, nấu ăn, vẽ,… hoàn toàn bằng tiếng Anh tại English Town chắc chắn khiến bạn đứng ngồi không yên bởi đã tìm thấy chân lý tiếng Anh của đời mình.

Còn ngại gì mà chưa đến lớp học chi phí chỉ dám so sánh bằng 1 ly cafe mỗi sáng! Những giờ học đầy sôi nổi, sáng tạo và năng động cùng giáo viên của trung tâm sẽ đảm bảo luôn mang đến cho bạn sự hài lòng và khả năng ghi nhớ từ vựng, tình huống giao tiếp một cách thuần thục, dễ dàng hơn!

Du Học Anh Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Du học Anh cần những gì? Trên thực tế du học nói chung và du học tại một đảo quốc xa xôi như Anh quốc thì sinh viên cần phải được chuẩn bị rất nhiều về mọi mặt từ vật chất đến tinh thần. Ngoài những khoản cần thiết về kinh tế hay điều kiện hồ sơ nhập học thì một tâm thế ổn định và vững vàng cho những cú sốc văn hóa là không thể thiếu.

Nếu như phong cách sống của người châu Âu nói chung và người Anh nói riêng là độc lập, tự chủ thì văn hóa lối sống của người Việt Nam nói riêng và các nước đồng văn khác nói chung là sự gắn kết cộng đồng, sống phụ thuộc, hỗ trợ lẫn nhau. Nếu bữa ăn của người Việt Nam chủ yếu lấy yếu tố cộng đồng làm đơn vị cơ bản, thì lối ăn định xuất hay lấy cá nhân lấy cá nhân làm đơn vị cơ bản là văn hóa của người Anh.

Nếu người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung sống và làm việc rất chú trọng trực giác, đề cao cảm tính trực quan, đề cao nhận thức kinh nghiệm thì người phương Tây nói chung và người Anh nói riêng lại rất coi trọng nhận thức lý tính, sống lý trí và có phần thực dụng, cá nhân. Nói một cách khái quát hơn, người Anh rất coi trọng chủ nghĩa cá nhân trong khi tư duy, nhận thức của người Việt Nam về cơ bản lại là giá trị tập thể, cộng đồng, sống theo số đông.

Vậy du học Anh cần những gì?

Có thể nói sốc văn hóa là những trải nghiệm mà hầu hết sinh viên đều phải trải qua. Tuy nhiên nếu đã cơ bản nhìn nhận được sự khác nhau giữa hai đất nước, hai nền văn hóa thì sinh viên nên chủ động tiếp nhận văn hóa nước bạn, đồng thời trang bị thật nhiều kiến thức văn hóa để sẵn sàng cho sự tiếp nhận mới mẻ. Tìm hiểu kỹ về văn hóa, ngôn ngữ, con người luôn là phương án thông minh nhất giúp các bạn dễ dàng vượt qua được quãng thời gian ban đầu đầy khó khăn này.

Đi Du Học Nhật Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Tâm lý chung của các bạn học viên khi đi du học Nhật Bản đó là không biết nên mang theo những thứ gì để sử dụng trong khoảng thời gian đầu đến Nhật? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể về hành trang cũng như quá trình chuẩn bị để các bạn có thể chủ động khi sang Nhật. Khi đi máy bay, bạn sẽ bị giới hạn cân nặng hành lý cho nên mình chỉ mang những gì cần thiết để tránh việc phải bỏ lại đồ đạc.

Thông thường, các hãng hàng không quy định số hành lý xách tay không được quá 7kg, hành lý ký gửi cùng không quá 20kg. Những đồ cá nhân chất lỏng bắt buộc phải để trong hành lý kỹ gửi để đảm bảo an ninh cho chuyến bay.

Đồ dùng cá nhân cần thiết khi sang Nhật gồm có:

– Đồ dùng cá nhân: bạn chỉ cần mang lượng đồ dùng cá nhân vừa đủ trong khoảng thời gian 2 tuần đến 1 tháng vì thời gian đầu còn khá bỡ ngỡ. Đồ dùng cần thiết bao gồm các vật dụng kem đánh răng, lược, móc áo, bàn chải, dầu gội,… sau đó bạn có thể tự mua sắm những thứ cân thiết.

– Tiền mặt: Bạn nên đổi 200.000 yên mang theo, không mang theo tiền Việt vì khó thanh toán tại Nhật.

– Thuốc: bạn nên mang theo một số loại thuốc phổ thông như cảm , đau đầu, một số thuốc về tiêu hoá đủ dùng trong thời gian đầu.

– Đồ ăn và đồ uống: Bạn là người thích nghi dễ thì không nên mang theo đồ ăn cho hành lý thêm cồng kềnh. Nếu bạn chậm thích nghi với món mới thì nên mang theo một số mỳ ăn liền, rốc, đồ làm sẵn để dần dần thích nghi.

– Máy tính nếu có để tiện cho việc học hành. Không mang theo điện thoại hoặc đồ điện 220v vì Nhật dùng điện 110v nên sẽ không sử dụng được. Bạn nên mang theo từ điển để dùng khi cần thiết.

Chương trình tư vấn du học Nhật Bản về hành trang của chúng tôi hy vọng sẽ giúp được cho các bạn chủ động chuẩn bị đồ đạc và hành trang khi sang Nhật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Du Học Cần Chuẩn Bị Những Gì? Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!